Tôi ngất lịm khi biết sự thật việc vợ cũ của chồng hùng hổ tới nhà đòi chia tài sản, tệ nhất là thái độ của anh

Theo dõi VGT trên

Vợ cũ của Sơn tới nhà, ngó nghiêng, xem xét căn chung cư của chúng tôi. Rồi cô ta còn lớn tiếng đòi chồng tôi phải gửi t.iền chu cấp, chia căn chung cư này khiến tôi tức nghẹn.

Sơn ly hôn được gần 2 năm. Do chưa có con cái gì nên không vướng bận, vợ cũ và Sơn tuyệt nhiên không hề liên lạc, dây dưa qua lại. Thế nên, dù anh là trai một đời vợ nhưng tôi không mấy bận tâm. Sau 1 năm yêu đương, tìm hiểu chán chê, chúng tôi hiện đã dọn về sống chung trong căn hộ cùng trả góp. Sắp tới sẽ làm đám cưới và đi đăng kí nữa là chính thức thành vợ chồng. Tôi cũng “thả” để mong có một chú nghé con vào năm tới.

Tuy nhiên, khi mọi thứ gần như đã yên ổn, thì người phụ nữ ngỡ đã hoàn toàn ra khỏi cuộc đời Sơn bỗng dưng xuất hiện.

Tôi ngất lịm khi biết sự thật việc vợ cũ của chồng hùng hổ tới nhà đòi chia tài sản, tệ nhất là thái độ của anh - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Đầu tiên, tôi đi cà phê cũng bạn ở gần nhà, nhác thấy bóng dáng 1 ai nhìn lạ lạ mà lại quen quen. Do chỉ lướt qua nhau nên tôi không không nhớ ra, nhưng cả buổi đó nói chuyện với bạn mà vẫn cứ ám ảnh gương mặt ấy.

Tận tối, khi lướt Facebook thì tình cờ thấy hiện lên gợi ý kết bạn với Q.Q. Tôi dù chưa gặp mặt nhưng chẳng lạ gì người phụ nữ này, chính là vợ cũ của Sơn mà! Rồi tôi giật mình, người lúc sáng nay chẳng phải chị ta sao? Dù bên ngoài có đen hơn, gầy hơn và xấu hơn chút nhưng cái gương mặt ấy, sao tôi lại bỗng dưng quên nhỉ!

Tôi nằm giường mà cứ thấy có gì đó gờn gợn trong lòng. Tại sao chị ta lại tới gần khu nhà tôi? Ừ, cứ cho là trùng hợp đi, nhưng tại sao Facebook lại gợi ý tôi kết bạn với chị ta? Chúng tôi thì làm gì có bạn chung nào… Chẳng lẽ Sơn và chị ta???

Video đang HOT

Nghĩ tới đó mà tôi sợ nổi cả da gà. Vội vàng gạt đi, rồi đi tìm chồng kể về vụ việc hồi sáng. Nhưng Sơn lại cười, bảo tôi:

- Anh không biết đâu, sau hôm lên tòa ly hôn anh có gặp Q nữa đâu. Cô ấy sống ở đâu, làm chỗ nào anh cũng chịu. Em gặp thì có thể cô ấy sống gần khu này, hoặc tới gặp gỡ bạn bè, khách hàng thì sao?

Nghe chồng sắp cưới nói vậy, tôi thấy yên tâm hẳn. Rồi bẵng đi một thời gian, tôi lại gặp một chị ta lướt qua phòng khám thai. Lúc ấy, tôi đi cùng cô bạn thân. Tôi cảm thấy không thể dễ dàng gặp nhau nhiều tới vậy được, Hà Nội rộng lớn như thế… Có lẽ chị ta ở gần tôi thật.

Nhưng trong lúc chờ bạn vào khám, tôi vào xem Facebook chị ta thì choáng váng thấy 1 story đăng 18 tiếng trước có bàn tay của Sơn. Tôi dám khẳng định như vậy vì chiếc nhẫn cưới của anh… Và tối qua chồng sắp cưới của tôi cũng không về nhà.

Tối hôm đó, tôi tức tối về định hỏi tội Sơn. Thế nhưng, khi anh còn chưa cả về thì có người nhấn chuông cửa. Tôi lao ra mở thì choáng váng khi người đứng trước mặt mình là Q – vợ cũ của Sơn. Hay lắm, cô ta dám tự vác xác tới, tôi cũng đang muốn hỏi cho ra lẽ đây.

Cô ta vào nhà, rất tự nhiên đi xung quanh như thể nhà mình. Rồi còn bảo tôi chỉ muốn xem chồng cũ sống như thế nào.

- Chị chỉ tới xem anh Sơn sống thế nào. Em gái vừa đi làm chưa được bao lâu mà đã có t.iền góp vào mua nhà cùng Sơn, kể cũng giàu và giỏi đó! Bảo sao mẹ chồng chị chấp nhận. Chứ ngày xưa chị nghèo, lại khó có chửa nên bị khinh lắm, coi như súc vật ấy. Chị nói thật, bọn chị còn yêu nhau lắm, nhưng vì bà ấy gây khó dễ nên chị bỏ Sơn thôi. Ly hôn xong đau đớn lắm, nhưng chị cũng chả bao giờ cho Sơn có cơ hội gặp chị.

- Chị thôi đi, chị tới đây để nói những điều đó có ích gì? Trách mẹ chồng tôi, hay muốn khoe chuyện tình của 2 người? Dù gì cũng là quá khứ rồi, tôi không quan tâm đâu.

- Không, chị khoe làm gì. Chị thấy chị em mình chưa bao giờ có cơ hội gặp nhau nên tới thăm em 1 chút, tiện xem căn chung cư của Sơn thế nào. Cũng rộng rãi, sang xịn ghê đó. Con trai anh ấy mà được ở trong căn nhà này thì tốt rồi!

Tôi tức giận đuổi chị ta ra ngoài, nhưng đúng lúc thì Sơn về. Chị ta vội vã tới níu tay anh, rồi trơ trẽn đòi chia tài sản, cụ thể là căn nhà này. Chị ta cứ ba hoa nói rằng chị ta xứng đáng được ở đây, rồi đòi Sơn gửi 5 triệu mỗi tháng. Tôi gào lên mắng c.hửi, nhưng tức giận hơn là Sơn cứ đứng đực ra, chẳng trách cứ chị ta hay tống cổ ra ngoài. Tại sao anh không dứt khoát với vợ cũ? Chẳng lẽ điều chị ta nói là đúng, anh chưa từng quên vợ cũ?

Nhưng trong lúc tôi nổi điên lên, cầm cây gậy ra ném, đuổi thì chị ta lùi ra, rút trong túi xách ra tờ giấy siêu âm cùng que thử thai 2 vạch đỏ chóe:

- Em gái ơi, em nhìn đi. Chị có con với Sơn rồi, con trai nữa đó. Chị vừa đi khám hôm nay ở phòng khám X, em không tin có thể cùng đi với chị. Nó là con trai của Sơn đó, chị cũng chẳng cần anh ấy phải chăm sóc chị, nhưng nhất định phải có trách nhiệm với con trai, nuôi nấng nó, và đảm bảo cho nó có cuộc sống tốt nhất.

Tôi và Sơn đều choáng váng. Sơn lắp ba lắp bắp khẳng định không thể, nhưng vợ cũ của anh lại nói về những buổi tối 2 người họ ái ân mặn nồng. Tôi như c.hết lặng, gào lên rồi cũng ngất lịm.

Tỉnh dậy, tôi thấy mình đang trong viện, bác sĩ nói tôi cũng đang mang thai, không nên kích động. Nhưng thông báo ấy lại chẳng khiến tôi vui, tôi đau khổ vô cùng. Chính trong lúc tôi muốn bỏ Sơn nhất thì đ.ứa b.é ấy lại đến. Bỏ được bé không được, nhưng tôi cũng không muốn tiếp tục với người chồng này…

Khuyên chồng xóa ảnh của vợ cũ, anh nói một câu làm tôi tức nghẹn

Khi còn yêu nhau, thỉnh thoảng anh nhắc đến vợ cũ, tôi cho đó là chuyện nhỏ nên không để ý đến. Không ngờ bây giờ cưới nhau rồi mà anh vẫn nhớ tất cả những hình ảnh về vợ cũ, thế tôi là gì trong trái tim chồng?

Khuyên chồng xóa ảnh của vợ cũ, anh nói một câu làm tôi tức nghẹn - Hình 1

Ảnh minh họa

Cuộc hôn nhân với vợ cũ của chồng tôi thất bại là do 2 người sống không hợp nhau. Những chuyện chẳng đâu vào đâu cũng có thể biến thành cuộc tranh cãi lớn, cả 2 không tìm thấy tiếng nói chung và quyết định ly hôn để giải thoát cho nhau.

Lúc chúng tôi yêu nhau, chồng thường xuyên kể về chị Thanh, vợ cũ, họ có những chuyến đi du lịch vui vẻ bên nhau. Anh còn kể về chuyện chăn gối của 2 người rất hợp nhau và muốn tôi làm như chị Thanh thường làm.

Khi chúng tôi đã là vợ chồng, anh vẫn vô tư nhắc về vợ cũ khiến tôi rất khó chịu. Anh bảo chị Thanh sống tiết kiệm, trong tủ quần áo của chị chỉ vài bộ, mặc đi mặc lại đến bao giờ hỏng thì mới mua. Những đồ dùng trong nhà mua về là phải dùng, không dùng sẽ không mua.

Chị Thanh đối xử với bố mẹ và anh em bên chồng rất tốt. Ngày 2 người chia tay, cả nhà chồng đều bất ngờ và nghi chồng tôi ngoại tình. Bố mẹ và anh em tìm mọi cách níu kéo cuộc hôn nhân của 2 người nhưng không thể.

Mỗi khi tôi làm việc gì đó không vừa mắt là anh lại mang vợ cũ ra kể và khuyên tôi làm theo. Tôi nấu ăn không được ngon nên chồng hay nhắc nhở. Tuần vừa rồi anh lại lấy chị Thanh để so sánh với vợ. Chồng bảo vợ cũ nấu ăn ngon và nhanh lắm, mỗi lần nhà nội có cỗ toàn chị ấy làm, anh muốn tôi học những điểm tốt ở chị ấy.

Dường như tôi càng nhịn thì tần suất chồng nhắc đến vợ cũ càng nhiều. Ngày hôm kia, chồng chê tôi pha nước chấm không ngon và định mở miệng so sánh với chị Thanh, tôi nóng mặt ném bát cơm xuống nền nhà và nói: "Anh có thể để cho em nuốt trôi miếng cơm không? Em quá mệt mỏi khi suốt ngày chồng lấy vợ cũ ra so sánh chê bai vợ mới. Nếu chị ấy tốt đẹp thế, sao lại bỏ?".

Thấy vợ giận dỗi, chồng vội vàng xin lỗi và hứa sẽ hạn chế nhắc đến vợ cũ. Nhân dịp đó, tôi khuyên anh xóa ảnh nền gia đình cũ trên mạng xã hội đi, để thế tôi thấy khó chịu trong lòng. Người ngoài lại nghĩ chồng còn nặng tình với vợ cũ, hờ hững coi thường vợ mới.

Chồng trách tôi nghĩ quá nhiều, ghen tuông với cả tấm hình trên mạng. Anh nói không xóa, để kệ mọi người muốn nghĩ gì thì nghĩ.

Anh còn rất nặng tình với vợ cũ, có lẽ quyết định cưới anh là sai lầm lớn nhất cuộc đời tôi. Chúng tôi chưa có con, theo mọi người, tôi nên dừng hay tiếp tục cuộc hôn nhân này đây?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Chồng đêm nào cũng uống 1 ly nước ấm trước khi ngủ, một hôm tôi uống nhầm rồi tá hỏa, biết được bí mật mà móc họng nôn chẳng kịp
11:54:56 18/07/2024
Đến thăm con gái, lúc ra về thì thông gia dúi cho giỏ thức ăn, tức mình, tôi bỏ lại ngoài cổng, ngờ đâu lại gây ra rắc rối lớn
08:08:15 18/07/2024
Vợ mất 3 năm con gái nhất quyết không cho bố lấy vợ mới, một lần đưa con đi ăn tôi té ngửa khi biết bí mật được giấu kín
11:45:41 18/07/2024
Em chồng đến nhà tôi ở nhờ một đêm, ngay sáng hôm sau tuyên bố nộp đơn ly hôn làm cả nhà ngã ngửa
20:20:34 19/07/2024
Cháu đưa miếng mít lên miệng, mẹ chồng tôi lườm cháy mặt
07:45:37 18/07/2024
Đang ghét nhau ra mặt, anh hàng xóm bỗng cầm 2 cuốn sổ đỏ đến nhà hỏi cưới tôi: Lý do đầy thương cảm
10:52:42 19/07/2024

Tin đang nóng

DN Nguyễn Thị Như Loan - Mẹ ruột Cường Đô La bị bắt, Hà Hồ có động thái lạ
20:03:16 19/07/2024
Xuân Bắc, Tự Long và đông đảo nghệ sĩ xúc động tiễn đưa NSƯT Phương Nga
20:52:43 19/07/2024
Chưa xác định được tên công ty có công nhân đi bộ về quê vì không được trả lương
19:43:53 19/07/2024
Chuyện gì đang xảy ra với "Phú Sát Hoàng Hậu" Tần Lam?
21:06:23 19/07/2024
BTV Minh Trang VTV chia sẻ xúc động những ngày cuối đời của NSƯT Phương Nga
21:17:55 19/07/2024
Từ Hy Viên lộ diện xuống sắc g.ây s.ốc sau gần 2 năm ở ẩn, còn đâu mỹ nhân Vườn Sao Băng năm nào
19:23:02 19/07/2024
Loạt khoảnh khắc vô tình nhưng lại trở thành huyền thoại của dàn mỹ nhân Hoa ngữ
23:04:29 19/07/2024
Mai Phương Thúy t.uổi U40: Đã trữ đông trứng, muốn kết hôn và sinh con sớm
21:38:37 19/07/2024

Tin mới nhất

Con rể tới tận bến xe đón, mẹ vợ bỏ về nhà ngay khi chứng kiến hành động lạ lùng của anh ta

20:15:41 19/07/2024
Tôi háo hức ngày được lên thăm con cháu, vậy mà con rể đã làm tôi thất vọng bỏ về. Tôi sống ở nông thôn, nhưng luôn có ý thức nuôi dạy con ăn học đàng hoàng.

Tôi xấu mặt khi vợ không chịu trả nợ cho bố mẹ chồng dù nhà đẻ rất giàu

20:12:46 19/07/2024
Khoản nợ vài trăm triệu đồng với gia đình vợ chỉ là con số rất nhỏ, nhưng cô ấy nhất định không đứng ra trả nợ thay cho bố mẹ chồng, khiến tôi xấu mặt với cả nhà.

Hối hả gọi cả nhà vợ theo bắt vợ ngoại tình, cửa phòng vừa mở cha ruột tôi đứng tim, nhà ngoại thì bụm miệng cười không ngớt

20:07:57 19/07/2024
Ngỡ bắt ghen được vợ ngoại tình, nào ngờ tôi lại cho hai họ chứng kiến cảnh chán chê của mẹ mình. Tôi lập gia đình đã 7 năm, có một con trai 5 t.uổi.

Vừa về đến cửa đã nghe ô sin í ới gọi chồng ơi, tôi nhẹ bước đến nghe thêm thì bất ngờ phát hiện mối quan hệ bí mật

19:58:43 19/07/2024
Mặc cho chồng và ô sin quỳ sụp dưới chân, tôi vẫn cầm gậy phanh tới tấp khiến cô ô sin thâm tím cả người. Vừa về đến cửa đã nghe ô sin í ới gọi chồng ơi, tôi bất ngờ phát hiện mối quan hệ bí mật

Lần cuối nằm cạnh nhau trên chiếc giường cưới, tôi bật khóc như đ.ứa t.rẻ khi nghe vợ rỉ tai câu này

19:50:31 19/07/2024
Tôi đau đớn, từ mai anh sẽ chẳng còn vợ, chẳng còn được ôm vợ thêm một lần nào nữa. Giá như anh đừng mải miết k.iếm t.iền, giá như anh quan tâm vợ nhiều hơn

Hàng đêm, cứ mỗi lần người chồng tàn tật 'đụng chạm' và muốn gần gũi, vợ lại có hành động không thể chấp nhận này

19:45:33 19/07/2024
Cứ mỗi lúc gần chồng tàn tật như vậy, em thấy anh như là một gã đàn ông khác, không phải là chồng mình. Nhưng em không thể chia sẻ được với anh điều này.

Ngày tôi tái giá, chồng cũ thuê ô tô chở cả nhà đến dự, sốc hơn khi mẹ chồng giật mic tuyên bố điều này

10:46:57 19/07/2024
Không chỉ vậy, mẹ chồng cũ còn giật mic của MC, khiến cả hội hôn ngỡ ngàng. Đến khi nghe những lời bà nói thì ai cũng ngậm ngùi cảm động.

Phát hiện tờ giấy bí mật trong túi xách của vợ, anh chồng thẳng tay đ.ánh đ.ập rồi đuổi khỏi nhà

10:40:58 19/07/2024
Sau khi trút hết mọi bực tức lên người tôi, anh thở hồng hộc rồi ngồi bệch xuống đất. Tôi vẫn nằm đó ôm mặt khóc nức nở.

Về nhà mẹ đẻ ở cữ, 6 tháng quay về nhà chồng thì thấy ảnh mình được đặt giữa nhà, nghe osin tiết lộ lý do mà tức nghẹn cổ

10:26:41 19/07/2024
Tôi mới ấp úng không nói thành lời. Bà mẹ chồng định lao đến đ.ánh tôi nhưng lần này tôi giữ c.hặt t.ay bà rồi hét lớn.

Về nhà lúc 3 giờ sáng, tôi hốt hoảng khi cánh cửa nhà mở toang cảnh tượng bên trong khiến toàn thân tôi run rẩy

10:16:43 19/07/2024
3 giờ sáng, tôi trở về nhà, hốt hoảng khi thấy cửa mở toang, đồ đạc bên trong vô cùng bừa bộn. Tôi tức tốc lên phòng tìm vợ thì điếng hồn.

2 giờ sáng vẫn nghe tiếng róc rách trong nhà tắm, tôi lọ mọ ngồi dậy kiểm tra thì c.hết điếng khi nhìn thấy cảnh này

10:05:21 19/07/2024
Đến giữa đêm khuya thì em nghe tiếng nước xả trong nhà tắm. Em nặng nề lọ mọ dậy đi xem có phải do mình quên tắt nước hay không.

'Nhường' người yêu đi lấy chồng giàu, 4 năm sau khi gặp lại tôi tá hỏa khi thấy em cùng đ.ứa b.é đang ngồi cạnh

10:01:02 19/07/2024
Bỗng một hôm người yêu cũ tìm đến nhà tôi. Nhìn thấy dáng vẻ thân thuộc của người xưa lòng tôi lại chộn rộn cảm xúc kì lạ.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện hành tinh mới quay ngược, biến hóa đáng sợ

Lạ vui

01:14:28 20/07/2024
Trên hành tinh bí ẩn TIC 241249530b, khí hậu có lúc chỉ như mùa hè trên Trái Đất, có lúc lại hóa địa ngục làm tan chảy cả titan.

Ten Hag lần đầu nói về cuộc đàm phán gia hạn kéo dài 4 tiếng với Man Utd

Sao thể thao

00:18:54 20/07/2024
HLV Erik ten Hag trải qua cuộc họp căng thẳng với ban lãnh đạo Man Utd trước khi đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng thêm một năm.

"Trồng rau trên mái nhà" trở thành xu hướng: Mỗi người thuê 1m2 đất cũng đủ rau ăn cả tuần

Sáng tạo

00:12:33 20/07/2024
Sau vài năm trải qua ảnh hưởng của dịch bệnh, trong thời gian cách ly, mối quan tâm của người dân đối với việc trồng rau ngày càng cao. Tuy nhiên, đó không chỉ là trào lưu mà còn trở thành xu hướng của nhiều người dân ở thành phố lớn.

Chi Pu và danh ca Trung Quốc khoe dáng với áo dài

Phong cách sao

23:53:34 19/07/2024
Nữ diễn viên, ca sĩ Chi Pu và danh ca Trung Quốc Cung Lâm Na cùng diện áo dài, tươi tắn ở Nha Trang. Cả hai quen biết nhau khi Chi Pu tham gia chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng ở Trung Quốc năm 2023.

Chia sẻ gây bất ngờ của Phương Oanh và Shark Bình giữa ồn ào

Sao việt

23:13:19 19/07/2024
Phương Oanh tiếp tục chia sẻ công thức nấu ăn và lần này là món gà hầm hạt sen táo đỏ. Mẹ bỉm không để lộ bất cứ dấu hiệu gì liên quan đến những ồn ào hôn nhân gần đây.

Rơi trực thăng du lịch tại Indonesia

Thế giới

23:08:47 19/07/2024
Những bức ảnh do Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Indonesia công bố cho thấy chiếc trực thăng chở 5 người trên máy bay - bao gồm phi hành đoàn và hành khách - đã đ.âm phải một vách đá vôi.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của thác Thung (Hoà Bình)

Du lịch

22:53:31 19/07/2024
Vào mùa hè thác Thung thực sự là một điểm du lịch dã ngoại hấp dẫn, khi mùa mưa tới giúp con thác có nhiều nước và cảnh sắc trở nên hùng vĩ.

NSƯT Kim Tuyến, Đoàn Minh Tài làm giám khảo cuộc thi sản xuất phim ngắn

Hậu trường phim

22:36:02 19/07/2024
NSƯT Kim Tuyến, Đoàn Minh Tài cùng ngồi ghế nóng cuộc thi phim ngắn với mong muốn tìm kiếm thế hệ trẻ tiềm năng, triển vọng cho lĩnh vực phim ảnh, truyền thông.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Tin nổi bật

22:03:42 19/07/2024
Tối 19/7, các chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão.

Đang làm việc trong vườn, người đàn ông trẻ phải đi cấp cứu

Sức khỏe

22:00:39 19/07/2024
Do đó, khi gặp các tổn thương do kim khí, người dân nên đến các cơ sở y tế để được kiểm tra và lấy dị vật kịp thời, tránh biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nữ ca sĩ có bản hit đạt gần 50 triệu view nhưng cũng... không hiểu mình đang hát cái gì

Nhạc việt

21:59:31 19/07/2024
Cách đây 9 năm, Tóc Tiên tung ra MV Ngày Mai - một sáng tác của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương như bước đệm đ.ánh dấu chặng đường nghệ thuật khi từ nước ngoài trở về Việt Nam.