Tủi thân khi bố mẹ dồn hết t.iền chăm lo cho anh trai

Theo dõi VGT trên

Bây giờ, anh chị sống ở nơi đất khách quê người, mọi việc trong nhà đều đến tay cháu.

Cháu chỉ mong bố mẹ thấu hiểu cảm giác của cháu và đối xử công bằng để các con đều cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ.

Cô Thanh Tâm thân mến!

Cháu vừa đọc câu chuyện cô chia sẻ về việc một người em trai thỉnh thoảng có những câu nói, tình huống thể hiện sự ganh tị với anh trai vì được mẹ chăm lo nhiều hơn. Cháu cảm thấy rất đồng cảm với người em ấy. Trong trường hợp của cháu, cháu thấy tủi thân khi bố mẹ dồn hết mọi chăm sóc, t.iền bạc cho anh trai của cháu.

Hồi bé, cháu luôn sợ những lúc bố mẹ không có nhà. Lúc đó, anh trai tha hồ bắt nạt cháu. Chuyện gì của cháu cũng có thể làm anh ấy ngứa mắt. Kể cả việc cháu thích bắt chước anh. Và anh ấy rất thích g.iật t.óc cháu, cháu đau mà bố mẹ lại không biết cô ạ.

Lớn lên, anh luôn được nhận sự quan tâm, uốn nắn của bố mẹ. Anh được thử nghiệm nhiều năng khiếu, cuối cùng mới trụ lại lớp đàn guitar. Và anh được bố mẹ cháu cho đi du học ngành pha chế như anh mong muốn dù không có học bổng.

Anh học xong thì ở lại làm việc và cưới vợ. Bố mẹ cháu lo tổ chức cưới cho anh ở mấy nơi và cùng thông gia dồn t.iền gửi sang cho anh chị mua nhà bên đó.

Khi anh chị có con đầu lòng cũng là lúc cháu thi đại học. Ba năm THPT, cháu đã nỗ lực để có hồ sơ đẹp tìm học bổng ngành truyền thông. Mặc dù cháu đã được 50% học bổng nhưng bố mẹ cháu vẫn nói không đủ t.iền gánh một nửa học phí còn lại.

Video đang HOT

Cháu đã chia sẻ với bố mẹ những thông tin mà cháu đã tìm hiểu về khả năng tìm việc làm thêm ở bên đó để phụ bố mẹ chi trả học phí và sinh hoạt phí. Vậy mà cuối cùng, cháu vẫn phải học trong nước. Cháu chấp nhận điều đó nhưng thực sự không vui, cảm thấy rất tủi thân.

Tủi thân khi bố mẹ dồn hết t.iền chăm lo cho anh trai - Hình 1

Ảnh minh họa

Bây giờ, anh chị sống ở nơi đất khách quê người, mọi việc trong nhà đều đến tay cháu. Cháu chỉ mong bố mẹ thấu hiểu cảm giác của cháu và đối xử công bằng để các con đều cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ. Cháu xin được giấu tên.

Cháu gái yêu quý!

Những tâm sự của cháu giúp cho bậc làm cha mẹ như Thanh Tâm có thể nhìn nhận cảm xúc của các con mình một cách rõ ràng hơn. Bố mẹ cháu chắc không có ý phân biệt giữa hai anh em đâu. Nhưng họ cũng không lường hết mọi chuyện xảy ra nên nhất thời giải quyết theo hướng khiến cháu buồn, tủi thân.

Theo như cháu kể, anh cháu lấy vợ sớm, chị dâu của cháu lại có bầu ngay nên rất cần sự hỗ trợ của gia đình hai bên. Bố mẹ cháu phải ưu tiên hỗ trợ đôi vợ chồng trẻ để ổn định cuộc sống nơi xứ người.

Dù không đáp ứng được nguyện vọng đi du học của cháu nhưng cháu thấy đấy, bố mẹ vẫn đặt mục tiêu cháu sẽ du học lấy bằng Thạc sĩ mà. Cô nói như vậy mong cháu nhìn nhận vấn đề rộng ra, luôn nỗ lực, phấn đấu, chuẩn bị tốt hành trang để sẵn sàng đón nhận cơ hội mới.

Cháu hãy tự hào vì mình đã có thể chia sẻ với bố mẹ việc chăm sóc người thân, trở thành “sợi dây” kết nối tình thân hai bên nội-ngoại. Đó là niềm vui, niềm hạnh phúc đấy cháu ạ.

Bị bố mẹ phản đối, anh trai tôi lén bán xe để lấy t.iền cưới vợ và cái kết không thể ngờ

Mẹ hỏi tôi có ước lấy được chồng giống như anh trai không. Tôi chỉ biết cười trừ không đáp.

Hôm nay là kỉ niệm 1 năm ngày cưới của anh trai và chị dâu tôi. Họ không có ý định tổ chức gì cả nhưng tôi đã "nhấm nháy" với bố mẹ để làm một bữa tiệc nho nhỏ tại nhà. Dù sao thì 1 năm cũng là một dấu mốc vô cùng đáng nhớ với cả anh chị lẫn gia đình tôi, làm sao mà bỏ qua được chứ.

Nhờ anh chị mà tôi tin vào thứ gọi là "tình yêu sét đánh". Họ mến nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên trong chợ làng, và anh tôi chủ động theo đuổi vợ trước. Gia đình chị dâu rất giàu nhưng hồi đầu chị giấu kín không cho anh tôi biết. Hẹn hò nhau chị toàn bảo anh tôi đón ở cái nhà cũ nơi bà nội chị sống, anh cũng tưởng thật nên nghĩ chị xuất thân nghèo rớt mùng tơi. Tuy nhiên điều ấy chẳng quan trọng vì cái anh tôi thích là con người thật của chị.

Sau một thời gian quen nhau thì anh tôi dắt chị về ra mắt. Bố mẹ tôi thấy chị xinh xắn dịu dàng thì cũng ưng, song đến đoạn hỏi han gia cảnh thì họ lại chau mày im lặng. Chị dâu lúc ấy 24 t.uổi, tự giới thiệu bản thân đang bán hàng ở shop thời trang. Nghe đến đó bố mẹ tôi dứt khoát dẹp luôn không muốn cho con trai yêu nữa.

Bị ngăn cản nên anh tôi buồn lắm. Cả tuần liền anh ủ rũ bỏ cơm, không nói chuyện với bố mẹ tôi vì giận. Người lớn trong nhà ai cũng bảo cưới vợ nghèo sau này phải lo nghĩ nhiều thứ, rồi dính đến t.iền bạc dễ mâu thuẫn với nhà ngoại. Trước khi xảy ra những chuyện đó thì tốt nhất nên chia tay.

Đương nhiên là anh tôi không chịu. Đợt ấy anh bảo còn chưa ra mắt nhà gái, chắc gì gia cảnh họ đã giống bề ngoài. Anh hết lời xin bố mẹ đừng vội đ.ánh giá người khác chỉ qua một lần gặp nhưng đều bị bố mẹ gạt đi. Họ muốn anh lấy một cô vợ môn đăng hộ đối chứ không phải rước về con dâu nghèo.

Bị bố mẹ phản đối, anh trai tôi lén bán xe để lấy t.iền cưới vợ và cái kết không thể ngờ - Hình 1

Chị dâu lúc ấy biết chuyện thì tỏ ra bình tĩnh khiến anh tôi ngạc nhiên. Chị chẳng buồn cũng chẳng giận khi bị chê, chỉ hỏi anh tôi đúng một câu là "Anh có muốn cưới em không?". Anh tôi quả quyết gật đầu và bảo chị cố gắng đợi anh thêm một thời gian.

Hoá ra "đợi" của anh trai tôi có ý nghĩa rất hài hước, là đợi anh kiếm thêm chút t.iền rồi tổ chức cái đám cưới nho nhỏ. Dù hơn vợ 2 t.uổi nhưng anh suy nghĩ khá trẻ con, ngoài t.iền lương ra thì anh chẳng có khoản dự trữ nào. Kết cục bí quá hoá liều, anh tôi âm thầm mang luôn cái xe ga đắt t.iền đi bán!

Xe vừa được bố mẹ sắm cho trước đó mấy tháng, mua hơn trăm triệu mà anh tôi bán được có 50 triệu. Vừa cầm bọc t.iền trong tay là anh chạy ngay đi tìm bạn gái, khoe có vốn để làm đám cưới rồi. Thấy anh tôi nghiêm túc lại chân thành nên bạn gái không thử lòng nữa. Chị chính thức dẫn anh về nhà ra mắt, đến lúc ấy anh tôi mới ngã ngửa vì phát hiện ra bố mẹ vợ tương lai giàu nứt đố đổ vách!

Bạn gái anh sống trong cái biệt thự rộng lớn ngay mặt đường ở gần trung tâm thị trấn. Cái shop thời trang mà chị bảo "chỉ làm thuê" hoá ra là sở hữu của chị, xây 3 tầng to đùng chỗ ngã tư sầm uất. Chị khá kín tiếng nên trừ bạn bè người quen thân thiết ra, ít có ai biết chị là con nhà giàu. Chị cũng không cố tình giấu giếm xuất thân với anh trai tôi, chẳng qua chị muốn biết xem tình cảm của anh thật lòng đến mức nào. Trước đây chị từng quen một gã "đào mỏ". Chị sợ bị lợi dụng nên lúc nào cũng chỉ tỏ ra mình là người bình thường.

Bị bố mẹ phản đối, anh trai tôi lén bán xe để lấy t.iền cưới vợ và cái kết không thể ngờ - Hình 2

Chị dâu vô sinh nhưng anh tôi vẫn cưới, kết cục sau 1 tháng khiến ai cũng bất ngờ

Anh trai tôi rất bối rối khi biết sự thật về nhà bạn gái. Nhớ lại những lời bố mẹ tôi chê bai nọ kia, anh lại càng xấu hổ và thấy có lỗi với chị. Tuy nhiên bạn gái anh không để bụng những chuyện đó, chị nói với bố mẹ chị rằng anh rất tốt, yêu thương tôn trọng chị và còn dám bán xe để lấy t.iền cưới vợ. Thế là bố mẹ chị đồng ý cho họ qua lại với nhau.

8 tháng sau anh chị tổ chức hôn lễ. Bố mẹ tôi đã xin lỗi con dâu tương lai vì hiểu nhầm, chuẩn bị hẳn 9 tráp lễ lớn mang đến ăn hỏi. Cưới xong anh chị ra ở riêng, bố mẹ vợ tặng cho chiếc ô tô để "bù" lại cái xe ga anh tôi vác đi bán!

Sau 1 năm kết hôn thì anh tôi đã chuẩn bị lên chức bố. Chị dâu mang bầu được 4 tháng rồi, dự là năm sau nhà tôi sẽ đón một chú rồng con. Đến bây giờ bố mẹ tôi vẫn thấy ngại ngùng với con dâu, sợ bị nghĩ là tham phú phụ bần nên không mấy khi bắt chị phải làm gì. Thi thoảng có việc bố mẹ mới gọi anh chị sang ăn cơm. Còn tôi hay chạy qua nhà anh chị ăn chực vì thích chơi với mấy em chó cảnh.

Anh tôi lấy vợ xong thì chiều chị dâu lắm. Dù chị giàu hơn nhưng cái gì anh cũng không để chị phải lo, mọi thứ trong nhà đều do anh gánh vác hết. Thấy anh chị hạnh phúc như thế thì bố mẹ 2 bên cũng mừng. Mẹ tôi chỉ tiếc mỗi cái xe mà anh tôi đem bán. Mấy lần anh bảo chuộc lại nhưng mẹ lắc đầu bảo thôi. Mẹ hỏi tôi sau này có muốn lấy một người chồng "liều" như anh trai không, tôi cũng chẳng biết đáp như nào vì chắc gì trên đời đã có người thứ 2 giống anh!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sau sinh, tôi đưa con về nhà mẹ đẻ, ở chưa đầy tháng chị dâu đã vùng vằng bỏ đi, anh trai liền quát một câu khiến tôi rùng mình
07:46:52 21/06/2024
Ngày ly hôn, chồng tôi trố mắt khi thấy tôi mang sợi dây chuyền 2 tỷ, câu chuyện phía sau khiến anh sốc hơn
11:50:44 21/06/2024
Lương hưu của mẹ 9 triệu/tháng nhưng anh cả đẩy cho chúng tôi chăm sóc, sau 2 tháng chung sống, tôi phải ngả mũ phục bái phục chị dâu
09:13:02 22/06/2024
Sang nhà hàng xóm ăn cơm, tôi cay đắng hiểu ra vì sao chồng kiên quyết ly hôn mình
08:18:29 22/06/2024
Chồng đưa cho vợ 5 triệu/tháng nhưng giọng "ra lệnh" như thể 50 triệu, tối hôm kia bỗng dưng anh bàn thêm một việc khiến tôi tức ứa gan
07:53:45 21/06/2024
Mẹ chồng đến chơi, tôi đãi thức ăn thừa từ hôm trước, chồng giận dữ hất đổ cả bàn ăn: Cú lật bài khiến tất cả quay xe gấp
17:21:24 21/06/2024
Yêu được người bạn trai thành đạt, nghe chị hàng xóm tiết lộ bí mật mà lo sợ
11:37:18 21/06/2024
Họp chia mảnh đất 10 tỷ cho các con, tôi suýt ngất khi nghe ý kiến con dâu và con rể
20:37:19 22/06/2024

Tin đang nóng

LUNAS trổ tài nói tiếng Trung, mạnh ai nấy tung tài lẻ ở Tỷ tỷ đạp gió 2024
18:14:58 22/06/2024
Hé lộ nhật kí của ái nữ nhà Công Vinh - Thuỷ Tiên giữa tin đồn bố mẹ ly hôn
19:22:34 22/06/2024
Cái kết bẽ bàng cho nữ ca sĩ gen Z thủ đoạn "úp sọt" đại gia để bước vào hào môn
19:50:59 22/06/2024
Xoài Non tuyên bố "quậy tới bến", hành xử gây tranh cãi hậu ly hôn Xemesis
18:02:25 22/06/2024
Ngọc Trinh khó có thể mang thai tự nhiên
18:32:37 22/06/2024
Cháy chung cư ở Bắc Ninh, khói cuồn cuộn bốc cao hàng trăm mét
18:16:11 22/06/2024
Lọ Lem lộ thu nhập khủng t.uổi 18, từng từ chối cát-xê cao vì lý do bất ngờ
21:44:11 22/06/2024
Hoa hậu Lâm Ngọc Vị hẹn hò đại gia bất động sản chưa ly hôn vợ
21:21:37 22/06/2024

Tin mới nhất

Vợ từ chối phụng dưỡng cha mẹ tôi

21:01:50 22/06/2024
Vợ bảo 20 năm chị tôi vẫn sống ở căn nhà của bố mẹ nên tự có trách nhiệm, vợ có nhà cửa đủ rồi nên không cần nữa.Tôi và vợ đều 44 t.uổi, có hai con, nhà và xe đầy đủ, chủ yếu từ t.iền của vợ. Nhà vợ khá hơn nhà tô

Dự tiệc đầy tháng con của đồng nghiệp, lúc về tôi muốn ly hôn khi biết bố đ.ứa b.é là ai

20:33:33 22/06/2024
Trở về nhà sau bữa tiệc đầy tháng con của cô em đồng nghiệp, tôi nghĩ ngay tới chuyện ly hôn. Không đành lòng chịu cảnh bị mẹ chồng và các anh chị chồ

3 điều luôn ghi nhớ để giải tỏa xung đột với bố mẹ chồng

20:29:32 22/06/2024
Cho dù bạn là cặp đôi mới cưới hay đã kết hôn nhiều năm, việc cố gắng hòa hợp với bố mẹ chồng không phải là điều dễ dàng.Bạn sẽ làm thế nào khi bố mẹ chồng muốn can thiệp vào cuộc sống riêng của vợ chồng bạn

Đưa con dâu đi đẻ, tâm sự của mẹ chồng với người lạ khiến tôi rơi nước mắt

19:05:28 22/06/2024
Không hiểu sao khi nghe người lạ nói, nước mắt tôi cứ thế tuôn rơi. Bất giác, tôi cảm thấy bản thân mình mới là người có lỗi với mẹ chồng...

Ngay khi biết số t.iền bố trả cho người giúp việc, anh cả yêu cầu họp gia đình khẩn cấp và đòi nghỉ làm đến chăm bố

18:59:32 22/06/2024
Tôi cứ ngỡ tìm được người giúp việc tốt, nào ngờ mang thêm rắc rối về cho gia đình. Mẹ tôi mất 6 năm trước, những năm qua chúng tôi khuyên bố nên đi bước nữa để có người chăm sóc t.uổi già.

Trách con dâu không động tay vào việc gì, con trai kéo tôi vào và thốt lên: "Cô ấy giỏi hơn con thì có quyền làm biếng việc nhà!"

18:53:11 22/06/2024
Tôi có lỗi với con dâu rồi. Có lẽ do con trai tôi kiếm được t.iền nên con dâu sống khá thoáng. Tháng nào con dâu cũng chuyển khoản cho chúng tôi 7 triệu để chi tiêu sinh hoạt.

Ly hôn nhưng vẫn để chồng cũ ở chung nhà, chị tôi tâm sự lý do khiến cả hai bên nội ngoại ngã ngửa

18:46:29 22/06/2024
Nghe chị gái nói xong tôi cũng thấy hợp lý. Tầm này mà để anh rể dọn ra ngoài xong nhỡ anh trốn mất thì toi! Có vợ chồng nào bỏ nhau rồi mà vẫn ở chung phòng chung nhà với nhau không?

Mẹ hứa sẽ cho 1000m2 đất nếu chúng tôi chịu sinh con, thế nhưng câu trả lời của vợ khiến cả nhà choáng váng

18:38:47 22/06/2024
Nếu vợ tôi mang thai bố mẹ sẽ cho 1000m2 đất. Tính ra t.iền trị giá phải đến 3 tỷ, tôi rất hài lòng và quay qua hỏi ý kiến của vợ.

Cô dâu bị mắng xối xả vì yêu cầu khách dự đám cưới mặc trang phục màu đen

18:33:17 22/06/2024
Chuyện quy định trang phục khách mời (dress code) trong lễ cưới không còn xa lạ. Ấy thế mà mẹ người yêu không hài lòng, mắng tôi sính ngoại và dọa không tham dự lễ cưới.

Khổ sở vì người yêu cũ liên tục hỏi vay t.iền

18:24:45 22/06/2024
Người yêu cũ luôn có những lý do rất hợp lý để vay t.iền và trả đúng hẹn nên tôi ngại không dám từ chối. Chia tay mối tình đầu, tôi cưới một người đàn ông có công việc tốt, kinh tế khá giả.

Lâu ngày lên thăm chị gái, tình cờ thấy chị để lộ đầu gối sưng đỏ, tôi nghe lý do mà đau xót

16:40:32 22/06/2024
Tôi nghe mà lặng người đau xót, thương chị gái vô cùng. Chị tôi dù có làm sai thì anh rể cũng không nên trút giận lên cơ thể của chị ấy như thế.

Vì t.iền tôi cắn răng lấy vợ hơn t.uổi, đêm tân hôn tôi khiếp vía vì chứng kiến cảnh khủng khiếp

16:36:23 22/06/2024
ghĩ đi nghĩ lại thì tôi vẫn không muốn ly hôn với Hương nhưng tôi cần thời gian để chấp nhận chuyện nàyTôi năm nay đã 30 t.uổi, có công việc với thu nhập ổn định, ngoại hình cũng ưa nhìn. Tôi từng yêu qua nhiều người nhưng chỉ có.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm cá lóc nướng mẻ, ngon hết ý

Ẩm thực

23:41:50 22/06/2024
Cá lóc nướng riềng mẻ có màu sắc bắt mắt, thịt cá mềm ngọt nước lại đậm đà mùi hương cay nồng của riềng, nghệ và vị chua lạ miệng của cơm mẻ.

Bất đồng ý kiến, Anh Tú "cà khịa" đồng đội... nghèo?

Tv show

23:31:10 22/06/2024
Có thể nam ca sĩ đã dựa vào tình hình chung của nhóm để đ.ánh giá đồng đội hoặc cũng có thể là anh chỉ đang nói đùa cho bầu không khí bớt căng thẳng mà thôi!

Mai Phương bất ngờ vắng mặt trong buổi trao sash cho Ý Nhi, đương kim Miss World g.ây s.ốc visual

Sao việt

23:25:43 22/06/2024
Sự kiện quy tụ nhiều Hoa - Á hậu đình đám và tâm điểm chú ý chính là buổi lễ nhận sash thi Miss World của Hoa hậu Ý Nhi.

Trailer chính thức cho phần 2 phim hoạt hình Star Trek: Prodigy

Phim âu mỹ

23:19:58 22/06/2024
CBS Studios vừa tung trailer và ảnh bìa cho phần 2 của loạt phim Star Trek: Prodigy. Tất cả 20 tập mới sẽ ra mắt vào ngày 1-7 trên Netflix.

Bức ảnh Jennie (Blackpink) chụp chung với Trần Quán Hy gây sốt mạng xã hội

Sao châu á

22:44:12 22/06/2024
Bức ảnh Jennie (thành viên Blackpink) và nam diễn viên tai tiếng Trần Quán Hy đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt , trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng mạng.

Sự thật thông tin mặt ruộng bốc cháy ở tỉnh Gia Lai

Tin nổi bật

22:29:04 22/06/2024
Vừa qua, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip mặt ruộng tự bốc cháy. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, đây chỉ do người dân đốt rơm rạ, lửa cháy còn sót lại.

Cựu HLV MU gây ấn tượng tại EURO 2024

Sao thể thao

22:24:16 22/06/2024
Ralf Rangnick vừa giúp tuyển Áo giành chiến thắng 3-1 trước Ba Lan ở lượt trận thứ hai bảng D, VCK EURO 2024 tối 21/6.

Justin Timberlake lên tiếng sau vụ bắt giữ gây xôn xao

Sao âu mỹ

22:13:45 22/06/2024
Sau vụ bắt giữ vì lái xe trong tình trạng say xỉn, Justin Timberlake tiếp tục chuyến lưu diễn. Nam ca sĩ cảm kích khi người hâm mộ vẫn luôn yêu thương mình dù điều đó không hề dễ dàng.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ về bài hát dang dở của Mai Phương dành cho con gái

Nhạc việt

22:01:23 22/06/2024
Ngủ đi con là bài hát cuối cùng của cố diễn viên Mai Phương muốn dành cho con gái. Đáng tiếc, ca khúc chưa kịp ra mắt, cô đã ra đi.

Hezbollah cảnh báo tập kích phi quy tắc toàn lãnh thổ Israel

Thế giới

21:18:00 22/06/2024
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un nhất trí nâng cấp quan hệ song phương lên cấp Đối tác chiến lược toàn diện.

Nghi ngờ bạn trai cũ giả vờ sống tiết kiệm khi yêu tôi

Trắc nghiệm

21:06:28 22/06/2024
Anh mua cho tôi lợn đất, bảo tôi để t.iền mua đồ và du lịch vào đón, dồn lại xem một năm được bao nhiêu, nhỡ có việc dùng tới.