Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình

Theo dõi VGT trên

Gửi cho chồng rất nhiều t.iền, nhưng khi trở về nhà vẫn trống không, các con gày gò, quần áo thì cũ kỹ.

Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được 10 năm. Cuộc sống hôn nhân vất vả, hai vợ chồng làm lụng quanh năm cũng chẳng dư đồng nào. Bất đắc dĩ tôi mới phải một thân một mình đi làm ăn xa, cũng mong có thu nhập cao để cải thiện kinh tế gia đình. Mới đầu tôi và chồng bàn bạc cùng đi, nhưng do chồng không đủ điều kiện nên đành phải ở nhà.

Ngày chia tay chồng con, cả gia đình ra sân bay tiễn tôi đi lao động ở nơi rất xa. Tôi khóc cạn nước mắt, thương chồng, thương con rồi trước mắt là những chuỗi ngày đằng đẵng ở nơi không quen biết ai. Mãi tôi mới bắt nhịp, làm quen với môi trường làm việc trong một nhà máy hiện đại, không được phép sai sót hoặc chậm trễ dù chỉ là 1 phút.

Những lúc gọi điện về với chồng con, tôi nghẹn ngào nhớ thương, tự an ủi bản thân phải cố gắng thật nhiều. Công việc lương cao, nhưng chi phí cũng rất đắt đỏ. Tôi không cho phép mình mua bất cứ thứ gì đắt giá cho bản thân, ăn uống chỉ đủ chất, quần áo đủ mặc, son phấn cũng chỉ qua loa. Không dám đi đâu, không dám ăn tiêu, mặc cho đồng nghiệp chê bai, rủ rê. Tôi tiết kiệm từng đồng, gửi về cho chồng, đó là niềm vui lớn nhất của tôi.

Nhận được t.iền vợ gửi về, chồng tôi vui mừng lắm, nhắn tin gọi điện không tiếc lời khen vợ, nịnh vợ tài giỏi… Mỗi lần chồng khoe từ những đồng t.iền vợ gửi về đã lo t.iền ăn học cho con, mua cho tụi nhỏ quần áo mới, chiếc xe đạp mới để không bị thiệt thòi so với các bạn. Tôi hạnh phúc, lại cố gắng hơn nữa để có thể gửi thật nhiều t.iền cho chồng, chăm lo việc gia đình.

Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình - Hình 1

Video đang HOT

Gửi nhiều t.iền về cho chồng, nhưng anh ta lại tiêu pha hết sạch. Ảnh minh họa

Sau 5 năm, chồng tôi đã thực hiện công việc mà chúng tôi đã dự định từ trước. Đó là trả nợ xong, lo cho con ăn học, xây lại nhà mới và có một số vốn nhất định để hai vợ chồng tìm cách làm ăn. Tôi trở về, háo hức sao bao tháng ngày chờ đợi. Rồi cuộc sống của mình sẽ tốt đẹp hơn, tự hào hơn vì đã có t.iền. Nhà cửa xây to đẹp, con cái quần áo đẹp, ăn uống toàn loại đắt…

Chiếc xe taxi đưa tôi về cổng nhà, xe dừng lại tôi không bất ngờ vì không thấy nhà có gì thay đổi hơn trước, chồng tôi nói là đã xây lại nhà đẹp và khang trang. Nhà vẫn còn đây, hay là chồng mua đất xây chỗ khác? Nhìn thấy tôi, hai đứa con từ trong nhà chạy nhanh ôm trầm lấy mẹ, khóc vì nhớ mẹ. Trông hai con tôi ăn mặc quần áo cũ rích, đen đúa, gầy gò làm tôi cũng khóc theo vì thương con. Chồng tôi nói là các con ăn ngon, mặc đẹp, sao giờ lại trái ngược.

Tôi bước vào nhà, mọi thứ đều không thay đổi gì so với cách đây 5 năm, trong nhà không có đồ đạc nào giá trị đáng kể. Chồng tôi ngồi ở phòng khách, anh ta mếu máo nói: ” Anh xin lỗi, cũng chỉ muốn nhà mình tốt đẹp hơn, nên có bao nhiêu t.iền anh đầu tư làm ăn hết, không may thua lỗ hết sạch. Hay là em về chơi vài ngày, rồi quay lại làm tiếp. Anh hứa không tiêu dù chỉ một đồng của em“.

Vậy là bao nhiêu công sức của tôi sau 5 năm gửi về nhà hơn 1 tỷ đồng đã tan biến vì chồng. Tôi thương các con, chắc cũng phải đi làm ăn tiếp. Nhưng vài ngày sau, người thân của tôi tiết lộ, chồng tôi ở nhà không có làm ăn gì hết, có bao nhiêu t.iền vợ gửi về là ăn chơi, cờ bạc và ngoại tình. Anh ta để con chịu đói, mặc rách nhưng lại vung tay không tiếc t.iền với những cô bồ giỏi moi t.iền.

Tôi quá sốc và thất vọng, chồng tôi cũng đã thú nhận mọi chuyện và hứa hẹn không tái phạm. Chồng động viên tôi tiếp tục đi làm ăn để gia đình đổi đời… Tôi rất buồn và đau khổ, không biết tôi có nên cho chồng một cơ hội hay là ly hôn?

Chồng có chuyến làm ăn xa đầu năm, vợ c.hết lặng khi thấy chồng xuất hiện ở một nơi rất gần

Tôi sốc nặng khi chứng kiến cảnh tượng diễn ra trước mắt về chồng mình.

Tết này tôi vui mừng vì chồng đã không còn say rượu bia tối ngày như những năm trước.

Tôi năm nay 32 t.uổi, đã kết hôn được 7 năm và hiện đã có hai con. Quãng thời gian sống với nhau chừng đó năm cũng là hiểu được về con người của nhau. Chồng tôi hơn tôi 1 t.uổi, anh ấy rất quan tâm tới vợ con.

Chồng hơn tôi 6 t.uổi, công việc của anh ấy khá bận, đi sớm, về muộn. Tôi cố gắng để chăm lo, quản lý con cho thật tốt... Bù lại, lương của chồng tôi khá cao, vài chục triệu đồng mỗi tháng. Với khoản t.iền lương này, gia đình tôi không phải lo nghĩ gì nhiều trong chi tiêu hàng tháng.

Hôn nhân của tôi là chặng đường mà cả hai vợ chồng đã trải qua khó khăn, vất vả mới có được ngày hôm nay nên rất tin tưởng ở nhau. Có những lúc tôi từng nghĩ, chồng mình thu nhập cao, ăn mặc bảnh bao, đi xe hơi... rất dễ khiến người phụ nữ khác bị hấp dẫn. Nhưng rồi lại tự an ủi rằng sẽ không có chuyện đó xảy ra, chồng tôi luôn đặt ra đình lên hàng đầu.

Đàn ông ở ngưỡng t.uổi cận kề 40 sẽ có nhiều biến đổi so với trước, thấy chồng bắt đầu nghĩ tới hưởng thụ, ăn mặc chải chuốt, tôi cũng nghĩ điều đó là bình thường. Trước đây anh ấy vất vả rồi, giờ có ăn tiêu một chút cũng chẳng sao. Mặc dù, có tháng anh ấy chỉ đưa tôi chỉ một nửa t.iền lương, với tôi mọi khoản chi tiêu cũng khá thoải mái vì tôi có t.iền tiết kiệm, cũng đi làm, có lương.

Chồng có chuyến làm ăn xa đầu năm, vợ c.hết lặng khi thấy chồng xuất hiện ở một nơi rất gần - Hình 1

Chồng nói dối đi làm ăn cùng công ty để đi chơi với bồ. Ảnh minh họa

Tôi khá hài lòng về cuộc sống hôn nhân, gia đình nhỏ của mình, nhất là người chồng của tôi. Nhiều lúc tôi tự cảm thấy mình thật may mắn khi lấy được người chồng thương yêu vợ con. Cho đến một ngày, tôi thực sự choáng váng khi biết được bí mật đáng sợ của chồng.

Vừa mới ra Tết, chồng tôi đã có chuyến làm ăn xa cùng công ty. Công ty của anh ấy đi gặp gỡ đối tác, bàn thảo về hợp đồng lớn. Chồng tôi có vai trò quan trọng trong mối làm ăn này, nếu thành công thì lương, thưởng cũng sẽ rất cao... Vì thế, tôi vui mừng và không cảm thấy lo lắng bất kỳ điều gì về chồng, chỉ mong sao chuyện làm ăn của chồng được diễn ra thuận lợi.

Chuyến đi của chồng kéo dài 5 ngày, từ lúc xa vợ con, ngày nào anh ấy cũng nhắn tin, gọi điện về cho tôi. Nhưng sang đến ngày thứ 3, tôi mới vỡ lẽ, chồng tôi đã không có chuyến đi nào cả. Đi mua quà tặng cho sếp nhân dịp sinh nhật, tôi có tới khu trung tâm sang trọng của thành phố. Không ngờ lại gặp chồng ở đấy, anh ta đang tay trong tay, lãng mạn, chiều chuộng người tình xinh đẹp của mình.

Khi bắt gặp thấy tôi từ xa, anh ta vội lôi tay cô bồ vội vã bỏ đi, để mặc tôi đứng c.hết lặng vì quá sốc. Chồng đi khuất tầm mắt, tôi chỉ biết bật khóc, đau khổ không thể bước đi được nữa. Phải mất một lúc tôi mới có thể bớt sốc để trở về nhà.

Tối hôm đó, khi đối diện với tôi, chồng đã thừa nhận mình là người mà vợ đã bắt gặp. Nhưng anh ta một mực phủ nhận chuyện tình cảm với cô gái kia. Chồng tôi bao biện đó là người em thân thiết, coi như em gái nên thỉnh thoảng đi chơi, mua sắm cùng nhau. Khi tôi không chấp nhận thì chồng đổi giọng sang thách thức: " Tôi không làm điều gì sai trái, cô chưa có bằng chứng thì đừng có mà quy kết tôi. Nếu không muốn chung sống với nhau nữa, cứ làm đơn ly hôn tôi ký ngay".

Đã mấy ngày trôi qua, tôi vẫn còn rất sốc vì chồng ngoại tình. Hàng ngày đối diện với anh ta, tôi không còn cảm giác yêu thương, tin tưởng như trước đây. Tôi đang tuyệt vọng mà chưa biết mình phải làm gì, tôi có nên ly hôn không khi chính chồng chủ động thách thức? Hãy cho tôi lời khuyên!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Giữa cuộc họp chị đồng nghiệp đứng dậy "bắt gian", danh tính cặp đôi vụng trộm khiến cả công ty ngỡ ngàng
07:31:12 14/06/2024
Bố mẹ có 3 căn nhà t.iền chục tỷ nhưng nhất quyết không bán dưỡng già, mỗi lần ốm đau là 2 đứa con nai lưng ra lo viện phí
16:15:44 13/06/2024
Mẹ chồng gây sức ép ly hôn, tôi thầm oán trách cho đến lúc biết sự thật
07:01:53 14/06/2024
Qua thăm chị gái, chứng kiến hành động tàn nhẫn của anh rể, tôi nổi điên lao vào đáp trả: Cay đắng phát hiện trước đây chỉ là màn kịch
08:16:34 13/06/2024
Con riêng của chồng nằng nặc muốn ở với tôi sau khi ly hôn
07:29:30 13/06/2024
Chồng đòi đổi xe ô tô sang loại gần 2 tỷ, vợ gục ngã khi đọc một tin nhắn
15:54:07 13/06/2024
Khi biết gia đình tôi mỗi tháng chi tiêu hết 4 triệu cho 5 người, chị hàng xóm nhận xét một câu mà tôi kinh hồn táng đảm
16:03:00 13/06/2024
Chồng cũ quỳ gối xin tái hôn, tôi chưa kịp trả lời đã kinh ngạc trước hành động quá khích của con trai: Câu tuyên bố chứa sự hoảng loạn
07:24:41 14/06/2024

Tin đang nóng

Vụ salon hiến tóc: Ông chủ được giải oan, Quỹ Ngày mai tươi sáng liên quan gì?
14:24:54 14/06/2024
Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở t.uổi 31
17:45:13 14/06/2024
Tiết lộ di chúc khiến thế giới sửng sốt của bà Vanga, dặn con cháu nhớ kỹ 1 điều
16:16:55 14/06/2024
Mẹ ruột Lý Nhã Kỳ tự sắm xe hơi 15 tỷ, con gái cũng phải trầm trồ vì "chơi lớn"
16:26:48 14/06/2024
Kình ngư Ánh Viên phủ nhận phẫu thuật thẩm mỹ, đẹp lên là vì điều này!
15:29:34 14/06/2024
Hoa hậu Tiểu Vy "khoe" mới mua xe t.iền tỷ, nghịch lý chưa biết lái
15:00:35 14/06/2024
5 lần phim Hàn chọn sai nữ chính: Kim Yoo Jung quá non nớt, tiểu tam Cô Đi Mà Lấy Chồng Tôi nhận bão chê bai
16:08:26 14/06/2024
Brad Pitt "chữa lành" việc bị các con từ mặt: Sinh con với tình trẻ
17:07:39 14/06/2024

Tin mới nhất

Hơn 70 t.uổi, bố tôi mang hết lương đi nuôi "sugar baby" 58 t.uổi

17:29:09 14/06/2024
Chúng tôi muốn thương nhưng cũng không thương nổi. Cách đây hình như khoảng 5 hay 6 năm gì đấy thì gia đình tôi có gặp lại một người bạn đã mất liên lạc rất nhiều năm trước - bác Trọng.

Vất vả chăm sóc mẹ những ngày cuối đời, tôi bàng hoàng với bản di chúc của bà, càng hoảng loạn khi thấy thái độ của chồng

17:22:34 14/06/2024
Tại sao mẹ lại đối xử tệ với con gái vậy? Ngày còn trẻ tôi định lấy người đàn ông mình thương nhưng bố mẹ ngăn cản quyết liệt.

Chứng kiến hành động của con trai và con dâu mỗi ngày, tôi hốt hoảng hổ thẹn trong lòng: Càng nhìn càng nghe càng đau xót

17:18:31 14/06/2024
Trải qua những tình huống đó, tôi luôn tự hỏi, liệu rằng mình đã dạy dỗ chúng như thế nào? Tôi đã bước qua t.uổi lục tuần, hàng ngày nhìn hai đứa con gen Z trong nhà, lòng không khỏi mệt mỏi.

Chia tay bạn trai vì tính thích tự quyết định tất cả

17:05:01 14/06/2024
Anh là mối tình đầu mà tôi tưởng rằng sẽ đi cùng nhau mãi mãi, thế nhưng càng lúc tôi càng cảm nhận được sự khác biệt.

8 năm đau khổ trong xiềng xích hôn nhân, người phụ nữ hối hận, muốn sửa chữa

17:00:49 14/06/2024
Đứng trước gương, tôi hỏi người đàn bà đối diện có thấy mình tội nghiệp không? Kết quả của 4 năm yêu, 8 năm hôn nhân sao chỉ còn gương mặt khô khốc, ánh mắt vô hồn?

Thấy người đàn ông lạ, tôi hét toáng lên thì chồng nhanh chóng xông vào, diễn biến sau đó khiến tôi c.hết đứng

15:56:46 14/06/2024
Suốt đêm đó, tôi không tài nào chợp mắt được. Tôi luôn cảm thấy bất an về chuyện đó. Sợ quá, tôi trốn luôn về nhà mẹ đẻ.

Nhân tình sinh con rồi không may qua đời, vợ xuất hiện trong ngỡ ngàng rồi có hành động lạ với đ.ứa t.rẻ

15:47:17 14/06/2024
Vợ tôi im lặng một lúc rồi tắt máy. Sau đó, cô ấy nhanh chóng tới bệnh viện, đưa tay ra bế con của tôi. Tôi lấy vợ đã 7 năm nhưng vẫn chưa có đứa con nào, nguyên nhân nằm ở vợ tôi

Tôi run rẩy nghe cuộc nói chuyện của vợ với người đến thăm đẻ, bí mật mà em bấy lâu nay giấu kín

15:42:55 14/06/2024
Mặc dù em giới thiệu đây là bạn mình nhưng tôi vẫn ngờ ngợ điều không lành nên đã lén đến cửa phòng để nghe họ nói chuyện.

Vô tình phát hiện thuốc tránh thai trong phòng osin, tôi hùng hổ vạch trần rồi choáng váng khi bị mất ngay 3 tỷ

15:36:15 14/06/2024
Tôi lấy chồng 2 năm thì có con, vừa mới sinh được 9 tháng. Vì phải trông con nên tôi quyết định thuê người giúp việc.

Quý bà giàu có hơn gần 20 t.uổi và 'câu chốt hạ' lạnh người khi tình trẻ muốn chia tay

12:00:52 14/06/2024
Tất cả chỉ vì nông nổi, nóng vội thực hiện mong muốn của mình mà tự đ.ánh mất nhân phẩm, đ.ánh mất cơ hội ân phẩm, đ.ánh mất cơ hội phấn đấu sự nghiệp chỉ vì tham t.iền phải chấ

Chồng thích k.hoe t.hân trên mạng xã hội, tôi rất lo lắng

11:54:47 14/06/2024
hồng chị A.T hiện có hàng trăm nghìn người hâm mộ trên nền tảng video ngắn. Những tưởng khi chồng nổi hơn, chị A.T sẽ cảm thấy tự hào,

Chồng xa lánh, ghét bỏ chỉ vì tôi muốn có con thứ 2

11:50:09 14/06/2024
Chị T.H hy vọng, khi điều kiện kinh tế của gia đình khá giả hơn, chồng chị sẽ cân nhắc lại về chuyện sinh thêm con. Nuôi con là một quá trình vừa hạnh phúc vừa vất vả, bởi khi đ.ứa t.rẻ lớn lên,

Có thể bạn quan tâm

Phim 'Người một nhà' tập 24: Bé Mầm nguy kịch dù đã ghép gan?

Phim việt

20:09:31 14/06/2024
Phim Người một nhà tập 24: Khanh đưa bà Thư đến thăm cháu nội; Bé Mầm đột ngột chuyển nguy kịch dù đã được ghép gan.

Hy Lạp cải tổ Nội các sau bầu cử Nghị viện châu Âu

Thế giới

20:08:29 14/06/2024
Ngày 14/6, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đã tiến hành cải tổ Nội các, sau khi đảng trung hữu của ông không đạt được kết quả như mong đợi trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) vừa qua.

Cuối tháng 6, 3 con giáp sẽ thăng hoa số mệnh, không có vàng thì cũng có bạc, cuộc sống lên hương

Trắc nghiệm

19:58:27 14/06/2024
Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cuối tháng 6 sẽ có 3 con giáp nào thăng hoa số mệnh, không có vàng thì cũng có bạc, cuộc sống lên hương.

Hé lộ cận thiệp cưới của Midu và chồng thiếu gia: Có chi tiết đặc biệt, 1 thông tin được giữ kín

Sao việt

19:54:28 14/06/2024
Một trong những sao Việt khoe thiệp mời của Midu đầu tiên chính là Quý ông tia chớp Trần Anh Huy. Nam diễn viên thể hiện sự hào hứng, chấm hóng ngày bạn thân diện váy cưới, sánh bước bên chồng doanh nhân vào lễ đường.

4 phim Hàn toàn sao hạng A vẫn hóa bom xịt: Suzy đẹp đến mấy cũng không gánh nổi kịch bản thảm họa

Phim châu á

19:42:25 14/06/2024
Những bộ phim Hàn Quốc này được kỳ vọng nhờ dàn sao đình đám nhưng kết quả doanh thu lại kém xa so với dự đoán của giới chuyên môn.

VCS 2024 mùa Hè chuẩn bị khởi tranh

Mọt game

18:46:22 14/06/2024
Kết quả của vòng chung kết VCS 2024 Mùa Hè cũng quyết định các suất tranh tài tại giải đấu mới của khu vực diễn ra vào năm 2025.

Messi chọn hai bàn thắng quan trọng nhất sự nghiệp

Sao thể thao

18:40:30 14/06/2024
Trong cuộc phỏng vấn gần đây với nhà báo Martin Arevalo của ESPN Argentina, Lionel Messi chọn hai bàn thắng quan trọng nhất trong sự nghiệp của mình.

Mang lại gương mặt mới cho b.é g.ái bị dị tật teo lép nửa mặt

Sức khỏe

18:30:07 14/06/2024
Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức đã tạo hình tai nhỏ 1 thì, kết hợp bơm mỡ giàu tế bào gốc cho b.é g.ái 5 t.uổi bị dị tật tai lép nửa mặt và tai nhỏ, giúp bé có gương mặt mới, hòa nhập với bạn bè.

Tài xế xe bồn gây tai nạn làm 2 người t.ử v.ong

Pháp luật

18:14:14 14/06/2024
Theo Cơ quan điều tra, trong quá trình điều khiển xe bồn rẽ phải, tài xế Long đã không chú ý quan sát, không thực hiện các biện pháp an toàn giao thông nên đã gây ra vụ tai nạn làm 2 người t.ử v.ong.

Một cá thể rùa biển ở miền Trung đẻ liên tiếp 3 lần với hơn 300 trứng

Lạ vui

18:09:33 14/06/2024
Sáng 14/6, Tổ chức cộng đồng (TCCĐ) bảo vệ nguồn lợi thủy sản xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, Bình Định) cho biết, vào lúc 23h45 ngày 13/6, cá thể rùa biển (vích) có chiều dài 0,94m, chiều ngang mai 0,86m, nặng hơn 90kg bò lên bờ đẻ được 99 q...

Triệu Lệ Dĩnh gây náo loạn trung tâm thương mại sau thời gian "ở ẩn", nhan sắc thật đẹp thách thức cam thường

Sao châu á

17:38:08 14/06/2024
Bước sang t.uổi U40, nhưng vẻ ngoài cùng thần thái của Triệu Lệ Dĩnh vẫn được nhận xét trẻ trung là chẳng những không kém mà còn vượt xa thời điểm khi mới đôi mươi.