Tôi chỉ mong chồng ngoại tình để được giải thoát khỏi anh ta

Theo dõi VGT trên

Sau 7 năm hôn nhân, tôi quá chán ghét cuộc sống bên người chồng vừa vô dụng vừa gia trưởng, coi thường vợ, tôi chỉ mong anh ta ngoại tình để ly dị nhanh chóng.

Vợ chồng tôi lấy nhau được 7 năm, có một con gái 5 t.uổi. Để lấy được tôi, anh phải mất tận 3 năm theo đuổi.

Chúng tôi quen nhau từ một lớp học nghiệp vụ. Nhà anh ở ngoại thành, anh phải thuê trọ ở nội thành để tiện đi lại, làm việc. Còn tôi sống cùng bố mẹ ở nội thành. Do chỉ có hai cô con gái nên bố mẹ xác định khi nào tôi lấy chồng sẽ sang tên cho một căn chung cư.

Ban đầu tôi không có thiện cảm gì với anh, thậm chí là còn thấy ghét vì tính tình vô duyên của anh. Sau khi xác định mối quan hệ nghiêm túc với tôi, anh cũng thay đổi, chín chắn hơn.

Có thể nói xuất phát điểm của tôi cao hơn anh. Khi đó, mức lương mỗi tháng của tôi đã khoảng 15 triệu đồng chưa kể t.iền làm thêm, còn anh chỉ được khoảng 8 triệu đồng.

Anh cuồng nhiệt theo đuổi và anh rất chiều tôi. Hầu như ngoài thời gian dành cho công việc, anh đều ở bên cạnh để đưa đón tôi, toàn bộ lễ tết đều ở lì tại nhà tôi. Thời điểm đó, tôi cũng có vài người đàn ông khác thích, nhưng tôi chọn anh vì thấy tính tình anh thật thà, chất phác.

Nhưng chỉ sau hai năm kết hôn, anh thay đổi hoàn toàn. Sự thờ ơ, vô tâm của anh nhanh chóng bộc lộ rõ, khiến tôi đi từ bất ngờ này đến cú sốc khác. Chồng tôi thậm chí còn đổi cách xưng hô với tôi thành “mày, tao” khi tức giận.

Bản tính gia trưởng của anh cũng thể hiện qua mọi công việc trong gia đình. Anh không biết nấu ăn, thậm chí còn không thể nấu những món đơn giản như luộc thịt, luộc rau, nhưng khi tôi nấu nướng phục vụ thì anh luôn chê bai. Dù không làm việc nhà nhưng anh rất kỹ tính, cẩn thận “soi” vợ, tôi làm sai lệch thứ gì so với ý anh là bị c.hửi bới.

Chồng cũng không muốn đưa vợ con đi chơi. Tôi bảo để hai mẹ con đi chơi thì anh cũng không đồng ý, nói sợ con đi chơi về ốm. Về nhà, anh chỉ cắm mặt vào điện thoại chơi game suốt ngày, cũng không chịu chơi với con. Những lúc tôi bận làm việc nhà, muốn anh chơi cùng con nhưng anh cũng mặc kệ. Có lẽ vì thế mà con gái tôi bị rối loạn tự kỷ, đã 3 t.uổi vẫn chưa nói được nhiều.

Video đang HOT

Tôi chỉ mong chồng ngoại tình để được giải thoát khỏi anh ta - Hình 1

Tôi hoàn toàn chán nản, muốn thoát khỏi cuộc hôn nhân của mình. (Ảnh minh hoạ: Newdaily)

Không chỉ vậy, chồng còn kiểm soát mọi quyền tự do cá nhân của tôi. Tôi không được giao lưu bạn bè, đi làm phải về nhà đúng giờ, chỉ lệch một chút là anh hoạnh hoẹ “đi đâu mà giờ này mới về?”. Mọi việc, anh đều phải là người quyết định. Tôi vốn hiền lành ít nói, lại không muốn vợ chồng suốt ngày tranh cãi nên đành để anh muốn làm gì thì làm.

Chồng luôn coi thường công việc của vợ dù lương của tôi cao hơn anh rất nhiều. Hễ thấy tôi ngồi làm việc ở nhà là anh lại càu nhàu nói suốt ngày chỉ có cắm mặt vào công việc. Anh muốn tôi dành nhiều thời gian cho gia đình nhưng vẫn kiếm được t.iền. Tôi thấy chồng thật vô lý, cái gì cũng chê bai vợ, như là tôi chẳng có giá trị gì.

Không chỉ chồng coi thương mà bố mẹ chồng cũng không ưa gì tôi. Ông bà muốn tôi sinh thêm cháu nhưng tôi muốn dừng lại Con tôi mắc căn bệnh đó nên tôi muốn dành thời gian cho bé nhiều hơn. Mỗi lần về nhà chồng, mẹ chồng tôi đều nói bóng nói gió chuyện sinh thêm nhưng tôi cũng mặc kệ.

Càng ngày tôi càng thấy ngột ngạt, bí bách với cuộc hôn nhân này. Tôi đã nói chuyện trực tiếp với anh vài lần nhưng anh không thay đổi, tức giận bảo anh lo chu toàn cho gia đình như thế, còn chê trách gì nữa. Thực tế mấy đồng lương của anh chả thấm vào đâu, từ ngày có con, tháng nào tôi cũng phải xin thêm bố mẹ mới đủ trang trải cho gia đình.

Tôi chả còn lý do gì để níu giữ cuộc hôn nhân này nhưng tôi biết chồng không bao giờ đồng ý ly hôn vì chẳng có lý do gì để anh từ bỏ mẹ con tôi. Anh đang được tôi cung phụng như ông hoàng nên không thể sống thiếu tôi.

Còn tôi chỉ muốn được giải thoát để hai mẹ con sống đời tự do, được tự quyết định mọi chuyện. Chính vì thế, tôi chỉ mong anh ngoại tình, hoặc có người phụ nữ nào mê hoặc khiến anh muốn rời bỏ mẹ con tôi để theo họ. Có lẽ chỉ như thế tôi mới có thể giải quyết ly hôn nhanh chóng và suôn sẻ giành quyền nuôi con.

Rất cảm ơn mọi người đã nghe câu chuyện của tôi; mong nhận được nhiều lời khuyên để giải quyết sự bế tắc này.

Kế hoạch "đánh ghen" chồng ngoại tình và cái kết khiến tôi từ bỏ ý định

Cả buổi tối tôi đứng ngồi không yên. Cuối cùng, em trai tôi cũng gọi điện: "Chị đến đi, em ở đây rồi".

Như chỉ chờ có thế, tôi đứng dậy đẩy xe ra ngoài, chợt có một vòng tay ôm lấy tôi níu lại.

Tôi nhắn tin cho cậu em trai, nói rằng chồng tôi vừa rời khỏi nhà, áo quần bảnh bao, chải chuốt. Tôi đã lén đọc trộm tin nhắn, biết rằng hôm nay là sinh nhật nhân tình trẻ của anh ấy. Họ đã hẹn nhau ở một nhà hàng, chỉ có hai người họ thôi.

Nhắn có mấy dòng ấy thôi đã khiến tay tôi bải hoải, rụng rời. Tôi nghi ngờ chồng ngoại tình đã lâu, dù với vợ con anh vẫn tỏ ra chu đáo, ân cần. Trời cho đàn bà cái thứ gọi là linh cảm, nhạy cảm quá nên đôi khi thành nghiệt ngã, tự biết những thứ mình không dám nghĩ từ lâu.

Chồng tôi làm nghề liên quan đến giáo dục, tính tình vốn hiền lành và nghiêm túc. Tôi và anh cũng đã trải qua một tình yêu đẹp rồi mới cưới nhau. Gần 20 năm hôn nhân, tôi chưa từng nghĩ có ngày mình phải theo dõi để bắt quả tang anh cùng người đàn bà khác.

Đáng nói hơn, "người đàn bà khác" ấy lại còn rất trẻ, chỉ hơn con gái tôi vài ba t.uổi. Nghĩ vừa thấy đau lòng, vừa thấy xấu hổ. Tính tôi không thích nói nhiều, chưa từng tỏ ra nghi ngờ, bóng gió, mỉa mai.

Tôi chỉ kể với em trai tôi, thu thập chứng cứ, chờ thời cơ chín muồi "bắt gọn mẻ lưới" có tang chứng vật chứng rõ ràng. Chồng tôi cũng như những người đàn ông khác, nếu không có chứng cứ rõ ràng, anh ấy sẵn sàng "chối bay chối biến".

Kế hoạch đ.ánh g.hen chồng ngoại tình và cái kết khiến tôi từ bỏ ý định - Hình 1

Hóa ra, trong cuộc sống, chính con cái cũng dạy cha mẹ nhiều điều (Ảnh minh họa: KT).

Cả buổi tối tôi đứng ngồi không yên, lòng nóng như lửa đốt. Cuối cùng, em trai tôi cũng gọi điện: "Chị đến đi, em ở đây rồi". Như chỉ chờ có thế, tôi đứng dậy đẩy xe ra ngoài. Chợt có một vòng tay ôm lấy tôi níu lại: "Mẹ đừng đi, đừng tới đó. Sự việc nếu có chỉ khiến mẹ đau lòng hơn thôi".

Tôi sững người, nhìn cô con gái lớn của mình. Không hiểu sao con lại biết chuyện này. Con lớn rồi, tôi cũng không muốn giấu nữa. Tôi nói rằng, mình phải tới đó, phải đối diện nỗi đau thì mới có thể cắt bỏ khối u đi một cách triệt để.

"Con biết, mẹ khổ sở và đau lòng, con cũng thế. Con không nghĩ người bố mình yêu thương, tôn trọng lại làm chuyện như vậy. Nhưng mẹ ơi, làm ầm ĩ mọi chuyện rồi, mẹ và bố có sống với nhau nữa không hay chia tay?

Chẳng may mọi chuyện bị người ngoài quay lại, phát tán lên mạng, gia đình mình sẽ như thế nào? Con có bạn trai rồi, con không muốn anh ấy đ.ánh giá, phán xét bố mẹ con. Con xin mẹ, có nhiều cách giải quyết khác mà".

Tôi ngồi sụp xuống ghế, mọi khí thế hừng hực ban đầu như xẹp xuống. Cô con gái 18 t.uổi của tôi hóa ra đã lớn như thế này rồi, đã thấu hiểu mọi chuyện rồi. Cách nhìn mọi việc của con cũng rất tỉnh táo.

Nếu tôi đi "đánh ghen", sau đó mọi chuyện sẽ thế nào? Tôi chưa từng nghĩ đến việc ly hôn. Chúng tôi không còn trẻ để bắt đầu lại. Tôi chỉ muốn đ.ánh một đòn trúng đích để chồng tôi tỉnh ngộ mà quay đầu. Nhưng sau những ồn ào như vậy, liệu có còn sống chung được với nhau?

Tôi cũng thấy nhiều vụ đ.ánh g.hen bị tung lên mạng, lan truyền với tốc độ như gió. Chuyện lúc đầu chỉ mình biết, trong tích tắc cả thiên hạ đều biết. Rồi bản thân, con cái, cha mẹ mình đều trở thành tâm điểm bàn tán. Người cảm thông thì ít, người tò mò, coi nó là trò vui thì nhiều. Vết thương sẽ không thể lành, còn bị khoét rộng ra bởi những lời ác ý.

Hai con gái tôi đều đã lớn, đã có những mối quan hệ xã hội. Sự gièm pha, đàm tiếu của xã hội có khi còn gây hậu quả nặng nề hơn cả những tổn thương trong lòng. Tôi hiểu cảm giác này vì bản thân cũng từng đi qua t.uổi trẻ.

Con gái vẫn ngồi bên, ôm lấy cánh tay tôi thủ thỉ, rằng nếu chuyện này quá sức chịu đựng với tôi, tôi có thể ly hôn, không cần đ.ánh g.hen làm gì. Nhưng dù thế nào, chúng tôi cũng nên ngồi nói chuyện với nhau. Trong chuyện xảy ra, ai cũng thua, tôi muốn thắng cũng không thắng được.

Tôi bật khóc trước những lời con nói, cảm thấy như mình có một chỗ dựa, mọi yếu đuối trong lòng như biến mất. Có những nỗi đau mình chỉ có thể lặng lẽ tìm cách triệt tiêu chứ không phải phơi ra cho mọi người đều biết, vì bằng cách đó, vết thương còn lâu mới có thể lành.

Tối nay, tôi sẽ ngồi ở đây, đợi chồng về. Cuộc hôn nhân này còn có thể cứu vãn hay không, tôi sẽ tùy vào cuộc nói chuyện ấy mà quyết định. Và tôi nhận ra, tôi không thể bất chấp làm mọi thứ chỉ để thỏa mãn những cảm xúc tiêu cực của mình, vì các con tôi cũng cần sự bình yên để sống và trưởng thành.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng
08:49:02 15/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng
16:15:57 14/07/2024
Nghe được đoạn ghi âm bố dượng để lại cho mình, tôi hiểu ra ông đã cao tay chuẩn bị tất cả vì biết sẽ có ngày này!
16:05:57 14/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Bác sĩ thông báo vợ khó sinh, chồng liền ấn vào tay 20 triệu cùng câu nói khiến người nghe lạnh gáy
05:30:31 14/07/2024
Hí hửng kéo vali sang nhà bồ, vừa ở được 1 tuần gọi vợ điện rồi thông báo một tin khiến tôi tá hỏa tam tinh
15:00:33 14/07/2024
Được anh rể tặng chiếc xe ô tô mới trị giá 700 triệu mà vợ chồng tôi không dám nhận vì câu thì thầm dưới bếp của chị gái
14:51:52 14/07/2024

Tin đang nóng

Team châu Phi lên tiếng gắt về O Huyền Sầu Riêng, hé lộ tình cảnh của Quang Linh
15:27:07 15/07/2024
Vợ hại cả nhà bằng Xyanua: Lãnh 800 triệu bảo hiểm, chồng vừa mất quen trai lạ
17:17:20 15/07/2024
Nhật Hải Biết Tuốt mắng té tát Huyền Sầu Riêng, thất vọng nhãn hàng nói hết cứu
17:07:06 15/07/2024
Từ Hi Thái Hậu nổi tiếng uy quyền, duy chỉ một người khiến bà phải "câm nín"
18:46:38 15/07/2024
Nguyễn Quang Tuấn bác sĩ thực hành chưa có t.iền lệ, ngã ở đâu đứng dậy ở đó
16:41:43 15/07/2024
Anh tài lớn t.uổi nhất sợ trở thành gánh nặng cho nhóm, Binz nói gì mà được khen tinh tế?
15:47:02 15/07/2024
Hoa hậu chuyển giới Nong Poy sang chảnh như nữ hoàng bên ông xã điển trai trong sự kiện cao cấp
19:44:15 15/07/2024
Hương Giang được Phạm Thoại giải oan, nhiều lần tạo cơ hội cho Hoàng Thuỳ
17:08:57 15/07/2024

Tin mới nhất

Mang 20 cây vàng nhà chồng tặng ngày cưới đi bán mới phát hiện hóa ra toàn đồ giả

17:53:17 15/07/2024
Kinh hãi hơn là thái độ của mẹ chồng khi bị phát hiện. Tôi không biết mọi người thấy thế nào về chuyện nhà chồng cho gì vào ngày cưới nhưng với tôi nó khá là quan trọng.

Thấy vợ bầu bị bồ đ.ánh t.ới t.ấp, thái độ của người chồng lại khiến người xem rùng mình hơn

17:48:06 15/07/2024
Trong cơn bấn loạn ấy, tôi không nghe rõ tiếng gì lạch cạch bên tai. Rồi sau đó những cái đ.ánh cũng không còn. Tôi chìm vào bất tỉnh.

Khinh con dâu nghèo lại còn có bầu trước cưới, mẹ chồng bắt đàn gái qua hỏi cưới nào ngờ ông bố cao tay có màn lật kèo đỉnh của chóp

17:20:54 15/07/2024
Nói rồi ông dắt tôi đi về. Tôi lại khóc không dứt, bên tai cô còn nghe tiếng ba nhẹ nhàng bảo: Nín đi, về với ba mẹ, không việc gì phải sợ .

Một hôm, về nhà sớm hơn mọi lần, tôi run lẩy bẩy khi thấy vệt đỏ trên giường ngủ, bé giúp việc thì sợ hãi nhốt mình trong phòng

17:13:44 15/07/2024
Tay chân tôi run hết cả lên. Tôi không thể nào ngờ người chồng tôi tận tụy hy sinh bao lâu nay hóa ra lại có suy nghĩ tồi tệ như thế.

Đang ngồi ăn cơm, chị dâu tương lai bỗng lăn ra ôm bụng đau đớn, mẹ tôi nằng nặc gọi xe cấp cứu nhưng anh tôi lại nói 1 câu làm bà c.hết lặng

17:08:16 15/07/2024
Anh trai tôi từ trước đến nay chưa từng cãi lời bố mẹ. Nhưng lần này anh lại nhất quyết đòi cưới bạn gái, dù mẹ tôi không đồng ý.

Vợ mang bầu 7 tháng nhưng vẫn chưa lộ bụng, nhân lúc đưa em đi khám thai, tôi vội hỏi bác sĩ thì nhận được câu trả lời chua chát

17:04:05 15/07/2024
Mặc dù vợ đã mang thai được 7 tháng nhưng vẫn chưa lộ bụng, người chồng lo sợ vợ mắc bệnh gì nên đã đưa đi đến bệnh viện để kiểm tra.

Người chồng vốn hiền lành trở lành 'quỷ dữ' đ.ánh và đuổi vợ ra khỏi nhà chỉ vì câu nói vô căn cứ của người cô bên chồng

16:52:33 15/07/2024
Vốn dĩ cuộc hôn nhân đang hạnh phúc của tôi sẽ không có bất cứ vấn đề gì, nhưng nào ngờ vì câu nói không căn cứ của bà cô đã khiến chúng tôi ly hôn ngay sau đó.

Háo hức gặp lại tình cũ, tôi chán nản vì hoàn toàn "vỡ mộng"

16:45:23 15/07/2024
Gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách, tôi suýt không nhận ra chàng trai tôi đã yêu trọn t.uổi thanh xuân. Bình thay đổi nhiều quá, tôi ước giá như...

Cưa cẩm bạn gái suốt 2 năm không đổ, tôi vô tình để lộ t.iền lương trong tài khoản thì cô ấy chủ động ngỏ lời cầu hôn

16:40:14 15/07/2024
Tình yêu của Trinh dành cho tôi quá đường đột làm tôi lo lắng. Trinh là cô gái xinh đẹp, cá tính, có nhiều người đàn ông theo đuổi.

Chỉ vì nghe thấy tôi và con gái nói chuyện, con dâu đòi ly hôn rồi ôm con bỏ về nhà ngoại khiến tôi bực tức không nói nên lời

16:36:00 15/07/2024
Cả đêm đó, tôi ngẫm nghĩ lại những chuyện đã qua. Chẳng lẽ tôi sai thật sao? Tôi năm nay 62 t.uổi, đã lập gia đình cách đây 35 năm và có cuộc hôn nhân trọn vẹn cùng chồng với hai con.

Nhận cháu gái nghỉ hè vào làm thêm tại cửa hàng, 15 ngày sau tôi buộc phải cho cháu nghỉ việc: Trả công 12 triệu đồng còn bị anh chị mắng ngược

16:31:47 15/07/2024
Mùa hè dù oi bức nhưng quán ăn vặt đêm khuya của tôi luôn nhộn nhịp người qua, kẻ lại. Anh bảo tôi là cháu gái sắp vào cấp 3 nên muốn cho con đi trải nghiệm cuộc sống.

Tôi và anh trai có sai khi vô tư ôm ấp, gần gũi như hồi còn bé?

16:26:20 15/07/2024
Đã là sinh viên nhưng anh em tôi vẫn có cảm giác trẻ thơ, thoải mái trêu đùa, ôm vai bá cổ, đôi lúc chơi game khuya cùng gục xuống ngủ một chỗ, liệu có gì không ổn?

Có thể bạn quan tâm

Khán giả mò ra danh tính diễn viên hài đình đám gây tai nạn lật xe, người trong cuộc vội lên tiếng

Sao châu á

21:37:34 15/07/2024
Sáng 15/7, vụ việc nam diễn viên hài nổi tiếng Hàn Quốc A thuộc độ t.uổi 40 bị bắt khẩn cấp vì say rượu gây tai nạn lật xe đã khiến cộng đồng mạng rúng động.

Bạn trai lộ hành động chứng minh Ngọc Trinh đang mang thai?

Sao việt

21:34:47 15/07/2024
Trong một bức hình, anh đặt bàn tay lên bụng của Ngọc Trinh. Qua chi tiết này, cư dân mạng lại càng nghi ngờ về việc cô đang có tin vui.

"Quái vật" nặng gấp 2 tỉ lần Mặt Trời hiện về từ nơi vũ trụ bắt đầu

Lạ vui

21:34:18 15/07/2024
Ánh sáng rực rỡ từ PJ308-21, một chuẩn tinh quái vật , đã xuyên không từ vùng quá khứ chưa đầy 1 tỉ năm sau Vụ nổ Big Bang, tức sự kiện khai sinh vũ trụ 13,8 tỉ năm trước.

Shannen Doherty qua đời: Công bố hình ảnh trước khi mất, tiết lộ tâm nguyện

Sao âu mỹ

21:31:42 15/07/2024
Sau gần 1 thập kỷ chiến đấu với căn bệnh ung thư vú, minh tinh Shannen Doherty (Phép Thuật) đã qua đời ở t.uổi 53 vào tối 14/7 (giờ Việt Nam). Sự ra đi của Shannen Doherty khiến công chúng bàng hoàng, không khỏi tiếc thương.

Liên tiếp xảy ra sạt lở đất: Cần kịp thời cảnh báo thiên tai

Tin nổi bật

21:31:14 15/07/2024
Đặc biệt, căn cứ vào chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ xây dựng các đề án cụ thể điều tra chi tiết các khu vực có nguy cơ trượt lở đất đá.

Áo phát triển du lịch xe đạp leo núi tại dãy Alps

Thế giới

21:23:30 15/07/2024
Kết quả một cuộc khảo sát cho thấy những người đi xe đạp cũng đã trở thành nhóm khách du lịch mùa hè lớn thứ hai ở Áo, xếp sau những người đi bộ đường dài, tăng từ 22% trước đại dịch lên 27% vào năm 2023.

Mặc Sát tạo nên cú hit phòng vé, vạch trần hiện thực tối tăm trong mỗi người

Phim châu á

21:03:28 15/07/2024
Mặc Sát hiện là bộ phim không chỉ làm mưa làm gió ở Trung Quốc, mà siêu phẩm này cũng đang gây sốt MXH Việt khi rất nhiều trích đoạn trong phim được chia sẻ trên Tiktok và có lượt xem lên đến hơn 3 triệu.

NSƯT Hồng Quân vào vai ông trùm trong phim đề tài gái làng chơi

Hậu trường phim

21:02:20 15/07/2024
NSƯT Hồng Quân vào vai ông trùm trong phim Phận gái - Chuyện của Trang , kể về biến cố của cô gái trẻ, phải làm gái tay vịn k.iếm t.iền nuôi con, chữa bệnh cho bố.

Nhóm Michael Learns To Rock đến TPHCM vào tháng 11

Nhạc quốc tế

20:05:22 15/07/2024
Chiều 15/7, trên fanpage chính thức, nhóm Michael Learns To Rock thông báo lịch trình chuyến lưu diễn châu ÁTake us to your heartđi qua 6 nước, bao gồmIndonesia, Philippines, Thái Lan, Malaysia, Singapore và Việt Nam.

Tử vi ngày 16/7/2024 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết đừng lơ là

Trắc nghiệm

20:00:52 15/07/2024
Bảo Bình không nên tạo áp lực quá lớn cho bản thân, điều đó cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tử vi ngày 16/7/2024 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Bạch Dương