Buổi đầu đi làm giúp việc chạm mặt con rể chủ nhà, anh ta chuyển khoản cho tôi 100 triệu cùng yêu cầu nghỉ việc ngay lập tức

Theo dõi VGT trên

Cuối cùng anh ta cũng chịu xuống thang chuyển khoản t.iền cho tôi.

Ngày tôi đưa bạn trai về nhà ra mắt, bố mẹ tôi không ưng chút nào bởi ngoại hình anh ấy nổi bật hơn tôi. Về trình độ học vấn anh ấy cũng hơn tôi một bậc. Bố mẹ cho là sự chênh lệch quá lớn đó khiến chúng tôi không tìm được tiếng nói chung và hôn nhân không bền vững.

Dù gia đình can ngăn đủ kiểu nhưng tôi vẫn quyết tâm cưới người mình thương yêu thật lòng. Trước sự ngang bướng của con gái, cuối cùng bố mẹ cũng đồng ý cho chúng tôi đến với nhau.

Cuộc sống nghèo khó khiến cuộc hôn nhân tan vỡ

Từ ngày có con, tôi nghỉ việc ở nhà nội trợ, một mình chồng đi làm lo cho 3 miệng ăn. Áp lực kinh tế đè lên vai chồng khiến tính cách anh dần thay đổi. Từ người đàn ông điềm đạm vui vẻ, anh trở nên hay cáu gắt và nạt nộ vợ. Mỗi lần hỏi xin t.iền chồng thì anh luôn càm ràm mua gì mà nhiều thế, trách vợ chi tiêu hoang phí.

Khi con gái được 4 t.uổi, bị bệnh nặng phải nằm viện, t.iền vợ chồng tôi làm được đồng nào thì dồn hết vào chữa bệnh cho con. Chồng bảo từ ngày lấy tôi cuộc sống của anh ấy lụi bại thê thảm. Chỉ có cách rời xa mẹ con tôi thì anh mới có tương lai.

Trong lúc tôi đi vay t.iền khắp nơi để cứu con thì chồng ép vợ ký đơn ly hôn để đi tìm cuộc sống sáng sủa hơn. Dù rất hận chồng nhưng tôi vẫn phải nuốt nước mắt vào trong, bởi đây là con đường tôi đã chọn, có khổ cũng không dám ca thán với ai.

Video đang HOT

Tòa phán quyết mỗi tháng chồng phải trợ cấp 2 triệu t.iền nuôi con nhưng 7 năm nay, anh chưa gửi cho mẹ con tôi đồng nào. Nhiều lần tôi nhắc nhở nhưng anh chặn số hay cấm tôi bén mảng trước mặt anh ấy.

Buổi đầu đi làm giúp việc chạm mặt con rể chủ nhà, anh ta chuyển khoản cho tôi 100 triệu cùng yêu cầu nghỉ việc ngay lập tức - Hình 1

Ảnh minh họa

Làm giúp việc cho bên nhà bố mẹ vợ của chồng cũ

Để có t.iền lo cho con, mấy năm tôi đi làm giúp việc, nhờ đó mà cuộc sống của mẹ con tôi cũng ổn. 2 tuần trước tôi nghe tin nhà bố mẹ vợ của chồng cũ đang cần tuyển người làm. Lúc đó trong đầu tôi lóe lên suy nghĩ ép chồng cũ trả t.iền nuôi con.

Mấy năm trước, tôi biết chồng cũ đã lấy vợ và có cuộc sống rất tốt. Thế nhưng anh không đoái hoài đến mẹ con tôi. Tôi không thể chấp nhận người chồng sinh con ra nhưng lại thờ ơ rũ bỏ con được.

Cuối cùng, tôi chọn làm giúp việc cho nhà bố mẹ vợ của chồng cũ để anh ấy biết sợ mà ngoan ngoãn nộp t.iền trợ cấp cho con mỗi tháng.

Hôm kia tôi đi là buổi đầu tiên không ngờ lại chạm mặt chồng cũ. Tôi cứ nghĩ anh lấy vợ giàu có thì được ra ở riêng nào ngờ phải sống cảnh “chó chui gầm chạn”. Vừa nhìn thấy mặt tôi, anh vô cùng kinh ngạc, sau đó canh lúc không có người rồi kéo tôi qua một góc để hỏi chuyện:

“Cô theo dõi tôi à? Cô muốn gì ở tôi?”.

Tôi bảo nếu anh chịu chu cấp cho con đầy đủ t.iền mỗi tháng thì đã không phải muối mặt đến làm giúp việc cho nhà bố mẹ vợ anh. Chồng cũ yêu cầu tôi cung cấp số tài khoản và chuyển luôn cho 100 triệu. Sau đó anh bắt tôi phải nghỉ việc ngay lập tức, đừng bao giờ bén mảng trước mặt anh ấy nữa. Nếu không chịu nghe lời thì anh ta sẽ không trợ cấp cho con một đồng nào nữa.

Có lẽ anh sợ chuyện bỏ rơi con bị bệnh đi tìm cuộc sống hạnh phúc mới nên mới tìm cách đuổi tôi đi. Tôi cũng chẳng thích thú phải chạm mặt người đàn ông đáng ghét kia mỗi ngày. Nhưng những đãi ngộ của chủ nhà rất hấp dẫn, tôi không muốn rời bỏ công việc hiện tại. Theo mọi người tôi nên ở hay đi đây?

Giáp Tết, chị giúp việc lâu năm bỗng "chạy theo tình yêu", đẩy vợ chồng tôi vào cảnh lao đao

Dù tôi đã lựa lời khuyên can, thậm chí tăng t.iền lương thưởng nhưng chị giúp việc vẫn không làm nữa.

Chị Bính làm giúp việc nhà tôi được tròn 10 năm nay. Vì thế, với chúng tôi, chị không còn đơn giản chỉ là một người giúp việc nữa mà đã trở thành người thân thiết, đáng tin cậy. Chúng tôi có thể đi du lịch cả tuần và giao nhà cho chị ấy trông nom. Ngay cả số t.iền tiết kiệm gửi ngân hàng, khi vui miệng tôi cũng kể cho chị ấy nghe.

Chị Bính là người thật thà, chân chất, ít nói và chân thành. Chị xuất thân từ nhà nông nên rất chăm chỉ, gọn gàng. Chỉ có điều, ngoại hình chị không được xinh đẹp như người khác, trên mặt có vết bớt khá lớn bên má phải nên chị rất tự ti. Đó cũng là lý do vì sao đã hơn 40 t.uổi, chị vẫn chưa lấy chồng. Mỗi khi thấy chị buồn về chuyện hôn nhân, tôi khuyên can, bảo mỗi người đều có số phận riêng, nếu như chị hài lòng, hạnh phúc với cuộc sống hiện tại chẳng phải là quá đủ rồi sao?

3 tháng trước, chị Bính có tâm sự với tôi chuyện đang tìm hiểu một người đàn ông góa vợ, làm nghề lái taxi. Chị nói anh ấy hiền lành, ăn nói dễ thương và rất tâm lí. Chị giống như người con gái mới lần đầu biết yêu; chị hay cười, biết làm đẹp, mua quần áo mới, thay đổi kiểu tóc. Thấy chị vui vẻ như thế, tôi cũng mừng thay.

Giáp Tết, chị giúp việc lâu năm bỗng chạy theo tình yêu, đẩy vợ chồng tôi vào cảnh lao đao - Hình 1

Nhưng rồi khi chị đòi lấy hết t.iền tiết kiệm đang gửi tôi để đưa cho người đàn ông kia mua xe ô tô, tôi bắt đầu nghi ngờ. 10 năm nay, ngoài số t.iền mỗi tháng gửi về nhà, chị Bính đều dành dụm 3 triệu, gửi tôi cất giữ để sau này có t.iền dưỡng già khi không có chồng con bên cạnh. T.iền thưởng, t.iền tôi cho thêm, chị cũng gửi hết. Số t.iền đó, tôi gửi ngân hàng để lấy lãi cho chị. Tính đến thời điểm này, chị đang có 400 triệu trong tài khoản.

Sợ chị bị lừa, tôi bảo chị dẫn bạn trai đến nhà ăn cơm tối để vợ chồng tôi xem thử. Quả nhiên, người đàn ông này 2 mắt láo liên, ăn nói tuy nhỏ nhẹ mà sắc mặt không hề hiền lành. Anh ta còn nói năng lộn xộn, không rõ ràng về nguyên quán, nhà cửa.

Sau đó, vợ chồng tôi khuyên chị giúp việc nên cân nhắc chuyện đưa t.iền cho bạn trai, tránh trường hợp bị lừa. Vậy mà chị phản đối chúng tôi, cho rằng chúng tôi định "ăn" luôn t.iền chị vất vả tiết kiệm. Chị đấu tranh bảo vệ người tình tới cùng và đòi nghỉ làm.

Cứ nghĩ chị nóng giận nên nói thế thôi, ai ngờ tối qua, chị giúp việc thu dọn đồ đạc để chuyển đến ở cùng bạn trai thật. Gã đàn ông kia cũng đến nhà tôi, hùng hổ đòi t.iền của chị Bính, còn đe dọa nếu tôi không đưa thì đừng trách gã ta. Vợ chồng tôi đành lấy số t.iền kia đưa cho chị Bính.

Giờ chị nghỉ, gia đình tôi rơi vào lao đao vì không biết tìm đâu ra người giúp việc ưng ý trong thời điểm giáp Tết này. Đúng là chị Bính đã đẩy vợ chồng tôi vào thế khó khăn quá. Nhưng điều khiến tôi lo lắng hơn là nếu chị bị lừa thật, chúng tôi phải làm sao để giúp chị đây?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lén đặt camera trong nhà, tôi run sợ khi biết nguyên nhân những vết bầm tím rải rác trên người vợ: Cái giá phải trả khi xa nhà liên tục
18:20:24 19/06/2024
35 năm mẹ tôi không một lần đưa con trở về nhà nội vì phát hiện bộ mặt thật đáng sợ của gia đình chồng
18:13:20 20/06/2024
Mẹ khinh con dâu bán tôm bán cá, nam giảng viên làm một việc không ngờ
11:26:27 20/06/2024
Tôi giật mình phát hiện sổ bảo hiểm xã hội của mình nằm gọn trong cốp xe của chồng và choáng váng khi biết ý định sắp tới của anh
06:50:06 20/06/2024
Nhìn nam diễn viên hạng A bạo lực lạnh với vợ, tôi nhớ lại cú trả thù anh rể 2 năm trước thật hả hê
20:49:01 20/06/2024
Mẹ tôi đòi kết thúc hôn nhân ở t.uổi 60 chỉ vì cái bồn cầu
08:09:14 19/06/2024
Cả nhà chồng ép tôi nghỉ việc, tôi chỉ hỏi ngược một câu mà họ cứng họng: Tại sao phụ nữ là phải hi sinh vì gia đình?
18:10:36 19/06/2024
Phát hiện ra mẹ là tiểu tam, tôi thấy kinh sợ hạnh phúc của bố mẹ mình
18:24:59 19/06/2024

Tin đang nóng

Xác minh quán bún chả ở HN rửa thịt bằng nước than, chủ quán lên tiếng xin lỗi
17:30:57 20/06/2024
Chùa Ba Vàng nói gì clip cô gái bị "vong nhập" và phát ngôn nghiệp kiếp trước?
17:11:10 20/06/2024
Con gái Quyền Linh đẹp phát sáng ở lễ tốt nghiệp, được bố khuyên can thi hoa hậu
21:31:36 20/06/2024
Không phải Trần Hiểu, Trần Nghiên Hy mới là người trắng tay sau khi ly hôn vì 3 lý do
20:40:58 20/06/2024
MC Quyền Linh: Tôi chẳng có gì trong tay còn vợ đã đi xe hơi nên không dám chở về
21:08:56 20/06/2024
Vợ chồng Puka và Hòa Minzy tham dự lễ cưới bí mật của Minh Tú, chi tiết liên quan đến bố gây xúc động
17:42:33 20/06/2024
Vợ kém 16 t.uổi của Chi Bảo lộ bụng bầu ở tháng thứ 6 thai kỳ
17:35:20 20/06/2024
Lọ Lem - con gái MC Quyền Linh không sang Anh du học
21:58:43 20/06/2024

Tin mới nhất

Tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình bằng lời ẩn ý?

21:59:43 20/06/2024
Sếp nói sẽ cất nhắc tôi nếu chấp nhận làm cả những chuyện ngoài công việc, nếu nghe lời và giữ bí mật thì cái gì cũng có, tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình?

Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai tiết lộ một chuyện lúc bàn hôn sự

21:51:15 20/06/2024
Ngày hai bên gia đình bàn bạc về hôn nhân của hai con, cũng là ngày tôi thất vọng vì biết rõ tương lai nhà chồng con gái.Tôi nhớ người yêu cũ quay quắt kể cả khi

Chồng mê game quên cả con, tôi làm một việc khiến anh sợ đến già

21:39:46 20/06/2024
Tôi không tin mình không trị được ông chồng lười biếng, mê game. Cuối cùng, chồng mới là người bó tay chịu thua, không dám đụng vào game thêm lần nào nữa.

Bố đòi chia tài sản trị giá hơn 2 tỷ đồng cho cô giúp việc

21:35:04 20/06/2024
Gần đây bố tôi già và ốm yếu thường xuyên nên anh em chúng tôi định thôi không thuê giúp việc nữa mà đưa bố về ở cùng.

Ngỡ 'săn' được chồng giàu đổi đời, đêm tân hôn tôi bẽ bàng khi chồng yêu cầu làm một chuyện hổ thẹn

21:30:30 20/06/2024
Sau 5 phút, anh trở vào với khuôn mặt cau có. Chẳng nói chẳng rằng, chồng ném cho tôi chiếc điện thoại rồi bắt tôi đọc từng dòng tin nhắn.

Mẹ kế làm bạn với con chồng

21:25:32 20/06/2024
Nhìn cách cậu cầm vé của 3 mẹ con đi trước, đưa cho người soát vé rồi vào tìm hàng ghế, để em vào trước, đến mẹ ngồi giữa rồi mới đến mình, đủ thấy

Sốc khi cô gái mình yêu đi cùng chàng trai khác

21:22:26 20/06/2024
Vậy mà hôm vừa rồi hai đứa hẹn nhau đi xem phim, cô ấy lại đi cùng một người bạn trai và thể hiện rất tình cảm, như hai người yêu nhau vậy.

Thấy người yêu cũ ly hôn, chồng tôi cũng muốn bỏ vợ

18:02:10 20/06/2024
Biết trước lấy chồng ức chế thế này thì tôi ở vậy đến già cho rồi! Ác mộng của đời tôi phải gọi tên em Thi, người yêu cũ của chồng tôi nhưng là cái gai không bao giờ cũ trong mắt tôi.

Mỗi lần tôi về quê, mẹ đều đưa người lạ tới ăn cơm, tôi thừa biết mục đích của bà nhưng vẫn làm căng đuổi thẳng cổ họ đi

17:55:04 20/06/2024
Nếu còn về quê nhiều lần, dưới sức ép của mọi người, một ngày nào đó tôi sẽ bị tẩy não cực mạnh. Mẹ tôi nói rằng: Đàn ông ly hôn thì đã sao, người ta vẫn trẻ lại còn giàu nữa, mẹ thấy cũng được đấy chứ .

Lương hưu 8 triệu/tháng nhưng quyết không để các con biết mình đang nắm giữ bao nhiêu t.iền trong tay: Cách bảo vệ bản thân và tương lai hữu hiệu

17:50:54 20/06/2024
Tôi mong rằng, một ngày nào đó, con cái tôi sẽ hiểu, sẽ thông cảm cho những lựa chọn mà tôi đã phải làm. Tôi đã bước qua t.uổi 60, cái t.uổi mà người ta thường nói là xế chiều .

Sếp nữ thường xuyên quấy rối, tôi muốn phản ứng nhưng sợ mất công việc lương cao

17:46:03 20/06/2024
Nhiều lần bị sếp nữ quấy rối, tôi muốn đứng bật dậy mắng cho người phụ nữ biến thái đó một trận, nhưng nghĩ đến công việc có mức lương cao là lại cố nhịn xuống.

Mẹ chồng cũ bất ngờ tới dự đám cưới, tôi bật khóc trước món quà của bà

17:40:33 20/06/2024
Tôi ly hôn được 2 năm, sống làm mẹ đơn thân đối với tôi không dễ dàng gì bởi không chỉ khó khăn về vật chất mà cô đơn, ám ảnh chuyện quá khứ.

Có thể bạn quan tâm

Nghệ sĩ violin xinh đẹp Quỳnh Như gợi cảm bên cây đàn khổng lồ

Nhạc việt

23:53:29 20/06/2024
Nghệ sĩ violin Quỳnh Như (nghệ danh Qinie) xuất hiện gợi cảm, cuốn hút trong sự kiện ra mắt sản phẩm âm nhạc Viollage chiều 20/6 tại Hà Nội.

Á hậu Kim Duyên làm giáo khảo hai cuộc thi quốc tế

Sao việt

23:44:00 20/06/2024
Á hậu Kim Duyên xác nhận sẽ đảm nhận vai trò giám khảo tại 2 cuộc thi quốc tế diễn ra cùng lúc vào tháng 7 là Miss Supranational và Mister Supranational 2024.

Cài đặt phần mềm dịch vụ công giả mạo, thanh niên ở Hà Nội mất gần 300 triệu

Pháp luật

23:30:01 20/06/2024
Tin và làm theo đối tượng l.ừa đ.ảo, anh H. cài đặt phần mềm dịch vụ công giả mạo. Khi cài đặt xong, anh H. bị chiếm quyền sử dụng điện thoại và mất gần 300 triệu đồng.

Rosé ẩn ý lí do dứt áo ra đi khỏi YG, ngầm tố công ty cũ kìm hãm sự phát triển?

Sao châu á

22:56:01 20/06/2024
Trên trang cá nhân, giọng ca chính của BLACKPINK đã viết tâm thư gửi fan. Rất nhanh chóng, netizen cho rằng Rosé đá xoáy công ty cũ YG

Phim của Hương Giang, Thái Sơn thế sóng 'Trạm cứu hộ trái tim'

Hậu trường phim

22:22:05 20/06/2024
Hương Giang và Thái Sơn góp mặt trong phim Vui lên nào, Anh em ơi của đạo diễn Vũ Minh Trí sẽ thế sóng Trạm cứu hộ trái tim khi bộ phim này kết thúc từ 8/7.

Tham khảo mỹ nhân Việt 4 kiểu áo kết hợp ăn ý nhất với quần jeans

Thời trang

22:11:05 20/06/2024
Quần jeans luôn nằm trong danh mục mua sắm của các chị em dù là trong mùa đông hay mùa hè. Đặc trưng của kiểu quần này chính là sự trẻ trung, bụi bặm nhưng cũng không kém phần sang xịn mịn nếu phối đồ khéo léo.

Anh trai say Hi tập 2: Đức Phúc làm nhóm trưởng "gia trưởng", có thành viên bị loại sớm?

Tv show

22:02:05 20/06/2024
Trước ngày lên sóng tập 2, Anh trai say Hi hé lộ những tình huống gay cấn, căng thẳng từ nội bộ 6 nhóm trong quá trình luyện tập, chuẩn bị cho 6 tiết mục trình diễn trong Livestage 1.

Giải cứu thành công người đàn ông bị thương dưới giếng sâu 30m

Tin nổi bật

21:56:12 20/06/2024
Nạn nhân là ông M.V.H (SN 1975, ngụ tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng). Trong quá trình nạo vét giếng nước, ông H bị máy bơm rơi xuống trúng người khi đang ở độ sâu 30m.

Hai năm nữa, người Trái Đất "chạm đến" hành tinh thứ 9?

Lạ vui

21:15:43 20/06/2024
Trong bài phỏng vấn mới đây với Live Science, một số nhà thiên văn học lập luận rằng chỉ vài năm nữa - có thể là chỉ 2 năm - người Trái Đất sẽ có thể tìm thấy hành tinh thứ 9 đang ẩn mình ở quỹ đạo bên ngoài hành tinh lùn Sao Diêm Vương...

Nam chính bị ghét nhất hiện tại: Đã gia trưởng còn coi vợ như "máy đẻ", netizen chỉ muốn "tống ra chuồng gà"

Phim châu á

21:14:05 20/06/2024
Những tập gần đây, nữ chính đối mặt nhiều đau khổ vì người chồng gia trưởng Phương Hiệp Văn do Lâm Canh Tân thủ vai. Nhiều người còn đặt biệt danh cho anh là vai nam chính đáng ghét nhất màn ảnh hiện tại.

Đây là tựa game Gacha sinh lời "khủng" nhất ở Nhật Bản, cao gấp đôi Genshin Impact và Honkai: Star Rail

Mọt game

21:02:30 20/06/2024
Tới nay, cộng đồng game thủ đã thấy sự thống trị tuyệt đối của Genshin Impact và Honkai: Star Rail - cặp đôi song sát nhà miHoYo trong phân khúc game Gacha trên toàn cầu.