Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này

Theo dõi VGT trên

Tôi cũng là con người, cũng có cảm xúc. Tôi cũng biết buồn, biết tủi thân chứ đâu phải gỗ đá để cho bố chồng thích xúc phạm thế nào cũng được.

Tôi xuất thân từ nông thôn, lấy chồng trên thành phố. Lúc mới về làm dâu, bố mẹ chồng đối xử với tôi khá tốt. Tuy nhiên, khi tôi sinh bé đầu được 2 tháng, biến cố ập đến khiến mọi thứ thay đổi hoàn toàn.

Mẹ chồng tôi qua đời trong một vụ tai nạn giao thông và cũng chính tai nạn lần ấy đã cướp đi 1 bên chân của bố chồng. Kể từ đó, ông đi lại khó khăn và cũng thay tính đổi nết khiến tôi rất mệt mỏi.

Dường như bố chồng cho rằng, vợ ông qua đời và ông mất đi 1 phần cơ thể là do tôi đem vận đen tới cho gia đình. Vì thế, bao nhiêu bực dọc trong cuộc sống hay mỗi lần tái phát cơn đau, bố chồng đều trút giận lên đầu tôi.

Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này - Hình 1

Khổ sở khi bị bố chồng chì chiết, soi mói chuyện con không được học sinh giỏi. Ảnh minh họa

Ông soi mói, xét nét tôi từng li từng tí một. Kể cả tôi chăm con mọn, bố chồng cũng bắt tôi bế con ra khỏi nhà để ông không phải nhìn thấy mặt. Con tôi khóc, bố chồng mắng tôi không biết trông con, để nó khóc khiến ông nhức đầu. Con tôi chơi vấp ngã, bố chồng đay nghiến tôi không biết làm mẹ, để con bị thâm tím khắp người.

Đi làm đã áp lực mệt mỏi, về nhà gặp bố chồng thường xuyên xỉa xói, “vạch lá tìm sâu” để mắng c.hửi con dâu khiến tôi vô cùng áp lực. Không dưới 3 lần, tôi đề nghị chồng chuyển ra ngoài ở riêng nhưng anh không đành để bố bệnh tật ở một mình.

Video đang HOT

Vậy là tôi lại phải cắn răng chịu đựng hết lần này đến lần khác nhưng nỗi ấm ức thì cứ tích tụ dần dần qua năm tháng và cho đến tận bây giờ, khi đã bước sang năm thứ 8 làm dâu, tôi vẫn chưa có ngày nào được bình yên với ông.

Mới đây nhất là vụ con tôi lớp 1 không được học sinh xuất sắc cũng khiến tôi mất ăn, mất ngủ với bố chồng. Khi biết kết quả của con, tôi cũng rất buồn và tiếc cho con vì thực sự, con tôi cũng rất cố gắng trong suốt 1 năm qua. Vợ chồng tôi động viên nhau, con có kiến thức là được, còn thành tích cũng chỉ một phần nên cũng cố cân bằng lại cảm xúc, không gây áp lực thêm cho con.

Tuy nhiên, trái ngược với vợ chồng tôi, từ hôm biết chuyện cháu “đích tôn” không được học sinh xuất sắc, ngày nào bố chồng cũng lôi tôi ra để chì chiết như thể tất cả là lỗi của tôi.

Điều oái oăm là bố chồng luôn nhằm vào đúng bữa ăn để nói. Tôi cứ bưng bát cơm lên, ông lại cất giọng trách móc tôi bỏ bê con cái, để con mới lớp 1 đã “tay trắng” không được thành tích gì.

Dù tôi có giải thích không phải do con học kém (thực tế 2 môn Toán và Tiếng Việt con tôi thi được 9-10 điểm) mà do vướng 2 môn âm nhạc và mỹ thuật chỉ “hoàn thành” nên con không được danh hiệu học sinh giỏi nhưng bố chồng tôi không nghe.

Ông cho rằng tôi ngụy biện cho sự thiếu trách nhiệm với con cái, thậm chí thiếu nhạy bén khi không “chăm sóc” cô.

Tôi không hiểu chị suốt ngày cắm đầu cắm cổ đi làm làm gì, trong khi có mỗi 1 đứa con cũng lo không xong. Con nhà người ta hết danh hiệu này đến p.hần t.hưởng nọ rồi giấy khen treo đầy nhà, đây con nhà này mới lớp 1 đã không được thành tích gì.

Chị nói con chị học tốt, chỉ vướng mấy môn phụ. Giá mà chị nhanh nhẹn hơn một tí thì cháu tôi nó cũng không đến mức thua kém bạn bè. Tôi cũng không phải xấu hổ với hàng xóm như bây giờ“.

Chồng tôi có lên tiếng giải thích thêm với bố cũng bị ông gạt đi, ông chỉ nhìn vào kết quả, còn cơ chế tính danh hiệu như thế nào, ông không quan tâm. Trước khi rời khỏi mâm, bố chồng còn đay nghiến tôi: ” Nhà này mấy đời đều học giỏi có tiếng mà giờ lại có đứa cháu học dốt. Không biết nó theo gene của ai nữa“.

Quả thực, so với những đắng cay, ấm ức mà tôi đã phải chịu đựng từ bố chồng trong suốt những năm qua, thì lần này cũng không phải quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, tôi thật sự quá mệt rồi, không còn muốn tiếp tục cố gắng sống vì người khác thêm nữa.

Tôi cũng là con người, cũng có cảm xúc. Tôi cũng biết buồn, biết tủi thân chứ đâu phải gỗ đá để cho bố chồng thích xúc phạm thế nào cũng được.

Vợ chồng tôi có kế hoạch năm tới sinh con nhưng cứ cảnh này, có lẽ tôi sẽ phải suy nghĩ lại. Hoặc tôi sẽ phải thuyết phục chồng ra ngoài ở riêng mới có thể thoải mái mà mang bầu, sinh đẻ được.

Tôi nên nói thế nào để chồng đồng ý phương án đó. Và liệu tôi làm vậy có quá đáng với bố chồng bệnh tật hay không?

Phát hiện chồng ngoại tình, tôi rủ mẹ chồng đi đ.ánh g.hen thì c.hết sững với người bị bắt tại trận, giờ tôi chẳng khác nào tội đồ

Cảnh tượng hiện ra trước mắt khiến cả hai chúng tôi c.hết lặng, sững sờ.

Tôi lấy chồng đã được ba năm và suốt thời gian đó, tôi chỉ mong có được hạnh phúc như bố mẹ chồng tôi - luôn hòa thuận và đầy tình cảm. Bố mẹ chồng tôi rất tâm lý. Ông bà từng đề xuất cho chúng tôi t.iền để ra ở riêng nhưng tôi thấy sống ở đây rất ổn. Mẹ chồng tôi là người phụ nữ hiện đại, rất trẻ trung và thanh niên tính. Bà cũng khá tâm lý, bà thường rủ tôi đi chơi, đi mua sắm và tâm sự với nhau như những người chị em thân thiết. Có lẽ, đó là lý do tôi tự tin chia sẻ với bà bất cứ chuyện gì kể cả những vấn đề nhỏ của vợ chồng tôi.

Gần đây, khi phát hiện những biểu hiện lạ của chồng, tôi bắt đầu nghi ngờ. Chồng tôi đi sớm về muộn hơn, điện thoại lúc nào cũng cài mật khẩu và thường xuyên nhắn tin với biểu cảm mặt cười.

Phát hiện chồng ngoại tình, tôi rủ mẹ chồng đi đ.ánh g.hen thì c.hết sững với người bị bắt tại trận, giờ tôi chẳng khác nào tội đồ - Hình 1

Ảnh minh họa

Mẹ chồng tôi nhận ra sự ủ rũ trong tôi và đã hỏi han. Khi tôi tâm sự, không ngần ngại, bà đã rủ tôi cùng đi đ.ánh g.hen để làm sáng tỏ mọi chuyện. Chúng tôi chuẩn bị kỹ lưỡng, từ việc theo dõi, hẹn giờ và thậm chí là chuẩn bị cả tâm lý để đối mặt với tình huống.

Sau khi điều tra theo dõi, ngày hôm đó, đúng giờ hẹn, chúng tôi đổ bộ đến địa điểm đã được cung cấp. Tim tôi đ.ập thình thịch, không chỉ vì lo sợ mà còn bởi cảm giác phẫn nộ. Mẹ chồng tôi cũng rất căng thẳng nhưng vẫn cố gắng giữ vẻ bình tĩnh. Cũng may có mẹ chồng lo phần nhân viên nên tôi mới lặng lẽ lên được đúng phòng. Chúng tôi đứng trước cửa, hít một hơi sâu rồi giả vờ làm nhân viên gọi cửa. Tôi giả giọng còn mẹ chồng cầm sẵn điện thoại để quay.

Cảnh tượng hiện ra trước mắt khiến cả hai chúng tôi c.hết lặng, sững sờ. Đó không phải là chồng tôi mà là bố chồng đang ôm ấp một người phụ nữ lạ mặt. Hóa ra, suốt thời gian này, bố chồng tôi đã mượn quần áo của chồng tôi để đi gặp bồ, cho đỡ bị phát hiện. Thực ra nhìn từ đằng sau dáng dấp 2 người cũng khá giống nhau nên có thể người tôi nhờ theo dõi đã nhầm đối tượng. Những giấc mơ về một gia đình hạnh phúc, hoàn hảo bỗng chốc sụp đổ.

Mẹ chồng tôi, người phụ nữ mà tôi luôn ngưỡng mộ về nhan sắc lẫn cách sống giờ đây như mất hồn. Bà không nói không rằng, chỉ đứng đó, c.hết lặng. Tôi biết mình phải làm gì đó để an ủi mẹ, nhưng lời nào lúc này cũng thật ít ỏi.

Mọi hình tượng mà tôi từng tin tưởng giờ đây đều tan vỡ. Tôi tự hỏi, làm thế nào để vực dậy niềm tin trong mẹ khi chính tôi cũng đang lạc lõng và hoang mang? Làm thế nào để chúng tôi có thể tiếp tục sống chung dưới một mái nhà khi mọi thứ giờ đây đã thay đổi?

Tôi còn không rõ liệu chồng mình có biết chuyện này mà bao che cho bố không. Tôi cũng tìm hiểu từ nhiều nguồn tin thì chồng tôi bận dự án mới nên hay đi sớm về muộn, còn việc suốt ngày điện thoại là do cày game rồi hội nhóm đá bóng, nhậu nhẹt với nhau. Tôi thật sự vừa thương mẹ vừa thấy bế tắc. Không khí gia định tôi mấy hôm nay thảm hại vô cùng, chồng tôi cũng chẳng mảy may quan tâm, bảo để mẹ tự xử lý. Bố chồng thì xấu hổ không dám nói gì với các con, mẹ chồng thì cả ngày im lặng. Tôi không biết xử lý thế nào lúc này, chắc mẹ chồng cũng không có ý định ly hôn khi đã lên chức bà nội.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Giữa cuộc họp chị đồng nghiệp đứng dậy "bắt gian", danh tính cặp đôi vụng trộm khiến cả công ty ngỡ ngàng
07:31:12 14/06/2024
Bố mẹ có 3 căn nhà t.iền chục tỷ nhưng nhất quyết không bán dưỡng già, mỗi lần ốm đau là 2 đứa con nai lưng ra lo viện phí
16:15:44 13/06/2024
Qua thăm chị gái, chứng kiến hành động tàn nhẫn của anh rể, tôi nổi điên lao vào đáp trả: Cay đắng phát hiện trước đây chỉ là màn kịch
08:16:34 13/06/2024
Mẹ chồng gây sức ép ly hôn, tôi thầm oán trách cho đến lúc biết sự thật
07:01:53 14/06/2024
Con riêng của chồng nằng nặc muốn ở với tôi sau khi ly hôn
07:29:30 13/06/2024
Khi biết gia đình tôi mỗi tháng chi tiêu hết 4 triệu cho 5 người, chị hàng xóm nhận xét một câu mà tôi kinh hồn táng đảm
16:03:00 13/06/2024
Hơn 70 t.uổi, bố tôi mang hết lương đi nuôi "sugar baby" 58 t.uổi
17:29:09 14/06/2024
Chồng đòi đổi xe ô tô sang loại gần 2 tỷ, vợ gục ngã khi đọc một tin nhắn
15:54:07 13/06/2024

Tin đang nóng

Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở t.uổi 31
17:45:13 14/06/2024
Tang lễ giản dị của diễn viên Hồng Hải qua đời ở t.uổi 31
22:37:45 14/06/2024
Vì sao Thương Tín đi lang thang?
17:52:01 14/06/2024
Hé lộ cận thiệp cưới của Midu và chồng thiếu gia: Có chi tiết đặc biệt, 1 thông tin được giữ kín
19:54:28 14/06/2024
Triệu Lệ Dĩnh gây náo loạn trung tâm thương mại sau thời gian "ở ẩn", nhan sắc thật đẹp thách thức cam thường
17:38:08 14/06/2024
Hoa hậu Thùy Tiên tốt nghiệp thạc sĩ của trường đại học Thụy Sĩ
20:53:00 14/06/2024
Rooney chia sẻ về mối quan hệ với Ronaldo và trò đùa trong phòng thay đồ
18:40:27 14/06/2024
Mỹ nam Cha Eun Woo lại gây sốt với vẻ điển trai vô thực
20:48:10 14/06/2024

Tin mới nhất

Tình cũ của chồng và mối quan hệ 'tay ba' ngang trái

21:55:16 14/06/2024
Mình có thái độ ôn hòa, hợp tình, hợp lí nhất định chồng cháu sẽ nhận ra thiện chí của cháu và sai sót của anh ấy khi quan hệ với người yêu cũ.

Đàn ông có quỹ đen là biết nghĩ cho vợ, minh bạch tài chính chắc gì đã tốt

21:52:08 14/06/2024
Tài chính gia đình không nhất thiết minh bạch tuyệt đối, đàn ông có quỹ đen là do nghĩ cho vợ, tránh cho cô ấy cảm giác xót, tiếc đứt ruột khi chồng phải chi t.iền.

Bị con gái tráo điện thoại nhưng tôi với chồng không hay biết, để rồi tôi vô tình phát hiện bí mật của chồng qua shipper

21:42:11 14/06/2024
Sự phản bội này quá tàn nhẫn với mẹ con tôi, chồng tôi phải trả giá cho những gì anh ấy đã làm.Tôi lấy chồng tròn 4 năm, con gái đầu lòng đã 3 t.uổi. Chồng tôi làm nhân viên kinh doanh bánh kẹ

Con gái lấy chồng đẹp trai tài giỏi, sau 2 tuần bố vợ đã suy sụp trước lời đề nghị của con rể

21:38:23 14/06/2024
Tôi có nên giúp đỡ con rể để con gái được yên ổn, hay là từ chối lời đề nghị có phần toan tính đó? Chuyện ứng xử giữa bố vợ và con rể

Không dám dẫn bạn về nhà vì công việc của bố mẹ, đến khi bố hấp hối tôi nghẹn đắng ân hận khi được nghe câu trải lòng của ông

21:30:38 14/06/2024
Nhất định tương lai tôi sẽ không bao giờ an phận như bố, tôi phải bơi ra biển lớn.Bố mẹ có 3 căn nhà t.iền chục tỷ nhưng nhất quyết không bán dưỡng già, mỗi lần ốm đau là 2 đứa con nai lưng ra lo viện phí Về già,

Vất vả chăm sóc mẹ những ngày cuối đời, tôi bàng hoàng với bản di chúc của bà, càng hoảng loạn khi thấy thái độ của chồng

17:22:34 14/06/2024
Tại sao mẹ lại đối xử tệ với con gái vậy? Ngày còn trẻ tôi định lấy người đàn ông mình thương nhưng bố mẹ ngăn cản quyết liệt.

Chứng kiến hành động của con trai và con dâu mỗi ngày, tôi hốt hoảng hổ thẹn trong lòng: Càng nhìn càng nghe càng đau xót

17:18:31 14/06/2024
Trải qua những tình huống đó, tôi luôn tự hỏi, liệu rằng mình đã dạy dỗ chúng như thế nào? Tôi đã bước qua t.uổi lục tuần, hàng ngày nhìn hai đứa con gen Z trong nhà, lòng không khỏi mệt mỏi.

Chia tay bạn trai vì tính thích tự quyết định tất cả

17:05:01 14/06/2024
Anh là mối tình đầu mà tôi tưởng rằng sẽ đi cùng nhau mãi mãi, thế nhưng càng lúc tôi càng cảm nhận được sự khác biệt.

8 năm đau khổ trong xiềng xích hôn nhân, người phụ nữ hối hận, muốn sửa chữa

17:00:49 14/06/2024
Đứng trước gương, tôi hỏi người đàn bà đối diện có thấy mình tội nghiệp không? Kết quả của 4 năm yêu, 8 năm hôn nhân sao chỉ còn gương mặt khô khốc, ánh mắt vô hồn?

Thấy người đàn ông lạ, tôi hét toáng lên thì chồng nhanh chóng xông vào, diễn biến sau đó khiến tôi c.hết đứng

15:56:46 14/06/2024
Suốt đêm đó, tôi không tài nào chợp mắt được. Tôi luôn cảm thấy bất an về chuyện đó. Sợ quá, tôi trốn luôn về nhà mẹ đẻ.

Nhân tình sinh con rồi không may qua đời, vợ xuất hiện trong ngỡ ngàng rồi có hành động lạ với đ.ứa t.rẻ

15:47:17 14/06/2024
Vợ tôi im lặng một lúc rồi tắt máy. Sau đó, cô ấy nhanh chóng tới bệnh viện, đưa tay ra bế con của tôi. Tôi lấy vợ đã 7 năm nhưng vẫn chưa có đứa con nào, nguyên nhân nằm ở vợ tôi

Tôi run rẩy nghe cuộc nói chuyện của vợ với người đến thăm đẻ, bí mật mà em bấy lâu nay giấu kín

15:42:55 14/06/2024
Mặc dù em giới thiệu đây là bạn mình nhưng tôi vẫn ngờ ngợ điều không lành nên đã lén đến cửa phòng để nghe họ nói chuyện.

Có thể bạn quan tâm

Nghệ sĩ Hồng Đào: Ngày đầu qua Mỹ định cư đã 'vỡ mộng'

Sao việt

23:23:58 14/06/2024
Nghệ sĩ Hồng Đào thừa nhận chị từng vỡ mộng trong những ngày đầu sang Mỹ định cư, chị nhận ra: Ở đâu cũng có màu xám và không như những gì mình tưởng tượng .

Dân địa phương gợi ý 7 loại hải sản ngon xuất sắc mà bạn nhất định phải thử ở Quảng Ninh

Ẩm thực

23:10:48 14/06/2024
Có một số loài hải sản đặc biệt ngon ở Quảng Ninh, dưới đây là 7 gợi ý từ dân địa phương giúp bạn tận hưởng chuyến du lịch trọn vẹn nhất.

Trốn sang Campuchia làm chủ doanh nghiệp vẫn không thoát

Pháp luật

23:10:32 14/06/2024
Ngày 14/6, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Nghệ An vừa di lý một đối tượng trốn truy nã về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất m.a t.úy đặc biệt nguy hiểm từ nước ngoài về Việt Nam.

Misthy hành động lạ, nghi do chơi thân Xuân Ca, CĐM đòi trả lại Misthy ngày xưa

Netizen

22:22:41 14/06/2024
Misthy liên tục khiến cộng đồng mạng được dịp xôn xao khi thường xuyên đăng tải loạt video lắc hông điệu nghệ. Sự thay đổi mới mẻ này được dân tình cho là ảnh hưởng kể từ khi cô chơi thân với loạt hot TikToker nổi tiếng như Xuân Ca, Hà ...

Song Hye Kyo chung khung hình với mỹ nam kém 16 t.uổi, sắc đẹp gây sốt

Sao châu á

22:21:10 14/06/2024
Xuất hiện tại một sự kiện thời trang tại Italy, nữ diễn viên Hàn Quốc Song Hye Kyo tiếp tục chứng minh bản lĩnh chị đẹp khi tự tin tỏa sáng bên nam diễn viên kém 16 t.uổi, Cha Eun Woo.

"Câu chuyện Hoa Hồng" của Lưu Diệc Phi không chỉ có cảnh "nóng"

Phim châu á

22:06:04 14/06/2024
Bộ phim mới lên sóng Câu chuyện Hoa Hồng của nữ diễn viên Lưu Diệc Phi tiếp tục thu hút khán giả. Ngoài chuyện tình yêu nam nữ, c.ảnh n.óng của nữ chính, phim còn tạo nên những hiệu ứng bất ngờ.

Trong 5 ngày tới, 3 con giáp ngồi chơi t.iền cũng tự nhân lên, chuẩn bị bước sang một năm châu báu

Trắc nghiệm

21:47:28 14/06/2024
Bởi thế, nếu 5 ngày tới, có cơ hội k.iếm t.iền trong tay thì tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé vì đó chính là cơ hội cho bạn gia tăng thu nhập.

Nhóm nhạc nữ mặc phóng khoáng trong MV, gây phản cảm

Phong cách sao

21:20:52 14/06/2024
Theo Koreaboo, người hâm mộ bày tỏ sự phẫn nộ, cho rằng công ty quản lý đang gợi cảm hóa idol khi để các cô gái này mặc gợi cảm, thực hiện vũ đạo trong MV.

Cứu hộ kịp thời 3 n.ữ s.inh viên đi lạc trong núi Hòn Vượn

Tin nổi bật

21:19:10 14/06/2024
Do thời tiết nắng nóng, địa hình đường núi dốc, trơn trượt, khó di chuyển, các nạn nhân có dấu hiệu đuối sức, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã hỗ trợ các nạn nhân di chuyển.

Nạn đói ngày càng trầm trọng ở phía Bắc Dải Gaza

Thế giới

21:16:31 14/06/2024
Ở phía Bắc Dải Gaza, nơi nạn đói ngày càng lan rộng, người dân Palestine đang đối mặt với tình trạng thiếu rau củ, trái cây và thịt cá trầm trọng.

Bị loại khỏi tuyển Anh, sao Man Utd tận hưởng kỳ nghỉ 200 triệu đồng/đêm

Sao thể thao

21:15:59 14/06/2024
Trung vệ Harry Maguire tận hưởng kỳ nghỉ sang chảnh tại Thổ Nhĩ Kỳ trước khi quay lại Old Trafford chữa trị dứt điểm chấn thương.