Đến nhà con gái chơi, 1 giờ trưa, con hỏi một câu đau trào nước mắt: Hóa ra con tôi khốn khổ đến vậy!

Theo dõi VGT trên

Con đưa t.iền cho mẹ mỗi tháng nhưng tôi lại không biết con đang sống khổ như thế!

Tôi sống với chồng ở thôn quê. Con gái duy nhất của tôi đã 34 t.uổi, đang làm việc ở thành phố, cách nhà tôi 60km.

Đến nhà con đột ngột

Vì chỉ có một đứa con gái nên vợ chồng tôi rất thương yêu con bé. Thuở nhỏ, con đáng yêu, ngoan ngoãn. Lớn lên, con giỏi giang, thành tích học tập luôn nằm trong top đầu của trường. Con đậu vào một trường đại học nổi tiếng với mức học phí cao ngất ngưởng nên có ý định chuyển ngành nhưng vợ chồng tôi khuyên con cứ theo đuổi đam mê. Chúng tôi bán đi 2/3 ruộng, bán 1/2 mảnh đất trồng cây mới đủ để nuôi con học 4 năm đại học và 2 năm thạc sĩ.

Ra trường, con đi làm, đều đặn mỗi tháng sẽ gửi cho bố mẹ 10 triệu. Số t.iền ấy mà nói là khá cao, chi tiêu thoải mái ở thôn quê nên tôi đều tiết kiệm lại một phần, đợi con lấy chồng thì cho. Nhưng con lại không cưới mà trở thành mẹ đơn thân; con nhất quyết không nói ra bố đ.ứa b.é là ai mà chỉ khẳng định mình không hề làm điều gì trái với lương tâm, chưa từng phá hoại hạnh phúc của bất cứ người phụ nữ nào. Lúc con báo tin, vợ chồng tôi sửng sốt, điêu đứng vì vừa thương con vừa giận con dại dột. Hôm đó, chồng tôi sợ tôi quát nạt con gái nên đã dẫn con về phòng, còn dặn dò con phải cẩn thận, ăn uống nghỉ ngơi, giảm bớt lượng công việc đang làm lại để còn dưỡng thai. Con rầu rĩ vâng lời, lén nhìn tôi một cái rồi mới đi lên lầu.

Chồng tôi bảo chuyện cũng xảy ra rồi, cũng con cháu mình chứ ai mà tôi phải lo lắng, suy nghĩ. Con gái không thích có chồng cũng được, miễn con bản lĩnh, đừng chen chân vào một gia đình khác là đủ rồi. Thấy chồng nói có lý, tôi cũng gật đầu, dần mở lòng chấp nhận sự thật này.

Ở nhà được một ngày thì con gái về lại thành phố để làm việc. Đến tận ngày sinh, con cũng không cho tôi đến chăm sóc ở cữ. Con nói mình đã tự lo liệu hết rồi, con sinh ở bệnh viện quốc tế, có nhân viên điều dưỡng chăm sóc cả mẹ lẫn con; về nhà thì có cô bảo mẫu đỡ đần nên tôi đừng lo. Mỗi lần gọi điện, con đều quay cảnh mình ở căn phòng rộng rãi đẹp đẽ, rồi cô bảo mẫu nhiệt tình, vui vẻ nên tôi cũng yên tâm. Con nói mình đã khiến bố mẹ vất vả nhiều rồi, giờ không muốn vợ chồng tôi tiếp tục đau lòng vì quyết định của con nữa. Đó là lý do con không cho chúng tôi đến nhà.

Đến nhà con gái chơi, 1 giờ trưa, con hỏi một câu đau trào nước mắt: Hóa ra con tôi khốn khổ đến vậy! - Hình 1

Video đang HOT

Ảnh minh họa.

Nhưng tuần trước, lần đầu tiên con bảo mình mệt, điều mà tôi không hề nghe con nói sau lần con thông báo có thai. Linh tính của người làm mẹ khiến tôi lo sợ, vội vã gọi xe taxi đến chung cư của con gái.

Đau đớn vì câu nói của con

Thấy mẹ đến, con tôi bất ngờ lắm. Con hỏi tại sao tôi lại đến, sao không đợi tháng sau con bế đứa nhỏ về quê cho tôi thăm luôn mà đến làm gì cho mệt. Tôi hỏi cô bảo mẫu đâu thì con gái ngập ngừng một lúc mới nói cô ấy đã nghỉ việc rồi; nghỉ được nửa tháng nay. Con mời tôi vào nhà, nhờ tôi chơi với cháu để con làm nốt cho xong bản báo cáo kế toán đang làm dở dang. Nghĩa là con gái tôi vừa chăm con, vừa làm việc khi mới sinh con được gần 3 tháng thôi. Sau này tôi mới biết, con gái nhận việc làm thêm để k.iếm t.iền trang trải và gửi về cho bố mẹ.

Ru cháu ngủ xong, tôi đi nấu chút đồ ăn. Nấu chưa xong thì cháu khóc, tôi chạy vào bế cháu thì thấy con gái đã bế bé rồi đặt vào trong chiếc nôi ru để làm việc tiếp. Cảnh ấy khiến nước mắt tôi rớm ra.

Đến trưa, con gái tôi ăn rất nhiều. Nó nói lâu rồi mới được ăn cơm mẹ nấu nên thèm. Ăn xong, tôi dọn rửa chén bát thì đã hơn 12 giờ trưa, lúc vào phòng, con gái đã bế cháu ngoại ngủ ngon lành. Đúng 1 giờ trưa, chuông báo thức reo lên, con tôi giật mình như một cái máy, con gái vội tắt báo thức vì sợ cháu giật mình. Thấy tôi, con mỉm cười mệt mỏi rồi hỏi một câu: “Hôm nay có mẹ, con có thể ngủ thêm 15 phút nữa không?”. Trời ơi, câu hỏi khiến tim tôi đau nhói như bị ai dày vò. Con tôi đang sống khổ sở đến vậy sao?

Tôi bế cháu ngoại ra ngoài phòng khách để con gái nghỉ ngơi thêm một chút nữa. Và đúng 15 phút sau, con đã rửa mặt, ngồi lại vào bàn máy tính để làm việc.

Mỗi tháng, con gửi cho tôi 10 triệu nhưng con lại sống khổ sở, vất vả đến cùng cực, không được ngủ một giấc thoải mái. Người làm mẹ như tôi, sao mà không đau đớn được? Tôi có nên khuyên con về quê, rau mắm gì cũng được, vợ chồng tôi sẽ che chở, lo cho 2 mẹ con nó được không?

Tôi mang bầu khiến bố mẹ đau đớn, rơi vào khủng hoảng

Tôi biết mẹ con tôi sẽ bình an và chúng tôi sẽ cùng nhau bước qua bài học này.

Tôi sinh ra trong gia đình nề nếp, có thể nói là khá phong kiến. Bố tôi là người coi trọng sĩ diện, gia phong nên khi biết tin tôi có bầu, bố phát điên lên vì giận. Bình thường bố rất thương và chiều tôi nhưng bữa nay, bố gần như biến thành người khác.

Bố đ.ánh mắng, đuổi tôi ra khỏi nhà, nói những câu khiến tôi đau đớn đến mức đời này chắc không thể nào quên nổi. Mẹ quỳ xuống ôm chân bố để xin cho tôi được ở lại nhà. Bố đứng giữa nhà, mang dáng dấp của người bất lực, sau đó ông lặng lẽ lên gác thắp hương cho ông bà nội.

Tôi thương bố và ân hận vì đã đặt gia đình vào tình cảnh tồi tệ này. Tôi lỡ yêu, trót dại với người đàn ông không ra gì. Nhưng đứa con trong bụng tôi không có lỗi, tôi không muốn bỏ đứa con còn chưa thành hình trong bụng mình. Khó khăn của tôi lúc này là vấn đề kinh tế và t.iền bạc.

Tôi chỉ vừa tốt nghiệp đại học, ra trường công việc chưa ổn định, bản chất lại là con gái út được bố mẹ chiều chuộng, xưa giờ chỉ biết học chứ không biết lo toan. Chuyện tôi bị đàn ông ruồng rẫy với cái thai trong bụng chắc là cú sốc lớn nhất từ trước đến nay của gia đình. Sau khi bị con gái gây cho cú sốc đó, bố trở nên lặng lẽ như cái bóng.

Tôi mang bầu khiến bố mẹ đau đớn, rơi vào khủng hoảng - Hình 1

Chỉ vì tôi, bố mẹ giờ xấu hổ với họ hàng làng xóm (Ảnh minh họa: TD).

Bố ngại ra ngoài tiếp xúc với hàng xóm láng giềng. Ngay cả chuyện về quê cúng giỗ cùng họ hàng, bố cũng lấy cớ mệt để hạn chế gặp mọi người. Tôi hiểu với một người cổ hủ và coi trọng thanh danh như bố, hẳn là ông cảm thấy rất xấu hổ vì mang tiếng không biết dạy con, để con gái chửa hoang, bị đàn ông ruồng rẫy.

Càng nhìn ông tự dày vò, tôi càng cảm thấy mình tội lỗi vì bản thân đã mang lại nỗi ô nhục lớn cho bố mẹ. Tôi cũng tự suy nghĩ, dày vò bản thân đến mức trầm cảm. Tôi bắt đầu không thể kiểm soát được hành động của mình. Đỉnh điểm của hành vi khủng hoảng ấy là lúc tôi nghe được tiếng bố nói như gầm lên với mẹ ở ngoài phòng khách.

Tôi không rõ câu chuyện của bố với mẹ là gì, nhưng tôi nghe được bố nói câu cuối: "Cứ để nó c.hết đi". Thế là tôi bắt đầu nung nấu kế hoạch ra đi của mình. Đợi buổi trưa vắng vẻ, tôi mở cổng, đi ra con sông cách nhà gần 2km. Tôi muốn k.ết l.iễu cuộc sống buồn tủi này, chấm dứt chuỗi ngày nặng nề trong gia đình, để bố mẹ đỡ khổ tâm vì nỗi nhục nhã do tôi mang lại.

Đúng lúc tôi nhắm mắt đưa chân, định trèo qua lan can cầu, đ.ứa t.rẻ trong bụng tôi đạp rất mạnh khiến tôi cúi gập cả người vì cơn đau đớn bất ngờ. Tôi chợt tỉnh khỏi cơn say.

Tôi đã mất rất nhiều thời gian, nước mắt, công sức, cùng sự hy sinh hỗ trợ của mẹ để giữ con đến ngày hôm nay. Tôi không thể cam tâm cắt đứt cuộc sống của con khi con còn chưa kịp nhìn thấy ánh sáng cuộc đời. Tôi không thể là người mẹ t.àn á.c như vậy được. Tôi quyết định quay trở về nhà.

Mẹ ôm chầm lấy tôi khóc lớn. Bố đứng im nhìn hai mẹ con tôi và bố cũng không kìm được mà khóc theo. Dòng nước mắt tuôn ra từ hốc mắt của người đàn ông thật sự khiến tim tôi đau thắt.

Tôi thấy thương bố mẹ ghê gớm, muốn nói lời xin lỗi mà không sao nói lên lời, còn bố cất giọng khản đặc xin lỗi tôi. Những ngày sau đó, tôi quyết định phải thay đổi. Mỗi lúc bi quan ập đến, tôi lại tự đấu tranh tư tưởng, nghĩ đến đứa con trong bụng, nghĩ đến tình yêu của bố mẹ để kéo bản thân ra khỏi suy nghĩ tiêu cực.

Hàng ngày, tôi vẫn tiếp tục đi làm, tối phụ mẹ nấu nướng, tự làm những món quà nhỏ cho con, may vá, nghe nhạc, lên danh sách những việc cần làm để thực hiện trong ngày. Ngày tôi có dấu hiệu trở dạ, bố chở tôi trên chiếc xe máy cũ, mẹ xách bịch đồ đi sau. Tôi ngồi phía sau đưa hai tay ôm chặt bố, trong lòng thì thầm lời cảm ơn người đàn ông vừa gai góc, vừa dịu dàng này.

Tôi cảm ơn gia đình và cảm ơn sự mạnh mẽ của bản thân đã giúp tôi dũng cảm, kiên trì, đủ cứng cáp đi hết hành trình khó khăn tưởng chừng bế tắc. Tôi biết mẹ con tôi sẽ bình an và chúng tôi sẽ cùng nhau bước qua bài học này.

Lời cuối của câu chuyện tôi muốn kể hôm nay là nhắn nhủ thật lòng từ bài học của chính tôi dành cho các cô gái: Đừng vội vã trao gửi tình cảm cho một người, khi bạn chưa đủ trưởng thành để nhìn nhận bản chất họ. Sự dại dột đó sẽ gây ra những điều tồi tệ khủng khiếp cho bản thân bạn và những người yêu thương bạn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sau sinh, tôi đưa con về nhà mẹ đẻ, ở chưa đầy tháng chị dâu đã vùng vằng bỏ đi, anh trai liền quát một câu khiến tôi rùng mình
07:46:52 21/06/2024
Ngày ly hôn, chồng tôi trố mắt khi thấy tôi mang sợi dây chuyền 2 tỷ, câu chuyện phía sau khiến anh sốc hơn
11:50:44 21/06/2024
Lương hưu của mẹ 9 triệu/tháng nhưng anh cả đẩy cho chúng tôi chăm sóc, sau 2 tháng chung sống, tôi phải ngả mũ phục bái phục chị dâu
09:13:02 22/06/2024
Sang nhà hàng xóm ăn cơm, tôi cay đắng hiểu ra vì sao chồng kiên quyết ly hôn mình
08:18:29 22/06/2024
Chồng đưa cho vợ 5 triệu/tháng nhưng giọng "ra lệnh" như thể 50 triệu, tối hôm kia bỗng dưng anh bàn thêm một việc khiến tôi tức ứa gan
07:53:45 21/06/2024
Mẹ chồng đến chơi, tôi đãi thức ăn thừa từ hôm trước, chồng giận dữ hất đổ cả bàn ăn: Cú lật bài khiến tất cả quay xe gấp
17:21:24 21/06/2024
Yêu được người bạn trai thành đạt, nghe chị hàng xóm tiết lộ bí mật mà lo sợ
11:37:18 21/06/2024
Chị gái tôi bị mẹ chồng đuổi đi vì tội "Ở cái nhà 30 mét vuông cũng thuê giúp việc"
07:32:48 21/06/2024

Tin đang nóng

Vụ 3 em nhỏ v.ăng tục: Nhà nghèo không đi học, cha khuyết tật thay con xin lỗi
16:36:24 22/06/2024
LUNAS trổ tài nói tiếng Trung, mạnh ai nấy tung tài lẻ ở Tỷ tỷ đạp gió 2024
18:14:58 22/06/2024
Hé lộ nhật kí của ái nữ nhà Công Vinh - Thuỷ Tiên giữa tin đồn bố mẹ ly hôn
19:22:34 22/06/2024
Tôn Diệu Uy: Lão hóa ngược ở t.uổi 50, ở nhà ngồi một chỗ vẫn kiếm 200 tỷ/2 tiếng
16:44:35 22/06/2024
Hot nhất hôm nay: Suzy và Song Hye Kyo công khai "hẹn hò"!
17:20:04 22/06/2024
Cháy chung cư ở Bắc Ninh, khói cuồn cuộn bốc cao hàng trăm mét
18:16:11 22/06/2024
Cái kết bẽ bàng cho nữ ca sĩ gen Z thủ đoạn "úp sọt" đại gia để bước vào hào môn
19:50:59 22/06/2024
Ngọc Trinh khó có thể mang thai tự nhiên
18:32:37 22/06/2024

Tin mới nhất

Vợ từ chối phụng dưỡng cha mẹ tôi

21:01:50 22/06/2024
Vợ bảo 20 năm chị tôi vẫn sống ở căn nhà của bố mẹ nên tự có trách nhiệm, vợ có nhà cửa đủ rồi nên không cần nữa.Tôi và vợ đều 44 t.uổi, có hai con, nhà và xe đầy đủ, chủ yếu từ t.iền của vợ. Nhà vợ khá hơn nhà tô

Họp chia mảnh đất 10 tỷ cho các con, tôi suýt ngất khi nghe ý kiến con dâu và con rể

20:37:19 22/06/2024
Tôi tưởng rằng mình hào phóng sớm chia đất cho các con, nào ngờ chứng kiến màn đấu khẩu giữa con dâu và con rể.Không đành lòng chịu cảnh bị mẹ

Dự tiệc đầy tháng con của đồng nghiệp, lúc về tôi muốn ly hôn khi biết bố đ.ứa b.é là ai

20:33:33 22/06/2024
Trở về nhà sau bữa tiệc đầy tháng con của cô em đồng nghiệp, tôi nghĩ ngay tới chuyện ly hôn. Không đành lòng chịu cảnh bị mẹ chồng và các anh chị chồ

3 điều luôn ghi nhớ để giải tỏa xung đột với bố mẹ chồng

20:29:32 22/06/2024
Cho dù bạn là cặp đôi mới cưới hay đã kết hôn nhiều năm, việc cố gắng hòa hợp với bố mẹ chồng không phải là điều dễ dàng.Bạn sẽ làm thế nào khi bố mẹ chồng muốn can thiệp vào cuộc sống riêng của vợ chồng bạn

Đưa con dâu đi đẻ, tâm sự của mẹ chồng với người lạ khiến tôi rơi nước mắt

19:05:28 22/06/2024
Không hiểu sao khi nghe người lạ nói, nước mắt tôi cứ thế tuôn rơi. Bất giác, tôi cảm thấy bản thân mình mới là người có lỗi với mẹ chồng...

Ngay khi biết số t.iền bố trả cho người giúp việc, anh cả yêu cầu họp gia đình khẩn cấp và đòi nghỉ làm đến chăm bố

18:59:32 22/06/2024
Tôi cứ ngỡ tìm được người giúp việc tốt, nào ngờ mang thêm rắc rối về cho gia đình. Mẹ tôi mất 6 năm trước, những năm qua chúng tôi khuyên bố nên đi bước nữa để có người chăm sóc t.uổi già.

Trách con dâu không động tay vào việc gì, con trai kéo tôi vào và thốt lên: "Cô ấy giỏi hơn con thì có quyền làm biếng việc nhà!"

18:53:11 22/06/2024
Tôi có lỗi với con dâu rồi. Có lẽ do con trai tôi kiếm được t.iền nên con dâu sống khá thoáng. Tháng nào con dâu cũng chuyển khoản cho chúng tôi 7 triệu để chi tiêu sinh hoạt.

Ly hôn nhưng vẫn để chồng cũ ở chung nhà, chị tôi tâm sự lý do khiến cả hai bên nội ngoại ngã ngửa

18:46:29 22/06/2024
Nghe chị gái nói xong tôi cũng thấy hợp lý. Tầm này mà để anh rể dọn ra ngoài xong nhỡ anh trốn mất thì toi! Có vợ chồng nào bỏ nhau rồi mà vẫn ở chung phòng chung nhà với nhau không?

Mẹ hứa sẽ cho 1000m2 đất nếu chúng tôi chịu sinh con, thế nhưng câu trả lời của vợ khiến cả nhà choáng váng

18:38:47 22/06/2024
Nếu vợ tôi mang thai bố mẹ sẽ cho 1000m2 đất. Tính ra t.iền trị giá phải đến 3 tỷ, tôi rất hài lòng và quay qua hỏi ý kiến của vợ.

Cô dâu bị mắng xối xả vì yêu cầu khách dự đám cưới mặc trang phục màu đen

18:33:17 22/06/2024
Chuyện quy định trang phục khách mời (dress code) trong lễ cưới không còn xa lạ. Ấy thế mà mẹ người yêu không hài lòng, mắng tôi sính ngoại và dọa không tham dự lễ cưới.

Khổ sở vì người yêu cũ liên tục hỏi vay t.iền

18:24:45 22/06/2024
Người yêu cũ luôn có những lý do rất hợp lý để vay t.iền và trả đúng hẹn nên tôi ngại không dám từ chối. Chia tay mối tình đầu, tôi cưới một người đàn ông có công việc tốt, kinh tế khá giả.

Lâu ngày lên thăm chị gái, tình cờ thấy chị để lộ đầu gối sưng đỏ, tôi nghe lý do mà đau xót

16:40:32 22/06/2024
Tôi nghe mà lặng người đau xót, thương chị gái vô cùng. Chị tôi dù có làm sai thì anh rể cũng không nên trút giận lên cơ thể của chị ấy như thế.

Có thể bạn quan tâm

Cựu HLV MU gây ấn tượng tại EURO 2024

Sao thể thao

22:24:16 22/06/2024
Ralf Rangnick vừa giúp tuyển Áo giành chiến thắng 3-1 trước Ba Lan ở lượt trận thứ hai bảng D, VCK EURO 2024 tối 21/6.

Mối quan hệ bí ẩn giữa "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi và cha nuôi tỷ phú

Sao châu á

22:22:05 22/06/2024
Người đứng sau thành công của Lưu Diệc Phi là mẹ cô và cha nuôi, tỷ phú Trần Kim Phi. Họ xếp những viên gạch đầu tiên đưa nữ diễn viên Trung Quốc gia nhập làng giải trí và trở thành ngôi sao.

Học trò Trường Giang nói lý do cạo trọc đầu, 'mất tích' khỏi showbiz

Tv show

22:18:47 22/06/2024
Là khách mời trong chương trình Vali cảm xúc , Khương Mạnh Quân - học trò Trường Giang có những phút trải lòng về những khó khăn, biến cố trong đời.

Á hậu Lệ Hằng đồng hành cùng bệnh nhân bạch biến

Sao việt

22:16:11 22/06/2024
Á hậu Lệ Hằng có những hoạt động ý nghĩa để đồng hành cùng bệnh nhân bạch biến, đồng thời lan tỏa thông điệp hiểu biết, tôn trọng và yêu thương đến cộng đồng.

Justin Timberlake lên tiếng sau vụ bắt giữ gây xôn xao

Sao âu mỹ

22:13:45 22/06/2024
Sau vụ bắt giữ vì lái xe trong tình trạng say xỉn, Justin Timberlake tiếp tục chuyến lưu diễn. Nam ca sĩ cảm kích khi người hâm mộ vẫn luôn yêu thương mình dù điều đó không hề dễ dàng.

Bị điện giật t.ử v.ong trong lúc đang câu cá

Tin nổi bật

22:01:26 22/06/2024
Trong lúc quăng câu vướng vào dây điện, anh H. bị điện giật bất tỉnh. Mọi người phát hiện đưa anh H. vào bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi...

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ về bài hát dang dở của Mai Phương dành cho con gái

Nhạc việt

22:01:23 22/06/2024
Ngủ đi con là bài hát cuối cùng của cố diễn viên Mai Phương muốn dành cho con gái. Đáng tiếc, ca khúc chưa kịp ra mắt, cô đã ra đi.

Lọ Lem lộ thu nhập khủng t.uổi 18, từng từ chối cát-xê cao vì lý do bất ngờ

Netizen

21:44:11 22/06/2024
Với lợi thế nhan sắc, đồng thời là con gái của một trong những MC được yêu thích nhất Việt Nam nên ngay từ khi còn nhỏ, cô đã được nhiều nhãn hàng quảng cáo chọn mặt gửi vàng , theo chân bố mẹ tham gia các sự kiện danh giá.

Cái c.hết của Deadpool đang dần được hé lộ

Phim âu mỹ

21:31:24 22/06/2024
Deadpool là siêu anh hùng nổi tiếng của Marvel. Anh thường được biết đến với năng lực tự hồi phục mạnh mẽ đến mức gần như bất tử.

Hezbollah cảnh báo tập kích phi quy tắc toàn lãnh thổ Israel

Thế giới

21:18:00 22/06/2024
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un nhất trí nâng cấp quan hệ song phương lên cấp Đối tác chiến lược toàn diện.

Nghi ngờ bạn trai cũ giả vờ sống tiết kiệm khi yêu tôi

Trắc nghiệm

21:06:28 22/06/2024
Anh mua cho tôi lợn đất, bảo tôi để t.iền mua đồ và du lịch vào đón, dồn lại xem một năm được bao nhiêu, nhỡ có việc dùng tới.