Thay chồng mua quà cho mình

Theo dõi VGT trên

Mỗi người có một cách riêng để tạo cho mình những niềm vui. Tự mua quà cho mình (bằng t.iền của chồng), cũng là hạnh phúc.

Tôi cũng giống như nhiều phụ nữ, thích được nhận quà, nhất là quà tặng từ người mình yêu thương. Thế nên, tôi từng rất buồn, tủi thân, thất vọng vì chẳng bao giờ được nhận hoa, quà từ chồng vào dịp sinh nhật, kỉ niệm ngày cưới.

Mỗi độ Ngày Lễ tình nhân, Ngày Quốc tế phụ nữ hay Ngày Phụ nữ Việt Nam, trong khi chị em đồng nghiệp hớn hở khoe quà của người yêu, của chồng thì tôi lặng lẽ giấu giọt nước mắt chỉ trực trào ra vì chẳng bằng chị bằng em.

Tôi mông lung với những hoài nghi: “ Sao chồng/người yêu người ta tâm lý thế mà chồng mình lại quá đỗi vô tâm?”; “Là anh ấy không lãng mạn, yêu vợ hết lòng hay anh ấy tiếc t.iền mua quà cho vợ?”… Những câu hỏi khiến tôi ấm ức trong lòng…

Thực tình, trừ cái “tội” chẳng bao giờ mua hoa, quà tặng vợ ra thì chồng tôi không có gì để chê trách. Anh là người đàn ông trách nhiệm, lối sống nghiêm túc, hết lòng vì vợ con. T.iền lương của chồng, anh đưa cả cho vợ “điều phối kinh tế gia đình”.

Thay chồng mua quà cho mình - Hình 1

Video đang HOT

Cơ quan thi thoảng cũng có việc làm thêm tăng thu nhập, khoản này anh sẽ giữ lại để chi dùng cá nhân. Lâu lâu dư giả, anh lại… nhét ví vợ, kêu “chẳng tiêu đến, cộm ví”.

Nhớ hồi yêu nhau, cả hai đứa đều “nghèo rớt mùng tơi”, t.iền sinh hoạt hằng tháng còn phải cân đong đo đếm, nên tặng quà là điều xa xỉ mà chúng tôi chẳng bao giờ màng đến. Có lần anh hỏi: “Anh nghèo, chẳng bao giờ có t.iền mua quà cho em, em có chạnh lòng không?”.

Tôi đã ôm anh thật chặt thì thầm: “Anh là món quà lớn nhất rồi. Hoa, quà chỉ là hình thức. Em không cần hình thức, em chỉ cần anh thôi”…

Ngày ấy, tôi chẳng cần hoa, cũng chẳng cần quà, sao bây giờ chỉ vì chồng không mua hoa, mua quà “giống chồng người ta” mà tôi lại làm mình làm mẩy với chồng sao? Bao nhiêu t.iền làm ra, anh đưa cả cho vợ, từ quần áo, giày dép, đồ cá nhân cũng đều là vợ mua hoặc… hộ tống đi mua thì làm sao anh ấy tự đi mua quà tặng vợ kia chứ?!

Đời người ai chẳng có ưu, có khuyết, chồng không tặng quà cũng đâu vì thế mà mình bất hạnh đâu! Chồng người ta tặng quà nhưng chắc gì đã nhiều ưu điểm hơn chồng mình?… Nghĩ thông suốt như vậy, tôi không còn bận lòng chuyện chồng không tặng hoa, cũng chẳng tặng quà cho vợ…

T.iền của chồng trong ví mình, mình mua cho mình, khác nào của chồng tặng mình đâu? Vậy là tôi tự giao kèo với chính mình: sẽ “thay mặt chồng” mua cho mình những món quà mình thích.

Khi thì đôi giày, cái túi, cái váy, nữ trang, thỏi son…, mỗi lần tặng quà cho mình, tôi đều hớn hở khoe anh và nói: “Quà anh tặng em đấy. Chỉ là em mua thay anh”. Chồng tủm tỉm cười: “T.iền vốn t.iền lãi, anh gửi cả nhà băng vợ. Vợ muốn mua cả thế giới này, anh cũng tặng em”.

Phút giây ấy, tôi hạnh phúc như được chồng tặng quà. Mỗi người có một cách riêng để tạo cho mình những niềm vui. Tự mua quà cho mình (bằng t.iền của chồng), cũng là hạnh phúc.

Mẹ tôi từ viện về, chị dâu không dám bỏ ra vài trăm ngàn mua quà biếu

Mẹ hết lòng vì gia đình chị dâu tôi, vậy mà lại nhận được sự bạc bẽo của chị ấy.

Suốt 15 năm qua, mẹ miệt mài chăm sóc các cháu nội để anh chị tôi yên làm việc. Bà luôn có suy nghĩ con gái là con người ta, dâu mới là con mình, phải chu đáo với gia đình chị dâu tôi thì về già mới được yên bình.

Thế nên khi tôi sinh 3 đứa con, bà ra phố chăm sóc mỗi cháu được 1 tuần thế là xong nhiệm vụ. Vợ chồng tôi nài nỉ mẹ thế nào đi nữa bà cũng không ở lại, vẫn một mực muốn ở quê trông nom cháu nội. Tôi đã phải nghỉ việc một thời gian dài để chăm các con. Đến khi gia đình khó khăn quá, con thứ 3 được tròn 1 t.uổi, tôi buộc phải gửi con để đi làm.

Mẹ tôi từ viện về, chị dâu không dám bỏ ra vài trăm ngàn mua quà biếu - Hình 1

Còn các con của chị dâu, đứa nào cũng được bà nội chăm sóc cẩn thận, đến 3 t.uổi mới cho đi lớp. Nhiều lúc tôi ganh tị khi mẹ cưng chiều con dâu hơn con gái nhưng chỉ biết giữ trong lòng, bởi nói ra chỉ làm gia đình mất đoàn kết.

2 tháng trước, mẹ bị gãy xương chậu và anh trai tôi đưa mẹ đến bệnh viện gần chỗ tôi sống để cấp cứu. Sau khi giao phó mẹ cho vợ chồng tôi trông nom thì anh trai về quê làm việc. Vậy là ngày mẹ nằm viện vợ chồng tôi phải thay nhau nghỉ việc để chăm sóc bà. Toàn bộ t.iền điều trị của mẹ là do chúng tôi bỏ ra hết, vợ chồng anh trai không đả động tới.

Tôi mua nhiều thuốc bổ, đồ ăn ngon để bồi dưỡng cho mẹ trong những ngày nằm an dưỡng ở nhà tôi. Khi sức khỏe mẹ hồi phục rồi chúng tôi mới đưa mẹ về quê.

Tuần vừa rồi, tôi về thăm mẹ xem tình hình sức khỏe thế nào. Nhìn trên bàn mẹ có nhiều sữa và trái cây, tôi hỏi quà biếu hay mua. Mẹ bảo toàn đồ mọi người biếu, bà chưa phải mua gì. Tôi hỏi chị dâu biếu mẹ những thứ gì, bà bảo chẳng biếu gì cả.

Những năm qua, bố mẹ đối xử rất tốt với gia đình chị dâu, vậy mà ngày mẹ đi viện về chị không biếu gì là sao? Sau đó, tôi qua nhà chị dâu nói chuyện, tôi không đi thẳng vào chủ đề mà phải đi đường vòng để tránh mất lòng chị em.

Tôi bảo chị họ rất hào phóng, biếu mẹ 1 triệu nhưng bà không nhận, thế là chị mua 2 hộp sữa cho bà. Có lẽ ngày trước gia đình chị ấy khó khăn, bố mẹ thường cho vay t.iền nên giờ trả ơn.

Chị dâu thấy chột dạ nên kể lể chuyện từng biếu mẹ đồ ăn, quần áo nhưng lần nào cũng bị mẹ chê. Thế là chị giận quá nên tự nhủ sẽ không bao giờ biếu mẹ chồng bất kỳ thứ gì nữa. Tôi biết mẹ tôi chê là vì sợ chị tốn kém.

Mẹ tôi đã vất vả chăm sóc gia đình chị, thế mà ngày mẹ đi viện về, chị dâu không dám bỏ ra vài trăm nghìn mua đồ bổ cho bà. Chị lấy chuyện quá khứ ra để che đậy cho sự ích kỷ keo kiệt của bản thân. Thái độ đối xử của chị dâu đối với mẹ làm tôi rất lo, không biết sau này t.uổi già mẹ có được chị ấy chăm sóc tử tế không nữa?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sau sinh, tôi đưa con về nhà mẹ đẻ, ở chưa đầy tháng chị dâu đã vùng vằng bỏ đi, anh trai liền quát một câu khiến tôi rùng mình
07:46:52 21/06/2024
Ngày ly hôn, chồng tôi trố mắt khi thấy tôi mang sợi dây chuyền 2 tỷ, câu chuyện phía sau khiến anh sốc hơn
11:50:44 21/06/2024
Lương hưu của mẹ 9 triệu/tháng nhưng anh cả đẩy cho chúng tôi chăm sóc, sau 2 tháng chung sống, tôi phải ngả mũ phục bái phục chị dâu
09:13:02 22/06/2024
Sang nhà hàng xóm ăn cơm, tôi cay đắng hiểu ra vì sao chồng kiên quyết ly hôn mình
08:18:29 22/06/2024
Chồng đưa cho vợ 5 triệu/tháng nhưng giọng "ra lệnh" như thể 50 triệu, tối hôm kia bỗng dưng anh bàn thêm một việc khiến tôi tức ứa gan
07:53:45 21/06/2024
Mẹ chồng đến chơi, tôi đãi thức ăn thừa từ hôm trước, chồng giận dữ hất đổ cả bàn ăn: Cú lật bài khiến tất cả quay xe gấp
17:21:24 21/06/2024
Yêu được người bạn trai thành đạt, nghe chị hàng xóm tiết lộ bí mật mà lo sợ
11:37:18 21/06/2024
Chị gái tôi bị mẹ chồng đuổi đi vì tội "Ở cái nhà 30 mét vuông cũng thuê giúp việc"
07:32:48 21/06/2024

Tin đang nóng

LUNAS trổ tài nói tiếng Trung, mạnh ai nấy tung tài lẻ ở Tỷ tỷ đạp gió 2024
18:14:58 22/06/2024
Hé lộ nhật kí của ái nữ nhà Công Vinh - Thuỷ Tiên giữa tin đồn bố mẹ ly hôn
19:22:34 22/06/2024
Hot nhất hôm nay: Suzy và Song Hye Kyo công khai "hẹn hò"!
17:20:04 22/06/2024
Cái kết bẽ bàng cho nữ ca sĩ gen Z thủ đoạn "úp sọt" đại gia để bước vào hào môn
19:50:59 22/06/2024
Xoài Non tuyên bố "quậy tới bến", hành xử gây tranh cãi hậu ly hôn Xemesis
18:02:25 22/06/2024
Cháy chung cư ở Bắc Ninh, khói cuồn cuộn bốc cao hàng trăm mét
18:16:11 22/06/2024
Ngọc Trinh khó có thể mang thai tự nhiên
18:32:37 22/06/2024
Marie Hoa: Dâu gốc Việt của Hoàng gia Monaco bị đồn khó có con, giờ ra sao?
17:16:23 22/06/2024

Tin mới nhất

Vợ từ chối phụng dưỡng cha mẹ tôi

21:01:50 22/06/2024
Vợ bảo 20 năm chị tôi vẫn sống ở căn nhà của bố mẹ nên tự có trách nhiệm, vợ có nhà cửa đủ rồi nên không cần nữa.Tôi và vợ đều 44 t.uổi, có hai con, nhà và xe đầy đủ, chủ yếu từ t.iền của vợ. Nhà vợ khá hơn nhà tô

Họp chia mảnh đất 10 tỷ cho các con, tôi suýt ngất khi nghe ý kiến con dâu và con rể

20:37:19 22/06/2024
Tôi tưởng rằng mình hào phóng sớm chia đất cho các con, nào ngờ chứng kiến màn đấu khẩu giữa con dâu và con rể.Không đành lòng chịu cảnh bị mẹ

Dự tiệc đầy tháng con của đồng nghiệp, lúc về tôi muốn ly hôn khi biết bố đ.ứa b.é là ai

20:33:33 22/06/2024
Trở về nhà sau bữa tiệc đầy tháng con của cô em đồng nghiệp, tôi nghĩ ngay tới chuyện ly hôn. Không đành lòng chịu cảnh bị mẹ chồng và các anh chị chồ

3 điều luôn ghi nhớ để giải tỏa xung đột với bố mẹ chồng

20:29:32 22/06/2024
Cho dù bạn là cặp đôi mới cưới hay đã kết hôn nhiều năm, việc cố gắng hòa hợp với bố mẹ chồng không phải là điều dễ dàng.Bạn sẽ làm thế nào khi bố mẹ chồng muốn can thiệp vào cuộc sống riêng của vợ chồng bạn

Đưa con dâu đi đẻ, tâm sự của mẹ chồng với người lạ khiến tôi rơi nước mắt

19:05:28 22/06/2024
Không hiểu sao khi nghe người lạ nói, nước mắt tôi cứ thế tuôn rơi. Bất giác, tôi cảm thấy bản thân mình mới là người có lỗi với mẹ chồng...

Ngay khi biết số t.iền bố trả cho người giúp việc, anh cả yêu cầu họp gia đình khẩn cấp và đòi nghỉ làm đến chăm bố

18:59:32 22/06/2024
Tôi cứ ngỡ tìm được người giúp việc tốt, nào ngờ mang thêm rắc rối về cho gia đình. Mẹ tôi mất 6 năm trước, những năm qua chúng tôi khuyên bố nên đi bước nữa để có người chăm sóc t.uổi già.

Trách con dâu không động tay vào việc gì, con trai kéo tôi vào và thốt lên: "Cô ấy giỏi hơn con thì có quyền làm biếng việc nhà!"

18:53:11 22/06/2024
Tôi có lỗi với con dâu rồi. Có lẽ do con trai tôi kiếm được t.iền nên con dâu sống khá thoáng. Tháng nào con dâu cũng chuyển khoản cho chúng tôi 7 triệu để chi tiêu sinh hoạt.

Ly hôn nhưng vẫn để chồng cũ ở chung nhà, chị tôi tâm sự lý do khiến cả hai bên nội ngoại ngã ngửa

18:46:29 22/06/2024
Nghe chị gái nói xong tôi cũng thấy hợp lý. Tầm này mà để anh rể dọn ra ngoài xong nhỡ anh trốn mất thì toi! Có vợ chồng nào bỏ nhau rồi mà vẫn ở chung phòng chung nhà với nhau không?

Mẹ hứa sẽ cho 1000m2 đất nếu chúng tôi chịu sinh con, thế nhưng câu trả lời của vợ khiến cả nhà choáng váng

18:38:47 22/06/2024
Nếu vợ tôi mang thai bố mẹ sẽ cho 1000m2 đất. Tính ra t.iền trị giá phải đến 3 tỷ, tôi rất hài lòng và quay qua hỏi ý kiến của vợ.

Cô dâu bị mắng xối xả vì yêu cầu khách dự đám cưới mặc trang phục màu đen

18:33:17 22/06/2024
Chuyện quy định trang phục khách mời (dress code) trong lễ cưới không còn xa lạ. Ấy thế mà mẹ người yêu không hài lòng, mắng tôi sính ngoại và dọa không tham dự lễ cưới.

Khổ sở vì người yêu cũ liên tục hỏi vay t.iền

18:24:45 22/06/2024
Người yêu cũ luôn có những lý do rất hợp lý để vay t.iền và trả đúng hẹn nên tôi ngại không dám từ chối. Chia tay mối tình đầu, tôi cưới một người đàn ông có công việc tốt, kinh tế khá giả.

Lâu ngày lên thăm chị gái, tình cờ thấy chị để lộ đầu gối sưng đỏ, tôi nghe lý do mà đau xót

16:40:32 22/06/2024
Tôi nghe mà lặng người đau xót, thương chị gái vô cùng. Chị tôi dù có làm sai thì anh rể cũng không nên trút giận lên cơ thể của chị ấy như thế.

Có thể bạn quan tâm

Tháng 5 âm có 9 ngày gọi là cửu độc nóng nhất năm, ai cũng nên ăn 'siêu thực phẩm' này để giải độc, giải nhiệt và các món ngon từ nó

Ẩm thực

22:57:45 22/06/2024
Theo Đông y, mướp đắng vị đắng, tính lạnh; vào tỳ, vị, tâm, can. Công dụng chính là thanh giải thử nhiệt, giải độc. Sau đây là một số món ăn thanh mát nhà hàng, quán ăn hay có ngày nắng nóng.

Bức ảnh Jennie (Blackpink) chụp chung với Trần Quán Hy gây sốt mạng xã hội

Sao châu á

22:44:12 22/06/2024
Bức ảnh Jennie (thành viên Blackpink) và nam diễn viên tai tiếng Trần Quán Hy đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt , trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng mạng.

Sự thật thông tin mặt ruộng bốc cháy ở tỉnh Gia Lai

Tin nổi bật

22:29:04 22/06/2024
Vừa qua, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip mặt ruộng tự bốc cháy. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, đây chỉ do người dân đốt rơm rạ, lửa cháy còn sót lại.

Suni Hạ Linh trình diễn bùng nổ, chính thức vào chung kết "Đạp gió"

Tv show

22:28:21 22/06/2024
Trưa 22/6, đài truyền hình Hồ Nam (Trung Quốc) phát sóng tập 10 chương trình Đạp gió 2024 có sự tham gia ca sĩ Suni Hạ Linh đến từ Việt Nam.

Cựu HLV MU gây ấn tượng tại EURO 2024

Sao thể thao

22:24:16 22/06/2024
Ralf Rangnick vừa giúp tuyển Áo giành chiến thắng 3-1 trước Ba Lan ở lượt trận thứ hai bảng D, VCK EURO 2024 tối 21/6.

Á hậu Lệ Hằng đồng hành cùng bệnh nhân bạch biến

Sao việt

22:16:11 22/06/2024
Á hậu Lệ Hằng có những hoạt động ý nghĩa để đồng hành cùng bệnh nhân bạch biến, đồng thời lan tỏa thông điệp hiểu biết, tôn trọng và yêu thương đến cộng đồng.

Justin Timberlake lên tiếng sau vụ bắt giữ gây xôn xao

Sao âu mỹ

22:13:45 22/06/2024
Sau vụ bắt giữ vì lái xe trong tình trạng say xỉn, Justin Timberlake tiếp tục chuyến lưu diễn. Nam ca sĩ cảm kích khi người hâm mộ vẫn luôn yêu thương mình dù điều đó không hề dễ dàng.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ về bài hát dang dở của Mai Phương dành cho con gái

Nhạc việt

22:01:23 22/06/2024
Ngủ đi con là bài hát cuối cùng của cố diễn viên Mai Phương muốn dành cho con gái. Đáng tiếc, ca khúc chưa kịp ra mắt, cô đã ra đi.

Lọ Lem lộ thu nhập khủng t.uổi 18, từng từ chối cát-xê cao vì lý do bất ngờ

Netizen

21:44:11 22/06/2024
Với lợi thế nhan sắc, đồng thời là con gái của một trong những MC được yêu thích nhất Việt Nam nên ngay từ khi còn nhỏ, cô đã được nhiều nhãn hàng quảng cáo chọn mặt gửi vàng , theo chân bố mẹ tham gia các sự kiện danh giá.

Cái c.hết của Deadpool đang dần được hé lộ

Phim âu mỹ

21:31:24 22/06/2024
Deadpool là siêu anh hùng nổi tiếng của Marvel. Anh thường được biết đến với năng lực tự hồi phục mạnh mẽ đến mức gần như bất tử.

Hezbollah cảnh báo tập kích phi quy tắc toàn lãnh thổ Israel

Thế giới

21:18:00 22/06/2024
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un nhất trí nâng cấp quan hệ song phương lên cấp Đối tác chiến lược toàn diện.