Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ

Theo dõi VGT trên

Chồng cũ về sống với hai mẹ con tôi được vài tháng tôi đã muốn anh ta khi khỏi nhà.

Trước khi kết hôn tôi suy nghĩ đơn giản lắm, chỉ cần yêu nhau, chung sống bên nhau là đủ rồi, không mơ mộng giàu sang. Tôi đã rất hạnh phúc khi tìm được người đàn ông của đời mình, người mà tôi đặt trọn niềm tin, tình yêu và mãn nguyện khi được kết hôn với nhau. Anh ấy luôn bên tôi mỗi ngày, ít khi nổi nóng, cáu gắt. Đời sống của chồng cũng rất lành mạnh, ít rượu bia, chơi bời quá đà…

Nhưng đó là người chồng mà chỉ trong vòng 2 năm đầu hôn nhân là như vậy. So với lúc về sau đúng là khác nhau một trời một vực như thế, chồng tôi dần bộc lộ vẻ cục mịch, chi ly tính toán với vợ. Hai chúng tôi từ chỗ hiểu và yêu thương nhau lại chuyển thành đối đầu, căng thẳng với nhau mỗi ngày.

Nhiều khi tôi cũng không thể hiểu nổi, vì sao chồng thay đổi thành người như vậy. Có thể anh ta hết yêu vợ, nhưng tôi có làm gì để phải nhận đối xử như vậy đâu. Tôi càng quan tâm, chăm sóc, chuẩn chỉnh thì chồng lại càng xa cách. Mọi nỗ lực hàn gắn của tôi trở thành phí công, chia tay là điều mà tôi và cả chồng đều thỏa mãn.

Kết thúc hôn nhân, điều tôi chông chênh đó là con còn nhỏ, mọi kỳ vọng của hai phía gia đình đã trở thành nỗi thất vọng. Nhưng dù không mong muốn, điều đó tất yếu phải đến, làm sao tôi có thể níu kéo một người luôn muốn dứt áo ra đi. Điều duy nhất có thể vui đó là được nuôi con, tôi không thể để con sống với bố được vì không thể tin tưởng.

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ - Hình 1

Video đang HOT

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại chung sống với chồng cũ. Ảnh minh họa

Mới đó mà cũng đã 3 năm trôi qua, mọi thứ với tôi thay đổi hoàn toàn. Tôi không còn là người phụ nữ chỉ biết vùi đầu vào con và việc nhà, héo hon chờ chồng về ăn mỗi bữa cơm. Tôi giờ là người mạnh mẽ, lối sống đơn giản nhưng hiện đại, năng động. Tôi có công việc làm ăn thuận lợi, tự chủ về tài chính, luôn tạo dựng cho mình những năng lượng tích cực mỗi ngày.

Con sống thiếu bố nên tôi rèn cho con tính cách tự lập, mạnh mẽ. Nhờ vậy mà tôi nuôi con nhỏ nhưng khá nhàn, con rất ngoan và thương mẹ, không mè nheo, quấy khóc như những đ.ứa t.rẻ được chiều chuộng khác. Hai mẹ con tôi rảnh là đi chơi, trải nghiệm nên con rất thích, kỹ năng sống phong phú. Tôi không còn bận tâm với những gì trong quá khứ, ly hôn đã khép lại mọi chuyện, tôi của hiện tại rất đầy đủ, thoải mái.

Sống mạnh mẽ là thế, nhưng rồi gặp lại chồng cũ, anh ta khóc lóc, nịnh nọt khiến tôi mủi lòng. Chồng cũ muốn quay lại để cùng tôi nuôi dạy con khôn lớn, đầy đủ tình yêu thương của cha mẹ. Anh ấy hứa hẹn, thề thốt sẽ bù đắp cho hai mẹ con sau những ngày xa cách, còn nhờ cả bố mẹ và anh chị tôi tác động hộ.

Tôi quay lại với chồng, họ hàng đôi bên ai cũng lấy làm mừng. Chồng cũ cũng tỏ ra chăm chỉ, trách nhiệm với tôi và con.. Nhưng sau 3 tháng, mọi chuyện lại trở nên bất ổn, chồng tôi lộ chuyện thường xuyên ăn nhậu lấy cớ là nhậu với đối tác, làm ăn, còn cờ bạc, thua nhiều t.iền… Mới đầu anh ta lấy lý do là làm ăn không may để tôi giúp, nhưng rồi đến khi có người đến tận nhà đòi nợ, mọi chuyện mới lộ tẩy.

Thất vọng chỉ sau vài tháng quay lại với nhau, tôi cảm thấy mình thật sai lầm khi dễ dàng tin lời đường mật của chồng cũ. Bây giờ tôi rất hối hận, nhưng lại chưa biết làm sao, tôi sợ bố mẹ hai bên thêm thất vọng. Chồng cũ và tôi chỉ về sống với hai mẹ con, chứ chưa tái hôn với tôi. Tôi có nên vì con mà tiếp tục tìm cách khuyên nhủ chồng cũ, hay là đuổi anh ta ra khỏi nhà của hai mẹ con tôi? Hãy cho tôi lời khuyên!

Ly hôn được 5 năm, tôi hối hận muốn quay lại khi biết rõ một chuyện của chồng cũ

Qua lời của chị chồng cũ, tôi đã sai lầm đ.ánh mất hạnh phúc trước đây của mình.

Gia đình đang êm ấm, hạnh phúc bất ngờ gặp sóng gió đứng bên bờ ly hôn.

Tôi ly hôn cách đây 5 năm, sống làm mẹ đơn thân từ đó đến nay. Đối với tôi, sau khi chia tay cuộc sống dù thoải mái hơn về tinh thần, nhưng lại rất vất vả với hai mẹ con tôi. Mặc dù chồng cũ vẫn đều đặn gửi t.iền chu cấp cho con, nhưng áp lực đối với tôi ngày càng nhiều.

Tôi vừa phải lo k.iếm t.iền, nuôi dạy con, nhất là thời điểm đã chuẩn bị bước vào trung niên, nên suy nghĩ về tương lai thấy mọi thứ thật mông lung. Càng ngày tôi càng thấy áp lực khi mình không còn trẻ nữa, mà con thì ngày một lớn. Tôi muốn kiếm thật nhiều t.iền để về sau có thể không còn vất vả như hiện tại.

Về chồng cũ của tôi, đã lâu rồi tôi không gặp anh ta. Mỗi khi muốn gặp con, chồng cũ đều nhờ người qua đón hoặc đặt xe để con về chơi với bố. Tôi cũng không bận tâm lắm anh ta làm gì, đã có người mới hay chưa. Chỉ nghe con kể qua loa về bố, tôi cũng chỉ nghĩ rằng anh ta đang rất ổn, cuộc sống ổn định. Ly hôn đã khép lại mọi chuyện, tôi không buốn bận tâm đến chuyện đã qua.

Tình cờ gặp lại chị chồng cũ khi chị ấy cũng đang đi mua sắm quần áo như tôi, hai chị em rủ nhau ra quán uống nước. Biết tôi đang có cuộc sống còn nhiều khó khăn, áp lực, chị chồng mới thương tình kể rõ mọi chuyện. Chị ấy cho hay, hồi mà chồng tôi bị phát hiện ngoại tình, thật ra đó cũng chỉ là tình cảm nhất thời, hai người họ cũng chưa có gì là đi quá giới hạn.

Ly hôn được 5 năm, tôi hối hận muốn quay lại khi biết rõ một chuyện của chồng cũ - Hình 1

Hiểu rõ hơn về chuyện đã qua, thấy có phần lỗi gây ra ly hôn. Ảnh minh họa

Sau khi ly hôn, chồng cũ của tôi cũng không yêu ai nữa, anh ta lao vào công việc để quên đi thực tại. Cũng chính vì thế mà công việc ngày càng triển vọng, khi đã đủ kinh nghiệm, bản lĩnh, chồng cũ của tôi mạnh dạn mở công ty riêng và làm ăn phát đạt. Bây giờ cuộc sống rất đầy đủ, có nhà riêng, xe ô tô t.iền tỷ...

Chị chồng cũ tiết lộ: " Em trai chị luôn dằn vặt vì nghĩ tự bản thân đã làm gia đình đổ vỡ, khổ vợ con và gia đình hai bên. Cho đến bây giờ, khi mà đã có nhiều thứ trong tay, nhưng vẫn mong về gia đình cũ. Nó vẫn còn thương yêu em nhiều lắm, chỉ là không dám gặp lại em để nói lời xin lỗi".

Sau hôm đó, tôi nghĩ nhiều về con, về chồng cũ và hồi còn là một gia đình nhỏ. Tôi nhớ lại mọi chuyện, đúng là chồng tôi thừa nhận ngoại tình, nhưng bản thân tôi chưa tìm rõ bằng chứng, chỉ là mấy dòng tin nhắn ngắn ngủi nói là thương nhớ nhau. Tôi đã quá vội vàng mà làm lớn chuyện, rồi chủ động đề nghị ly hôn. Lúc đó chồng tôi đồng ý luôn, tôi còn trách móc anh ta chỉ muốn bỏ nhanh vợ con để sống với nhân tình.

Tự dưng, tôi thấy mình có phần lỗi gây ra đổ vỡ hôn nhân. Đáng lẽ tôi phải tìm hiểu kỹ, chồng có thể bị người khác giới hấp dẫn, có "say nắng" cũng là bình thường, vợ chồng phải chia sẻ, động viên nhau vượt qua những lúc chông chênh đó. Có lẽ, vì sức ép, xấu hổ trước mọi người mà chồng tôi đã giải quyết mọi việc cho kết thúc nhanh nhất.

Tôi hối hận vì chuyện xảy ra trong quá khứ, nhất là trong tình cảnh hiện nay cuộc sống khó khăn, con thiếu đi tình thương, chăm sóc của bố. Tôi đã chủ động nhắn tin hỏi han với chồng cũ, anh ấy cũng vui vẻ, rất quan tâm tới con... Tôi có nên gặp lại chồng cũ, chia sẻ mọi chuyện để cả hai có cơ hội quay lại với nhau không?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng với bồ nhí vào nhà nghỉ, vợ cúi mặt đi qua, lát sau anh c.hết ngất khi việc bất ngờ xảy ra
13:00:48 16/06/2024
Dọn dẹp nhà thì phát hiện ảnh cưới bị bung chốt, tôi tháo ra liền c.hết điếng với bí mật bên trong: Quá khứ được cả nhà chồng che giấu
09:01:51 15/06/2024
Đãi vợ cũ của chồng bữa cơm, trước khi rời đi chị ấy để lại cho 900 triệu: Món quà chân tình hay bóc mẽ sự tham lam
08:18:28 16/06/2024
Chúng tôi bị mắng "giàu có mà để mẹ ngủ ngoài hiên giữa đêm khuya", mẹ chồng liền đưa ra cuốn sổ chứa 7 tỷ khiến cả họ kinh ngạc
08:25:36 16/06/2024
Trong cuộc họp gia đình, tôi đặt 100 triệu cùng cuốn sổ đen lên bàn và tuyên bố từ mặt anh chồng đã cụt 2 chân
08:26:20 15/06/2024
Vợ cũ của chồng đưa con đến chơi, mẹ chồng đưa ra lời đề nghị khiến tôi uất nghẹn
07:40:25 16/06/2024
Con dâu ở cữ, mẹ chồng đặt "cơm bụi" chiêu đãi nguyên tuần
08:37:08 15/06/2024
Mẹ tôi đưa 100 nghìn đi chợ, thành quả chị dâu xách về khiến cả nhà ngỡ ngàng
17:22:42 15/06/2024

Tin đang nóng

Trang Trần nhận trợ cấp ở Mỹ, được chủ cho 1 tỷ mua xe hơi hậu bị đuổi việc
14:08:38 16/06/2024
Cuộc sống t.uổi xế chiều của con trai cố danh ca Hùng Cường sau nhiều biến cố
14:54:36 16/06/2024
Chồng Hằng Du Mục: Từng ôm thắm thiết Quang Linh vlog, giờ ghen với "em ruột"
15:35:13 16/06/2024
Review nóng tập 1 Anh Trai Say Hi: 3 tiếng rưỡi chưa bao giờ dài đến thế, Anh Tú tưởng nhạt lại gánh còng lưng!
15:54:21 16/06/2024
Sao Việt 16/6: Ông xã Thanh Hằng nhõng nhẽo vợ, MC Mai Ngọc bình yên sau ly hôn
14:27:44 16/06/2024
Lưu Diệc Phi thu hút trăm triệu lượt xem khi diện áo tắm, Trịnh Sảng bị gọi tên
15:52:51 16/06/2024
Vụ cháy 3 người mất tại Bắc Giang: Lửa bùng từ nơi để xe điện, khí độc lan nhanh
17:33:21 16/06/2024
BigDaddy: "thầy ruột" Pháo, HIEUTHUHAI, "yêu lại" bạn gái cũ Soobin Hoàng Sơn
16:33:04 16/06/2024

Tin mới nhất

Chồng nói có 1,5 tỷ làm nhà, nhưng vừa xây xong phần móng thì đã nợ đầm đìa, khi chủ nợ đến đòi, anh liền lộ âm mưu đê hèn

17:09:35 16/06/2024
Vì có chỗ dựa quá tốt nên chồng tôi muốn được dựa mãi. Năm trước tôi được bố mẹ đẻ cho 1 suất đất, nhiều lần chồng nói muốn xây nhà nhưng tôi không đồng ý.

Bị mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, con dâu nhẫn nhịn làm một việc khiến cả nhà chồng cầu xin ở lại

17:02:53 16/06/2024
Không đành lòng chịu cảnh bị mẹ chồng và các anh chị chồng chèn ép, con dâu đã phải làm một chuyện khiến cả nhà chồng nể phục.

Người chồng giàu luôn nói 2 câu khiến vợ cay đắng suốt 8 năm

16:56:07 16/06/2024
Nhiều năm lấy chồng, tôi trải qua cuộc sống chán nản, mệt mỏi và cô độc nhưng không ai thấu hiểu. Ngày cưới anh, ai cũng nói tôi tốt số vì lấy được người chồng đẹp trai, giàu có.

Khi chồng mải lo chuyện bao đồng: Sao anh làm việc tốt mà em bực bội!

16:00:18 16/06/2024
Mới ăn lưng chén cơm, có điện thoại, anh Nguyễn Long (40 t.uổi, TP.HCM) bắt máy cái rụp. Nhìn nét mặt anh trở nên căng thẳng, nói với đầu dây bên kia bình tĩnh, để em nghĩ cách liền là chị Nhung, vợ anh, biết anh lại sắp lao đi.

Đang trong lúc gần gũi hết mình sau chuyến công tác xa, vậy mà lại trở thành đêm định mệnh nhất cuộc đời

13:04:27 16/06/2024
Sau chuyến công tác về nhà tôi chỉ muốn lao vào ôm lấy vợ để thỏa nỗi nhớ mong bao ngày, vậy mà tai nạn lại xảy ra lúc nửa đêm.

Đi sửa ống nước, nghe tiếng động phòng khách, tôi bước ra thì căm hận thấy nhân vật này

12:57:50 16/06/2024
Tôi bất lực và đau lòng lắm, vừa hận vợ phản bội vừa hận mình kém cỏi. Tôi phải làm sao đây?Tôi 33 t.uổi, làm nghề sửa ống nước. Vợ tôi ở nhà buôn bán đơn giản. Vợ tôi nhỏ hơn tôi 7 tuổ

Kết quả ADN đích thị là con mình nhưng càng lớn lại y đúc hàng xóm, tôi tò mò tìm hiểu rồi mất luôn 3 tỷ

12:54:12 16/06/2024
Tôi quyết định lén giấu vợ đi xét nghiệm ADN. Nhưng kết quả làm tôi sững sờ, rõ ràng thằng bé là con trai của tôi.

Bố tức giận vì con không theo định hướng, chỉ muốn làm công việc mình thích

12:49:15 16/06/2024
Cháu không thích học luật nữa. Bố cháu đang gay gắt đòi cháu phải bỏ việc ngay, tập trung vào các mục tiêu chính.

Nghĩ đến những thứ vợ bày ra để thức đêm cháy hết mình trong trận Tây Ban Nha và Croatia mà tôi lo không tài nào chợp mắt được

12:46:31 16/06/2024
Tôi rất thích thức thâu đêm xem bóng đá cùng vợ nhưng không thể thế này mãi được.Chúng tôi bị mắng giàu có mà để mẹ ngủ ngoài hiên giữa đêm khuya , mẹ chồng liền đưa ra cuốn sổ chứa 7 tỷ khiến cả họ kinh ngạc

Khốn khổ khi bỏ t.iền mua chung đất với người thân

08:05:04 16/06/2024
Tôi thấy cơ hội hiếm có nên bảo cô em bán luôn, t.iền lại gửi tiết kiệm hoặc tìm mua mảnh đất khác. Nhưng miếng đất vị trí đẹp, cô em họ muốn để một thời gian nữa.

Cho con về quê với bà mà đến lúc xem camera muốn "phát điên", về tận nơi nghe hàng xóm nói mới ứa lòng

08:00:38 16/06/2024
Năm nào cũng vậy, cứ đến kỳ nghỉ hè, câu chuyện về việc cho con về quê nội lại khiến tôi đau đầu. Tôi không thể tin được rằng mình đã phải chịu đựng những điều này.

Mệt mỏi vì chồng tôi nhìn ai cũng thấy xấu xa

07:53:25 16/06/2024
Các đồng nghiệp khác giới của tôi, hễ tôi khen là chồng tôi tìm mọi cách chê bai, nói xấu. Sống với chồng, tôi ít nhiều cũng bị nhiễm cách nhìn tiêu cực của anh ấy.

Có thể bạn quan tâm

Cực phẩm nhan sắc phim "Mặc vũ vân gian" c.hết

Phim châu á

19:54:15 16/06/2024
Trong Mặc vũ vân gian , Đồng Nhi là người đã luôn đồng hành cùng Tiết Phương Phỉ. Chính vì thế khi thấy Đồng Nhi vì bảo vệ mình mà phải hy sinh tính mạng, Tiết Phương Phỉ đã vô cùng đau đớn.

ABCD của Nayeon: Cứ ngỡ sẽ đậm chất Âu Mỹ hóa ra là nhạc trộn hàng lỗi

Nhạc quốc tế

19:43:55 16/06/2024
Nayeon chính thức trở lại đường đua Kpop với album solo thứ hai trong sự nghiệp. Các bài hát của nữ idol có sự đổi mới nhưng không được tán dương.

Idul Adha-dịp lễ của đức tin và sự chia sẻ trong xã hội Hồi giáo Indonesia

Thế giới

19:41:11 16/06/2024
Hằng năm, khoảng 2 tháng sau dịp lễ Idul Fitri, người Hồi giáo ở Indonesia lại cùng nhau đón dịp lễ lớn và quan trọng thứ 2 trong năm - Lễ Idul Adha, hay còn gọi là Lễ Hiến tế.

HLV Park Hang Seo đón tin vui ở Việt Nam

Sao thể thao

19:37:14 16/06/2024
Các trận đấu ở giải quốc nội chính thức trở lại trong ngày 15/6. Ở giải hạng Nhất Quốc gia, CLB Bình Phước gặp Hòa Bình tại trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 20.

Ngôi làng bị cấm sinh trong làng, qua đời phải đưa đến nơi khác chôn cất

Netizen

18:36:34 16/06/2024
Ngôi làng Mafi Dove, ở miền Nam Ghana, là nơi sinh sống của khoảng 5.000 người. Điều đặc biệt là hầu như trong số đó không ai được sinh ra tại ngôi làng này và đến khi qua đời, họ được chôn cất ở 1 nơi khác.

3 công thức sinh tố từ nấm sữa kefir siêu dưỡng da trong ngày hè rực nắng, vừa trắng bật tông lại căng tràn sức sống

Ẩm thực

18:34:26 16/06/2024
Không chỉ là thức uống giải nhiệt lý tưởng, 3 công thức sinh tố kefir sau đây sẽ là cứu tinh cho làn da của bạn dưới cái nắng gay gắt, mang lại vẻ đẹp rạng ngời và tươi trẻ từ sâu bên trong.

Diễn biến mới vụ hơn 100 viên chức bị thu lại t.iền hỗ trợ chống dịch Covid-19

Tin nổi bật

18:31:56 16/06/2024
Cụ thể, Trung tâm Y tế huyện Con Cuông được UBND huyện cấp kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ tham gia chương trình tiêm chủng Covid-19 năm 2022 vào 2 đợt. Đợt 1 với số t.iền gần 595 triệu đồng và đợt 2 là hơn 1 tỷ đồng.

Hỏa hoạn làm 3 người c.hết ở Bắc Giang, lửa bùng phát từ nơi để xe đạp điện

Pháp luật

18:24:46 16/06/2024
Theo thông tin ban đầu, đám cháy xảy ra vào khoảng 3h40, ngày 16/6, tại số nhà 43, đường Hoàng Hoa Thám, phường Đa Mai, TP Bắc Giang, khiến 3 người t.ử v.ong.

Tử vi ngày mới 12 con giáp ngày 17/6/2024: Mão thuận lợi, Mùi chú trọng về kỹ năng mềm.

Trắc nghiệm

18:06:56 16/06/2024
Tử vi 12 con giáp đầy đủ nhất hôm nay ngày 17/6/2024, tử vi ngày mới nhận định về công việc, tài chính, tình duyên, sức khỏe của 12 con giáp: Tý, Sửu,

Thảm đỏ hot nhất hôm nay: Na Trát đọ sắc với mỹ nhân "đẹp chấn động thế gian", Quan Hiểu Đồng thần thái sau vụ mất mặt ở sự kiện

Sao châu á

18:02:55 16/06/2024
Chiều 16/6, sự kiện Đêm hội điện ảnh Weibo đã chính thức diễn ra tại Trung Quốc. Thảm đỏ năm nay quy tụ các diễn viên nổi tiếng của Cbiz như Cổ Lực Na Trát, Châu Dã, Quan Hiểu Đồng,...

VCT Pacific Stage 2: Crazyguy và các đồng đội thua trận mở màn

Mọt game

17:56:01 16/06/2024
Dù có màn trở lại mạnh mẽ tại ván 1, BLEED Esports của Ngô Crazyguy Công Anh vẫn nhận thất bại chung cuộc 1-2 trước Team Secret (TS), qua đó thua trận đầu tiên tại VCT Pacific Stage 2.