Mẹ chồng cũ đột nhiên cho 2 tỷ nhưng tôi trả ngay tức thì: Yêu cầu vỏn vẹn 3 từ nhưng khiến tôi đau đáu cả đêm

Theo dõi VGT trên

Tôi thà không nhận số t.iền này, còn hơn tiếp tục trở về với cuộc sống khốn khổ trước đây.

Tôi mới ly hôn chồng được nửa năm nay. Hiện tại, tôi cảm thấy cuộc sống của mình rất thoải mái, sung sướng và tự do. Chồng tôi là con nhà giàu, chỉ biết học hành và nghe lời mẹ nên không có chính kiến. Mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà đều do mẹ chồng tôi, một người phụ nữ thành đạt, giỏi giang, định đoạt. Hồi cưới, tôi còn hãnh diện vì mình được làm dâu nhà giàu, có mẹ chồng là doanh nhân. Nhưng sống được 3 năm, tôi đã mệt mỏi, uất ức đến tận cổ, buộc phải nộp đơn ly hôn trong đau đớn.

Mẹ chồng tôi tính tình cứng rắn nhưng nhiều lúc không biết nói lý lẽ. Có thể trong mắt bà, chuyện đó là đúng nhưng với suy nghĩ và quan điểm sống của tôi, tôi thấy nó sai. Vậy mà bà vẫn ép tôi phải làm theo. Ví dụ như, bà bảo tôi làm hướng dẫn viên du lịch, phải đi đây đó nhiều, vừa không có thời gian lo cho gia đình vừa dễ “ngoại tình” nên ép tôi nghỉ làm. Dù tôi đã giải thích, bảo bản tính tôi đàng hoàng, sẽ không có chuyện phản bội chồng. Còn nếu không muốn đi tour, tôi sẽ xin công ty chuyển sang làm bên điều hành tour trong nước, chỉ làm giờ hành chính. Vậy nhưng mẹ chồng vẫn không chấp nhận. Vì thương chồng, tôi đành ngậm ngùi xin nghỉ việc và đẻ con ngay trong năm đó.

Từ lúc nghỉ việc, tôi biến thành giúp việc không công lúc nào không hay. Mọi việc trong nhà do một mình tôi cáng đáng, từ dọn dẹp, nấu nướng, chăm sóc thú cưng, tỉa và trồng hoa. Công việc bận rộn nhưng tôi chưa từng có thời gian thư giãn và cũng không được về nhà ngoại nguyên một ngày mà chỉ được về thăm nhà 1-2 tiếng đồng hồ thôi.

Mẹ chồng cũ đột nhiên cho 2 tỷ nhưng tôi trả ngay tức thì: Yêu cầu vỏn vẹn 3 từ nhưng khiến tôi đau đáu cả đêm - Hình 1

Ảnh minh họa.

Video đang HOT

Mẹ chồng tôi khắc nghiệt với con dâu. Bà nói hồi kia bà vất vả, khổ sở lắm mới tạo dựng được cơ ngơi như thế này; sau này tôi hưởng khối tài sản đồ sộ thì phải bỏ công ra cho xứng đáng. Bố chồng vốn sợ vợ nên cũng chưa từng bênh vực tôi lấy một câu. Còn chồng tôi, với anh, mẹ luôn luôn đúng, còn ý kiến của tôi, anh không quan tâm đến.

3 năm ròng rã, đến khi mẹ ruột nhập viện mà vẫn không được đến chăm sóc thì mọi chuyện đã vượt quá giới hạn của tôi. Tôi tuyên bố thẳng là không cần tài sản, không cần gì nữa hết, chỉ cần được tự do thôi. Tôi đưa con về ngoại ở, quyết tâm ly hôn.

Hậu ly hôn, tôi xin được vào công ty cũ, tuy mức lương không còn cao như trước nhưng cũng đủ chi tiêu cho 2 mẹ con. Tôi thích ăn gì thì ăn, ngủ mấy giờ dậy thì dậy, không phải nhìn nét mặt ai để sống.

Chiều qua, mẹ chồng cũ tìm đến nhà tôi. Bà ấy đưa ra 2 tỷ, bảo cho tôi nhưng với một điều kiện: “Tái hợp đi”. Bà nói ra 3 từ khiến tôi ám ảnh tột cùng, không đồng ý và trả lại số t.iền trên cho bà. Tôi nói rõ cuộc sống của tôi đang rất tốt nên chẳng có lý do gì để tôi phải tái hôn cùng một người đàn ông nhu nhược, hèn hạ cả. Hơn hết, tôi không muốn sống trong căn nhà tù túng với sự ràng buộc và khắt khe.

Mẹ chồng cũ im lặng một lúc. Rồi bà kể sự thật cho tôi nghe. Thì ra sau khi ly hôn, chồng cũ tôi lao vào ăn chơi đua đòi để chống đối cha mẹ. Nhiều lần bà nhìn thấy con trai nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại là ảnh vợ chồng tôi và con gái chụp lúc thôi nôi con. Bà biết anh vẫn còn yêu tôi rất nhiều nhưng vì xấu hổ nên không dám gặp tôi nữa. Thấy con trai sa sút, bà đau lòng, càng nghĩ càng thấy mình sai nên mới chủ động đến gặp tôi, mong tôi thương chồng cũ, thương con gái thì tái hợp.

Tôi bảo bà cho mình thời gian suy nghĩ. Tôi vẫn còn tình cảm với chồng cũ nhưng cũng sợ sẽ rơi vào hố sâu lúc trước. Tôi nên làm sao đây?

Mẹ chồng lên trông cháu 2 tháng, trước lúc về bà nhờ một chuyện khiến tôi rất sốc

Mẹ chồng lên giúp trông cháu 2 tháng, khi bà về đã làm một điều khiến tôi hụt hẫng.

Hai vợ chồng tôi yêu nhau từ hồi còn học đại học, tốt nghiệp xong tìm cách kiếm việc để trụ lại thành phố. Cưới nhau khi mà cả hai chưa có gì, còn phải chật vật đi ở trọ, nhưng chúng tôi xác định gắn bó, quyết tâm gây dựng sự nghiệp. Mọi khó khăn qua đi khi chúng tôi công việc ổn định, có thu nhập và bắt đầu hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Sau 6 năm, chúng tôi đã mua được nhà, ngôi nhà mà biết bao tháng ngày chờ đợi, tiết kiệm từng đồng. Đó là niềm tự hào của hai vợ chồng mỗi khi nhìn lại chặng đường đã qua. Để có được cuộc sống ở mức trung bình ở thành phố, hai vợ chồng đã vất vả, nỗ lực rất nhiều. Bởi vậy, công việc của hai vợ chồng tôi là rất bận, kể từ lúc mua được nhà, hai năm nay vợ chồng tôi đã bắt đầu có của ăn, của để, lo cho tương lai các con.

Đợt vừa rồi hai vợ chồng căng mình làm việc, không có thời gian để chăm lo cho gia đình, lại đúng lúc con thi học kỳ. Bởi vậy vợ chồng tôi đã thuyết phục được mẹ chồng lên chăm cháu giúp. Thật may là sau vài ngày nói khó, mẹ chồng tôi đã đồng ý lên nhà vợ chồng tôi. Có bà nội lên, vợ chồng tôi yên tâm hơn hẳn, bà chăm lo cho cháu ăn uống, tắm rửa và quản con học nữa.

Con rất ngoan, yêu mến bà và kết quả học tập tốt lên. Vợ chồng tôi vui lắm, an tâm để tập trung cho công việc, những mong sẽ có nguồn thu nhập tốt cho gia đình. Đúng là không có mẹ chồng, vợ chồng tôi loay hoay không biết phải làm sao. Nên kết quả sau 2 tháng vừa qua là rất tuyệt vời đối với gia đình nhỏ của tôi.

Mẹ chồng lên trông cháu 2 tháng, trước lúc về bà nhờ một chuyện khiến tôi rất sốc - Hình 1

Trước khi về quê, mẹ chồng đã đưa ra một yêu cầu khiến con dâu choáng váng. Ảnh minh họa

Tôi bàn với chồng là giữ bà nội ở lại lâu hơn, vì con tôi rất yêu mến bà, nếu bà về cháu sẽ rất buồn và nhớ bà. Chồng tôi cũng đã tìm cách giữ bà, nhưng vì cháu đã thi xong, chuẩn bị hết năm học và nghỉ hè nên mẹ chồng tôi nhất quyết về quê. Dù buồn, nhưng tôi cũng đành phải chấp nhận và mong rằng những lần tới nếu bận việc, có thể đón bà lên giúp cho nhà tôi.

Mẹ chồng ở lại thêm một tuần nữa, biết là mẹ chồng sắp về tôi chuẩn bị cho bà nhiều quà, còn định biếu bà 5 triệu để tiêu vặt khi về quê. Nhưng chưa kịp đưa thì mẹ chồng đã gặp riêng có việc muốn nhờ, bà nói với con dâu: " Con có thể cho mẹ 20 triệu được không, coi như con đi thuê giúp việc hai tháng. Mẹ lên chơi, con mua cho cái điện thoại xịn chút để mẹ đọc báo với gọi cuộc gọi video để nhìn cháu cho rõ. Mua cho mẹ một bộ hát Karaoke, để mẹ về hát và mời các bà trong xóm tới vui cùng. Mẹ trót khoe với các bà ấy rồi nên nhờ cậy cả vào con, nhớ mua loại xịn nhé".

Tôi nghe mà choáng váng, mẹ chồng nói là nhờ, nhưng chẳng khác nào ép buộc con dâu, làm tôi khó xử. Số t.iền để thực hiện theo yêu cầu của mẹ chồng cũng lên tới vài chục triệu, mà vợ chồng tôi đang cần t.iền làm ăn nên có bao nhiêu t.iền đầu tư hết, nên trong nhà hiện cũng không có nhiều. Chẳng nhẽ lại đi vay mượn để làm theo ý của mẹ chồng. Nhưng tôi cũng rất ấm ức, mẹ chồng lên chăm cháu, lại còn tính theo giá của giúp việc. Với lại, nếu lần này đáp ứng hết, lần sau bà lên chơi sẽ đòi hỏi nhiều hơn.

Mấy hôm nay mẹ chồng hay hỏi, thúc giục về chuyện tôi cho t.iền, mua quà để bà mang về quê. Tôi cảm thấy khó xử quá, mệt mỏi và thực sự sốc với mẹ chồng. Không biết có nên nói rõ điều này với chồng để anh ấy tìm cách ứng xử với mẹ không? Tôi sợ rằng mình không khéo léo sẽ làm mất lòng cả chồng và mẹ chồng. Mong nhận được lời khuyên!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng với bồ nhí vào nhà nghỉ, vợ cúi mặt đi qua, lát sau anh c.hết ngất khi việc bất ngờ xảy ra
13:00:48 16/06/2024
Dọn dẹp nhà thì phát hiện ảnh cưới bị bung chốt, tôi tháo ra liền c.hết điếng với bí mật bên trong: Quá khứ được cả nhà chồng che giấu
09:01:51 15/06/2024
Đãi vợ cũ của chồng bữa cơm, trước khi rời đi chị ấy để lại cho 900 triệu: Món quà chân tình hay bóc mẽ sự tham lam
08:18:28 16/06/2024
Chúng tôi bị mắng "giàu có mà để mẹ ngủ ngoài hiên giữa đêm khuya", mẹ chồng liền đưa ra cuốn sổ chứa 7 tỷ khiến cả họ kinh ngạc
08:25:36 16/06/2024
Trong cuộc họp gia đình, tôi đặt 100 triệu cùng cuốn sổ đen lên bàn và tuyên bố từ mặt anh chồng đã cụt 2 chân
08:26:20 15/06/2024
Vợ cũ của chồng đưa con đến chơi, mẹ chồng đưa ra lời đề nghị khiến tôi uất nghẹn
07:40:25 16/06/2024
Con dâu ở cữ, mẹ chồng đặt "cơm bụi" chiêu đãi nguyên tuần
08:37:08 15/06/2024
Mẹ tôi đưa 100 nghìn đi chợ, thành quả chị dâu xách về khiến cả nhà ngỡ ngàng
17:22:42 15/06/2024

Tin đang nóng

Trang Trần nhận trợ cấp ở Mỹ, được chủ cho 1 tỷ mua xe hơi hậu bị đuổi việc
14:08:38 16/06/2024
Cuộc sống t.uổi xế chiều của con trai cố danh ca Hùng Cường sau nhiều biến cố
14:54:36 16/06/2024
Chồng Hằng Du Mục: Từng ôm thắm thiết Quang Linh vlog, giờ ghen với "em ruột"
15:35:13 16/06/2024
Review nóng tập 1 Anh Trai Say Hi: 3 tiếng rưỡi chưa bao giờ dài đến thế, Anh Tú tưởng nhạt lại gánh còng lưng!
15:54:21 16/06/2024
Sao Việt 16/6: Ông xã Thanh Hằng nhõng nhẽo vợ, MC Mai Ngọc bình yên sau ly hôn
14:27:44 16/06/2024
Lưu Diệc Phi thu hút trăm triệu lượt xem khi diện áo tắm, Trịnh Sảng bị gọi tên
15:52:51 16/06/2024
BigDaddy: "thầy ruột" Pháo, HIEUTHUHAI, "yêu lại" bạn gái cũ Soobin Hoàng Sơn
16:33:04 16/06/2024
Vụ cháy 3 người mất tại Bắc Giang: Lửa bùng từ nơi để xe điện, khí độc lan nhanh
17:33:21 16/06/2024

Tin mới nhất

Chồng nói có 1,5 tỷ làm nhà, nhưng vừa xây xong phần móng thì đã nợ đầm đìa, khi chủ nợ đến đòi, anh liền lộ âm mưu đê hèn

17:09:35 16/06/2024
Vì có chỗ dựa quá tốt nên chồng tôi muốn được dựa mãi. Năm trước tôi được bố mẹ đẻ cho 1 suất đất, nhiều lần chồng nói muốn xây nhà nhưng tôi không đồng ý.

Bị mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, con dâu nhẫn nhịn làm một việc khiến cả nhà chồng cầu xin ở lại

17:02:53 16/06/2024
Không đành lòng chịu cảnh bị mẹ chồng và các anh chị chồng chèn ép, con dâu đã phải làm một chuyện khiến cả nhà chồng nể phục.

Người chồng giàu luôn nói 2 câu khiến vợ cay đắng suốt 8 năm

16:56:07 16/06/2024
Nhiều năm lấy chồng, tôi trải qua cuộc sống chán nản, mệt mỏi và cô độc nhưng không ai thấu hiểu. Ngày cưới anh, ai cũng nói tôi tốt số vì lấy được người chồng đẹp trai, giàu có.

Khi chồng mải lo chuyện bao đồng: Sao anh làm việc tốt mà em bực bội!

16:00:18 16/06/2024
Mới ăn lưng chén cơm, có điện thoại, anh Nguyễn Long (40 t.uổi, TP.HCM) bắt máy cái rụp. Nhìn nét mặt anh trở nên căng thẳng, nói với đầu dây bên kia bình tĩnh, để em nghĩ cách liền là chị Nhung, vợ anh, biết anh lại sắp lao đi.

Đang trong lúc gần gũi hết mình sau chuyến công tác xa, vậy mà lại trở thành đêm định mệnh nhất cuộc đời

13:04:27 16/06/2024
Sau chuyến công tác về nhà tôi chỉ muốn lao vào ôm lấy vợ để thỏa nỗi nhớ mong bao ngày, vậy mà tai nạn lại xảy ra lúc nửa đêm.

Đi sửa ống nước, nghe tiếng động phòng khách, tôi bước ra thì căm hận thấy nhân vật này

12:57:50 16/06/2024
Tôi bất lực và đau lòng lắm, vừa hận vợ phản bội vừa hận mình kém cỏi. Tôi phải làm sao đây?Tôi 33 t.uổi, làm nghề sửa ống nước. Vợ tôi ở nhà buôn bán đơn giản. Vợ tôi nhỏ hơn tôi 7 tuổ

Kết quả ADN đích thị là con mình nhưng càng lớn lại y đúc hàng xóm, tôi tò mò tìm hiểu rồi mất luôn 3 tỷ

12:54:12 16/06/2024
Tôi quyết định lén giấu vợ đi xét nghiệm ADN. Nhưng kết quả làm tôi sững sờ, rõ ràng thằng bé là con trai của tôi.

Bố tức giận vì con không theo định hướng, chỉ muốn làm công việc mình thích

12:49:15 16/06/2024
Cháu không thích học luật nữa. Bố cháu đang gay gắt đòi cháu phải bỏ việc ngay, tập trung vào các mục tiêu chính.

Nghĩ đến những thứ vợ bày ra để thức đêm cháy hết mình trong trận Tây Ban Nha và Croatia mà tôi lo không tài nào chợp mắt được

12:46:31 16/06/2024
Tôi rất thích thức thâu đêm xem bóng đá cùng vợ nhưng không thể thế này mãi được.Chúng tôi bị mắng giàu có mà để mẹ ngủ ngoài hiên giữa đêm khuya , mẹ chồng liền đưa ra cuốn sổ chứa 7 tỷ khiến cả họ kinh ngạc

Khốn khổ khi bỏ t.iền mua chung đất với người thân

08:05:04 16/06/2024
Tôi thấy cơ hội hiếm có nên bảo cô em bán luôn, t.iền lại gửi tiết kiệm hoặc tìm mua mảnh đất khác. Nhưng miếng đất vị trí đẹp, cô em họ muốn để một thời gian nữa.

Cho con về quê với bà mà đến lúc xem camera muốn "phát điên", về tận nơi nghe hàng xóm nói mới ứa lòng

08:00:38 16/06/2024
Năm nào cũng vậy, cứ đến kỳ nghỉ hè, câu chuyện về việc cho con về quê nội lại khiến tôi đau đầu. Tôi không thể tin được rằng mình đã phải chịu đựng những điều này.

Mệt mỏi vì chồng tôi nhìn ai cũng thấy xấu xa

07:53:25 16/06/2024
Các đồng nghiệp khác giới của tôi, hễ tôi khen là chồng tôi tìm mọi cách chê bai, nói xấu. Sống với chồng, tôi ít nhiều cũng bị nhiễm cách nhìn tiêu cực của anh ấy.

Có thể bạn quan tâm

Xui xẻo biến mất, 3 con giáp được quý nhân chiếu cố, từ giờ đến cuối năm đếm t.iền mỏi tay

Trắc nghiệm

20:02:24 16/06/2024
Từ giờ đến cuối năm, 3 con giáp này được quý nhân trợ giúp, khó khăn qua đi, công việc thuận lợi, k.iếm t.iền dễ dàng hơn.

Cực phẩm nhan sắc phim "Mặc vũ vân gian" c.hết

Phim châu á

19:54:15 16/06/2024
Trong Mặc vũ vân gian , Đồng Nhi là người đã luôn đồng hành cùng Tiết Phương Phỉ. Chính vì thế khi thấy Đồng Nhi vì bảo vệ mình mà phải hy sinh tính mạng, Tiết Phương Phỉ đã vô cùng đau đớn.

ABCD của Nayeon: Cứ ngỡ sẽ đậm chất Âu Mỹ hóa ra là nhạc trộn hàng lỗi

Nhạc quốc tế

19:43:55 16/06/2024
Nayeon chính thức trở lại đường đua Kpop với album solo thứ hai trong sự nghiệp. Các bài hát của nữ idol có sự đổi mới nhưng không được tán dương.

Idul Adha-dịp lễ của đức tin và sự chia sẻ trong xã hội Hồi giáo Indonesia

Thế giới

19:41:11 16/06/2024
Hằng năm, khoảng 2 tháng sau dịp lễ Idul Fitri, người Hồi giáo ở Indonesia lại cùng nhau đón dịp lễ lớn và quan trọng thứ 2 trong năm - Lễ Idul Adha, hay còn gọi là Lễ Hiến tế.

HLV Park Hang Seo đón tin vui ở Việt Nam

Sao thể thao

19:37:14 16/06/2024
Các trận đấu ở giải quốc nội chính thức trở lại trong ngày 15/6. Ở giải hạng Nhất Quốc gia, CLB Bình Phước gặp Hòa Bình tại trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 20.

Ngôi làng bị cấm sinh trong làng, qua đời phải đưa đến nơi khác chôn cất

Netizen

18:36:34 16/06/2024
Ngôi làng Mafi Dove, ở miền Nam Ghana, là nơi sinh sống của khoảng 5.000 người. Điều đặc biệt là hầu như trong số đó không ai được sinh ra tại ngôi làng này và đến khi qua đời, họ được chôn cất ở 1 nơi khác.

3 công thức sinh tố từ nấm sữa kefir siêu dưỡng da trong ngày hè rực nắng, vừa trắng bật tông lại căng tràn sức sống

Ẩm thực

18:34:26 16/06/2024
Không chỉ là thức uống giải nhiệt lý tưởng, 3 công thức sinh tố kefir sau đây sẽ là cứu tinh cho làn da của bạn dưới cái nắng gay gắt, mang lại vẻ đẹp rạng ngời và tươi trẻ từ sâu bên trong.

Diễn biến mới vụ hơn 100 viên chức bị thu lại t.iền hỗ trợ chống dịch Covid-19

Tin nổi bật

18:31:56 16/06/2024
Cụ thể, Trung tâm Y tế huyện Con Cuông được UBND huyện cấp kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ tham gia chương trình tiêm chủng Covid-19 năm 2022 vào 2 đợt. Đợt 1 với số t.iền gần 595 triệu đồng và đợt 2 là hơn 1 tỷ đồng.

Hỏa hoạn làm 3 người c.hết ở Bắc Giang, lửa bùng phát từ nơi để xe đạp điện

Pháp luật

18:24:46 16/06/2024
Theo thông tin ban đầu, đám cháy xảy ra vào khoảng 3h40, ngày 16/6, tại số nhà 43, đường Hoàng Hoa Thám, phường Đa Mai, TP Bắc Giang, khiến 3 người t.ử v.ong.

Thảm đỏ hot nhất hôm nay: Na Trát đọ sắc với mỹ nhân "đẹp chấn động thế gian", Quan Hiểu Đồng thần thái sau vụ mất mặt ở sự kiện

Sao châu á

18:02:55 16/06/2024
Chiều 16/6, sự kiện Đêm hội điện ảnh Weibo đã chính thức diễn ra tại Trung Quốc. Thảm đỏ năm nay quy tụ các diễn viên nổi tiếng của Cbiz như Cổ Lực Na Trát, Châu Dã, Quan Hiểu Đồng,...

VCT Pacific Stage 2: Crazyguy và các đồng đội thua trận mở màn

Mọt game

17:56:01 16/06/2024
Dù có màn trở lại mạnh mẽ tại ván 1, BLEED Esports của Ngô Crazyguy Công Anh vẫn nhận thất bại chung cuộc 1-2 trước Team Secret (TS), qua đó thua trận đầu tiên tại VCT Pacific Stage 2.