57 t.uổi, lương hưu 27 triệu đồng/tháng nhưng tôi chỉ nói 13 triệu/tháng: Thái độ của vợ chồng con trai tôi g.ây s.ốc

Theo dõi VGT trên

Bà Sử từng rất yêu quý con dâu và nghĩ rằng con dâu cũng quý mến, thân thiết với mình thật lòng.

Nhưng một lần, khi con dâu hỏi bà có bao nhiêu t.iền lương hưu, bà đã nói một mức lương thấp để thử “sự chân thành” của con dâu. Sau đó, thái độ của con dâu khiến bà bất ngờ và thất vọng.

Câu chuyện đăng tải trên diễn đàn Toutiao (MXH của Trung Quốc) gây chú ý khi chia sẻ câu chuyện của bà Sử:

***

Người ta nói mẹ chồng và con dâu luôn bất hòa nhưng tôi và con dâu đã là “bạn thân” suốt chục năm nay. Giờ đây, nhờ số t.iền lương hưu, tôi đã nhìn rõ bản chất và sự thật về mối quan hệ của tôi và con dâu.

Tôi họ Sử, năm nay 57 t.uổi, tôi vừa nghỉ hưu vào cuối năm kia, lương hưu hàng tháng là 7.800 NDT (khoảng 28 triệu đồng). Sau khi nghỉ hưu, tôi cảm thấy mình cô đơn nên có thể sống cùng các con tại nhà chúng và làm những gì có thể.

Tôi cứ tưởng rằng cô con dâu của mình sẽ vui vẻ cùng tôi chung sống. Khi con dâu hỏi tôi có nhận được bao nhiêu lương hưu, tôi hơi thận trọng và muốn kiểm tra “sự chân thành” của con dâu.

Tôi tình cờ nói 3.800 NDT (khoảng hơn 13 triệu đồng), số t.iền này khác xa với số t.iền lương hưu mà tôi nhận được. Tôi chỉ đổ lỗi cho mức lương cơ bản thấp. Sau khi nghe tôi nói về t.iền lương hưu của mình, con dâu tôi thay đổi thái độ hoàn toàn, không còn cách gọi trìu mến gọi tôi là “chị mẹ” như trước nữa.

57 t.uổi, lương hưu 27 triệu đồng/tháng nhưng tôi chỉ nói 13 triệu/tháng: Thái độ của vợ chồng con trai tôi g.ây s.ốc - Hình 1

Ảnh minh họa.

Con dâu cho rằng bây giờ là thời đại cần tiêu nhiều t.iền, đặc biệt là những khoản t.iền chi cho cháu nội tôi. Nghĩ một lúc lâu, tôi mới hiểu ra: Khi giàu, tôi là người mẹ chồng thân thiết của con dâu, cùng nhau đi mua sắm, đi du lịch khắp nơi, ngắm cảnh và ăn đồ ngon; Bây giờ tôi đã nghỉ hưu và không có t.iền, tôi đã trở thành “bà nội” chỉ làm việc và không có tiếng nói trong gia đình họ.

Bản chất con người rất thực tế. Tôi chợt hiểu rằng tất cả những lời ngọt ngào mà con dâu từng nói với tôi trước đây đều chỉ vì ví t.iền và t.iền bạc của tôi mà thôi. Sau khi nhìn rõ, tôi nói với con dâu là không sao. Khi đến lúc, lương hưu của tôi sẽ không đủ để tôi vào viện dưỡng lão.

Con dâu cũng kể rằng một số đồng nghiệp lớn t.uổi ở nơi làm việc của cô đã lấy t.iền tiết kiệm và lương hưu của bố mẹ để đưa họ đến viện dưỡng lão tốt hơn, tốt hơn nhiều so với việc sống chung. Con dâu còn nói rằng tôi còn trẻ có thể giúp chăm cháu vài năm nữa, khi con cái họ lớn hơn, thì tôi có thể vào viện dưỡng lão, tận hưởng t.uổi già với những người chị em.

Tôi từng nghĩ rằng, tôi luôn hết lòng vì con dâu và coi con dâu như con ruột của mình nên t.uổi già của tôi sẽ được con dâu lo toan, chăm sóc. Đến bây giờ, tôi mới nhận ra suy nghĩ thật sự của con dâu, thậm chí con dâu còn muốn đưa tôi đến viện dưỡng lão.

Con trai tôi đang nghịch điện thoại trên ghế sofa mà không nói được lời nào, tôi hỏi con trai: “Tiểu Lý, khi ta già đi, con sẽ để ta ở cùng hay đưa ta vào viện dưỡng lão?”.

Video đang HOT

Con trai tôi ngước mắt lên nhìn tôi, rồi đưa mắt nhìn con dâu, buột miệng nói: “Cứ nghe theo vợ con, mẹ ạ”.

Chuyện này qua rồi, tôi cũng không hy vọng nhiều vào con trai. Tôi không giận con trai và con dâu, thậm chí còn cười và nói rằng họ là những người hiện đại.

57 t.uổi, lương hưu 27 triệu đồng/tháng nhưng tôi chỉ nói 13 triệu/tháng: Thái độ của vợ chồng con trai tôi g.ây s.ốc - Hình 2

Ảnh minh họa.

Khi còn đi làm, tôi cũng là trưởng phòng với thu nhập hàng tháng hơn 10.000 NDT (khoảng 36 triệu đồng), tôi sống một mình và có đủ t.iền để chi tiêu thoải mái. Khi con trai tôi kết hôn, chồng cũ của tôi trả t.iền mua nhà tân hôn, con trai và con dâu tự trả khoản vay. Tôi mua cho chúng một chiếc ô tô trị giá 200.000 NDT (khoảng 716 triệu đồng) và số vốn khởi nghiệp là 188.800 NDT (khoảng 676 triệu đồng).

Con dâu tôi cũng là một cô gái thông minh, chuyện gì cũng tâm sự với tôi. Con dâu kể rằng sau khi lập gia đình, con dâu tổng hợp lại số t.iền tiết kiệm trong tay và thấy ngoài những gì tôi đưa cho cô ấy còn có cả của hồi môn, con dâu cũng có một khoản t.iền kha khá.

Khi cháu trai tôi chào đời, tôi đã trả chi phí sinh hoạt ở nhà cho con dâu tôi trong một năm đều được chuyển cho con dâu hàng tháng. Họ hàng bên cạnh giúp đỡ chăm sóc em bé và họ cũng đóng góp t.iền bạc, công sức.

Con dâu tôi thường phàn nàn với tôi về bố mẹ đẻ, tôi khuyên con dâu hãy quan tâm đến mẹ của mình nhiều hơn và đừng quá khắt khe với người lớn t.uổi. Dù tôi cũng đã lớn t.uổi nhưng suy nghĩ và nhận thức của tôi cũng rất thoáng nên chúng tôi rất thân thiết và có thể nói chuyện dễ dàng. Con dâu luôn nói tôi không giống mẹ mà giống “chị” hơn nên hay gọi tôi là “chị mẹ”.

Sau khi nghỉ hưu, tôi chỉ muốn sống ở nhà con trai tôi sau khi nghỉ hưu, nhận t.iền lương hưu của riêng mình và tự lo. Nhưng tôi nói với con dâu rằng lương hưu của tôi ít, tôi không ngờ con dâu lại thay đổi hoàn toàn thái độ với tôi.

Tôi đã chuẩn bị tâm lý từ lâu, nhưng trong lòng tôi vẫn cảm thấy hơi thất vọng và cảnh tượng mà tôi hoàn toàn mong đợi đã không xuất hiện. Nhiều người nói, nhà cha mẹ luôn là nhà con cái nhưng nhà con cái chưa chắc là nhà cha mẹ.

57 t.uổi, lương hưu 27 triệu đồng/tháng nhưng tôi chỉ nói 13 triệu/tháng: Thái độ của vợ chồng con trai tôi g.ây s.ốc - Hình 3

Ảnh minh họa.

Tôi ở nhà con trai tôi nửa tháng, làm việc nhà như “một bảo mẫu”. Cuối cùng tôi cũng tìm ra nơi mình muốn ở khi về già. Nếu tôi có đủ điều kiện về thể chất để tự chăm sóc bản thân, tôi có thể sống một mình tại nhà; nếu sức khỏe không tốt, tôi có thể thuê bảo mẫu chăm sóc tại nhà. Nếu thật sự tôi không tự lo được, tốt nhất tôi nên vào viện dưỡng lão, hoặc làm theo sự sắp xếp của con trai và con dâu.

Tôi mới 57 t.uổi, tôi lựa chọn không ở nhà con trai nữa, về quê hương mà tận hưởng cuộc sống hưu trí. Sau này, khi đối mặt với con trai và con dâu, tôi không mềm lòng như trước, phung phí quá nhiều t.iền. Tôi cần phải học cách đối x.ử t.ử tế với chính mình.

Tôi sẽ về nhà và lên kế hoạch cho cuộc sống hưu trí của mình, phát triển một số sở thích và tìm những người bạn có cùng chí hướng.

Tôi không còn phải suy nghĩ phải làm gì để làm hài lòng các con, cùng lắm, nếu sau này tôi thay đổi quyết định, tôi sẽ mua một căn nhà ở gần con trai.

Toàn bộ lương hưu cống nạp hết cho con trai, đến khi nhận được chuyển khoản của con dâu, tôi mới tỉnh ngộ: Bàng hoàng nội dung 2 cuộc gọi

Nếu đã như vậy, tôi đành từ bỏ cả con trai và con dâu.

Tôi năm nay 60 t.uổi, chồng tôi 65 t.uổi, tổng lương hưu của hai chúng tôi cộng lại được khoảng 35 triệu VNĐ. Dù cho đây là mức lương hưu không hề thấp, nhưng chúng tôi lại thuộc những người chưa đến cuối tháng đã tiêu hết t.iền, túi t.iền luôn trong tình trạng bị "bỏ đói".

Nghỉ hưu vẫn phải vất vả lo toan cho con cháu

Những người khác tuy lương hưu không cao bằng vợ chồng tôi, nhưng cuộc sống lại nhàn nhã hơn chúng tôi nhiều. Họ không những có t.iền tiết kiệm mà thỉnh thoảng lại đi du lịch thư giãn, mỗi ngày trôi qua thật tuyệt vời làm sao. Tôi và chồng tuy lương hưu cao đấy, nhưng chúng tôi chưa dám đi du lịch bao giờ, không phải vì không thích mà là vì điều kiện không cho phép.

Tôi nghỉ hưu năm 55 t.uổi, vừa nghỉ xong thì con trai và con dâu giục tôi đến nhà hai đứa ở, trở thành bảo mẫu giữ trẻ được trả lương cho nhà con trai. Lúc đó chồng tôi vẫn chưa về hưu, tôi không nỡ để ông ấy ở nhà một mình nên thuyết phục ông ấy cùng tôi dọn đến nhà con trai. Nhà của hai vợ chồng con trai có ba căn phòng, vợ chồng tôi dọn đến đó ở cũng không quá chật chội. Tuy rằng điều kiện sống ở đây rất tốt, nhưng cũng có khá nhiều vấn đề.

Từ lúc vợ chồng tôi đến, con trai và con dâu chẳng để tâm gì đến chuyện trong nhà nữa, con cái cũng không chăm, việc nhà cũng không làm, chuyện gì cũng ném cho hai ông bà già lo liệu. Ông nhà mặc dù cũng xót tôi, nhưng ban ngày vẫn phải đi làm, không giúp được nhiều, tôi ở nhà vừa trông cháu vừa chợ búa cơm nước, ngày nào cũng mệt muốn tắt thở, không hề có thời gian nghỉ ngơi.

Thấy mẹ vất vả như vậy nhưng cả con trai cả con dâu đều vờ như không thấy, chúng chỉ biết tự tận hưởng một mình, chẳng một câu lo lắng hỏi han xem tôi có ổn không. Chỉ có ông nhà là tốt với tôi, mỗi ngày tan làm về ông ấy sẽ làm hết việc nhà cho tôi nghỉ ngơi. Nếu không có ông ấy, sợ là tôi đã lăn ra ốm lâu rồi.

Toàn bộ lương hưu cống nạp hết cho con trai, đến khi nhận được chuyển khoản của con dâu, tôi mới tỉnh ngộ: Bàng hoàng nội dung 2 cuộc gọi - Hình 1

Ảnh minh họa.

Mặc dù vợ chồng con trai rất ích kỉ, chuyện lớn nhỏ gì trong nhà cũng đùn đẩy cho bố mẹ, nhưng tôi không hề tính toán so đo gì với chúng. Tôi nghĩ giờ chúng vẫn còn trẻ, suy nghĩ vẫn chưa hoàn toàn trưởng thành, đợi một thời gian nữa chúng chín chắn hơn, chắc chắn sẽ báo đáp hiếu kính bố mẹ mà thôi. Ôm suy nghĩ đó, hai vợ chồng tôi tiếp tục phục vụ cho gia đình nhỏ của con trai mà không một lời oán trách gì cả. Tất cả mọi chi phí trong nhà như điện nước, gas, đồ dùng gia đình, đều là t.iền lương hưu của chúng tôi bỏ ra, kể cả t.iền nuôi cháu nội cũng là t.iền của ông bà nội. Vợ chồng con trai không những một đồng t.iền phí sinh hoạt cũng không đưa, lại còn đòi thêm t.iền của chúng tôi.

Chúng nói mỗi tháng phải trả 10 triệu t.iền thuê nhà, áp lực quá lớn, nếu chúng tôi giúp đỡ trả một nửa thì sau này chúng sẽ không ngửa tay xin t.iền nữa. Tôi nghĩ bụng, t.iền lương hưu của vợ chồng tôi cũng được, kể cả trừ đi 10 triệu t.iền nhà thì cũng không thành vấn đề, thế là tôi đồng ý đưa t.iền nhà cho vợ chồng chúng, như vậy còn đỡ hơn là để chúng cứ cách vài ba bữa lại hỏi chuyện t.iền nong, còn phiền phức hơn.

Chuyến du lịch mơ ước

Đầu năm nay chồng tôi chính thức về hưu. Ông ấy nói với tôi muốn hai vợ chồng cùng đi du lịch, hoàn thành ước mơ được chu du thế giới bên ngoài bấy lâu nay. Tôi nghĩ bây giờ chúng tôi mới 60 t.uổi, nhân lúc chân đi vẫn còn chắc, ra ngoài du lịch một chuyến cũng vui vẻ. Nếu để vài năm nữa, sợ rằng muốn đi cũng chẳng có sức mà đi. Vậy là chúng tôi dự định sau khi bàn bạc với vợ chồng con trai, sắp xếp mọi chuyện trong nhà ổn thoả xong thì lên đường luôn.

Lúc nói với chúng dự định đi du lịch xong, con trai nói: "Bố mẹ đi thì ai trông cháu? Ai nấu cơm cho chúng con ăn?". Chồng tôi nghe con trai nói thế thì bực mình mắng: "Chẳng lẽ chúng tôi đi rồi thì anh chị cũng không định sống nữa à?". Trông hai bố con chuẩn bị cãi nhau đến nơi, tôi vội vàng can ngăn, có chuyện gì thì từ từ nói. Đúng lúc đó con dâu nói một câu: "Con đón ông bà ngoại qua đây, để ông bà nội đi chơi mấy hôm, như thế là được rồi." Lúc đó tôi còn cảm động nói với con dâu: "Vậy thì phiền ông bà thông gia vài hôm nhé, bố mẹ du lịch về là ông bà thông gia có thể về nhà rồi".

Chuyện đã được giải quyết xong, vợ chồng tôi vui vẻ lên đường. Để tiết kiệm t.iền, chúng tôi không đi du lịch theo đoàn mà chọn du lịch tự túc. Chúng tôi đến các thành phố lớn chơi, chỉ chơi ở những nơi miễn phí vé vào cửa, khách sạn cũng chỉ chọn loại tầm trung. Tuy vậy, hai chúng tôi vẫn đi chơi rất vui vẻ hạnh phúc, đi được rất nhiều nơi. Chẳng mấy chốc mà đã đến ngày quay về. Tối cuối cùng, tôi còn đi mua rất nhiều quà kỉ niệm cho con và cháu, thầm nghĩ chắc chúng sẽ thích lắm đây.

"Món quà" của con trai và con dâu khiến người mẹ tỉnh ra

Mua đồ xong, về đến khách sạn, điện thoại của tôi có thông báo. Tôi mở lên xem thì thấy con dâu chuyển cho tôi 300 triệu. Tôi thắc mắc hỏi chồng không biết sao tự nhiên lại được chuyển t.iền, ông ấy nghĩ một lúc rồi nói: "Có lẽ vợ chồng chúng muốn cảm ơn công lao chúng ta chăm sóc mấy năm nay nên mới chuyển nhiều t.iền như vậy".

Tôi còn chưa kịp vui mừng thì lại thấy tin nhắn con dâu gửi đến: "Bố mẹ yêu quý, mấy hôm nay bố mẹ vất vả rồi, đây là chút thành ý của chúng con, bố mẹ mua đồ tẩm bổ sức khoẻ nhé!".

Nhìn thấy dòng tin nhắn đó, tôi cảm giác như có ai vừa gõ một cái vào đầu và hiểu ra tất cả: Thì ra t.iền đấy không phải chuyển cho tôi mà là chuyển cho ông bà thông gia. Với bố mẹ chồng thì keo kiệt bủn xỉn, bao nhiêu năm không biếu một đồng nào, thế mà ông bà thông gia mới đến vài hôm đã vung tay tặng số t.iền lớn như thế, đúng là làm tôi tức chết!

Đang trong cơn nóng giận, con dâu gọi điện đến, tôi bắt máy, còn chưa kịp nói gì thì đã bị nó chặn đầu: "300 triệu đấy con chuyển nhầm, chuyển lại cho con nhanh nhé!". Hay lắm, một tiếng "mẹ" cũng không thèm gọi mà đòi t.iền luôn, đã thế thì tôi cũng không khách khí nữa: "Bình thường thì kêu nghèo lắm, sao đột nhiên lại có hẳn 300 triệu chuyển khoản thế, hả?".

Con dâu khựng lại, một lát sau mới nói: "Tiền đấy là t.iền con vay của bạn, giờ con chuyển trả lại nó".

'

Toàn bộ lương hưu cống nạp hết cho con trai, đến khi nhận được chuyển khoản của con dâu, tôi mới tỉnh ngộ: Bàng hoàng nội dung 2 cuộc gọi - Hình 2

Ảnh minh họa.

Tôi biết thừa con dâu đang giả vờ nên tuôn một tràng: "Tin nhắn ban nãy tôi thấy không sót chữ nào, hoá ra không phải là cô không có t.iền mà cô lấy của công làm của riêng, cô cầm t.iền của tôi đi báo đáp bố mẹ cô, cô không thấy xấu hổ với chúng tôi à?".

Nói xong, tôi tức giận dập máy, chồng tôi hỏi phải xử lý t.iền này thế nào, tôi nói, sao mà phải nghĩ, t.iền này vốn dĩ là t.iền của chúng ta, không trả lại được.

Ngay sau đó, con trai gọi điện đến, bảo tôi nhanh trả lại t.iền cho vợ nó, không thì tôi không xong với nó đâu. Tôi tưởng nó không biết nên kể lại đầu đuôi câu chuyện cho nó nghe, ai ngờ nó bảo chuyện biếu t.iền này nó biết, nó đồng ý rồi. Tôi tức đến mức bật khóc, nói với nó: "Nhà thông gia chỉ đến giúp có một tuần mà anh chị đã biếu người ta 300 triệu, còn chúng tôi phục vụ anh chị mấy năm liền, đừng nói là 300 triệu, đến 300 nghìn anh chị còn không đưa cho chúng tôi, anh chị sống thế mà được à!".

Con trai vẫn cố cãi, nó cho rằng tôi già rồi nên lẩm cẩm, dù gì cháu nội cũng theo họ nhà chúng tôi, ông bà nội bỏ t.iền ra là lẽ đương nhiên. Tôi cạn lời, xem ra con trai bị con dâu tẩy não rồi. Tôi nói thẳng với nó: "Tiền này tôi không trả, nhà anh chị tôi cũng không về nữa, đi mà bảo nhà thông gia sang phục vụ!". Nói xong, tôi cúp điện thoại. Cho dù sau lần này con dâu con trai có giận dỗi, tôi cũng mặc kệ, chẳng quan tâm nữa.

Sau khi rời khỏi đó, cuộc sống của chúng tôi nhẹ nhàng hẳn. Bây giờ, chúng tôi vừa có t.iền, vừa có thời gian, ngày ngày trôi qua nhẹ như mây, chẳng có phiền não gì cả. Trải qua chuyện này, tôi đúc kết ra một kinh nghiệm sâu sắc: Con cái trưởng thành rồi, bố mẹ có giúp đỡ thì chỉ đến một mức độ nhất định, không thể mù quáng mà cho đi hết, nếu không thì chỉ khiến con cái trở nên tham lam mà thôi. Như vậy không những khiến bản thân mình tổn thương, mà còn cướp đi cơ hội trưởng thành, chín chắn của con mình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sau sinh, tôi đưa con về nhà mẹ đẻ, ở chưa đầy tháng chị dâu đã vùng vằng bỏ đi, anh trai liền quát một câu khiến tôi rùng mình
07:46:52 21/06/2024
Ngày ly hôn, chồng tôi trố mắt khi thấy tôi mang sợi dây chuyền 2 tỷ, câu chuyện phía sau khiến anh sốc hơn
11:50:44 21/06/2024
Lương hưu của mẹ 9 triệu/tháng nhưng anh cả đẩy cho chúng tôi chăm sóc, sau 2 tháng chung sống, tôi phải ngả mũ phục bái phục chị dâu
09:13:02 22/06/2024
Sang nhà hàng xóm ăn cơm, tôi cay đắng hiểu ra vì sao chồng kiên quyết ly hôn mình
08:18:29 22/06/2024
Chồng đưa cho vợ 5 triệu/tháng nhưng giọng "ra lệnh" như thể 50 triệu, tối hôm kia bỗng dưng anh bàn thêm một việc khiến tôi tức ứa gan
07:53:45 21/06/2024
Mẹ chồng đến chơi, tôi đãi thức ăn thừa từ hôm trước, chồng giận dữ hất đổ cả bàn ăn: Cú lật bài khiến tất cả quay xe gấp
17:21:24 21/06/2024
Họp chia mảnh đất 10 tỷ cho các con, tôi suýt ngất khi nghe ý kiến con dâu và con rể
20:37:19 22/06/2024
Yêu được người bạn trai thành đạt, nghe chị hàng xóm tiết lộ bí mật mà lo sợ
11:37:18 21/06/2024

Tin đang nóng

LUNAS trổ tài nói tiếng Trung, mạnh ai nấy tung tài lẻ ở Tỷ tỷ đạp gió 2024
18:14:58 22/06/2024
Hot nhất hôm nay: Suzy và Song Hye Kyo công khai "hẹn hò"!
17:20:04 22/06/2024
Hé lộ nhật kí của ái nữ nhà Công Vinh - Thuỷ Tiên giữa tin đồn bố mẹ ly hôn
19:22:34 22/06/2024
Cái kết bẽ bàng cho nữ ca sĩ gen Z thủ đoạn "úp sọt" đại gia để bước vào hào môn
19:50:59 22/06/2024
Ngọc Trinh khó có thể mang thai tự nhiên
18:32:37 22/06/2024
Xoài Non tuyên bố "quậy tới bến", hành xử gây tranh cãi hậu ly hôn Xemesis
18:02:25 22/06/2024
Lọ Lem lộ thu nhập khủng t.uổi 18, từng từ chối cát-xê cao vì lý do bất ngờ
21:44:11 22/06/2024
Cháy chung cư ở Bắc Ninh, khói cuồn cuộn bốc cao hàng trăm mét
18:16:11 22/06/2024

Tin mới nhất

Vợ từ chối phụng dưỡng cha mẹ tôi

21:01:50 22/06/2024
Vợ bảo 20 năm chị tôi vẫn sống ở căn nhà của bố mẹ nên tự có trách nhiệm, vợ có nhà cửa đủ rồi nên không cần nữa.Tôi và vợ đều 44 t.uổi, có hai con, nhà và xe đầy đủ, chủ yếu từ t.iền của vợ. Nhà vợ khá hơn nhà tô

Dự tiệc đầy tháng con của đồng nghiệp, lúc về tôi muốn ly hôn khi biết bố đ.ứa b.é là ai

20:33:33 22/06/2024
Trở về nhà sau bữa tiệc đầy tháng con của cô em đồng nghiệp, tôi nghĩ ngay tới chuyện ly hôn. Không đành lòng chịu cảnh bị mẹ chồng và các anh chị chồ

3 điều luôn ghi nhớ để giải tỏa xung đột với bố mẹ chồng

20:29:32 22/06/2024
Cho dù bạn là cặp đôi mới cưới hay đã kết hôn nhiều năm, việc cố gắng hòa hợp với bố mẹ chồng không phải là điều dễ dàng.Bạn sẽ làm thế nào khi bố mẹ chồng muốn can thiệp vào cuộc sống riêng của vợ chồng bạn

Đưa con dâu đi đẻ, tâm sự của mẹ chồng với người lạ khiến tôi rơi nước mắt

19:05:28 22/06/2024
Không hiểu sao khi nghe người lạ nói, nước mắt tôi cứ thế tuôn rơi. Bất giác, tôi cảm thấy bản thân mình mới là người có lỗi với mẹ chồng...

Ngay khi biết số t.iền bố trả cho người giúp việc, anh cả yêu cầu họp gia đình khẩn cấp và đòi nghỉ làm đến chăm bố

18:59:32 22/06/2024
Tôi cứ ngỡ tìm được người giúp việc tốt, nào ngờ mang thêm rắc rối về cho gia đình. Mẹ tôi mất 6 năm trước, những năm qua chúng tôi khuyên bố nên đi bước nữa để có người chăm sóc t.uổi già.

Trách con dâu không động tay vào việc gì, con trai kéo tôi vào và thốt lên: "Cô ấy giỏi hơn con thì có quyền làm biếng việc nhà!"

18:53:11 22/06/2024
Tôi có lỗi với con dâu rồi. Có lẽ do con trai tôi kiếm được t.iền nên con dâu sống khá thoáng. Tháng nào con dâu cũng chuyển khoản cho chúng tôi 7 triệu để chi tiêu sinh hoạt.

Ly hôn nhưng vẫn để chồng cũ ở chung nhà, chị tôi tâm sự lý do khiến cả hai bên nội ngoại ngã ngửa

18:46:29 22/06/2024
Nghe chị gái nói xong tôi cũng thấy hợp lý. Tầm này mà để anh rể dọn ra ngoài xong nhỡ anh trốn mất thì toi! Có vợ chồng nào bỏ nhau rồi mà vẫn ở chung phòng chung nhà với nhau không?

Mẹ hứa sẽ cho 1000m2 đất nếu chúng tôi chịu sinh con, thế nhưng câu trả lời của vợ khiến cả nhà choáng váng

18:38:47 22/06/2024
Nếu vợ tôi mang thai bố mẹ sẽ cho 1000m2 đất. Tính ra t.iền trị giá phải đến 3 tỷ, tôi rất hài lòng và quay qua hỏi ý kiến của vợ.

Cô dâu bị mắng xối xả vì yêu cầu khách dự đám cưới mặc trang phục màu đen

18:33:17 22/06/2024
Chuyện quy định trang phục khách mời (dress code) trong lễ cưới không còn xa lạ. Ấy thế mà mẹ người yêu không hài lòng, mắng tôi sính ngoại và dọa không tham dự lễ cưới.

Khổ sở vì người yêu cũ liên tục hỏi vay t.iền

18:24:45 22/06/2024
Người yêu cũ luôn có những lý do rất hợp lý để vay t.iền và trả đúng hẹn nên tôi ngại không dám từ chối. Chia tay mối tình đầu, tôi cưới một người đàn ông có công việc tốt, kinh tế khá giả.

Lâu ngày lên thăm chị gái, tình cờ thấy chị để lộ đầu gối sưng đỏ, tôi nghe lý do mà đau xót

16:40:32 22/06/2024
Tôi nghe mà lặng người đau xót, thương chị gái vô cùng. Chị tôi dù có làm sai thì anh rể cũng không nên trút giận lên cơ thể của chị ấy như thế.

Vì t.iền tôi cắn răng lấy vợ hơn t.uổi, đêm tân hôn tôi khiếp vía vì chứng kiến cảnh khủng khiếp

16:36:23 22/06/2024
ghĩ đi nghĩ lại thì tôi vẫn không muốn ly hôn với Hương nhưng tôi cần thời gian để chấp nhận chuyện nàyTôi năm nay đã 30 t.uổi, có công việc với thu nhập ổn định, ngoại hình cũng ưa nhìn. Tôi từng yêu qua nhiều người nhưng chỉ có.

Có thể bạn quan tâm

"Em gái BLACKPINK" bị chê lỗi thời

Nhạc quốc tế

01:03:49 23/06/2024
Thời gian gần đây, BABYMONSTER đang gây ấn tượng bởi đội hình đồng đều và vô cùng tài năng. Nhóm có đủ yếu tố để nổi tiếng, từ visual cho đến khả năng của từng thành viên.

Cách làm cá lóc nướng mẻ, ngon hết ý

Ẩm thực

23:41:50 22/06/2024
Cá lóc nướng riềng mẻ có màu sắc bắt mắt, thịt cá mềm ngọt nước lại đậm đà mùi hương cay nồng của riềng, nghệ và vị chua lạ miệng của cơm mẻ.

Bất đồng ý kiến, Anh Tú "cà khịa" đồng đội... nghèo?

Tv show

23:31:10 22/06/2024
Có thể nam ca sĩ đã dựa vào tình hình chung của nhóm để đ.ánh giá đồng đội hoặc cũng có thể là anh chỉ đang nói đùa cho bầu không khí bớt căng thẳng mà thôi!

Mai Phương bất ngờ vắng mặt trong buổi trao sash cho Ý Nhi, đương kim Miss World g.ây s.ốc visual

Sao việt

23:25:43 22/06/2024
Sự kiện quy tụ nhiều Hoa - Á hậu đình đám và tâm điểm chú ý chính là buổi lễ nhận sash thi Miss World của Hoa hậu Ý Nhi.

Trailer chính thức cho phần 2 phim hoạt hình Star Trek: Prodigy

Phim âu mỹ

23:19:58 22/06/2024
CBS Studios vừa tung trailer và ảnh bìa cho phần 2 của loạt phim Star Trek: Prodigy. Tất cả 20 tập mới sẽ ra mắt vào ngày 1-7 trên Netflix.

Bức ảnh Jennie (Blackpink) chụp chung với Trần Quán Hy gây sốt mạng xã hội

Sao châu á

22:44:12 22/06/2024
Bức ảnh Jennie (thành viên Blackpink) và nam diễn viên tai tiếng Trần Quán Hy đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt , trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng mạng.

Sự thật thông tin mặt ruộng bốc cháy ở tỉnh Gia Lai

Tin nổi bật

22:29:04 22/06/2024
Vừa qua, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip mặt ruộng tự bốc cháy. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, đây chỉ do người dân đốt rơm rạ, lửa cháy còn sót lại.

Cựu HLV MU gây ấn tượng tại EURO 2024

Sao thể thao

22:24:16 22/06/2024
Ralf Rangnick vừa giúp tuyển Áo giành chiến thắng 3-1 trước Ba Lan ở lượt trận thứ hai bảng D, VCK EURO 2024 tối 21/6.

Justin Timberlake lên tiếng sau vụ bắt giữ gây xôn xao

Sao âu mỹ

22:13:45 22/06/2024
Sau vụ bắt giữ vì lái xe trong tình trạng say xỉn, Justin Timberlake tiếp tục chuyến lưu diễn. Nam ca sĩ cảm kích khi người hâm mộ vẫn luôn yêu thương mình dù điều đó không hề dễ dàng.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ về bài hát dang dở của Mai Phương dành cho con gái

Nhạc việt

22:01:23 22/06/2024
Ngủ đi con là bài hát cuối cùng của cố diễn viên Mai Phương muốn dành cho con gái. Đáng tiếc, ca khúc chưa kịp ra mắt, cô đã ra đi.

Hezbollah cảnh báo tập kích phi quy tắc toàn lãnh thổ Israel

Thế giới

21:18:00 22/06/2024
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un nhất trí nâng cấp quan hệ song phương lên cấp Đối tác chiến lược toàn diện.