Vừa xuất viện, tôi đã đưa đơn ly hôn khiến cả nhà chồng ngỡ ngàng

Theo dõi VGT trên

Từ bệnh viện về, tôi đã nói đến chuyện ly hôn nhưng bố mẹ chồng vẫn tìm cách hàn gắn, thanh minh cho con trai. Đến khi tôi kiên quyết đưa đơn ly hôn, họ mới ngỡ ngàng.

Vừa xuất viện, tôi đã đưa đơn ly hôn khiến cả nhà chồng ngỡ ngàng - Hình 1

Ảnh minh họa

34 t.uổi tôi mới lấy chồng. Vũ, chồng tôi, ít hơn tôi 5 t.uổi, là nhân viên cấp dưới của tôi trong công ty. Ban đầu, chúng tôi chỉ có tình cảm chị em đồng nghiệp thông thường nhưng tiếp xúc lâu dần nảy sinh tình yêu rồi thành vợ chồng.

Thời gian đầu chung sống, tình cảm vợ chồng vẫn mặn nồng, hạnh phúc. Tôi còn chủ động đón bố mẹ chồng ở quê đến thành phố sống cùng vợ chồng mình. Căn nhà chúng tôi đang ở là nhà riêng của tôi mua trước khi kết hôn. Nghe theo lời dỗ dành ngon ngọt của Vũ, tôi đã để anh cùng đứng tên sở hữu ngôi nhà, mặc những lời khuyên can từ bố mẹ ruột.

Càng về sau, giữa chúng tôi càng nảy sinh nhiều vấn đề rắc rối. Vũ bị những lời chê bai từ đồng nghiệp tác động. Anh lúc nào cũng có suy nghĩ mình là cấp dưới của vợ là điều nhục nhã. Trước mặt những kẻ nói ra nói vào, Vũ không trả lời lại nhưng về nhà, anh lại cáu kỉnh, bất mãn ra mặt với vợ. Tôi khuyên can vẫn không thay đổi được những suy nghĩ tiêu cực của chồng. Bất đắc dĩ, tôi phải chuyển công ty khác vì muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Ở công ty mới, mức lương của tôi thấp hơn trước nhưng lượng công việc lại nhiều hơn. Có những hôm, tôi phải đem công việc về nhà giải quyết. Tinh thần căng thẳng, thêm chồng vô tâm, hay so sánh và ép vợ sinh con khiến tôi càng thêm mệt mỏi. Mấy ngày trước, vì suy nhược quá độ, tôi bị ngất xỉu ở công ty. Đồng nghiệp đưa tôi đến viện rồi gọi điện báo cho chồng tôi biết. Vậy mà đến tối, anh ấy mới vào với vợ, vào được một lúc lại bảo phải về nhà ngủ để ngày hôm sau đi làm.

Video đang HOT

3 ngày tôi nằm viện, chỉ có mẹ ruột túc trực chăm sóc; bố mẹ chồng đến đưa cơm rồi về. Còn chồng tôi chỉ ghé qua thăm như bạn bè. Bố mẹ trách tôi không nghe lời ông bà, cứ lao đầu vào lấy Vũ để rồi chịu ấm ức, khổ sở.

Từ bệnh viện về, tôi đã nói chuyện sẽ ly hôn cho bố mẹ chồng nghe. Họ khuyên can, thanh minh đủ kiểu cho con trai nhưng ý tôi đã quyết. Lúc tôi đưa đơn ly hôn, cả nhà chồng đều bất ngờ. Vũ rối rít xin lỗi, hứa hẹn sẽ quan tâm, yêu thương vợ hơn. Anh nói tôi cho anh 2 tháng để thay đổi, nhất định sẽ không vô tâm với tôi nữa. Tôi không biết có nên cho anh cơ hội không vì tôi đã chán nản rồi.

Hạnh phúc cưới được vợ 2 thảo hiền, vô tình thấy nhật ký con trai, tôi rơi nước mắt viết đơn ly hôn

Đọc những dòng nhật ký con viết, tôi bàng hoàng vì không ngờ vợ lại là người như thế.

Hôm qua cuối cùng tôi đã quyết định ly hôn với vợ. Nghe tôi đề nghị ly hôn, vợ tôi sốc lắm, liên tục hỏi tại sao đang yên đang lành lại đòi ly hôn. Thành thật mà nói, vợ chồng tôi đều là "rổ rá cạp lại", cưới lần 2 nên tôi không hề muốn ly hôn một chút nào. Nhưng vì con trai, tôi thực sự không thể tiếp tục chung sống với cô ấy được nữa.

Nhớ hồi mới lấy vợ, tôi cảm thấy mình thật may mắn khi lấy được một người vợ đảm đang, hiền thục như Hiền. Chồng cũ của Hiền ngoại tình nên cô ấy mới ly hôn, khi ấy cả hai chưa có con chung.

Còn vợ cũ tôi, cô ấy lại là một người lười biếng. Cô ấy ở nhà làm nội trợ chứ không chịu đi làm. Ấy thế mà đi làm cả ngày về đến nhà, tôi vẫn phải lao vào nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, ngay cả quần áo của tôi, tôi cũng phải tự giặt. Đã vậy cô ấy còn chỉ biết nghĩ tới nhà ngoại, không hề nghĩ cho bố mẹ chồng. Quá chán nản với cuộc hôn nhân có vợ cũng như không nên tôi đã ly hôn.

Hai năm sau ly hôn, tôi tái hôn với Hiền. Có 2 lý do để tôi chọn tái hôn với cô ấy, một là Hiền có tính cách hiền lành, dịu dàng và đảm đang, tháo vát. Hai là cô ấy đối xử rất tốt với con trai tôi, mỗi lần tới thăm nhà là cô ấy đều chuẩn bị quà cáp cho thằng bé. Dù chưa từng làm mẹ nhưng Hiền rất ân cần, chu đáo với con trai tôi.

Là một người bố, nên khi đi bước nữa tôi không chỉ chọn vợ cho mình mà quan trọng hơn hết là chọn mẹ cho con trai. Bố mẹ tôi cũng hài lòng về nàng dâu mới này lắm.

Hạnh phúc cưới được vợ 2 thảo hiền, vô tình thấy nhật ký con trai, tôi rơi nước mắt viết đơn ly hôn - Hình 1

Sau 2 năm ly hôn, tôi tái hôn với người vợ hiện tại. (Ảnh minh họa)

Cuộc sống sau tái hôn vô cùng êm ả và hạnh phúc. Mỗi ngày đi làm về đều có cơm canh nóng hổi chờ sẵn, người đàn ông nào mà chẳng vui sướng chứ? Thi thoảng vợ đi làm về muộn thì hai vợ chồng cùng nhau vào bếp, dọn dẹp nhà cửa. Hàng đêm, Hiền cũng kiên nhẫn dạy con trai học bài. Chính vì vậy, mỗi lần đi công tác xa nhà, tôi rất yên tâm khi giao con trai cho Hiền chăm sóc.

Tôi đã nghĩ rằng vợ thực lòng tốt với con trai riêng của chồng, nhưng thật không ngờ cô ấy lại làm việc đó sau lưng tôi. Nếu hôm đó không vào phòng con trai lấy đồ, thấy cuốn sổ rơi dưới đất, tưởng là vở bài tập của con nên tôi nhặt lên. Lật giở vài trang xem con học hành thế nào, lúc đó mới biết đó là nhật ký của con trai.

Định gấp lại, nhưng lướt qua thấy con nhắc đến vợ nên tôi tò mò đọc xem suy nghĩ thật của con về mẹ kế thế nào. Không đọc không biết thì thôi, đọc xong mà tôi bần thần cả người. Trong nhật ký, con trai tôi viết:

"Mỗi lần bố đi công tác, chỉ có tôi và mẹ ở nhà, mẹ rất hay đ.ánh mắng tôi. Mẹ còn dọa tôi không được nói những việc này với bố. Tôi rất sợ ở nhà một mình với mẹ".

Hạnh phúc cưới được vợ 2 thảo hiền, vô tình thấy nhật ký con trai, tôi rơi nước mắt viết đơn ly hôn - Hình 2

Đọc những dòng nhật ký con viết, tôi bàng hoàng vì không ngờ vợ lại là người như thế. (Ảnh minh họa)

Không thể tin được người vợ thảo hiền lại làm điều đó sau lưng tôi. Bởi trong tâm trí tôi, cô ấy luôn là một người phụ nữ ăn nói nhẹ nhàng và biết điều. Lật giở những trang khác, tôi càng sốc hơn khi biết có lần Hiền bị mất đồ rồi đổ cho con trai tôi là kẻ trộm. Cô ấy mắng con bằng những lời lẽ cay nghiệt.

Lén hỏi con về chuyện này, ban đầu thằng bé không chịu thừa nhận. Mãi đến khi tôi nói đã đọc được những gì con viết trong nhật ký, thằng bé mới òa khóc nói rằng mẹ kế đã đối xử với nó như thế.

Công việc của tôi vốn bận rộn, nên khi thấy vợ hai chăm sóc con trai chu đáo tôi cũng phó mặc cho cô ấy luôn. Thật không ngờ, trước mặt chồng Hiền đối xử với con riêng một kiểu, sau lưng tôi lại một kiểu khác. Đau đớn vì con trai bị mẹ kế đối xử tệ bạc 1 thì tôi áy náy và tự trách bản thân mình 10. Cũng tại tôi không quan tâm tới con nhiều nên mới xảy ra cơ sự này.

Giờ ngồi viết đơn ly hôn mà tôi đau lòng rơi nước mắt. Chẳng ai muốn mang tiếng 2 đời vợ cả, nhưng tôi không thể chấp nhận được một người phụ nữ giả tạo như vậy làm vợ, làm mẹ của con mình. Mặc cho Hiền cầu xin tha thứ, tôi vẫn quyết định ly hôn. Nhưng bóng ma tâm lý trong lòng con trai tôi, đến bao giờ mới xóa nhòa được đây?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

59 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, tôi nhận ra thực tế đau lòng: Dù có t.iền hay không, con cái hiếu thảo hay không thì khi già cả đều giống nhau 1 điều
08:13:00 28/05/2024
Mời sếp ăn tối, ai ngờ sếp kéo 10 người bạn đến cùng, tôi phải thanh toán hóa đơn đến 15 triệu đồng: Về nhà nhận được tin nhắn mà ấm lòng
11:02:54 27/05/2024
Buổi đầu đi làm giúp việc chạm mặt con rể chủ nhà, anh ta chuyển khoản cho tôi 100 triệu cùng yêu cầu nghỉ việc ngay lập tức
08:24:44 28/05/2024
Bỏ 2 tỷ đồng xây nhà cửa khang trang nhưng sau khi chồng mất, mẹ con tôi không được thừa kế căn nhà: Lý do không thể tin nổi
11:23:50 27/05/2024
Mẹ chồng cũ đột nhiên cho 2 tỷ nhưng tôi trả ngay tức thì: Yêu cầu vỏn vẹn 3 từ nhưng khiến tôi đau đáu cả đêm
10:22:56 27/05/2024
Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này
08:29:08 28/05/2024
57 t.uổi, lương hưu 27 triệu đồng/tháng nhưng tôi chỉ nói 13 triệu/tháng: Thái độ của vợ chồng con trai tôi g.ây s.ốc
11:19:07 27/05/2024
Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình
08:57:51 28/05/2024

Tin đang nóng

Nguyễn Sin thẳng mặt tố vợ chồng "O Sen" Ngọc Mai giả tạo, là kẻ lấp liếm
16:02:20 28/05/2024
Bộ Văn Hoá chính thức vào cuộc vụ lá cờ lạ ở đầu giường vợ chồng Ngọc Mai
15:53:51 28/05/2024
Bộ VH-TT-DL xác minh chi tiết gây tranh cãi liên quan đến Ngọc Mai - Quốc Nghiệp
19:36:32 28/05/2024
Thơ Nguyễn khịa Xuân Lan vụ quyên góp cho vợ con Đức Tiến, chỉ cách kiếm 10 tỷ?
16:20:51 28/05/2024
"Bé An" Hùng Thuận công khai bạn gái mới, danh tính gây chú ý
16:01:09 28/05/2024
Hot girl TDDC Phạm Như Phương đáp trả gắt khi bị soi "đi biển mà mặc đồ tắm"
17:52:21 28/05/2024
Sau 7 năm kết hôn, Bi Rain tuyên bố Kim Tea Hee không phải là mẫu người yêu lý tưởng
18:56:44 28/05/2024
NSƯT Tâm Tâm: Suýt sống thực vật, tan vỡ mối tình 21 năm, U50 không chồng con
17:23:28 28/05/2024

Tin mới nhất

Vợ phát hiện chồng ngoại tình nhờ móng tay giả, CĐM xuýt xoa, chuyên gia lý giải

10:34:06 28/05/2024
Dự vào trực giác và sự nhạy cảm của người phụ nữ, Ngọc Duyên đã phát hiện chồng ngoại tình từ một chiếc móng tay giả. Cô cũng bình ổn tâm lý và có hướng đi đúng đắn nhờ chuyên gia tâm lý.

Tủi thân khi bố mẹ dồn hết t.iền chăm lo cho anh trai

08:41:25 28/05/2024
Bây giờ, anh chị sống ở nơi đất khách quê người, mọi việc trong nhà đều đến tay cháu. Cháu chỉ mong bố mẹ thấu hiểu cảm giác của cháu và đối xử công bằng để các con đều cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ.

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ

08:34:09 28/05/2024
Chồng cũ về sống với hai mẹ con tôi được vài tháng tôi đã muốn anh ta khi khỏi nhà. Trước khi kết hôn tôi suy nghĩ đơn giản lắm, chỉ cần yêu nhau, chung sống bên nhau là đủ rồi, không mơ mộng giàu sang.

Biết chồng sắp cưới nợ đầm đìa, tôi muốn bỏ nhưng sợ mất 400 triệu đồng anh vay

08:08:05 28/05/2024
Gặp vợ cũ của bạn trai, tôi mới biết anh quen thói cờ bạc, nợ nần chồng chất, muốn thôi chuyện cưới xin nhưng lại kẹt vì anh vay tôi 400 triệu đồng, tôi lại có thai.

Chị giúp việc bỗng dưng ăn diện còn có t.iền sửa nhà, tôi gục ngã khi biết ai là người cho t.iền

10:05:09 26/05/2024
Chị giúp việc thật thà chất phác, giờ thay đổi khác lạ còn gửi nhiều t.iền về quê. Tôi 32 t.uổi, kết hôn được 9 năm. Cuộc sống hiện tại của tôi khá hoàn hảo, chúng tôi sở hữu căn hộ rộng rãi, hiện đại ở một quận trung tâm thành phố.

Gia đình tôi tình nguyện hiến 30m2 đất để làm từ đường cho dòng họ, nào ngờ lại bị trách mắng thậm tệ

09:39:04 26/05/2024
Người không hiến đất được quyền nói xấu trách mắng người tặng đất, chuyện đúng là nực cười. Trước khi qua đời, bố mẹ sang đất cho vợ chồng tôi đứng tên.

Họp lớp vui vẻ, lớp trưởng quá chén nói ra 1 bí mật, tôi đứng dậy thanh toán 70 triệu t.iền bữa ăn rồi ra về

09:34:28 26/05/2024
Bài tâm sự đầy nước mắt của anh Lý sau buổi họp lớp được đăng tải trên trang NetEase đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc.

Anh tôi bị vợ nằng nặc đòi "trả về nhà nội"

09:27:24 26/05/2024
Anh trai tôi là người có ngoại hình bình thường, bù lại được cái duyên và vui tính nên nhiều người quý. Làng trên xóm dưới không ai không biết tiếng anh Q. hài , bởi đi đến đâu anh tôi cũng tấu hề đến đó.

Ngày cưới, tôi quỳ xuống vái lạy mẹ kế trong sự sửng sốt của 800 khách mời

09:19:21 26/05/2024
Hôm qua là ngày cưới của tôi, cũng là ngày tôi được trực tiếp quỳ xuống, dập đầu cảm tạ công ơn dưỡng dục của mẹ kế, người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời.

Đi họp lớp cấp 3, tôi ngạc nhiên: Người bạn trước đây ngạo mạn, 'tác động vật lý' với tôi giờ thất nghiệp, muốn xin vào công ty tôi làm bảo vệ

09:14:18 26/05/2024
Bài viết là lời chia sẻ của Tống Hòa, được đăng tải trên Toutiao (MXH Trung Quốc). Ngay sau khi đăng tải, bài viết nhận được sự quan tâm lớn.

Trông cháu hơn 1 năm mà nhìn những biểu hiện lạ lùng của nó dành cho mình, tôi không biết thanh minh thế nào cho các con hiểu

09:40:12 25/05/2024
Tự nhiên nghe xong tôi thấy chạnh lòng thực sự, không biết phải nói thế nào cho con hiểu. Tôi năm nay 60 t.uổi, không có lương hưu. Ở quê thì làm vườn, ra chợ bán tí rau tí cua cá cũng đủ sống.

Chồng trắng trợn bảo rằng anh có nhân tình là do tôi ép

09:35:08 25/05/2024
Chồng tôi nhờ nhà vợ rất nhiều và chỉ vừa thành đạt một chút đã công khai ngoại tình, còn trắng trợn bảo rằng chính tôi ép anh vào con đường phản bội.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Thương Tín nhận rồi bỏ sô?

Sao việt

21:43:58 28/05/2024
Dù chia sẻ rất cần t.iền để trang trải chi phí cho bản thân và vợ con ở quê nhưng nghệ sĩ Thương Tín đã không có mặt trong ngày có hẹn đi sô ở tỉnh T.iền Giang

Moskva cáo buộc NATO huấn luyện tấn công hạt nhân vào lãnh thổ Nga

Thế giới

21:41:21 28/05/2024
Vị quan chức này nói thêm rằng tình hình trên đòi hỏi Moskva phải thực hiện các động thái thích hợp để bảo vệ và đảm bảo an ninh biên giới của đất nước.

"Mẹ đẻ" NewJeans quay xe, ủng hộ ILLIT, nhảy theo hit nhóm nhạc đạo nhái?

Sao châu á

21:36:58 28/05/2024
Giữa lúc mẹ đẻ NewJeans Min Hee Jin và cha đẻ BTS Bang Si Hyuk đấu tố cực căng, chưa đi đến hồi kết thì cộng đồng mạng bỗng lan truyền đoạn clip mẹ đẻ NewJeans thực hiện động tác vũ đạo của ILLIT.

Người bị đau dạ dày nên ăn gì?

Sức khỏe

21:28:01 28/05/2024
Đối với người bị đau dạ dày, việc ăn uống thường trở nên khó khăn hơn. Do đó, chế độ ăn uống, các thực phẩm được khuyến khích để giúp giảm bớt tình trạng đau dạ dày là điều ưu tiên.

"Doraemon" - Bộ phim hoạt hình bất bại tại phòng vé ở Việt Nam

Hậu trường phim

21:17:19 28/05/2024
Nhiều khán giả đang hy vọng phim điện ảnh Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu sẽ lấy lại ngôi vương phòng vé và thậm chí trở thành anime đầu tiên đạt doanh thu trăm tỷ tại Việt Nam.

Hàng chục công nhân bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa

Tin nổi bật

21:08:21 28/05/2024
Sau bữa trưa 30 phút, nhiều công nhân bắt đầu xuất hiện đau đầu, tê tay, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, phát ban đỏ... Ngay lập tức, công ty và ngành Y tế huyện Yên Thành, gia đình đưa các công nhân đi cấp cứu tại cơ sở y tế.

Minh Khuê tự nhận bốc đồng, trẻ con khi đóng phim "Cô gái xấu xí"

Tv show

20:51:49 28/05/2024
Tại chương trình Lời tự sự, nữ diễn viên Minh Khuê nhắc về vai Hương trong bộ phim Cô gái xấu xí. Cô tiết lộ tới thời điểm hiện tại, nhiều khán giả vẫn còn nhớ vai diễn của mình.

Phim kinh dị nặng đô Nhật Bản ra rạp Việt sau hơn 35 năm 'mất tích'

Phim châu á

20:40:59 28/05/2024
Door (Đừng mở cửa) là tác phẩm kinh dị chủ đề những kẻ lạ đột nhập vào nhà sẽ khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 7.6, phân loại T18.

Vào nhóm kín rao bán s.úng đạn, nhận cọc rồi "lặn"

Pháp luật

20:40:49 28/05/2024
Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an huyện Thạch Thành phát hiện Nguyễn Đức Duy sử dụng tài khoản Vu Nam Lee trên mạng xã hội Facebook, vào nhóm kín để đăng bán các loại s.úng, đạn, đồ chơi thể thao,...

Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 35: Nghĩa và An Nhiên bị 'vịn' lại phút chót?

Phim việt

20:33:13 28/05/2024
Phim Trạm cứu hộ trái tim tập 35: Mỹ Đình và Nam chính thức yêu nhau; An Nhiên cùng Nghĩa và bé Gôn chuẩn bị đi định cư Canada.

Tiktoker Võ Nữ Ngân Hà bị nghi trùng tu vòng 1, nhan sắc hậu dao kéo thế nào?

Netizen

20:09:19 28/05/2024
Ngân Hà hay Hà Môi tên thật là Võ Nữ Ngân Hà, sinh năm 2003, hiện đang là một trong những hot TikToker đình đám. Với 7,2 triệu lượt follow, mỗi clip của Ngân Hà trên nền tảng này thu hút hàng triệu lượt xem.