Vợ chồng cãi nhau đêm tân hôn vì chồng chê nhà ngoại cho ít vàng cưới

Theo dõi VGT trên

Đêm tân hôn, chồng tôi mở hộp vàng cưới, cầm trên tay 2 chiếc kiềng vàng mà mẹ đẻ tôi tặng và mẹ chồng tặng lên so sánh xem chiếc nào nặng hơn, rồi thái độ ra mặt khi biết nhà vợ chỉ cho vỏn vẹn 3 chỉ vàng.

Tôi cứ tưởng rằng 2 vợ chồng sẽ có một đêm tân hôn ngọt ngào, thế nhưng mọi thứ khác hoàn toàn so với tưởng tượng. Tối hôm ấy 2 vợ chồng tôi mỗi người ngủ một góc giường, không ai nói chuyện với ai sau cuộc cãi vã nảy lửa.

Buổi tối sau khi dọn dẹp xong xuôi, 2 vợ chồng tôi lên phòng nghỉ ngơi, có chút háo hức, nên cả 2 mở luôn số vàng cưới được 2 bên gia đình nội ngoại tặng để kiểm đếm.

Vợ chồng cãi nhau đêm tân hôn vì chồng chê nhà ngoại cho ít vàng cưới - Hình 1

2 vợ chồng tôi cãi nhau nảy lửa đêm tân hôn vì chuyện vàng cưới (Ảnh minh họa, nguồn: KT)

Gia đình tôi cũng không có điều kiện, nên bố mẹ cũng vay mượn để có thêm t.iền mua tặng con gái 3 chỉ vàng. Tôi cưới đúng lúc giá vàng cao, nên bố mẹ cũng tốn gần 20 triệu đồng để mua vàng cưới tặng con gái. Tôi vốn nghĩ vàng bạc cũng chẳng quan trọng gì, quan trọng là tình cảm của bố mẹ 2 bên dành cho con cái.

Thế nhưng chồng tôi thì lại nghĩ khác. Đêm tân hôn, chồng tôi cầm trên tay 2 chiếc kiềng cưới mà 2 mẹ trao tặng rồi nhấc lên đặt xuống so sánh: “ Sao kiềng của mẹ vợ lại nhẹ hơn hẳn chiếc của mẹ anh tặng nhỉ”. Rồi anh lại tiếp: “Nhà nội các anh chị đều tặng vàng, tổng số vàng cũng gần 1 cây, mà nhà ngoại lại chỉ có 3 chỉ vàng”.

Video đang HOT

Chồng tôi cũng không có gì xấu tính, trước đây yêu nhau tôi vốn biết anh rất tính toán, nhưng không ngờ lại tính toán với cả vợ mình.

Chúng tôi cưới xong, theo phong tục của quê tôi, sau 3 ngày con gái con rể phải về lại mặt nhà bố mẹ vợ, thế nhưng chồng tôi lại lấy lý do mệt không muốn về. Thi thoảng anh lại lôi chuyện vàng cưới ra nói, ẩn ý rằng bố mẹ tôi keo kiệt nên mới cho con ít vậy.

Vừa cưới xong, tôi đã có cảm giác mình lấy sai người.

Nhà chồng ăn hết cơm, phần con dâu mỗi xương đầu cá, phản ứng của chồng tôi khiến tất cả đứng hình

Cho con ăn xong, tôi quay vào thì sững người với mâm cơm nhìn tanh bành, còn duy nhất xương đầu cá sót lại, mắm muối, rau dưa vương vãi khắp nơi.

Tôi kết hôn tính tới thời điểm này cũng được gần 6 năm, kinh tế tuy không quá dư giả nhưng đổi lại vợ chồng thương yêu, biết bảo ban nhau. Nhờ đó cuộc sống hôn nhân khá yên ấm, vợ chồng hầu như chẳng bao giờ xảy ra to tiếng, cãi vã.

Chồng tôi ít nói nhưng tình cảm. Ngay từ lúc yêu anh đã sống rất thực tế, không lãng mạn, không biết nói lời có cánh song luôn có trách nhiệm. Trước cưới anh đã nói rõ với tôi:

"Nhà chỉ có mình anh là con trai nên sau cưới chúng mình phải sống cùng để chăm lo cho bố mẹ. Anh biết sẽ có nhiều bất tiện và áp lực với em nhưng anh hứa sẽ không để vợ phải vất vả một mình".

Nhà chồng ăn hết cơm, phần con dâu mỗi xương đầu cá, phản ứng của chồng tôi khiến tất cả đứng hình - Hình 1

Chồng tôi hiểu chuyện, sống có trách nhiệm với vợ con nên tôi cũng được an ủi. (Ảnh minh họa)

Đúng như lời đã nói, sau cưới chồng tôi luôn sống trách nhiệm với vợ khiến tôi không phải phàn nàn, chê trách được. Ngược lại, bố mẹ anh khó tính, hay để ý xét nét con dâu, cộng thêm cô em chồng sống ích kỷ, lúc nào cũng chỉ biết tới bản thân, nhà có bao nhiêu việc đều đùn đẩy, ỉ hết cho chị dâu nên cảnh làm dâu của tôi cũng vì thế mà căng thẳng.

Công việc công ty của cả 2 vợ chồng tôi đều rất bận, thường xuyên phải tăng ca về muộn mà hôm nào về cũng phải xoay sở lo cơm nước phục vụ cả nhà. Em chồng chỉ nằm vắt chân nghe nhạc, xem điện thoại, để một mình chị dâu vừa chăm 2 đứa con, vừa nấu nướng. Nhiều hôm đi làm về thấy cảnh mẹ với em gái ngồi chơi, vợ thì tất bật với cả núi việc, chồng tôi xót ruột góp ý:

"Vợ con đi làm về cũng mệt mỏi. Mẹ với em ở nhà rảnh sao không nấu đỡ cô ấy?".

Nghe con trai nói thế, bà khó chịu ra mặt, nhiều khi còn trách ngược mắng chồng tôi bênh vợ, coi mẹ với em gái không ra gì.

Hôm ấy cuối tuần, tôi tranh thủ đi chợ mua con cá chép 3kg về om dưa để cả nhà đổi bữa. Chồng tôi có việc đột xuất phải ra ngoài. Nấu xong tôi sắp mâm cho bố mẹ với em gái chồng ăn trước, còn mình bế con ra ngoài ngõ đút cháo. Thằng bé lười ăn, tôi phải dỗ dành từng miếng. Trong nhà 3 người ăn uống rôm rả, mang bia ra uống, cười nói hỉ hả chẳng ai đoái hoài hỏi tới con dâu. Cho con ăn xong, tôi quay vào thì sững người với mâm cơm nhìn tanh bành, còn duy nhất xương đầu cá sót lại, mắm muối, rau dưa vương vãi khắp nơi. Đã vậy, thấy tôi, mẹ chồng còn giục:

"Cả nhà ăn xong rồi. Con vào ăn cho nhanh còn dọn để mọi người ngủ trưa".

Nhà chồng ăn hết cơm, phần con dâu mỗi xương đầu cá, phản ứng của chồng tôi khiến tất cả đứng hình - Hình 2

Cả nhà chồng ăn hết đồ ăn trên mâm, phần tôi duy nhất xương đầu cá. (Ảnh minh họa)

Tôi đang ấm ức chưa biết nói lại thế nào, vừa hay đúng lúc chồng về. Anh đứng ngoài cửa nhìn mâm cơm, đỏ mặt quát ầm:

"Mẹ nhìn mâm cơm xem còn gì nữa đâu mà giục vợ con ăn. Nhà 3 người ngồi chơi thảnh thơi, đã không ai giúp vợ con chăm cháu thì bữa ăn cũng phải phần cô ấy đàng hoàng chứ. Đằng này mọi người ăn hết thức ăn, chừa lại cái đầu cá toàn xương. Cô ấy là vợ con, là con dâu của bố mẹ, là thành viên trong gia đình chứ có phải ô sin đâu mà mọi người lại cư xử như thế? Nếu nhà mình cứ tiếp tục sống kiểu vô tâm, thiếu trách nhiệm với vợ con như thế này, con sẽ đưa cô ấy ra ngoài ở riêng cho thoải mái".

Biết chồng tôi nổi nóng rồi, cả nhà ngồi im không ai dám lên tiếng. Anh tiếp tục nhìn sang em gái quát:

"Còn em nữa, cùng là phụ nữ nhưng không biết thương yêu, thông cảm, giúp đỡ chị dâu. Sau này đi lấy chồng, đừng trách bị đối xử tệ bạc như thế. Còn không đứng lên dọn mâm, làm đồ ăn khác cho chị".

Lúc ấy mẹ chồng tôi ngồi bên đỏ mặt, vội vàng nháy con gái đứng lên đi làm thức ăn khác cho chị dâu. Lần này cô ấy cũng không dám cãi lại mà ngoan ngoãn đi làm. Mẹ chồng thì chạy lại bế cháu, bảo con dâu ngồi nghỉ, đợi em chồng dọn mâm cơm khác. Từ đó về sau, mọi người trong nhà chồng dần thay đổi cách cư xử với tôi, không còn xét nét, ngược lại biết quan tâm, săn sóc tôi hơn trước.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng
08:49:02 15/07/2024
Đến nhà chồng cũ, tôi ngạc nhiên khi anh đón tiếp tôi nồng nhiệt như 7 năm về trước, đặc biệt tấm ảnh trong phòng khách khiến tôi thất thần
07:41:40 16/07/2024
Lao đến nhà ả bồ của chồng, mở cửa ra tôi lại lặng người chẳng nói được lời nào khi nhìn thấy thứ này vương vãi trên sàn nhà
08:11:50 16/07/2024
Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng
16:15:57 14/07/2024
Nghe được đoạn ghi âm bố dượng để lại cho mình, tôi hiểu ra ông đã cao tay chuẩn bị tất cả vì biết sẽ có ngày này!
16:05:57 14/07/2024
Chăm bố suốt 8 năm, đến ngày luật sư công bố di chúc, tôi phải bật khóc, gọi cảnh sát đến nhà
07:49:48 16/07/2024
Mang 20 cây vàng nhà chồng tặng ngày cưới đi bán mới phát hiện hóa ra toàn đồ giả
17:53:17 15/07/2024
Hí hửng kéo vali sang nhà bồ, vừa ở được 1 tuần gọi vợ điện rồi thông báo một tin khiến tôi tá hỏa tam tinh
15:00:33 14/07/2024

Tin đang nóng

Không phải Nam Thư, đây là nhân vật "chiến" với "chính thất" căng nhất trong vụ drama anh chủ homestay tại Đà Lạt
08:29:46 16/07/2024
Hoa hậu Đỗ Hà bị chê
08:35:35 16/07/2024
Vụ 4 cháu bé côi cút vì cha mẹ đi tù ở Đắk Lắk: Đang tìm hướng hỗ trợ
07:12:57 16/07/2024
Mỹ nam bị coi là "nỗi xấu hổ của showbiz" xuống sắc tàn tạ sau 30 năm, tự huỷ sự nghiệp vì 30 giây tội lỗi
08:26:56 16/07/2024
Hôn nhân viên mãn của 'ngọc nữ' Châu Huệ Mẫn bên nhà văn nổi tiếng
06:45:43 16/07/2024
Dương Khắc Linh: Ba mẹ hối thúc cưới sau khi gặp Sara Lưu
06:55:47 16/07/2024
Phim mới chiếu đã được khen nức nở, leo top 1 rating cả nước nhờ dàn cast diễn đỉnh miễn bàn
06:09:04 16/07/2024
Hoàng Mèo trải lòng về các con sau đổ vỡ hôn nhân
07:00:43 16/07/2024

Tin mới nhất

Giận bố mẹ vì không chịu phá nhà cũ xây mới, đến khi biết lý do tôi lại ân hận khóc như mưa

07:36:41 16/07/2024
Mọi thứ đều có nguyên do của nó. Trước khi biết rõ sự thật phía sau thì chúng ta không nên cư xử vội vàng để rồi làm tổn thương những người xung quanh.

Thấy cô gia sư gội đầu cho con gái, tôi quyết tâm "cưa đổ" cô ấy thì người vợ bỏ đi biệt tích bất ngờ trở về

07:31:44 16/07/2024
Nhìn cách cô ấy chăm sóc con tôi chu đáo thế, tôi lại khát khao có người phụ nữ bên cạnh. Ngày tôi đưa bạn gái về nhà ra mắt, gia đình tôi không ưng cô ấy chút nào.

Chồng con gái dẫn đi mua đất, bố vợ muốn từ mặt con rể sau khi nghe người môi giới tiết lộ một chuyện

07:24:42 16/07/2024
Người con rể mà bố vợ luôn quý mến, tự hào giờ đây đã hiện nguyên hình là kẻ cơ hội và đầy toan tính với nhà vợ. Tôi năm nay 55 t.uổi, đã có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên vợ được tròn 25 năm.

Thấy vợ bầu bị bồ đ.ánh t.ới t.ấp, thái độ của người chồng lại khiến người xem rùng mình hơn

17:48:06 15/07/2024
Trong cơn bấn loạn ấy, tôi không nghe rõ tiếng gì lạch cạch bên tai. Rồi sau đó những cái đ.ánh cũng không còn. Tôi chìm vào bất tỉnh.

Khinh con dâu nghèo lại còn có bầu trước cưới, mẹ chồng bắt đàn gái qua hỏi cưới nào ngờ ông bố cao tay có màn lật kèo đỉnh của chóp

17:20:54 15/07/2024
Nói rồi ông dắt tôi đi về. Tôi lại khóc không dứt, bên tai cô còn nghe tiếng ba nhẹ nhàng bảo: Nín đi, về với ba mẹ, không việc gì phải sợ .

Một hôm, về nhà sớm hơn mọi lần, tôi run lẩy bẩy khi thấy vệt đỏ trên giường ngủ, bé giúp việc thì sợ hãi nhốt mình trong phòng

17:13:44 15/07/2024
Tay chân tôi run hết cả lên. Tôi không thể nào ngờ người chồng tôi tận tụy hy sinh bao lâu nay hóa ra lại có suy nghĩ tồi tệ như thế.

Đang ngồi ăn cơm, chị dâu tương lai bỗng lăn ra ôm bụng đau đớn, mẹ tôi nằng nặc gọi xe cấp cứu nhưng anh tôi lại nói 1 câu làm bà c.hết lặng

17:08:16 15/07/2024
Anh trai tôi từ trước đến nay chưa từng cãi lời bố mẹ. Nhưng lần này anh lại nhất quyết đòi cưới bạn gái, dù mẹ tôi không đồng ý.

Vợ mang bầu 7 tháng nhưng vẫn chưa lộ bụng, nhân lúc đưa em đi khám thai, tôi vội hỏi bác sĩ thì nhận được câu trả lời chua chát

17:04:05 15/07/2024
Mặc dù vợ đã mang thai được 7 tháng nhưng vẫn chưa lộ bụng, người chồng lo sợ vợ mắc bệnh gì nên đã đưa đi đến bệnh viện để kiểm tra.

Người chồng vốn hiền lành trở lành 'quỷ dữ' đ.ánh và đuổi vợ ra khỏi nhà chỉ vì câu nói vô căn cứ của người cô bên chồng

16:52:33 15/07/2024
Vốn dĩ cuộc hôn nhân đang hạnh phúc của tôi sẽ không có bất cứ vấn đề gì, nhưng nào ngờ vì câu nói không căn cứ của bà cô đã khiến chúng tôi ly hôn ngay sau đó.

Háo hức gặp lại tình cũ, tôi chán nản vì hoàn toàn "vỡ mộng"

16:45:23 15/07/2024
Gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách, tôi suýt không nhận ra chàng trai tôi đã yêu trọn t.uổi thanh xuân. Bình thay đổi nhiều quá, tôi ước giá như...

Cưa cẩm bạn gái suốt 2 năm không đổ, tôi vô tình để lộ t.iền lương trong tài khoản thì cô ấy chủ động ngỏ lời cầu hôn

16:40:14 15/07/2024
Tình yêu của Trinh dành cho tôi quá đường đột làm tôi lo lắng. Trinh là cô gái xinh đẹp, cá tính, có nhiều người đàn ông theo đuổi.

Chỉ vì nghe thấy tôi và con gái nói chuyện, con dâu đòi ly hôn rồi ôm con bỏ về nhà ngoại khiến tôi bực tức không nói nên lời

16:36:00 15/07/2024
Cả đêm đó, tôi ngẫm nghĩ lại những chuyện đã qua. Chẳng lẽ tôi sai thật sao? Tôi năm nay 62 t.uổi, đã lập gia đình cách đây 35 năm và có cuộc hôn nhân trọn vẹn cùng chồng với hai con.

Có thể bạn quan tâm

N.ổ s.úng gần đền thờ Hồi giáo tại Oman, ít nhất 4 người t.hiệt m.ạng

Thế giới

12:19:40 16/07/2024
Cảnh sát đã triển khai tất cả các biện pháp và thủ tục an ninh cần thiết để xử lý tình huống , đồng thời phối hợp cùng chính quyền địa phương thu thập bằng chứng, phục vụ công tác điều tra vụ việc này.

Học nàng blogger mê diện áo sơ mi 7 cách lên đồ để mặc đẹp cả năm

Thời trang

12:05:05 16/07/2024
Điểm ấn tượng nhất trong phong cách thời trang của cô nàng chính là khả năng mix & match áo sơ mi một cách siêu sáng tạo.

'Bữa cơm nghĩa tình' tri ân cựu thanh niên xung phong

Netizen

12:05:01 16/07/2024
T.uổi trẻ Hà Tĩnh đã đến nhà các cựu thanh niên xung phong nấu bữa cơm nghĩa tình ấm áp, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của t.uổi trẻ đối với những cống hiến, hy sinh của thế hệ cha anh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ đất nước.

Học Song Hye Kyo, YouTuber người Hàn dưỡng trắng da, giảm thâm mụn nhờ rửa mặt với thứ này

Làm đẹp

12:04:59 16/07/2024
Song Hye Kyo dùng loại thực phẩm có trong tủ lạnh để rửa mặt, dưỡng ẩm và làm trắng da.Những bí quyết làm đẹp của tượng đài nhan sắc xứ Hàn - Song Hye Kyo luôn là cẩm nang được hàng vạn phụ nữ tìm tòi áp dụng.

Khán giả quê nhà đội mưa xem Mỹ Tâm ôm đàn guitar, hát loạt hít đình đám

Nhạc việt

12:00:20 16/07/2024
Tối 14/7, liveshow My Soul 1981 của Mỹ Tâm diễn ra tại Đà Nẵng với sự tham gia của hàng ngàn khán giả tại quê nhà của nữ ca sĩ.

Bắt đối tượng đưa nhóm người sang Dubai làm 'nghề bất chính'

Pháp luật

11:54:01 16/07/2024
Ngày 16/7, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, Đặng Văn Toàn bị Cơ quan An ninh điều tra khởi tố bị can, bắt tạm giam với cáo buộc Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài, quy định tại điều 349, Bộ luật Hình sự.

Các thành viên BlackPink bất ổn

Nhạc quốc tế

11:53:16 16/07/2024
Jennie và Lisa thời gian qua liên tục vướng tranh cãi. Truyền thông Hàn Quốc nhận định các thành viên dường như gặp khó khăn khi xa vòng tay của YG Entertainment.

TDT Hana gặp vạ miệng khi cãi nhau với fan Liên Quân, chuyện là vì Yiwei?

Mọt game

11:47:05 16/07/2024
Tuyển thủ nữ của TDT Esports đang trở thành chủ đề gây tranh cãi khi có màn livestream cãi nhau tay đôi với khán giả.

Cảnh giác với các rối loạn tâm thần trước và sau sinh

Kiến thức giới tính

11:44:43 16/07/2024
Rối loạn tâm thần một quá trình biến đổi sinh lý, sinh hóa phức tạp diễn ra với các mức độ khác nhau làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người mẹ cũng như đến sự phát triển thể chất cũng như tâm thần của thai nhi.

Hà Nội: Dập tắt đám cháy nhà dân lúc rạng sáng

Tin nổi bật

11:34:14 16/07/2024
Được biết, đây là ngôi nhà để ở kết hợp kinh doanh, tuy nhiên, chưa đáp ứng một số yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy như: không có ngăn cháy tại cầu thang bộ, không lắp cảnh báo cháy... Nguyên nhân gây cháy đang được làm rõ.

Trải nghiệm du lịch Việt Nam với hành trình 3 nước Đông Dương

Du lịch

11:30:40 16/07/2024
Du lịch Việt Nam - Lào - Campuchia được trang Money Control đ.ánh giá là mang lại nhiều trải nghiệm phong phú, hấp dẫn với mức giá bình dân.