Mẹ chồng gặp riêng dúi cho 2 tỷ, con dâu suýt ngất khi nghe bà đề nghị phải chấp nhận một việc của chồng

Theo dõi VGT trên

Nghe xong yêu cầu của mẹ chồng, tôi choáng váng không dám nhận số t.iền 2 tỷ bà đưa.

Tôi kết hôn đến nay cũng đã được 8 năm, tôi luôn trân trọng, tự hào về gia đình nhỏ của mình. Tôi thật may mắn khi có được người chồng “điểm 10″, anh ấy là một người khá hoàn hảo. Chồng thu nhập cao lại chiều chuộng vợ con, chu đáo với nhà vợ. Dù cuộc sống vợ chồng có lúc thế này thế kia, nhưng mọi chuyện đều ổn thỏa.

Vợ chồng tôi ngày càng chín chắn hơn, thoải mái hơn nhờ vào cuộc sống ổn định. Trước đây tôi ở nhà mẹ chồng, được 3 năm là vợ chồng tôi ra ngoài ở riêng, nên cũng không bị áp lực gì. Với tôi bây giờ cuộc sống thật êm đềm, tôi hạnh phúc với hai con của mình. Đó là tài sản lớn nhất của tôi, không có gì sánh bằng.

Mỗi ngày, tôi đều cố gắng làm việc thật tốt, chăm chút chồng con khỏe mạnh, đầy đủ. Khi đã có chồng con làm động lực, mọi công việc nhà đều không biết mệt mỏi là gì, vì đó là làm vì chồng con. Chồng cũng hay động viên tôi, anh ấy luôn cảm thấy tự hào khi lấy được người vợ ngoan ngoãn, xinh xắn, chu đáo, hết lòng vì chồng con như tôi. Tôi cũng không đòi hỏi gì ở chồng, chỉ mong anh ấy khỏe mạnh, chung tình bên tôi.

Cuộc sống tốt đẹp của tôi cứ êm đềm trôi đi, nhưng không hiểu sao dạo này mẹ chồng tỏ rõ thái độ với con dâu. Tôi không làm việc gì khiến bà mất lòng, nhưng mẹ chồng thỉnh thoảng bóng gió trách móc tôi điều gì đó. Rồi mẹ chồng còn kiếm cớ để giận dỗi tôi, làm tôi cũng chưa biết phải làm sao, thành ra cứ phải mua quà rồi dẫn con sang chơi, làm lành với bà.

Mẹ chồng gặp riêng dúi cho 2 tỷ, con dâu suýt ngất khi nghe bà đề nghị phải chấp nhận một việc của chồng - Hình 1

Mẹ chồng đã đưa ra tiết lộ cùng lời đề nghị khiến con dâu gục ngã. Ảnh minh họa

Và rồi cuối cùng tôi cũng hiểu được vì sao mẹ chồng lại làm vậy với tôi. Cách đây vài hôm, mẹ chồng hẹn gặp riêng tôi, bà liền đưa cho tôi 2 tỷ đồng bảo tôi cầm. Tự dưng được cho số t.iền lớn, tôi chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì mẹ chồng đã nói luôn điều kiện với con dâu.

Video đang HOT

Mẹ chồng tôi nói thẳng: ” Trước sau gì con cũng biết, nên mẹ cũng nói luôn. Con trai mẹ đã có con với người khác, mà đ.ứa b.é đó lại là con trai, là cháu đích tôn của dòng họ. Con lại chỉ có hai đứa con gái và không còn khả năng sinh nở nữa. Nên mẹ muốn con cầm t.iền này, coi như là mẹ bù đắp tinh thần cho con. Chỉ cần con chấp nhận để chồng đi lại thăm con trai. Còn nếu con không đồng ý, có thể ly hôn hay không thì tùy. Nhưng làm như vậy người thiệt thòi là con và hai con“.

Tôi nghe mà bàng hoàng, lời mẹ chồng vửa dút tôi òa khóc vì sốc. Tôi không ngờ chồng tôi lại có con bên ngoài. Không biết chồng có yêu cô ta không, hay là mẹ chồng vun vén, nhưng có thế nào chuyện đã xảy ra. Tôi xin phép không cầm số t.iền, vì với tôi t.iền bạc không có nghĩa lý gì cả. Số t.iền đó nhiều thật đấy, nhưng không thể bù đắp được tổn thương trong lòng tôi.

Mấy hôm nay mẹ chồng liên tục gọi điện, khi thì nịnh nọt cầm t.iền rồi ngoan ngoãn im lặng, khi thì dọa nạt bắt ly hôn khiến tôi rất suy sụp. Tôi còn rất yêu chồng và không muốn hai con của mình chịu khổ. Tôi có nên nhận số t.iền của mẹ chồng và chấp nhận mọi chuyện để giữ gia đình? Không chịu được cú sốc, tôi có nên làm lớn chuyện này để tất cả người thân được biết bộ mặt thật của chồng và mẹ chồng tôi?

Em gái chồng sắp cưới, mẹ chồng đưa ra đề nghị, tôi tức tối ôm con về nhà mẹ đẻ

Vì lời đề nghị của mẹ chồng mà hai vợ chồng cãi nhau to. Trong cơn tức giận, tôi ôm con về nhà mẹ đẻ.

Nhà chồng chỉ có 2 anh em, sau chồng tôi là một cô em gái chưa kết hôn. Nhưng kiểu gì sau này cô cũng đi lấy chồng nên ngay từ trước cưới, hai vợ chồng đã bàn với nhau sẽ về sống với bố mẹ chồng để lo cho ông bà rồi lo hương hỏa sau này.

Tiếp xúc mấy lần, thấy bố mẹ chồng khá dễ tính và thoải mái nên tôi nghĩ ở chung với mẹ chồng chắc cũng không vấn đề gì. Nhưng không ngờ, cưới được hơn tháng, bố mẹ chồng lại cho vợ chồng tôi căn nhà ra riêng.

- Nhà mình còn có một căn hộ tập thể cũ mua từ nhiều năm nay. Trước bố mẹ cho khách thuê, khách mới dọn đi nên còn để trống. Nhưng bố mẹ không muốn tìm người thuê nữa, mà thay vào đó cho các con căn hộ ấy để hai vợ chồng ra ở riêng cho thoải mái. Chứ hai vợ chồng son, ở với ông bà già cũng chán. Có điều căn nhà đó khá cũ rồi, nhưng các con muốn sửa sang lại thế nào thì tuỳ, không phải hỏi bố mẹ.

Nghe mẹ nói, hai vợ chồng thật sự rất bất ngờ, ngay cả chồng tôi cũng không biết về sự tồn tại của căn nhà này. Còn tôi, tuy sống chung với mẹ chồng không gặp vấn đề gì nhưng dù gì ở riêng vẫn tự do, thoải mái hơn mà nên rất mừng, cũng thầm cảm thấy bản thân thật may mắn khi có bố mẹ chồng tâm lý như vậy.

Em gái chồng sắp cưới, mẹ chồng đưa ra đề nghị, tôi tức tối ôm con về nhà mẹ đẻ - Hình 1

Vừa cưới được hơn một tháng, mẹ chồng liền bảo cho chúng tôi căn nhà ra riêng. (Ảnh minh họa)

Căn chung cư đó đã xuống cấp nên khi về ở, hai vợ chồng đã bỏ ra một khoản không nhỏ để tu sửa. Sửa nhà, mua sắm nội thất hết khoảng gần 400 triệu. Đó là toàn bộ t.iền tiết kiệm của hai vợ chồng tôi từ trước khi cưới và t.iền vàng lúc cưới.

Suốt 2 năm nay, dù ở riêng nhưng vợ chồng tôi vẫn quan tâm, hiếu kính với bố mẹ chồng. Không tuần nào là hai vợ chồng không về thăm nom ông bà. Nhờ đó, tình cảm gia đình ngày càng thắm thiết. Nhưng cách đây không lâu, một sự việc đã xảy khiến gia đình tôi náo loạn.

Trong cuộc họp gia đình bàn về đám cưới của cô em chồng, mẹ chồng dõng dạc nói với vợ chồng tôi:

- 2 tháng nữa là cái Linh (em chồng tôi) cưới rồi. Nhà này mẹ coi con trai như con gái, con dâu cũng như con rể, nên mẹ quyết định sẽ cho vợ chồng cái Linh căn nhà tập thể kia, còn hai con quay về đây sống với bố mẹ. Hai đứa nó mới cưới cần không gian riêng tư, còn các con mới sinh con thì về đây tiện thể bố mẹ trông cháu cho luôn.

Quá bất ngờ, hai vợ chồng lắp bắp:

- Thế sao mà được ạ? Lúc mới về, căn hộ đó tồi tàn, bọn con đã bỏ gần 400 triệu để sửa nhà tươm tất rồi. Nếu giờ bố mẹ cho em thì phải thanh toán khoản t.iền đó cho vợ chồng con.

Em gái chồng sắp cưới, mẹ chồng đưa ra đề nghị, tôi tức tối ôm con về nhà mẹ đẻ - Hình 2

Khi em chồng sắp cưới, mẹ đòi lại căn nhà đã cho và bảo gia đình tôi dọn về ở với ông bà. (Ảnh minh họa)

Nghe đến đây, mẹ chồng gằn giọng quát:

- Nhà đó tôi đã sang tên sổ đỏ cho anh chị đâu. Căn nhà đó là của tôi, tôi cho ai là quyền của tôi. Mà tôi đưa ra quyết định này cũng là có ý tốt. Về đây rộng rãi hơn cái nhà tập thể bé toen hoẻn kia, vợ chồng tôi còn hỗ trợ được anh chị việc chăm con.

Khi về đến nhà, chồng cũng khuyên tôi nên làm theo ý mẹ, không nên chỉ nhìn 400 triệu đó mà nên nhìn xa ra.

- Căn nhà bố mẹ đang ở rộng hơn căn nhà tập thể kia, có giá hơn. Bố mẹ cho cái Linh căn tập thể kia thì căn nhà đó bố mẹ sẽ để lại cho vợ chồng mình thôi. Với lại, có con nhỏ, ở với ông bà tiện hơn bao nhiêu em à. Ông bà được gần cháu, mà thi thoảng bận bịu mình nhờ được ông bà chăm con cho.

Vì chuyện này mà hai vợ chồng cãi nhau to, chồng bảo tôi nhỏ nhen, tính toán. Trong cơn tức giận, tôi ôm con về nhà mẹ đẻ luôn.

Bây giờ càng nghĩ, tôi càng tức nghẹn cổ. Nếu nghe lời mẹ thì vợ chồng tôi mất trắng 400 triệu t.iền sửa nhà à? Tự dưng người làm người ngồi không hưởng lợi. Tôi cảm thấy mẹ chồng đã tính toán chuyện này từ trước rồi vậy. Tôi nên làm gì trong hoàn cảnh này bây giờ?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lương hưu của bố 11 triệu/tháng nhưng đến ngày nhập viện không có đồng tiết kiệm nào, biết lý do anh em tôi nhòa lệ
06:12:52 23/07/2024
Thấy vợ mới cưới ép uống cho bằng được ly sữa mới cho ngủ, tôi giả vờ theo ý em nhưng nửa đêm thì phát hiện ra sự thật động trời
07:33:43 23/07/2024
Đêm trước ngày ly hôn, nằm ngủ bên cạnh chồng mà trái tim tôi đau xé vì anh đã làm hành động không thể ngờ này
07:02:34 23/07/2024
Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'
19:28:26 23/07/2024
Phát hiện vợ ngoại tình, tôi chưa kịp chất vấn thì cô ấy quay sang nói một câu khiến tôi tức run người
08:40:57 24/07/2024
Mẹ chồng khinh thông gia ra mặt khi đến chơi nhà, nhưng mẹ tôi vừa nói 'Tôi mang 3 tỷ lên cho con gái mua nhà mới' thì bà toát mồ hôi lạnh
19:24:19 23/07/2024
Con rể nghẹn đắng khi nghe bố mẹ vợ tiết lộ một bí mật của con gái trong quá khứ
07:56:28 23/07/2024
Càng đến với nhân tình, tôi càng chán ngán vợ, nhưng khi rời xa vợ tôi mới thấm thía sự đời
07:26:14 23/07/2024

Tin đang nóng

Cường Đô La bị vợ phán thẳng mặt, câu nói rúng động bị đào giữa lúc mẹ bị bắt
16:01:02 24/07/2024
Mẹ Cường Đô La chỉ học hết lớp 12, không tấm bằng ĐH vẫn thành tỷ phú, vì sao?
16:05:34 24/07/2024
Vụ 6 người ra đi ở Thái Lan: vợ chồng giám đốc doanh nghiệp sang để cầu may
17:17:55 24/07/2024
Vợ chồng Đoàn Văn Hậu - Doãn Hải My bán gấp tài sản t.iền tỷ, tức tốc làm 1 điều
16:44:03 24/07/2024
Gia đình Simpson lại có tiên đoán 'nổi da gà' về bà Kamala Harris
16:49:05 24/07/2024
Toàn văn Tuyên bố chung của các Lãnh đạo cấp cao ASEAN về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
18:00:44 24/07/2024
Kinh Quốc nói lý do nghỉ đóng phim, hé lộ tình cảnh vợ đại gia cho vay nặng lãi
17:16:58 24/07/2024
Nam diễn viên hạng A thừa nhận ngoại tình trước toà?
17:53:16 24/07/2024

Tin mới nhất

Chồng đưa chị gái về nhà sống chung sau ly hôn, mỗi tháng cho cháu 5 triệu đồng mua sữa: Tôi liền đưa mẹ chồng và các con ra ngoài ở riêng

21:34:36 24/07/2024
Người ta nói sống chung với mẹ chồng là ác mộng, nhưng riêng tôi nỗi đau trong lòng xuất phát từ chị chồng. Tôi kết hôn được 5 năm, có 2 con trai, hiện đang sống cùng mẹ chồng.

Ngày tôi sinh con, em chồng đến chăm ở cữ 1 tuần, trước khi về còn nói sẽ tặng chúng tôi căn hộ chung cư

21:30:50 24/07/2024
Tại sao Thanh lại đột ngột tốt với vợ chồng tôi thế? Bố mẹ tôi làm công nhân, nhà đông con, tôi là chị cả phải nghỉ học và đi làm k.iếm t.iền.

Lời nhắc 'chị ơi, chân chống xe' của người lạ đã cho tôi bài học quý giá

21:27:18 24/07/2024
Lời nhắc nhở của một người đi đường, không quen biết đã trở thành bài học cuộc sống theo tôi suốt chặng đường sau này. Chuyện xảy ra cũng đã khá lâu, nhưng đến giờ tôi vẫn nhớ như in.

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, tôi sụp đổ khi chồng ghé tai tiết lộ một chuyện

21:22:03 24/07/2024
Ngày tôi ngập tràn hạnh phúc nhưng cũng là ngày tôi đón nhận cú sốc lớn nhất của cuộc đời mình. Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được tròn 15 năm.

Căn hộ bố mẹ tôi cho thuê 12 triệu đồng/tháng, chồng chưa cưới đòi cho mẹ anh ở

21:17:32 24/07/2024
Lấy cớ mẹ anh sẽ lên ở chung sau đám cưới, vị hôn phu muốn trả phòng trọ, ép tôi xin bố mẹ cho chuyển về căn chung cư đang được cho thuê giá 12 triệu đồng/tháng.

Anh rể mượn xe rồi cố tình đ.âm vào xe nhà hàng xóm

21:13:29 24/07/2024
Cái đèn không đáng bao nhiêu nhưng nó đ.ánh giá được cả một con người. Không biết với người khác thế nào chứ với tôi xe cộ chỉ là phương tiện đi lại.

Bố vợ khen anh rể làm lương tháng 50 triệu, chỉ một hành động sau đó của chồng tôi khiến ông hối hận

21:09:16 24/07/2024
Kể từ đó về sau, bố vợ không còn so sánh tôi với anh rể nữa. Là một người chồng, và hơn hết là một người bố đã có 2 con, tôi luôn hiểu trách nhiệm và vai trò của mình ở đâu.

Nửa đêm mưa tầm tã, tôi hốt hoảng gọi điện cho chồng, nghe tiếng anh mà tim quặn đau

21:06:05 24/07/2024
Mưa to bão lớn, chồng tôi còn làm gì ở công trường nữa? Tôi là nhân viên văn phòng nên công việc khá nhàn hạ và có nhiều thời gian chăm sóc con cái.

Nghe tin sếp nằm viện, vợ liền xách quần áo vào chăm, mặc tôi bế con ở nhà

08:18:22 24/07/2024
Vợ tôi nhét quần áo vào túi du lịch để vào bệnh viện chăm sếp, nói đó là việc của trợ lý vì vợ con sếp ở xa; trong khi đó, con tôi đang kỳ cai sữa, rất quấy khóc.

11 giờ đêm chị chồng bất ngờ đến nhà và đưa cho tôi một túi đồ cùng 50 triệu

08:07:08 24/07/2024
Nghe những lời nhắn nhủ của chị chồng, tôi cảm động rơi nước mắt. Tôi là một cô gái có ngoại hình bình thường, chỉ tốt nghiệp cao đẳng, rất khó xin được một công việc tốt.

Bố vợ hỏi vay số t.iền lớn, con rể âm thầm tìm hiểu thì sốc khi biết nguyên nhân

08:01:48 24/07/2024
Khi tôi nói chuyện này phải hỏi ý kiến vợ thì bất ngờ bị bố vợ quay xe . Ông nói tôi không có hiếu rồi không có bản lĩnh đàn ông, việc cỏn con như thế cũng phải báo cáo vợ.

Nhìn chồng cũ tiều tụy đáng thương, tôi định hả hê nhưng lại bật khóc hối hận khi nhìn vào bàn tay anh

07:57:21 24/07/2024
Từ lúc ly hôn tôi chưa gặp lại chồng cũ cho đến một ngày tình cờ tái ngộ lại khiến tôi cảm thấy có lỗi. Tôi ly hôn cách đây 6 năm, với tôi suốt thời gian làm mẹ đơn thân chẳng hề dễ dàng gì.

Có thể bạn quan tâm

Nam thần lai "Gia Đình Là Số 1" lần đầu lên tiếng về bê bối bị bắt vì mặc đồ phản cảm ra đường 10 năm trước

Sao châu á

21:49:03 24/07/2024
Đến giờ, nam thần lai mới nhân dịp xuất hiện trên chương trình XYOB để nói về vụ bê bối bị cảnh sát bắt giữ vì say rượu, mặc đồ lót phản cảm ra đường này.

Hoa hậu Phương Lê khi gắn bó với NSƯT Vũ Luân: Tính cách thay đổi, trổ tài nội trợ để chăm sóc "bạn trai"

Sao việt

21:38:11 24/07/2024
Mới đây, Hoa hậu Phương Lê đăng tải khoảnh khắc cô vào bếp, tự tay nấu cháo, chỉ chờ đợi NSƯT Vũ Luân về thưởng thức.

Một người t.ử v.ong, 4 người đi cấp cứu sau khi ăn cỗ đám cưới

Tin nổi bật

21:35:05 24/07/2024
Sau khi uống rượu ở một đám cưới, 5 người có dấu hiệu ngộ độc cồn methanol. Trong đó, một ca đã t.ử v.ong trước khi vào viện cấp cứu.

Bộ phim ám ảnh nhất MXH hiện tại, không cần ngôi sao vẫn khiến khán giả khóc cạn nước mắt

Hậu trường phim

21:11:11 24/07/2024
Bộ phim này không có ngôi sao nào cả. Tuy nhiên, nó vẫn thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội và khiến người xem cảm động.

Thủ đô Philippines tê liệt vì ngập sâu do mưa bão

Thế giới

20:58:50 24/07/2024
Gaemi là cơn bão thứ ba tấn công Philippines kể từ đầu năm đến nay. Trung bình quốc gia Đông Nam Á này phải hứng chịu 20 cơn bão mỗi năm, trong đó nhiều cơn bão có cường độ mạnh và sức tàn phá lớn.

'Những nẻo đường gần xa' tập 43: Dũng chọn đổi tình với nữ đại gia?

Phim việt

20:35:36 24/07/2024
Những nẻo đường gần xa tập 43: Nữ đại gia Diễm ra điều kiện ký hợp đồng với Dũng; Vinh tuyên bố với em họ rằng Đông là bạn gái; Hùng có khách hàng nữ đến tận cửa hàng thả thính .

Ngày 25 tháng 7 năm 2024 là ngày tốt hay xấu? Xem ngày âm lịch 25/7/2024

Trắc nghiệm

20:23:04 24/07/2024
Xem lịch âm ngày 25/7/2024 (Thứ 5), lịch vạn niên ngày 25/7/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ,...

Những địa điểm check-in nghệ thuật tranh tường đường phố tại Singapore

Du lịch

20:19:29 24/07/2024
Nghệ thuật không nhất thiết phải là những bức tranh tại phòng trưng bày hay triển lãm. Nghệ thuật có thể tìm thấy và được tạo ra ở bất cứ nơi đâu, ngay cả khi nó nằm trên những bức tường đầy màu sắc tại các khu phố sôi động ở Singapore.

Sao chổi tối xuất hiện rất nhiều quanh Trái đất mà chúng ta không hay biết

Lạ vui

20:04:29 24/07/2024
Nếu ra ngoài không gian thì ngay ở quỹ đạo Trái đất quay xung quanh Mặt trời, ta sẽ tìm thấy rất nhiều thiên thạch. Trong số đó, có một lượng sao chổi tối không hề nhỏ.

NSƯT Lan Anh: Giảng viên nổi tiếng dạy nhiều ca sĩ tài năng, kín tiếng đời tư

Nhạc việt

19:07:20 24/07/2024
NSƯT Lan Anh nổi bật với các ca khúc cách mạng và cuộc sống giản dị, kín tiếng. Hiện cô là giảng viên thanh nhạc, đào tạo nhiều học trò đạt giải cao trong các cuộc thi ca hát.

Kiểu tóc đẹp với màu đen cho nàng trẻ trung

Làm đẹp

18:26:07 24/07/2024
Màu tóc đen tuy đơn giản nhưng lại mang vẻ đẹp tự nhiên và thanh lịch, phù hợp với mọi lứa t.uổi. Dưới đây là một số kiểu tóc đẹp với màu tóc đen cho nàng trẻ trung mà bạn có thể tham khảo.