Ngày cưới, tôi quỳ xuống vái lạy mẹ kế trong sự sửng sốt của 800 khách mời

Theo dõi VGT trên

Hành động của tôi bất ngờ quá nên mẹ kế cũng không cản kịp.

Hôm qua là ngày cưới của tôi, cũng là ngày tôi được trực tiếp quỳ xuống, dập đầu cảm tạ công ơn dưỡng dục của mẹ kế, người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời.

Tôi sinh ra được vài tháng thì mẹ bị sốt xuất huyết rồi qua đời. Tôi nghe bố kể lại, trước khi mất, mẹ lo lắng và khuyên ông đừng lấy vợ mới vì sợ tôi chịu cảnh mẹ ghẻ con chồng. Để bà yên tâm ra đi, bố tôi đành gật đầu, thề rằng không lấy vợ nữa mà sẽ sống vậy nuôi con.

Nhưng đàn ông ngoài 30 t.uổi, sức trai tráng mà lại vụng về nên một mình nuôi con không dễ dàng gì. Năm tôi 2 t.uổi, bố đã dẫn mẹ kế về sống chung sau một lễ cúng gia tiên đơn giản. Bố bảo tôi gọi dì là mẹ, tôi còn nhỏ nên nghe theo. Dì cùng bố làm lụng nuôi nấng, chăm sóc tôi. Sau này, tôi có em trai nhưng cách dì đối xử với tôi vẫn không thay đổi, vẫn ân cần và dịu dàng, tràn đầy tình yêu thương.

Đến t.uổi nổi loạn, tôi không chịu gọi dì là mẹ nữa mà gọi là dì. Dì buồn lắm, nhưng vẫn bảo vệ tôi trước những trận đòn của bố. Có lần, tôi bỏ nhà đi 2 ngày, dì đi tìm, khi tìm thấy tôi thì bật khóc, ôm lấy tôi mà nức nở. Chứng kiến cảnh dì quần ống cao ống thấp, tóc tai, mặt mày bơ phờ vì tìm mình mà tôi sực tỉnh. Sau đó, tôi không quậy nữa mà chăm chỉ học hành.

Ngày cưới, tôi quỳ xuống vái lạy mẹ kế trong sự sửng sốt của 800 khách mời - Hình 1

Ảnh minh họa

Tôi học đại học 4 năm, học thạc sĩ 2 năm đều nhờ t.iền dì chu cấp. Nhờ dì mà tôi có việc làm ổn định, tìm được người đàn ông thật lòng yêu thương mình. Ngày cưới, tôi mặc váy áo cô dâu lộng lẫy, khách mời hơn 800 người bên dưới đều khen ngợi tôi xinh đẹp, sang trọng.

Video đang HOT

Vừa làm lễ xong, tôi đã quỳ sụp xuống, dập đầu cảm tạ mẹ kế trước sự kinh ngạc của mọi người. Dì cũng bất ngờ nên lúng túng, vừa muốn đỡ tôi dậy lại vừa ngượng ngùng. Tôi cảm ơn vì sự hi sinh, lo toan của dì, xin lỗi vì từng làm dì buồn khổ, phải rơi nước mắt vì mình.

Dì rớm nước mắt, vỗ về tay tôi. Tôi ôm lấy dì, thì thầm gọi “Mẹ”. Bố tôi đứng bên cạnh cũng đỏ hoe mắt. Sau bao nhiêu năm áy náy vì lời thề năm xưa với mẹ đẻ tôi, giờ có lẽ, ông đã thanh thản vì ông đã chọn đúng người phụ nữ tốt, yêu thương và chăm sóc tôi thay phần người vợ đã mất. Có mẹ kế trong đời chính là may mắn của tôi.

Chỉ vì chiếc lốp ô tô, tôi phát hiện ra bố mình đang ngoại tình với... vợ cũ

Vẫn biết bố chẳng phải người chung thủy gì cho cam nhưng đến mức này thì đúng là không cứu nổi nữa rồi.

Mẹ kế của tôi cách đây vài hôm có gọi điện khóc lóc với tôi rằng hình như bố tôi lại đi tòm tem bên ngoài rồi, cô ấy chưa có bằng chứng nhưng chắc đến 90% là bố tôi có nuôi bồ nhí bên ngoài.

Tôi nghe xong chẳng lấy gì làm bất ngờ. Thứ nhất, bố tôi là người rất cẩn thận nên chẳng dễ gì mà bắt được cái đuôi của ông. Thứ hai, bố tôi có phòng nhì, phòng tam, phòng tứ... ở bên ngoài là chuyện quá chi là bình thường.

Mẹ kế hơn tôi có 3 t.uổi nên tính cách khá trẻ con, mẹ chồng không mách được vì bà vừa già vừa yếu lại bênh con trai chằm chặp. Quanh đi quẩn lại cô ấy chẳng biết mách ai nên quyết tâm đi mách... con của chồng.

Nói về mẹ kế của tôi thì trong 4 người vợ của bố, tất nhiên là không tính mẹ tôi rồi thì mẹ kế thứ tư này của tôi - "dì" Ngọc là người mà tôi tạm coi như là có mối quan hệ hòa hoãn nhất.

Sau khi bố mẹ tôi ly hôn, tôi đặc biệt phản ứng mạnh với người mới của chồng, tôi cũng biết mình được ông bà nội cưng chiều nên chẳng bao giờ có ý định chung sống hòa bình với bất kì mẹ kế nào. Chỉ đến Ngọc thì mọi chuyện lại khác đi phần nào.

Nói tôi coi Ngọc như mẹ kế thì không đúng, nói ra thì buồn cười nhưng tôi thấy Ngọc như đứa em ngu dại trong nhà nên thương hại. Bởi vì Ngọc có chút "vô tri", ngoại trừ nhan sắc có phần hơn người ra thì cô ấy suy nghĩ rất đơn thuần. Cũng vì cái sự đơn thuần này mà tôi muốn ghét cũng không ghét được.

Chỉ vì chiếc lốp ô tô, tôi phát hiện ra bố mình đang ngoại tình với... vợ cũ - Hình 1

Ảnh minh hoạ

Ngọc thường không gây sự với ai, ai nói gì cũng ngơ ngác và phải mất một lúc mới "tiêu hóa" được thông tin. Chắc bởi vậy nên mới 25 t.uổi đã bị bố tôi lừa, chẳng cưới xin, chẳng cau trầu hỏi han, chỉ duy có một tờ giấy đăng ký kết hôn mà ù ù cạc cạc đi về nhà chồng.

Ban đầu, Ngọc có thai nhưng đến tháng thứ 4 thì em bé bị sảy mất, từ đó đến giờ cô ấy vẫn chưa mang thai thêm lần nào nữa. Thời điểm tôi sinh em bé, Ngọc nhất quyết đòi đến tận nhà tôi chăm sóc cho "cháu ngoại". Bất ngờ là cô ấy chăm sóc bà đẻ lẫn em bé cực kỳ khéo.

Bà nội tôi có vài lần nói rằng vẫn nên đề phòng Ngọc trông ngu ngơ thế nhưng có khi lại lắm tâm cơ. Tôi chỉ mông lung nghĩ là nhà tôi chỉ hơi có của để dành một chút, nào có phải dạng xuất sắc đại gia gì mà đến nỗi phải mưu đồ thâm sâu. Hơn nữa, tôi luôn cảm thấy Ngọc sống rất thật thà.

Dần dà, tôi và mẹ kế càng ngày càng giống hai đứa bạn thân.

Mấy hôm trước, mẹ kế kiêm bạn thân của tôi gọi điện khóc lóc đến ầm ĩ trời đất vì nghi ngờ bố tôi có bồ. Tôi chẳng thèm hỏi tại sao tự nhiên lại nghi vì tôi biết thừa, bố tôi có khi nào chịu yên ổn mà sống với vợ hiền con ngoan đâu, chẳng qua là đi ăn "bún - phở - mỳ - miến" gì bên ngoài chưa bị phát hiện thôi.

Tôi vừa tan làm thì phóng qua nhà gọi là an ủi Ngọc một chút. Dù gì cũng chưa chắc là bố tôi có bồ thật nhưng vừa về đến nhà tôi lập tức hiểu được mọi chuyện có khi còn phức tạp hơn cả những gì mà Ngọc nghi ngờ.

Hôm đó bố tôi đi công tác nên không đi ô tô, xe để nguyên ở nhà. Tôi sực nhớ ra hôm trước mượn xe bố có để quên đồ của con trên xe nên đã mở xe ra để tìm. Loanh quanh thế nào tôi lại mở thùng xe ra, xe của bố tôi là xe bán tải nên thường thì tôi sẽ không để ý thùng xe mấy.

Mở thùng xe ra thì tôi thấy trên đó có một chiếc lốp xe mới tinh nhưng không phải của bố mà là của loại xe 4 chỗ khác. Tôi nhìn phát là nhận ra ngay bánh xe của xe nào vì tôi đang làm tại một công ty chuyên sửa chữa và bán xe ô tô.

Một chút nghi ngờ nảy lên trong đầu, tôi quay lại xe bố lục lại hết các hộc tủ trong xe và không ngoài dự kiến, tôi tìm thấy hóa đơn mua lốp xe và cả hóa đơn bảo dưỡng xe. Tên hãng xe lẫn đời xe đều trùng khớp với chiếc xe của Loan - vợ thứ ba của bố tôi.

Bố tôi cô ta đã ly hôn từ lâu rồi. Sau khi ly hôn với Loan bố tôi còn lấy thêm một đời vợ nữa, bỏ nhau xong mới lấy Ngọc, không hiểu vì sao bây giờ hai người họ lại nhùng nhằng qua lại với nhau. Tôi nhớ rằng, ngày đó bố tôi và Loan ly dị là do cô ta cắm sừng vào đầu bố tôi. Bố tôi có một cái tật rất kỳ, ông đi ngoại tình thì không sao nhưng lại cực kỳ kiểm soát vợ, mặc đồ hơi ngắn một chút cũng không đồng ý. Đương nhiên là ông không chấp nhận được vợ đi "ăn nem" bên ngoài rồi.

Tôi âm thầm điều tra nhưng không cho Ngọc biết, quả đúng là bố tôi đang qua lại với Loan thật. Tôi nghĩ mà không hiểu sao bố tôi lại làm như vậy, vẫn biết ông chẳng phải người chung thủy gì nhưng sao lại ngoại tình với vợ cũ của mình cơ chứ?

Hiện tại tôi vẫn chưa nói gì với Ngọc, cũng chẳng biết nên nói như thế nào với cô ấy đây.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Giữa cuộc họp chị đồng nghiệp đứng dậy "bắt gian", danh tính cặp đôi vụng trộm khiến cả công ty ngỡ ngàng
07:31:12 14/06/2024
Bố mẹ có 3 căn nhà t.iền chục tỷ nhưng nhất quyết không bán dưỡng già, mỗi lần ốm đau là 2 đứa con nai lưng ra lo viện phí
16:15:44 13/06/2024
Mẹ chồng gây sức ép ly hôn, tôi thầm oán trách cho đến lúc biết sự thật
07:01:53 14/06/2024
Hơn 70 t.uổi, bố tôi mang hết lương đi nuôi "sugar baby" 58 t.uổi
17:29:09 14/06/2024
Vất vả chăm sóc mẹ những ngày cuối đời, tôi bàng hoàng với bản di chúc của bà, càng hoảng loạn khi thấy thái độ của chồng
17:22:34 14/06/2024
Chồng đòi đổi xe ô tô sang loại gần 2 tỷ, vợ gục ngã khi đọc một tin nhắn
15:54:07 13/06/2024
Khi biết gia đình tôi mỗi tháng chi tiêu hết 4 triệu cho 5 người, chị hàng xóm nhận xét một câu mà tôi kinh hồn táng đảm
16:03:00 13/06/2024
Chồng cũ quỳ gối xin tái hôn, tôi chưa kịp trả lời đã kinh ngạc trước hành động quá khích của con trai: Câu tuyên bố chứa sự hoảng loạn
07:24:41 14/06/2024

Tin đang nóng

Vũ Khắc Tiệp đáp trả gắt khi Ngọc Trinh "tuyệt tình", tình bạn 20 năm đã toang?
07:37:55 15/06/2024
Mỹ nam đào hoa nhất showbiz cứ đóng phim là yêu bạn diễn, tự hủy sự nghiệp vì "cắm sừng" nữ thần quốc dân
06:45:18 15/06/2024
Xoài Non diện váy cưới vào lễ đường giữa ồn ào hôn nhân, tái hợp với "người cũ"?
07:27:11 15/06/2024
TP Hồ Chí Minh bất ngờ xuất hiện mưa đá, đường kính đến 1,5 cm
05:11:49 15/06/2024
Chồng Hằng Du Mục livestream mắng vợ, đòi ly hôn vì ghen với Quang Linh Vlog
07:31:55 15/06/2024
'Học viện cải lương' xin lỗi vụ tác quyền, NSND Hữu Quốc nói 'cần tôn trọng'
08:04:33 15/06/2024
Vợ sắp cưới kém 12 t.uổi tiết lộ tính cách thật của Anh Đức khi yêu
06:32:23 15/06/2024
Con dâu ở cữ, mẹ chồng đặt "cơm bụi" chiêu đãi nguyên tuần
08:37:08 15/06/2024

Tin mới nhất

Dọn dẹp nhà thì phát hiện ảnh cưới bị bung chốt, tôi tháo ra liền c.hết điếng với bí mật bên trong: Quá khứ được cả nhà chồng che giấu

09:01:51 15/06/2024
Tôi không ngờ chồng lại giấu mình một bí mật lớn đến thế. Vợ chồng tôi chung sống với nhau được 5 năm nay. Bao nhiêu thời gian đó tuy không phải quá dài nhưng cũng đủ để tôi hiểu chồng mình.

Tổng lương tháng của 2 vợ chồng là 20 triệu, khi tôi đòi mua xe ô tô, chồng ngớ người kinh ngạc: Bí mật trong cuốn sổ chi tiêu

08:57:48 15/06/2024
Chồng tôi không ngờ với tổng mức lương ít ỏi, phải chi tiêu cho gia đình 4 người mà tôi vẫn dư dả để mua xe ô tô. Vợ chồng tôi lấy nhau được 10 năm nay, từ lúc kinh tế còn khó khăn đến bây giờ.

6 năm ly hôn mới mở lòng đón nhận tình yêu mới nhưng yêu được 3 tháng tôi bàng hoàng khi biết thân phận thật sự của anh ấy

08:31:32 15/06/2024
Anh nói luôn dõi theo tôi, rất thương tôi và muốn bù đắp cho tôi. Tôi tự hỏi mình đã từng yếu đuối đến mức nào, đã từng tổn thương sâu sắc ra sao.

Trong cuộc họp gia đình, tôi đặt 100 triệu cùng cuốn sổ đen lên bàn và tuyên bố từ mặt anh chồng đã cụt 2 chân

08:26:20 15/06/2024
Lần này, tôi không muốn xuống nước, nhún nhường trước sự ức h.iếp quá đáng từ nhà chồng nữa. Tôi 37 t.uổi, đang làm ở một công ty tư nhân với mức lương và đãi ngộ khá tốt.

Mẹ chồng chia đất mặt phố, con dâu suýt ngất khi bà lén đem phần đất của mình cho mẹ con người phụ nữ lạ mặt

08:12:21 15/06/2024
Con dâu bàng hoàng phát hiện ra bí mật của chồng qua chuyện chia đất của mẹ chồng. Tôi nghe xong, choáng váng suýt ngất trước sự thật phũ phàng.

Yêu thầm sếp nữ hơn 15 t.uổi, tôi đau khổ muốn nghỉ việc

08:06:03 15/06/2024
Tôi đau khổ nếu cứ kéo dài tình yêu đơn phương này tôi sẽ không làm được việc gì, tôi đã có ý định nghỉ việc nhưng lại không làm được, vì sợ không có cơ hội nhìn thấy sếp hàng ngày.

Tình cũ của chồng và mối quan hệ 'tay ba' ngang trái

21:55:16 14/06/2024
Mình có thái độ ôn hòa, hợp tình, hợp lí nhất định chồng cháu sẽ nhận ra thiện chí của cháu và sai sót của anh ấy khi quan hệ với người yêu cũ.

Đàn ông có quỹ đen là biết nghĩ cho vợ, minh bạch tài chính chắc gì đã tốt

21:52:08 14/06/2024
Tài chính gia đình không nhất thiết minh bạch tuyệt đối, đàn ông có quỹ đen là do nghĩ cho vợ, tránh cho cô ấy cảm giác xót, tiếc đứt ruột khi chồng phải chi t.iền.

Bị con gái tráo điện thoại nhưng tôi với chồng không hay biết, để rồi tôi vô tình phát hiện bí mật của chồng qua shipper

21:42:11 14/06/2024
Sự phản bội này quá tàn nhẫn với mẹ con tôi, chồng tôi phải trả giá cho những gì anh ấy đã làm.Tôi lấy chồng tròn 4 năm, con gái đầu lòng đã 3 t.uổi. Chồng tôi làm nhân viên kinh doanh bánh kẹ

Con gái lấy chồng đẹp trai tài giỏi, sau 2 tuần bố vợ đã suy sụp trước lời đề nghị của con rể

21:38:23 14/06/2024
Tôi có nên giúp đỡ con rể để con gái được yên ổn, hay là từ chối lời đề nghị có phần toan tính đó? Chuyện ứng xử giữa bố vợ và con rể

Không dám dẫn bạn về nhà vì công việc của bố mẹ, đến khi bố hấp hối tôi nghẹn đắng ân hận khi được nghe câu trải lòng của ông

21:30:38 14/06/2024
Nhất định tương lai tôi sẽ không bao giờ an phận như bố, tôi phải bơi ra biển lớn.Bố mẹ có 3 căn nhà t.iền chục tỷ nhưng nhất quyết không bán dưỡng già, mỗi lần ốm đau là 2 đứa con nai lưng ra lo viện phí Về già,

Chứng kiến hành động của con trai và con dâu mỗi ngày, tôi hốt hoảng hổ thẹn trong lòng: Càng nhìn càng nghe càng đau xót

17:18:31 14/06/2024
Trải qua những tình huống đó, tôi luôn tự hỏi, liệu rằng mình đã dạy dỗ chúng như thế nào? Tôi đã bước qua t.uổi lục tuần, hàng ngày nhìn hai đứa con gen Z trong nhà, lòng không khỏi mệt mỏi.

Có thể bạn quan tâm

18 năm trốn truy nã vẫn không thoát

Pháp luật

09:29:16 15/06/2024
Theo kết quả điều tra, 18 năm trước, Thạnh là chủ phương tiện thủy vận chuyển đường dài. Vào ngày 6/7/2005, Thạnh nhận được đơn hàng vận chuyển 70 tấn phân bón (ước tính khoảng 330 triệu đồng) từ TP Hồ Chí Minh về Cần Thơ.

Dự đoán ngày mới 16/6/2024 cho 12 con giáp: Sửu thẳng thắn, Dần lạnh lùng

Trắc nghiệm

09:27:46 15/06/2024
Xem tử vi hàng ngày, tử vi 12 con giáp hôm nay cho thấy vận thế của người t.uổi Sửu thẳng thắn góp ý để bạn thân sửa sai.

Em vợ Lê Dương Bảo Lâm va chạm xe tải, nát nửa xe, rùng mình ảnh hiện trường

Sao việt

09:07:39 15/06/2024
Sau tai nạn, chiếc xe bị hư hỏng nặng, nát nửa phần đầu xe, bánh xe và kính chiếu hậu đều rơi ra. Em vợ Lê Dương Bảo Lâm cho biết cô vẫn chưa hết ám ảnh, sợ lái xe nên đi đâu phải nhờ người chở.

Cô gái có khung cơ thể đẹp khó tin dù thuộc nhóm siêu gầy

Người đẹp

08:50:13 15/06/2024
Tỷ lệ cơ thể và khung xương của cô nàng là điều gần như bạn gái nào cũng ao ước. JJH, một tài khoản Instagram gây sốt khi thừa nhận mình cao 1m67 nhưng chỉ nặng 44kg.

Thủy điện ở Hòa Bình xả nước bất ngờ, nhiều du khách bị cuốn trôi

Tin nổi bật

08:45:02 15/06/2024
Trong lúc người dân và du khách đang tắm suối, thủy điện Suối Mu ở Hòa Bình bất ngờ xả nước khiến nhiều người bị nước cuốn, may mắn được cứu kịp thời.

Ảnh chụp lén lộ body thật gầy trơ xương của Angelababy

Sao châu á

08:35:57 15/06/2024
Người đẹp xuất hiện với thân hình cò hương . Diện áo 2 dây, Angelababy để lộ vóc dáng gầy gò đến nỗi lộ rõ cả xương trên phần ngực.

Những con thác tuyệt đẹp ở Việt Nam

Du lịch

08:23:15 15/06/2024
Bản Giốc, Tình Yêu, Datanla, Yang Bay... là một trong những thác nước tuyệt đẹp ở Việt Nam mà bạn không thể bỏ qua, đặc biệt là dịp hè.

Cách phối áo tank top giúp nàng trở nên sành điệu, thu hút

Thời trang

08:19:08 15/06/2024
Được đ.ánh giá là vũ khí ngày hè, áo tank top được nhiều bạn trẻ lựa chọn để phối đồ vào những ngày tiết trời nóng bức.

Bị tấn công, Trái Đất từng "rơi" khỏi hệ Mặt Trời?

Lạ vui

08:18:01 15/06/2024
Theo Sci-News, một nghiên cứu mới cho thấy một đám mây lạnh giữa các vì sao đã từng tấn công hệ Mặt Trời và khiến Trái Đất bị rơi khỏi vòng tay bảo vệ của ngôi sao mẹ.

'Bà trùm truyền thông' Oprah Winfrey nhập viện vì dùng thuốc giảm cân

Sao âu mỹ

08:07:01 15/06/2024
Bà trùm truyền thông 70 t.uổi đã tiết lộ quá trình lột xác đáng kinh ngạc của mình trong mấy tháng qua khi nhờ tới sự trợ giúp từ thuốc giảm cân.

Người một nhà - Tập 24: Trí cô đơn vào phòng phẫu thuật hiến gan cho bé Mầm

Phim việt

07:59:36 15/06/2024
Nằm trên giường bệnh đưa vào phòng phẫu thuật, Trí nhớ về những khoảnh khắc hạnh phúc bên bé Mầm. Đó là những điều quý giá nhất của anh trong gia đình này.