Trông cháu hơn 1 năm mà nhìn những biểu hiện lạ lùng của nó dành cho mình, tôi không biết thanh minh thế nào cho các con hiểu

Theo dõi VGT trên

Tự nhiên nghe xong tôi thấy chạnh lòng thực sự, không biết phải nói thế nào cho con hiểu.

Tôi năm nay 60 t.uổi, không có lương hưu. Ở quê thì làm vườn, ra chợ bán tí rau tí cua cá cũng đủ sống. Từ ngày con dâu nó đẻ xong tôi phải lên Hà Nội chăm cháu. Cái cảnh sống phụ thuộc con cái cũng không vui vẻ gì.

Con dâu tôi 35 t.uổi mới đẻ đứa thứ 2, thằng cu sinh non cũng hay ốm. Xin nghỉ được 7 tháng thì mẹ nó phải đi làm trở lại, tôi trông cháu đến bây giờ đã được hơn 1 năm. Tôi cũng biết bọn trẻ là nó nuôi con theo khoa học hiện đại nên có dám cãi các con đâu, nó dặn sao tôi làm y chang vậy. Được cái thằng cu cũng kháu khỉnh, dễ ăn dễ chăm.

Trông cháu hơn 1 năm mà nhìn những biểu hiện lạ lùng của nó dành cho mình, tôi không biết thanh minh thế nào cho các con hiểu - Hình 1

Ảnh minh họa (AI)

Bình thường con dâu tôi nó còn hỏi han mẹ cần gì hay cuối tuần mẹ có đi đâu không con đưa đi chứ con trai có bao giờ nó quan tâm đến mẹ đâu. Nó đi thì thôi về đến nhà câu đầu tiên sẽ hỏi con nó, rồi càu nhàu nếu tôi làm cái gì không đúng ý nó.

Video đang HOT

Vừa rồi ông nhà tôi bị trúng gió, đột quỵ nhẹ, tôi lo nên tính về quê sớm hơn dự kiến. Giờ cháu cũng được t.uổi rưỡi rồi, có thể đi nhà trẻ được rồi. Với tôi nghĩ trẻ con cho đi lớp sớm nó sẽ tự lập hơn. Tôi vừa đề xuất với các con, con dâu ngập ngừng nhưng con trai cương quyết gạt đi, nó còn bảo tôi không thương cháu, đi nhà trẻ sớm ốm đau rồi bao nhiêu nguy cơ. Tôi khổ tâm quá chẳng biết chia sẻ với ai.

Hôm qua có khách đến chơi, tôi đi thể dục về thấy chúng nó nói chuyện với nhau. Thằng con trai tôi kể với bạn: “Con tôi nó có theo bà đâu, bà trông cả ngày nhưng nó không theo đâu. Mà lạ nhé, nó mà ở nhà với bà chỉ khi bà có đồ ăn mới bế được nó. Đang ở nhà 1 mình với bà mà có hàng xóm đi qua nó theo hàng xóm luôn”. Cậu bạn còn trêu lại: “Hay bà quân phiệt, hay đ.ánh đít nó nên nó sợ không muốn gần”.

Tự nhiên nghe xong tôi thấy chạnh lòng thực sự, không biết phải nói thế nào cho con hiểu. Thực tế có chuyện ấy nhưng không phải ngày nào cũng thế. Chỉ là cả ngày nó ở với bà nó cũng chán, muốn được gần bố mẹ hơn. Mà nghe con nó nói như kiểu tôi là người bà không yêu cháu để cháu nó hắt hủi vậy.

Trông cháu hơn 1 năm mà nhìn những biểu hiện lạ lùng của nó dành cho mình, tôi không biết thanh minh thế nào cho các con hiểu - Hình 2

Ảnh minh họa (AI)

Tôi có lựa lời nói với con dâu về việc thằng cu nó không bám bà nhưng con dâu rất thông cảm, không hỏi han hay nghi ngờ gì tôi cả. Thật sự 1 đ.ứa t.rẻ chưa được 2 t.uổi còn là cháu nội mình thì sao tôi có thể quát nạt hay đ.ánh nó đến mức nó không muốn theo tôi được. Giờ trẻ con nó thất thường, tôi cũng chẳng biết phải nói thế nào cho con cái nó hiểu.

Chuyện về quê của tôi thì tôi cũng nói dứt điểm với các con nhưng nó lại gọi điện về gây áp lực cho ông nhà tôi. Tôi không biết mình có ích kỉ quá không nhưng tầm này tôi mệt mỏi quá rồi, không muốn cố thêm ngày nào nữa. Tôi phải làm gì bây giờ, nói sao cho các con hiểu và thông cảm với mình đây?

Mẹ chồng lên trông cháu 2 tháng, trước lúc về bà nhờ một chuyện khiến tôi rất sốc

Mẹ chồng lên giúp trông cháu 2 tháng, khi bà về đã làm một điều khiến tôi hụt hẫng.

Hai vợ chồng tôi yêu nhau từ hồi còn học đại học, tốt nghiệp xong tìm cách kiếm việc để trụ lại thành phố. Cưới nhau khi mà cả hai chưa có gì, còn phải chật vật đi ở trọ, nhưng chúng tôi xác định gắn bó, quyết tâm gây dựng sự nghiệp. Mọi khó khăn qua đi khi chúng tôi công việc ổn định, có thu nhập và bắt đầu hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Sau 6 năm, chúng tôi đã mua được nhà, ngôi nhà mà biết bao tháng ngày chờ đợi, tiết kiệm từng đồng. Đó là niềm tự hào của hai vợ chồng mỗi khi nhìn lại chặng đường đã qua. Để có được cuộc sống ở mức trung bình ở thành phố, hai vợ chồng đã vất vả, nỗ lực rất nhiều. Bởi vậy, công việc của hai vợ chồng tôi là rất bận, kể từ lúc mua được nhà, hai năm nay vợ chồng tôi đã bắt đầu có của ăn, của để, lo cho tương lai các con.

Đợt vừa rồi hai vợ chồng căng mình làm việc, không có thời gian để chăm lo cho gia đình, lại đúng lúc con thi học kỳ. Bởi vậy vợ chồng tôi đã thuyết phục được mẹ chồng lên chăm cháu giúp. Thật may là sau vài ngày nói khó, mẹ chồng tôi đã đồng ý lên nhà vợ chồng tôi. Có bà nội lên, vợ chồng tôi yên tâm hơn hẳn, bà chăm lo cho cháu ăn uống, tắm rửa và quản con học nữa.

Con rất ngoan, yêu mến bà và kết quả học tập tốt lên. Vợ chồng tôi vui lắm, an tâm để tập trung cho công việc, những mong sẽ có nguồn thu nhập tốt cho gia đình. Đúng là không có mẹ chồng, vợ chồng tôi loay hoay không biết phải làm sao. Nên kết quả sau 2 tháng vừa qua là rất tuyệt vời đối với gia đình nhỏ của tôi.

Mẹ chồng lên trông cháu 2 tháng, trước lúc về bà nhờ một chuyện khiến tôi rất sốc - Hình 1

Trước khi về quê, mẹ chồng đã đưa ra một yêu cầu khiến con dâu choáng váng. Ảnh minh họa

Tôi bàn với chồng là giữ bà nội ở lại lâu hơn, vì con tôi rất yêu mến bà, nếu bà về cháu sẽ rất buồn và nhớ bà. Chồng tôi cũng đã tìm cách giữ bà, nhưng vì cháu đã thi xong, chuẩn bị hết năm học và nghỉ hè nên mẹ chồng tôi nhất quyết về quê. Dù buồn, nhưng tôi cũng đành phải chấp nhận và mong rằng những lần tới nếu bận việc, có thể đón bà lên giúp cho nhà tôi.

Mẹ chồng ở lại thêm một tuần nữa, biết là mẹ chồng sắp về tôi chuẩn bị cho bà nhiều quà, còn định biếu bà 5 triệu để tiêu vặt khi về quê. Nhưng chưa kịp đưa thì mẹ chồng đã gặp riêng có việc muốn nhờ, bà nói với con dâu: " Con có thể cho mẹ 20 triệu được không, coi như con đi thuê giúp việc hai tháng. Mẹ lên chơi, con mua cho cái điện thoại xịn chút để mẹ đọc báo với gọi cuộc gọi video để nhìn cháu cho rõ. Mua cho mẹ một bộ hát Karaoke, để mẹ về hát và mời các bà trong xóm tới vui cùng. Mẹ trót khoe với các bà ấy rồi nên nhờ cậy cả vào con, nhớ mua loại xịn nhé".

Tôi nghe mà choáng váng, mẹ chồng nói là nhờ, nhưng chẳng khác nào ép buộc con dâu, làm tôi khó xử. Số t.iền để thực hiện theo yêu cầu của mẹ chồng cũng lên tới vài chục triệu, mà vợ chồng tôi đang cần t.iền làm ăn nên có bao nhiêu t.iền đầu tư hết, nên trong nhà hiện cũng không có nhiều. Chẳng nhẽ lại đi vay mượn để làm theo ý của mẹ chồng. Nhưng tôi cũng rất ấm ức, mẹ chồng lên chăm cháu, lại còn tính theo giá của giúp việc. Với lại, nếu lần này đáp ứng hết, lần sau bà lên chơi sẽ đòi hỏi nhiều hơn.

Mấy hôm nay mẹ chồng hay hỏi, thúc giục về chuyện tôi cho t.iền, mua quà để bà mang về quê. Tôi cảm thấy khó xử quá, mệt mỏi và thực sự sốc với mẹ chồng. Không biết có nên nói rõ điều này với chồng để anh ấy tìm cách ứng xử với mẹ không? Tôi sợ rằng mình không khéo léo sẽ làm mất lòng cả chồng và mẹ chồng. Mong nhận được lời khuyên!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ở cữ chưa đầy 3 tháng, vợ tôi đã khiến cả mẹ ruột và mẹ chồng "phát điên": Lý do ai nghe xong cũng "bổ ngửa"
09:07:52 18/06/2024
Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai khoe một chuyện lúc bàn hôn sự
16:56:14 18/06/2024
Con rể xin bố vợ cho mượn mảnh đất đầu ngõ, vợ sốc nặng khi biết lý do
09:46:29 18/06/2024
Bị cả nhà bắt quả tang ngoại tình giữa phố, anh tôi trình bày lý do khiến chị dâu cười ngặt nghẽo
09:42:07 18/06/2024
Lén đặt camera trong nhà, tôi run sợ khi biết nguyên nhân những vết bầm tím rải rác trên người vợ: Cái giá phải trả khi xa nhà liên tục
18:20:24 19/06/2024
Không được ly hôn vợ mới sinh, tôi đau và uất khi phải chăm con người khác
07:51:53 18/06/2024
Mẹ tôi đòi kết thúc hôn nhân ở t.uổi 60 chỉ vì cái bồn cầu
08:09:14 19/06/2024
Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P2)
16:39:34 18/06/2024

Tin đang nóng

Trần Hiểu ly hôn vợ vì muốn đến với Triệu Lệ Dĩnh, chấp nhận ra đi tay trắng?
20:40:18 19/06/2024
Trần Hiểu ly hôn vì Trần Nghiên Hy ngoại tình với "tình đầu màn ảnh" của Lưu Diệc Phi?
20:00:37 19/06/2024
Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy từng có 1 đám cưới đẹp như 1 cảnh phim khiến cả châu Á trầm trồ, tiếc giờ chỉ còn là quá khứ
21:38:12 19/06/2024
Thơ Nguyễn bức xúc bố mẹ Xoài Non một điều, mỉa mai thẳng mặt Xemesis?
17:15:11 19/06/2024
Nam Em thừa nhận đã tự huỷ hoại cuộc đời sau loạt drama bất chấp
18:08:37 19/06/2024
Tú Anh: Quán quân The Face gây tranh cãi, cao 1m78 oanh tạc 6 kinh đô thời trang
17:31:52 19/06/2024
Hà Hồ và Thanh Hằng: Tình bạn hơn 1 thập kỷ bất chấp thị phi, bỗng dưng rộ tin rạn vỡ khiến ai nấy hoang mang
17:22:53 19/06/2024
Quán ăn Độ Mixi hợp tác với Xemesis bị trộm đột nhập, mất sạch tài sản
17:58:07 19/06/2024

Tin mới nhất

Tặng vàng cho mẹ chồng nhân ngày sinh nhật, con dâu bật khóc trước hành động sau đó của bà

18:28:58 19/06/2024
Suốt nửa năm về làm con dâu mẹ chồng, tôi luôn nhẫn nhịn chịu tủi nhục để làm vui lòng bà, vậy mà cuối cùng, vẫn bị mẹ chồng coi thường...

Phát hiện ra mẹ là tiểu tam, tôi thấy kinh sợ hạnh phúc của bố mẹ mình

18:24:59 19/06/2024
Đã bao giờ bạn tự hỏi nếu một ngày bạn phát hiện ra những người thân xung quanh mình không tuyệt vời như những gì bạn nghĩ thì bạn sẽ thế nào chưa? Còn tôi vừa kinh sợ, vừa thất vọng.

U60 tổng lương hưu 19 triệu/tháng, thấy con rể tệ bạc nên muốn đón con gái về nhưng con không chịu: Khi lòng tin trở nên mù quáng bất chấp

18:15:26 19/06/2024
Tim tôi đau nhói, trước mặt mẹ vợ mà con rể còn như thế thì sau lưng tôi, nó đối xử với con gái tôi thế nào? Tôi không biết bắt đầu từ đâu nữa, cuộc đời này vốn dĩ đã quá nhiều nỗi đau thương.

Cả nhà chồng ép tôi nghỉ việc, tôi chỉ hỏi ngược một câu mà họ cứng họng: Tại sao phụ nữ là phải hi sinh vì gia đình?

18:10:36 19/06/2024
Tôi còn chưa sinh con mà nhà chồng đã muốn tôi nghỉ việc, ở nhà toàn tâm chăm sóc gia đình. Vợ chồng tôi sống chung với bố mẹ chồng và bà nội chồng.

Cả đời là nông dân, t.iền lương hưu không có, con cái không thể dựa vào: Đến khi 75 t.uổi, tôi muốn vào viện dưỡng lão sống cũng đau đầu với bài toán kinh tế

18:04:32 19/06/2024
Tôi bán căn nhà để lấy t.iền v.ào viện dưỡng lão. Suy cho cùng, đời người cũng chỉ cần ở một phòng, ngủ một giường, ngày ăn 3 bữa là đủ.

Chồng không được ly hôn khi vợ mang thai con người khác, chính tôi đã nộp đơn

17:49:37 19/06/2024
Tôi không có quyền bắt chồng trả giá và gánh hậu quả cho sai lầm của mình nên đã chủ động nộp đơn ly hôn khi anh biết đứa con trong bụng là của người đàn ông khác.

Tiễn cháu đi du học, tôi sốc nặng khi tình cờ bắt gặp hành động của chồng ở sân bay

17:44:56 19/06/2024
Trước mắt tôi là hình ảnh người chồng đang làm việc đáng sợ ở nơi có đông người. Hôn nhân của tôi vừa tròn 10 năm và thật viên mãn, tôi hài lòng với lựa chọn của mình.

Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P3)

08:48:58 19/06/2024
Tôi ám ảnh mỗi khi thấy bông hoa hồng trắng hay món quà đặt trước cổng. Bởi tôi thừa biết người gửi là ai. Sau đám cưới không thành, tôi bị một cú đả kích lớn nên lúc nào cũng trong tình trạng ủ rũ, u sầu.

Chồng quên chiếc áo trong cốp xe, sự thật khiến vợ khóc nghẹn

08:02:54 19/06/2024
Mượn xe chồng đi, tôi vô tình phát hiện chiếc áo trong cốp và rồi òa khóc khi biết sự thật. Tôi và chồng đến với nhau nhờ một cuộc mai mối.

Với tôi, nhà chồng là nơi ấm áp nhất trên thế gian này

07:55:49 19/06/2024
Với tôi, đây không chỉ là bức ảnh thông thường mà là kỉ vật lưu giữ hình ảnh ngôi nhà ấm áp nhất trên thế gian này.

Vợ tôi lừa tình, lừa t.iền trai trẻ trên mạng, bị phát hiện thì đổ lỗi cho chồng

07:48:42 19/06/2024
Trên mạng, vợ tôi dùng ảnh của người khác, đóng vai một cô gái vừa ra trường và chưa chồng, hết lần này đến lần khác xin t.iền của bạn trai để trang trải cuộc sống.

Vay t.iền vợ không được, chồng đưa ra lời dằn mặt khiến tôi suy sụp

07:44:01 19/06/2024
Chồng vừa dứt lời cũng là lúc tôi thất vọng tột độ về anh ta. Bao dự định, kế hoạch về tương lai của gia đình cũng sụp đổ theo.

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo bị chỉ trích là 'cầu thủ tồi tệ nhất'

Sao thể thao

00:43:35 20/06/2024
Ngôi sao người Bồ Đào Nha có hành vi chế nhạo đối thủ Cộng hòa Czech sau khi đội bóng của anh có chiến thắng 2-1 ở phút 90+2 và Ronaldo bị chỉ trích là không có đẳng cấp từ nhiều người hâm mộ.

Đặt 6 loại cây này trong nhà sẽ giúp bạn duy trì hạnh phúc và thu hút sự giàu có!

Sáng tạo

00:30:14 20/06/2024
Trong một không gian ngôi nhà ấm áp, việc lựa chọn những loại cây phù hợp là một bước quan trọng để tạo nên bầu không khí ấm cúng.

Binz và Châu Bùi "xát muối" hội FA, chỉ cãi nhau đúng một chuyện nhưng nguyên nhân thì lạ lắm!

Sao việt

23:17:00 19/06/2024
Đoạn trò chuyện giữa Binz và Châu Bùi quá đáng yêu, nhiều người không khỏi ngưỡng mộ trước tình cảm mà cả hai dành cho nhau.

Lee Hyo Ri, Kim Jae Joong, IU: Những sao Hàn giúp gia đình thoát nghèo

Sao châu á

23:12:13 19/06/2024
Trước khi có cuộc sống hào nhoáng như hiện tại, những sao Hàn như Lee Hyo Ri, Kim Jae Joong và IU đã từng trải qua t.uổi thơ khốn khó.

Chiến thuật của 'Anh Trai': Rhyder khôn ngoan, Đức Phúc 'overthinking'

Tv show

23:06:47 19/06/2024
Tại live stage 1, 30 Anh Trai được chia đều vào 2 liên quân. Mỗi liên quân gồm 3 nhóm sẽ trải qua 2 lượt thi đấu. Lượt 1 - đấu liên quân, mỗi liên quân sẽ làm mới bài hát chủ đề của chương trình và thi đấu để giành điểm thưởng.

The Rock ưa thích skin care cùng con gái

Sao âu mỹ

23:04:20 19/06/2024
Mới đây, nam diễn viên Dwayne Johnson đã có một trải nghiệm độc đáo nhưng vô cùng ngọt ngào với con gái trong ngày của cha.

"Là giọng hát đẳng cấp số 1 Việt Nam nhưng Tùng Dương cầu thị, lắng nghe và tôn trọng tôi"

Nhạc việt

22:44:18 19/06/2024
Khi viết khúc này trong đầu tôi đã nghĩ đến giọng hát Tùng Dương nhưng với cá tính của mình tôi không thích nhờ vả ca sĩ. Tôi chỉ nghĩ nếu đủ duyên một ngày nào đó tác phẩm đến với Tùng Dương thì sẽ hợp lý , Tú Dưa nói.

Vì sao cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm vừa là bị cáo, vừa là bị hại?

Pháp luật

22:40:38 19/06/2024
Ông Đặng Việt Hà là bị cáo khi bị xét xử về tội Nhận hối lộ. Bên cạnh đó, người này còn là bị hại liên quan vụ l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản của bị cáo Nguyễn Văn Chung.

Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy đã ly hôn từ 2 năm trước, nhà gái còn công khai cặp kè bạn diễn trên phim trường?

Hậu trường phim

22:34:56 19/06/2024
Theo truyền thông chia sẻ thực chất Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy đã ly hôn từ năm 2022, chỉ cố gắng phối hợp để làm đẹp hình ảnh.

Hai người t.ử v.ong trong vụ cháy xưởng sản xuất bột nhang

Tin nổi bật

21:53:05 19/06/2024
Đám cháy bùng phát tại xưởng sản xuất bột nhang ở huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh khiến ít nhất 2 người t.ử v.ong. Công an huyện Bình Chánh đang làm rõ nguyên nhân...

Mũi Dinh (Ninh Thuận) - Hoang sơ và kỳ vĩ, trải nghiệm và chiêm nghiệm

Du lịch

21:48:23 19/06/2024
Cách trung tâm thành phố Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận khoảng 30 km về hướng Nam, điểm du lịch Mũi Dinh (xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam) tuy rất mới, nhưng đang thu hút mạnh đối với du khách