Cần đi bộ bao lâu mỗi ngày để giảm cân?

Theo dõi VGT trên

Nếu bạn đang muốn đi bộ để giảm cân thì dưới đây là những điều mà bạn cần biết.

Cần đi bộ bao lâu mỗi ngày để giảm cân? - Hình 1

Ảnh minh họa

Đi bộ thường xuyên không chỉ có lợi với sức khỏe tim mạch và cơ xương khớp mà đi bộ còn giúp bạn sớm đạt mục tiêu giảm cân của bản thân.

1. Tác dụng của đi bộ với việc giảm cân

Có nhiều lý do khiến đi bộ có thể có ích với quá trình giảm cân của bạn, cụ thể:

- Giúp đốt cháy calo

Cơ thể cần năng lượng (dưới dạng calo) cho tất cả các phản ứng hóa học phức tạp liên quan tới các hoạt động hàng ngày (bao gồm cả việc thở). Nhu cầu calo hàng ngày ở mỗi người là khác nhau và ảnh hưởng bởi các yếu tố như t.uổi tác, chiều cao, cân nặng, giới tính, gen và mức độ hoạt động hàng ngày.

Tạo ra sự thâm hụt calo là yếu tố quan trọng để giảm cân hiệu quả, nói cách khác, khi mà lượng calo cơ thể đốt cháy nhiều hơn so với lượng calo mà bạn tiêu thụ thông qua chế độ ăn uống – thì bạn có thể giảm cân.

Cần đi bộ bao lâu mỗi ngày để giảm cân? - Hình 2

Đi bộ có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe (Ảnh: ST)

Như vậy có thể thấy, những người hoạt động thể chất nhiều hơn sẽ đốt cháy calo nhiều hơn so với những người có lối sống ít vận động. Cố gắng tập thể dục nhiều hơn bằng cách đi bộ giảm cân có thể giúp bạn đốt cháy calo tốt hơn. Theo Healthline, đi bộ khoảng 1,6km có thể giúp đốt cháy 100 calo, tùy thuộc vào giới tính và cân nặng của bạn.

Một nghiên cứu đã đo số lượng mà những người có mức độ thể chất trung bình đốt cháy sau khi đi bộ với tốc độ nhanh khoảng 5km mỗi giờ hoặc chạy với tốc độ khoảng 10km/giờ. Kết quả cho thấy mức độ calo đốt cháy chỉ chênh nhau khoảng 23 calo cho mỗi 1,6km khi so sánh chạy nhanh và đi bộ nhanh.

- Giúp cơ bắp săn chắc hơn

Giảm cân ngoài giảm mỡ đôi khi có thể dẫn tới mất cơ và đi bộ có thể giúp chống lại tác động này bằng cách duy trì cơ bắp săn chắc hơn khi giảm cân. Đồng thời cơ bắp hoạt động nhiều hơn và tốt hơn sẽ thúc đẩy quá trình đốt cháy calo nhiều hơn mỗi ngày.

Video đang HOT

Ngoài ra, đi bộ còn giúp giảm mất cơ liên quan tới t.uổi tác, duy trì sức mạnh cũng như chức năng cơ bắp về sau.

- Giúp giảm mỡ bụng

Việc tích trữ nhiều mỡ xung quanh vòng hai có liên quan tới tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường type 2 hay bệnh tim. Theo Healthline, nam giới có vòng eo lớn hơn 102 cm và phụ nữ có vòng eo lớn hơn 88 cm được coi là bị béo bụng và có nhiều nguy cơ sức khỏe.

Và một trong những cách giảm mỡ bụng hiệu quả nhất chính là thường xuyên tham gia các bài tập vận động, trong đó có đi bộ giảm mỡ bụng.

Một nghiên cứu nhỏ trên NCBI cho thấy, trung bình những phụ nữ béo phì đi bộ từ 50 – 70 phút ba lần mỗi tuần trong 12 tuần liên tiếp đã giảm được kích thước vòng hai và lượng mỡ trong cơ thể bao gồm cả mỡ dưới da và mỡ nội tạng khi so sánh với nhóm không tập thể dục.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy những người thực hiện chế độ ăn kiêng thâm hụt calo kèm theo đi bộ tối thiểu 1 giờ năm lần mỗi tuần trong liên tiếp 12 tuần có thể giảm vài centimet vòng hai cũng như giảm mỡ cơ thể nhiều hơn so với nhóm chỉ ăn kiêng.

Cần đi bộ bao lâu mỗi ngày để giảm cân? - Hình 3

Việc tích trữ nhiều mỡ xung quanh vòng hai có liên quan tới tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường type 2 hay bệnh tim (Ảnh: ST)

- Duy trì việc giảm cân và cân nặng

Rất nhiều người gặp phải tình trạng giảm cân rồi tăng cân trở lại và việc tập thể dục thường xuyên đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn duy trì cân nặng hoặc duy trì trạng thái giảm cân.

Một đ.ánh giá trên NCBI cho thấy để duy trì cân nặng ổn định, bạn nên đi bộ ít nhất 150 phút mỗi tuần và nếu đang trong quá trình giảm cân tích cực, bạn có thể cần phải vận động hơn 200 phút mỗi tuần để tránh tăng cân trở lại.

Trên thực tế thì những người tập thể dục thường xuyên đều đạt được mục tiêu giảm cân và duy trì điều này tốt hơn so với người tập thể dục trong thời gian ngắn.

2. Đi bộ bao lâu mỗi ngày để giảm cân?

Như đã nói ở trên, thời gian đi bộ hàng ngày cần thiết để giảm cân phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như tình trạng sức khỏe hiện tại đáp ứng mức vận động như thế nào, bạn đang tiêu thụ bao nhiêu lượng calo mỗi ngày và ngoài đi bộ bạn còn thực hiện các hoạt động thể chất nào khác không?

Nếu muốn giảm cân và cải thiện cơ thể, bạn vẫn cần bắt đầu tập luyện một cách từ từ với cường độ tập trung bình và nâng cao dần hàng tuần để rèn luyện sức bền. Chẳng hạn, bạn có thể bắt đầu đi bộ khoảng 20 phút mỗi ngày, 5 lần mỗi tuần và nếu sau vài tuần bạn thấy cân nặng và lượng mỡ không thay đổi thì bạn tiếp tục thay đổi mục tiêu lên đi bộ 30 phút mỗi ngày, 5 lần mỗi tuần;… Cuối cùng, khi cảm thấy cơ thể hoàn toàn thích nghi bạn có thể đi bộ nhanh hơn thay vì chỉ tăng thời gian đi bộ.

Dưới đây là bảng ước tính số lượng calo mà bạn có thể đốt cháy mỗi giờ dựa trên trọng lượng cơ thể và tốc độ đi bộ, theo Healthline. Lưu ý rằng các số liệu bên dưới chỉ là ước lượng và thực tế lượng calo đốt cháy có thể thay đổi dựa trên nhiều yếu tố khác như địa hình, khí hậu cũng như t.uổi và giới tính của người đi bộ.

Cần đi bộ bao lâu mỗi ngày để giảm cân? - Hình 4

Bạn cũng có thể dựa vào công thức tính lượng calo đốt cháy khi đi bộ sau: Lượng calo đốt cháy/phút = (0.035 x trọng lượng của cơ thể) (vận tốc x 2)/chiều cao) x 0.029 x trọng lượng của cơ thể.Trong đó: vận tốc được tính bằng m/s; trọng lượng của cơ thể được tính bằng kg; chiều cao được tính bằng m.

3. Cách để tăng lượng calo đốt cháy khi đi bộ giảm cân

Có nhiều cách để tăng lượng calo đốt cháy khi đi bộ giảm cân, bao gồm:

- Đi bộ nhanh hơn bởi tốc độ đi bộ có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình đốt cháy calo, chẳng hạn việc tăng tốc độ từ đi bộ chậm (khoảng 3 km/giờ) lên mức vừa phải khoảng 4,8 km/giờ giúp đốt cháy thêm 33% lượng calo.

- Đi bộ ở địa hình dốc hơn điều này rất tốt cho cơ bắp của bạn, đặc biệt là cơ bắp chân, cơ mông và gân kheo. Đi bộ ở địa hình dốc hơn được đ.ánh giá là có hiệu quả hơn nhiều so với đi bộ trên mặt đường phẳng (sau khi loại trừ nguy cơ chấn thương).

Ngoài ra, đi bộ ở địa hình dốc hơn và dài hơn sẽ thúc đẩy đốt cháy calo tốt hơn nữa.

- Thử phương pháp chạy nhanh và đi bộ xen kẽ bằng cách chạy trong một khoảng thời gian ngắn mà không khiến cơ thể mệt mỏi và “nghỉ ngơi” bằng cách đi bộ chậm lại. Thực hiện lặp đi lặp lại hai cách vận động này sẽ giúp đốt cháy nhiều calo hơn và việc đi bộ giảm cân sẽ hiệu quả hơn cũng như giúp giảm bớt căng thẳng và nguy cơ kiệt sức khi tập.

Tóm lại, với câu hỏi đi bộ bao lâu để giảm cân, câu trả lời là phụ thuộc vào tốc độ đi bộ, cân nặng và một số yếu tố khác mà lượng calo bạn cần đốt cháy để giảm cân sẽ khác nhau. Đi bộ có thể giúp giảm cân và bạn có thể thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả hơn nhờ cải thiện tốc độ đi bộ để đốt cháy nhiều calo hơn; thay đổi địa hình; duy trì việc tập luyện;… đồng thời đừng quên kết hợp với một chế độ ăn thâm hụt calo và thói quen sống lành mạnh hơn.

Ngày nào cũng đi bộ có sao không?

Đi bộ được nhiều người lựa chọn để tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên có thắc mắc, việc đi bộ mỗi ngày có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không?

Có nên đi bộ mỗi ngày?

Đi bộ là một môn thể thao được nhiều người lựa chọn vì dễ dàng thực hiện và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đi bộ giúp duy trì cân nặng ổn định, ngăn ngừa bệnh loãng xương, giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch, đái tháo đường, với người tăng huyết áp việc đi bộ còn giúp giảm huyết áp...

Ngày nào cũng đi bộ có sao không? - Hình 1

BS. Nguyễn Ngọc Định - Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Nhiều người thắc mắc, nếu ngày nào cũng đi bộ thì có tốt hay không? Theo khuyến nghị, mỗi ngày bạn nên hoạt động 30 phút với cường độ vừa phải. Do vậy, việc mỗi người đi bộ với cường độ thấp hàng ngày là điều hợp lý.

Bạn đi bộ 30 phút hoặc hơn vào hầu hết các ngày trong tuần là cách để cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, nếu như đi bộ là môn thể thao bạn lựa chọn để tập hàng ngày với cường độ vừa phải thì mỗi tuần nên dành một ngày nghỉ ngơi hoặc lựa chọn một môn thể thao khác để kết hợp như bơi lội, yoga, đạp xe...

Trong trường hợp, bạn không thể đảm bảo đi bộ đủ 30 phút mỗi ngày, việc duy trì những lần đi bộ ngắn cũng đem đến lợi ích cho sức khỏe.

Ngoài ra, việc đi bộ cùng người khác cũng là cách để giao lưu, cải thiện sức khỏe tinh thần. Hãy cố gắng duy trì ít nhất 3 buổi đi bộ mỗi tuần để việc đi bộ đạt được hiệu quả.

Ngày nào cũng đi bộ có sao không? - Hình 2

Đi bộ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như duy trì cân nặng, giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch, đái tháo đường...

Những người không nên đi bộ mỗi ngày là người đang có các bệnh lý về xương khớp như đau khớp gối, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm... người đang bị thương hoặc một số bệnh lý khác như tim mạch cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có lộ trình tập luyện phù hợp. Ngoài ra, khi tập luyện bạn cần lắng nghe cơ thể, nếu cảm thấy không ổn thì nên dừng lại và tham khảo ý kiến bác sĩ.

Một số sai lầm khi đi bộ thường gặp phải

- Không khởi động kỹ trước khi đi bộ. Nhiều người cho rằng đi bộ là môn thể thao không nguy hiểm và không có nguy cơ gây chấn thương tuy nhiên việc khởi động kỹ vẫn là điều cần thiết. Bạn có thể khởi động nhẹ nhàng từ 5-10 phút để làm ấm cơ thể sau đó bắt đầu đi bộ chậm và tăng dần tốc độ.

- Sai tư thế: Bước sải chân quá dài hoặc người đổ về phía trước quá nhiều. Việc sai tư thế khi đi bộ lâu dần sẽ gây ảnh hưởng đến cột sống.

Ngày nào cũng đi bộ có sao không? - Hình 3

Người đi bộ cần lưu ý một số sai lầm cần tránh để việc đi bộ hiệu quả hơn.

- Lựa chọn trang phục không phù hợp. Để việc đi bộ hiệu quả, cần lựa chọn trang phục từ quần áo đến giày đi bộ phù hợp. Nên chọn trang phục thoáng mát, thấm hút mồ hôi, vào mùa lạnh bạn có thể khoác thêm một chiếc áo khoác mỏng bên ngoài. Không nên mặc quần áo và đi giày quá chật sẽ gây ảnh hưởng đến việc đi bộ.

- Ăn quá no trước khi đi bộ. Việc ăn no không chỉ ảnh hưởng đến dạ dày mà còn khiến việc tập luyện bị ảnh hưởng. Tốt nhất, bạn nên ăn nhẹ nhàng khoảng 1 tiếng trước khi đi bộ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những người mang hội chứng siêu nữ
23:39:47 19/05/2024
Có nên uống nước lá ổi thay nước lọc hàng ngày?
13:38:58 18/05/2024
3 chị em ruột cùng mắc ung thư vú di truyền do đột biến gene BRCA2
10:20:47 18/05/2024
Uống ép dưa chuột mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?
12:21:07 18/05/2024
Hỏng thận vì không điều trị sỏi niệu quản kịp thời
13:18:08 18/05/2024
Lý do ớt chuông được mệnh danh 'thần dược'
08:00:49 18/05/2024
Nước mía bổ dưỡng nhưng uống hằng ngày lại gây hại
08:05:30 18/05/2024
Ăn trứng gà vào buổi sáng có lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc
08:08:03 18/05/2024
Muốn giảm đau đầu do căng thẳng, đừng bỏ qua loại trà thảo dược này
10:23:31 18/05/2024
Nước nho khô có lợi thế nào với sức khỏe?
11:16:46 19/05/2024

Thông tin đang nóng

Lâm Khánh Chi gây bức xúc khi đăng ảnh diễn viên Đức Tiến cấp cứu trước khi qua đời
20:59:12 19/05/2024
Đức Tiến gục xuống khi đang gọt trái cây, qua đời sau khoảng 2 tiếng nhập viện cấp cứu
20:56:32 19/05/2024
Lệ Quyên bàng hoàng trước tin diễn viên Đức Tiến qua đời, lập tức phản ứng gắt khi netizen nhắc đến Hồ Ngọc Hà
23:39:14 19/05/2024
Mỹ nhân Kbiz "đại chiến" Cannes: Han So Hee như Bạch Tuyết phát sáng, Yoona diện váy hồng gây tranh cãi
23:35:46 19/05/2024
Vụ xe dâu dừng giữa đường để chụp ảnh: Công an khám xét nhà Hải Idol
20:58:05 19/05/2024
Khoảnh khắc gia đình được Cường Đô La chia sẻ: Anh hai Subeo chơi cùng em út cực đáng yêu
22:29:03 19/05/2024
Đi ăn cùng sếp mới thì gặp sếp cũ, anh ta dúi vào tay tôi cái túi mà giờ cả văn phòng nhìn tôi như người ngoài hành tinh
22:15:00 19/05/2024
Hé lộ về Đức Tiến trong những ngày cuối cùng đóng phim
22:03:39 19/05/2024
Nhật Kim Anh: Tôi tiếc nuối vì không có một gia đình trọn vẹn
22:49:18 19/05/2024
Clip Đức Tiến đứng trên sân khấu cuối cùng ở Mỹ trước khi qua đời
22:17:42 19/05/2024

Tin mới nhất

Viêm tụy cấp do thói quen đàn ông hay mắc khi vào hè

23:36:11 19/05/2024
Trước đó ở nhà 1 ngày, bệnh nhân xuất hiện đau bụng liên tục vùng thượng vị, đầy bụng, khó tiêu, có t.iền sử lạm dụng rượu. Ngay lập tức, bệnh nhân được các bác sĩ thăm khám, chỉ định cận lâm sàng.

Những điều bố mẹ cần nằm lòng khi chăm trẻ ốm

23:32:59 19/05/2024
Khi trẻ ốm, ngoài điều trị thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ thì việc chăm sóc và cho trẻ ăn uống đầy đủ cũng quan trọng giúp trẻ tăng thêm sức đề kháng, chống lại bệnh tật.

Kiểu ăn bún dễ gây bệnh, thay đổi ngay để tránh gặp họa

23:27:40 19/05/2024
Bún là món ăn yêu thích của nhiều người vì thanh mát và dễ ăn, tuy nhiên ăn bún sai cách có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Top 7 sai lầm ăn kiêng mùa hè có thể gây đột quỵ

23:22:33 19/05/2024
Những sai lầm này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng như đột quỵ.

Những lưu ý với người dị ứng thức ăn

23:19:15 19/05/2024
Theo các chuyên gia, tất cả các loại thực phẩm từ động vật hay thực vật đều có nguy cơ gây bệnh mề đay. Tuy nhiên, hiện chỉ có một số loại dị nguyên có thể phát hiện bằng xét nghiệm chẩn đoán.

Nguyên nhân và các loại viêm khớp tự phát ở thiếu niên

23:17:00 19/05/2024
Tổn thương xương khớp t.uổi thiếu niên là nhóm bệnh rất hay gặp trong đó viêm khớp tự phát t.uổi thiếu niên là một trong những nhóm bệnh hay gặp nhất.

Loại quả này được ví như 'ngôi vương' của Việt Nam, ăn thường xuyên sẽ nhận 4 tác dụng lớn này

23:13:19 19/05/2024
Thanh long là một loại trái cây nhiệt đới, không chỉ có vị ngon mà hình thức còn rất đẹp mắt, dễ dàng tạo ra nhiều món ăn khác nhau.

Câu hỏi thường gặp liên quan đến suy dinh dưỡng

22:54:45 19/05/2024
Suy dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng quyết định tỷ lệ t.ử v.ong và bệnh tật ở trẻ nhỏ trên toàn thế giới: Nó liên quan đến 45% tổng số ca t.ử v.ong ở t.rẻ e.m dưới 5 t.uổi.

Bộ Y tế gia hạn đăng ký lưu hành nhiều loại thuốc

22:45:51 19/05/2024
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, vừa ban hành các quyết định công bố gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc đối với gần 130 loại sản phẩm.

Những ai nên hạn chế ăn bún?

15:27:47 19/05/2024
Khi bị bệnh, bị sốt, hoặc cảm thấy không khỏe trong người, hệ tiêu hóa thường hoạt động kém hiệu quả. Ăn bún trong tình trạng này có thể làm tăng thêm gánh nặng cho hệ tiêu hóa.

Công dụng chữa bệnh của hoa bằng lăng

14:59:06 19/05/2024
Lá, hoa, quả bằng lăng đều có thể sử dụng làm thuốc. Trong đó, hoa có vị chua mát, thích hợp để chế biến các món ăn giải nhiệt mùa hè.

Ăn cà chua sống hay cà chua nấu chín tốt hơn cho sức khỏe?

11:02:43 19/05/2024
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng cà chua nấu chín sẽ tốt hơn cà chua ăn sống. Cà chua khi được nấu chín sẽ giải phóng nhiều lycopene đây là những chất chống oxy hóa và chống ung thư.

Nắng nóng, uống nước mía hay nước dừa tốt hơn?

10:58:16 19/05/2024
Đối với người bình thường, uống nhiều dễ dẫn đến tăng cân. Người có bệnh nền như tiểu đường, mỡ m.áu, gout cần hạn chế. Mẹ bầu không nên uống quá nhiều làm tăng nguy cơ tiểu đường.

Thuốc điều trị trào ngược dạ dày thực quản

10:51:23 19/05/2024
Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: Kích ứng niêm mạc thực quản gây viêm, loét thực quản, thậm chí làm tăng nguy cơ ung thư thực quản.

Các thuốc điều trị suy giáp

12:18:31 18/05/2024
Ở người lớn, chỉ một số ít trường hợp suy giáp do tai biến dùng thuốc kháng giáp tổng hợp hoặc suy giáp thoáng qua do viêm tuyến giáp có thể tự hồi phục, còn lại đa số các trường hợp suy giáp phải điều trị thay thế bằng hormone giáp.

5 loại thực phẩm giúp phổi khỏe mạnh

12:17:30 18/05/2024
Chất xơ trong lúa mạch còn giúp cải thiện tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng, hỗ trợ sức khỏe tổng thể và gián tiếp tác động đến chức năng hô hấp.

Tập thể dục có tác dụng gì với người bị sỏi mật?

11:28:16 18/05/2024
Sau khi ăn, m.áu được tập trung đưa đến dạ dày và ruột, giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn. Tập thể dục ngay sau khi ăn no có thể làm cho dạ dày bị co thắt, gây cảm giác khó chịu hoặc buồn nôn.

Uống nước quá lạnh hoặc quá nóng trong mùa hè đều không tốt, nhiệt độ nước bao nhiêu là vừa?

11:24:40 18/05/2024
Trong những ngày nắng nóng, uống nước đúng cách được xem là phương pháp bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình hiệu quả, đơn giản.

Có thể bạn quan tâm

MSI 2024: T1 hủy diệt G2, khán giả quốc tế nói gì?

Mọt game

04:54:44 20/05/2024
Chiều ngày 18/05 vừa qua,T1đã khiến toàn thể khán giả cũng như giới chuyên môn bất ngờ khi đ.ánh bại đại diện Châu ÂuG2 Esportsvới tỷ số3-0cực kỳ thuyết phục.

Nguyễn Trần Trung Quân thừa nhận sai lầm của bản thân khi nhắc đến scandal Tự Tâm, từng trầm cảm và stress vì bạo lực mạng

Nhạc việt

04:53:52 20/05/2024
Nguyễn Trần Trung Quân nói thêm đó là thời điểm anh thực sự khủng hoảng: Vì từ xưa đến giờ, anh chỉ tập trung vào chuyên môn.

Mèo Ú tái xuất màn ảnh rộng với Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu

Phim châu á

23:53:26 19/05/2024
Đạo diễn Imai Kazuaki - người đứng sau phần phim Doraemon 2D ăn khách nhất tại Nhật Bản Nobita và đảo giấu vàng sẽ trở lại với vai trò chỉ đạo phần phim thứ 43 này.

Diva Hồng Nhung U60 tự tin diện đồ khoe thềm ngực nửa kín nửa hở, được khen trẻ trung như gái 18

Phong cách sao

23:41:20 19/05/2024
Hồng Nhung là một trong tứ đại diva của làng nhạc Việt Nam, không chỉ được yêu mến bởi chất giọng đầy nội lực mà còn ở năng lượng tích cựccô mang lại cho khán giả suốt nhiều thập kỷ qua.

Cặp đôi Hoa ngữ thân mật ở hậu trường phim mới làm CĐM mê mệt, nhìn bóng lưng cũng thấy đẹp đôi

Hậu trường phim

23:30:45 19/05/2024
Trong đoạn video, hai diễn viên có những khoảnh khắc thân mật. Ngoài ra, ở một số cảnh phim, dù chỉ là hậu trường, thế nhưng nhìn cả hai vô cùng đẹp đôi.

Bí quyết làm gà rán giòn tan, thơm ngon như ngoài hàng

Ẩm thực

23:11:35 19/05/2024
Gà rán là món ăn vặt được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, giòn tan cùng lớp vỏ vàng ươm hấp dẫn. Món này đãi cả nhà dịp cuối tuần thì ngon miễn bàn.

Nhóm nữ Kpop hoạt động đã 7 năm nhưng chưa được nhận bất kỳ đồng lương nào?

Nhạc quốc tế

23:07:56 19/05/2024
Cụ thể, theo lời 1 số fan thì trong buổi livestream vào ngày 17/5, các thành viên fromis_9 đã thi nhau tiết lộ nhiều chi tiết g.ây s.ốc.

Trương Ngọc Ánh tâm tư, Quốc Trường than mãi chưa có người yêu

Sao việt

22:59:34 19/05/2024
Diễn viên Trương Ngọc Ánh có những lời tâm tư trên trang cá nhân sau ồn ào kiện tụng; Quốc Trường than chưa có người yêu.

Giải đáp bí ẩn lớn nhất của kim tự tháp Ai Cập

Lạ vui

22:43:14 19/05/2024
Vì sao kim tự tháp Ai Cập lại nằm ở sa mạc xa xôi? Nghiên cứu mới cho biết một nhánh của sông Nile từng chảy qua vùng đất này.

Xung đột Ukraine làm nổi bật ưu thế của Nga trong chiến tranh công nghệ cao

Thế giới

22:39:24 19/05/2024
Nhà phân tích địa chính trị và cựu lính thủy đ.ánh bộ Mỹ Brian Berletic gần đây cũng đưa ra nhận định tương tự. Ông Berletic nói rằng phương Tây dường như vẫn không hiểu được rằng số lượng thực sự có thể là một ưu thế.

"Bóc tem" thêm một địa điểm cắm trại mới toe, check in độc đáo sát xịt Sài Gòn

Du lịch

21:57:28 19/05/2024
Núi đá chữ thập là địa điểm du lịch Đồng Nai đang hot rần rần bởi vừa được khai quật bởi các bạn trẻ đam mê du lịch.

Nữ diễn viên hạng A tổ chức tiệc sinh nhật 32 t.uổi quy tụ dàn sao khủng, khoảnh khắc mặn nồng với bạn trai kém tiếng gây sốt

Sao châu á

21:35:10 19/05/2024
Ngày 18/5, Teenee đưa tin mới đây Mai Davika đã đăng tải loạt ảnh đón sinh nhật mới bên người thân và bạn bè lên trang cá nhân.