Điều trị thiếu m.áu do thiếu sắt như thế nào?

Theo dõi VGT trên

Thiếu m.áu do thiếu sắt là dạng thiếu m.áu phổ biến nhất. Đây là một chứng rối loạn về m.áu ảnh hưởng đến các tế bào hồng cầu.

Điều trị thiếu m.áu do thiếu sắt bằng cách điều trị tình trạng gây thiếu m.áu và/hoặc kê đơn bổ sung sắt…

Thiếu m.áu do thiếu sắt xảy ra khi cơ thể không có đủ chất sắt để tạo ra huyết sắc tố, một chất trong tế bào hồng cầu cho phép chúng vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Do đó, thiếu sắt có thể khiến bạn cảm thấy khó thở hoặc mệt mỏi… Những triệu chứng này phát triển theo thời gian.

1. Thiếu m.áu do thiếu sắt phát triển như thế nào?

Thông thường, cơ thể lấy sắt từ thực phẩm ăn hàng ngày, dự trữ lượng sắt dư thừa để sử dụng khi cần thiết, nhằm tạo ra huyết sắc tố.

Bệnh thiếu m.áu do thiếu sắt phát triển khi cơ thể sử dụng lượng sắt dự trữ nhanh hơn mức nạp vào hoặc khi kém hấp thu. Điều này xảy ra trong ba giai đoạn:

- Giai đoạn đầu tiên (Kho sắt cạn kiệt): Trong giai đoạn này, việc cung cấp sắt để tạo ra huyết sắc tố và hồng cầu mới đang giảm dần nhưng vẫn chưa ảnh hưởng đến hống cầu.

- Giai đoạn thứ hai (Khi lượng sắt dự trữ thấp): Quá trình tạo hồng cầu bình thường sẽ bị thay đổi sẽ phát triển tình trạng gọi là tạo hồng cầu do thiếu sắt hay thiếu sắt tiềm ẩn. Trong giai đoạn này, tủy xương tạo ra các tế bào hồng cầu không có đủ huyết sắc tố.

- Giai đoạn thứ ba: Thiếu m.áu do thiếu sắt phát triển do không có đủ chất sắt để tạo ra huyết sắc tố cho hồng cầu. Ở giai đoạn này, nồng độ hemoglobin sẽ giảm xuống dưới mức bình thường. Đây là lúc bạn có thể bắt đầu nhận thấy các triệu chứng thiếu m.áu do thiếu sắt.

Điều trị thiếu m.áu do thiếu sắt như thế nào? - Hình 1

Thiếu m.áu do thiếu sắt khiến có thể mệt mỏi, thiếu năng lượng…

2. Ai có khả năng bị thiếu m.áu do thiếu sắt?

Hầu như bất cứ ai cũng có thể bị thiếu m.áu do thiếu sắt. Những phụ nữ có chu kỳ k.inh n.guyệt hoặc đang mang thai, đang cho con bú có nhiều khả năng bị thiếu m.áu do thiếu sắt hơn những phụ nữ đã trải qua thời kỹ mãn kinh hoặc nam giới.

Ngoài ra, những nhóm người dưới đây cũng có nguy cơ mắc bệnh thiếu m.áu do thiếu sắt:

- Một số trẻ sơ sinh trong độ t.uổi từ 6 tháng đến 12 tháng: Trẻ sinh ra đã nhận được sắt từ mẹ trong suốt quá trình mang thai. Tuy nhiên, nguồn cung cấp sắt đó sẽ cạn kiệt sau 4-6 tháng. Với những trẻ chỉ bú sữa mẹ hoặc uống sữa công thức không được tăng cường sắt, có thể không nhận đủ chất sắt.

- Trẻ từ 1 đến 2 t.uổi: Nhiều trường hợp trẻ nhỏ uống nhiều sữa bò có thể không được cung cấp đủ chất sắt.

- Thanh thiếu niên: Ở nhóm này do tăng trưởng nhanh, nên có thể sử dụng hết lượng sắt dự trữ nhanh hơn, gây thiếu sắt.

- Người lớn trên 65 t.uổi: Người lớn t.uổi có thể không nhận được đủ lượng chất sắt cần thiết vì họ ăn ít thức ăn hơn.

- Những người mắc một số bệnh mạn tính, rối loạn tủy xương hoặc rối loạn tự miễn dịch…

3. Điều trị thiếu m.áu thiếu sắt

Bác sĩ có thể điều trị bệnh thiếu m.áu do thiếu sắt theo nhiều cách khác nhau:

Video đang HOT

3.1 Chất bổ sung sắt

Sắt có nhiều lợi ích và là một trong những khoáng chất quan trọng nhất đối với cơ thể. Sắt cần thiết để sản xuất hemoglobin và myoglobin. Hemoglobin giúp các tế bào hồng cầu (RBC) mang oxy đi khắp cơ thể và myoglobin là một loại protein giúp cung cấp oxy cho các tế bào trong cơ bắp.

Mặc dù tất cả các tế bào của con người đều chứa sắt nhưng sắt chủ yếu được tìm thấy trong hồng cầu. Bổ sung sắt đóng một vai trò quan trọng trong điều trị bệnh thiếu m.áu (lượng hồng cầu khỏe mạnh thấp), đặc biệt là thiếu m.áu do thiếu sắt.

Một số sản phẩm bổ sung sắt như: Sắt sunfat, sắt gluconate, sắt citrat, sắt sunfat…

Căn cứ vào tình trạng thiếu sắt của mỗi người, bác sĩ sẽ kê đơn liều phù hợp. Sắt cũng có sẵn ở dạng lỏng dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Để cải thiện khả năng cơ thể hấp thụ chất sắt trong viên thuốc, người bệnh cần lưu ý:

- Uống viên sắt khi bụng đói: Nếu có thể, hãy uống viên sắt khi bụng đói. Tuy nhiên, vì viên sắt có thể gây khó chịu cho dạ dày ở một số người, nên có thể cần uống viên sắt trong bữa ăn (để khắc phục tình trạng này).

- Không dùng sắt với thuốc kháng axit:Các loại thuốc này có thể cản trở quá trình hấp thu sắt. Uống sắt hai giờ trước hoặc bốn giờ sau khi dùng thuốc kháng axit.

- Uống viên sắt kèm vitamin C : Vitamin C giúp cải thiện sự hấp thu sắt. Do đó, nên uống vitamin C (hoặc một ly nước cam) cùng với sắt. Ngoài ra, ăn thực phẩm giàu vitamin C đồng thời với phẩm giàu chất sắt có thể giúp ích. Một số thực phẩm giàu vitamin C bao gồm trái cây họ cam quýt, các loại rau như bông cải xanh và rau lá xanh, dâu tây, cà chua và ớt…

- Tác dụng phụ của sắt: Bổ sung sắt có thể gây táo bón, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, ợ nóng… Nếu táo bón nghiêm trọng hơn, có thể cần dùng thuốc làm mềm phân. Ngoài ra, sắt có thể làm phân có màu đen, đây là một tác dụng phụ vô hại.

3.2 Bổ sung thực phẩm giàu sắt

Bạn cũng có thể nhận được nhiều chất sắt hơn trong chế độ ăn uống của mình bằng cách ăn nhiều thực phẩm sau:

Thịt bò, thịt lợn, gan, thịt gà, gà tây, vịt và động vật có vỏ.

Các loại rau lá xanh như bông cải xanh, cải xoăn…

Đậu Hà Lan, đậu lima, đậu mắt đen và đậu pinto

Ngũ cốc giàu sắt và các loại ngũ cốc khác

Trái cây sấy khô, chẳng hạn như mận và nho khô

Lưu ý: Cơ thể hấp thụ nhiều chất sắt từ thịt hơn là từ các thực ph ẩm thực vật và các nguồn khác. Nếu bạn không ăn thịt, việc bổ sung các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật giàu chất sắt vào chế độ ăn uống của bạn có thể ngăn ngừa bệnh thiếu m.áu do thiếu sắt.

3.3 Điều trị nguyên nhân cơ bản gây thiếu sắt

Tùy thuộc vào nguyên nhân, điều trị thiếu m.áu do thiếu sắt có thể bao gồm:

Các loại thuốc, chẳng hạn như thuốc tránh thai để làm giảm lượng k.inh n.guyệt ra nhiều.

Thuốc kháng sinh và các loại thuốc khác để điều trị loét dạ dày tá tràng (nguyên nhân gây mất m.áu làm thiếu sắt).

Phẫu thuật cắt bỏ polyp c.hảy m.áu, khối u hoặc u xơ…

Nếu thiếu m.áu thiếu sắt nghiêm trọng, bạn có thể cần tiêm sắt vào tĩnh mạch hoặc có thể cần truyền m.áu để giúp thay thế sắt và huyết sắc tố một cách nhanh chóng.

3. Lưu ý khi dùng thuốc

- Có nhiều nguyên nhân gây thiếu m.áu do thiếu sắt, do đó nếu nghi ngờ thiếu m.áu nên đi khám để có phương pháp điều trị thích hợp.

- Người bệnh có thể cần phải bổ sung sắt trong vài tháng hoặc hơn để đưa mức độ sắt về mức bình thường. Do đó, khi được kê đơn bổ sung sắt, người bệnh cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ, tái khám ( xét nghiệm m.áu) theo lịch hẹn.

- Cố gắng uống thuốc sắt khi bụng đói khoảng 1 giờ trước hoặc 2 giờ sau bữa ăn. Không dùng thuốc kháng axit hoặc uống sữa/ đồ uống có chứa caffeine (chẳng hạn như cà phê, trà hoặc cola) cùng lúc hoặc trong vòng 2 giờ sau khi bạn uống thuốc sắt.

- Không dùng vượt quá giới hạn khuyến cáo của bác sĩ. Uống quá nhiều chất sắt từ thực phẩm bổ sung có thể dẫn đến khó chịu ở dạ dày và táo bón. Sắt dư thừa có thể gây độc, viêm niêm mạc dạ dày và loét, làm giảm hấp thu kẽm. Sự tích tụ nồng độ sắt trong cơ thể cuối cùng có thể dẫn đến xơ gan, ung thư ganbệnh tim. Trong trường hợp nghiêm trọng, dùng quá liều sắt có thể dẫn đến suy nội tạng, hôn mê và t.ử v.ong.

- Nên ăn nhiều chất xơ và uống đủ nước hàng ngày giúp giảm táo bón do dùng sắt.

Các phương pháp điều trị thalassemia

Thalassemia hay còn gọi là tan m.áu bẩm sinh là một nhóm bệnh huyết sắc tố gây thiếu m.áu, tan m.áu di truyền.

Về điều trị, phụ thuộc vào loại và mức độ nghiêm trọng của triệu chứng liên quan, bác sĩ sẽ có phác đồ cụ thể cho từng bệnh nhân...

1. Các phương pháp điều trị thalassemia

Hai biện pháp chính điều trị bệnh thalassemia hiện nay là truyền m.áu và thải sắt. Ngoài ra, tùy từng bệnh nhân có thể được sử dụng một một số biện pháp điều trị khác.

- Truyền m.áu : Bệnh thalassemia gây ra tình trạng thiếu m.áu do các tế bào hồng cầu dễ bị vỡ hơn so với bình thường. Do bệnh gây thiếu m.áu mạn tính, bệnh nhân cần phải truyền m.áu, chế phẩm khối hồng cầu định kỳ trong suốt cả cuộc đời.

- Thải sắt: Việc truyền m.áu nhiều lần sẽ dẫn đến tình trạng ứ đọng sắt và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cơ quan của cơ thể. Do đó ngoài truyền m.áu cần phải kết hợp với thải sắt để giúp giảm bớt lượng sắt cũng như giảm tỷ lệ các biến chứng do ứ đọng sắt gây ra.

- Cắt lách: Chỉ định khi bệnh nhân có tăng nhu cầu truyền m.áu hơn 50% so với ban đầu trong 6 tháng hoặc trường hợp lách quá to gây đau, bệnh nhân bị giảm bạch cầu hoặc giảm tiểu cầu nặng do cường lách.

Các phương pháp điều trị thalassemia - Hình 1

Bệnh nhân mắc thalassemia phải được truyền m.áu định kỳ.

- Ghép tế bào gốc : Được chỉ định đối với bệnh nhân mức độ nặng, dưới 16 t.uổi, chưa có quá tải sắt mức độ nặng và có người cho tế bào gốc phù hợp. Đây là phương pháp điều trị hiện đại, có thể chữa khỏi bệnh tan m.áu bẩm sinh, nhưng chi phí điều trị khá tốn kém, không phải bệnh nhân nào cũng đáp ứng điều kiện điều trị.

- Điều trị biến chứng: Phụ thuộc biến chứng bệnh nhân gặp phải như suy tuyến nội tiết, đái tháo đường, suy tim, xơ gan, loãng xương, rối loạn đông m.áu... mà bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp.

Ngoài ra, việc chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân rất quan trọng để phòng ngừa và hạn chế các biến chứng, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

2. Truyền m.áu điều trị thiếu m.áu thalassemia

Bệnh nhân được chỉ định truyền hồng cầu khi mức Hemoglobin là 7g/dl sau 2 lần kiểm tra mà không có nguyên nhân nào khác, hoặc Hemoglobin trên 7g/dl mà có biến dạng xương. Sau đó, tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh mà bác sĩ sẽ thông báo khoảng thời gian cần thiết phải đi truyền m.áu.

Lưu ý: Để phòng và xử trí các tác dụng không mong muốn có thể xảy ra do truyền m.áu, bệnh nhân cần được theo dõi chặt chẽ tại cơ sở y tế có truyền m.áu; tuân thủ vào viện truyền m.áu định kỳ theo chỉ định của bác sĩ. Trung bình cần truyền m.áu 1 lần/tháng. Trường hợp bệnh nặng có thể phải truyền m.áu 2 tuần 1 lần.

3. Điều trị quá tải sắt

Khi lượng sắt ứ đọng trong các cơ quan như tim, gan, tuyến nội tiết... sẽ gây ra những tổn thương nghiêm trọng tại cơ quan đó. Do đó, bệnh nhân nên được bắt đầu điều trị thải sắt trước khi xuất hiện các biến chứng do quá tải sắt gây ra.

Mục tiêu chính của điều trị quá tải sắt là luôn duy trì lượng sắt trong cơ thể bệnh nhân ở mức an toàn. Khi tình trạng quá tải sắt xảy ra, tốc độ thải sắt bắt buộc phải nhanh hơn tốc độ tích lũy do truyền m.áu. Nếu bệnh nhân có triệu chứng suy tim tiến triển cần phải được điều trị tích cực ngay bằng việc thay đổi phác đồ điều trị hoặc tăng cường thải sắt.

Theo dõi cẩn thận lượng sắt trong cơ thể bệnh nhân để phòng ngừa trường hợp thải sắt kém hiệu quả, làm tăng biến chứng của việc quá tải sắt. Việc theo dõi này cũng ngăn ngừa trường hợp bệnh nhân dùng thuốc thải sắt quá liều và độc tính của thuốc thải sắt tăng. Liều lượng và chế độ thải sắt phải được điều chỉnh định kỳ để cân bằng các yếu tố này.

Lưu ý: Nếu thải sắt không liên tục với liều cao có thể tạo ra cân bằng sắt âm, nhưng sự cân bằng này không ổn định, làm tăng nguy cơ độc tính từ thuốc thải sắt. Do đó thuốc thải sắt phải được sử dụng thường xuyên, suốt đời để thuốc phát huy tác dụng cao nhất, hạn chế tác dụng phụ thấp nhất. Người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ điều trị.

Các phương pháp điều trị thalassemia - Hình 2

Bệnh nhân truyền m.áu cần được theo dõi cẩn thận tại cơ sở y tế có truyền m.áu.

4. Lưu ý khi điều trị thalassemia

Là một rối loạn di truyền, do đó không phương pháp để ngăn chặn, nhưng có thể điều trị quản lý bệnh để giúp ngăn ngừa biến chứng. Ngoài điều trị liên tục và chăm sóc định kỳ theo hướng dẫn, bệnh nhân cần phải tránh xa các bệnh truyền nhiễm bằng tiêm đầy đủ các loại vaccine:

Cúm B.

Viêm gan B.

Viêm màng não.

Phế cầu khuẩn...

Hạn chế các thực phẩm:

Thức ăn có chứa hàm lượng sắt cao như: Thịt bò, thịt trâu, thịt gà chọi, thịt chó, tim, gan... Hạn chế các loại rau có màu xanh đậm như rau bina, rau cải xoong, rau ngót, rau muống, rau dền..., các loại nấm.

Hạn chế muối trong khẩu phần ăn hằng ngày.

Hạn chế các chất kích thích và nước ngọt có ga: Rượu, bia, café, coca...

Nên uống nước chè tươi hàng ngày, ngay sau bữa ăn để giảm hấp thu sắt từ thực phẩm.

Bổ sung thực phẩm:

Tăng cường các loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của xương nhằm duy trì thể trạng và không làm trầm trọng thêm vấn đề quá tải sắt.
Bổ sung các thực phẩm chứa nhiều canxi, kẽm, vitamin D như tôm, cua, cá.

Ngoài dự phòng các bệnh truyền nhiễm, nhiễm khuẩn thì bệnh nhân thalassemia có thể sinh hoạt bình thường, nhưng cần hạn chế lao động nặng các hoạt động gắng sức. Chỉ nên tập thể dục với các bài tập nhẹ nhàng, phù hợp với lứa t.uổi và tình trạng bệnh.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bơ vào mùa dẻo ngon nhưng lại 'đại kỵ' với những người này
11:42:47 18/07/2024
Người đàn ông ăn cà chua hằng ngày, nhận kết quả bất ngờ sau 1 năm
11:54:35 18/07/2024
Tìm ra phương pháp mới ngăn ngừa rụng tóc
06:17:03 17/07/2024
Phù toàn thân bởi nguyên nhân ai cũng có thể mắc phải
10:05:15 17/07/2024
Loại trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe nhưng người già cần tránh
11:28:09 17/07/2024
Tăng cường giám sát, phòng, chống bệnh bạch hầu
17:57:41 17/07/2024
Mua thủ lợn về chế biến, người đàn ông mắc liên cầu nguy kịch
19:23:12 18/07/2024
Tác hại không ngờ của nước chanh mật ong
07:05:17 17/07/2024

Tin đang nóng

Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Xuất hiện nghi phạm thứ 2, người không ai ngờ
15:56:56 18/07/2024
Thanh Hằng nói về drama "chèn ép" gây chấn động showbiz Việt: Người trưởng thành thì không nên la làng lên
15:25:52 18/07/2024
Doãn Hải My lộ nhan sắc đi phủ Tây Hồ, rạng ngời nhưng vẫn "át vía" bởi 1 người
16:09:30 18/07/2024
Tớ Là Lộc: Thân mật phản cảm với Nàng Mơ, bị bố ruột ép viết giấy ly hôn thay mẹ
16:05:23 18/07/2024
Midu hé lộ bên trong căn hộ đang sống cùng chồng thiếu gia và hoạt động trong một buổi sáng của cô dâu mới
18:08:24 18/07/2024
Rơi vào drama tương tự Hoàng Thùy - Thanh Hằng: Cách xử lý của sao hạng A này được thán phục "có tâm có tầm"
15:28:58 18/07/2024
Vụ 4 người Việt mất ở Thái Lan: Bộ Công an phối hợp điều tra, làm rõ vụ việc
15:50:32 18/07/2024
Búp bê cơ bắp hé lộ hôn nhân với chồng điển trai: Vợ chồng ăn riêng, hay cọc cằn
17:12:00 18/07/2024

Tin mới nhất

Sở Y tế Cần Thơ: Cơ sở điều trị ưu tiên dùng kháng sinh khi phát hiện ca nghi ngờ bạch hầu

21:10:07 18/07/2024
Khi phát hiện các ca bệnh lâm sàng nghi ngờ bạch hầu, các cơ sở y tế cần ưu tiên lựa chọn kháng sinh theo hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu.

Sơn La tăng cường phòng chống dịch bệnh mùa nắng nóng

17:51:56 18/07/2024
Thời tiết nóng ẩm, mưa rào thường kéo theo nguy cơ lây lan các loại dịch bệnh đặc trưng theo mùa, gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Cục An toàn thực phẩm chỉ cách chọn bánh trung thu an toàn

17:48:44 18/07/2024
Mùa bánh trung thu đã bắt đầu khởi động, người dân cần lựa chọn và bảo quản bánh đúng cách để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vắt chanh, dầm sấu vào canh có làm mất chất dinh dưỡng?

16:27:03 18/07/2024
Ngoài ra, chanh, sấu là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào - chất dinh dưỡng chống oxy hóa thiết yếu - giúp cải thiện khả năng miễn dịch, hấp thu sắt, tăng cường sức khỏe của xương, da, tóc và mắt.

2 loại rau dễ 'tắm' thuốc trừ sâu, cái số 1 mâm cơm nhà nào cũng có

16:26:35 18/07/2024
Để cây hành phát triển tốt, bà con cần nắm vững một số biện pháp phun trừ sâu bệnh. Tuy nhiên có nhiều nơi chưa hết thời gian đã hái đi bán dễ gây hại sức khỏe.

Uống nghệ mật ong mỗi sáng có tác dụng gì?

16:24:37 18/07/2024
Nghệ và mật ong đều có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn, giúp làm giảm mụn và các vấn đề về da. Uống nghệ mật ong mỗi sáng giúp da trở nên sáng mịn, giảm thiểu các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn và đốm nâu.

Số ca mắc bệnh truyền nhiễm gia tăng do khoảng trống tiêm phòng

11:56:21 18/07/2024
Người dân cần tiêm chủng vaccine đầy đủ theo khuyến cáo của ngành Y tế. Đó là cách phòng, chống bệnh truyền nhiễm trong thời gian hiện nay và sắp tới, ông Hoàng Hải Phúc khuyến cáo.

Thời điểm nào sử dụng thực phẩm bổ sung thì tốt nhất?

11:36:49 18/07/2024
Chuyên gia dinh dưỡng Shubha cho biết, khi xác định thời điểm tốt nhất để uống thực phẩm bổ sung, bạn cần cân nhắc một số yếu tố:

Nấu cháo thêm đậu xanh, hạt sen, gừng tươi... tốt cho sức khỏe

11:19:25 18/07/2024
Trong mùa hè, ăn cháo đậu xanh, cháo hạt sen giúp thanh nhiệt giải độc, tránh được cảm nóng, cháo thuốc tía tô cũng có thể giải cảm.

Mối liên hệ giữa hen suyễn và sữa công thức ở trẻ nhỏ

11:11:37 18/07/2024
Hen suyễn là căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ mắc bệnh đang gia tăng nhanh chóng ở Mỹ và các nước công nghiệp phát triển khác. Nhiều trẻ sơ sinh rất khốn khổ khi gặp phải tình trạng này, một số trường hợp có thể dẫn đến t.ử v.ong.

Những ai không nên ăn mướp?

17:26:17 17/07/2024
Mặc dù mướp có nhiều giá trị dinh dưỡng và tác dụng chữa bệnh, nhưng những người có thể trạng yếu, đang ốm hoặc mới khỏi ốm nên tránh ăn mướp.

Uống nước dừa mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

17:15:38 17/07/2024
Có một số loại thực phẩm và đồ uống có thể giúp đẩy nhanh mục tiêu giảm cân của bạn và một trong số đó là nước dừa. Dưới đây là lợi ích của nước dừa trong việc giảm cân.

Có thể bạn quan tâm

Một sớm lênh đênh sông nước đi chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ

Du lịch

21:09:43 18/07/2024
Chuyến thăm chợ nổi Cái Răng là dịp để du khách cảm nhận những nét dân dã của ẩm thực, văn hóa và cuộc sống miền sông nước Cần Thơ.

'Những nẻo đường gần xa' tập 39: Vinh gặp phải 'cao thủ' tình trường?

Phim việt

21:03:55 18/07/2024
Đông và Vinh thì có buổi hẹn hò riêng. Bất ngờ hơn khi Đông chủ động đề nghị muôn chính thức hẹn hò với Vinh và sau đó cô chủ động trao cho anh nụ hôn.

Video vợ chồng Á hậu Phương Nga - Bình An "oánh nhau" lại gây sốt MXH

Sao việt

21:00:27 18/07/2024
Á hậu Phương Nga và ông xã Bình An được cho là những cây hài mới của showbiz Việt. Khoảnh khắc này của cặp đôi đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm và được netizen chia sẻ trên MXH.

Tử vi 12 con giáp hôm nay 19/7/2024: Tý thuận lợi, Hợi có tin vui

Trắc nghiệm

20:52:36 18/07/2024
Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay 19/7 các t.uổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khỏe.

B.é t.rai 11 t.uổi bị bố dượng b.ạo h.ành bằng roi điện

Pháp luật

20:50:18 18/07/2024
Tối 18.7, trao đổi với PV Báo Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Liệu, Chủ tịch UBND xã Tiên Động (H.Tứ Kỳ, Hải Dương), cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra sự việc b.é t.rai 11 t.uổi bị bố dượng b.ạo h.ành bằng roi điện.

Nga điều tra vụ tràn nhiên liệu tại Bắc Cực

Thế giới

20:45:07 18/07/2024
Nhà chức trách Nga ngày 18/7 thông báo đang điều tra vụ tràn dầu tại Biển Barents ở khu vực Murmansk nằm trên vòng Bắc Cực.

Bà xã của anh tài Tiến Luật ngày càng trẻ trung ở t.uổi 40 nhờ chăm diện 5 món thời trang

Phong cách sao

20:09:33 18/07/2024
Váy dài sáng màu thích hợp để diện trong những buổi dạo phố cuối tuần hay chuyến du lịch mùa hè. Để tạo sự thoải mái, phóng khoáng cho các set váy dài, Thu Trang thường chọn những mẫu giày dép như dép lê to bản, sneaker trắng hay mule.

Thanh Hóa: Lật thuyền trên sông Bưởi, 4 người thương vong

Tin nổi bật

19:59:57 18/07/2024
Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài nên nước sông Bưởi lên cao và chảy xiết, khiến thuyền bị lật. Vì cố tình cứu chiếc thuyền vào bờ nên anh Lê Văn Minh đã bị dòng nước cuốn trôi.

Thám tử lừng danh sói đại tài phá án trong thế giới cổ tích

Phim âu mỹ

19:32:27 18/07/2024
Bộ phim Spooky Wolf sẽ giới thiệu với khán giả nhân vật Sói trong các truyện cổ tích. Tuy nhiên Sói không hề xấu xa mà ngược lại Sói là một thám tử lừng danh chuyên giải các vụ án siêu khó.