Chúng tôi bị mắng “giàu có mà để mẹ ngủ ngoài hiên giữa đêm khuya”, mẹ chồng liền đưa ra cuốn sổ chứa 7 tỷ khiến cả họ kinh ngạc

Theo dõi VGT trên

Tại sao mẹ chồng lại phải sống khổ thế?

Sau ngày bố chồng mất, nhiều lần chúng tôi mời bà đến sống cùng để thuận tiện chuyện cơm nước và trông coi. Nhưng lần nào mẹ chồng cũng từ chối, bà bảo sống ở nhà quen rồi, thích ăn uống ngủ nghỉ giờ nào cũng được không ai quản. Còn sống cùng với con cháu mất tự do, ăn ngủ nghỉ khác giờ giấc làm bà không thoải mái. Mẹ đã nói thế thì chúng tôi cũng không thể làm khó dễ cho bà. Thế là 6 năm nay, mẹ chồng sống một mình. Chúng tôi sống cách mẹ 2 cây số nhưng công việc bận rộn nên chỉ có thể đến thăm bà vào cuối tuần.

Một năm nay, sức khỏe mẹ yếu, chúng tôi không ở bên chăm sóc được nên thường xuyên mua thuốc bổ và tổ yến cho bà dùng. Thế nhưng 2 tháng trước, tôi phát hiện bà không dùng tổ yến mà bán lại cho người khác để lấy t.iền. Mẹ bảo bản thân khỏe mạnh, ăn những thứ bổ đó không cần thiết, bà vẫn thích t.iền hơn.

Sau lần đó tôi giận lắm không mua thứ gì bồi bổ cho mẹ nữa, tôi sợ bản thân mua giá cao bà lại bán rẻ cho người ta để thu t.iền về.

Nhưng chồng luôn hối thúc vợ phải chăm sóc bồi bổ cho bà nội tốt để có sức khỏe chống đỡ với bệnh tật. Bà khó nhọc nuôi chồng tôi giỏi giang, bây giờ anh ấy kiếm nhiều t.iền, là trụ cột chính trong gia đình nên tôi không thể bỏ ngoài tai câu nhắc nhở của anh ấy.

Một tháng nay, tuần nào đến thăm mẹ, tôi cũng có món ngon mang cho bà. Khi là cháo chim câu, gà hầm hay hải sản đắt t.iền. Nhìn chồng hạnh phúc mỗi khi nhìn thấy vợ mang đồ bổ đến mời bà nội mà tôi cũng có thêm động lực tiếp tục nấu nướng phục vụ.

Chúng tôi bị mắng giàu có mà để mẹ ngủ ngoài hiên giữa đêm khuya, mẹ chồng liền đưa ra cuốn sổ chứa 7 tỷ khiến cả họ kinh ngạc - Hình 1

Ảnh minh họa

Tuần vừa rồi là ngày giỗ bố chồng, sau khi ăn uống xong bọn trẻ vào phòng bà nội nằm điều hòa cho mát. Nhưng bật mãi không được, khi có đứa cháu họ là thợ sửa điều hòa kiểm tra giúp thì phát hiện máy bị hỏng.

Video đang HOT

Cháu hỏi bà thường xuyên bật máy không. Bà trả lời tỉnh bơ là từ ngày mua đến giờ chưa bật lần nào. Mẹ nghe hàng xóm nói mỗi tháng tốn thêm 500 nghìn t.iền điều hòa nên bà tiếc không dám dùng. Ban ngày trời nóng bà ra ngủ dưới gốc cây. Đêm đến nóng quá thì ra hiên nằm ngủ ngon lành đến sáng mới tỉnh.

Đứa cháu họ kinh ngạc nói là đã lắp máy cho bà 4 năm rồi vậy mà chưa dùng lần nào, thế nên máy hỏng là đúng. Còn người cô chồng trách chúng tôi mỗi tháng kiếm được cả trăm triệu mà không trả được vài trăm ngàn t.iền điện cho bà nội.

Cô ấy nói trời nóng các cháu cầu bật điều hòa cả ngày, t.iền điện hết bao nhiêu đã có con trả, mẹ không cần lo. Con của cô tuy không kiếm được nhiều t.iền như chúng tôi nhưng đứa nào cũng có hiếu, không bao giờ để bố mẹ chịu túng thiếu.

Lời cô chồng nói làm vợ chồng tôi ngượng chín mặt không biết nói gì để thanh minh nữa. Đúng lúc đó mẹ chồng giải vây cho các con, bà bảo chúng tôi mua đủ thứ cho ăn, mỗi tháng biếu 5 triệu, thế nhưng bà không dùng đến.

Mẹ chồng tự nhận bản thân chỉ thích t.iền, ngoài ra không thích cái gì nữa. Mọi người cho rằng bà nói dối để bênh vực chúng tôi. Không muốn các con mất mặt, mẹ đưa cuốn sổ tiết kiệm 7 tỷ ra khoe với mọi người. Đến lúc này cả họ mới biết mẹ chồng tôi thật sự giàu có nhưng lại rất hà tiện. Người cô chồng khuyên bà có t.iền thì rút về bồi dưỡng, đừng sống tiết kiệm quá, c.hết rồi có mang đi được đâu.

Bỏ ngoài tai lời khuyên của mọi người, mẹ chồng vẫn thích sống tiết kiệm. Chúng tôi không biết phải nói sao để bà bớt sống hà tiện nữa?

Mẹ đòi được trả lương 6 triệu/tháng, vợ tôi đưa ra một thứ khiến bà bật khóc nhận sai

Cả hai vợ chồng đều kinh ngạc, không hiểu tại sao mẹ lại đòi lương tháng và nói những lời khó nghe như vậy.

Nhìn bề ngoài, ai cũng ngưỡng mộ tôi vì có vợ đẹp, hai đứa con ngoan ngoãn, đủ nếp đủ tẻ, nhà xe đủ cả, thu nhập thì ổn định. Nhưng nhà nào mà chẳng có chuyện, có nhà nào là êm đềm mãi đâu. Vấn đề nhức nhối của tôi là chính là mẹ tôi.

Chẳng là vợ chồng tôi lấy nhau được 6 năm rồi. Sau 2 năm cưới thì sinh cháu đầu tiên, không lâu sau lại vỡ kế hoạch nên sinh đứa thứ 2. Chăm hai đứa con nheo nhóc nên vất vả vô cùng. Cũng may mẹ tôi đã lên sống cùng các con 4 năm nay để hỗ trợ, chứ không hai vợ chồng tôi chắc chẳng xoay sở nổi.

Có mẹ, vợ chồng tôi đỡ áp lực hơn nhiều. Mỗi ngày đi làm về, hai đứa nhỏ đã được mẹ tắm rửa, cho ăn xong rồi. Cơm nước mẹ cũng đã nấu xong, nhà cửa sạch sẽ tinh tươm nên vợ chồng tôi thầm cảm ơn mẹ nhiều lắm.

Mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu cũng rất êm đẹp, hiếm khi xảy ra xích mích gì, nhưng chẳng hiểu sao mấy tháng nay mẹ lại có những biểu hiện lạ. Có hôm vợ chồng tôi vừa về đến nhà là bà trả luôn hai đứa nhỏ, không thèm trông nữa, cơm nước bà cũng chẳng lo mà xuống sân khu dân cư tập thể dục với các bà cùng t.uổi.

Ban đầu vợ chồng tôi không nghĩ nhiều, cho rằng bà đi tập thể dục, giao lưu với bạn bè cùng lứa t.uổi cũng là chuyện tốt, như thế bà sẽ thoải mái tinh thần hơn. Ban đêm khi cháu khóc, bà cũng chẳng chạy sang hỏi han, dỗ dành như trước thì chúng tôi lại nghĩ có lẽ bà mệt. Hơn nữa, mẹ đã vất vả cả ngày rồi, ban đêm chúng tôi không muốn làm phiền mẹ nữa nên không hỏi cũng chẳng trách móc gì.

Mẹ đòi được trả lương 6 triệu/tháng, vợ tôi đưa ra một thứ khiến bà bật khóc nhận sai - Hình 1

Thế rồi đến một hôm, khi đang ăn tối với các con, mẹ tôi bỗng đưa ra yêu cầu:

- Từ tháng sau, các con hãy đưa mẹ 6 triệu mỗi tháng, trả lương để mẹ làm ô sin cho cái nhà này.

Cả hai vợ chồng đều kinh ngạc, không hiểu tại sao mẹ lại nói khó nghe vậy. Vợ buông đũa, nhíu mày hỏi lại:

- Sao tự dưng mẹ lại đòi t.iền hàng tháng ạ? Mỗi tháng chúng con đều biếu mẹ 3 triệu để mẹ chi tiêu tùy thích mà? Số t.iền đó không đủ ạ?

Nghe con dâu nói vậy, mẹ buông bát cơm đang ăn dở xuống tức giận nói:

- Sáng sớm ra thì lo bữa sáng cho anh chị, chuẩn bị cơm nước cho anh chị mang đi làm. Sau đó lại mải miết đưa đứa lớn đi học, về vừa trông đứa nhỏ vừa dọn dẹp nhà cửa. Tối về anh chị cũng chẳng phải động tay động chân làm gì. Tôi ở cái nhà này có khác gì ô sin không? Mà cũng khác thật chứ. Ô sin còn nhà khác còn được trả lương cả chục triệu mỗi tháng, có giờ nghỉ ngơi. Còn nhà này làm gì có, tôi quần quật từ sáng tới khuya.

Nói xong, mẹ đùng đùng bỏ về phòng, hai vợ chồng c.hết trân vì những lời mẹ nói. Sáng hôm sau, không thấy mẹ dậy sớm chuẩn bị đồ ăn cho vợ chồng tôi và đưa cháu đi học nữa. Tôi đành đưa đứa lớn đi học, vợ thì đưa đứa nhỏ sang nhà ngoại cách đó 5km rồi vòng về đi làm.

Không khí trong nhà vì thế mà trở nên căng thẳng, tôi có nói thế nào mẹ cũng không nghe, thậm chí mẹ còn đóng cửa ngồi lì trong phòng, không ra ăn cơm chung. Thế rồi đến sáng hôm sau, hai vợ chồng sang phòng mẹ nói chuyện. Thấy vợ chồng tôi vào, mẹ giả vờ nằm yên trên giường ngủ nhưng vợ tôi vẫn tiến lại ngồi xuống bên giường rồi ôn tồn nói:

- Chúng con xin lỗi mẹ vì thời gian qua mải công việc quá mà để mẹ phải gánh vác nhiều việc trong gia đình. Thực ra chúng con không tiếc gì mẹ 6 triệu hay chục triệu đâu. Đây là sổ tiết kiệm vợ chồng con dành dụm riêng cho mẹ. Chúng con muốn tích cóp nhiều thêm một chút, đợi lúc thích hợp rồi đưa cho mẹ nhưng con nghĩ đây là lúc thích hợp nhất rồi.

Chúng con cũng mong mẹ đừng bao giờ so sánh mình với ô sin, bởi vì mẹ là mẹ của chúng con, là bà nội của tụi nhỏ mà. Con cũng hứa với mẹ sẽ sắp xếp công việc để về nhà sớm hơn, lo toan việc nhà cùng với mẹ. Nếu chúng con có chỗ nào chưa phải thì mẹ hãy dạy dỗ thêm, đừng giận hờn rồi rước bực vào người, ảnh hưởng sức khỏe mẹ nhé.

Mẹ vẫn nằm im không nhúc nhích, hai vợ chồng để lại sổ tiết kiệm cạnh giường rồi đi làm. Đến tối về, mẹ đã vui vẻ trở lại, thậm chí còn vào bếp nấu cơm. Đang ăn cơm tối, bà bỗng bật khóc nói lời xin lỗi với vợ chồng tôi:

- Mẹ sai rồi. Tại mẹ ích kỷ, hẹp hòi, đi tin mấy lời bà bạn chơi cùng nói các con chỉ coi mẹ như ô sin. Họ nói giờ các con đã không quan tâm tới mẹ, sau này về già chắc gì đã lo cho nên mẹ mới giận hờn như thế. Mẹ xin lỗi các con.

Tôi bật cười. Hóa ra mẹ đi buôn chuyện với người khác rồi bị họ "bơm đểu" cho rồi về nhà tự suy diễn, trách móc con cái. Nhưng qua chuyện này vợ chồng tôi cũng phải nhìn nhận lại mình. Nếu ngày thường vợ chồng tôi quan tâm tới mẹ hơn chắc mẹ đã không tủi thân rồi tin lời người ngoài như thế.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng
08:49:02 15/07/2024
Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng
16:15:57 14/07/2024
Nghe được đoạn ghi âm bố dượng để lại cho mình, tôi hiểu ra ông đã cao tay chuẩn bị tất cả vì biết sẽ có ngày này!
16:05:57 14/07/2024
Mang 20 cây vàng nhà chồng tặng ngày cưới đi bán mới phát hiện hóa ra toàn đồ giả
17:53:17 15/07/2024
Hí hửng kéo vali sang nhà bồ, vừa ở được 1 tuần gọi vợ điện rồi thông báo một tin khiến tôi tá hỏa tam tinh
15:00:33 14/07/2024
Được anh rể tặng chiếc xe ô tô mới trị giá 700 triệu mà vợ chồng tôi không dám nhận vì câu thì thầm dưới bếp của chị gái
14:51:52 14/07/2024
Khinh con dâu nghèo lại còn có bầu trước cưới, mẹ chồng bắt đàn gái qua hỏi cưới nào ngờ ông bố cao tay có màn lật kèo đỉnh của chóp
17:20:54 15/07/2024
Thấy vợ bầu bị bồ đ.ánh t.ới t.ấp, thái độ của người chồng lại khiến người xem rùng mình hơn
17:48:06 15/07/2024

Tin đang nóng

Sao nữ đẹp nhất nhì giới cải lương: Vinh quang tột đỉnh không ai bằng, 2 lần đổ vỡ ngập nước mắt
22:52:12 15/07/2024
Shark Bình than thở khi "rời xa vòng tay" Phương Oanh
21:57:47 15/07/2024
Sốc với vị trí của người hát hay nhất "Anh trai vượt ngàn chông gai"
22:06:07 15/07/2024
Giữa drama căng thẳng với Miss Universe Vietnam, Hoàng Thùy tiếp tục có động thái gây chú ý
22:36:09 15/07/2024
Phương Lê ẩn ý về "ngày đặc biệt", NSƯT Vũ Luân liền có bình luận gây chú ý
22:00:07 15/07/2024
Tuyển Anh về nước, Harry Kane tiều tụy
22:59:30 15/07/2024
5 cách buộc tóc mùa hè đẹp tựa nàng thơ của phụ nữ Pháp
23:00:25 15/07/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ đẹp như tiểu thư thời dân quốc, cực kỳ quyến rũ "hớp hồn" khán giả
22:40:34 15/07/2024

Tin mới nhất

Chăm bố suốt 8 năm, đến ngày luật sư công bố di chúc, tôi phải bật khóc, gọi cảnh sát đến nhà

07:49:48 16/07/2024
Sau khi đọc nghe xong bản di chúc của bố và phản ứng của 3 anh chị, vợ chồng tôi đã phải khóc vì một sự thật đau lòng.

Đến nhà chồng cũ, tôi ngạc nhiên khi anh đón tiếp tôi nồng nhiệt như 7 năm về trước, đặc biệt tấm ảnh trong phòng khách khiến tôi thất thần

07:41:40 16/07/2024
Khái niệm người yêu cũ/ chồng cũ/ vợ cũ đối với mọi người có lẽ là điều gì đó rất hãm . Nhưng với tôi, Tuấn tuy là chồng cũ nhưng lại là người khiến tôi nhớ và trân trọng mãi.

Giận bố mẹ vì không chịu phá nhà cũ xây mới, đến khi biết lý do tôi lại ân hận khóc như mưa

07:36:41 16/07/2024
Mọi thứ đều có nguyên do của nó. Trước khi biết rõ sự thật phía sau thì chúng ta không nên cư xử vội vàng để rồi làm tổn thương những người xung quanh.

Thấy cô gia sư gội đầu cho con gái, tôi quyết tâm "cưa đổ" cô ấy thì người vợ bỏ đi biệt tích bất ngờ trở về

07:31:44 16/07/2024
Nhìn cách cô ấy chăm sóc con tôi chu đáo thế, tôi lại khát khao có người phụ nữ bên cạnh. Ngày tôi đưa bạn gái về nhà ra mắt, gia đình tôi không ưng cô ấy chút nào.

Chồng con gái dẫn đi mua đất, bố vợ muốn từ mặt con rể sau khi nghe người môi giới tiết lộ một chuyện

07:24:42 16/07/2024
Người con rể mà bố vợ luôn quý mến, tự hào giờ đây đã hiện nguyên hình là kẻ cơ hội và đầy toan tính với nhà vợ. Tôi năm nay 55 t.uổi, đã có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên vợ được tròn 25 năm.

Một hôm, về nhà sớm hơn mọi lần, tôi run lẩy bẩy khi thấy vệt đỏ trên giường ngủ, bé giúp việc thì sợ hãi nhốt mình trong phòng

17:13:44 15/07/2024
Tay chân tôi run hết cả lên. Tôi không thể nào ngờ người chồng tôi tận tụy hy sinh bao lâu nay hóa ra lại có suy nghĩ tồi tệ như thế.

Đang ngồi ăn cơm, chị dâu tương lai bỗng lăn ra ôm bụng đau đớn, mẹ tôi nằng nặc gọi xe cấp cứu nhưng anh tôi lại nói 1 câu làm bà c.hết lặng

17:08:16 15/07/2024
Anh trai tôi từ trước đến nay chưa từng cãi lời bố mẹ. Nhưng lần này anh lại nhất quyết đòi cưới bạn gái, dù mẹ tôi không đồng ý.

Vợ mang bầu 7 tháng nhưng vẫn chưa lộ bụng, nhân lúc đưa em đi khám thai, tôi vội hỏi bác sĩ thì nhận được câu trả lời chua chát

17:04:05 15/07/2024
Mặc dù vợ đã mang thai được 7 tháng nhưng vẫn chưa lộ bụng, người chồng lo sợ vợ mắc bệnh gì nên đã đưa đi đến bệnh viện để kiểm tra.

Người chồng vốn hiền lành trở lành 'quỷ dữ' đ.ánh và đuổi vợ ra khỏi nhà chỉ vì câu nói vô căn cứ của người cô bên chồng

16:52:33 15/07/2024
Vốn dĩ cuộc hôn nhân đang hạnh phúc của tôi sẽ không có bất cứ vấn đề gì, nhưng nào ngờ vì câu nói không căn cứ của bà cô đã khiến chúng tôi ly hôn ngay sau đó.

Háo hức gặp lại tình cũ, tôi chán nản vì hoàn toàn "vỡ mộng"

16:45:23 15/07/2024
Gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách, tôi suýt không nhận ra chàng trai tôi đã yêu trọn t.uổi thanh xuân. Bình thay đổi nhiều quá, tôi ước giá như...

Cưa cẩm bạn gái suốt 2 năm không đổ, tôi vô tình để lộ t.iền lương trong tài khoản thì cô ấy chủ động ngỏ lời cầu hôn

16:40:14 15/07/2024
Tình yêu của Trinh dành cho tôi quá đường đột làm tôi lo lắng. Trinh là cô gái xinh đẹp, cá tính, có nhiều người đàn ông theo đuổi.

Chỉ vì nghe thấy tôi và con gái nói chuyện, con dâu đòi ly hôn rồi ôm con bỏ về nhà ngoại khiến tôi bực tức không nói nên lời

16:36:00 15/07/2024
Cả đêm đó, tôi ngẫm nghĩ lại những chuyện đã qua. Chẳng lẽ tôi sai thật sao? Tôi năm nay 62 t.uổi, đã lập gia đình cách đây 35 năm và có cuộc hôn nhân trọn vẹn cùng chồng với hai con.

Có thể bạn quan tâm

Jang Na Ra ngoài 40 vẫn trẻ như học sinh, hóa ra là nhờ thường xuyên ăn 5 món này

Làm đẹp

08:09:17 16/07/2024
Jang Na Ra đã tiết lộ bí quyết để duy trì vẻ trẻ trung chính là nhờ vào chế độ ăn uống đặc biệt của mình. Cô thường xuyên ăn những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, giúp sản xuất collagen và chống lão hóa như cà chua, cà rốt, củ sen và...

Du lịch Hòn Tằm Nha Trang có gì thú vị?

Du lịch

08:07:37 16/07/2024
Hòn Tằm là một hòn đảo nhỏ xinh đẹp nằm cách thành phố Nha Trang khoảng 5km về phía Đông Nam, thuộc xã Vĩnh Phương, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

'Nóng mắt' khi ngắm số đo 112-63-118cm của hot girl có 13 triệu fan

Người đẹp

08:01:11 16/07/2024
Anastasiya Kvitko sinh năm 1994 tại Kaliningrad, Nga. Tới thời niên thiếu, mỹ nhân 9x chuyển tới Mỹ sinh sống. Từ nhỏ, Kvitko đã ấp ủ ước mơ làm người mẫu.

Sao nữ Vbiz đáp trả khi bị chê lố lăng

Sao việt

07:48:37 16/07/2024
Trên trang cá nhân nữ siêu mẫu sinh năm 1982 đã có bài đăng lên tiếng phản pháo. Cô cho biết không quan tâm tới những lời đ.ánh giá trên mạng xã hội vì mỗi người sẽ có cách thể hiện cảm xúc khác nhau.

Đau ngực cảnh báo bệnh gì?

Sức khỏe

07:17:25 16/07/2024
Trào ngược dạ dày thực quản: Người bệnh có cảm giác khó chịu ở vùng dưới xương ức và vùng thượng vị, thời lượng 10-60 phút, trầm trọng hơn sau bữa ăn lớn hoặc nằm ngay sau khi ăn. Cơn đau cải thiện nhờ thuốc kháng axit.

Câu cá gần đường điện cao thế, một người đàn ông bị điện giật t.ử v.ong

Tin nổi bật

07:13:44 16/07/2024
Đại úy Hờ A Dua, Phó trưởng Công an xã Ẳng Nưa, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên cho biết: Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng hơn 12h trưa (15/7) tại một ao cá ở bản Bó Mạy, xã Ẳng Nưa.

Những nẻo đường gần xa - Tập 36: Dũng giở trò "chơi" sếp Vinh và cái kết ngã ngửa

Phim việt

07:13:38 16/07/2024
Cố tình dở trò vặt để chơi sếp Vinh một vố nhưng Dũng đã nhận được cái kết không thể bất ngờ hơn. Lúc này, Dũng lại không kìm được sự bực bội.

10 set váy trắng trẻ trung, ai cũng có thể mặc đẹp

Thời trang

07:08:22 16/07/2024
Váy trắng luôn là món thời trang đặc trưng của mùa hè. Ưu điểm của mẫu váy này chính là sự trẻ trung, tươi tắn. Bên cạnh đó, váy trắng còn ghi điểm trang nhã, đồng thời tạo cảm giác mát mắt trong thời tiết nóng nực.

Mỹ nhân gây sốt tại 'Đảo thiên đường' Rayeon: Style đơn giản nhưng hút mắt với toàn những item màu trung tính

Phong cách sao

07:07:19 16/07/2024
Rayeon gây ấn tượng với nhan sắc xinh đẹp, thanh thuần chuẩn Hàn, vừa mong manh nhưng lại vẫn có nét sang chảnh cùng thân hình mảnh mai, gợi cảm.

Hoàng Mèo trải lòng về các con sau đổ vỡ hôn nhân

Tv show

07:00:43 16/07/2024
Là khách mời chương trình Làm cha do Quốc Thuận dẫn dắt, diễn viên Hoàng Mèo có dịp trải lòng về hành trình làm cha và chuyện con cái sau đổ vỡ.

Trailer 'bom tấn' của GTA 6 đạt cột mốc ấn tượng

Mọt game

06:48:52 16/07/2024
Theo một số nguồn tin, Rockstar có thể sẽ tung ra những hình ảnh mới của GTA 6 vào tháng 8 tới đây. Điều này càng làm tăng thêm sự háo hức và mong chờ của người hâm mộ đối với siêu phẩm được dự đoán sẽ làm mưa làm gió trong thời gian tớ...