Vợ cũ của chồng đưa con đến chơi, mẹ chồng đưa ra lời đề nghị khiến tôi uất nghẹn

Theo dõi VGT trên

Tôi không biết mình đã sai ở đâu hay ngay từ đầu, khi tôi cãi lời bố mẹ để bước vào cuộc hôn nhân này đã là một sai lầm của cuộc đời tôi.

Tôi lận đận tình duyên, ngoài 30 t.uổi mới gặp được người có cảm tình nhưng anh lại là người đã từng đổ vỡ trong hôn nhân, có một đứa con gái với vợ cũ. Nhiều đêm đắn đo suy nghĩ, tôi quyết định nghe theo tiếng gọi của trái tim, đồng ý làm vợ anh mặc cho nhiều người thân trong gia đình tỏ ý ngăn cản.

Cứ ngỡ duyên muộn nhưng sẽ được hạnh phúc, tôi nào ngờ, đó lại là khởi đầu cho chuỗi ngày sống mệt mỏi, bế tắc với cuộc hôn nhân giả dối ngay từ khi bắt đầu.

Lúc mới quen, tôi thấy chồng hiền lành, ít nói. Vậy mà sau khi cưới, anh ta lộ rõ bản chất là một kẻ ăn chơi, nhậu nhẹt tối ngày. Thậm chí tôi còn sốc khi biết sự thật chính vì chơi bời nợ nần nên anh ta mới bị vợ bỏ chứ không phải là vợ chồng ly hôn vì vợ cũ anh ta ngoại tình như lời anh ta nói.

Song vì lúc biết sự thật cũng là lúc tôi phát hiện mình có thai nên đành nuốt nước mắt vào trong, cho chồng một cơ hội để anh ta sửa đổi. Nhưng từ đó đến nay, chồng vẫn tật nào chứng nấy, khiến tôi vô cùng mệt mỏi.

Chồng đã vậy, mẹ chồng tôi còn đáng sợ hơn. Lúc mới về ra mắt, mẹ chồng tỏ ra rất quý tôi. Nhưng từ lúc chính thức về chung một nhà, bà liền thể hiện là một bà mẹ chồng khó tính, khó chiều.

Vợ cũ của chồng đưa con đến chơi, mẹ chồng đưa ra lời đề nghị khiến tôi uất nghẹn - Hình 1

Video đang HOT

Mẹ chồng bắt tôi phục vụ vợ cũ của chồng. Ảnh minh họa.

Dù không làm ra t.iền, không có lương hưu nhưng lúc nào mẹ chồng cũng muốn mình là chủ, toàn quyền quyết định mọi việc trong nhà. Bà yêu cầu tôi phải đưa toàn bộ t.iền lương để bà quản lý chuyện chi tiêu trong gia đình, lo chợ búa hàng ngày. Tôi muốn làm gì, mua sắm gì thì báo cáo với bà. Bà đồng ý mới được làm, không thì thôi.

Trước yêu cầu vô lý của mẹ chồng, tôi thẳng thắn nêu quan điểm không đồng tình nên bị mẹ chồng ghét ra mặt. Từ đó, dù tôi có cố gắng làm tròn bổn phận dâu con trong nhà nhưng dường như vẫn không khiến bà hài lòng. Bà nói xấu tôi khắp mọi nơi, cả trước mặt lẫn sau lưng.

Lúc nào mẹ chồng cũng chê tôi vụng về, không đảm đang khéo léo như người này, người nọ. Tôi nấu cơm bình thường nhưng bữa thì bà chê cơm nát, bữa lại chê rau xào mặn. Nói chung không một ngày nào, mẹ chồng không bới móc lỗi lầm của tôi ra để chì chiết. Hình như phải mắng tôi, mẹ chồng mới vừa lòng.

Và bài ca mà tôi nghe nhiều nhất là mẹ chồng luôn kể lể, so sánh ngày xưa, khi bằng t.uổi tôi, bà đã đẻ 2 đứa con, vừa chăm con vừa phụng dưỡng bố mẹ chồng lại vừa đảm đương hàng mẫu ruộng rồi đủ thứ việc khác. Còn tôi trong mắt mẹ chồng là một đứa con dâu không được tích sự gì, một gái ế may mắn được con trai bà rước giúp.

Thậm chí, nhiều lúc mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn, bà luôn đem con dâu cũ ra so sánh với tôi với vẻ tiếc nuối. “Ngày xưa, một tay cái Lan nó lo chu toàn mọi việc đâu ra đấy, tôi không phải động tay gì đến. Từ ngày chị về làm dâu, nhà cửa cứ rối tung rối mù lên. Nếu không vì thằng Thành chơi bời, vợ nó bỏ đi thì tôi cũng đâu có mất một đứa con dâu tốt và rước về một đứa không ra gì như bây giờ”.

Dù đã cố nhẫn nhịn không cãi nhau với mẹ chồng nhưng suốt ngày bị bà so sánh với người cũ của chồng khiến tôi rất bực bội. Tôi vốn dĩ không biết vợ cũ của chồng cũng không có ác cảm gì cả nhưng trước mặt tôi, mẹ chồng liên tục thể hiện sự tiếc nuối với con dâu cũ như để dằn mặt tôi nên thành ra tôi lại không thích người đàn bà ấy. Tuy nhiên, cuộc đời trớ trêu, thường không thích cái gì thì nó lại hay xảy đến.

Vài ngày trước, vợ cũ của chồng tôi đưa con gái về chơi với bà nội và bố ít hôm dịp nghỉ hè. Lúc chị ta đến, mẹ chồng bắt tôi bụng bầu vượt mặt nhưng phải ra vườn bắt gà rồi đi chợ mua thêm đồ ăn để làm mâm cơm thịnh soạn tiếp đón như một vị khách quý đến chơi nhà.

Không những thế, khi nói chuyện với con dâu cũ, mẹ chồng tôi đon đả, niềm nở vô cùng, khác hẳn với thái độ cau có khó chịu với tôi hàng ngày. Dĩ nhiên, thấy mẹ chồng như thế, tôi ấm ức vô cùng.

Dù gì, tôi mới là con dâu hiện tại của bà nhưng lại bị bà đối xử không bằng một người ngoài, đó là điều khiến tôi cảm thấy không được tôn trọng, không còn động lực để tiếp tục cố gắng.

Tôi không biết mình đã sai ở đâu hay ngay từ đầu, khi tôi cãi lời bố mẹ để bước vào cuộc hôn nhân này đã là một sai lầm của cuộc đời tôi. Giờ tôi cũng sắp đến ngày sinh nở, tôi không muốn nghĩ quá nhiều nhưng mọi thứ cứ ập đến khiến tôi vô cùng bế tắc.

Tôi nên làm thế nào bây giờ. Đợi sinh con xong sẽ ly hôn hay sẽ chuyển ra ở riêng, hy vọng chồng thay đổi và thoát khỏi bà mẹ chồng cay nghiệt này. Xin hãy cho tôi lời khuyên!

Nghe mẹ chồng mách tội con gái và câu nói đùa của bà mà tôi ức vô cùng, muốn về đón con ngay lập tức

Khi nghe chuyện, tôi không thể tin nổi vào tai mình, không phải cháu mà là từ bà.

Mẹ chồng và tôi có không ít điểm khác biệt. Bà là người phụ nữ nông thôn cả đời chỉ quanh quẩn vườn tược với chồng con không đi đâu xa quá 3km. Tôi thì lối sống và tư duy hiện đại hơn. Vì vậy, những lúc trò chuyện với mẹ chồng, tôi thường cảm thấy có một khoảng cách không dễ gì lấp đầy.

Mỗi dịp hè đến, tôi lại đứng trước quyết định liệu có nên để con mình về quê với bà không. Năm ngoái con tôi học lớp 1, tôi đăng kí trại hè nên chỉ về quê mấy ngày, năm nay chồng tôi cứ muốn cho con về quê chơi với bà lâu lâu 1 chút. Bình thường tôi đã không thoải mái, nay lại càng lo lắng khi phải gửi gắm con mình cho bà. Nhưng rồi, vì muốn cho chồng tôi một niềm vui và cũng là để con có cơ hội hiểu, thêm yêu quý người bà của mình, tôi đã đồng ý, dù trong lòng không hề dễ dàng.

Đưa con về, tôi dặn dò bà từng chút một, những thói quen hàng ngày của con, lịch ôn kiến thức hè. Tôi cũng nhờ mẹ chồng hãy nghiêm khắc với con để nó tiến bộ hơn.

Nghe mẹ chồng mách tội con gái và câu nói đùa của bà mà tôi ức vô cùng, muốn về đón con ngay lập tức - Hình 1

Ảnh minh họa (AI)

Tôi biết bà không phải là người xấu. Bà có những thói quen mà ở thời nay, nhiều người sẽ gọi là lạc hậu, như việc làm gì cũng qua loa, ăn nói không khéo léo, thường xuyên huyên thuyên những chuyện không đầu không đuôi với các cháu. Tính cách ấy của bà, đôi khi khiến tôi không khỏi khó chịu. Nhưng sau cùng, tôi cũng hiểu và thông cảm, bởi đó là cách sống, là những thói quen đã đồng hành cùng bà suốt cuộc đời.

Nhưng rồi sự việc hôm qua xảy ra khiến tôi muốn về đón con ngay lập tức. Mẹ chồng tôi gọi điện lên mách với tôi về cháu gái. Bà kể rằng con bé đã cãi bà, có những lời lẽ hỗn láo. Nghe chuyện, tôi không thể tin nổi vào tai mình, không phải cháu mà là từ bà. Khi mọi người đã ăn cơm xong con tôi ăn chậm nên còn 1 mình nó. Bà giục nó ăn nhanh lên thì nó cứ nhìn bà rồi nghịch linh tinh. Tôi không thể hiểu nổi bà nghĩ gì khi đùa cợt với cháu nội mình bằng câu nói: " Ăn đi nhìn cái gì mà nhìn, chọc mù mắt giờ". Là một đ.ứa t.rẻ 8 t.uổi, con tôi đã phản ứng lại bằng cách bỏ bát xuống và cãi lại, dù với những lời lẽ khó chấp nhận. Nó bảo: " Bà làm đi rồi mà đi tù lại mang tiếng làm hại cháu nội".

Tôi không hiểu bà nghĩ cái gì mà đùa cháu như thế để nó có cơ sở cho sự hỗn hào. Bà kể lại có nghĩa bà thấy câu bà nói không có vấn đề gì mà vấn đề đang ở phía con tôi. Tôi muốn về đón con ngay lập tức nhưng chồng tôi đã ngăn cản. Anh ấy nói rằng cần có thời gian để mọi việc lắng xuống, để cả hai bên có thể nhìn nhận lại một cách tỉnh táo hơn.

Trong đầu tôi lúc này đầy rối bời. Tôi để con ở nhà với bà không biết tư duy của nó còn lệch lạc đến đâu. Đâu là giải pháp để tất cả có thể sống hòa thuận, khi mỗi người đều có những thói quen và quan điểm khó thay đổi? Tôi thật sự không biết nói sao, phân tích thế nào để mẹ chồng hiểu sự vô tư của bà ảnh hưởng rất lớn đến các cháu.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đi theo đ.ứa t.rẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
17:55:48 13/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng
16:15:57 14/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Nghe được đoạn ghi âm bố dượng để lại cho mình, tôi hiểu ra ông đã cao tay chuẩn bị tất cả vì biết sẽ có ngày này!
16:05:57 14/07/2024
Bác sĩ thông báo vợ khó sinh, chồng liền ấn vào tay 20 triệu cùng câu nói khiến người nghe lạnh gáy
05:30:31 14/07/2024
Biết được bí mật kinh khủng của mẹ chồng, tôi lén quay lại nhưng sợ không dám đưa ai xem
17:59:10 13/07/2024
Hí hửng kéo vali sang nhà bồ, vừa ở được 1 tuần gọi vợ điện rồi thông báo một tin khiến tôi tá hỏa tam tinh
15:00:33 14/07/2024

Tin đang nóng

Á hậu bị ghét nhất showbiz: Cướp bồ thiếu gia của đàn chị ca sĩ, sao nhí con cưng cũng phải trá giá đắt vì làm "tiểu tam"
06:51:28 15/07/2024
Sự kỳ thị đeo bám Hương Giang
07:16:06 15/07/2024
Phía sau một Jun Phạm hay cười là nỗi đau mất cả bố lẫn mẹ, mỗi khi nhắc lại đều tủi thân đến rơi nước mắt!
07:10:44 15/07/2024
Đã đến lúc phim Việt giờ vàng cần tránh xa drama!
06:40:12 15/07/2024
Mỹ nhân suýt giật vai của Dương Tử ở Trường Tương Tư: Nhan sắc tựa nữ thần nhưng diễn xuất thuộc hàng thảm hoạ
06:09:41 15/07/2024
Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng
08:49:02 15/07/2024
Phát hiện thêm cặp đôi trai đẹp ở show Anh Tài
07:00:49 15/07/2024
Viên Vịnh Nghi sang Malaysia đóng phim Tết 2025
08:18:53 15/07/2024

Tin mới nhất

Đêm động phòng phát hiện vợ từng kết hôn, tôi mất bình tĩnh hất văng vợ xuống giường

09:59:40 15/07/2024
Sau khi nghe vợ kể hết chuyện của mình, tôi phần nào cảm thông cho cô ấy nhưng sự phẫn nộ trong lòng vẫn không thể nào nguôi ngoai.

Gặp lại vợ cũ sau 6 tháng ly hôn, tôi c.hết sững thấy cô ấy mập lên, nghe vợ nói một câu mà tôi cả đêm thức trắng

09:35:31 15/07/2024
Thấy tôi bất ngờ và có chút không vui khi thấy vợ cũ thay đổi, cô ấy chỉ cười nhẹ rồi nói. Không chỉ vậy, chuyện mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn cũng là nguyên do.

Nửa đêm thấy chồng đuổi vợ đi giữa đêm, anh hàng xóm chạy qua làm một việc khiến tôi sốc không tưởng

09:30:57 15/07/2024
Tuấn kể rằng đã nghe được tôi và chồng cãi nhau, anh khẽ ôm lấy vai tôi nói một câu khiến tôi c.hết sững. Rõ ràng tôi và chồng cùng ở chung nhà thuê, t.iền tôi cũng phải trả, vậy mà anh ta lại hành động như thế.

Tình cờ gặp lại nhân tình cũ của chồng, tôi bám theo sau rồi điếng người với cảnh tượng trước mắt

09:25:41 15/07/2024
Tôi nhớ lại ngày trước khi chồng chia tay với nhân tình, anh nói muốn bồi thường cho cô ta một số t.iền. Chồng tôi có điều kiện tài chính, nhưng tôi không thích ở nhà chồng nuôi, vẫn muốn độc lập về tài chính.

Mỗi lần vợ chồng gần gũi chồng đều dúi vào tay tôi 5 triệu, biết được lý do tôi rùng mình sốc ngất

09:19:59 15/07/2024
Cho đến một ngày tôi tình cờ thấy dòng tin nhắn của chồng với bạn thân trong đồng nghiệp thì mới vỡ lẽ lý do thật sự. Trước khi lấy chồng, tôi từng có một mối tình sâu đậm nhưng không có cái kết đẹp.

12h đêm bắt gặp osin lén ra ngoài, tôi đi theo thì choáng váng thấy người đàn ông của chị ấy

09:15:36 15/07/2024
Thời gian gần đây vì công việc ngày một nhiều, tôi và chồng không còn nhiều thời gian để lo cho gia đình nên quyết định thuê người giúp việc. Nhưng hành động của chị khiến tôi nghi ngờ.

Chị hàng xóm dẫn người tình về gây tiếng động mờ ám, khi tôi tình cờ chạm mặt thì c.hết sững

09:08:09 15/07/2024
Tôi định khoảng 10 giờ sẽ vào đi ngủ, chẳng ngờ được chị hàng xóm bên phòng kia đi ra cùng người tình. Tôi có một chị gái, cả hai hơn kém nhau 3 t.uổi, đều đến t.uổi lấy chồng.

Một hôn trong cơn say tôi đã đi quá giới hạn với cô đồng nghiệp, từ lúc đó gia đình tôi cũng bắt đ.ầu r.ơi vào bi kịch

09:03:34 15/07/2024
Và cuối cùng tôi không giữ được lập trường nữa. Sau khi hết giờ làm tôi và cô ấy thường đi ăn uống, đi xem phim. Lâu dần chúng tôi vượt quá giới hạn của những người đồng nghiệp.

'10 phút đã sinh xong, chắc không phải sinh con đầu lòng', câu nói của bác ngồi chờ người thân sinh bên cạnh đã khiến cuộc đời tôi rơi vào vực thẳm

08:57:52 15/07/2024
Thực ra câu nói của người phụ nữ đó không có ác ý gì nhưng chồng tôi lại găm trong lòng. Anh ta vô cùng tức giận vào thẳng phòng hậu sản trực tiếp hỏi vợ.

Tăng ca về muộn, vừa bước vào nhà, tôi giật mình khi thấy tấm di ảnh và mâm cơm cúng đặt trong phòng khách

08:44:39 15/07/2024
Tôi không đáp trả lại con dâu mà lặng lẽ bước đến di ảnh của thông gia và thắp thêm nén hương. Do lập gia đình khá sớm nên ngoài 40 t.uổi tôi đã có con dâu.

Ở riêng nhưng gần nhà bố mẹ chồng, mua 200.000 thịt bò về kho cũng bị soi mói ăn lắm tiêu hoang

16:00:12 14/07/2024
Các cụ nói xa thơm gần thối cũng là có lý do cả. Tôi thiết nghĩ ở cái thời đại này thì nói thật là cái miếng ăn nó không hề to.

Em gái tôi nằng nặc đòi lấy anh chàng mảnh khảnh yếu ớt, ngay sau hôm cưới quay về ngoại kêu khóc vật vã đòi bỏ chồng

15:56:09 14/07/2024
Tại sao em tôi lại ra nông nỗi này? Em tôi tên Duyên, năm nay 27 t.uổi, ngoại hình, công việc và tính cách đều rất bình thường, không có gì cuốn hút nhưng lại khá kén chọn bạn trai.

Có thể bạn quan tâm

Ngắm thân hình nuột nà của hot girl phòng gym

Người đẹp

10:11:21 15/07/2024
Hot girl Phạm Thị Trâm Anh gây ấn tượng với người đối diện nhờ thân hình gợi cảm, nuột nà cùng khuôn mặt xinh đẹp.

Đền Parthenon, kiệt tác của kiến trúc Hy Lạp cổ đại

Du lịch

10:09:05 15/07/2024
Đền Parthenon là công trình kiến trúc nổi tiếng nhất của Hy Lạp cổ đại còn tồn tại đến ngày nay và cũng là một trong những công trình văn hóa vĩ đại nhất thế giới.

Các diễn viên nữ gen Z nổi bật của màn ảnh Hoa ngữ

Hậu trường phim

10:08:53 15/07/2024
Châu Dã, Triệu Lộ Tư, Trương Tịnh Nghi, Dương Siêu Việt là những diễn viên có tiến bộ về diễn xuất và mức độ nổi tiếng so với các đồng nghiệp.

Ngày 15 tháng 7 năm 2024 là ngày tốt hay xấu? Xem ngày âm lịch 15/7/2024

Trắc nghiệm

09:55:58 15/07/2024
Xem lịch âm ngày 15/7/2024 (Thứ 2), lịch vạn niên ngày 15/7/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ,...

5 kiểu áo được các mỹ nhân Việt trên 40 t.uổi mặc nhiều nhất

Thời trang

09:52:39 15/07/2024
Các mẫu áo mùa hè đóng vai trò quan trọng khi quý cô trên 40 t.uổi xây dựng phong cách. Nếu lựa chọn đúng, áo mùa hè sẽ giúp người mặc có được vẻ ngoài không chỉ trẻ trung, mà còn ghi điểm thanh lịch, sang trọng.

Giảm nỗi sợ lợi bất cập hại khi uống thuốc giảm cân

Làm đẹp

09:48:57 15/07/2024
Odistad ức chế hấp thu trực tiếp chất béo từ thức ăn, vì vậy, không cần sử dụng thuốc trong trường hợp bữa ăn không có hoặc có rất ít chất béo hoặc trường hợp bỏ qua bữa ăn.

5 lợi ích của nước đậu bắp cho nam giới trên 30 t.uổi

Sức khỏe

09:48:11 15/07/2024
Các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, táo bón, khó tiêu là mối quan tâm đáng kể đối với nam giới khi họ già đi. Và khi gặp tình trạng này, bạn hãy dùng nước đậu bắp.

"Prue" Shannen: Sao nhí lụi tàn vì phốt thái độ, drama ngập đầu với sao Phép Thuật và cả chồng trước khi qua đời

Sao âu mỹ

09:42:35 15/07/2024
Shannen Doherty (Phép Thuật) có sự nghiệp thành công, nhưng đi cùng đó là những drama hôn nhân ồn ào và cả phốt thái độ với bạn diễn.

Rafael Nadal và 9 tay vợt có trang phục ra sân đắt nhất

Phong cách sao

09:00:52 15/07/2024
Tay vợt huyền thoại Rafael Nadal dẫn đầu với trang phục đắt nhất trong lịch sử sân tennis, nổi bật là chiếc đồng hồ Richard Mille phiên bản giới hạn, giá 1,1 triệu USD.

Số trường hợp đuối nước vì trốn nhập ngũ của Ukraine gia tăng

Thế giới

08:27:00 15/07/2024
Một thăm dò hồi đầu năm nay cho kết quả 63% nam giới trong độ t.uổi nhập ngũ ở Ukraine không sẵn sàng bước vào quân ngũ. 50% người được hỏi phản đối nỗ lực chiêu mộ binh sĩ mới.