Cứu cô gái ‘9 phần t.ử v.ong’, bác sĩ được đề nghị trở thành bố nuôi

Theo dõi VGT trên

Trở lại cuộc sống một cách thần kỳ sau 2 lần đặt chân vào “cửa tử”, mất nửa số m.áu trong người, chị M.

nhiều lần đề nghị bác sĩ đã cứu mình đồng ý làm bố nuôi đặc biệt.

Giữa tháng 4, chị Đ.K.M, 24 t.uổi, quê Lạng Sơn (dân tộc Nùng) phát hiện mang thai. Liên tục đau bụng suốt 2 ngày, chị được gia đình đưa vào Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Bác sĩ nhận định bệnh nhân có triệu chứng c.hảy m.áu trong ổ bụng, chuyển phòng mổ ngay.

Khi nằm trên bàn mổ, chị M. đã trong trạng thái lơ mơ, mạch nhỏ khó bắt, huyết áp không đo được. Nhận định bệnh nhân đang sốc mất m.áu, bác sĩ vừa hồi sức vừa tiến hành gây mê. Tuy nhiên, do mất m.áu quá nhiều nên trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân 2 lần ngừng tuần hoàn.

Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu hội chẩn ban giám đốc, bật báo động đỏ toàn viện, đồng thời hội chẩn liên viện cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (cách Bệnh viện Phụ sản Trung ương khoảng 200m).

Sau 15 phút được ép tim liên tục và hồi sức tích cực, tim bệnh nhân đ.ập trở lại. Lập tức, thầy thuốc 2 bệnh viện khẩn trương phẫu thuật cầm m.áu. Bác sĩ cho biết bệnh nhân có khối chửa ngoài tử cung vỡ gây mất 2,5 lít m.áu. Điều này rất nguy hiểm, bởi một người trưởng thành trung bình có khoảng 5 lít m.áu, phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Chiều cùng ngày, bệnh nhân M. được chuyển sang Khoa Hồi sức tích cực 2 thuộc Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để tiếp tục điều trị ngừng tuần hoàn nâng cao.

“Bệnh nhân được hạ thân nhiệt chỉ huy 33 độ C trong 24 giờ, theo dõi huyết động liên tục, EIT-monitor theo dõi hình ảnh cắt lớp động của phổi, siêu âm tim, nội soi khí phế quản loại trừ dị vật cùng các biện pháp hồi sức tích cực chuyên sâu khác…”, PGS.TS Lưu Quang Thùy, Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, chia sẻ.

Cứu cô gái 9 phần t.ử v.ong, bác sĩ được đề nghị trở thành bố nuôi - Hình 1
Các thầy thuốc chạy đua cứu nữ bệnh nhân trẻ t.uổi 2 lần ngừng tim, sốc mất m.áu. Ảnh: BVCC

Ngày thứ 5 vào viện, bệnh nhân tỉnh táo, rút được nội khí quản, thở NIV hỗ trợ. Hai ngày sau, bệnh nhân tiếp xúc tốt, có thể ngồi dậy đi lại quanh giường, không có tổn thương trên CT scan sọ não. Sau 3 tuần bệnh nhân ra viện và không để lại di chứng.

Hơn 1,5 tháng sau khi ra viện, ngày 10/6, chị M. cùng gia đình qua thăm lại nơi đã điều trị cho chị khi sự sống và cái c.hết ở ranh giới mong manh. “Tôi không tin rằng trước mắt mình là bệnh nhân từng ngừng tim 2 lần, sốc mất m.áu”, bác sĩ Thùy chia sẻ.

Ông nói vậy là bởi sau vài câu hỏi kiểm tra về mức độ hồi phục và di chứng sau ngừng tuần hoàn, vị bác sĩ thấy bệnh nhân trả lời chính xác, thậm chí còn rất thông minh, hóm hỉnh. “Vậy mới thấy y học thật kỳ diệu”, PGS Thùy thốt lên.

Video đang HOT

Cứu cô gái 9 phần t.ử v.ong, bác sĩ được đề nghị trở thành bố nuôi - Hình 2
Nữ bệnh nhân và bác sĩ Thùy. Ảnh: BVCC

Vị chuyên gia chia sẻ bác sĩ hồi sức, làm việc ở nơi chứng kiến lằn ranh sinh – tử, thường tò mò về ý nghĩ và cảm nhận của bệnh nhân khi hôn mê hoặc khi có dấu hiệu tỉnh lại. Ông bèn hỏi bệnh nhân M. “cảm thấy gì khi hôn mê, thở máy và nghe thấy gì đầu tiên khi có dấu hiệu của sự sống?”.

Trả lời bác sĩ, nữ bệnh nhân trẻ t.uổi nói “không biết gì” từ khi các cô điều dưỡng úp mặt nạ (tức là lúc khởi mê) đến khi bắt đầu nghe thấy tiếng âm thanh “tít, tít” của phòng hồi sức (moritoring theo dõi – PV).

Khi có dấu hiệu đầu tiên “trở lại cuộc sống”, cô gái trẻ nói “nghe thấy giọng bố gọi đầu tiên”, đó là tiếng gọi văng vẳng: “M. ơi, M. ơi, nghe thấy bố không?”….

Lắng nghe tâm tình của nữ bệnh nhân 24 t.uổi, bác sĩ Thùy rất xúc động. Không chỉ là bác sĩ cứu người, vị chuyên gia còn là người cha, cũng có con nhỏ. Ông nhẹ nhàng đáp: “Đúng rồi. Đó là người đàn ông luôn yêu thương và không bao giờ bỏ cháu, luôn xuất hiện lúc cháu cần nhất. Chồng cháu và người thân cũng túc trực và gọi cháu thường xuyên nhưng tiếng của bố cháu sẽ xuất hiện đúng lúc khi sự sống của con gái được hồi sinh. Có lẽ vì thế, người ta mới gọi con gái là người tình kiếp trước của bố”.

Bố của M. là người đàn ông trạc t.uổi bác sĩ Thùy, đậm vẻ “người miền núi chất”. Ngay lần đầu tiên tiếp xúc với bác sĩ Thùy khi con gái được chuyển sang Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, ông bình tĩnh, gửi tới bác sĩ lời nhắn nhủ mộc mạc nhưng mạnh mẽ:

- “Tốn bao nhiêu cũng được, miễn là cứu được cháu, không có gì phải sợ”.

- “Chúng tôi không sợ vất vả, chỉ sợ qua thời gian ‘vàng’ không cứu được cháu thôi!”, bác sĩ Thùy nói với ông.

Tới khi con gái ra viện, người đàn ông lúc này không giấu được sự xúc động, run run. “Bác sĩ sinh ra nó lần thứ 2, tôi xin phép sau này cho nó làm con gái nuôi của bác sĩ có được không?”.

Đáp lại lời đề nghị này, bác sĩ Thùy cười lớn: “Tôi là đàn ông có sinh được đâu!” rồi dặn dò bệnh nhân tạm thời không nên sinh con giai đoạn này cho đến khi có sự tư vấn của bác sĩ sản để đảm bảo an toàn cho người mẹ. Bằng tất cả tình thương yêu của người bố với con gái, người đàn ông hứa chắc nịch “nhất định không để con gặp nguy hiểm lần nào nữa”.

Trong lần gặp gỡ khi M. tái khám hôm 10/6, bác sĩ Thùy tiếp tục được đề nghị làm “bố nuôi” từ chính nữ bệnh nhân hai lần chạm chân vào cửa tử. Lần này, vị bác sĩ không còn từ chối nữa. Ông chia sẻ: ” Cũng nhờ có con, bố càng yêu nghề y hơn và nhắc nhở mình ‘đừng bao giờ đầu hàng thần c.hết’ khi cấp cứu bệnh nhân“.

Với vị chuyên gia, cứu sống bệnh nhân là trách nhiệm của bác sĩ, nhưng đó cũng là “tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo”. Người “vẽ nên bức tranh ấy” không chỉ một cá nhân mà là cả tập thể, được tổ chức hệ thống và bài bản.

Đó là các y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã cấp cứu ban đầu và phẫu thuật thành công; là các nhân viên y tế của khoa Hồi sức tích cực 2, Trung tâm Gây mê – Hồi sức Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tận tâm chăm sóc điều trị. Đó là các bác sĩ trực đêm hôm, dinh dưỡng, phục hồi chức năng, các phòng ban chức năng của bệnh viện đã hỗ trợ tối đa.

“Quả thật, muốn đi nhanh thì đi một mình, còn muốn đi nhanh hơn, xa hơn thì phải đi cùng nhau. Chỉ có những gì đi từ trái tim mới đến được trái tim người khác”, vị bác sĩ mỉm cười, khi nghĩ tới ca bệnh, về người “con nuôi” đặc biệt.

Em bé đầu tiên ở Việt Nam được sửa tim khi còn nằm trong bụng mẹ chào đời

B.é t.rai từng trải qua cuộc đại phẫu khi còn nằm trong bụng mẹ vì có dị tật tim bẩm sinh đã chào đời, nặng 2,9kg, khóc lớn.

Đây là bệnh nhi được thông tim bào thai đầu tiên ở Việt Nam.

Trường hợp ngoạn mục, vượt ngoài mong đợi

9h17 phút ngày 30/1, b.é t.rai đặc biệt được chào đời bằng phương pháp sinh mổ, khóc rất to trong sự xúc động của các bác sĩ. Đây là em bé trong ca thông tim bào thai đầu tiên của Việt Nam cũng như Đông Nam Á.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cho biết ca mổ kéo dài 25 phút. Ngay khi bé chào đời, ê-kíp hồi sức phòng sinh của Bệnh viện Từ Dũ và Khoa Sơ Sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM đã đ.ánh giá tình hình của bệnh nhi. May mắn, SpO2 đạt 89%, trẻ thở khí trời.

"Chưa bao giờ tôi có cảm xúc như vậy trong phòng mổ. Đây là trường hợp rất ngoạn mục, vượt ngoài mong đợi của ê-kíp. Em bé khóc rất to khi chào đời", bác sĩ Hương nói.

Em bé đầu tiên ở Việt Nam được sửa tim khi còn nằm trong bụng mẹ chào đời - Hình 1
B.é t.rai 2,9kg chào đời trong niềm hạnh phúc của gia đình và y bác sĩ. Ảnh: TS.

Thực tế, các bác sĩ dự kiến trẻ có khả năng phải thở oxy ngay sau sinh. Nếu trường hợp này không được can thiệp bào thai, trẻ sẽ phải đặt stent hoặc nong động mạch phổi ngay sau khi sinh. Kết quả siêu âm tim trực tiếp tại phòng mổ cho thấy dòng m.áu qua chỗ hẹp động mạch phổi rất tốt, độ hẹp ở mức trung bình. Điều này có nghĩa là bé không cần can thiệp gì trong giai đoạn đầu đời.

Sau sinh, trẻ sẽ được chuyển về Khoa Hồi sức Sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM để tiếp tục theo dõi, đ.ánh giá. Ngày mai, các chuyên gia sẽ đ.ánh giá lại tình hình và có kế hoạch điều trị lâu dài cho bé.

Bác sĩ Trần Ngọc Hải, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, là phẫu thuật viên chính trong ca mổ. Ông cho biết sau khi trẻ được cắt dây rốn và chuyển cho ê-kíp hồi sức, bé tự thở khí trời như một đ.ứa t.rẻ bình thường. Trẻ được thực hiện da kề da với mẹ. Thai đạt 37 tuần 4 ngày.

"Các bác sĩ rất xúc động. Những ca trẻ không có van động mạch phổi thường rất nặng nề, tiên lượng rất xấu nhưng hôm nay trẻ đã chào đời rất tốt. Diễn tiến của trẻ sơ sinh sẽ thay đổi từng giờ, chúng tôi sẽ theo sát", bác sĩ Hải nói.

Em bé đầu tiên ở Việt Nam được sửa tim khi còn nằm trong bụng mẹ chào đời - Hình 2
B.é t.rai chào đời khi được 37 tuần 4 ngày trong bụng mẹ. Ảnh: BVCC.

Em bé đầu tiên ở Việt Nam được sửa tim khi còn nằm trong bụng mẹ chào đời - Hình 3
Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ là phẫu thuật viên chính. Ảnh: BVCC.

Sự cương quyết của mẹ là động lực cho cả ê-kíp bác sĩ

"Tôi rất xúc động khi nhìn thấy bà mẹ nằm trên bàn mổ, nước mắt giàn giụa. Đây là thành quả của sự dũng cảm của người mẹ, chính sự cương quyết của chị là động lực cho cả ê-kíp vì đây là ca đầu tiên ở Việt Nam. Dù chúng tôi chuẩn bị tất cả mọi thứ để đảm bảo an toàn, nhưng sự cương quyết của gia đình và người mẹ là động lực cho cả ê-kíp", bác sĩ Hương nói.

Trước đó, ngày 4/1, lần đầu tiên, các bác sĩ tại TP.HCM thực hiện thành công ca thông tim bào thai cho thai nhi 32 tuần bị dị tật tim bẩm sinh nặng. Đây là ca thông tim bào thai đầu tiên ở Việt Nam cũng như Đông Nam Á. Sau rất nhiều năm ấp ủ và chuẩn bị kỹ lưỡng, mong ước cứu trẻ bị tim bẩm sinh từ trong bụng mẹ của bác sĩ Việt Nam đã thành hiện thực.

Theo các chuyên gia, kỹ thuật thông tim bào thai chỉ phát triển trong 5 năm trở lại đây. Trên thế giới chỉ có một số nơi như Brazil, Ba Lan... thực hiện thành công.

Em bé đầu tiên ở Việt Nam được sửa tim khi còn nằm trong bụng mẹ chào đời - Hình 4
Ca thông tim bào thai đầu tiên của Việt Nam cũng như Đông Nam Á. Ảnh: BVCC.

Ca bệnh đặc biệt là một sản phụ 28 t.uổi ở Đà Nẵng. Khi phát hiện thai có bất thường nặng về tim, sản phụ được chuyển vào TP.HCM theo dõi. Tại Bệnh viện Từ Dũ, khi thai 26 tuần t.uổi, thời điểm các bác sĩ quyết định can thiệp bào thai là khoảng thời gian cân não, trải qua 3 lần hội chẩn.

Khi thai được 32 tuần 5 ngày, tính mạng của bé bị đe doạ, Bệnh viện Từ Dũ đã hội chẩn khẩn cấp với Bệnh viện Nhi đồng 1. Các chuyên gia nhận định nếu không can thiệp bào thai để nong van động mạch phổi ngay, thai nhi có thể sẽ c.hết trong bụng mẹ. Nếu cho sinh ngay, thai nhi có thể t.ử v.ong khi vừa chào đời.

Theo Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, can thiệp trong bào thai là giải pháp cấp bách nhằm cứu sống thai nhi còn trong bụng mẹ. Khi can thiệp được từ trong bào thai, tỷ lệ thành công cao hơn khi trẻ đã chào đời do thai nhi có một cơ chế rất hay là tự lành, tự sửa chữa. Cơ chế này hình thành từ những tế bào gốc, sẽ tự chỉnh sửa, tự lành, không để lại sẹo.

Hai bệnh viện chuyên khoa lớn của TP.HCM lên kế hoạch thành lập các ê-kíp gây mê cho người lớn, can thiệp bào thai, nong tim, hồi sức sơ sinh nếu phải mổ, sản khoa để chuẩn bị mổ lấy thai nếu xảy ra sự cố.

8h sáng ngày 4/1, các bác sĩ rà soát lại một lần các phương án. 9h5 phút, ê-kíp tiến hành can thiệp tim thai trong bào thai. Bác sĩ đã dùng một cây kim 18G để đi xuyên từ thành bụng, xuyên vào thành tử cung, vào buồng ối, xuyên thành ngực của thai nhi vào thẳng buồng tim, đi tới thất phải, tìm đúng vị trí để thông van tim cho bào thai.

Ca can thiệp kéo dài gần 40 phút. Kết quả siêu âm sau đó cho thấy dòng chảy qua van động mạch phổi của thai nhi tốt, không tràn dịch màng ngoài tim. Mọi nỗ lực và chuẩn bị đã được đền đáp, thai nhi và sản phụ đều an toàn. Sáng 8/1, sản phụ được xuất viện.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ai không nên ăn quả bơ?
23:07:23 21/07/2024
Những thức uống cực tốt cho gan
15:00:16 20/07/2024
6 dấu hiệu nhận biết tuyến tụy có vấn đề
07:56:00 22/07/2024
Phần tốt nhất của loại quả giàu chất xơ giúp phòng đột quỵ, nhiều người không biết thường vứt bỏ
13:01:52 21/07/2024
Tảo biển có tác dụng gì?
11:57:22 21/07/2024
Khi họng viêm có hạt
11:59:36 21/07/2024
TP. HCM không còn vaccine bạch hầu
21:01:25 21/07/2024
7 loại thực phẩm đáng ngạc nhiên giúp kiểm soát huyết áp
21:09:21 21/07/2024

Tin đang nóng

Nam Thư bất ngờ khoá trang cá nhân và fanpage 1,8 triệu người theo dõi
09:04:07 22/07/2024
Ảnh đế đẳng cấp nhất Hàn Quốc U50 vẫn độc thân, cả sự nghiệp chỉ công khai yêu đúng một người
06:02:16 22/07/2024
Điểm tên những nam thần showbiz Hoa ngữ có sự nghiệp đi xuống sau khi kết hôn
06:30:33 22/07/2024
Mẹ chồng cũ khoe 'tiểu tam' mang thai đôi rồi ngã quỵ khi xem tờ giấy tôi đưa
08:05:35 22/07/2024
Phim Việt "Dưới bóng con hầu": Không phải nữ chính, đây là cô gái khiến dân mạng phải thốt lên "đẹp sang chảnh quá"
08:33:16 22/07/2024
Hà Nội: Nhiều đơn vị treo cờ rủ sớm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
10:14:30 22/07/2024
Sao nhí bất hạnh nhất Hoàn Châu Cách Cách 27 t.uổi vẫn như đ.ứa t.rẻ lên 10
06:21:46 22/07/2024
Cô thư ký xinh đẹp có ý gạ sếp còn chê vợ nhà không được 3 vòng chuẩn chỉnh, anh chồng liền nói 1 câu khiến cô nàng cuống cuồng bỏ chạy
09:27:28 22/07/2024

Tin mới nhất

Gia tăng bệnh nhân bị đau mắt đỏ ở Hà Tĩnh

11:22:03 22/07/2024
Nếu mắt chảy nhiều nước mắt, có nhiều ghèn rỉ mắt thì sử dụng khăn giấy hoặc bông gạc y tế (sử dụng 1 lần) để vệ sinh, sau đó bỏ vào thùng rác có nắp đậy để tránh tạo thành nguồn lây cho gia đình và người xung quanh.

Bệnh ho gà trở lại sau hơn 3 năm 'vắng bóng'

07:53:13 22/07/2024
Quảng Ngãi vừa ghi nhận 2 ca mắc ho gà ở phường Trần Phú, Quảng Phú (TP.Quảng Ngãi). Theo Sở Y tế, từ năm 2020 đến nay, Quảng Ngãi mới xuất hiện trở lại bệnh ho gà.

Giật mình với 5 món ngon có thể âm thầm rút ngắn t.uổi thọ bạn không ngờ tới

07:50:13 22/07/2024
Mì ăn liền thường chứa lượng muối rất cao, vượt quá nhu cầu khuyến nghị hàng ngày. Tiêu thụ quá nhiều muối làm tăng huyết áp, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ và suy thận.

Những lưu ý trong chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân tăng huyết áp

06:25:29 22/07/2024
Các bác sĩ và điều dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chia sẻ: có nhiều chế độ ăn khác nhau cho bệnh nhân tăng huyết áp, trong đó chế độ ăn DASH được dùng phổ biến nhất.

Bé 5 t.uổi bị polyp đại tràng kích thức 3cm

23:04:56 21/07/2024
Các bác sĩ cho biết, Polyp đại trực tràng t.rẻ e.m nếu không điều trị kịp thời sẽ phát triển và diễn biến phức tạp. Một số trường hợp polyp to có thể tự đứt gây c.hảy m.áu cấp tính nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Giải cảm, giảm ho, dịu thần kinh với hành tây, hành ta

22:56:29 21/07/2024
Theo tài liệu nước ngoài, uống nước hãm củ hành vào sáng sớm và trước khi đi ngủ sẽ giảm được hiện tượng nhức mỏi, chống đau, điều hòa thần kinh.

Món ăn giúp tăng cường khả năng miễn dịch trong mùa mưa bão

22:46:40 21/07/2024
Súp đùi gà là một công thức dễ làm tại nhà. Để làm súp đùi gà, trước tiên hãy cho đùi gà, hành tây, cà chua, bông cải xanh, tỏi và gừng thái nhỏ vào nồi áp suất cùng với nước.

Loại rau dễ trồng giúp thải độc, ngừa ung thư

21:11:10 21/07/2024
Trước đây, loại rau này được đưa vào cung cho vua chúa nên được gọi là rau tiến vua. Người dân có thể dùng tươi hoặc phơi, sấy khô. So với các loại rau xanh khác, rau tiến vua có giá đắt hơn.

Loại thực phẩm giúp đ.ập tan nguy cơ sỏi thận

21:04:29 21/07/2024
Dứa là thực phẩm tuyệt vời cho người có nguy cơ sỏi thận. Hãy bổ sung dứa vào chế độ ăn uống hàng ngày kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học để bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa sỏi thận hiệu quả.

Bí đỏ chữa đau đầu, trị giun sán

20:59:11 21/07/2024
Theo Y học cổ truyền, bí đỏ có vị ngọt, tính hơi ôn. Tác dụng bổ trung ích khí, thanh nhiệt, nhuận phế, nhuận tràng, sinh tân dịch. Hỗ trợ chữa đau đầu, chóng mặt, mắt kém,viêm gan, thận yếu.

Ngâm chân thảo dược cần lưu ý điều này để không phản tác dụng

20:56:21 21/07/2024
Ngâm mình trong nước ấm một phần hoặc toàn bộ cơ thể là một trong những hình thức cổ xưa nhất của y học, và có lý do chính đáng tại sao hình thức điều trị này đã tồn tại lâu dài trước thử thách của thời gian.

Tần suất ăn chuối để ngăn ngừa sỏi thận

14:15:12 21/07/2024
Nếu tổn thương thận không phải là vấn đề đáng lo ngại, bạn có thể thêm chuối vào chế độ ăn uống của mình - đây là loại trái cây được dung nạp tốt. Bạn có thể ăn khoảng 1-2 quả chuối mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm

Những mẫu hàng rào cho nhà cấp 4 đẹp, hiện đại, tiết kiệm chi phí

Sáng tạo

11:31:01 22/07/2024
Hàng rào đẹp nhà cấp 4 được xem là một phần kiến trúc của ngôi nhà và được rất nhiều người tìm kiếm, tham khảo. Dưới đây là những mẫu hàng rào đẹp nhà cấp 4 nổi bật mà bạn có thể ứng dụng cho ngôi nhà của mình.

Trải nghiệm khoảnh khắc lãng mạn khi du lịch ở Santorini (Hy Lạp)

Du lịch

11:30:22 22/07/2024
Dưới đây là những điều lãng mạn mà các cặp đôi có thể làm khi đi du lịch tại Santorini (Hy Lạp). Santorini hòn đảo nổi tiếng của Hy Lạp, được hình thành bởi núi lửa phun trào.

Không phải Mbappe, cầu thủ hưởng lương cao nhất La Liga là ai?

Sao thể thao

11:28:07 22/07/2024
Không phải Mbappe hay Bellingham, cầu thủ hưởng lương cao nhất La Liga là Frenkie de Jong (Barcelona), với mức 31,6 triệu bảng Anh/mùa.

Cây cảnh độc lạ, lá vuông, hoa tròn tựa ngọc mang may mắn vào nhà

Trắc nghiệm

11:25:19 22/07/2024
Cây cảnh này thực sự rất đặc biệt với lá hình vuông và những bông hoa trắng muốt, căng bóng như ngọc mang lại sự may mắn về mặt phong thủy, giúp

Cô gái nổi tiếng nhờ video hướng dẫn chị em độc thân tự sửa nhà

Netizen

11:12:04 22/07/2024
TRUNG QUỐC - Cô gái trở nên nổi tiếng khắp mạng xã hội sau khi chia sẻ các kỹ năng sống, các mẹo bảo trì, cải thiện nhà cửa cho phụ nữ độc thân.

Hyun Bin tự đăng loạt ảnh tình cảm với Son Ye Jin trên tài khoản 3 triệu follow, thu hút 6 vạn tương tác?

Sao châu á

11:10:33 22/07/2024
Chiều 20/7, cộng đồng mạng châu Á chú ý trước thông tin Hyun Bin được cho là vừa chia sẻ loạt ảnh ngọt ngào với bà xã Son Ye Jin trên trang Instagram có 3 triệu người theo dõi.

Hoa hậu Mai Phương Thúy: "Sẽ kết hôn và sinh con sớm nhất có thể..."

Sao việt

11:05:08 22/07/2024
Chia sẻ mới đây của hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy về kế hoạch kết hôn và sinh con thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

12 năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Đặng Thu Thảo vẫn giữ da trẻ đẹp cách chăm sóc da kỹ càng

Làm đẹp

10:56:10 22/07/2024
Đặng Thu Thảo rất chú trọng các bước dưỡng ẩm, khóa ẩm vào cuối ngày để da có điều kiện tái tạo, đồng thời giúp da mềm mại, căng bóng khi thức dậy.

Nữ ca sĩ 29 t.uổi quyết trở thành idol khi debut... lần thứ 6

Nhạc quốc tế

10:54:27 22/07/2024
Tuy nhiên, có một nữ idol dù đã 29 t.uổi nhưng vẫn quyết tâm debut lần thứ 6 để tìm kiếm cơ hội trụ vững ở showbiz. Ở mùa giải đầu tiên của series Produce 101 vào năm 2016, Kim So Hee khi đó mới 21 t.uổi (sinh năm 1995) cũng xuất hiện tro...

Quốc Cường Gia Lai lên tiếng sau khi bà Nguyễn Thị Như Loan bị bắt

Pháp luật

10:52:50 22/07/2024
Quốc Cường Gia Lai cho biết hiện Công ty vẫn hoạt động bình thường. HĐQT sẽ sớm tìm người phụ trách điều hành trong thời gian sớm nhất để thực hiện tất cả các hoạt động liên quan đến Công ty.

Cận cảnh phiên xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC

Tin nổi bật

10:49:26 22/07/2024
Sáng 22/7/2024, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 50 bị cáo trong vụ án l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản; thao túng thị trường chứng khoán tại Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.