Đãi vợ cũ của chồng bữa cơm, trước khi rời đi chị ấy để lại cho 900 triệu: Món quà chân tình hay bóc mẽ sự tham lam

Theo dõi VGT trên

Tại sao chị lại tốt với chúng tôi đến vậy?

Khi tôi và bạn trai yêu nhau sâu đậm, anh mới nói sự thật là đã từng có vợ con. Suốt 3 năm chung sống với vợ cũ, tình cảm của 2 người nhạt dần và có một thời gian anh chị không muốn ngủ cùng giường với nhau.

Cả 2 không muốn lãng phí t.uổi trẻ vì cuộc hôn nhân không hạnh phúc và cuối cùng đưa nhau ra tòa. Chị vợ cũ dành quyền nuôi con nên anh để lại toàn bộ ngôi nhà cho chị ấy đứng tên.

Sau khi đường ai nấy đi, anh vẫn thường xuyên đến thăm con, 2 người coi nhau như bạn và ủng hộ chuyện đối phương có người mới. Tôi còn nghe thấy chị vợ cũ thường xuyên mời anh về nhà ăn cơm. Chồng mới của chị và bạn trai tôi có nhiều trận uống say bí tỉ với nhau.

Tôi không bao giờ nghĩ bản thân lại lấy người đàn ông đã có gia đình. Lúc đầu tôi rất buồn và muốn chia tay nhưng tôi yêu anh rất nhiều. Sau 2 tháng đấu tranh tư tưởng, cuối cùng tôi quyết định đi đến kết hôn với anh.

Ngày chúng tôi cưới nhau, anh mời cả vợ cũ và chồng chị ấy đến tham dự. Phong bì mừng cưới của chị Cúc dày cộm, trong đó có 20 triệu và lời chúc phúc. Tôi không ngờ vợ cũ của chồng lại hào phóng thế.

Video đang HOT

Lúc đó chồng tôi nói giữa 2 người không có duyên nên không thể chung sống với nhau cả đời và chỉ có thể là bạn tốt của nhau. Thế nên khi anh mà đến thăm con riêng thì tôi không phải ghen tuông gì hết, cứ coi chị Cúc như một người bạn là được.

Mấy năm qua, mối quan hệ giữa 2 gia đình rất tốt. Chồng tôi coi bố mẹ chị Cúc như ruột thịt, coi chồng chị ấy như anh trai. Năm nào chúng tôi cũng làm một chuyến đi du lịch cùng nhau.

Đãi vợ cũ của chồng bữa cơm, trước khi rời đi chị ấy để lại cho 900 triệu: Món quà chân tình hay bóc mẽ sự tham lam - Hình 1

Ảnh minh họa

Hôm vừa rồi chồng tôi gọi điện cho chồng chị Cúc rủ đi du lịch. Nhưng anh ấy nói sắp chuyển công tác và cả mẹ con chị Cúc cũng đi cùng. Nơi mà anh chị ấy sắp đến cách chỗ chúng tôi rất xa và tương lai 2 gia đình khó lòng gặp nhau thường xuyên.

Chủ nhật vừa rồi, chồng tôi mời gia đình chị Cúc đến ăn bữa cơm chia tay. Tôi dành cả buổi chuẩn bị nguyên liệu và làm mâm cơm thịnh soạn đón khách. Bữa ăn diễn ra trong không khí vui vẻ.

Trước khi ra về, chị Cúc đưa cho tôi túi quà và nói ở trong đó có 900 triệu t.iền mặt tặng vợ chồng tôi làm quà chia tay. Chị bảo tương lai sẽ không quay về ngôi nhà cũ của chị và chồng tôi nữa nên đã bán vào tháng trước. Anh chị ấy quyết định trả lại cho chồng tôi một nửa ngôi nhà.

Khi hiểu được số t.iền đó từ đâu, chồng tôi nói đã cho chị Cúc thì không bao giờ lấy lại. Anh muốn chị cầm lấy số t.iền đó để mua nhà mới, không phải nghĩ ngợi gì cả.

Thấy 2 người đưa qua đưa lại, không ai chịu nhận số t.iền đó, chồng chị Cúc liền bảo đã mua được nhà, số t.iền đó chúng tôi cứ nhận lại. Nói rồi anh chị vội ra xe.

Sau khi khách đã về, chồng tôi muốn trả lại số t.iền đó để chị Cúc làm một cuốn sổ tiết kiệm cho con riêng của 2 người. Nhưng tôi thì nghĩ dù sao số t.iền đó cũng là phần của chồng tôi, nếu chị Cúc đã không nhận thì để lại cho con chúng tôi cũng được. Tôi nên nói thế nào để chồng và vợ chồng chị Cúc không cảm thấy tôi tham lam?

Tủi thân vì chồng muốn trả lương trông cháu cho mẹ tôi như giúp việc

Tôi cảm thấy rất tủi thân khi chồng đề xuất trả lương trông cháu cho mẹ tôi như giúp việc.

Mẹ lên giúp là vì thương con thương cháu chứ không phải vì mấy đồng t.iền công của chúng tôi.

Vợ chồng tôi vừa sinh con nhỏ nên sắp tới phải có người trông con để chúng tôi đi làm. Trong lúc đang lo lắng vì chưa tìm được giúp việc thì mẹ tôi gọi điện nói sẽ lên trông cháu đến khi nào đi trẻ, mẹ không yên tâm để cháu cho giúp việc. Tôi biết để có quyết định đó, mẹ tôi phải đấu tranh tư tưởng lắm vì ở nhà còn bố tôi và các em đang đi học.

Biết mẹ lên giúp chúng tôi trông con, chồng bàn với tôi hàng tháng sẽ trả công cho bà như thuê giúp việc. Anh ấy nói như thế để bà có t.iền gửi về quê cho các em ăn học với lại anh ấy cũng không phải ngại với gia đình đằng vợ. Tôi biết tính chồng khá sòng phẳng, nhưng nghe anh ấy nói như thế, tôi cảm thấy tủi thân. Mẹ tôi lên giúp là vì thương con thương cháu chứ không phải vì mấy đồng t.iền công, rồi anh ấy lại còn so sánh mẹ tôi với giúp việc.

Tủi thân vì chồng muốn trả lương trông cháu cho mẹ tôi như giúp việc - Hình 1
ôi cảm thấy rất tủi thân khi chồng đề xuất trả lương trông cháu cho mẹ tôi như giúp việc (ảnh minh họa)

Mấy hôm nay, thực sự tôi nửa muốn mẹ lên, nửa muốn thuê giúp việc. Tôi sợ mẹ ở cùng rồi chồng tôi không tế nhị sẽ khiến mẹ buồn. Tôi biết tính mẹ tôi thương con nhưng bà lại rất hay chạnh lòng và nghĩ ngợi. Nhưng nếu mẹ không lên giúp thì thuê giúp việc tôi lại không yên tâm, vì giúp việc không phải ai cũng chăm sóc trẻ con chu đáo và tận tâm, nhiều vụ trẻ bị giúp việc b.ạo h.ành khiến tôi lo sợ. Nhưng nếu không muốn mẹ trông cháu thì tôi cũng không biết nói như thế nào, sợ mẹ cả nghĩ lại tưởng chúng tôi có chuyện gì.

Chỉ còn ít nữa là tôi phải đi làm nhưng thực sự đang rất rối bời, chưa biết thuê giúp việc hay mời mẹ lên trông con nữa. Đã có lúc tôi có ý định xin nghỉ không lương một thời gian để con cứng cáp rồi tính tiếp nhưng nếu như thế khi đi làm tôi sợ không đáp ứng được công việc. Tôi chưa biết tính toán như thế nào cho hợp lý nữa, vừa thương mẹ và không muốn mẹ vất vả nhưng lại không muốn thuê giúp việc.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Chồng đêm nào cũng uống 1 ly nước ấm trước khi ngủ, một hôm tôi uống nhầm rồi tá hỏa, biết được bí mật mà móc họng nôn chẳng kịp
11:54:56 18/07/2024
Đến thăm con gái, lúc ra về thì thông gia dúi cho giỏ thức ăn, tức mình, tôi bỏ lại ngoài cổng, ngờ đâu lại gây ra rắc rối lớn
08:08:15 18/07/2024
Vợ mất 3 năm con gái nhất quyết không cho bố lấy vợ mới, một lần đưa con đi ăn tôi té ngửa khi biết bí mật được giấu kín
11:45:41 18/07/2024
Cháu đưa miếng mít lên miệng, mẹ chồng tôi lườm cháy mặt
07:45:37 18/07/2024
Đang ghét nhau ra mặt, anh hàng xóm bỗng cầm 2 cuốn sổ đỏ đến nhà hỏi cưới tôi: Lý do đầy thương cảm
10:52:42 19/07/2024
Xây nhà đ.ập rầm rầm từ 5h sáng, bị nhắc nhở còn giở giọng côn đồ, nhà vừa xây xong thì hàng xóm của tôi nhận cái kết tái mặt
16:26:53 18/07/2024

Tin đang nóng

Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Bức thư lạ ở điện thoại nghi phạm và 8 vali kỳ lạ
16:47:57 19/07/2024
DN Nguyễn Thị Như Loan - Mẹ ruột Cường Đô La bị bắt, Hà Hồ có động thái lạ
20:03:16 19/07/2024
Hoàng Kim Chi búp bê tin đồn của Shark Bình, học thức khủng, từng thi Miss Grand
15:35:06 19/07/2024
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời, tiếc thương nhà lãnh đạo toàn dân yêu mến
18:34:15 19/07/2024
Động thái Hoàng Thùy giữa liên hoàn đáp trả g.ây s.ốc từ Thanh Hằng
15:03:44 19/07/2024
Bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai, bị bắt
17:29:39 19/07/2024
Công an quận Bình Thạnh xác minh vụ siêu mẫu Thanh Hằng tố cáo Hoàng Thùy
17:25:10 19/07/2024
Từ Hi Thái Hậu và thú vui xa xỉ, độc dị khiến thần dân phẫn uất, kẻ hầu khiếp sợ
17:08:41 19/07/2024

Tin mới nhất

Em chồng đến nhà tôi ở nhờ một đêm, ngay sáng hôm sau tuyên bố nộp đơn ly hôn làm cả nhà ngã ngửa

20:20:34 19/07/2024
Tôi hỏi lý do, em chồng chỉ bảo ở nhà tôi một đêm mà tỉnh ngộ nên muốn ly hôn càng nhanh càng tốt. Em chồng tôi mới lấy chồng được hơn 1 năm thôi.

Con rể tới tận bến xe đón, mẹ vợ bỏ về nhà ngay khi chứng kiến hành động lạ lùng của anh ta

20:15:41 19/07/2024
Tôi háo hức ngày được lên thăm con cháu, vậy mà con rể đã làm tôi thất vọng bỏ về. Tôi sống ở nông thôn, nhưng luôn có ý thức nuôi dạy con ăn học đàng hoàng.

Tôi xấu mặt khi vợ không chịu trả nợ cho bố mẹ chồng dù nhà đẻ rất giàu

20:12:46 19/07/2024
Khoản nợ vài trăm triệu đồng với gia đình vợ chỉ là con số rất nhỏ, nhưng cô ấy nhất định không đứng ra trả nợ thay cho bố mẹ chồng, khiến tôi xấu mặt với cả nhà.

Hối hả gọi cả nhà vợ theo bắt vợ ngoại tình, cửa phòng vừa mở cha ruột tôi đứng tim, nhà ngoại thì bụm miệng cười không ngớt

20:07:57 19/07/2024
Ngỡ bắt ghen được vợ ngoại tình, nào ngờ tôi lại cho hai họ chứng kiến cảnh chán chê của mẹ mình. Tôi lập gia đình đã 7 năm, có một con trai 5 t.uổi.

Vừa về đến cửa đã nghe ô sin í ới gọi chồng ơi, tôi nhẹ bước đến nghe thêm thì bất ngờ phát hiện mối quan hệ bí mật

19:58:43 19/07/2024
Mặc cho chồng và ô sin quỳ sụp dưới chân, tôi vẫn cầm gậy phanh tới tấp khiến cô ô sin thâm tím cả người. Vừa về đến cửa đã nghe ô sin í ới gọi chồng ơi, tôi bất ngờ phát hiện mối quan hệ bí mật

Lần cuối nằm cạnh nhau trên chiếc giường cưới, tôi bật khóc như đ.ứa t.rẻ khi nghe vợ rỉ tai câu này

19:50:31 19/07/2024
Tôi đau đớn, từ mai anh sẽ chẳng còn vợ, chẳng còn được ôm vợ thêm một lần nào nữa. Giá như anh đừng mải miết k.iếm t.iền, giá như anh quan tâm vợ nhiều hơn

Hàng đêm, cứ mỗi lần người chồng tàn tật 'đụng chạm' và muốn gần gũi, vợ lại có hành động không thể chấp nhận này

19:45:33 19/07/2024
Cứ mỗi lúc gần chồng tàn tật như vậy, em thấy anh như là một gã đàn ông khác, không phải là chồng mình. Nhưng em không thể chia sẻ được với anh điều này.

Ngày tôi tái giá, chồng cũ thuê ô tô chở cả nhà đến dự, sốc hơn khi mẹ chồng giật mic tuyên bố điều này

10:46:57 19/07/2024
Không chỉ vậy, mẹ chồng cũ còn giật mic của MC, khiến cả hội hôn ngỡ ngàng. Đến khi nghe những lời bà nói thì ai cũng ngậm ngùi cảm động.

Phát hiện tờ giấy bí mật trong túi xách của vợ, anh chồng thẳng tay đ.ánh đ.ập rồi đuổi khỏi nhà

10:40:58 19/07/2024
Sau khi trút hết mọi bực tức lên người tôi, anh thở hồng hộc rồi ngồi bệch xuống đất. Tôi vẫn nằm đó ôm mặt khóc nức nở.

Về nhà mẹ đẻ ở cữ, 6 tháng quay về nhà chồng thì thấy ảnh mình được đặt giữa nhà, nghe osin tiết lộ lý do mà tức nghẹn cổ

10:26:41 19/07/2024
Tôi mới ấp úng không nói thành lời. Bà mẹ chồng định lao đến đ.ánh tôi nhưng lần này tôi giữ c.hặt t.ay bà rồi hét lớn.

Về nhà lúc 3 giờ sáng, tôi hốt hoảng khi cánh cửa nhà mở toang cảnh tượng bên trong khiến toàn thân tôi run rẩy

10:16:43 19/07/2024
3 giờ sáng, tôi trở về nhà, hốt hoảng khi thấy cửa mở toang, đồ đạc bên trong vô cùng bừa bộn. Tôi tức tốc lên phòng tìm vợ thì điếng hồn.

2 giờ sáng vẫn nghe tiếng róc rách trong nhà tắm, tôi lọ mọ ngồi dậy kiểm tra thì c.hết điếng khi nhìn thấy cảnh này

10:05:21 19/07/2024
Đến giữa đêm khuya thì em nghe tiếng nước xả trong nhà tắm. Em nặng nề lọ mọ dậy đi xem có phải do mình quên tắt nước hay không.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam có mấy suất tại APAC League 2025?

Mọt game

20:54:33 19/07/2024
Vào ngày 19/07, Riot Games đã công bố quy tắc phân bổ suất thi đấu tại APAC League 2025 - giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Xuân Bắc, Tự Long và đông đảo nghệ sĩ xúc động tiễn đưa NSƯT Phương Nga

Sao việt

20:52:43 19/07/2024
Sáng 19/7, NSND Xuân Bắc, NSND Tự Long, NSND Lan Hương cùng đông đảo nghệ sĩ, bạn bè và đồng nghiệp không kìm được nước mắt khi tiễn đưa NSƯT Phương Nga về nơi an nghỉ cuối cùng.

Siêu phẩm cổ trang leo top 1 Việt Nam, nữ chính diễn quá đỉnh càng xem càng cuốn

Phim châu á

20:49:13 19/07/2024
Mặc Vũ Vân Gian kéo dài 40 tập, là một trong những dự án cổ trang đáng chú ý nhất của màn ảnh Hoa ngữ trong năm nay.

Áp thấp nhiệt đới mạnh dần lên, nhiều vùng trên cả nước có mưa dông

Tin nổi bật

20:48:13 19/07/2024
Do tác động của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Đông của khu vực Bắc và giữa Biển Đông có mưa rào và dông mạnh, gió mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 6 - 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai tung luật chơi không thể ngờ, loạt "anh tài" bật khóc

Tv show

20:45:57 19/07/2024
Tôi 18/7, Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gaitung trailer tập 4 trước thềm lên sóng. Qua vài phút ngắn ngủi nhưng trailer hé lộ loạt diễn biến kịch tính khiến khán giả không khỏi nóng lòng.

Baifern gây sốt với visual trong trẻo, cùng bố mẹ đi "chữa lành" hậu chia tay Nine Naphat

Sao châu á

20:40:53 19/07/2024
Sau khi xác nhận đường ai nấy đi với Nine Naphat, Baifern Pimchanok tập trung vào công việc và dành nhiều thời gian ở bên bạn bè và người thân.

Bắt thanh niên cầm đá đ.ập bể kính ô tô tại TP Thủ Đức

Pháp luật

20:29:32 19/07/2024
Ngày 19-7, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM đã bắt giữ Phan Vinh Quang (34 t.uổi) để điều tra về hành vi hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác.

Houthi thừa nhận gây ra vụ nổ tại thủ đô của Israel

Thế giới

20:19:41 19/07/2024
Sau vụ tấn công, không quân Israel đã tăng cường tuần tra để bảo vệ không phận, trong khi Thị trưởng Tel Aviv, ông Ron Huldai cùng ngày ban bố tình trạng cảnh giác cao độ .

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 20/7: Cự Giải thuận lợi, Song Ngư chậm trễ

Trắc nghiệm

20:13:52 19/07/2024
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 20/7 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Cự Giải dễ dàng đạt kết quả tốt, Song Ngư cần chủ động và tích cực hơn.

HLV Ten Hag tha thứ cho Sancho, Quỷ đỏ hớt tay trên Real

Sao thể thao

20:07:04 19/07/2024
T.iền đạo Louis Saha vui mừng khi Jadon Sancho và HLV Ten Hag đã giải quyết xong mâu thuẫn, trong lúc ngôi sao trẻ người Pháp Leny Yoro vừa hoàn tất hợp đồng 5 năm với Man United.