Bất ngờ vì con đọc thông, viết thạo sau một học kỳ

Nhận tin con đạt điểm 10 Tiếng Việt , anh Quang Thạch, 37 tuổi, sửng sốt vì chỉ vài tháng trước đã nghĩ “không biết bao giờ con biết đọc, biết viết”.

Đi họp phụ huynh sau khi con kết thúc học kỳ I năm học đầu tiên cấp tiểu học , anh Quang Thạch, ở quận Hoàn Kiếm , Hà Nội , phấn khởi vì con trai nằm trong nhóm đạt 9-10 điểm hai môn Toán và Tiếng Việt . Lớp có 36 học sinh, 30 em đạt thành tích như vậy. Chỉ 6 em đạt 7-8, không em nào dưới 7.

Trước đó anh Thạch đã rất vui khi con đọc vanh vách câu chữ trong sách Cánh Diều , có thể đọc các bài tập đọc dài ở sách tập hai mà con chưa học tới. Thử đọc một câu cho con viết, anh ngạc nhiên thấy con viết được chữ nhỏ và khá nhanh dù chưa đẹp. Việc con có thể đọc thông, viết thạo chỉ sau 4 tháng học lớp 1 khiến ông bố bất ngờ bởi trước đó từng rất lo lắng trước thông tin tiêu cực về chương trình và sách giáo khoa mới.

Cuối tháng 9/2020, nhiều phụ huynh chia sẻ “đau đầu” khi thấy chương trình học quá nặng, con không thể theo kịp. Liền sau đó, hàng loạt “sạn” trong sách giáo khoa, đặc biệt là sách Tiếng Việt lớp 1 bộ Cánh Diều được chỉ ra. Con cũng đang học sách Cánh Diều ở trường, bản thân dạy con học ở nhà thì bị chê là khác với cô giáo, trong khi con chưa từng học chữ hồi mầm non, anh Thạch không biết phải làm thế nào. Lo lắng con không thể đọc thông viết thạo khi hết lớp 1, anh cho con đi học thêm một giáo viên ngoài trường, 4 buổi một tuần.

Học được hai buổi, con trai về mếu máo “Con sợ đi học”, ông bố đành cho nghỉ. “Lúc đó tôi chỉ nghĩ thôi đến đâu thì đến chứ để con sợ học không phải cách hay”, anh Thạch chia sẻ. Đến tháng 11/2020, anh Thạch thấy con bắt nhịp nhanh với các bài học. Thậm chí ở lớp, con được giao cùng học và hỗ trợ một bạn chậm hơn. Anh bắt đầu yên tâm và tin tưởng việc con đọc thông viết thạo sau lớp 1.

“Cô giáo thật giỏi”, anh Thạch nhận xét, hy vọng sang học kỳ II cô kèm để con viết chữ sạch, đẹp hơn.

Bất ngờ vì con đọc thông, viết thạo sau một học kỳ - Hình 1

Học sinh lớp 1 trường Tiểu học Bích Sơn (huyện Việt Yên, Bắc Giang) trong giờ học Tiếng Việt sáng 19/1. Ảnh: Dương Tâm.

Nhận kết quả kiểm tra hết học kỳ I của con gái với điểm 9 và 10 môn Tiếng Việt và Toán, chị Ngọc Linh, 37 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội , tỏ rõ bất ngờ. “Nếu nhìn vào khả năng tiếp thu của con những ngày đầu năm, chắc không ai nghĩ con có thể đọc, hiểu được đoạn văn dài gần nửa trang vở”, chị Linh nói.

Khi con gái vào lớp 1 cũng là lúc gia đình chị Linh chuyển từ miền Nam ra Hà Nội. Vợ chồng chị vừa phải ổn định cuộc sống, vừa kèm cặp, chăm sóc con gái lớn lớp 5, con thứ hai vào lớp 1 cùng một bé trai hơn 1 tuổi. Những ngày đầu, chị Linh thường xuyên nhận được tin nhắn phản ánh của giáo viên, đề nghị gia đình sát sao chuyện học của con gái lớp 1 do bé hay mất tập trung. Người mẹ cũng “choáng” vì cho rằng chương trình và sách giáo khoa nặng hơn so với trước kia, dùng nhiều từ địa phương. Hai mẹ con phải cùng làm quen với nhiều thứ mới mẻ.

Số lượng buổi tối rảnh rỗi của bé ít lại, thay vào đó phải dành thời gian nhiều hơn để mẹ dạy đọc và viết. “Nhưng dạy mãi mà con vẫn tiếp thu chậm, lúc đó tôi thật sự nghĩ có lẽ cần cho con đi học thêm thì mới mong đọc, viết và theo kịp các bạn”, chị Linh bộc bạch. Tuy nhiên, chồng chị động viên không nên sốt ruột, phối hợp với giáo viên kèm cặp con rồi đợi hết kỳ I xem sao .

Bất ngờ đầu tiên đến với chị Linh vào giữa tháng 12/2020 khi bé đọc vanh vách tên biển hiểu, nhãn hàng lúc cùng chị đi siêu thị. Chị phấn khởi, mua thêm truyện cho con đọc thì cứ một tuần, bé lại báo “đọc xong rồi” và xin mua thêm. Dần dần, những buổi tối “đánh vật” học chữ của hai mẹ con giảm xuống, thay vào đó chị Linh tăng thêm thời gian vui chơi, giải trí cho con.

Khi thông báo kết quả học kỳ I tới gia đình chị Linh, cô giáo cũng nhận xét con gái chị là một trong những học trò gây bất ngờ nhất vì bắt nhịp có phần chậm hơn các bạn, thời gian đầu cô trò “vật vã” nhưng đã bật hẳn lên trong giai đoạn cuối kỳ. “Theo sát và chứng kiến con tiến bộ, tôi thật sự rất phấn khởi khi con có thể đọc thông, viết thạo chỉ sau vài tháng”, chị Linh chia sẻ.

Bất ngờ vì con đọc thông, viết thạo sau một học kỳ - Hình 2

Học sinh trường Tiểu học Võ Văn Tần, quận 6, TP HCM trong buổi học ngày 20/1. Ảnh: Lê Nam

Chị Đặng Thị Kim Chi, ở quận 2, TP HCM, cũng nhận kết quả tích cực sau khi con gái út hoàn thành kỳ học đầu tiên lớp 1. Người mẹ thừa nhận khi năm học bắt đầu, chị cũng lo lắng như nhiều phụ huynh, sợ con không học được chữ. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu và rút kinh nghiệm từ con lớn học lớp 4, chị Chi cho rằng chương trình và sách giáo khoa mới thực sự giúp trẻ năng động, hào hứng học.

“Đứa út học chữ nhanh hơn anh trai, làm phép tính cũng tốt hơn. Chỉ mất khoảng 2 tuần đầu bỡ ngỡ, sau đó bé tiếp thu bài tốt, hoạt bát trong khi bé trước phải mất gần hai tháng”, chị chia sẻ.

Người mẹ đánh giá chương trình mới đi nhanh hơn chương trình và sách giáo khoa cũ, nhưng không nặng hơn. Trước đây chị phải cùng xem sách giáo khoa với con thì nay có thể lên mạng để nhận các tài liệu được chia sẻ, hoặc nhiều bài giảng hay ở dạng slide được đăng miễn phí trên trang web các trường uy tín. Nếu quá khó để con hình dụng, người mẹ mở Youtube Kid để minh họa trực quan.

Chị Chi cho rằng nhiều phụ huynh lo lắng, can thiệp nhiều vào chuyên môn sư phạm của giáo viên, gây ra tác dụng ngược, khiến trẻ căng thẳng hơn. Để trẻ đạt kết quả học tập khả quan, người mẹ đánh giá giáo viên mới là người hệ thống kiến thức và truyền đạt một cách bài bản, còn nhiệm vụ của phụ huynh là kèm cặp, khuyến khích con học tập.

Giờ học Tiếng Việt của học sinh lớp 1 , trường Tiểu học Bích Sơn (huyện Việt Yên, Bắc Giang). Video : Dương Tâm.

Năm học 2020-2021, học sinh lớp 1 bắt đầu học chương trình giáo dục phổ thông mới và sách giáo khoa mới. Có 5 bộ sách được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt, trong đó 4 bộ Chân trời sáng tạo , Cùng học để phát triển năng lực, Kết nối tri thức với cuộc sống, Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam biên soạn. Riêng bộ Cánh Diều do Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Hà Nội và Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP HCM biên soạn.

Sau một tháng đưa sách mới vào sử dụng, nhiều phụ huynh, giáo viên đánh giá việc dạy, học môn Tiếng Việt “nặng và khó hơn” so với chương trình cũ. Trẻ bị dồn ép phải học thuộc chữ và vần trong thời gian ngắn dẫn đến việc học không hiệu quả, gây áp lực. Sách nhiều chữ, dùng từ địa phương, các yêu cầu không phù hợp với trẻ mới vào lớp 1.

Vài ngày sau đó, sách giáo khoa Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều gây tranh cãi khi sử dụng truyện ngụ ngôn, phỏng dịch không phù hợp và bị cho là “dạy thói xấu cho học sinh”. Bộ Giáo dục và Đào yêu cầu 5 bộ sách rà soát, điều chỉnh nội dung chưa phù hợp, riêng bộ Cánh Diều đã được phê duyệt nội dung điều chỉnh vào cuối tháng 12/2020.

Tiền Giang: Tăng cường kỹ năng đọc viết trong các môn học khối lớp 1

Trong 3 ngày (từ ngày 22 đến 24/12), Tổ chức Cứu trợ trẻ em (Save the Children - SC) và Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Tiền Giang đồng chủ trì Hội thảo Phát triển tài liệu hướng dẫn áp dụng phương pháp tăng cường kỹ năng đọc viết trong môn Tiếng Việt lớp 1.

Hội thảo có 37 đại biểu là giáo viên lớp 1, tổ trưởng chuyên môn phụ trách khối 1, 2, 3; phụ trách chuyên môn ở các trường, Phòng GD-ĐT, Sở GD-ĐT thuộc 4 tỉnh, thành gồm: Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Bình và Tiền Giang.

Tại hội thảo, các thành viên chia sẻ những thuận lợi, khó khăn về phương pháp, hình thức, kỹ năng trong dạy-học môn Tiếng Việt lớp 1 chương trình GDPT 2018 tại địa phương; phát triển tài liệu hướng dẫn áp dụng thẻ hoạt động tăng cường đọc viết vào 1 số phân môn của môn Tiếng Việt khối lớp 1; thảo luận phát triển ý tưởng làm video giới thiệu dự án tại các tỉnh và hỗ trợ bài học môn Tiếng Việt, trại đọc, sinh hoạt Câu lạc bộ...

Tiền Giang: Tăng cường kỹ năng đọc viết trong các môn học khối lớp 1 - Hình 1

Các đại biểu thảo luận tại hội thảo.

Ngoài ra, nhiều giải pháp được giáo viên trực tiếp dạy lớp 1 chương trình GDPT 2018 đề xuất nhằm giải quyết những khó khăn trong việc thiếu thiết bị giảng dạy, khó khăn trong hiểu các từ địa phương; cách tổ chức các hoạt động trong không gian hẹp của lớp học đông học sinh...

Sau 3 ngày hội thảo, chương trình sẽ tiếp tục đi thực tế tại trường Tiểu học Hậu Mỹ Bắc B (Cái Bè).

Được biết, chương trình nằm trong Dự án Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ thiệt thòi ở Việt Nam giai đoạn 2 (2020-2022) do SC tài trợ cho 4 tỉnh: Tiền Giang, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Bình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Chàng trai 10 năm 'đi tìm giọng nói'00:21Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?01:22Đại học công lập quốc tế trực thuộc Viện hàn lâm dành cho học sinh yêu khoa học công nghệ02:19Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03

Tiêu điểm

4 kiểu gia đình khiến trẻ 'càng học càng kém'
14:00:28 06/03/2021
Những đứa trẻ có chỉ số IQ cao trong mắt các nhà tâm lý học hàng đầu thường có 10 điểm chung này
15:24:32 06/03/2021
12 giảng viên khoa Hàn Quốc học xin nghỉ việc, 600 sinh viên có bị ảnh hưởng?
13:27:05 06/03/2021
Tuyển sinh thời... “bình thường mới”
08:51:44 07/03/2021
Đường đến châu Âu của cô gái xứ Thanh
14:20:12 06/03/2021
"Nhờ các trường đại học xét tuyển học bạ nên em dạy thêm được"
16:06:10 06/03/2021
Ngược dòng giành vòng nguyệt quế
11:04:12 07/03/2021
Chàng trai 10 năm 'đi tìm giọng nói'
14:17:51 06/03/2021
Trách nhiệm hàng đầu
19:34:09 07/03/2021
Đối với học sinh tiểu học, việc học ngoại ngữ nên là việc khuyến khích tự chọn hơn là ép buộc
20:46:42 06/03/2021

Thông tin đang nóng

Sáng sớm 8/3 Ngô Thanh Vân khoe quà của Huy Trần, ảnh khóa môi cực ngọt be bé mà chiếm trọn spotlight
08:52:10 08/03/2021
Lâm Tâm Như mang thai lần 2, Hoắc Kiến Hoa vỡ oà hạnh phúc vì có quý tử nối dõi?
08:49:48 08/03/2021
Vụ nữ hoàng cải lương Thanh Nga bị ám sát: Ông Lân kinh hãi, miệng há hốc, trông rất kinh khiếp
07:33:11 08/03/2021
Bị soi vòng 1 khủng “bốc hơi” khi thả rông, Ngọc Trinh đáp 1 câu là biết mức độ hở bạo xứng danh nữ hoàng nội y
10:32:51 08/03/2021
Lệ Quyên đăng ảnh trong phòng tập, Lâm Bảo Châu chỉ nói đúng 2 chữ mà bị bạn gái gọi thẳng là "dì ghẻ"
06:26:34 08/03/2021
Xôn xao nghi vấn Trúc Nhân và Ali Hoàng Dương nghỉ chơi: "bơ" nhau ở họp báo Bố Già và loạt động thái đáng ngờ trên MXH
09:28:37 08/03/2021
"Hot girl quận Cam" chính thức lên xe hoa về nhà chồng khiến dân mạng ngã ngửa vì sắc vóc, thần thái đỉnh cao, đúng là: Ai rồi cũng khác!
07:39:38 08/03/2021
Đỗ An lần đầu tiết lộ lý do kết hôn với Lê Thúy, ra sức bảo vệ vợ khi bị chỉ trích
10:28:29 08/03/2021
Lấy cô vợ một nách 2 con, tôi choáng váng phát hiện bí mật sốc khi em vừa tuột váy
08:23:08 08/03/2021
Chuyện tình "ác nữ Penthouse" Kim So Yeon và tài tử hiền lành: Từ màn "mượn rượu tỏ tình" có 1-0-2 trong lịch sử đến cuộc hôn nhân vàng của châu Á
06:18:21 08/03/2021

Tin mới nhất

Bắt đầu nhận đơn xét Giải thưởng dành cho các nhà khoa học nữ trẻ

12:39:13 08/03/2021
Từ hôm nay (8.3), Giải thưởng khoa học L’Oreal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học chính thức mở đường link nhận đơn học bổng nghiên cứu khoa học năm 2021 với 3 suất, trị giá 150 triệu đồng/người.

Tiếng Hàn, Đức là ngoại ngữ 1: Hướng đi nào cho học sinh chọn ngoại ngữ 'hiếm'?

11:58:03 08/03/2021
Học sinh khi chọn ngôn ngữ như tiếng Nhật, Hàn, Đức là ngoại ngữ 1 từ cấp học nhỏ thì sẽ tiếp tục học lên cao như thế nào? Đây là băn khoăn của không ít phụ huynh.

Lùm xùm thi cử vì chưa quen 'ngoại ngữ khác'

11:56:23 08/03/2021
Những trường THCS, THPT có triển khai thí điểm dạy tiếng Nhật, tiếng Đức là ngoại ngữ 1 hầu hết đều là những trường danh tiếng, trường top đầu của Hà Nội.

Vì sao tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 1 trong trường phổ thông?

11:53:18 08/03/2021
Dư luận đang thắc mắc vì sao tiếng Hàn, tiếng Đức trở thành ngoại ngữ 1 bên cạnh tiếng Anh và một số tiếng khác, và vì sao Bộ GD-ĐT lại chọn 2 ngôn ngữ này chứ không phải các tiếng khác...

Nghị lực của cô giáo có vết bớt lớn trên mặt

11:51:17 08/03/2021
Từng nghĩ việc trở thành giáo viên mầm non là điều khó khăn vì vết bớt lớn trên khuôn mặt sẽ khiến các bé lo sợ, nhưng thấm thoát đã 7 năm trong nghề, cô luôn là người được các bé quý mến.

Tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 1 trong trường phổ thông: Khi hiểu sâu về một ngôn ngữ sẽ thuận lợi hơn

10:02:44 08/03/2021
Bộ GD&ĐT đã giải thích về việc thực hiện thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức trong chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) hệ 10 năm và không phải là môn học bắt buộc với học sinh (HS) từ lớp 3; tuy nhiên dư luận xã hội vẫn còn những băn k...

Giáo viên than trời vì hai bộ sách đang dạy bỗng nhiên… biến mất

10:00:39 08/03/2021
Hai bộ sách bỗng nhiên biến mất, giáo viên, phụ huynh hoang mang. Hàng núi khó khăn đang bày ra trước mặt. Ai sẽ phải chịu trách nhiệm về việc này?

Phương pháp linh hoạt, sáng tạo giúp trẻ tự tin vào lớp 1

09:54:43 08/03/2021
Để trẻ thích ứng tốt nhất với Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhiều trường mầm non đã chủ động tham khảo các môn học trong sách giáo khoa mới, lồng ghép vào nội dung chương trình dạy trẻ 5 tuổi. 

Điện Biên: Hơn 200 cơ sở giáo dục tổ chức ăn bán trú từ ngày 8/3

09:52:04 08/03/2021
Ngày 8/3, hơn 200 cơ sở giáo dục trên địa bàn Điện Biên sẽ tổ chức ăn bán trú trở lại cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học. 

Tuyển sinh lớp 6: Nhiều trường "hot" ở Hà Nội tổ chức thi đánh giá năng lực

09:48:19 08/03/2021
Tuyển sinh vào lớp 6 tại một số trường hot ở Hà Nội sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực để tuyển chọn học sinh vào năm học 2021-2022.

CEO Diviners Nguyễn Thúy Ngân - Sống trọn vẹn và ý nghĩa nhất có thể

09:28:14 08/03/2021
17 tuổi, Ngân đỗ vào trường Macalester College, bang Minnesota, Mỹ với suất học bổng toàn phần.

Ba đại học tuyển hơn 8.000 chỉ tiêu

09:22:55 08/03/2021
Đại học Tài nguyên và Môi trường tuyển 1.800 sinh viên, Nông lâm tuyển 5.000, Kiến trúc 1.555, đa dạng các phương thức tuyển sinh.

Hà Nội chốt sách giáo khoa lớp 2 và 6 vào đầu tháng 4

09:21:04 08/03/2021
Thông tin này được Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đưa ra trong hội nghị trực tuyến giới thiệu sách giáo khoa lớp 2 của chương trình giáo dục phổ thông mới.

Bí quyết giúp trẻ theo đuổi đam mê của bà mẹ doanh nhân

09:16:45 08/03/2021
Theo doanh nhân Danielle Sabrina, bố mẹ cần làm gương, cho trẻ thấy người lớn cũng có đam mê, đồng thời tạo cơ hội để trẻ khám phá sở thích của mình.

Những cặp từ tiếng Anh phát âm dễ nhầm

09:12:40 08/03/2021
Phát âm giống hệt nhau cả trong tiếng Anh-Anh và Anh-Mỹ, những cặp từ như coarse - course, break - brakecó thể làm khó bạn khi học tiếng Anh.

Đại học Luật Hà Nội giảm chỉ tiêu

06:10:10 08/03/2021
Năm nay, Đại học Luật tại trụ sở chính Hà Nội và phân hiệu Đăk Lăk tuyển 2.000 sinh viên bốn ngành đào tạo, ít hơn năm ngoái 265.

Nếu cần, hãy thay đổi diện mạo để có cuộc sống tốt hơn

19:43:46 07/03/2021
Nguyễn Thanh Thảo - Chàng trai sinh ra tại vùng đất Bình Dương, có ước mơ trở thành một bác sĩ da liễu và quyết tâm thẩm mỹ để thay đổi cuộc sống.

Xây dựng trường học hạnh phúc: Hiệu ứng lan tỏa qua không gian mạng

19:36:34 07/03/2021
Hơn 1.500 giáo viên quận Ba Đình (Hà Nội) cùng thảo luận về chủ đề thầy cô giáo phải làm gì để có trường học hạnh phúc. 

Trường tư lại lo 'phá sản' nếu không được dạy học trước khai giảng

19:32:01 07/03/2021
Đại diện nhiều trường tư ở Hà Nội lo lắng sẽ khó tồn tại nếu phải không được tổ chức dạy học trước ngày khai giảng 5/9.

Thí điểm dạy tiếng Hàn: Phụ huynh TP.HCM đồng tình, giáo viên lo nguồn nhân lực

15:23:35 07/03/2021
Dư luận xôn xao trước thông tin Bộ GD&ĐT sẽ đưa tiếng Hàn, tiếng Đức vào nhóm Ngoại ngữ 1 để giảng dạy từ lớp 3 đến lớp 12.

Nhiều điểm mới trong đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2021

15:21:43 07/03/2021
Năm nay, việc đăng ký, xét tuyển vào các trường đại học dự kiến có một số điểm mới, giúp thí sinh thuận lợi hơn trong chọn ngành, chọn trường.

Nhiều đại học ở Hà Nội cho sinh viên trở lại trường từ 8/3

15:17:54 07/03/2021
Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Y Hà Nội, Học viện Tài chính cùng nhiều trường khác ở Hà Nội cho sinh viên đến trường trở lại từ ngày 8/3.

Vào bản, lên rẫy đón học sinh trở lại trường

15:10:06 07/03/2021
Gần 1 tháng vừa nghỉ Tết Nguyên đán, nghỉ học phòng dịch Covid-19 là thời gian khá dài với thầy trò Trường Tiểu học Đồng Chum (huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình). 

Giáo viên lớp 1 phản biện Bộ Giáo dục, chương trình mới nặng chứ không nhẹ đâu!

15:02:33 07/03/2021
Chương trình giáo dục phổ thông mới là chương trình học 2 buổi/ngày (9 buổi/tuần nhưng nhiều tỉnh thành trong đó có Bình Thuận học sinh vẫn đang phải học 10 buổi.

Nội dung dạy học trực tuyến: Cần lựa chọn phù hợp

14:58:40 07/03/2021
Dạy học trực tuyến là giải pháp phù hợp với hoàn cảnh hiện nay khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đây là giải pháp kịp thời nhưng cần tính đến hiệu quả khi triển khai, trong đó cần lựa chọn nội dung phù hợp… 

Nhiều chính sách hỗ trợ để học sinh nghèo có cơ hội học đại học

14:54:45 07/03/2021
 Bản chất học phí là giá dịch vụ giáo dục và thực hiện theo lộ trình tính đủ chi phí theo quy định của Chính phủ.

Những lớp học “0 đồng” giữa lòng Sài Gòn hoa lệ

14:49:32 07/03/2021
Được đi học, được tới trường tưởng chừng là những đặc quyền mà bất kì trẻ em nào cũng có nhưng không phải như vậy.

Học sinh nói tục, thái độ ngỗ ngược, thầy cô nên làm gì?

14:38:24 07/03/2021
Những quy định về kỷ luật tích cực nhằm xây dựng nền giáo dục nhân văn. Song, điều đó không có nghĩa chúng ta thiếu kiên quyết với hành vi vi phạm của học sinh.

Trang bị kỹ năng sử dụng Internet an toàn cho trẻ em

14:36:28 07/03/2021
Mạng Internet tạo điều kiện giúp các em học tập, giải trí, giao lưu kết bạn nhưng trẻ em sử dụng Internet quá mức sẽ ảnh hưởng xấu tới mắt, sức khỏe hay khả năng gặp nhiều rủi ro trên môi trường mạng.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh chế: Luke Shaw hóa Roberto Carlos, Solskjaer 3 lần hạ Guardiola tại Etihad 

Hài hước

13:07:58 08/03/2021
Bruno Fernandes ghi bàn vào lưới đội bóng lớn, Luke Shaw hóa Roberto Carlos còn Solskjaer lập kỷ lục khi 3 lần hạ Guardiola tại Etihad để chứng minh 1 lần nữa thành Manchester chỉ có một màu đỏ.

Cầu thủ bóng đá Việt Nam gửi lời chúc đặc biệt gì đến "phái đẹp" ngày 8/3?

Sao thể thao

13:07:03 08/03/2021
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp để dàn cầu thủ nói riêng và anh em phái mạnh nói chung gửi những lời chúc, lời cảm ơn chân thành đến những người phụ nữ quan trọng của cuộc đời mình.

Quà công nghệ tặng chị em phụ nữ ngày 8/3

Đồ 2-tek

13:04:53 08/03/2021
Nhân ngày lễ Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, nếu đã có ý định mua quà tặng công nghệ thì bạn không nên bỏ lỡ những sản phẩm này.

Đang trông cháu, người đàn ông ngã gãy 2 bên khớp háng cùng lúc

Sức khỏe

13:03:18 08/03/2021
Bệnh nhân có tiền sử uống rượu lâu năm, người bệnh gãy 2 bên khớp háng cùng lúc chỉ với một cú ngã nhẹ.

Hơn 117,4 triệu ca nCoV toàn cầu, Fauci phản đối nới hạn chế

Thế giới

13:02:48 08/03/2021
Thế giới ghi nhận hơn 117,4 triệu người nhiễm và hơn 2,6 triệu người chết do nCoV, Fauci phản đối các bang Mỹ nới hạn chế chống dịch quá sớm.

Chỉ với 700 ngàn đồng, tỷ phú Jack Ma "cứu" con thoát khỏi nghiện game nặng nhưng câu răn dạy con sau đó mới khiến hàng triệu phụ huynh "dậy sóng"

Netizen

13:00:57 08/03/2021
Jerry được xem là một nạn nhân của Alibaba. Mải mê dấn thân vào khởi nghiệp, Jerry không được bố mẹ quan tâm dạy bảo nên đã sa lầy vào nghiện game.

Cơ hội nào cho các ngoại binh mới ở V.League 2021?

Bóng đá việt nam

12:55:30 08/03/2021
Theo những nhà tổ chức V.League 2021, các đội bóng chưa thi đấu ở vòng 3 vẫn có cơ hội thay đổi ngoại binh trước vòng đấu này. Tuy nhiên, có bao nhiêu cơ hội cho các cầu thủ ngoại ra mắt ở vòng đấu tới?

Đàn ông khi nóng giận dễ mắc phải sai lầm này khiến vợ cùng lúc đánh mất tình yêu và niềm tin vào chồng

Tình yêu

12:52:24 08/03/2021
Đàn ông quá nhạy cảm thì thường làm những chuyện ngốc nghếch. Hãy biết cách rèn luyện cách đối mặt lành mạnh, hiệu quả với những tổn thương trong cảm xúc.

Apple chỉ bán đến khi hết hàng iMac Pro 

Thế giới số

12:49:27 08/03/2021
Phiên bản iMac Pro duy nhất có sẵn để mua hiện tại là phiên bản cấu hình cơ bản có giá 4.999 USD. Những phiên bản còn lại sẽ không conof trên trang web của Apple. Họ cho biết chỉ bán hàng tồn trong khi đến khi nào hết thì thôi.

Tài tử Hàn Quốc Yoo Ah In gây xôn xao khi bị nghi ngờ yêu người đồng giới

Sao châu á

12:42:19 08/03/2021
Ảnh đế Yoo Ah In đã trở thành từ khóa tìm kiếm hàng đầu khi bị nghi ngờ yêu người cùng giới.

Bạn diễn cũ tiếp tục tố Thúy Nga: 'Chị mưu mô muốn chiếm khán giả của Hoàng Anh và Quỳnh Như về tay chị'

Sao việt

12:35:26 08/03/2021
guyên Khoa đã tiếp tục tố đàn chị thêm clip thứ hai dài hơn 40 phút. Anh đá đểu Thúy Nga chắc ngủ ngon sau khi gây sự chú ý với đoạn livestream dài hơn 2 tiếng.

Khám phá vũ trụ rộng lớn cùng tựa game du hành có sức hút gây mê hoặc game thủ

Game online

12:32:32 08/03/2021
Nếu như bạn đã quá ngán ngẩm với những tựa game nổi tiếng hiện nay như Tốc Chiến, PUBG Mobile, Liên Quân Mobile... thì Mars: Mars chính là một phương án giải trí tuyệt vời ngay lúc này! Không theo lối chơi hành động, không liên kết trực...

Nữ tài xế Gojek một mình nuôi ba con, gạt tủi thân dưới cái nắng nhận cuốc

Đời sống

12:28:44 08/03/2021
Cuộc sống của nữ tài xế Gojek 31 tuổi xoay quanh những cuốc xe. Những lúc lủi thủi ngồi công viên ăn cơm hộp giữa trưa nắng, chị phải nghĩ đến 3 con đang ở quê để lấy động lực cày cuốc.

Hai phụ nữ biến bãi rác, sân thượng thành vườn rau củ quả xanh mướt

Sáng tạo

12:25:34 08/03/2021
Ít ai có thể ngờ từ một bãi rác ô nhiễm, sân thượng rộng 15 m2, hai phụ nữ đã biến thành vườn rau củ quả xanh mướt.

Không luộc hay xào, chế biến rau muống theo 4 cách này đảm bảo 'ngon bá cháy'

Ẩm thực

12:20:59 08/03/2021
Hóa ra bên cạnh cách chế biến quen thuộc, rau muống còn có thể biến tấu thành nhiều món ăn lạ miệng.