Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á – TBD kể chuyện vượt qua áp lực

Theo dõi VGT trên

Trần Khôi Nguyên – HS lớp 12 Tin, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội xuất sắc giành Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á – Thái Bình Dương 2022.

Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - TBD kể chuyện vượt qua áp lực - Hình 1

Trần Khôi Nguyên giành huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á – Thái Bình Dương.

Thất bại là động lực to lớn

Mang trong mình đam mê môn Tin học, cậu học bé Trần Khôi Nguyên học sinh chuyên Tin – Trường THPT Chuyên Đại học sư phạm Hà Nội đã nỗ lực học tập xuất sắc để giành được những kết quả cao trong học tập, được bạn bè nể phục, thầy cô yêu mến.

Trần Nguyệt Anh, thành viên câu lạc bộ truyền thông của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm, cho biết: “Em và các bạn trong trường vô cùng ngưỡng mộ anh Nguyên. Với học sinh chuyên có được g.iải t.hưởng cao luôn là mơ ước lớn và là động lực để mọi người cùng phấn đấu có được”.

Bảng vàng thành tích của Trần Khôi Nguyên dày lên cùng với những năm học trên ghế trường trung học phổ thông Chuyên Đại học sư phạm. Với hai lần vô địch kỳ thi học sinh giỏi vùng duyên hải Bắc bộ khối 11 năm 2021 và kỳ thi tin học khởi động cho kỳ thi HSG quốc gia 2021); Giải nhất (Rank 2) Học sinh giỏi Quốc gia 2021, cho thấy nỗ lực học tập và tài năng chàng trai này.

Ít ai biết rằng, chủ nhân của tấm Huy chương Bạc APIO 2022 lại từng có thời gian mặc cảm và thất vọng nặng nề về bản thân khi trước đó Nguyên đã không đạt được thành tích quốc gia như kỳ vọng. Nhưng thất bại lại là động lực lớn để Trần Khôi Nguyên cố gắng nhiều hơn nữa.

Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - TBD kể chuyện vượt qua áp lực - Hình 2

Trần Khôi Nguyên và các bạn trong Đội tuyển Việt Nam dự Olympic tin học châu Á – Thái Bình Dương năm 2022.

PGS.TS Nguyễn Văn Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH sư phạm Hà Nội cho biết: Trường THPT chuyên Đại học sư phạm là vườn ươm những tài năng trẻ, nhiều bạn trẻ bằng tài năng và nỗ lực học tập không ngừng nghỉ đã đem đến những tấm Huy chương Vàng – Bạc – Đồng ở những kỳ thi học sinh giỏi quốc tế.

Các bạn đã không chỉ đem lại danh tiếng cho bản thân mà cả nhà trường. Trong số đó có Trần Khôi Nguyên là một trong những học sinh xuất sắc giành Huy chương Bạc Tin học. Bên cạnh sự chăm lo bồi đắp kiến thức của các thầy, còn là nghị lực và quyết tâm chinh phục đỉnh cao học tập của bạn.

Không để khó khăn làm chùn bước

Video đang HOT

Để có được tấm Huy chương Bạc Olympic Tin học Châu Á – Thái Bình Dương, là một chặng đường gian khó với Nguyên. Nhớ lại lần thi trước, Trần Khôi Nguyên cho rằng mình đã từng bất cẩn, chủ quan này đã ảnh hưởng đến bài làm và để rồi bỏ lỡ cơ hội ghi điểm.

Khắc phục điều này, Trần Khôi Nguyên đã quyết tâm và nỗ lực hết mình vào cuộc thi APIO, cuối cùng, tấm Huy chương Bạc đã giúp bạn chứng minh rằng mình đã đúng. Bạn cho rằng cuộc thi cũng giống như trong bóng rổ, Khôi Nguyên không thi đấu một mình mà luôn có các đồng đội, những người bạn, thầy cô và nhà trường sẵn sàng đồng hành và sát cánh cùng bạn.

Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - TBD kể chuyện vượt qua áp lực - Hình 3

Trần Khôi Nguyên và các bạn học cùng lớp ở Trường THPT Chuyên, Đại học sư phạm Hà Nội.

Đường đến thành công không chỉ có hoa hồng, Trần Khôi Nguyên cho biết, để vượt qua áp lực bản thân bạn đã phải mất 2 tháng để cân bằng cảm xúc khi có kết quả một lần thi không vừa ý.

Vốn dĩ là chàng trai có nghị lực sống và ước mơ cháy bỏng vươn lên trong học tập, Trần Khôi Nguyên đã tìm lại đam mê từ một sở thích khác để tiếp tục nuôi ước mơ chinh phục Olympic quốc tế. Bạn cho rằng mỗi cuộc thi cũng giống như một trận đấu bóng rổ, nơi mỗi cầu thủ phải nỗ lực thi đấu hết mình, trong kỳ thi này bạn đã nỗ lực hết sức để giành được kết quả cao.

Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - TBD kể chuyện vượt qua áp lực - Hình 4

Đồ họa: An Nhiên

Kỳ thi Olympic Tin học Châu Á – Thái Bình Dương năm 2022, Việt Nam đã đạt được thành tích cao, cả 7/7 thí sinh Việt Nam đều có huy chương. Việt Nam tự hào đứng thứ 2 về tổng số huy chương đã đạt. Trong thành tích chung đó, Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội luôn tạo những cơ hội tốt nhất để các học sinh tự tin thi đấu và đạt thành tích cao nhất. Các thầy cô giáo và học sinh nhà trường đều hy vọng rằng, sau Khôi Nguyên, các thế hệ CSPers sẽ viết tiếp câu chuyện về niềm đam mê tin học, vươn tới những g.iải t.hưởng cao hơn nữa trong tương lai!

Olympic tin học châu Á – Thái Bình Dương năm 2022 được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến. Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm 15 thí sinh, thi trực tuyến tại Trường ĐH Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội ngày 29/5. Theo quy định của ban tổ chức, Việt Nam được chọn 7 thí sinh đạt điểm cao nhất tham gia xét giải.

Kết quả có 7/7 học sinh đoạt huy chương. Trong số đó có 3 huy chương vàng, 4 huy chương bạc. Đây là kết quả cao nhất của đội tuyển tin học sau 10 năm tham gia kỳ thi này. Trong số bốn huy chương bạc có tên Trần Khôi Nguyên, lớp 12 Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội.

Nam sinh giành 2 HCB Olympic Tin học 'chọn thử thách để truyền cảm hứng'

Trương Văn Quốc Bảo (nguyên là HS Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đã xuất sắc 2 lần giành Huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế.

Nam sinh giành 2 HCB Olympic Tin học chọn thử thách để truyền cảm hứng - Hình 1

Trương Văn Quốc Bảo - nguyên học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu 2 lần giành Huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế.

Trước đó, năm học lớp 11, Trương Văn Quốc Bảo cũng từng giành HCV Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương và HCB Olympic Tin học quốc tế.

Thử sức đến cùng với đam mê Tin học

Năm học 2021-2022, Trương Văn Quốc Bảo (nguyên là học sinh lớp 12A1 - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đã xuất sắc lần thứ 2 mang về tấm Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Tin học quốc tế và Huy chương Vàng khu vực Châu Á -Thái Bình Dương. Kết quả này cũng góp phần vào thành tích chung của đoàn Việt Nam khi mang chuông đi đ.ánh xứ người, và cũng đem vinh quang, tự hào về cho quê hương, nhà trường và gia đình Quốc Bảo.

Chia sẻ về kỳ thi vừa qua, n.am s.inh xứ Nghệ cho biết đó là một hành trình vừa có nhiều thuận lợi nhưng cũng lắm thử thách, và đầy cảm xúc. Thuận lợi ở chỗ với thành tích đã đạt được từ năm lớp 11, Quốc Bảo đã được đặc cách vào vòng 2 để chọn đội tuyển quốc gia tham dự các kỳ thi của năm 2022. Em cũng có thể không cần tham gia Olympic nữa mà vẫn được miễn thi tốt nghiệp THPT, tuyển thẳng vào đại học và có thể trải qua năm lớp 12 nhẹ nhàng với các hoạt động khác.

Nam sinh giành 2 HCB Olympic Tin học chọn thử thách để truyền cảm hứng - Hình 2

Giành Huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế năm 2021, Trương Văn Quốc Bảo (thứ 2 từ phải sang) đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Nhưng niềm đam mê Tin học đã lần nữa đưa Bảo đến quyết định tiếp tục vào đội tuyển dự thi Olympic quốc tế, khu vực để chinh phục tri thức và thử thách bản thân.

Kết quả, tại Kỳ thi Olympic Tin học Châu Á, Trương Văn Quốc Bảo đã xuất sắc giành Huy chương Vàng và là Thủ khoa của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Trong quá trình ôn tập chọn đội tuyển thi Olympic Tin học quốc tế, Quốc Bảo cũng đứng đầu điểm thi vòng loại.

Sự khởi đầu thuận lợi này đã giúp Bảo có cơ hội trải nghiệm kỳ thi quốc tế tổ chức tại Indonesia. Ngày thi đầu tiên, sau 5 tiếng làm bài, Bảo là thí sinh có điểm thi cao nhất của Đội tuyển Việt Nam với 225/300 điểm. Tuy nhiên, ở ngày thi thứ 2 bài thi của Bảo đã không đạt kết quả như kỳ vọng và em dừng lại ở màu Huy chương Bạc.

Nam sinh giành 2 HCB Olympic Tin học chọn thử thách để truyền cảm hứng - Hình 3

Lãnh đạo tỉnh và ngành Giáo dục Nghệ An chào đón em Quốc Bảo và cô giáo Lan Thanh - bồi dưỡng chính mang Huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế năm 2022 trở về.

Cô Cao Thị Lan Thanh, người đồng hành và trực tiếp bồi dưỡng em Trương Văn Quốc Bảo chia sẻ, kỳ thi Olympic Tin học quốc tế năm nay diễn ra trong 2 ngày chính. Ngày thứ nhất, Quốc Bảo đã xuất sắc giành điểm số cao vượt trội. Tuy nhiên, sang ngày thi thứ 2, do em lựa chọn câu hỏi khó nhất để làm trước, và mất nhiều thời gian để giải quyết nên không có thời gian để hoàn thành 2 câu hỏi dễ hơn. Vì vậy, em đã không giành được Huy chương Vàng như mong đợi mà đạt được Huy chương Bạc. Đây là một điều nuối tiếc nhưng cũng sẽ là kinh nghiệm cho các em học sinh khóa sau trong kỹ năng làm bài thi.

Trải qua những cuộc thi khó khăn, Quốc Bảo chia sẻ dù có chút tiếc nuối khi không thể nâng hạng huy chương, nhưng em tự hào vì đã mang về nhiều tấm huy chương cho gia đình, nhà trường, quê hương và cho đất nước. "Em luôn nhớ đến sự giúp đỡ của mọi người, để em ngày càng trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn. Và em cũng mong muốn những gì mình đã nỗ lực trong suốt năm tháng qua, và có thể khơi dậy đam mê, truyền cảm hứng đến các thế hệ sau để phấn đấu đạt kết quả cao hơn", Quốc Bảo chia sẻ.

Hành trang đáng giá để bước tiếp

Trương Văn Quốc Bảo vốn là học sinh lớp chọn Toán của Trường THCS Đặng Thai Mai - trường trọng điểm của thành phố Vinh. Nhưng lên lớp 10, khi thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, thay vì chọn chuyên Toán, em lại đăng ký vào lớp Tin. N.am s.inh chia sẻ em muốn đi xa hơn với môn học "kỳ diệu" này.

"Thực ra theo học Tin nhưng không có nghĩa là từ bỏ Toán. Vì Tin học cần có nền tảng tốt và sử dụng nhiều thuật Toán. Nhưng với môn Tin, qua thực hành em thấy được sự biến hóa của thuật Toán, lập trình và thấy bị cuốn hút, ngày càng đam mê. Một câu hỏi Tin có khi cần rất nhiều thời gian để giải quyết, mà chỉ cần đi sai hướng, sẽ phải bỏ đi, bắt đầu lại từ đầu. Nhưng điều đó càng kích thích em chinh phục, không từ bỏ", Bảo nói.

Nam sinh giành 2 HCB Olympic Tin học chọn thử thách để truyền cảm hứng - Hình 4

Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An chúc mừng thành tích mà em Quốc Bảo giành được cho gia đình, nhà trường, quê hương và đất nước.

Ngoài được thầy cô dạy và bồi dưỡng, Quốc Bảo cho hay môn Tin học có một cộng đồng mạng khá lớn để học sinh khám phá, tìm tòi. Chính vì vậy, trước khi tham gia các kỳ thi Olympic Tin học ở khu vực và quốc tế, Bảo đã tham gia rất nhiều cuộc thi khác trong nước. Đó là giải Nhất học sinh giỏi quốc gia, giải Nhất cuộc thi Tin học trẻ, giải Nhì Hội thi Tin học trẻ toàn quốc, Huy chương Vàng Hội thi học sinh giỏi Tin học khu vực duyên hải và giải Nhất Cuộc thi Olympic Tin học sinh viên dành cho khối phổ thông.

"Em thích cảm giác sau khi đã nỗ lực hết mình, học tập với đam mê nghiêm túc và giành được chiến thắng ở các kỳ thi. Đó cũng là niềm vui, động lực để Bảo chinh phục những mục tiêu cao hơn tiếp theo", n.am s.inh cho biết.

Nhưng không phải ở cuộc thi nào em cũng thành công, đạt giải cao mà có cả khó khăn, áp lực, và cả nước mắt tiếc nuối. Đồng hành với con trong suốt 12 năm học phổ thông, chị Nguyễn Thị Thanh Vân - mẹ của Bảo nhớ lại: "Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế, tôi là người đầu tiên thấy những giọt nước mắt của con sau ngày thi thứ 2 khi không làm được bài thi như mong đợi. Con thấy tiếc với công sức và kỳ vọng của thầy cô, gia đình đã đặt nơi mình, nhưng sau đó lại động viên ngược trở lại cho mọi người".

Nam sinh giành 2 HCB Olympic Tin học chọn thử thách để truyền cảm hứng - Hình 5

Quốc Bảo cùng cô Lan Thanh - giáo viên bồi dưỡng chính và các bạn học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An).

Khép lại hành trình Olympic quốc tế, chủ nhân của 2 tấm Huy chương Bạc cũng chia sẻ mình nhận được rất nhiều kiến thức và cả cảm xúc, kỷ niệm đáng nhớ: "Em nghĩ rằng, điều quan trọng nhất là sau mỗi kỳ thi khó khăn, em thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều, thấy mình đứng ở đâu trên đấu trường quốc tế, rút ra được kinh nghiệm cho bản thân. Em cũng đã hình thành được phương pháp học tập, tư duy khoa học trong nghiên cứu. Đó chính là nền tảng và hành trang quý giá để em tiếp tục trong chặng đường đại học".

Với niềm đam mê Tin học, sau khi tốt nghiệp THPT, Quốc Bảo đã nhập học vào Khoa học máy tính, Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Ở chặng đường mới này, n.am s.inh xứ Nghệ cũng cho biết mình tiếp tục đặt ra những mục tiêu khác để ngày càng hoàn thiện mình, theo đuổi đam mê. Bảo cũng mong muốn và tin rằng khi theo ngành học mang tính ứng dụng, em có nhiều cơ hội để phát triển trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hotboy xăm trổ đình đám 1 thời, nay làm vợ đại gia, sống sung sướng trên đất Mỹ03:14Người phụ n.ữ s.inh ra Nam Anh - Nam Em vì sao không được cả hai gọi là mẹ?02:54Nguyễn Sin: Từ hiệp sĩ tay không bắt cướp đến nhân vật thị phi, gia thế khủng04:21"Sasa cô bé thịt viên" sau 3 năm gây sốt MXH với loạt biểu cảm đáng yêu03:18Chu Thanh Huyền vô lễ với mẹ chồng trước mặt nhà Quang Hải, chị dâu chỉnh đốn?02:42Mẹ vợ Đoàn Văn Hậu lại gây sốt, tự tung ảnh thời thiếu nữ khiến CĐM dậy sóng02:54Cô gái bỗng trở thành Hot TikToker kiếm bộn t.iền nhờ "phốt" chồng cũ03:05Những "bóng hồng" cất kho bằng Đại học, tình nguyện lên đường nhập ngũ03:03TikToker Xuân Ca bị 1 nhân vật mới nổi soán ngôi, tiếp tục xâm chiếm Douyin02:48Mina Young: nữ streamer giải nghệ vì bị gắn mác "trà xanh", lấn sân làm ca sĩ03:56Đăng clip khoe vũ đạo gợi cảm, hot girl sơ ý để lộ vóc dáng thật, CĐM than trời03:14Giao Cùn: Tiktoker được Thông tin chính phủ khen ngợi vì Đào, phở và piano03:13Chồng Quỳnh Thư lộ thân thế "không phải dạng vừa", ngoại hình điển trai02:39Nữ tổng tài chi gần 2 tỷ để "mua giống" từ 5 nước sinh 2 em bé lai, giờ ra sao?03:31Ngọc Nguyễn tiết lộ cát xê 5 phút trong phim Mai, nể Trấn Thành ở 1 điều02:47Con tàu ma nặng 1000 tấn còn lênh đênh trên biển, thoắt ẩn thoắt hiện 4 thập kỷ04:41Hoàng Minh Hưng: chàng hotboy có sự nghiệp mới chớm đã vụt tắt vì chuyện tình ái04:07Cô gái bỏ t.iền triệu mua thú cưng, bộ dạng "kỳ dị" lúc lớn khiến CĐM giật mình02:47Anh shipper phát hiện túi đen trên trần nhà, hoảng hốt khi thấy thứ bên trong02:50Con trai Trần Lực thay đổi thế nào sau 10 năm gây sốt ở Bố ơi mình đi đâu thế?02:50

Thông tin đang nóng

Diễn biến mới đầy uẩn khúc của vụ Nam Em: Nhân vật chính "biến mất", chồng sắp cưới kiểm soát mọi tài khoản, chị gái nóng lòng "kêu cứu"
06:16:00 01/03/2024
Sam kể quá trình sinh 2 nhóc tỳ: Bật khóc nức nở vì đau, không cho chồng vào phòng sinh vì lý do này?
06:25:08 01/03/2024
Làm dâu nhà bầu Hiển giàu có, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vẫn đòi Tiểu Vy lì xì cho con gái đầu lòng của mình và chồng Chủ tịch
07:27:21 01/03/2024
Nữ thần màn ảnh đẹp đến mức bị fan bắt cóc, nào ngờ thành "kẻ dối trá" sụp đổ cả sự nghiệp
07:42:01 01/03/2024
Minh Triệu bị đổ lỗi và hứng chỉ trích sau tin r.ạn n.ứt với Kỳ Duyên, quản lý bức xúc lên tiếng
06:27:35 01/03/2024
Thanh Hằng và ông xã tung "cẩu lương" xịn, 1 chi tiết như cặp đôi mới yêu
07:44:57 01/03/2024
Phim cổ trang Việt khiến khán giả "khóc thét" vì kỹ xảo ba xu, tạo hình nam chính không thể xấu hơn
06:19:46 01/03/2024
Kết quả DNA xác định thân phận tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất ở Nhật Bản
04:38:09 01/03/2024
Code Tiểu Yêu Tầm Đạo mới nhất và cách nhập
06:19:13 01/03/2024
Vụ kiểm tra độ t.uổi xem phim Mai: 'Chúng tôi thấy cần phải điều chỉnh cách làm'
08:04:50 01/03/2024

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém t.iền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Chuyển đổi số trong giáo dục: Đã gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh

07:55:49 21/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã số hóa, gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh, hơn 1,5 triệu hồ sơ giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý

Nhiều khó khăn trong thực hiện chương trình, SGK mới

07:54:20 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , ngày 20/12, Đoàn ĐBQH tỉnh...

Nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên

07:54:03 21/12/2022
Năm 2022, Ban Giám hiệu trường tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời các chủ trương của ảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên (HSSV); thực hiện phong trào thi đua dạy tốt học tố...

Giáo viên khốn khổ vì phụ huynh 'canh' camera

10:59:19 20/12/2022
Sao cô cho bé đứng sau cùng? , Cô ơi cái chân bé nó thò ra kìa , đó là nội dung những cuộc gọi điện thoại của phụ huynh khi họ vừa canh camera sáng chiều, vừa gọi liên tục cho cô giáo mầm non

Đừng để kỳ thi học sinh giỏi là sân chơi của một số thầy cô

07:49:02 20/12/2022
Khi tham gia ra đề thi học sinh giỏi, có giáo viên lưu ý trước cho học sinh của mình nội dung sẽ ra đề để ôn tập. Vậy tác dụng của chọn học sinh giỏi ở đâu?

Hướng nghiệp sớm để gỡ khó tuyển sinh

07:48:36 20/12/2022
Nhiều năm qua, một số ngành nghề như khoa học cơ bản, y tế công cộng, dịch vụ xã hội, khoa học tự nhiên, thủy sản hay môi trường… rất khát nhân lực nhưng lại vô cùng khó tuyển sinh

Chậm tiến độ mua sắm thiết bị dạy học, GĐ Sở Giáo dục Vũng Tàu nêu vướng mắc

07:48:18 20/12/2022
Trang thiết bị các trường hiện có cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học nên việc chậm trong mua sắm các thiết bị bổ sung không ảnh hưởng quá nhiều

Thầy say mê đổi mới dạy học, viết báo

07:02:00 19/12/2022
Thầy là một tấm gương sáng về đổi mới phương pháp giảng dạy và nghiên cứu. Trong gần 7 năm dạy học, thầy đã viết được trên 700 bài báo, trong đó có 100 bài nghiên cứu về đổi mới phương pháp giảng dạy

Dạy học tích cực – giải pháp đột phá góp phần đổi mới căn bản, toàn diện ở các trường đại học

06:11:29 19/12/2022
Dạy học hướng vào người học, lấy người học làm trung tâm là luận điểm then chốt của dạy học hiện đại và cũng chính là bản chất của đổi mới phương pháp dạy học hiện nay

Luật Nhà giáo tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi cống hiến

06:09:45 19/12/2022
Nhiều giáo viên bày tỏ, nếu Luật Nhà giáo được thông qua, sẽ là điểm tựa, tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi yên tâm công tác và cống hiến

TP HCM: GV cốt cán bức xúc vì đi bồi dưỡng CTGDPT 2018 mãi chưa được nhận chế độ

06:07:27 19/12/2022
Giáo viên tiểu học cốt cán tại Thành phố Hồ Chí Minh than chưa được nhận chế độ bồi dưỡng tập huấn chương trình giáo dục phổ thông 2018

Nữ sinh Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Châu Âu

06:05:39 19/12/2022
Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) xuất sắc giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Đầu tháng 8/2022, Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Hiện n.ữ s.inh đang theo học ...

Cô giáo thắp sáng tương lai cho trẻ tự kỷ

06:03:59 19/12/2022
Tại khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc, cô giáo Wang Xinhui ngày đêm miệt mài chăm lo và điều trị cho trẻ mắc chứng tự kỷ để các em có thể hòa nhập

Hợp tác trong lĩnh vực quốc tế hóa giáo dục giữa 7 trường kỹ thuật

05:01:42 19/12/2022
Vừa qua, nhóm 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam ký kết hợp tác trong lĩnh vực Quốc tế hóa giáo dục với nội dung Kiểm định quốc tế và bảo đảm chất lượng đáp ứng yêu cầu đào tạo tạo nhân lực chất lượng quốc tế

Có thể bạn quan tâm

Uyên Linh hứa sẽ xin phép Lệ Quyên khi 'lỡ' hát hit của đồng nghiệp

Nhạc việt

09:43:38 01/03/2024
Tối ngày 28/2, ca sĩ Uyên Linh đã tổ chức đêm nhạc ấm cúng tại một phòng trà nhỏ. Giọng caGiữa Đại Lộ Đông Tâythể hiện nhiều bản hit trong sự nghiệp để chiêu đãi khán giả.

Khuyết sẹo mổ lấy thai có nhất thiết phải mổ?

Kiến thức giới tính

09:37:05 01/03/2024
Những năm gần đây tỷ lệ mổ lấy thai ngày càng tăng làm cho khuyết sẹo mổ lấy thai trở thành vấn đề phổ biến trong sản phụ khoa.

Hot girl Trâm Anh lại 'đốt mắt' người xem khi khoe bờ vai thon quyến rũ

Người đẹp

09:36:34 01/03/2024
Hot girl Trâm Anh không k.hoe t.hân nhưng vẫn khiến nhiều người trầm trồ. Mới đây trên trang Facebook cá nhân, Trâm Anh đăng tải loạt ảnh khoe dáng đầu năm.

Chồng nói đi gặp bạn nhưng hình ảnh xuất hiện trên mạng đã vạch trần sự thật hoàn toàn khác

Góc tâm tình

09:30:57 01/03/2024
Quá uất ức, tôi làm ầm lên thì chồng nói tôi quá quắt, ghen tuông vô lối. Vì vậy, chúng tôi đã cãi nhau... Tôi và chồng yêu nhau từ thời đại học, ra trường đi làm mới tổ chức đám cưới.

'Mai' của Trấn Thành gây sốt ra sao trên TikTok?

Hậu trường phim

09:30:32 01/03/2024
Theo TikTok, có hơn 48.000 lượt đăng tải và 1,1 tỉ lượt xem những video có nội dung liên quan đến phim điện ảnh Mai của Trấn Thành.

Sao nhí Mai Cát Vi tiết lộ cuộc sống khi nổi tiếng sớm

Sao việt

09:27:44 01/03/2024
Mai Cát Vi nói dù bận rộn với công việc đóng phim, cô bé vẫn ưu tiên cho việc học và chưa nghĩ nhiều đến chuyện yêu đương.

Sao Mỹ lâm cảnh thất nghiệp, nợ nần, phải k.iếm t.iền nhờ bán ảnh 18+

Sao âu mỹ

09:24:08 01/03/2024
Không có vai diễn mới, nhà sắp bị tịch thu, tài khoản chỉ còn hơn 10 USD và phải nuôi 2 con nhỏ, Drea de Matteo quyết định gạt bỏ thể diện để tham gia nền tảng 18+, k.iếm t.iền từ việc đăng tải những hình ảnh gợi cảm.

'Gặp em ngày nắng' tập 10: Huy chính thức tỏ tình với Phương

Phim việt

09:20:44 01/03/2024
Trong Gặp em ngày nắng tập 10, Huy không thể kìm lòng và đã chủ động tỏ tình với Phương ngay trong chuyến đi Mộc Châu.

Đề xuất mở rộng nguồn tạng hiến lấy từ người c.hết tim

Sức khỏe

09:16:45 01/03/2024
Lợi ích của việc có tạng đã quá rõ nhưng làm sao để có tiêu chí an toàn về pháp lý, thoải mái về tâm linh là điều chúng ta cần tiếp tục phải quan tâm , bác sĩ Hùng nêu băn khoăn.

Tất tần tật về nơi diễn ra 6 đêm concert Taylor Swift tại Singapore, quan trọng nhất là cách thoát khỏi đám đông lúc nửa đêm!

Nhạc quốc tế

08:41:54 01/03/2024
Hẳn không ít khán giả Việt Nam đã thân thuộc với địa điểm tổ chức 6 đêm The Eras Tour của Taylor Swift ở Singapore.

Tòa phúc thẩm y án 'buộc xin lỗi ông David Dương và Công ty VWS'

Pháp luật

08:39:31 01/03/2024
Bà N.H.T bị TAND TP.HCM buộc chấm dứt hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của ông David Dương và Công ty VWS; buộc gỡ bỏ các bài viết, công khai xin lỗi và cải chính công khai xin lỗi trên Facebook.

NingNing (aespa) hoá "chiến thần visual" ở sự kiện: Sắc vóc n.óng b.ỏng chấp cam thường, "keo" đến mức khiến góc cận thành cảnh phim

Sao châu á

08:30:54 01/03/2024
Chiều 29/2, NingNing (aespa) đã chiếm sóng mạng xã hội châu Á với màn bùng nổ nhan sắc ở sự kiện do 1 thương hiệu cao cấp tổ chức ở Bắc Kinh (Trung Quốc).

3 phim lãng mạn Hàn "đỉnh chóp" lên sóng tháng 3: Chờ đại tiệc diễn xuất từ Song Joong Ki

Phim châu á

08:25:18 01/03/2024
Màn ảnh Hàn luôn là cái nôi sản sinh ra rất nhiều bộ phim lãng mạn hay. Trong tháng 3 tới, khán giả tiếp tục được thưởng thức thêm những câu chuyện tình yêu cực kỳ hấp dẫn.