Giáo viên khốn khổ vì phụ huynh ‘canh’ camera

Theo dõi VGT trên

Sao cô cho bé đứng sau cùng?’, ‘Cô ơi cái chân bé nó thò ra kìa’, đó là nội dung những cuộc gọi điện thoại của phụ huynh khi họ vừa ‘canh’ camera sáng chiều, vừa gọi liên tục cho cô giáo mầm non.

Trong các hội nhóm giáo dục, không ít tâm sự của các cô giáo mầm non về áp lực và những trăn trở khi trường trực tuyến camera lớp học, và các phụ huynh “canh”, “soi” camera từng phút giây.

Giáo viên khốn khổ vì phụ huynh canh camera - Hình 1

Các cô giáo khổ vì nhiều phụ huynh liên tục “canh”, “soi” camera trực tuyến

Chị T.N, chủ một hệ thống trường mầm non tư thục ở TP.HCM, cho hay camera không thể quan sát hết toàn cảnh trong lớp, chưa kể hình ảnh mà phụ huynh xem được trên điện thoại không có âm thanh, do đó nếu chỉ quan sát vài khoảnh khắc trên màn hình, phụ huynh không thể hiểu được cô và trò đang tham gia những hoạt động nào trên lớp.

“Có những cô giáo than cứ đang ngồi chăm trẻ thì phụ huynh gọi điện thắc mắc những chuyện rất nhỏ nhặt như “Tại sao cô lại cho con tui đứng sau cùng vậy?”, dù các bé đang xếp hàng để chơi trò chơi hay lấy đồ ăn. Hay trong camera, phụ huynh thấy một b.é t.rai đang đứng cầm chiếc quần và chưa được mặc. Nhưng camera không quay được tới góc của cô giáo, phụ huynh không biết là cô đang hỗ trợ mặc đồ cho rất nhiều bé, chưa thể tới lượt bé kia. Vậy là phụ huynh cũng gọi điện liền rồi nhắc “Sao cô không mặc đồ cho bé nhà tui?”, chị T.N kể.

Chị T.N cho hay nhiều cô giáo mầm non rất tủi thân vì đi làm vất vả sớm tối, nhận lương vài triệu đồng mỗi tháng nhưng nhiều phụ huynh có tâm lý “tôi bỏ t.iền ra cho con tôi đi học thì các cô phải làm thế này, thế kia cho con tôi”.

Cô C.S, từng quản lý chuyên môn một trường mầm non tư thục ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM, cho hay nhiều phụ huynh thi thoảng mở camera nhưng cũng có một số người ngồi “soi” camera suốt nhiều giờ và gọi điện nhiều lần cho cô giáo.

“Có một bé kia mới đi học, không chỉ ba mẹ ở VN ngồi xem camera mà ông bà nội, ông bà ngoại đang ở nước ngoài cũng “soi” camera . Ông bà có Zalo của cô giáo, gọi điện ngay về VN thắc mắc như “Sao bé kia cứ ngồi sát bé nhà tui vậy?”, “Cô ơi đắp lại chăn cho bé đi, bé nhà tui nó bị thò cái chân kìa.”, cô C.S kể.

Tìm trường có camera mới cho con học

Vì sao phụ huynh muốn trường mầm non của con phải có camera và không ít phụ huynh phải tìm được trường có camera trực tuyến thì mới yên tâm gửi con?

Chị Nguyễn Thu Hương, phụ huynh có con học tại Trường mầm non tư thục N.M, đường Tạ Quang Bửu, Q.8, TP.HCM, cho biết tiêu chí tìm trường cho con từ trước đến nay là phải có camera trực tuyến. “Ban đầu con mới đi học thì tôi nhớ con và xem liên tục. Bây giờ thì ít hơn. Tôi cũng gọi điện nhắc cô vài lần, vì xem trong camera thấy con đổ hết đồ ăn ra áo mà cô chưa thay cho con”, chị Hương nói.

Video đang HOT

Chị Vũ Ngọc Tuyết, có con học lớp lá tại một trường mầm non tư thục đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng, H.Bình Chánh, TP.HCM, cho hay: “Nói chung là phụ huynh sợ con bị đ.ánh nên mới tìm trường học có camera trực tuyến. Dù biết là camera có “góc khuất”, cô giáo muốn đ.ánh, mắng con cũng khó mà biết được nhưng có camera còn yên tâm hơn chút đỉnh”.

Giáo viên khốn khổ vì phụ huynh canh camera - Hình 2

Nhiều phụ huynh muốn trường mầm non của con phải có camera và không ít phụ huynh phải tìm được trường có camera trực tuyến thì mới yên tâm gửi con

ĐÀO NGỌC THẠCH

Anh T.H, chủ một trường mầm non tại TP.HCM cho biết có những lúc rất khổ vì cái camera, nhưng nếu không lắp thì sợ phụ huynh không tin tưởng và không gửi con. Có phụ huynh còn nói với chủ trường là muốn lớp phải gắn 2 cái camera để tiện quan sát 360 độ, tất cả các góc trong lớp. Rồi có những phụ huynh nhìn camera một đằng, diễn giải ra một nẻo. Cái mà các thầy cô trực tiếp nhìn thấy bằng mắt thì thấy bình thường, nhưng qua camera phụ huynh lại nghĩ khác.

“Hành động của giáo viên khi nhìn qua camera sẽ thấy nhanh hơn một chút, đôi khi dễ gây hiểu lầm là các cô có vẻ mạnh tay. Nói một cách thẳng thắn là giáo viên ngại camera. Vì các cô cũng là con người, nhân vô thập toàn, có ai hoàn hảo được. Tế nhị nhất là chuyện kỷ luật trẻ hư, nếu phụ huynh chỉ nhìn thấy trên camera vài giây, không thể biết cô đang rèn trẻ như thế nào, lại nghĩ là cô b.ạo h.ành trẻ và ý kiến. Riết rồi cô giáo sợ, nản, không ai dám rèn nền nếp cho trẻ chưa ngoan nữa”, anh T.H than thở.

“Vấn đề không phải cái camera mà là con người”

Chủ các trường mầm non ở TP.HCM nói với PV, họ mong muốn sự tin tưởng, thấu cảm từ phụ huynh. Trước khi quyết định cho con học, phụ huynh hoàn toàn có thể tìm hiểu kỹ lưỡng môi trường giáo dục mà con sẽ học, tham gia các hoạt động cùng cô trò, tìm hiểu năng lực giáo viên… Đồng thời, các trường đều có đường dây nóng, bộ phận tiếp nhận ý kiến từ phụ huynh. Nếu cha mẹ ai cũng liên tục gọi điện, nhắn tin cho cô qua điện thoại cá nhân, cô giáo nào còn thời gian để chăm trẻ, toàn tâm toàn ý cho trẻ nữa?

Từ góc độ người làm giáo dục, chị Trần Thị Lệ Hằng, nguời sáng lập “Kỷ Luật Yêu Thương” – tổ chức đào tạo phụ huynh và giáo viên – chia sẻ với PV Thanh Niên: “Nhiều phụ huynh cho rằng nếu không được xem camera thì không biết cô làm gì với con mình. Nhưng thực tế camera không có tiếng và luôn có “góc c.hết”. Nếu mà cô giáo đó đã cố tình làm đau con, cô có thể dẫn ra “góc c.hết” thì phụ huynh cũng không thể nhìn? Vậy thì vấn đề không phải là cái camera mà là con người”. Đồng thời, theo chị Lệ Hằng, các trường học hiện nay đều quan tâm tới hai từ hạnh phúc, trẻ muốn hạnh phúc thì các cô cần được hạnh phúc. Nếu các cô áp lực, căng thẳng vì chiếc camera thì không thể nào mang tới niềm vui trọn vẹn cho các con. “Có ngành nghề nào mà trong sinh hoạt cả một ngày, người đi làm bị theo dõi như các cô giáo mầm non không? Trong thực tế, có những phụ huynh đang “theo dõi” các cô từ sáng đến chiều qua chiếc camera. Quyền con người của cả cô và trẻ đều bị xâm phạm”, chị Lệ Hằng chia sẻ.

Phụ huynh tranh luận về xem camera

Các phụ huynh có ý kiến khác nhau về việc được xem camera trực tuyến của con. Phụ huynh Vũ Thị Phượng, có con học tại Trường mầm non công lập Hoa Mai (Q.3, TP.HCM), cho biết khi chọn trường gửi con, nghe giới thiệu trường cho phụ huynh xem camera thì rất yên tâm. “Trường có camera là cần thiết. Thời gian đầu con mới đi học, tôi vừa làm vừa mở camera xem con đang làm gì, chơi với các bạn ra sao, cô chăm con thế nào và yên tâm hơn. Còn cô giáo tôi nghĩ nếu cô chăm các bé tốt thì không có gì áp lực cả”, chị Phượng nói.

Phụ huynh Bảo Phúc có con học tại một trường mầm non trên địa bàn P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM thì cho rằng: “Không nên cho phụ huynh xem camera trong lớp vì có thể ảnh hưởng sự riêng tư của trẻ, ví dụ có lớp trẻ thay quần áo buổi trưa giữa lớp, b.é t.rai và b.é g.ái chỉ được ngăn bằng một vách ngăn nhưng camera quay lại được”.

Phụ huynh Nguyễn Đình Sơn, có con học tại 1 trường mầm non công lập tại P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM (không trực tuyến camera cho phụ huynh) cho hay: “Có camera cũng tốt. Tuy nhiên đây không phải là “chiếc đũa thần” để bảo vệ trẻ hay chăm sóc trẻ tốt nhất. Quan trọng nhất vẫn là con người. Nếu mỗi cô không phải chăm quá đông trẻ, các cô đều yêu thương, có đủ nghiệp vụ để chăm trẻ chu đáo thì ai cũng yên tâm khi con đi học”.

Như vậy, chia sẻ với nghề mầm non không phải là “đeo thêm gông” cho các cô qua cái camera trực tuyến, mà phải tăng hiểu biết cho phụ huynh để các cô được an yên, an toàn, hạnh phúc khi được làm việc với trẻ.

Chị Lệ Hằng cho rằng có nhiều trường đã và đang thay đổi bằng cách chuyển từ camera trực tuyến sang lắp camera nội bộ, lắp ở không gian vui chơi chung, hành lang, cầu thang… với mục đích phục vụ an toàn nội bộ, đảm bảo sự an toàn cho các bé, như vậy là một sự chuyển mình rất tích cực.

Chị Lệ Hằng thẳng thắn: “Giáo dục là mối quan hệ giữa nhà trường và gia đình mà ở đó chúng ta cùng đặt sự quan tâm tới t.rẻ e.m lên hàng đầu. Để làm được điều này cần xây dựng trên sự tin tưởng, thấu hiểu lẫn nhau chứ không phải phụ huynh hay ban giám hiệu chỉ “nhòm” vào chiếc camera, phán đoán cảm tính và đưa ra phán quyết về giáo viên. Để phụ huynh thêm an tâm, nhà trường cũng cần làm tốt trong khâu tuyển chọn, đào tạo giáo viên, quản lý giáo viên dựa trên sự kết nối, thấu hiểu và trao quyền. Không có một mối quan hệ nào có thể tốt đẹp nếu thiếu vắng lòng tin”. (còn tiếp)

Từng là học sinh 'dốt' Văn nay viết trăm bài báo

Với vài trăm bài viết trên các báo, tạp chí lớn nhỏ trên cả nước, chắc không ai tin tôi từng là học sinh dốt Văn.

Vấn đề có học sinh "dốt" hay không tiếp tục nhận được sự quan tâm rất lớn của các giáo viên, phụ huynh và học sinh cả nước.

Nhiều ý kiến đề xuất nên bỏ chấm điểm, bỏ đ.ánh giá xếp loại, bỏ thành tích để học sinh không còn em nào bị coi là "dốt".

Nhưng vẫn có một số ý kiến cho rằng đi học là phải có điểm số để tạo động lực cho học sinh cố gắng, học phải có tuyên dương, khen thưởng, phải chấp nhận có học sinh giỏi, học sinh "dốt" để học sinh phấn đấu.

Người viết xin phản biện ý kiến trên vì các lý do sau đây:

Thứ nhất, một số nước có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại như Phần Lan, Úc... đều 3 không: không cho điểm, không xếp loại, không cho bài tập về nhà. Chương trình học nhẹ nhàng, không áp lực nhưng họ vẫn xếp thứ hạng rất cao trên thế giới về hiệu quả học tập, phát triển con người. Như vậy, việc bỏ cho điểm, xếp loại là một xu thế tiến bộ, mang lại hiệu quả.

Điều này cho thấy, với giáo dục, tạo môi trường học tập tốt, tạo động lực để học sinh cố gắng tự học, phát huy năng lực là đã hoàn thành sứ mệnh, không nhất thiết phải cho điểm, phải cho học sinh ở lại, phải có học sinh "dốt".

Từng là học sinh dốt Văn nay viết trăm bài báo - Hình 1

Nếu học sinh bị cho là "dốt", bị bỏ lại, có thể các em sẽ bỏ học, mất đi hy vọng về tương lai tươi sáng

Thứ hai, thời đi học nhiều học sinh cho là "dốt" nhưng sau này lại thành đạt, thậm chí còn thành công hơn các bạn học giỏi đồng lứa.

Tôi từng chứng kiến nhiều học sinh học yếu một vài môn, từng bị thi lại thường xuyên khi học phổ thông, bị cho là học "dốt" nhưng sau này các em lại có sự nghiệp rất thành công, có em làm giám đốc doanh nghiệp lớn.

Nếu học sinh bị cho là "dốt", bị bỏ lại, có thể các em sẽ bỏ học, mất đi hy vọng về tương lai tươi sáng, không có cơ hội nghề nghiệp, trở thành gánh nặng cho xã hội. Trong khi đó, nhiều em học sinh học đạt loại giỏi nhiều năm nhưng học đại học ra không xin được việc làm vì thiếu kỹ năng mềm.

Học sinh dốt văn trở thành giáo viên tự nhiên

Bản thân tôi trước đây từng là một sinh học khá tốt các môn tự nhiên nhưng lại kém các môn xã hội như Văn, Địa. Nếu không có sự ưu ái của thầy cô, có thể tôi sẽ phải ở lại lớp, rồi chán nản mà bỏ học và không có cơ hội trở thành giáo viên như hôm nay.

Tôi học yếu môn Văn thật, một phần vì chữ viết xấu, một phần vì không hiểu bài. Sau này, khi học lên cao hơn và trở thành giáo viên lĩnh vực khoa học tự nhiên, tôi đã tự trau dồi thêm kiến thức văn học bằng cách đọc thêm sách, báo.

Đến thời điểm này, kiến thức văn học, xã hội cũng tôi đã tiến bộ hơn. Với vài trăm bài viết trên các báo, tạp chí lớn nhỏ trên cả nước, chắc không có ai tin tôi lại xuất thân từ học sinh dốt Văn.

Từ câu chuyện của mình, tôi tin rằng không có học sinh "dốt", chỉ có học sinh học chưa tốt môn này, môn kia hoặc chưa được chỉ đường đi đúng hướng hoặc học lệch.

Vì thế, tôi cho rằng, nhiệm vụ của giáo dục là uốn nắn, chỉ dẫn để các em đi đúng hướng, phát huy được năng lực, sở trường của bản thân thay vì coi nặng chấm điểm, xếp loại, xét nét những em học chưa tốt

Với các em, tôi cũng mong rằng đừng vì sự thiển cận của một số người, vì thành tích, điểm số, khen thưởng chưa cao... mà đ.ánh mất ước mơ, tương lai, hy vọng của mình. Đôi khi các em học chưa tốt môn này nhưng hoàn toàn có thể học tốt những môn khác và trong số đó, tôi tin rằng sẽ nhiều em có thể làm việc tốt, hữu ích cho xã hội sau này.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Loạt sao nam Vbiz có t.uổi "rần rần" đi tút tát nhan sắc: Người được khen lên hương, người lại g.ây s.ốc toàn tập vì diện mạo quá khác lạ
22:00:01 17/06/2024
Làn sóng tẩy chay Vương Nhất Bác lại dâng cao: Mặt mũi lúc nào cũng "khó ở", đến fan cứng cũng quay lưng
22:50:38 17/06/2024
Triệu Lộ Tư hôn môi "chồng" giữa phố hậu công khai, lộ chi tiết làm fan bất an
21:31:25 17/06/2024
Từ Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam, nay Đỗ Mỹ Linh lấy chồng hào môn liên tiếp sắm túi hiệu giá trăm triệu
20:41:17 17/06/2024
Có bao nhiêu thủy ngân trong Lăng Tần Thủy Hoàng?
23:56:06 17/06/2024
NSND Hồng Vân sành điệu đi biển, Lam Trường ôm chầm con gái
23:27:02 17/06/2024
Quyền Linh tiếc cho nữ thạc sĩ đi tìm người yêu nhưng bị từ chối hẹn hò
20:20:28 17/06/2024
Thương Tín được giúp đỡ, hỗ trợ thế nào trên đường?
23:18:17 17/06/2024

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém t.iền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Cù Thị Trà tiết lộ cảnh quay lãng mạn với NSƯT Việt Anh

Hậu trường phim

06:04:11 18/06/2024
Trong phim Những nẻo đường gần xa đang phát sóng, Cù Thị Trà vào vai nữ chính và có những cảnh quay lãng mạn với NSƯT Việt Anh.

Mùa hè, hãy luân phiên ăn mạnh 5 món này để giải nhiệt, giảm nóng trong người và không lo tăng cân

Ẩm thực

06:02:36 18/06/2024
Với nguyên liệu chính là loại rau theo mùa đang bán rất nhiều ngoài chợ, bạn hãy nấu 5 món ăn này luân phiên và ăn mạnh để giải nhiệt, giảm nóng trong người.

Mexico phát triển nền tảng trực tuyến giám sát núi lửa theo thời gian thực

Thế giới

05:32:14 18/06/2024
Phát biểu với báo giới, chuyên gia Valade cho biết công tác theo dõi hoạt động núi lửa thường phụ thuộc vào mạng lưới giám sát của các trạm quan trắc địa chấn ở từng quốc gia.

APL 2024: Trận Việt Nam vs Thái Lan lên top 1

Mọt game

01:04:23 18/06/2024
Theo thống kê từ chuyên trang Esports Charts, trận đấu giữa hai đội tuyển Saigon Phantom (vô địch Việt Nam) và Buriram United Esports (hạng 4 Thái Lan) đã thu hút tận452.016 người xem, leo lên top 1 trên bảng xếp hạng peak view của giải...

NSƯT Hoàng Tùng hát tôn vinh tình phụ tử nhân Ngày của cha

Nhạc việt

01:04:16 18/06/2024
Vào đúng Ngày của cha (16-6), Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Tùng trình làng ca khúc Cha để lại cho con - tác phẩm mới nhất của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung, tôn vinh tình phụ tử với giai điệu nhẹ nhàng, ca từ sâu lắng, giản dị, chạm đến trái tim ng...

Bị 'thất sủng' ở quê nhà, Phạm Băng Băng được săn đón tại Đông Nam Á

Sao châu á

23:35:06 17/06/2024
Vài tháng trở lại đây, Phạm Băng Băng chuyển sự chú ý sang khu vực Đông Nam Á. Mới đây nhất, nữ diễn viên đảm nhận vai trò đại sứ du lịch ở Melaka (Malaysia).

5 học sinh rủ nhau tắm hồ, 2 em đuối nước t.ử v.ong thương tâm

Tin nổi bật

23:32:52 17/06/2024
Nhóm 5 học sinh rủ nhau ra hồ Đá Trắng (phường Hoà Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) để tắm, không may, 2 em trong nhóm đã bị đuối nước t.ử v.ong.

Mê cung Minoan 4.000 năm t.uổi được khai quật trên đảo Crete gợi lại truyền thuyết về Minotaur

Lạ vui

23:29:27 17/06/2024
Mê cung này, được xây dựng bởi nền văn minh Minoan bí ẩn, đã khơi gợi trí tưởng tượng và đưa chúng ta quay trở lại truyền thuyết Hy Lạp cổ đại về Minotaur - quái vật nửa người nửa bò hung hãn.

Bất ngờ nhan sắc hiện tại của hoa hậu Mai Phương Thúy

Sao việt

23:20:50 17/06/2024
Hình ảnh mới nhất của hoa hậu Mai Phương Thúy gây chú ý. Mai Phương Thúy của hiện tại giảm cân thành công với nhan sắc trẻ trung, quyến rũ.

Thành phố duy nhất trên thế giới không có ô tô, toàn bộ xây dựng trên mặt nước

Du lịch

23:20:31 17/06/2024
Venice, thành phố nước cổ kính này, chứa đựng tất cả tinh hoa của thời Phục hưng Ý. Nơi đây trong trẻo và dịu dàng hơn, giống như một giấc mơ lãng mạn bồng bềnh trên sóng xanh.

Đồng đội của Ronaldo bị chỉ trích

Sao thể thao

23:19:10 17/06/2024
Đã bao lâu rồi Brozovic không có trận đấu hay cho Croatia? , tờ Sportske Novosti đặt câu hỏi. Trận thua 0-3 trước Tây Ban Nha ở loạt trận đầu tiên bảng B phơi bày sự yếu kém của dàn cầu thủ lớn t.uổi Croatia.