Giáo viên khốn khổ vì phụ huynh ‘canh’ camera

Sao cô cho bé đứng sau cùng?’, ‘Cô ơi cái chân bé nó thò ra kìa’, đó là nội dung những cuộc gọi điện thoại của phụ huynh khi họ vừa ‘canh’ camera sáng chiều, vừa gọi liên tục cho cô giáo mầm non.

Trong các hội nhóm giáo dục, không ít tâm sự của các cô giáo mầm non về áp lực và những trăn trở khi trường trực tuyến camera lớp học, và các phụ huynh “canh”, “soi” camera từng phút giây.

Giáo viên khốn khổ vì phụ huynh canh camera - Hình 1 ADVERTISEMENT

Các cô giáo khổ vì nhiều phụ huynh liên tục “canh”, “soi” camera trực tuyến

Chị T.N, chủ một hệ thống trường mầm non tư thục ở TP.HCM, cho hay camera không thể quan sát hết toàn cảnh trong lớp, chưa kể hình ảnh mà phụ huynh xem được trên điện thoại không có âm thanh, do đó nếu chỉ quan sát vài khoảnh khắc trên màn hình, phụ huynh không thể hiểu được cô và trò đang tham gia những hoạt động nào trên lớp.

“Có những cô giáo than cứ đang ngồi chăm trẻ thì phụ huynh gọi điện thắc mắc những chuyện rất nhỏ nhặt như “Tại sao cô lại cho con tui đứng sau cùng vậy?”, dù các bé đang xếp hàng để chơi trò chơi hay lấy đồ ăn. Hay trong camera, phụ huynh thấy một b.é t.rai đang đứng cầm chiếc quần và chưa được mặc. Nhưng camera không quay được tới góc của cô giáo, phụ huynh không biết là cô đang hỗ trợ mặc đồ cho rất nhiều bé, chưa thể tới lượt bé kia. Vậy là phụ huynh cũng gọi điện liền rồi nhắc “Sao cô không mặc đồ cho bé nhà tui?”, chị T.N kể.

Chị T.N cho hay nhiều cô giáo mầm non rất tủi thân vì đi làm vất vả sớm tối, nhận lương vài triệu đồng mỗi tháng nhưng nhiều phụ huynh có tâm lý “tôi bỏ tiền ra cho con tôi đi học thì các cô phải làm thế này, thế kia cho con tôi”.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Cô C.S, từng quản lý chuyên môn một trường mầm non tư thục ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM, cho hay nhiều phụ huynh thi thoảng mở camera nhưng cũng có một số người ngồi “soi” camera suốt nhiều giờ và gọi điện nhiều lần cho cô giáo.

“Có một bé kia mới đi học, không chỉ ba mẹ ở VN ngồi xem camera mà ông bà nội, ông bà ngoại đang ở nước ngoài cũng “soi” camera . Ông bà có Zalo của cô giáo, gọi điện ngay về VN thắc mắc như “Sao bé kia cứ ngồi sát bé nhà tui vậy?”, “Cô ơi đắp lại chăn cho bé đi, bé nhà tui nó bị thò cái chân kìa.”, cô C.S kể.

Tìm trường có camera mới cho con học

Vì sao phụ huynh muốn trường mầm non của con phải có camera và không ít phụ huynh phải tìm được trường có camera trực tuyến thì mới yên tâm gửi con?

Chị Nguyễn Thu Hương, phụ huynh có con học tại Trường mầm non tư thục N.M, đường Tạ Quang Bửu, Q.8, TP.HCM, cho biết tiêu chí tìm trường cho con từ trước đến nay là phải có camera trực tuyến. “Ban đầu con mới đi học thì tôi nhớ con và xem liên tục. Bây giờ thì ít hơn. Tôi cũng gọi điện nhắc cô vài lần, vì xem trong camera thấy con đổ hết đồ ăn ra áo mà cô chưa thay cho con”, chị Hương nói.

Chị Vũ Ngọc Tuyết, có con học lớp lá tại một trường mầm non tư thục đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng, H.Bình Chánh, TP.HCM, cho hay: “Nói chung là phụ huynh sợ con bị đ.ánh nên mới tìm trường học có camera trực tuyến. Dù biết là camera có “góc khuất”, cô giáo muốn đ.ánh, mắng con cũng khó mà biết được nhưng có camera còn yên tâm hơn chút đỉnh”.

Giáo viên khốn khổ vì phụ huynh canh camera - Hình 2

ADVERTISEMENT

Nhiều phụ huynh muốn trường mầm non của con phải có camera và không ít phụ huynh phải tìm được trường có camera trực tuyến thì mới yên tâm gửi con

ĐÀO NGỌC THẠCH

Anh T.H, chủ một trường mầm non tại TP.HCM cho biết có những lúc rất khổ vì cái camera, nhưng nếu không lắp thì sợ phụ huynh không tin tưởng và không gửi con. Có phụ huynh còn nói với chủ trường là muốn lớp phải gắn 2 cái camera để tiện quan sát 360 độ, tất cả các góc trong lớp. Rồi có những phụ huynh nhìn camera một đằng, diễn giải ra một nẻo. Cái mà các thầy cô trực tiếp nhìn thấy bằng mắt thì thấy bình thường, nhưng qua camera phụ huynh lại nghĩ khác.

“Hành động của giáo viên khi nhìn qua camera sẽ thấy nhanh hơn một chút, đôi khi dễ gây hiểu lầm là các cô có vẻ mạnh tay. Nói một cách thẳng thắn là giáo viên ngại camera. Vì các cô cũng là con người, nhân vô thập toàn, có ai hoàn hảo được. Tế nhị nhất là chuyện kỷ luật trẻ hư, nếu phụ huynh chỉ nhìn thấy trên camera vài giây, không thể biết cô đang rèn trẻ như thế nào, lại nghĩ là cô b.ạo h.ành trẻ và ý kiến. Riết rồi cô giáo sợ, nản, không ai dám rèn nền nếp cho trẻ chưa ngoan nữa”, anh T.H than thở.

“Vấn đề không phải cái camera mà là con người”

Chủ các trường mầm non ở TP.HCM nói với PV, họ mong muốn sự tin tưởng, thấu cảm từ phụ huynh. Trước khi quyết định cho con học, phụ huynh hoàn toàn có thể tìm hiểu kỹ lưỡng môi trường giáo dục mà con sẽ học, tham gia các hoạt động cùng cô trò, tìm hiểu năng lực giáo viên… Đồng thời, các trường đều có đường dây nóng, bộ phận tiếp nhận ý kiến từ phụ huynh. Nếu cha mẹ ai cũng liên tục gọi điện, nhắn tin cho cô qua điện thoại cá nhân, cô giáo nào còn thời gian để chăm trẻ, toàn tâm toàn ý cho trẻ nữa?

ADVERTISEMENT

Từ góc độ người làm giáo dục, chị Trần Thị Lệ Hằng, nguời sáng lập “Kỷ Luật Yêu Thương” – tổ chức đào tạo phụ huynh và giáo viên – chia sẻ với PV Thanh Niên: “Nhiều phụ huynh cho rằng nếu không được xem camera thì không biết cô làm gì với con mình. Nhưng thực tế camera không có tiếng và luôn có “góc c.hết”. Nếu mà cô giáo đó đã cố tình làm đau con, cô có thể dẫn ra “góc c.hết” thì phụ huynh cũng không thể nhìn? Vậy thì vấn đề không phải là cái camera mà là con người”. Đồng thời, theo chị Lệ Hằng, các trường học hiện nay đều quan tâm tới hai từ hạnh phúc, trẻ muốn hạnh phúc thì các cô cần được hạnh phúc. Nếu các cô áp lực, căng thẳng vì chiếc camera thì không thể nào mang tới niềm vui trọn vẹn cho các con. “Có ngành nghề nào mà trong sinh hoạt cả một ngày, người đi làm bị theo dõi như các cô giáo mầm non không? Trong thực tế, có những phụ huynh đang “theo dõi” các cô từ sáng đến chiều qua chiếc camera. Quyền con người của cả cô và trẻ đều bị xâm phạm”, chị Lệ Hằng chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Phụ huynh tranh luận về xem camera

Các phụ huynh có ý kiến khác nhau về việc được xem camera trực tuyến của con. Phụ huynh Vũ Thị Phượng, có con học tại Trường mầm non công lập Hoa Mai (Q.3, TP.HCM), cho biết khi chọn trường gửi con, nghe giới thiệu trường cho phụ huynh xem camera thì rất yên tâm. “Trường có camera là cần thiết. Thời gian đầu con mới đi học, tôi vừa làm vừa mở camera xem con đang làm gì, chơi với các bạn ra sao, cô chăm con thế nào và yên tâm hơn. Còn cô giáo tôi nghĩ nếu cô chăm các bé tốt thì không có gì áp lực cả”, chị Phượng nói.

Phụ huynh Bảo Phúc có con học tại một trường mầm non trên địa bàn P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM thì cho rằng: “Không nên cho phụ huynh xem camera trong lớp vì có thể ảnh hưởng sự riêng tư của trẻ, ví dụ có lớp trẻ thay quần áo buổi trưa giữa lớp, b.é t.rai và b.é g.ái chỉ được ngăn bằng một vách ngăn nhưng camera quay lại được”.

Phụ huynh Nguyễn Đình Sơn, có con học tại 1 trường mầm non công lập tại P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM (không trực tuyến camera cho phụ huynh) cho hay: “Có camera cũng tốt. Tuy nhiên đây không phải là “chiếc đũa thần” để bảo vệ trẻ hay chăm sóc trẻ tốt nhất. Quan trọng nhất vẫn là con người. Nếu mỗi cô không phải chăm quá đông trẻ, các cô đều yêu thương, có đủ nghiệp vụ để chăm trẻ chu đáo thì ai cũng yên tâm khi con đi học”.

Như vậy, chia sẻ với nghề mầm non không phải là “đeo thêm gông” cho các cô qua cái camera trực tuyến, mà phải tăng hiểu biết cho phụ huynh để các cô được an yên, an toàn, hạnh phúc khi được làm việc với trẻ.

Chị Lệ Hằng cho rằng có nhiều trường đã và đang thay đổi bằng cách chuyển từ camera trực tuyến sang lắp camera nội bộ, lắp ở không gian vui chơi chung, hành lang, cầu thang… với mục đích phục vụ an toàn nội bộ, đảm bảo sự an toàn cho các bé, như vậy là một sự chuyển mình rất tích cực.

ADVERTISEMENT

Chị Lệ Hằng thẳng thắn: “Giáo dục là mối quan hệ giữa nhà trường và gia đình mà ở đó chúng ta cùng đặt sự quan tâm tới t.rẻ e.m lên hàng đầu. Để làm được điều này cần xây dựng trên sự tin tưởng, thấu hiểu lẫn nhau chứ không phải phụ huynh hay ban giám hiệu chỉ “nhòm” vào chiếc camera, phán đoán cảm tính và đưa ra phán quyết về giáo viên. Để phụ huynh thêm an tâm, nhà trường cũng cần làm tốt trong khâu tuyển chọn, đào tạo giáo viên, quản lý giáo viên dựa trên sự kết nối, thấu hiểu và trao quyền. Không có một mối quan hệ nào có thể tốt đẹp nếu thiếu vắng lòng tin”. (còn tiếp)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cô giáo bật khóc nức nở khi bị học sinh "lừa" ngay trong buổi học cuối cùng01:26Hot girl Linh Miu bị CĐM "đào bới" thêm nhiều clip cực quyến rũ, lộ thân thế là tiểu thư đài các?03:14Linh Miu bị nghi rò rỉ clip nhạy cảm, netizen nháo nhào truy lùng buộc chính chủ có động thái sốc03:21Clip hot nhất TikTok đạt 2,2 tỉ lượt xem có gì hay?00:12Cậu bé bán mận ở Mộc Châu quá duyên dáng rốt cuộc là ai?02:02"Anna Bắc Giang" Tina Dương hầu tòa, ngoại hình thay đổi khiến dân mạng suýt không nhận ra03:25ABG Tina - Nữ chính NALA: DJ xinh đẹp yêu nhầm badboy, mất bồ khi yêu xa, phải tìm bác sĩ tâm lý03:22Hot girl Quỳnh Anh - vợ Duy Mạnh được Hyun Bin vỗ vai động viên, liền gây tranh cãi vì làm 1 việc?03:22Cặp vợ chồng Gia Lai tiếp tục sinh thêm 2 con dù đã có 13 đứa, không nhớ nổi tên vì quá đông03:11Marco Bruschweiler - bố dượng Lisa: Đầu bếp 5 sao nổi tiếng thế giới và mối tình đầy bí ẩn?04:42Đi lao động Nhật 3 năm, vợ ở nhà lấy sạch tiền nuôi nhân tình, chồng về ngỡ ngàng thành kẻ trắng tay03:06Bs Cao Hữu Thịnh bị Sở Y Tế TP.HCM xử phạt, buộc xóa 1 số clip trên "tóp tóp", bà Nhân Vlog ăn mừng04:40Vụ bảo mẫu lương 60 triệu: Người bố lên tiếng về việc quan hệ "không rõ ràng" với nữ bảo mẫu?03:11Con học lớp 1 thi trượt môn âm nhạc, hè phải đi học lại, phụ huynh ở Pleiku kéo đến trường khiếu nại03:09Vụ "9 bà tố 1 ông gạ tình, lừa tiền", 3 người có thai: Thủ đoạn của gã sở khanh bị bại lộ04:00Người đàn ông quyền lực thân mật với "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi, gần gũi mỹ nhân Lisa03:06Linh Miu và gu mặc chuẩn tắc kè: Hội anh em nhức mắt, các chị thi nhau nóng mặt!03:17Linh Miu đến tận nhà "xử đẹp" thanh niên ghép mặt mình vào clip nhạy cảm, CĐM vẫn thắc mắc 1 điều03:27Người Ấy Là Ai để lại day dứt vì sự lựa chọn sai lầm của nữ chính Tina: Danh tính cực phẩm gây sốc03:22Tai nạn tàu hỏa khiến hơn 1.000 thương vong: Người sống sót kể lại giây phút sinh tử đầy ám ảnh03:08
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Phim 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' sẽ kết thúc ở tập bao nhiêu?
21:24:59 07/06/2023
Bé 10 t.uổi mất tích bí ẩn, hung thủ là kẻ không ai ngờ
23:16:47 07/06/2023
Cán bộ mặt trận ở Huế ân hận sau màn say xỉn cởi đồ giữa phố
21:40:54 07/06/2023
Nam idol nổi tiếng về quê sống 6 năm qua, hé lộ luôn dự định kết hôn
23:21:26 07/06/2023
5 lỗi sai thường gặp khi vệ sinh răng miệng
22:28:12 07/06/2023
Phương Nhi khoe sắc tựa nàng thơ, Lương Thùy Linh - Thanh Thủy đọ chân dài trứ danh trên thảm đỏ
20:35:43 07/06/2023
Đời thường bất ngờ của "siêu vòng 3" quê Tiền Giang đi xe sang, đeo kim cương 5,5 tỷ
22:24:53 07/06/2023
NSƯT Chiều Xuân U60 vẫn trẻ đẹp, Xuân Bắc khoe quà
21:40:07 07/06/2023
Cách làm chè bánh lọt thơm béo đơn giản tại nhà
23:26:11 07/06/2023
Cảnh phim lấy nước mắt người xem nhiều nhất hiện tại
20:40:50 07/06/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
ADVERTISEMENT

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Chuyển đổi số trong giáo dục: Đã gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh

07:55:49 21/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã số hóa, gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh, hơn 1,5 triệu hồ sơ giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý

Nhiều khó khăn trong thực hiện chương trình, SGK mới

07:54:20 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , ngày 20/12, Đoàn ĐBQH tỉnh...

Hướng nghiệp sớm để gỡ khó tuyển sinh

07:48:36 20/12/2022
Nhiều năm qua, một số ngành nghề như khoa học cơ bản, y tế công cộng, dịch vụ xã hội, khoa học tự nhiên, thủy sản hay môi trường… rất khát nhân lực nhưng lại vô cùng khó tuyển sinh

Chậm tiến độ mua sắm thiết bị dạy học, GĐ Sở Giáo dục Vũng Tàu nêu vướng mắc

07:48:18 20/12/2022
Trang thiết bị các trường hiện có cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học nên việc chậm trong mua sắm các thiết bị bổ sung không ảnh hưởng quá nhiều
ADVERTISEMENT

Lớp học chữ miễn phí giữa Sài thành của 'bà giáo'

07:48:00 20/12/2022
Suốt 9 năm qua, lớp học chữ miễn phí do cô Nguyễn Thị Anh (SN 1951), trú tại phường 5 (Quận 6, TPHCM) đã giúp nhiều t.rẻ e.m nghèo, khuyết tật

Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - TBD kể chuyện vượt qua áp lực

07:47:38 20/12/2022
Trần Khôi Nguyên - HS lớp 12 Tin, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội xuất sắc giành Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Vòng xoáy dạy thêm, học thêm: tiền học thêm vài môn/tháng bằng học phí cả năm

07:47:08 20/12/2022
Vòng xoáy dạy thêm, học thêm như một ma trận từ năm này sang năm khác, kéo theo rất nhiều tiền bạc của phụ huynh và thời gian của học sinh phổ thông

Thầy say mê đổi mới dạy học, viết báo

07:02:00 19/12/2022
Thầy là một tấm gương sáng về đổi mới phương pháp giảng dạy và nghiên cứu. Trong gần 7 năm dạy học, thầy đã viết được trên 700 bài báo, trong đó có 100 bài nghiên cứu về đổi mới phương pháp giảng dạy

Dạy học tích cực – giải pháp đột phá góp phần đổi mới căn bản, toàn diện ở các trường đại học

06:11:29 19/12/2022
Dạy học hướng vào người học, lấy người học làm trung tâm là luận điểm then chốt của dạy học hiện đại và cũng chính là bản chất của đổi mới phương pháp dạy học hiện nay

Luật Nhà giáo tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi cống hiến

06:09:45 19/12/2022
Nhiều giáo viên bày tỏ, nếu Luật Nhà giáo được thông qua, sẽ là điểm tựa, tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi yên tâm công tác và cống hiến

TP HCM: GV cốt cán bức xúc vì đi bồi dưỡng CTGDPT 2018 mãi chưa được nhận chế độ

06:07:27 19/12/2022
Giáo viên tiểu học cốt cán tại Thành phố Hồ Chí Minh than chưa được nhận chế độ bồi dưỡng tập huấn chương trình giáo dục phổ thông 2018

N.ữ s.inh Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Châu Âu

06:05:39 19/12/2022
Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) xuất sắc giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Đầu tháng 8/2022, Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Hiện n.ữ s.inh đang theo học ...

Cô giáo thắp sáng tương lai cho trẻ tự kỷ

06:03:59 19/12/2022
Tại khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc, cô giáo Wang Xinhui ngày đêm miệt mài chăm lo và điều trị cho trẻ mắc chứng tự kỷ để các em có thể hòa nhập

Phong trào khuyến học huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam tiếp sức hàng nghìn học sinh, sinh viên học tốt

06:01:39 19/12/2022
Với những hỗ trợ thiết thực, phần thưởng kịp thời, Hội Khuyến học – Cựu giáo chức huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã tiếp sức hộc sinh, sinh viên học tốt, góp phần khơi dậy truyền thống hiếu học, thúc đẩy sự phát triển ngành giáo dục – đà...

Hợp tác trong lĩnh vực quốc tế hóa giáo dục giữa 7 trường kỹ thuật

05:01:42 19/12/2022
Vừa qua, nhóm 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam ký kết hợp tác trong lĩnh vực Quốc tế hóa giáo dục với nội dung Kiểm định quốc tế và bảo đảm chất lượng đáp ứng yêu cầu đào tạo tạo nhân lực chất lượng quốc tế
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Trái đất ấm lên gây nguy cơ bệnh tật cho 76,8% rạn san hô vào năm 2100

Thế giới

06:17:08 08/06/2023
Theo nghiên cứu, mức độ lây lan bệnh ở san hô toàn cầu tăng gấp 3 lần từ năm 1992 đến 2018, lên 9,92%. Mô hình này ước tính tỷ lệ lây lan bệnh có thể lên đến 76,8% vào năm 2100 nếu nhiệt độ tiếp tục tăng.

Chiêm ngưỡng cung đèo Sa Mù huyền ảo nổi tiếng bậc nhất ở đất Quảng Trị

Netizen

06:10:08 08/06/2023
Không chỉ riêng Tây Bắc mới có những cung đường với cảnh sắc tuyệt đẹp. Ngay tại Quảng Trị, con đường đèo Sa Mù cũng khiến các phượt thủ mê mệt bởi cảnh sắc huyền ảo.

Vừa ra mắt, Diablo 4 đã chuẩn bị có hai bản cập nhật mới, cải tiến không ngừng nghỉ

Mọt game

06:09:03 08/06/2023
Vừa mới ra mắt chưa bao lâu, Diablo 4 đã nhận về vô số những đ.ánh giá tích cực từ phía đại bộ phận game thủ. Các mối lo về việc sự cố máy chủ, lỗi phát sinh gần như không hề xảy ra, trừ một số vấn đề với các game thủ trên hệ máy PlaySta...

Sức hút của Đen Vâu: Đầu tiên, là một người tử tế!

Sao việt

06:06:19 08/06/2023
Người nghệ sĩ này, đến sau cùng, vẫn luôn chọn cách đặt mình ở dưới để nhìn những gì mình có được với một đôi mắt lấp lánh sự biết ơn.

Giselle (aespa) tiếp tục vắng mặt trong lịch trình của nhóm

Nhạc quốc tế

06:03:03 08/06/2023
Mặc dù aespa đang có rất nhiều hoạt động quảng bá nhưng thành viên Giselle vẫn không thể tham gia do vấn đề sức khỏe.

Đăng Quân Pino làm mới ca khúc triệu views sau sự cố gỡ bài trên YouTube

Nhạc việt

06:01:00 08/06/2023
Tham gia đường đua Vpop tháng 6/2023, chàng ca sĩ được mệnh danh là Hoàng tử Piano Đăng Quân Pino chọn làm mới ca khúc cũ để gửi đến khán giả hâm mộ một sản phẩm âm nhạc vừa lạ vừa quen mang tên Sau chia tay.

Xào thịt bò bị dai nhách hóa ra là thiếu 2 bước này, cứ làm đúng miếng nào cũng mềm thơm, già trẻ đều ăn được

Ẩm thực

06:00:06 08/06/2023
Thịt bò xào ngon, ai cũng thích nhưng muốn chuẩn vị phải nắm được bí kíp, nếu xào không đúng thì miếng thịt dễ bị dai, mùi nồng, không ngon tẹo nào.

Oclantis: Thành phố dưới nước do bạch tuộc xây dựng

Lạ vui

04:02:05 08/06/2023
Việc phát hiện ra cấu trúc dưới nước được xây dựng bởi loài bạch tuộc đã khiến các nhà khoa học so sánh hành vi của động vật chân đầu với con người.

Vẫy nhầm xe taxi, h.ành h.ung cả tài xế

Pháp luật

01:34:33 08/06/2023
Thấy một xe ô tô chạy qua, tưởng là xe taxi nên Lương chạy ra vẫy. Khi nghe lái xe bảo không chở khách, đối tượng đã đ.ấm tài xế và đạp mạnh cửa xe.

3 chòm sao giỏi nắm bắt cơ hội, luôn tỏa sáng với "hào quang rực rỡ"

Trắc nghiệm

23:50:40 07/06/2023
Muốn thành công trong sự nghiệp, có thu nhập cao, bạn không chỉ cần có năng lực. Một yếu tố quan trọng khác là khả năng trong việc nhìn nhận và đ.ánh giá vấn đề, biết chớp thời cơ. 3 chòm sao dưới đây rất giỏi nắm bắt cơ hội, đạt được th...

Midu lên đồ xuống phố, outfits và phụ kiện chỉ 'sương sương' vài trăm triệu đồng

Phong cách sao

23:44:45 07/06/2023
Bên cạnh công việc diễn viên, Midu hiện còn là giảng viên ngành thiết kế thời trang, khoa kiến trúc mỹ thuật Trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH). Do đặc thù công việc nên mỹ nhân 8X cũng chăm chút hơn về ngoại hình, trang phục. Mỗi lần...

Điều bất ngờ về cô gái 19 t.uổi viết ca khúc gây sốt của LE SSERAFIM

Sao châu á

23:34:41 07/06/2023
Cô gái 19 t.uổi từng gây xôn xao xứ Hàn vì sáng tác ca khúc UNFORGIVEN cho LE SSERAFIM hiện đã ra mắt với vai trò ca sĩ.

Transformers 2023: 'Khi giấc mơ trở thành sự thật'

Phim âu mỹ

23:30:56 07/06/2023
Thông tin từ Hollywood Reporter, bộ phim Transformers: Quái thú trỗi dậy (tên gốc tiếng Anh: Rise of the Beasts) vừa có buổi ra mắt tại Brooklyn, New York - Mỹ. Bộ phim của đạo diễn Steven Caple Jr có sự tham dự của các diễn viên Anthon...