Được Ocean Edu hoàn phí, phụ huynh cảm ơn Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam

GDVN- Phụ huynh có con theo học tại trung tâm của Ocean Edu được hoàn phần học phí chưa học gửi lời cảm ơn đến Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Vừa qua, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải các bài viết phản ánh ý kiến của phụ huynh tại một số trung tâm Ocean Edu. Trong đó, nhiều phụ huynh không hài lòng về chất lượng giảng dạy của giáo viên tại Anh ngữ quốc tế Ocean Edu nên đòi lại tiền số buổi con chưa học.

Ngay sau khi Tạp chí đăng tải, theo chia sẻ mới nhất của một số phụ huynh, họ đã được Ocean Edu liên hệ để xử lý số tiền học phí mà học viên chưa học.

ADVERTISEMENT

Cụ thể, trường hợp của gia đình anh Nguyễn Bá Linh đăng kí cho con học tại Ocean Edu Ba Vì với hơn 20 triệu đồng/khóa học, tuy nhiên do chất lượng giảng dạy của trung tâm không đảm bảo nên gia đình cho con nghỉ học và đòi lại phí số buổi chưa học.

Được Ocean Edu hoàn phí, phụ huynh cảm ơn Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ocean Edu Ba Vì. Ảnh: Nguyễn Nhất

Anh Linh cho biết, ngày 15/9 vừa qua, một nữ nhân viên của Ocean Edu Ba Vì đã gọi điện cho gia đình để thông báo về việc hoàn 70% học phí trong tổng số tiền 8,4 triệu đồng con anh chưa học.

Không hài lòng về việc bị mất 30% số tiền học phí chưa học, vợ anh Linh là chị Xuân Hòa đặt câu hỏi: “Vậy những gì trung tâm cam kết nhưng không thực hiện được, bên nào sẽ chịu vậy?”.

Khi này, nữ nhân viên đặt câu hỏi: “Về phần cam kết, chị có thể nói rõ hơn về việc trung tâm có cam kết như nào với gia đình”.

Lúc này, chị Hòa cho hay: “Lúc tôi đi xin học cho con, nhân viên tư vấn nói rằng con sẽ học một tuần 3 buổi (trong đó có 1 buổi học ngoại khóa), 1 tháng được đi dã ngoại 1 lần. Tuy nhiên con chưa được đi học ngoại khóa 1 buổi nào. Đợt dịch Covid-19, các cô gửi bài trong nhóm và nhờ bố mẹ dạy các con học, nếu chúng tôi mà biết cách giảng dạy đã không cho con đi học tại trung tâm”.

Chị Hòa cũng phản ánh về việc khi các con đi học trở lại, nhưng trung tâm chỉ bố trí học 1 buổi/tuần, việc này khiến phụ huynh lo lắng ảnh hưởng đến sự tiếp thu của các con. Phụ huynh từng kiến nghị nhưng trung tâm không giải quyết.

Về phản ánh trên, nhân viên giải thích, các buổi cô giáo gửi bài lên nhóm cho con là để phụ huynh kèm cặp, duy trì kiến thức cho con, trung tâm sẽ không thu tiền. Những buổi nào con đi học mới tính phí.

Nữ nhân viên cho biết thêm, nếu trung tâm dạy vào thời điểm không có dịch Covid-19, học sinh sẽ có 2 buổi học với giáo viên nước ngoài, một buổi bổ trợ ngữ pháp với giáo viên Việt Nam. Đối với chương trình ngoại khóa hay dã ngoại là các thầy cô tổ chức thêm cho các con, tùy theo từng giai đoạn, không có trong quy định với người học.

ADVERTISEMENT

Trước câu trả lời của nhân viên, chị Hòa bức xúc nói: “Khi tôi đến tìm hiểu để cho con nhập học, nhân viên của trung tâm không nói như vậy. Nếu chỉ là những buổi các cô tổ chức ngoại khóa cho các con, tôi không nói đến…”.

Tiếp đó, nữ nhân viên Ocean Edu hỏi về việc gia đình có nhận được mail “Thư mời nhập học của con” hay không, chị Hòa cho biết gia đình không nhận được mail nào của trung tâm. Chị Hòa cho rằng, trung tâm không có cam kết giấy trắng mực đen, văn bản với phụ huynh nên khi có vấn đề phát sinh, phụ huynh bị thiệt thòi.

Trước thắc mắc của chị Hòa về việc ngân hàng Sacombank tính lãi suất trả góp học phí, nữ nhân viên cho hay quá thời hạn thanh toán 20-25 ngày gia đình vẫn không bị tính lãi. Sau thời hạn này, người dùng thẻ mới phải trả lãi.

Video đang HOT

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, chị Hòa cho hay, chị đã nhận lại của trung tâm hơn 5,2 triệu đồng/8,4 triệu đồng. Chị Hòa thắc mắc số tiền chị nhận được bị trừ đến 40% thay vì 30% như nhân viên nói. Chị thắc mắc việc bị trừ thêm 10% phí là phí gì mà không thấy nhân viên thông báo.

Chị Hòa cho biết: “Nếu không được Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh vụ việc, không biết đến bao giờ gia đình mới có thể lấy lại tiền từ trung tâm. Tôi cảm ơn Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã vào cuộc, phản ánh khách quan vụ việc”.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã phản ánh về trường hợp của chị Nguyễn Hà với cán bộ của Hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu. Theo đó, chị Hà đặt cọc 2 triệu đồng cho con học tại Trung tâm Ocean Edu Ba Vì nhưng chị chờ đợi cả năm trời vẫn chưa được sắp xếp lớp học cho con.

Đầu tháng 9/2022, chị Hà cho biết trung tâm sẽ bố trí cho con chị học hết số tiền 2 triệu đồng mà chị đã đặt cọc. Chị Hà cảm ơn Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã nói lên tiếng nói của phụ huynh để trung tâm giải quyết quyền lợi cho con của chị.

Khác với hai trường hợp trên, chị Hoàng Anh – nhân vật có con học tại Ocean Edu Ba Vì được Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh, cho biết, đến nay chị vẫn chưa nhận được câu trả lời từ trung tâm về việc trả lại học phí số buổi con chị chưa được học. Chị đã cho con nghỉ vì thấy trung tâm không đảm bảo chất lượng giảng dạy.

ADVERTISEMENT

Qua quen biết với một nhân viên của Ocean Edu, chị nhờ người này kiểm tra thông tin học phí con chị xem còn bao nhiêu thì được biết con còn hơn 600 nghìn đồng.

Cụ thể, theo thống kê, con chị Anh đăng kí học 12 tháng với tổng số tiền là 15,5 triệu đồng. Con đã học chương trình Pre-Kindy1_ 1B với số tiền 3,2 triệu đồng; Pre-Kindy 1_1A: 3,8 triệu đồng; Pre-Kindy1_B: 2,7 triệu đồng; Pre-Kindy1_A: 647 nghìn đồng; Pre Kindy3_A: 3,8 triệu đồng và một phần chương trình Pre Kindy3_B hết 485 nghìn đồng. Số buổi còn lại con chị chưa học được tính là còn 647 nghìn đồng.

Chị Hà cũng được nhân viên này chia sẻ rằng, nếu hoàn lại thì sẽ bị mất 30% hoàn phí và 10% chuyển phí, nhưng số tiền học phí còn lại của con chị còn lại quá ít, chỉ có thể cho con học nốt số tiền này.

Chị Hoàng Anh chia sẻ, bất cứ phụ huynh nào đã đóng tiền cho con đi học thì không ai muốn giữa chừng đòi lại tiền cả. Chính vì vậy, chị Hoàng Anh mong rằng các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra nghiêm làm sao giúp phụ huynh làm rõ được chất lượng giảng dạy thực chất của các trung tâm ngoại ngữ để phụ huynh không rơi vào tình cảnh như chị và những người khác.

Sau những phản ánh của phụ huynh về chất lượng giảng dạy tại các trung tâm Anh ngữ quốc tế Ocean Edu, phóng viên đã có buổi làm việc với đại diện của Ocean Edu.

Đối chiếu với câu trả lời của phía Ocean Edu khác hoàn toàn với phản ánh của phụ huynh, ví như việc phía Ocean Edu nói đều gửi thông báo email về khóa học, cam kết chất lượng cho phụ huynh, trong khi đó các phụ huynh đều phản ánh với Tạp chí là không hề nhận được.

Về sự “vênh” giữa phản ánh của phụ huynh và trả lời của đại diện Ocean Edu, Tạp chí cũng đã tiếp tục gửi câu hỏi cụ thể để có thêm thông tin khách quan từ phía Ocean Edu.

Cùng với đó, phụ huynh, học viên nêu thắc mắc, tại khoản 2 Điều 30 Thông tư 21 quy định về trách nhiệm của trung tâm tin học, ngoại ngữ sẽ phải thực hiện: “Thực hiện công bố công khai và có trách nhiệm giải trình các cam kết chất lượng giáo dục và chất lượng giáo dục thực tế…”. Tuy nhiên, họ không được biết đến các cam kết và cũng không rõ Ocean Edu công bố công khai ở đâu. Nội dung này, Tạp chí đã gửi thông tin đến phía Ocean Edu để có thông tin cụ thể, khách quan đến bạn đọc. Ngay khi nhận được trả lời cụ thể từ Ocean Edu, chúng tôi sẽ cung cấp để bạn đọc nắm được.

ADVERTISEMENT

Liên quan đến việc phụ huynh được nhân viên Ocean Edu làm thẻ vay trả góp và không có nhân viên ngân hàng đến làm việc trực tiếp, phóng viên cũng đã gửi nội dung câu hỏi này tới Ngân hàng Sacombank, tuy nhiên đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Tranh cãi học sinh nhuộm tóc, đ.ánh son nên cấm hay không cấm?

GDVN- Nếu các điều cấm mà không thực hiện được thì không nên cấm chỉ nên khuyến khích sự tự giác của các em, tạo ra sự hài hòa sao cho phù hợp.

Học sinh đến trường, không được nhuộm tóc, không được đ.ánh phấn, thoa son gần như đã trở thành nội quy cứng ở nhiều trường học hiện nay. Thế nên, thi thoảng đâu đó ta vẫn nghe có tình trạng thầy cô giáo mời học sinh ra về để nhuộm lại tóc, mời phụ huynh lên trường trao đổi về việc nữ sinh ấy đi học nhưng hay đ.ánh phấn, tô son.

Tranh cãi học sinh nhuộm tóc, đ.ánh son nên cấm hay không cấm? - Hình 1

Học sinh huyện đảo Phú Quý (Ảnh tác giả)

Ngày 26/9, trên một số phương tiện truyền thông đã đưa tin Trường trung học phổ thông Phan Ngọc Hiển, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau cho phép nữ sinh đi học được nhuộm tóc, thoa son.

Ngay sau đó, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Phan Ngọc Hiển đã trả lời phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, hoàn toàn không có chuyện cho phép nữ sinh được thoa son, nhuộm tóc khi đi học.

Tuy thế, trên các diễn đàn cũng đã nổ ra cuộc tranh cãi quyết liệt việc có nên cho học sinh nhuộm tóc, sơn móng tay, chân, đ.ánh kem, tô son khi đi học hay không?

ADVERTISEMENT

Ủng hộ hay nên cấm?

Hiện dư luận vẫn còn tranh cãi giữa hai luồng ý kiến đồng ý và phản đối việc cho học sinh nhuộm tóc, thoa son.

Có ý kiến cho rằng, thoa son, đ.ánh phấn là quyền làm đẹp của mỗi người.

Vì thế không nên cấm đoán mà nhà trường, gia đình cần định hướng cho các con hiểu thế nào là đẹp, là phù hợp với văn hóa người Việt, không nên làm lố quá sẽ mất đi cái đẹp mong muốn.

Có người còn khẳng định, nhuộm tóc hay trang điểm cũng không thể hiện bản chất, đạo đức hay năng lực của học sinh, không thể biến một đứa trẻ ngoan thành đua đòi.

Đồng thời, việc cấm cản cũng không thể biến một đứa trẻ hư trở thành ngoan được. Việc cho thoa son cũng chỉ giúp các bạn gái tự tin điệu đà hơn một chút mà thôi.

Bên cạnh đó, vẫn còn không ít những ý kiến không đồng tình vì cho rằng, nhuộm tóc, sơn móng tay, chân, son môi là khuyến khích các em đua đòi, ăn diện từ nhỏ, là phung phí tiền bạc của cha mẹ.

Và, nhiều ý kiến lo sợ như trang điểm đẹp hơn lại có nhiều người để ý, lại yêu đương sớm và bỏ bê học hành.

Sợ môi trường giáo dục sẽ không còn sự bình đẳng như trước vì sẽ có những học sinh có điều kiện kinh tế sẽ tạo sự khác biệt quá lớn đối với các bạn đồng trang lứa...

Thực tế như thế nào?

Tôi có cô cháu gái học lớp 10 tại một trường trung học của thị xã. Hằng ngày, trước khi đến trường cháu tôi đều ngồi trước gương thoa kem dưỡng da ban ngày, kem chống nắng và thoa nhẹ lớp son lên môi trước khi tới lớp.

Khi được hỏi, con không sợ bị thầy cô nhắc nhở sao? Cô bé trả lời, lớp con bạn nào cũng làm vậy. Con thoa nhẹ nên không thấy loè loẹt, thầy cô cũng chẳng la đâu.

ADVERTISEMENT

Một số đồng nghiệp của tôi dạy bậc trung học cũng cho biết, theo nội quy cấm thì nhắc nhở chung.

Em nào mà lộ liễu quá như tóc nhuộm xanh, đỏ, vàng, chân tay sơn móng đỏ, móng xanh, hay mặt đ.ánh dày kem phấn, môi thoa son đỏ chót thì thầy cô mới nói. Nhìn những em thoa son dưỡng môi, kem chống nắng hay dưỡng ẩm cũng thông cảm. Tuổi mới lớn, ai chẳng muốn làm đẹp.

Vì thế, ý kiến của một số thầy cô giáo là, nếu các điều cấm mà không thực hiện được thì không nên cấm mà nên khuyến khích sự tự giác của các em, tạo ra sự hài hòa sao cho đẹp mắt.

Trường Trường trung học phổ thông Ngô Quyền thuộc đảo Phú Quý tỉnh Bình Thuận đã cho phép nữ sinh tô son đến lớp từ nhiều năm về trước.

Năm 2016, Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền thuộc huyện đảo Phú Quý tỉnh Bình Thuận cũng đã làm dư luận xôn xao khi thầy Hiệu trưởng Nguyễn Hải Thọ cho phép nữ sinh được sơn móng chân, tay, được tô son khi tới lớp.

Thầy Nguyễn Hải Thọ cho biết: "Làm đẹp là nhu cầu của cuộc sống nên không cho thì nhiều em vẫn làm. Vấn đề là cho làm đẹp để quản theo định hướng của mình. Vì thế nhà trường, không cấm làm đẹp nhưng cần làm đẹp đúng chuẩn mực.

Ví như làm đẹp nhẹ nhàng thôi, không tô son, đ.ánh phấn như nghệ sĩ. Muốn sơn móng chân, móng tay thì sơn bóng, không sơn màu, kiểu làm đẹp để tôn trọng người đối diện.

Trước khi có quyết định như này, nhà trường đã gặp gỡ các em để nói chuyện, để thay đổi tư duy về cách làm đẹp cho bản thân, tạo nên nét đẹp nữ sinh".

Đâu chỉ có thế, chuyện tụi nhỏ thương nhau cũng không bị nhà trường cấm đoán khắt khe, miễn sao các em phải cùng nhau tiến bộ trong học tập, chứ không phải mải chơi bời, hẹn hò rồi lỡ dở chuyện học hành.

Sau quyết định đi vào lòng những thế hệ học trò thời ấy, các em học sinh nơi đây, đã không làm điều gì thái quá để ảnh hưởng đến việc học hành, đến danh tiếng của nhà trường.

ADVERTISEMENT

Người viết cũng đã có dịp đến thăm ngôi trường nơi huyện đảo này, được trò chuyện với khá nhiều học sinh, em nào cũng thân thiện, lịch sự. Tuyệt nhiên không thấy những hình ảnh gây phản cảm như đầu tóc nhiều màu, rồi phấn son loè loẹt.

Đặc biệt, học nữ sinh thấy đẹp hơn, tươi tắn hơn sau lớp son môi trang điểm thật nhẹ nhàng, đẹp mắt.

Người viết thật tâm đắc với câu nói của thầy Nguyễn Hải Thọ, ai cũng muốn mình đẹp hơn, thế nên làm đẹp là nhu cầu chính đáng của con người. Cho phép các em làm đẹp trong khuôn khổ là cách để nhà trường và các em hiểu, tôn trọng và hợp tác cùng nhau.

Tài liệu tham khảo:

https://giaoduc.net.vn/hieu-truong-chuyen-phan-ngoc-hien-bac-thong-tin-cho-nu-sinh-thoa-son-nhuom-toc-post229925.gd

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện góc nhìn, quan điểm của tác giả.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng chụp ảnh kh.ỏa t.hân của phụ nữ
15:58:56 28/11/2022
Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hòa đề xuất hoàn trả học phí thành 5 đợt
23:24:51 27/11/2022
Những thói quen giáo dục của gia đình khiến trẻ học kém
04:01:00 28/11/2022
Chuyển đổi số giúp ngành giáo dục Hải Phòng tạo ra môi trường dạy, học hiệu quả
05:01:05 28/11/2022
Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 'Sốc' về điểm đ.ánh giá giữa kỳ
21:01:04 28/11/2022
Chưa có Tài liệu GD địa phương, lo khó đ.ánh giá học kỳ 1, Sở GD TP.HCM nói gì?
02:01:15 28/11/2022
Hàng ngàn sinh viên nguy cơ bị buộc thôi học
10:01:15 28/11/2022
Trường ĐH Quốc tế trao thưởng sinh viên tốt nghiệp thủ khoa
06:07:16 28/11/2022
Tuyển sinh đại học năm 2023: Chứng chỉ ngoại ngữ lên ngôi
17:01:26 28/11/2022
Tư vấn hướng nghiệp học sinh khối 9 ở Hà Nội với 'Bí kíp luyện rồng'
12:01:28 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

MC Đại Nghĩa bị điện giật trên sân khấu, phản ứng thế nào mà được netizen khen ngợi?
13:01:50 29/11/2022
Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?
14:09:22 29/11/2022
Nơi "ở tạm" của nhà Đoàn Di Băng trong lúc chờ xây nhà 400 tỷ vẫn khiến dân tình choáng ngợp vì quá sang chảnh
12:52:20 29/11/2022
Ronaldo không biết xấu hổ khi ăn mừng bàn thắng của Bruno Fernandes
15:36:46 29/11/2022
Khu biệt thự vườn của Trường Giang được định giá khoảng 70 tỷ đồng
14:06:46 29/11/2022
'Tiểu tam' giật chồng Trương Gia Nghê bị tố làm 'trà xanh' vì đam mê: Dụ dỗ cả người yêu bạn thân
14:12:41 29/11/2022
Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân
13:45:40 29/11/2022
Đám cưới siêu đáng yêu của cặp đôi tí hon ở Nghệ An
14:03:43 29/11/2022
Nờ Ô Nô từng lên truyền hình ghép cặp với nữ ca sĩ, thừa nhận "rung động trước đàn ông" nên bị từ chối
15:52:28 29/11/2022
Bùi Tiến Dũng tiết lộ vợ Tây gặp sự cố sức khỏe trước lúc lâm bồn, phải mổ cấp cứu
14:24:37 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lớp học 'không biên giới' của cô, trò miền núi

09:43:45 29/11/2022
Lớp học không biên giới được cô Nguyễn Thị Thúy Hằng kết nối đã mang đến những trải nghiệm có một không hai cho học trò miền núi

'Ông tiên sách' của học trò nghèo

09:43:22 29/11/2022
Ngoài giờ dạy trên lớp, thầy Nguyễn Bách Sa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Hà (Kon Tum) luôn tranh thủ làm thêm

Cần chủ động mọi kịch bản khi thực hiện phổ cập giáo dục mầm non trẻ 3-4 tuổi

09:42:34 29/11/2022
Số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định đến thành quả thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 3-4 tuổi

Nên có thêm chi phí hỗ trợ đi lại đối với thầy cô đi học bồi dưỡng

09:42:13 29/11/2022
Có thầy cô kiến nghị, cần tạo điều kiện về mặt thời gian và có thêm chi phí hỗ trợ đi lại để thầy cô yên tâm học tập, nâng cao năng lực chuyên môn

Thủ khoa Trường ĐH Quốc tế: hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình

09:34:18 29/11/2022
Hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình và bắt đầu từ những việc nhỏ nhất - nữ thủ khoa tốt nghiệp năm 2022 của Trường ĐH Quốc tế- ĐH Quốc gia TPHCM chia sẻ

Thầy giáo nặng lòng với mầm non

09:33:59 29/11/2022
Đó là câu chuyện về gương thầy giáo Nguyễn Phúc Hiếu, sinh năm 1970, đang công tác tại Trường Mầm non An Phú, xã An Phú, huyện Củ Chi (TPHCM). Thầy vừa tốt nghiệp ĐH Sư phạm ngành mầm non và luôn tận tụy với nghề nuôi dạy trẻ

Đóng cửa những chương trình liên kết đào tạo không đủ điều kiện sau kiểm định

09:33:38 29/11/2022
Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường hậu kiểm chương trình liên kết đào tạo nước ngoài và buộc đóng cửa nếu không đủ điều kiện công bố

Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế

09:33:12 29/11/2022
Giáo dục tiểu học hoàn toàn miễn phí ở các trường công lập trong khi Qatar có hơn 300 trường quốc tế. Qatar là một quốc gia nhỏ xét từ khía cạnh địa lý (hơn 11.000km2), dân số (gần 3 triệu người) nằm ở phía Đông Bắc vùng duyên hải của b...
ADVERTISEMENT

Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'

22:01:25 28/11/2022
Là giáo viên có thâm niên 15 năm dạy cả hai hệ công lập và tư thục bậc THPT, tôi thừa nhận vẫn còn nhiều học sinh dốt, dẫu biết rằng cách nói này rất thiếu nhân văn

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

20:02:53 28/11/2022
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 tân thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân

19:04:09 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân năm 2022 cho 125 tân thạc sĩ, 474 tân kĩ sư, cử nhân

Cần Thơ: Thêm 1.309 nhân lực tốt nghiệp đại học cho vùng ĐBSCL

19:03:00 28/11/2022
Sáng 26.11, Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.309 sinh viên từ 17 ngành học. Đây là nguồn nhân lực bổ sung cho các tỉnh ĐBSCL

Học viên, sinh viên Học viện Quân y tranh tài tiếng Anh

19:01:08 28/11/2022
Sáng 26-11, Học viện Quân y tổ chức hội thi Olympic tiếng Anh học viên, sinh viên năm học 2022 với chủ đề Tuổi trẻ Học viện Quân y bản lĩnh, xung kích, trí tuệ, sáng tạo

Học tiếng Việt qua trò chơi

18:00:58 28/11/2022
Thông qua các trò chơi, góc địa phương…, nhà trường giúp trẻ nghe, đọc, hiểu thành thạo tiếng Việt. Cũng nhờ vậy giáo dục trẻ mầm non người dân tộc thiểu số biết và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc

Khó khăn khi hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số

16:01:14 28/11/2022
Trong quá trình hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu không ít trường gặp khó khăn khi các em ngại đi xa

Chứng chỉ ngoại ngữ là quan trọng nhưng cần tránh học tủ

15:01:26 28/11/2022
Nhiều năm nay, chứng chỉ ngoại ngữ được xã hội quan tâm hơn bởi ngoài việc sử dụng trong hồ sơ du học, xin học bổng, đi làm thì có rất nhiều học sinh cấp THPT đăng ký, tham gia dự thi để phục vụ mục tiêu xét tuyển ĐH
ADVERTISEMENT

Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường vào ngày 28-11

14:01:14 28/11/2022
Trường iSchool Nha Trang đã lấy ý kiến phụ huynh và tổ chức giảng dạy trở lại sau khi tạm ngưng do vụ hơn 660 học sinh và giáo viên bị ngộ độc thực phẩm

Công nghệ dạy và học ngôn ngữ trong kỷ nguyên số

13:01:02 28/11/2022
Sáng 26/11, Hội thảo khoa học Quốc tế AsiaCALL 2022 lần thứ 19 đã diễn ra tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường ĐH Nam Cần Thơ tổ chức tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên

11:01:12 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên đến từ 17 ngành học. Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ cho biết: Lễ tốt nghiệp năm 2022 này, nhà tr...

Ninh Bình nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thiết bị dạy học

10:01:05 28/11/2022
Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình đã kiểm tra đột xuất một số cơ sở giáo dục việc quản lý, sử dụng thiết bị dạy học, tài liệu giáo dục

Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài: Có nên 'sính ngoại'?

09:59:38 28/11/2022
Hiện Việt Nam có trên 25 nghìn sinh viên đang theo học hơn 300 chương trình liên kết nước ngoài trên cả nước. Làm sao để nâng cao chất lượng đào tạo của các chương trình này, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học (ĐH) trong nước...

Lo lắng tương lai sinh viên ngành chống tham nhũng tại Trung Quốc

09:59:21 28/11/2022
Trước thông tin 16 trường đại học Trung Quốc sẽ mở chuyên ngành chống tham nhũng, nhiều học giả bày tỏ lo ngại về khả năng việc làm tương lai của sinh viên chuyên ngành này

Thầy giáo Mĩ thuật yêu nghề bằng cả trái tim

09:00:58 28/11/2022
Thầy giáo Phạm Văn Thuận là tấm gương tiêu biểu cho sự sáng tạo trong chuyên môn, gương mẫu trong mọi công việc. Thầy giáo Phạm Văn Thuận là giáo viên Mĩ thuật, Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ (quận Lê Chân, Hải Phòng)

Học sinh THCS TP Huế được trải nghiệm lắp ghép và điều khiển robot

08:01:23 28/11/2022
Hoạt động trải nghiệm giúp cho học sinh THCS hứng thú, dần định hướng được tương lai về ngành nghề mình lựa chọn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hyperion XP-1 - chiếc siêu xe điện hơn 2.000 mã lực công nghệ NASA

Ôtô

18:50:24 29/11/2022
Hyperion, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại California đã chính thức cho trưng bày chiếc siêu xe điện XP-1 để công chúng được dịp tận mắt chứng kiến

Cách nướng ngô bằng lò nướng

Ẩm thực

18:47:29 29/11/2022
Cách nướng ngô bằng lò nướng. Trời se se lạnh, ăn ngô nướng mỡ hành thơm ngon, nóng hổi hẳn rất tuyệt bạn nhỉ. 

TikToker Nờ Ô Nô bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng video miệt thị người khác

Netizen

18:45:03 29/11/2022
Chủ tài khoản TikTok Nờ Ô Nô bị cơ quan chức năng phạt 7,5 triệu đồng vì đăng các video có nội dụng miệt thị người khác, vi phạm thuần phong mỹ tục

Giải cứu cháu bé bị cha mẹ nhốt trong nhà nhiều ngày

Sự kiện nóng

18:30:15 29/11/2022
Cháu bé 11 tuổi bị cha mẹ mắc bệnh tâm thần nhốt trong nhà nhiều ngày và được lực lượng công an giải cứu thành công

Mùa Đông Ấm Với Những Đầu Móng Tay Bọc Nhung

Làm đẹp

18:22:07 29/11/2022
Thật khó để chọn ra một sắc màu khi nhắc đến xu hướng móng tay phổ biến nhất năm 2022. Nguyên nhân của điều này bắt nguồn từ thực tế các mẫu móng tay được yêu chuộng trong năm qua hầu như đều có mẫu số chung nằm ở kết cấu thay vì một ga...

Trở về từ Mỹ, danh hài Thúy Nga thân thiết tình chị em bên Lê Giang

Sao việt

18:08:09 29/11/2022
Sau nhiều năm sinh sống tại Mỹ, Thúy Nga vừa dắt con gái trở về Việt Nam để thăm lại bạn bè khi xưa. Trong cuộc gặp gỡ, nữ danh hài đã hội ngộ Lê Giang và cùng nhau ăn uống vui vẻ

Ông xã Đỗ Mỹ Linh tổng kết năm 2022: Tay nâng 2 cúp, tay ôm vợ Hoa hậu

Bên lề sân cỏ

18:07:39 29/11/2022
Mới đây, trên trang cá nhân thiếu gia Đỗ Vinh Quang - ông xã Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vừa đăng tải khoảnh khắc cùng các cầu thủ CLB Hà Nội ăn mừng chiến thắng giải vô địch Cúp Quốc gia 2022. Bên cạnh đó, anh bày tỏ sự mãn nguyện vì những thàn...

Vẻ đẹp của hoa tam giác mạch nở rộ trên cao nguyên đá Hà Giang

Du lịch

18:00:59 29/11/2022
Cứ vào dịp cuối năm, mùa hoa tam giác mạch lại nở rộ, vùng cao nguyên đá Hà Giang như được khoác lên mình một màu áo hồng khiến sự thô ráp, chai sạn của đá cũng trở nên mềm mại hơn

5 Nàng Thơ – Chàng Thơ Giúp Alessandro Michele Xây Dựng Nên Đế Chế Gucci Hùng Mạnh

Thời trang

17:51:58 29/11/2022
Không phải tự nhiên mà các nàng thơ – chàng thơ lại được các nhà thiết kế bậc thầy ưu ái cho nhiều đặc quyền đến như vậy

Nhan sắc trong trẻo của mỹ nhân phim ‘Dưới bóng trung điện’

Hậu trường phim

17:46:58 29/11/2022
Nữ diễn viên Oh Ye Ju đang nhận được nhiều sự quan tâm nhờ vai diễn Yoon Cheong Ha trong phim truyền hình Hàn Quốc Dưới bóng trung điện (Under The Queen s Umbrella)

Cần Thơ: Bắt ổ cá độ bóng đá hàng trăm triệu đồng trong quán cà phê

Pháp luật

17:11:15 29/11/2022
Trưa 29.11, Công an TP.Cần Thơ cho biết, Công an quận Ninh Kiều đang tạm giữ hình sự Trần Tấn Đạt Anh (28 tuổi, ngụ Đồng Tháp), Lưu Hoàng Vi (36 tuổi), Nguyễn Văn Điện (47 tuổi, cùng ngụ TP.Cần Thơ) và Châu Văn Lập (47 tuổi, ngụ Vĩnh Lo...

'Hạnh phúc m.áu' - nhiều cú twist mạnh nhưng cũng không ít sự gượng gạo

Phim việt

17:00:44 29/11/2022
Hạnh phúc m.áu có không ít điểm sáng về kịch bản. Tuy nhiên, cách xây dựng tâm lý nhân vật và diễn xuất của diễn viên còn nhiều điểm phải bàn

“Bướm Mặt Trăng” Trung Quân “đọ giọng” với vocalist thế hệ mới MiiNa (DREAMeR)

Nhạc việt

16:55:09 29/11/2022
Qua bản song ca này, MiiNa một lần nữa khẳng định được thực lực của bản thân: không chỉ là một nữ ca sĩ trẻ xinh đẹp mà giọng hát cũng là một vũ khí đáng gờm. Với sức hút và chất lượng của ca khúc, trong hành trình tham dự The Masked Si...