Trường THCS Minh Trí muốn phụ huynh mở tài khoản Agribank đóng học phí

Trường THCS Minh Trí ra văn bản hướng dẫn phụ huynh mở tài khoản Agribank để đóng học phí.

Trường THCS Minh Trí muốn phụ huynh mở tài khoản Agribank đóng học phí - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trường THCS Minh Trí

Nhiều phụ huynh Trường THCS xã Minh Trí (huyện Sóc Sơn – Hà Nội) nhận được văn bản hướng dẫn mở tài khoản tại Ngân hàng Agribank trước ngày 1/10 để đóng học phí.

Văn bản số 08/TB-THCSMT ngày 22/9/2022 do ông Đinh Bá Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường ký.

Nội dung văn bản: “Năm học 2022 – 2023 Nhà trường sẽ thực hiện triển khai thu học phí và các khoản thu khác của học sinh theo hình thức trực tuyến qua tài khoản ngân hàng.

Bắt đầu từ 2022 – 2023 Nhà trường sẽ phối hợp với ngân hàng Agribank chi nhánh Sóc Sơn cũng cấp dịch vụ thanh toán học phí và các khoản thu khác qua tài khoản ngân hàng Agribank.

Để thực hiện việc nộp tiền học phí và các khoản thu khác vào tài khoản ngân hàng Agribank của nhà trường thì cha mẹ học sinh sẽ dùng tài khoản ngân hàng Agribank của cá nhân, ứng dụng Agribank E-Mobile banking trên điện thoại để thanh toán tiền học trực tuyến mà không phải đến trường đống trực tiếp.

Đối với những cha mẹ học sinh chưa có tài khoản ngân hàng Agribank thì có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng Agribank với nhà trường thông qua giáo viên chủ nhiệm. Nhà trường sẽ đề xuất với ngân hàng Agribank huyện Sóc Sơn hỗ trợ cha mẹ học sinh mở tài khoản cá nhân miễn phí tại Nhà trường.

Cha mẹ học sinh đăng ký mở tài khoản Agribank với giáo viên chủ nhiệm trước ngày 1/10/2022.

Đối với những cha mẹ học sinh không thể đóng tiền học phí cho con em bằng hình thức qua tài khoản ngân hàng thì có thể đến trường đóng trực tiếp cho bộ phận quỹ”.

Cũng theo văn bản này, việc thông báo được căn cứ dựa trên ý kiến chỉ đạo của UBND TP Hà Nội và UBND huyện Sóc Sơn.

Trường THCS Minh Trí muốn phụ huynh mở tài khoản Agribank đóng học phí - Hình 2

ADVERTISEMENT

Văn bản mở tài khoản tại Ngân hàng Agribank trước ngày 1/10 để đóng học phí của Trường THCS Minh Trí.

Sự việc sau đó được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và gây ra các tranh cãi. Có người cho rằng, Trường THCS Minh Trí ép phụ huynh mở tài khoản Agribank. Nội dung văn bản gây phiền hà cho cha mẹ học sinh. Hiện việc chuyển tiền liên ngân hàng này đến ngân hàng khác đều thuận tiện, dễ dàng. Vì vậy không nhất thiết phải mở tài khoản tại Agribank.

Trao đổi với Giáo dục và Thời đại, ông Đinh Bá Ngọc, Hiệu trưởng Trường THCS Minh Trí thừa nhận trường có ra văn bản trên. Tuy nhiên, nhà trường đã có thông báo khác là không bắt buộc cha mẹ học sinh nộp học phí qua app Agribank. Trường rất mong muốn cha mẹ học sinh lựa chọn cách này vì thanh toán học phí tại app Agribank (mỗi học sinh có một mã định danh để thanh toán) giống như thanh toán tiền điện nước.

Video đang HOT

Trường THCS Minh Trí cũng đăng video hướng dẫn phụ huynh thanh toán tiền học qua ngân hàng Agribank.

Bà Trần Thị Thanh Huế, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sóc Sơn cho biết, thời đại 4.0 nên khuyến khích các bậc phụ huynh nộp tiền qua tài khoản. Còn việc nhà trường lựa chọn đơn vị nào để nộp là do nhà trường và các bậc phụ huynh.

Bà Huế cho biết: Chương trình này triển khai dựa trên phần mềm Misa phối hợp với Agribank hoặc đơn vị nào đó để thực hiện. Các nhà giáo, các nhà trường phải tập huấn mới có thể sử dụng. Việc chuyển tiền liên ngân hàng qua phần mềm Misa diễn ra bình thường chứ không bắt buộc toàn bộ phụ huynh phải dùng Agribank để chuyển tiền vào tài khoản nhà trường.

Theo bà Huế, Hiệu trưởng nhà trường phải hướng dẫn giáo viên chủ nhiệm để giáo viên chủ nhiệm phổ biến đến cha mẹ học sinh, tránh các hiểu nhầm không đáng có.

Choáng trước mức học phí đắt đỏ của các trường quốc tế năm nay: Lên đến gần 800 triệu đồng/năm!

Mới đây, hàng loạt trường quốc tế ở Hà Nội đã cập nhật tiền đóng học phí ở trường trong năm học năm nay.

Để có một môi trường học chất lượng, rất nhiều bậc phụ huynh đã phải chi một mức học phí, số tiền vô cùng đắt đỏ cho con học trường quốc tế.

ADVERTISEMENT

Nếu mức học phí ở các trường công lập chỉ dừng lại ở con số vài triệu một năm thì trường quốc tế đã chạm ngưỡng hàng trăm, gần một tỷ đồng.

Ở thành phố Hà Nội và TP.HCM, trong số các trường quốc tế đã công bố mức học phí thì trường cao nhất lên đến 790 triệu đồng/năm.

1- Trường Quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội (UNIS)

Đây có thể nói là trường có mức học phí cao nhất tại Hà Nội. Trường được thành lập bởi Liên Hợp Quốc và Chính phủ Việt Nam. Trường ưu tiên học sinh có người thân làm việc ở Liên Hợp Quốc, trong ngành ngoại giao và các gia đình nước ngoài.

Theo đó, với mức học phí cả năm dao động từ khoảng hơn 300 triệu đồng cho lớp Mầm non 3 tuổi đến khoảng hơn 700 triệu đồng cho lớp 11 và 12. Trường Quốc tế Liên Hợp Quốc thu học phí theo USD, nằm trong khoảng 12.570 - 34.500 USD. Mức thu thấp nhất dành cho lớp Early Years 3 (ngày học đến 14h, trừ thứ tư).

Mức thu cao nhất, 34.500 USD (tức khoảng 789,4 triệu đồng) rơi vào khối 11, 12.

Choáng trước mức học phí đắt đỏ của các trường quốc tế năm nay: Lên đến gần 800 triệu đồng/năm! - Hình 1

Học sinh đóng phí nhập học 1.200 USD (bắt buộc, đóng một lần, không hoàn lại). Ngoài ra, phụ huynh phải đóng thêm một số loại như phí nhập học, phí đặt cọc, phí xe bus đưa đón..., tùy theo cấp học và nhu cầu sử dụng dịch vụ.

2- Trường Quốc tế Anh - Hà Nội (BIS)

Là một thành viên thuộc Tập đoàn Giáo dục Nord Anglia - hệ thống các trường học cao cấp với 68 trường tại 29 quốc gia, trường Quốc tế Anh BIS Hà Nội là một trong những trường quốc tế hàng đầu được công nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội.

ADVERTISEMENT

Trường Quốc tế Anh (BIS) chưa công bố học phí năm học 2022-2023 nhưng năm ngoái, mức thu của trường nằm trong khoảng 271,3 - 747,4 triệu đồng/năm (không tính lớp nhà trẻ học nửa ngày). Bên cạnh đó, phụ huynh cần đóng 2 khoản phí không hoàn lại là phí đăng ký 3,5 triệu đồng, phí giữ chỗ 70,8 triệu đồng.

Choáng trước mức học phí đắt đỏ của các trường quốc tế năm nay: Lên đến gần 800 triệu đồng/năm! - Hình 2 ADVERTISEMENT

Tiền học phí của trường dao động từ 495 - 730,8 triệu đồng đối với bậc THPT và từ 190,0 triệu đến 384,6 triệu đối với bậc Mầm non.

3- Trường Quốc tế đa cấp Anh Việt Hoàng gia (BVIS Royal)

Tất cả học sinh đăng ký theo học tại BVIS phải làm một bài kiểm tra đầu vào trước khi nhận được thư mời nhập học, ngoài ra có thể phải tham gia buổi phỏng vấn để xác định trình độ với hiệu trưởng hoặc hiệu phó của khối.

Tiền học phí của BVIS dao động trong khoảng 212,8 - 519,3 triệu đồng. Trường cũng yêu cầu phụ huynh đóng phí đăng ký 3,5 triệu đồng, phí giữ chỗ 70,8 triệu đồng (mức phí này đối với trẻ mầm non là 23,6 triệu đồng). Đến thời điểm hiện tại trường chưa công bố học phí năm 2022-2023.

Choáng trước mức học phí đắt đỏ của các trường quốc tế năm nay: Lên đến gần 800 triệu đồng/năm! - Hình 3

4- Trường Song ngữ quốc tế Horizon (HIBS)

Trường chia học phí theo 2 hệ chương trình là song ngữ và quốc tế, không chia theo lớp. Với chương trình song ngữ, tại Hà Nội, học phí năm học 2022-2023 với bậc tiểu học là 231,5 triệu đồng, bậc THCS 252,7 triệu đồng, THPT 272,6 triệu đồng. Với chương trình quốc tế, học phí bậc mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT lần lượt là 222 triệu đồng, 351,2 triệu đồng, 377,1 triệu đồng và 399,4 triệu đồng.

ADVERTISEMENT

Choáng trước mức học phí đắt đỏ của các trường quốc tế năm nay: Lên đến gần 800 triệu đồng/năm! - Hình 4

Ngoài ra, học sinh cần nộp thêm các phí khác như 25 triệu đồng phí nhập học; 1,95 triệu đồng phí học trực tuyến. Nếu tham gia hoạt động bán trú, học sinh đóng thêm 23,5 triệu đồng một năm hoặc 12,4 triệu đồng theo kỳ.

5- Trường Quốc tế Singapore (SIS)

Trường Quốc tế Singapore (hay được gọi là SIS) thuộc tập đoàn Giáo dục KinderWorld. Hiện trường SIS có tổng cộng 15 cơ sở trên toàn quốc. Tại Hà Nội, trường có có 3 cơ sở, nổi bật là SIS Vạn Phúc, Ba Đình.

Học phí tại SIS khá đa dạng, chương trình mầm non hội nhập (cả ngày) là 137,5 triệu đồng, mầm non quốc tế là 249,7 triệu đồng. Ở cấp phổ thông, chương trình song ngữ thu 231,5 triệu đồng (lớp 1-3), 232,6 triệu đồng (lớp 4-5) và 263,5 triệu đồng (lớp 6-9). Chương trình quốc tế thu 418,5 triệu đồng (lớp 1-3), 420,4 triệu đồng (lớp 4-6), 441,6 triệu đồng (lớp 7-8), 491,9 triệu đồng (lớp 9-10), 501,2 triệu đồng (lớp A/AS 1) và 524,3 triệu đồng.

Choáng trước mức học phí đắt đỏ của các trường quốc tế năm nay: Lên đến gần 800 triệu đồng/năm! - Hình 5 ADVERTISEMENT

Ngoái ra, các phụ huynh vẫn phải lo các loại phí cơ bản như học phí, phí đưa đón xe buýt, phí bán trú, phí đồng phục cũng khá là đắt đỏ.

ADVERTISEMENT

6- Trường Quốc tế St.Paul Hà Nội (St Paul Hanoi)

Hiện có trên 500 học sinh thuộc trên 20 quốc tịch khác nhau theo học tại trường. Trường Quốc tế Mỹ St. Paul cũng chưa công bố học phí năm học 2022-2023. Với năm học hiện tại, trường thu 394.850.000 đồng với bậc mầm non, 559.260.000 đồng bậc tiểu học, 610.430.000 đồng bậc THCS và 658.770.000 bậc THPT.

Thông thường, phụ huynh trả học phí theo 3 cách là trả theo năm, kỳ và quý. Hai phí đầu vào là 4,2 triệu đồng phí kiểm tra và 22,1 triệu đồng phí nhập học. Ngoài ra, trường còn thu các chi phí khác như phí xe bus, ăn trưa, học ngoại khóa.

Choáng trước mức học phí đắt đỏ của các trường quốc tế năm nay: Lên đến gần 800 triệu đồng/năm! - Hình 6

7- Trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn

Trường Phổ thông quốc tế Renaissance hiện đang là một trong những ngôi trường cực hot ở khu vực miền Nam. Học phí từ lớp 1 đến lớp 12 trong năm học 2022-2023 dao động 466,55 triệu đồng/năm đến 689,93 triệu đồng/năm. So với năm học 2021-2022, con số này gần như không đổi. Càng lên lớp cao thì học phí càng đắt hơn

Choáng trước mức học phí đắt đỏ của các trường quốc tế năm nay: Lên đến gần 800 triệu đồng/năm! - Hình 7

ADVERTISEMENT

Ngoài học phí, phụ huynh cũng phải đóng cho con em một số loại phụ phí khác như học phí tiếng Anh, phí dịch vụ đưa đón học sinh, phí mua đồng phục bổ sung, phí tham quan dã ngoại, lệ phí thi từ các tổ chức khác như Cambridge, IB,...


8- Trường Quốc tế Nam Mỹ (UTS)

Trường Nam Mỹ (UTS) dạy từ tiểu học đến trung học, cung cấp kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành, giáo dục STEM, kỹ năng mềm. Trong năm học 2022-2023, học phí lớp 10 và 11 là 242,8 triệu đồng/năm. Lớp 12 là 247,2 triệu đồng/năm.

Mức phí mới này tăng khoảng 20 triệu đồng so với niên khóa trước đó. Cụ thể trong năm học 2021-2022, mức học phí của khối trung học phổ thông theo biểu phí được tính chung cho 3 lớp (10, 11, 12) là 226,8 triệu đồng/năm.

Choáng trước mức học phí đắt đỏ của các trường quốc tế năm nay: Lên đến gần 800 triệu đồng/năm! - Hình 8 ADVERTISEMENT

Tương tự trong năm 2022-2023, học phí khối trung học cơ sở cũng tăng nhẹ từ 183,6 triệu đồng/năm (năm học 2021-2022) lên mức 196,8 triệu đồng/năm (từ lớp 6 đến lớp 8) và 200,4 triệu đồng/năm (lớp 9).

Lựa chọn môi trường học tập phù hợp cho con luôn là một vấn đề khó, cần rất nhiều thời gian tìm hiểu và so sánh. Với một số thông tin cơ bản về học phí, hi vọng các bậc phụ huynh sẽ có quyết định nhanh chóng và chính xác nhất một ngôi trường quốc tế cho con em mình.

Nguồn: Tổng hợp

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Quang Linh Vlog vừa báo tin buồn không về VN ăn Tết, Thùy Tiên liền thẹn thùng "nhắc khéo"?03:31Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?03:44Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?04:03Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Đại gia Phú Cường: Tổ chức "siêu đám cưới" 100 tỷ cho con gái cưng, đi lên từ bàn tay trắng05:01Cười té ghế với clip 'báo thủ mùa World Cup' của 1977 vlog03:11Quang Linh không giận vì bị Lindo ‘báo’ vụ Thùy Tiên, trái lại còn có hành động vô cùng ấm áp03:49
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nâng cấp lên mô hình đại học
15:50:23 05/12/2022
Vỡ mộng khi chi tiền tỷ để mua suất vào đại học Mỹ
11:05:47 06/12/2022
Che giấu xuất thân gốc Á khi nộp đơn vào đại học Mỹ
15:01:58 05/12/2022
Nhiều đồ dùng dạy học tự làm của giáo viên Đắk Lắk thân thiện với môi trường
15:14:45 05/12/2022
GS Ngô Bảo Châu: Giáo trình toán quá cũ, cần nghiên cứu, thay đổi dạy - học
15:18:33 05/12/2022
Bao giờ Việt Nam có 1 hội đồng riêng chuyên ra đề và chấm thi VSTEP?
22:01:30 05/12/2022
Bỏ 'trường', ĐH Bách khoa Hà Nội dùng tên tiếng Anh nào?
02:10:40 07/12/2022
Đảo Bình Hưng thiếu giáo viên
19:08:27 06/12/2022
Học viên giáo dục thường xuyên TPHCM chỉ được chuyển môn học khi kết thúc năm
05:01:21 07/12/2022
'Kỳ phùng địch thủ' của Harvard: Đào tạo toàn tinh hoa nước Mỹ, 75 giải Nobel
15:26:41 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diễm Hương: Hoa hậu 'nói dối', 2 đời chồng ở tuổi 32 giờ phải bán hàng online kiếm thêm thu nhập
08:58:09 07/12/2022
Tố My hát tại đám cưới đại gia ở miền Tây, cát-xê trị giá bằng một chiếc xe hơi?
11:38:14 07/12/2022
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'cực gắt', gọi Shark Thủy là 'trọc phú dùng tiền dân đi lòe dân'
10:35:18 07/12/2022
Diệp Lâm Anh “tự đ.ánh lạc hướng bản thân" sau khi hai con bị chia cắt
08:38:27 07/12/2022
Trang Nemo hớn hở đi làm tóc mới chỉ 70k hậu lùm xùm kiện tụng, diện mạo mới thấy quen quen!
10:58:44 07/12/2022
Trùm sòng bạc Macau Trần Vinh Luyện có nguy cơ ngồi tù 30 năm
08:23:57 07/12/2022
Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?
08:09:44 07/12/2022
Hương Giang có động thái lạ hậu tin đồn Matt Liu có tình mới: "Anh chờ em được không?"
09:37:10 07/12/2022
Hyun Bin phờ phạc sau khi chăm bà xã Son Ye Jin trong thời gian ở cữ, quý tử lộ khoảnh khắc cực yêu
10:45:08 07/12/2022
Trượt thể dục 5 lần, nữ sinh khóc nức nở điện mách mẹ
09:01:31 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đại học đa lĩnh vực - xu hướng được nhiều nước lựa chọn

07:01:32 07/12/2022
Theo các chuyên gia, đã đến lúc cần có các đại học đa lĩnh vực đích thực. Tuy nhiên, để đại học đa lĩnh vực thực sự trở thành những quả đấm thép của giáo dục đại học Việt Nam, nhằm đón nhận những sứ mệnh cao hơn trước đà phát triển của ...

Hungary cấp 200 học bổng đại học, sau đại học cho công dân Việt Nam

06:10:29 07/12/2022
Năm 2023, Chính phủ Hungary cấp 200 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Hungary với nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, kinh tế, nghệ thuật, công nghệ thông tin, sư phạm, khoa học sức khỏe

'Choáng' với độ khó đề Văn của kỳ thi khốc liệt hàng đầu thế giới

06:08:48 07/12/2022
Không chỉ sĩ tử Trung Quốc, nhiều học sinh nước ngoài cũng khóc thét khi đọc đề thi Đại học môn Ngữ văn của đất nước tỷ dân

5 trường đại học định hướng 'lên đời' đại học

06:06:29 07/12/2022
Nhiều trường lớn đang lên kế hoạch chuyển đổi mô hình lên đại học với đa lĩnh vực, ngành đào tạo. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước hiện có 267 cơ sở đào tạo bậc đại học (chưa tính khối an ninh quốc phòng). Với quyết định của Thủ tướn...

Học sinh lớp 10 có được chuyển đổi môn học lựa chọn?

06:04:44 07/12/2022
Trong trường hợp đặc biệt, thủ trưởng đơn vị sẽ xem xét quyết định nếu học sinh, học viên có nguyện vọng chuyển đổi môn học lựa chọn

Đại học Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội đón tân sinh viên

06:03:32 07/12/2022
Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức ngày hội đón tân sinh viên niên khóa 2022 với sự tham dự của hơn 5 nghìn tân sinh viên, các sinh viên, cán bộ, giảng viên nhà trường

Phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

06:02:49 07/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge, với các chứng chỉ được cấp: A2 Key English Test (KET), B1 Preliminary English Test (PET), B2 First Certificate in English (FCE)

Phát triển câu lạc bộ Ngoại ngữ trong trường học song hành lượng và chất

04:10:50 07/12/2022
Tổ chức câu lạc bộ (CLB) Ngoại ngữ trong trường học giúp nâng cao kết quả dạy - học. Tuy nhiên, cần có giải pháp cụ thể, phù hợp để không chỉ phủ CLB này ở các trường học, mà còn bảo đảm hoạt động chất lượng, hiệu quả
ADVERTISEMENT

Trường Đại học Luật Hà Nội mở rộng các hình thức hợp tác với Trường Luật, Đại học Washington, Hoa Kỳ

03:10:32 07/12/2022
Ngày 05/12/2022 TS. Đoàn Trung Kiên – Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đã cùng đoàn công tác của trường đến thăm, làm việc và ký Bản ghi nhớ hợp tác với Trường Luật, Đại học Washington, Hoa Kỳ

Mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao cho học sinh Việt Nam

21:07:36 06/12/2022
Chiều 5/12, Tập đoàn Giáo dục EQuest (Equest) và Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên (KNE) đã tổ chức Lễ công bố kí kết hợp tác chiến lược

Học sinh chuyển tổ hợp môn: nhiều vấn đề nảy sinh, trường đợi Bộ hướng dẫn

21:05:42 06/12/2022
Thầy Nguyễn Văn Hai: Nhà trường sẽ phân công các giáo viên thiếu tiết dạy bổ túc cho học sinh để bù vào số tiết chuẩn mà giáo viên còn thiếu

Không xây dựng trường thành viên trong Đại học Bách khoa Hà Nội

20:07:24 06/12/2022
Thông tin về chuyển đổi, Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định thực hiện phân cấp tự chủ mạnh nhưng không phân lập, không xây dựng các trường đại học thành viên

Nội dung giáo dục địa phương: Tăng tiết để đảm bảo chương trình

20:05:41 06/12/2022
Theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới, nội dung giáo dục địa phương (GDĐP) là môn học bắt buộc và được triển khai dạy 1 tiết/tuần. Tuy nhiên, Tài liệu GDĐP tỉnh chậm được phê duyệt và in ấn nên đến tuần 12 của năm học 2022 - 2023 (từ...

Sĩ quan trẻ đam mê học tiếng Anh

19:10:43 06/12/2022
Là cán bộ, sĩ quan trẻ công tác tại BĐBP Kiên Giang, thời gian qua, Trung úy Lý Minh Dương luôn nỗ lực không ngừng học tập, nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ, pháp luật; đồng thời, trau dồi tiếng Anh để hoàn thành tốt chức trách, n...

Truyền lửa đam mê môn Lịch sử cho học sinh

19:07:42 06/12/2022
Bằng tình yêu đối với môn Lịch sử, thầy Lê Quang Dũng (sinh năm 1983, giáo viên Trường THCS Âu Cơ, TP. Nha Trang) đã truyền lửa đam mê, thổi hồn vào những con số, sự kiện để khơi gợi cảm hứng cho học sinh (HS) đối với môn học này. Nhiều...

Đoàn Việt Nam thắng lớn tại Kỳ thi Toán và khoa học quốc tế- IMSO 2022

19:05:22 06/12/2022
Kinhtedothi – Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2022 (IMSO 2022) đã xuất sắc giành 19 Huy chương
ADVERTISEMENT

Công nhận tín chỉ đào tạo: Chuyển động từ nhà trường

18:07:38 06/12/2022
Đào tạo theo tín chỉ là xu hướng được hầu hết trường đại học thực hiện, giúp các trường thiết kế chương trình thuận lợi hơn

Kon Tum linh hoạt khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

18:05:51 06/12/2022
Thực hiện dồn lớp, sáp nhập trường, điều chuyển bố trí giáo viên dạy liên trường, liên cấp..., đó là những giải pháp linh hoạt mà ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đang thực hiện để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, đảm bảo côn...

Cảnh giác với các lớp luyện thi

17:07:35 06/12/2022
Với ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa lớn và lượng câu hỏi được bổ sung theo từng năm, việc thí sinh học ở các trung tâm không có tác dụng để nâng cao kết quả của các bài thi đ.ánh giá năng lực, tư duy

Chàng trai nhà nghèo hiện thực hóa giấc mơ Olympic

17:05:45 06/12/2022
Bằng sự nỗ lực trong học tập, Cao Văn Đông- học sinh trường THPT chuyên Đại học Sư phạm đã hoàn thành ước mơ tham dự và đạt giải tại kỳ thi Olympic

Một số trường học thử nghiệm giảng dạy bằng công nghệ metaverse

16:08:55 06/12/2022
Từ bục giảng truyền thống với bảng đen phấn trắng cho tới việc học tập dưới những màn hình lớn và các thiết bị VR cho phép sinh viên bước vào thế giới ảo (metaverse) đang được thử nghiệm và phát triển tích cực tại nhiều trường học

Giải quyết kịp thời phụ cấp thâm niên cho nhà giáo

16:08:32 06/12/2022
Mức thuê khoán thấp, thời gian giáo viên nghỉ hè, nghỉ thai sản không được hỗ trợ, không được đóng Bảo hiểm xã hội… khiến nhiều trường học trên địa bàn tỉnh rất khó khăn trong việc giữ chân giáo viên hợp đồng định mức. Chưa kể, vì nhiều...

Bộ 3 chương trình câu lạc bộ độc đáo tại trường mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy

16:08:12 06/12/2022
Bộ 3 chương trình đặc biệt: FAPC sau giờ (FAPC After School), FAPC Well-Being Day thứ 7 và FAPC Tiền Tiểu học (FAPC Preschool) giúp trẻ 1-6 tuổi phát triển kỹ năng tiếng Anh, năng khiếu, phát triển và kích hoạt tư duy về Ngôn ngữ, Toán ...

Cô giáo truyền ngọn lửa đam mê

16:07:38 06/12/2022
Luôn tâm niệm Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về tự học và sáng tạo , cô giáo Trịnh Thị Hiền - Trường Trung học cơ sở (THCS) Thị trấn Thường Xuân đã không ngừng nỗ lực, học hỏi trong sự nghiệp trồng người của mình. Cô Hiền vinh d...

Có cần năm nào giáo viên cũng họp hành, bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa?

16:07:31 06/12/2022
Môn Ngữ văn 6,7 đã chọn sách thuộc bộ A nhà xuất bản A thì trường nào năm lớp 8, 9 lại lựa chọn lại sách thuộc bộ B?

Làm sao lấp đầy khoảng trống hỗ trợ tâm lý học sinh?

16:07:18 06/12/2022
Công tác tư vấn tâm lý trong nhà trường rất quan trọng, giúp học sinh gặp khó khăn tìm hướng giải quyết phù hợp. Tuy nhiên, do thiếu cơ chế và chế độ nên việc tư vấn tâm lý học đường vẫn còn những khoảng trống chưa thể lấp đầy

Huyện Nghi Lộc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

16:06:46 06/12/2022
Với nhiều giải pháp thiết thực cùng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, công tác xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia của huyện Nghi Lộc trong những năm qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Toyota C-HR Prologue 2023 - chiếc SUV hiện đại, đậm chất tương lai

Ôtô

14:06:33 07/12/2022
Toyota vừa tung ra những hình ảnh về mẫu xe concept mới mang tên C-HR Prologue 2023. Đây là thế hệ thứ 2 của dòng xe C-HR sẽ được trình làng vào năm sau với một thiết kế hoàn toàn mới

Á hậu Engfa tiếp tục là chủ đề tranh cãi

Sao châu á

14:05:17 07/12/2022
Bị chê không xứng đáng có tên trong danh sách đề cử 100 gương mặt đẹp nhất thế giới, Á hậu Engfa Wahara đã lên tiếng

Hóa thạch từ 7 triệu năm trước chứng minh rằng loài người đã tiến hóa ở châu Âu

Chuyện lạ

14:04:33 07/12/2022
Châu Phi có thể không phải là nơi duy nhất phát sinh nguồn gốc của sự tiến hóa. Loài người xuất hiện và phát triển ở khu vực phía đông Địa Trung Hải khoảng 7,2 triệu năm trước. Kết luận này đến từ những phân tích mới về một số hóa thạch...

Tạp chí Cosmopolitan công bố 8 "nữ hoàng sắc đẹp" của K-pop năm 2022

Nhạc quốc tế

14:02:15 07/12/2022
K-pop không thiếu những thần tượng nữ xinh đẹp và tài năng. Tuy nhiên, để có được danh tiếng vững chắc, các idol phải cố gắng không ngừng nghỉ, cải thiện hình ảnh phù hợp với xu hướng. Tạp chí Cosmopolitan Hàn Quốc đã công bố danh sách ...

Hà Trí Quang - Hồ Bích Trâm: 11 năm thân, chuyện có con cũng gắn bó

Sao việt

13:58:12 07/12/2022
Showbiz luôn tồn tại những tình bạn đẹp và mối quan hệ giữa Hà Trí Quang - Hồ Bích Trâm là một trong số đó. Đến nay, đôi bạn đã có 11 năm thân thiết với nhau và cùng hỗ trợ, chia sẻ cho nhau nhiều điều trong cuộc sống

Lực lượng Chính phủ Somalia giành lại kiểm soát thị trấn trọng điểm

Thế giới

13:55:00 07/12/2022
Ngày 6/12, Tổng thống Somalia Hassan Sheikh Mohamud cho biết quân đội và các lực lượng dân quân nước này đã giành lại một thị trấn chiến lược bị lực lượng Hồi giáo cực đoan Al-Shabaab chiếm giữ kể từ năm 2016

Food tour Hải Phòng và những món ngon không thể bỏ qua

Ẩm thực

13:54:24 07/12/2022
Mô hình du lịch ẩm thực – Food tour Hải Phòng đang là xu hướng của các bạn trẻ trong thời gian gần đây, nhưng đi Hải Phòng ăn gì, ăn ở đâu thì không phải ai cũng biết, hãy để Tạp chí ẩm thực mách bạn những món ngon Hải Phòng nhất định p...

Ý đồ của Harry và Meghan khi sử dụng hình ảnh vợ chồng anh trai trong trailer mới khiến bạn bè “phát ốm”, William sẵn sàng phản pháo

Hậu trường phim

13:52:59 07/12/2022
Việc sử dụng hình ảnh vợ chồng anh trai một cách có chủ ý trong bộ phim sắp ra mắt của nhà Sussex khiến nhiều người phải cau mày

Tạm đình chỉ tư cách thành viên đối với LS. Trần Quốc Dũ vì 'hai mang' trong vụ Tịnh thất Bồng Lai'

Pháp luật

13:49:06 07/12/2022
Ông Dũ ký hợp đồng dịch vụ pháp lý đối với ông Lê Thanh Nhị Nguyên, là bị hại trong vụ án Cố ý gây thương tích xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai nhưng sau đó, ông Dũ lại tiếp tục ký hợp đồng dịch vụ pháp lý đối với bà Châu Vinh Hoá

Nờ Ô Nô 'ngựa quen đường cũ' lên video đanh thép đáp trả: Tôi muốn hiền mà không cho hiền?

Netizen

13:35:27 07/12/2022
Thời gian vừa qua, TikToker Nờ Ô Nô đã nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều vì đoạn video làm từ thiện kém duyên của mình. Hậu lùm xùm, Nờ Ô Nô đã tạo tài khoản mới và tiếp tục đăng tải những video đi làm từ thiện. Mới đây nhất, nam TikT...

Điều chuyển thầy giáo nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh sang lớp khác

Đời sống

13:29:48 07/12/2022
Hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình (Cà Mau) cho biết sẽ điều chuyển thầy giáo dạy văn nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh trong giờ học sang dạy lớp khác

Tôn chiều cao siêu đỉnh cho cô nàng nấm lùn với trang phục mùa Đông 2022

Thời trang

13:23:47 07/12/2022
Với các cô nàng nấm lùn, thời trang cho mùa đông luôn là điều khó nhằn bởi phải đủ tiêu chuẩn ấm và đẹp trong những chiếc áo hoodie, áo len, váy dài dễ dìm hàng chiều cao. Trang phục mùa đông thường có đặc điểm là khá to và dày, vậy nên...

Cách để trở thành một 'người yêu hoàn hảo' khiến ai nấy đều khao khát có được

Góc tâm tình

13:16:44 07/12/2022
Không có người yêu hoàn hảo, nhưng bạn hoàn toàn có thể tự hoàn thiện bản thân để trở thành một người khéo léo trong mối quan hệ lãng mạn