Nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên

Theo dõi VGT trên

Năm 2022, Ban Giám hiệu trường tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời các chủ trương của ảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên (HSSV); thực hiện phong trào thi đua dạy tốt học tốt. Công tác nghiên cứu khoa học được cán bộ, viên chức trường quan tâm thực hiện tốt.

Lãnh đạo trường tăng cường liên kết đào tạo với các đơn vị, nhằm đa dạng hóa các phương thức đào tạo, giúp người học nâng cao trình độ. Năm học 2021-2022, trường phối hợp và tổ chức cho 601 HSSV hệ cao đẳng, trung cấp thực tập tốt nghiệp tại 161 cơ quan, doanh nghiệp; phối hợp cùng các trung tâm giới thiệu việc làm cho HSSV sau khi tốt nghiệp ra trường. Lãnh đạo trường quan tâm thực hiện các chế độ chính sách cho HSSV như miễn, giảm học phí; học bổng…

Nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên - Hình 1

Đồng chí Nguyễn Thực Hiện, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, phát biểu tại hội nghị kiểm điểm tập thể lãnh đạo quản lý Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ. Ảnh: NGỌC QUYÊN

Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Nghề cũng nhìn nhận hạn chế, khuyết điểm, như công tác tuyển sinh năm học 2022-2023 chưa đạt chỉ tiêu đề ra; việc thực hiện chỉ tiêu bảo hiểm y tế cho HSSV chưa đạt so với yêu cầu; hoạt động giảng dạy chậm tiến độ so với kế hoạch; một số nghề đào tạo còn thiếu giáo viên cơ hữu, việc thỉnh giảng giáo viên gặp nhiều khó khăn…

Video đang HOT

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thực Hiện ghi nhận những kết quả đạt được của Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ. ồng chí đề nghị lãnh đạo trường tuyên truyền quảng bá về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo nghề của trường đạt chuẩn để thu hút HSSV, nhằm thực hiện đạt chỉ tiêu tuyển sinh. Lãnh đạo trường thực hiện tốt việc đầu tư công đúng quy định và công khai minh bạch trong quá trình đầu tư; phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp để thực hiện tốt công tác đào tạo cũng như giải quyết việc làm cho HSSV sau khi ra trường; khi xây dựng kế hoạch đào tạo cần lưu ý thực trạng của TP Cần Thơ, vùng BSCL để đào tạo nghề đáp ứng nhu cầu của lao động địa phương; quan tâm thực hiện chuyển đổi số trong đào tạo; phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo nhân lực

Trong xu thế toàn cầu hóa, việc nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế là xu hướng tất yếu của các cơ sở đào tạo.

Tại TP. Cần Thơ, các trường đại học, cao đẳng đã, đang tăng cường phối hợp với các trường đối tác nước ngoài để thực hiện những chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, tạo diện mạo mới trong giáo dục và đào tạo trên đất Tây Đô.

Đại học Cần Thơ đi tiên phong

Từ năm học 2006 - 2007, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chọn Trường Đại học Cần Thơ là một trong các trường đại học trên cả nước triển khai thí điểm chương trình đạo tạo tiên tiến ngành Công nghệ sinh học, năm 2008 mở thêm chương trình đào tạo tiên tiến ngành Nuôi trồng thủy sản. Cả hai chương trình đào tạo này được phát triển trên cơ sở áp dụng chương trình đào tạo của hai trường đại học ở Hoa Kỳ. Sau 3 khóa học, dự án thí điểm kết thúc, trường tiếp tục duy trì hai ngành đào tạo này.

Tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo nhân lực - Hình 1

Một buổi học của các sinh viên chương trình chất lượng cao Trường Đại học Cần Thơ. Nguồn: ITN

Năm học 2016 - 2017, trường phối hợp với các trường đại học tiên tiến trên thế giới triển khai đào tạo chương trình chất lượng cao và nay có 11 ngành đào tạo chất lượng cao thuộc một số lĩnh vực như: kinh tế, kỹ thuật, công nghệ... Bình quân mỗi khóa có khoảng 450 sinh viên theo học chương trình đào tạo từ các trường ở nước đối tác nhưng có sự thay đổi phù hợp với sinh viên Việt Nam. Theo PGS.TS Phan Anh Tú, Phó trưởng Khoa Kinh tế, Trường Đại học Cần Thơ, trong chương trình đào tạo chất lượng cao, bên cạnh chuyên môn, ngoại ngữ, các sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học; được học nhóm kỹ năng mềm, được đào tạo bởi các chuyên gia như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xin việc làm... Hành trang quý cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Thực tế kết quả tuyển sinh những năm qua của Trường Đại học Cần Thơ cho thấy, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào các chương trình trên tăng lên hàng năm. Điều này minh chứng cho sự quan tâm của thí sinh và phụ huynh tin tưởng vào chất lượng đào tạo của trường. PGS.TS Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ cho biết: "các ưu điểm mà các chương trình trên mang lại, trình độ tiếng Anh chuyên ngành của sinh viên đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên đều có việc làm tốt, tỷ lệ việc làm ở các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài cao hơn...". Hiện tại, trường Đại học Cần Thơ đang xây dựng chiến lược phát triển đến năm 2025 và tầm nhìn 2030, trong đó rất chú trọng vai trò đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tiếp cận chuẩn mực quốc tế đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội vùng ĐBSCL và cả nước.

Xu thế tất yếu

Trong xu thế hội nhập toàn cầu hóa hiện nay, các trường đại học, cao đẳng ở TP. Cần Thơ ngoài đào tạo những ngành, nghề đại trà còn tăng cường phối hợp các trường đối tác nước ngoài để đào tạo những ngành nghề chuẩn quốc tế, nhằm tạo môi trường giúp sinh viên hội nhập.

Ở bậc cao đẳng, thực hiện Chiến lược Phát triển Dạy nghề giai đoạn 2011 - 2020 của Thủ tướng Chính phủ, TP. Cần Thơ có 8 trường được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ, TB và XH) giao nhiệm vụ đào tạo các ngành, nghề trọng điểm các cấp. Trong đó, có một số trường được giao đào tạo ngành nghề cấp quốc tế, khu vực ASEAN như: Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ có 5 nghề trọng điểm cấp quốc tế, 3 nghề cấp khu vực ASEAN; Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ có 5 nghề cấp quốc tế, 2 nghề cấp khu vực ASEAN; Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ có 1 nghề cấp khu vực ASEAN và 4 nghề cấp quốc gia... Riêng Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ, từ năm 2018, được Bộ LĐ, TB và XH chọn để đào tạo nghề quốc tế. Trường đã phối hợp với các nước như Đức, Hàn Quốc, Úc đào tạo các nghề: công nghệ ô tô, cơ khí, ứng dụng phần mềm, quản trị mạng. Mỗi lớp có khoảng 35 sinh viên theo học. Đến nay, đã có 3 lớp ra trường. Học chương trình này, sinh viên được tăng cường học tiếng Anh, trau dồi kỹ năng thực hành và các kỹ năng mềm bổ trợ...

Theo khảo sát của các trường, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp những ngành chất lượng cao, tiên tiến và nghề quốc tế tìm được việc làm khá cao, đạt trên 90%, ngoài ra các em còn có thể tiếp tục du học để nâng cao trình độ. Ths. Phạm Quang Trung, Phó Hiệu trưởng Trường cao đẳng Nghề Cần Thơ, cho biết, bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay đòi hỏi các trường phải nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo. Sinh viên tốt nghiệp cần có trình độ chuyên môn tay nghề, ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu hội nhập. Ông Phạm Quang Trung nhấn mạnh: "sắp tới, trường tiếp tục tham mưu UBND thành phố nhân rộng mô hình đào tạo theo chuẩn quốc tế. Cụ thể, hỗ trợ trường đào tạo những ngành nghề đã thí điểm và đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị để đáp ứng bộ chương trình đào tạo. Đồng thời tham mưu UBND thành phố đề xuất Bộ LĐ, TB và XH cho trường tiếp tục đào tạo những ngành nghề trọng điểm".

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế hiện nay, việc duy trì, mở rộng đào tạo, hợp tác đào tạo những ngành nghề theo tiêu chuẩn quốc tế ở các trường đại học, cao đẳng là xu hướng tất yếu, nhằm góp phần tạo ra những lao động chất lượng cao, những công dân toàn cầu. Đây còn là nhiệm vụ chính trị nhằm góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết 59-NQ/TW của Bộ Chính trị về việc xây dựng và phát triển TP. Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chị gái Mèo Béo xác nhận dung mạo của em trai, chỉ công khai duy nhất 2 hình03:11Hotgirl Nga Anh: Tình mới hẹn hò chồng cũ MC Mai Ngọc, top 10 cuộc thi nhan sắc04:06Nữ MC khóc nghẹn trên sóng vì Mèo Béo, đứng không vững, nức nở thương tiếc02:49Quang Linh đi khách sạn thắc mắc vật "nhỏ xíu" trên giường, CĐM vội giải thích02:48Thơ Nguyễn nhắc người mẹ đơn thân, khoe của nghe choáng, CĐM loá mắt ngưỡng mộ03:03VĐV Nguyễn Minh Triết qua đời ở t.uổi 18, HLV hé lộ di nguyện cuối của học trò03:28ViruSs bị chủ nhà hàng tung ảnh hẹn hò hotgirl Ngọc Kem, đưa nàng ra mắt mẹ ruột03:06Nghề ngủ thuê có mức lương cao vút, tưởng chừng dễ nhưng lại mệt không tưởng04:25Ngân 98 bị một tiktoker "đạo nhái" cách mukbang, copy luôn bạn trai ngồi cạnh03:13Mèo Béo lộ đoạn clip ngày cuối đời, căn phòng thuê bừa bộn không có nổi thứ này03:00Mẹ Doãn Hải My muốn dao kéo để thi Hoa hậu, thay con gái thực hiện ước mơ?03:21Bố Đàm Trúc thông báo đã trả đủ t.iền cho gia đình Mèo Béo, sợ con gái nghĩ quẩn03:12Chu Thanh Huyền - Doãn Hải My "đọ sắc" mẹ bầu, cả hai hơn kém nhau chỉ 1 điểm02:48Soanh - Diệp chia tài sản hậu ly hôn, còn 1 điều khó phân xử, CĐM cũng rối não?02:45Lôi Con khuấy đảo Đà Lạt, về bản làng Tây Nguyên bê bết, hát Chú Voi Con cực hài03:16Call Me Duy sang Trung, hé lộ 1 sự thật của Mèo Béo ít ai biết, nhắn nhủ 1 điều03:07Hàn Hằng: Hotgirl thị phi bị đồn "tiểu tam", giờ êm ấm bên thiếu gia Hà thành04:03Tiktoker Stella Day khóc vì Mèo Béo, bị tố cố rặn nước mắt, lo chuyện bao đồng03:03Chàng trai tốt như Mèo Béo vẫn không được các cô gái trân trọng, lý do tại sao?03:26Diệp nói rõ con người thật của Soanh, thú nhận bản thân làm tổn thương nửa kia02:43

Thông tin đang nóng

Ông Thích Minh Tuệ phủ nhận là tu sĩ, hé lộ lý do bộ hành Bắc Nam trong 7 năm
15:13:18 18/05/2024
Diễn viên Kha Ly xác nhận đang mang thai 7 tháng sau 8 năm kết hôn
14:02:15 18/05/2024
Lê Tùng Vân có thêm một con gái ruột, sốc với luật lệ 5 không của "thầy ông nội"
14:28:59 18/05/2024
Lôi Con được bạn hỏi từ đâu đến, đáp trả "cục súc" bằng tiếng Việt gây choáng
14:36:21 18/05/2024
Quyền Linh phá luật, chơi gian lận để cùng Thanh Thủy hỗ trợ trẻ mồ côi
12:15:46 18/05/2024
Võ Hà Linh lớn tiếng với nhân viên vì sai mã, sai giá liên tục "sập" giỏ hàng vì 150.000 mắt xem
12:39:56 18/05/2024
Triệu Lệ Dĩnh - Lâm Canh Tân được chọn là couple đẹp nhất năm, vượt mặt Dương Tử
13:24:09 18/05/2024
Người bán rau nhận nuôi con rơi của chủ tịch, 10 năm sau nhận cái kết không ngờ
16:36:44 18/05/2024
Hoa hậu Tiểu Vy t.uổi 23: tậu biệt thự sang tặng bố mẹ, hẹn hò tài tử Thái Lan?
13:18:47 18/05/2024
Cô gái 4 chân cưới chồng điển trai như tài tử, cái kết khiến cả thế giới rơi lệ
15:15:12 18/05/2024

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém t.iền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Chuyển đổi số trong giáo dục: Đã gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh

07:55:49 21/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã số hóa, gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh, hơn 1,5 triệu hồ sơ giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý

Đừng để kỳ thi học sinh giỏi là sân chơi của một số thầy cô

07:49:02 20/12/2022
Khi tham gia ra đề thi học sinh giỏi, có giáo viên lưu ý trước cho học sinh của mình nội dung sẽ ra đề để ôn tập. Vậy tác dụng của chọn học sinh giỏi ở đâu?

Hướng nghiệp sớm để gỡ khó tuyển sinh

07:48:36 20/12/2022
Nhiều năm qua, một số ngành nghề như khoa học cơ bản, y tế công cộng, dịch vụ xã hội, khoa học tự nhiên, thủy sản hay môi trường… rất khát nhân lực nhưng lại vô cùng khó tuyển sinh

Chậm tiến độ mua sắm thiết bị dạy học, GĐ Sở Giáo dục Vũng Tàu nêu vướng mắc

07:48:18 20/12/2022
Trang thiết bị các trường hiện có cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học nên việc chậm trong mua sắm các thiết bị bổ sung không ảnh hưởng quá nhiều

Lớp học chữ miễn phí giữa Sài thành của 'bà giáo'

07:48:00 20/12/2022
Suốt 9 năm qua, lớp học chữ miễn phí do cô Nguyễn Thị Anh (SN 1951), trú tại phường 5 (Quận 6, TPHCM) đã giúp nhiều t.rẻ e.m nghèo, khuyết tật

Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - TBD kể chuyện vượt qua áp lực

07:47:38 20/12/2022
Trần Khôi Nguyên - HS lớp 12 Tin, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội xuất sắc giành Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Vòng xoáy dạy thêm, học thêm: t.iền học thêm vài môn/tháng bằng học phí cả năm

07:47:08 20/12/2022
Vòng xoáy dạy thêm, học thêm như một ma trận từ năm này sang năm khác, kéo theo rất nhiều t.iền bạc của phụ huynh và thời gian của học sinh phổ thông

Thầy say mê đổi mới dạy học, viết báo

07:02:00 19/12/2022
Thầy là một tấm gương sáng về đổi mới phương pháp giảng dạy và nghiên cứu. Trong gần 7 năm dạy học, thầy đã viết được trên 700 bài báo, trong đó có 100 bài nghiên cứu về đổi mới phương pháp giảng dạy

Dạy học tích cực – giải pháp đột phá góp phần đổi mới căn bản, toàn diện ở các trường đại học

06:11:29 19/12/2022
Dạy học hướng vào người học, lấy người học làm trung tâm là luận điểm then chốt của dạy học hiện đại và cũng chính là bản chất của đổi mới phương pháp dạy học hiện nay

Luật Nhà giáo tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi cống hiến

06:09:45 19/12/2022
Nhiều giáo viên bày tỏ, nếu Luật Nhà giáo được thông qua, sẽ là điểm tựa, tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi yên tâm công tác và cống hiến

TP HCM: GV cốt cán bức xúc vì đi bồi dưỡng CTGDPT 2018 mãi chưa được nhận chế độ

06:07:27 19/12/2022
Giáo viên tiểu học cốt cán tại Thành phố Hồ Chí Minh than chưa được nhận chế độ bồi dưỡng tập huấn chương trình giáo dục phổ thông 2018

N.ữ s.inh Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Châu Âu

06:05:39 19/12/2022
Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) xuất sắc giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Đầu tháng 8/2022, Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Hiện n.ữ s.inh đang theo học ...

Cô giáo thắp sáng tương lai cho trẻ tự kỷ

06:03:59 19/12/2022
Tại khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc, cô giáo Wang Xinhui ngày đêm miệt mài chăm lo và điều trị cho trẻ mắc chứng tự kỷ để các em có thể hòa nhập

Hợp tác trong lĩnh vực quốc tế hóa giáo dục giữa 7 trường kỹ thuật

05:01:42 19/12/2022
Vừa qua, nhóm 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam ký kết hợp tác trong lĩnh vực Quốc tế hóa giáo dục với nội dung Kiểm định quốc tế và bảo đảm chất lượng đáp ứng yêu cầu đào tạo tạo nhân lực chất lượng quốc tế

Có thể bạn quan tâm

"Lịm tim" với loạt ảnh diện quân phục của các nhóc tì "Mẹ vắng nhà ba là siêu nhân 2024"

Sao việt

18:13:51 18/05/2024
3 cặp bố con Mẹ vắng nhà ba là siêu nhân 2024 sẽ cùng tham gia trải nghiệm Một ngày trong quân ngũ và trở thành đồng đội của nhau.

Trạm cứu hộ trái tim tập 31: An Nhiên mua chuộc thêm người đến phiên tòa, giở trò với nhân chứng của Hà

Phim việt

18:07:24 18/05/2024
Preview Trạm cứu hộ trái tim tập 31 khiến khán giả đã tức càng thêm tức trước những chiêu trò của An Nhiên trước phiên tòa.

Code Phong Thần Truyền Kỳ mới nhất và cách nhập

Mọt game

17:47:57 18/05/2024
Phong Thần Truyền Kỳ là tựa game mobile thuộc thể loại đấu tướng chiến thuật, ra mắt tại thị trường Việt Nam vào ngày 17/05/2024.

Game thủ Việt bắt chước Mèo Béo chơi 59 trận game liên tiếp, cái kết không tưởng

Netizen

17:43:55 18/05/2024
Vụ việc của game thủ xấu số Mèo Béo khiến cộng đồng không khỏi xót xa. Nhìn các chỉ số cày thuê cực căng nhưng sức khỏe không được quan tâm, chú ý khiến dân tình đầy thương tiếc.

Song Joong Ki lộ diện sau bão tranh cãi ở Baeksang, có hành động bảo vệ vợ con gây chú ý

Sao châu á

17:40:35 18/05/2024
Ngày 18/5, theo trang China Times, 1 khán giả người Trung Quốc vừa chia sẻ khoảnh khắc bắt gặp vợ chồng Song Joong Ki - Katy Louise Saunders đưa con trai đi dạo trong công viên ở Hàn Quốc.

Claudia Schiffer: Siêu mẫu đắt giá nhất, từ chối lời mời đi ăn tối giá 30 tỷ

Sao âu mỹ

17:31:34 18/05/2024
Siêu mẫu Claudia Schiffer xuất thân từ một gia đình khá giả tại Rheinberg, Nordrhein-Westfalen, Đức. Từ nhỏ, cô đã khá thông minh và học rất giỏi, lại sở hữu chiều cao nổi bật.

Cách nấu 5 món chè ngon, mát lạnh cho cả nhà giải khát cuối tuần

Ẩm thực

17:24:49 18/05/2024
Cách nấu 5 món chè ngon, mát lạnh cho cả nhà giải khát cuối tuần. Món chè nào cũng hấp dẫn, thanh mát, dễ nấu, các bạn hãy thử nhé!

Không còn cảnh "thờ ơ", chủ tịch CLB Hà Nội có thái độ khác hẳn, vui ra mặt với hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Sao thể thao

17:13:11 18/05/2024
Trong những trận đấu gần đây của Hà Nội, vợ của Đỗ Vinh Quang là Đỗ Mỹ Linh thường xuyên xuất hiện. Cô nàng để mặt mộc, miệng cười tươi khi đội bóng của chồng giành chiến thắng

Xúng xính váy vóc lên check in vườn hồng Đà Lạt xinh ngay thôi

Du lịch

16:16:27 18/05/2024
Đà Lạt vào thu không chỉ thu hút du khách với cung đường nhuộm vàng sắc hoa mà còn có sức hút đặc biệt với những vườn hồng Đà Lạt đốm vàng, đốm đỏ sai trĩu cành.

Thách thức ngoại giao với Israel sau hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Arab

Thế giới

16:01:59 18/05/2024
Điều này diễn ra sau cuộc họp ở Gambia của các quốc gia Hồi giáo, nơi Israel bị lên án vì tội diệt chủng . Ngoài ra, sự kiện diễn ra sau việc Iran tiếp cận Ai Cập và các động thái ngoại giao khác trong khu vực.

Một bộ phận khán giả chê Vũ. hát tiếng Quảng Đông: Sao phải khắt khe với nghệ sĩ Việt thế?

Nhạc việt

15:55:07 18/05/2024
Cùng ngồi xuống với cô nàng Hà Nhây để nghe cô trải lòng về những chuyện quá khứ, những hoài bão ở hiện tại cũng như những hi vọng trong tương lai!

Khánh Dư Niên 2 chỉ cần 15 phút xô đổ 12 kỷ lục, Dữ Phượng Hành "rớt" thê thảm

Phim châu á

15:49:28 18/05/2024
Khánh Dư Niên 2 là siêu dự án hiếm hoi trong lịch sử phim ảnh Hoa ngữ lập kỷ lục khủng. Bộ phim đã khiến toàn màn ảnh tê liệt, đạp đổ mọi thành tích của những bộ phim trước đây.

Cannes ngày 4: Á hậu Thảo Nhi Lê khoe vai gầy với áo quây ngực

Phong cách sao

15:31:46 18/05/2024
Á hậu Thảo Nhi Lê là khách mời buổi chiếu phim Kinds of kindness . Cô diện đầm xanh lụa kết hợp áo quây ngực đính đá cao cấp, khoe vai trần và vòng eo nhỏ.