Phụ huynh bức xúc vì bị vận động mua ti vi, lắp máy lạnh

Đầu năm, một số trường học thông qua Ban đại diện cha mẹ học sinh, vận động phụ huynh mua ti vi, sắm máy lạnh

khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Phụ huynh bức xúc vì bị vận động mua ti vi, lắp máy lạnh - Hình 1 ADVERTISEMENT

Mua ti vi, máy lạnh là trái quy định?

Nhiều phụ huynh trường Tiểu học Bình Trị 1, quận Bình Tân, Tp.HCM cho rằng, việc vận động phụ huynh mua ti vi là không đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra. Ti vi là gắn trên lớp học để giúp giáo viên dạy học một số môn học cho học sinh, nhưng nó được cho là lạm thu nếu Ban đại diện cha mẹ học sinh hay nhà trường đứng ra thu.

Cụ thể, một vị phụ huynh cho biết, trong buổi họp phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm thông qua Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp vận động phụ huynh đóng góp tiền mua ti vi. Ngoài ra, giáo viên chủ nhiệm còn nhận đưa hàng chục em học sinh về nhà để ôn tập bài. Đây là việc dạy thêm ngoài trường không đúng quy định.

Phụ huynh bức xúc vì bị vận động mua ti vi, lắp máy lạnh - Hình 2

Phòng học có ti vi do phụ huynh hỗ trợ tại trường Tiểu học Bình Trị 1.

Chia sẻ với PV Người Đưa Tin, một phụ huynh có con học tại Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM cho biết, đầu năm học mới, chị đi họp phụ huynh đầu năm cho con và được Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp con mình theo học vận động mua máy lạnh.

Sau cuộc họp, chị nhận được tin nhắn như sau: Như có trao đổi trên cuộc họp phụ huynh về việc xin ý kiến chủ trương lắp máy lạnh thì em có đi khảo sát các trường bạn, quận 9. Các lớp bên đó đang lắp 2 máy, lắp đồng hồ riêng với mức chi phí dự kiến 20 triệu đồng. Máy lạnh là tài sản của lớp và được dùng trên 5 năm con học. Như vậy việc đầu tư 5 năm cho con khoảng 370.000 đồng – 400.000 đồng/bạn. Giờ em lấy ý kiến, đa số phụ huynh đồng ý em sẽ liên hệ ban giám hiệu xin lắp”.

ADVERTISEMENT

Phụ huynh này cho biết, việc lấy ý kiến vận động phụ huynh đóng góp mua máy lạnh là do Ban đại diện cha mẹ học sinh thực hiện. Tuy nhiên, theo quy định, việc trang bị cơ sở vật chất cho trường là không được phép, nhưng không hiểu vì sao vẫn thực hiện.

Vẫn biết rằng, việc này nhằm tạo điều kiện cho con mình tốt hơn, nhưng một lớp có, các lớp khác sẽ học theo, sẽ có nhiều gia đình hoàn cảnh khó khăn cũng buộc phải đóng theo mọi người…

Phụ huynh bức xúc vì bị vận động mua ti vi, lắp máy lạnh - Hình 3 ADVERTISEMENT

Phụ huynh được vận động góp tiền mua máy lạnh tại trường Tiểu học Lương Thế Vinh.

Còn tại một trường tiểu học tại phường Hiệp Thành, quận 12, Tp.HCM, phụ huynh phản ánh rằng, dù đã nộp quỹ Nụ cười hồng để hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo, nhưng mới đây trường vẫn thu thêm 400.000 đồng/học sinh cùng mục đích hỗ trợ học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn, mua rèm che nắng…

Video đang HOT

“Viêc mua rèm che nắng cũng như quỹ nhà trường thu thông qua Ban đại diện cha mẹ học sinh, tôi cho rằng cần minh bạch công khai thu chi để phụ huynh nắm. Nhiều năm qua, chúng tôi nộp các khoản này, nhưng dường như không hề được công khai thu chi”, vị phụ huynh chia sẻ thêm.

Nhà trường nói gì?

Trao đổi với PV, Thầy Nguyễn Tấn Trang, Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Trị 1, quận Bình Tân khẳng định, đến thời điểm hiện tại, trường chưa nhận được văn bản nào của phụ huynh phản ánh với trường về các khoản thu, trong đó có thu tiền mua ti vi, dạy thêm, học thêm.

Hiện, trường Tiểu học Bình Trị 1 có gần 3.897 học sinh. Do Sở Giáo dục và Đào tạo chưa có chủ trương thu tiền học sinh đầu năm, nên hiện tại trường chưa thu học phí cũng như các khoản khác của học sinh.

Đặc biệt, trường có số học sinh quá tải so với hệ thống phòng học (trường có 88 lớp học cho 5 khối lớp 1,2,3, 4 và 5), do đó, không đủ hệ thống phòng học bố trí học bán trú 100% cho học sinh của trường.

Từ đó, một số phụ huynh có nhu cầu gửi con cho giáo viên chăm sóc nửa ngày, thì việc đó do phụ huynh và giáo viên thỏa thuận. Còn việc dạy thêm, học thêm, nhà trường đã yêu cầu các giáo viên viết bản cam kết là không được dạy thêm ngoài giờ.

ADVERTISEMENT

Việc phụ huynh phản ánh dạy thêm, nhà trường đã mời giáo viên nhắc nhở, vì đầu năm, giáo viên chưa thực hiện dạy thêm.

Phụ huynh bức xúc vì bị vận động mua ti vi, lắp máy lạnh - Hình 4

Thầy Nguyễn Tấn Trang, Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Trị 1, quận Bình Tân chia sẻ về thông tin.

Cũng theo thầy Nguyễn Tấn Trang, do mới về trường Tiểu học Bình Trị 1 công tác, nên chưa nắm rõ về việc các năm học trước, các ban đại diện cha mẹ học sinh vận động phụ huynh mua ti vi thế nào. Còn năm học này trường không vận động phụ huynh mua ti vi.

Các lớp có ti vi là từ các năm học trước, ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp trước vận động phụ huynh hỗ trợ tự nguyện. Dẫn chứng cho PV rõ hơn, thầy Trang chỉ ra cụ thể từng trường hợp lớp có ti vi, lớp không có ti vi.

“Đây là kinh phí phụ huynh tự nguyện hỗ trợ cho các con học tập để mong việc học được tốt hơn, trường không có chủ trương vận động, nếu có, thì chắc chắc các phòng học đều đã mua đủ ti vi. Hiện tại, trường chỉ có 28 phòng học được trang bị ti vi từ nguồn hỗ trợ tự nguyện của phụ huynh”, thầy Trang cho biết.

Phụ huynh bức xúc vì bị vận động mua ti vi, lắp máy lạnh - Hình 5 ADVERTISEMENT

Một phòng học khác của trường Tiểu học Bình Trị 1 không có ti vi.

Tại khoản 4 Điều 10 Điều lệ ban hành kèm theo Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT có quy định về các khoản thu mà ban đại diện cha mẹ học sinh không được quyên góp của người học hoặc gia đình người học bao gồm:

- Các khoản ủng hộ không theo nguyên tắc tự nguyện.

- Các khoản ủng hộ không phục vụ trực tiếp cho hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh:

Bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường, bảo đảm an ninh nhà trường;

Trông coi phương tiện tham gia giao thông của học sinh;

ADVERTISEMENT

Vệ sinh lớp học, vệ sinh trường;

Khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường;

Mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp học hoặc cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường;

Hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục; sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới các công trình của nhà trường.

Như vậy theo quy định trên, ti vi, máy lạnh thuộc máy móc, trang thiết bị, đồ dùng phục vụ cho việc dạy học, nên ban đại diện cha mẹ học sinh không được quyên góp của người học hoặc gia đình người học.

Áp lực tuyển sinh các lớp đầu cấp: Tại sao khổ thế?

Chỉ còn thời gian ngắn nữa, học sinh sẽ bước vào kỳ tuyển sinh đầu cấp vào lớp 1, lớp 6, lớp 10. Nhiều phụ huynh đang trong tâm trạng thấp thỏm, đứng ngồi không yên.

Lâu nay tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội luôn là cuộc chạy đua khốc liệt. Mới đây, nhiều phụ huynh đã xếp hàng tại Trường Marie Curie từ 0h sáng để mua hồ sơ vào lớp 1 cho con. Thông tin này thu hút nhiều ý kiến tranh cãi.

Phụ huynh thấp thỏm

Con chị Nguyễn Hoài Linh (quận Đống Đa, Hà Nội) năm nay vào lớp 1. Không còn nhiều thời gian nữa năm học đầu tiên của con sẽ bắt đầu nhưng đến thời điểm này con vẫn chưa thuộc mặt bảng chữ cái. Lo lắng con không theo kịp các bạn, từ sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán, chị Linh đôn đáo tìm lớp tiền tiểu học cho con.

Thế nhưng, dịch bệnh nên việc tìm giáo viên kèm trực tiếp cho con không dễ dàng, chị Linh buộc phải cho con học online.

Áp lực tuyển sinh các lớp đầu cấp: Tại sao khổ thế? - Hình 1

ADVERTISEMENT

Nhiều phụ huynh không ngủ xếp hàng tại Trường Marie Curie từ 0h sáng để mua hồ sơ vào lớp 1 cho con.

Chị Linh chia sẻ: "Tôi đọc báo thấy các cô giáo cứ khuyên cha mẹ không nên cho con học chữ trước khi vào lớp 1. Nhưng thực tế, nếu không học trước thì khi bước vào năm học con sẽ không thể theo kịp. Như con gái lớn nhà tôi, năm lớp 1, tuần thứ 2 đi học, cô giáo đã cho các con chép chính tả rồi. Thế nên, con mà không học trước thì đuổi theo các bạn thế nào".

Lo lắng của chị Linh cũng là lo lắng chung của nhiều phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1. Mới đây, hình ảnh nhiều phụ huynh xếp hàng tại Trường Marie Curie từ 0h sáng để mua hồ sơ vào lớp 1 cho con thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều phụ huynh cho rằng: "Sao phải khổ thế", "Mới lớp 1 đã tạo áp lực cho các con rồi".

Đấy là học sinh lớp 1, với phụ huynh có con vào lớp 6, để con học được ở các trường hot, ngay từ khi con học lớp 3, lớp 4, cha mẹ đã bắt đầu cho con vào đường đua. Nhiều con trong tình trạng học thêm quá tải trong tuần.

ADVERTISEMENT

Ước muốn của chị Hoàng Diệu Thúy (quận Ba Đình) là con sẽ thi đỗ vào Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, thế nên từ khi con chị Thúy học lớp 3, chị đã tìm thầy cô luyện thi cho con.

Chị Thúy cho biết: "Mọi năm trường có tỉ lệ chọi rất cao, căng thẳng hơn thi đại học. Bởi vậy, không học thêm nhiều thì con không thể đỗ được. Song song với đó, con phải cố gắng học bạ toàn điểm 10. Nhiều khi thấy con học nhiều cũng thương nhưng vì tương lai, tôi luôn động viên con, học cùng con để con phấn đấu".

Đừng tạo áp lực lên con

Cha mẹ thức trắng đêm, xếp hàng mua hồ sơ cho con vào lớp 1 của Trường Marie Curie không phải là chuyện hiếm. Còn nhớ những năm học trước, đã có tình trạng hàng trăm phụ huynh đạp đổ cổng sắt Trường PTCS Thực Nghiệm để tranh mua hồ sơ thi vào lớp 1 cho con.

Trao đổi với phóng viên Báo Đại Đoàn Kết Online, ông Nguyễn Đình Sơn, chuyên gia tâm lý tuổi vị thành niên, Hội Tâm lý giáo dục Hà Nội nêu quan điểm, một bộ phận phụ huynh có con chuẩn bị vào các lớp đầu cấp thường ấn định lựa chọn của mình vào một số trường có tiếng nên dẫn đến tình trạng quá tải trong tuyển sinh đầu vào.

Áp lực tuyển sinh các lớp đầu cấp: Tại sao khổ thế? - Hình 2 ADVERTISEMENT

Ông Nguyễn Đình Sơn, chuyên gia tâm lý tuổi vị thành niên, Hội Tâm lý giáo dục Hà Nội.

Qua kinh nghiệm tư vấn của ông Sơn, nhiều cha mẹ đặt nhiều kỳ vọng vào con cái, khiến áp lực học hành nặng nề hoặc dẫn đến tình trạng con học lệch.

"Một số trường hiện nay, chương trình môn Tiếng Anh và Toán rất nặng. Học sinh muốn vào lớp chuyên Anh lớp 8 phải học cuốn Ngữ pháp Destination C1, ngang bằng với trình độ thạc sĩ. Đó chính là áp lực quá đối với con trẻ", ông Sơn cho hay.

Vì vậy, ông Sơn đưa ra lời khuyên, các bậc phụ huynh cần cân nhắc rằng ngoài việc học tập, con còn có phát triển nhân cách, thói quen tốt vào tiểu học và phát triển những hành vi có trách nhiệm và biết chịu trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi vào bậc THCS. Vậy cha mẹ cần xem cách nhà trường đó sẽ đồng hành với con mình thế nào để đảm bảo đầu ra một ngôi trường thân thiện, hạnh phúc giúp con mỗi ngày đến trường là một niềm vui.

ADVERTISEMENT

Cũng theo ông Sơn, một trong những yếu tố giúp phụ huynh chọn lựa trường phù hợp nhất với con là cha mẹ cần hiểu biết năng lực học tập, tiếp thu của con ở đâu để sao chọn trường cho con.

"Đặc biệt đối với học sinh lớp 9 bước vào 10 là thời điểm các con đang trong giai đoạn độc lập thử nghiệm nên phụ huynh cần tìm hiểu môi trường học tập tương tác và định hướng khối ngành cho tương lai. Khi đó phụ huynh có thể chọn lựa những trường mình muốn mà lại bỏ qua những nhu cầu cần của con trẻ. Điều này sẽ tạo ra hệ lụy khiến các con sẽ chọn khối ngành học lên cao bị chệch hướng", ông Sơn nêu quan điểm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng chụp ảnh kh.ỏa t.hân của phụ nữ
15:58:56 28/11/2022
Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hòa đề xuất hoàn trả học phí thành 5 đợt
23:24:51 27/11/2022
Những thói quen giáo dục của gia đình khiến trẻ học kém
04:01:00 28/11/2022
Chuyển đổi số giúp ngành giáo dục Hải Phòng tạo ra môi trường dạy, học hiệu quả
05:01:05 28/11/2022
Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 'Sốc' về điểm đ.ánh giá giữa kỳ
21:01:04 28/11/2022
Trường ĐH Quốc tế trao thưởng sinh viên tốt nghiệp thủ khoa
06:07:16 28/11/2022
Phổ cập GDMN 3-4 tuổi: Dân cư trên địa bàn chưa ổn định, khó huy động trẻ ra lớp
18:03:10 27/11/2022
Hàng ngàn sinh viên nguy cơ bị buộc thôi học
10:01:15 28/11/2022
Chưa có Tài liệu GD địa phương, lo khó đ.ánh giá học kỳ 1, Sở GD TP.HCM nói gì?
02:01:15 28/11/2022
Tư vấn hướng nghiệp học sinh khối 9 ở Hà Nội với 'Bí kíp luyện rồng'
12:01:28 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?
14:09:22 29/11/2022
MC Đại Nghĩa bị điện giật trên sân khấu, phản ứng thế nào mà được netizen khen ngợi?
13:01:50 29/11/2022
Nơi "ở tạm" của nhà Đoàn Di Băng trong lúc chờ xây nhà 400 tỷ vẫn khiến dân tình choáng ngợp vì quá sang chảnh
12:52:20 29/11/2022
Ronaldo không biết xấu hổ khi ăn mừng bàn thắng của Bruno Fernandes
15:36:46 29/11/2022
Khu biệt thự vườn của Trường Giang được định giá khoảng 70 tỷ đồng
14:06:46 29/11/2022
Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân
13:45:40 29/11/2022
'Tiểu tam' giật chồng Trương Gia Nghê bị tố làm 'trà xanh' vì đam mê: Dụ dỗ cả người yêu bạn thân
14:12:41 29/11/2022
Bùi Tiến Dũng tiết lộ vợ Tây gặp sự cố sức khỏe trước lúc lâm bồn, phải mổ cấp cứu
14:24:37 29/11/2022
SỐC: Đô Mỹ Trúc bị phốt tuyển trai tơ, làm tay vịn, chơi thú nhún với em trai nhỏ
12:18:49 29/11/2022
Đám cưới siêu đáng yêu của cặp đôi tí hon ở Nghệ An
14:03:43 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lớp học 'không biên giới' của cô, trò miền núi

09:43:45 29/11/2022
Lớp học không biên giới được cô Nguyễn Thị Thúy Hằng kết nối đã mang đến những trải nghiệm có một không hai cho học trò miền núi

'Ông tiên sách' của học trò nghèo

09:43:22 29/11/2022
Ngoài giờ dạy trên lớp, thầy Nguyễn Bách Sa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Hà (Kon Tum) luôn tranh thủ làm thêm

Cần chủ động mọi kịch bản khi thực hiện phổ cập giáo dục mầm non trẻ 3-4 tuổi

09:42:34 29/11/2022
Số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định đến thành quả thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 3-4 tuổi

Nên có thêm chi phí hỗ trợ đi lại đối với thầy cô đi học bồi dưỡng

09:42:13 29/11/2022
Có thầy cô kiến nghị, cần tạo điều kiện về mặt thời gian và có thêm chi phí hỗ trợ đi lại để thầy cô yên tâm học tập, nâng cao năng lực chuyên môn

Thủ khoa Trường ĐH Quốc tế: hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình

09:34:18 29/11/2022
Hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình và bắt đầu từ những việc nhỏ nhất - nữ thủ khoa tốt nghiệp năm 2022 của Trường ĐH Quốc tế- ĐH Quốc gia TPHCM chia sẻ

Thầy giáo nặng lòng với mầm non

09:33:59 29/11/2022
Đó là câu chuyện về gương thầy giáo Nguyễn Phúc Hiếu, sinh năm 1970, đang công tác tại Trường Mầm non An Phú, xã An Phú, huyện Củ Chi (TPHCM). Thầy vừa tốt nghiệp ĐH Sư phạm ngành mầm non và luôn tận tụy với nghề nuôi dạy trẻ

Đóng cửa những chương trình liên kết đào tạo không đủ điều kiện sau kiểm định

09:33:38 29/11/2022
Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường hậu kiểm chương trình liên kết đào tạo nước ngoài và buộc đóng cửa nếu không đủ điều kiện công bố

Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế

09:33:12 29/11/2022
Giáo dục tiểu học hoàn toàn miễn phí ở các trường công lập trong khi Qatar có hơn 300 trường quốc tế. Qatar là một quốc gia nhỏ xét từ khía cạnh địa lý (hơn 11.000km2), dân số (gần 3 triệu người) nằm ở phía Đông Bắc vùng duyên hải của b...
ADVERTISEMENT

Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'

22:01:25 28/11/2022
Là giáo viên có thâm niên 15 năm dạy cả hai hệ công lập và tư thục bậc THPT, tôi thừa nhận vẫn còn nhiều học sinh dốt, dẫu biết rằng cách nói này rất thiếu nhân văn

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

20:02:53 28/11/2022
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 tân thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân

19:04:09 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân năm 2022 cho 125 tân thạc sĩ, 474 tân kĩ sư, cử nhân

Cần Thơ: Thêm 1.309 nhân lực tốt nghiệp đại học cho vùng ĐBSCL

19:03:00 28/11/2022
Sáng 26.11, Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.309 sinh viên từ 17 ngành học. Đây là nguồn nhân lực bổ sung cho các tỉnh ĐBSCL

Học viên, sinh viên Học viện Quân y tranh tài tiếng Anh

19:01:08 28/11/2022
Sáng 26-11, Học viện Quân y tổ chức hội thi Olympic tiếng Anh học viên, sinh viên năm học 2022 với chủ đề Tuổi trẻ Học viện Quân y bản lĩnh, xung kích, trí tuệ, sáng tạo

Học tiếng Việt qua trò chơi

18:00:58 28/11/2022
Thông qua các trò chơi, góc địa phương…, nhà trường giúp trẻ nghe, đọc, hiểu thành thạo tiếng Việt. Cũng nhờ vậy giáo dục trẻ mầm non người dân tộc thiểu số biết và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc

Tuyển sinh đại học năm 2023: Chứng chỉ ngoại ngữ lên ngôi

17:01:26 28/11/2022
Việc sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, ngoài việc giúp thí sinh được miễn thi tốt nghiệp trung học phổ thông môn ngoại ngữ, còn được dùng để tuyển sinh đại học trong nhiều năm trở lại đây. Đáng lưu ý, hiện nay nhiều trường ĐH đã quyết...

Khó khăn khi hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số

16:01:14 28/11/2022
Trong quá trình hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu không ít trường gặp khó khăn khi các em ngại đi xa
ADVERTISEMENT

Chứng chỉ ngoại ngữ là quan trọng nhưng cần tránh học tủ

15:01:26 28/11/2022
Nhiều năm nay, chứng chỉ ngoại ngữ được xã hội quan tâm hơn bởi ngoài việc sử dụng trong hồ sơ du học, xin học bổng, đi làm thì có rất nhiều học sinh cấp THPT đăng ký, tham gia dự thi để phục vụ mục tiêu xét tuyển ĐH

Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường vào ngày 28-11

14:01:14 28/11/2022
Trường iSchool Nha Trang đã lấy ý kiến phụ huynh và tổ chức giảng dạy trở lại sau khi tạm ngưng do vụ hơn 660 học sinh và giáo viên bị ngộ độc thực phẩm

Công nghệ dạy và học ngôn ngữ trong kỷ nguyên số

13:01:02 28/11/2022
Sáng 26/11, Hội thảo khoa học Quốc tế AsiaCALL 2022 lần thứ 19 đã diễn ra tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường ĐH Nam Cần Thơ tổ chức tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên

11:01:12 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên đến từ 17 ngành học. Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ cho biết: Lễ tốt nghiệp năm 2022 này, nhà tr...

Ninh Bình nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thiết bị dạy học

10:01:05 28/11/2022
Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình đã kiểm tra đột xuất một số cơ sở giáo dục việc quản lý, sử dụng thiết bị dạy học, tài liệu giáo dục

Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài: Có nên 'sính ngoại'?

09:59:38 28/11/2022
Hiện Việt Nam có trên 25 nghìn sinh viên đang theo học hơn 300 chương trình liên kết nước ngoài trên cả nước. Làm sao để nâng cao chất lượng đào tạo của các chương trình này, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học (ĐH) trong nước...

Lo lắng tương lai sinh viên ngành chống tham nhũng tại Trung Quốc

09:59:21 28/11/2022
Trước thông tin 16 trường đại học Trung Quốc sẽ mở chuyên ngành chống tham nhũng, nhiều học giả bày tỏ lo ngại về khả năng việc làm tương lai của sinh viên chuyên ngành này

Thầy giáo Mĩ thuật yêu nghề bằng cả trái tim

09:00:58 28/11/2022
Thầy giáo Phạm Văn Thuận là tấm gương tiêu biểu cho sự sáng tạo trong chuyên môn, gương mẫu trong mọi công việc. Thầy giáo Phạm Văn Thuận là giáo viên Mĩ thuật, Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ (quận Lê Chân, Hải Phòng)

Học sinh THCS TP Huế được trải nghiệm lắp ghép và điều khiển robot

08:01:23 28/11/2022
Hoạt động trải nghiệm giúp cho học sinh THCS hứng thú, dần định hướng được tương lai về ngành nghề mình lựa chọn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Chồng hạnh phúc khi vợ tặng que thử thai 2 vạch trong ngày sinh nhật

Netizen

18:09:34 29/11/2022
Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh người chồng hạnh phúc khi được vợ tặng que thử thai 2 vạch trong ngày sinh nhật đã thu hút đông đảo chú ý của mọi người

Trở về từ Mỹ, danh hài Thúy Nga thân thiết tình chị em bên Lê Giang

Sao việt

18:08:09 29/11/2022
Sau nhiều năm sinh sống tại Mỹ, Thúy Nga vừa dắt con gái trở về Việt Nam để thăm lại bạn bè khi xưa. Trong cuộc gặp gỡ, nữ danh hài đã hội ngộ Lê Giang và cùng nhau ăn uống vui vẻ

Ông xã Đỗ Mỹ Linh tổng kết năm 2022: Tay nâng 2 cúp, tay ôm vợ Hoa hậu

Bên lề sân cỏ

18:07:39 29/11/2022
Mới đây, trên trang cá nhân thiếu gia Đỗ Vinh Quang - ông xã Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vừa đăng tải khoảnh khắc cùng các cầu thủ CLB Hà Nội ăn mừng chiến thắng giải vô địch Cúp Quốc gia 2022. Bên cạnh đó, anh bày tỏ sự mãn nguyện vì những thàn...

Vẻ đẹp của hoa tam giác mạch nở rộ trên cao nguyên đá Hà Giang

Du lịch

18:00:59 29/11/2022
Cứ vào dịp cuối năm, mùa hoa tam giác mạch lại nở rộ, vùng cao nguyên đá Hà Giang như được khoác lên mình một màu áo hồng khiến sự thô ráp, chai sạn của đá cũng trở nên mềm mại hơn

5 Nàng Thơ – Chàng Thơ Giúp Alessandro Michele Xây Dựng Nên Đế Chế Gucci Hùng Mạnh

Thời trang

17:51:58 29/11/2022
Không phải tự nhiên mà các nàng thơ – chàng thơ lại được các nhà thiết kế bậc thầy ưu ái cho nhiều đặc quyền đến như vậy

Nhan sắc trong trẻo của mỹ nhân phim ‘Dưới bóng trung điện’

Hậu trường phim

17:46:58 29/11/2022
Nữ diễn viên Oh Ye Ju đang nhận được nhiều sự quan tâm nhờ vai diễn Yoon Cheong Ha trong phim truyền hình Hàn Quốc Dưới bóng trung điện (Under The Queen s Umbrella)

Hướng dẫn cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon tại nhà

Ẩm thực

17:11:17 29/11/2022
So với các món lẩu thông thường, cách nấu lẩu riêu cua bắp bò có phần cầu kì hơn nhưng cũng không quá khó, 8 bước làm sau đây sẽ giúp bạn thực hiện cách làm món lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon chuẩn vị nhất! Bạn có thể nấu món này đãi...

Cần Thơ: Bắt ổ cá độ bóng đá hàng trăm triệu đồng trong quán cà phê

Pháp luật

17:11:15 29/11/2022
Trưa 29.11, Công an TP.Cần Thơ cho biết, Công an quận Ninh Kiều đang tạm giữ hình sự Trần Tấn Đạt Anh (28 tuổi, ngụ Đồng Tháp), Lưu Hoàng Vi (36 tuổi), Nguyễn Văn Điện (47 tuổi, cùng ngụ TP.Cần Thơ) và Châu Văn Lập (47 tuổi, ngụ Vĩnh Lo...

'Hạnh phúc m.áu' - nhiều cú twist mạnh nhưng cũng không ít sự gượng gạo

Phim việt

17:00:44 29/11/2022
Hạnh phúc m.áu có không ít điểm sáng về kịch bản. Tuy nhiên, cách xây dựng tâm lý nhân vật và diễn xuất của diễn viên còn nhiều điểm phải bàn

Thị trường ô tô Việt Nam được "bơm" thêm lượng xe mới cao kỷ lục

Ôtô

16:57:44 29/11/2022
Cả lượng xe sản xuất lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu đều ở mức cao kỷ lục trong tháng 11 vừa qua. Đây là tín hiệu cho thấy, đợt cao điểm nhất trong năm của thị trường ô tô đã chính thức bắt đầu

“Bướm Mặt Trăng” Trung Quân “đọ giọng” với vocalist thế hệ mới MiiNa (DREAMeR)

Nhạc việt

16:55:09 29/11/2022
Qua bản song ca này, MiiNa một lần nữa khẳng định được thực lực của bản thân: không chỉ là một nữ ca sĩ trẻ xinh đẹp mà giọng hát cũng là một vũ khí đáng gờm. Với sức hút và chất lượng của ca khúc, trong hành trình tham dự The Masked Si...

Nữ tay vợt làm "Hoa hậu" ở tuổi 19, ôm mộng lớn ở sân đất nện

Sao thể thao

16:42:10 29/11/2022
Susanna Giovanardi, 23 tuổi, người Italia, là một cô gái tài sắc vẹn toàn . Chân dài cao 1m80 đang là tay vợt tennis, người mẫu, và vừa tốt nghiệp đại học viễn thông Uni Pegaso. Dù chưa giành được danh hiệu lớn ở các sự kiện tennis quốc...

Chuyên gia Hong Kong (Trung Quốc) đ.ánh giá cao tiềm năng thị trường tiêu dùng Việt Nam

Đời sống

16:39:46 29/11/2022
Ông Corey To, chuyên gia kinh tế tại Hội đồng Phát triển thương mại Hong Kong (Trung Quốc), đã đ.ánh giá tích cực tiềm năng của thị trường tiêu dùng Việt Nam, nhận định Việt Nam là một trong những nước có khả năng phục hồi kinh tế tốt sa...