Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương.

Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong lựa chọn nhân sự, ra đề thi.

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi - Hình 1 ADVERTISEMENT

Khiển trách giáo viên ra đề thi học sinh giỏi trùng đề cương ôn tập

Sự việc một cô giáo vừa bị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam kỷ luật bằng hình thức khiển trách vì ra đề thi học sinh giỏi Trung học phổ thông cấp tỉnh bị trùng với đề cương ôn tập của trường mình cho vẫn còn nhiều bất cập trong việc tổ chức kỳ thi giỏi cấp tỉnh, cấp huyện ở các địa phương hiện nay.

Cần nói rằng, việc đề thi học sinh giỏi trùng với đề cương ôn tập, hoặc na ná như vậy đã tồn tại từ lâu. Khi cấp tỉnh, hay cấp huyện tổ chức kỳ thi học sinh giỏi thường điều động những giáo viên ra đề thi lại là người đang ôn thi học sinh giỏi cho đơn vị mình nên dẫn đến tình trạng “trùng đề cương” hay học sinh “trúng tủ” không còn là chuyện hiếm.

Video đang HOT

Vậy mới có ý kiến rằng giáo viên ôn thi học sinh giỏi không tham gia ra đề thi; những học sinh không ôn thi với giáo viên ra đề cho tỉnh, cho huyện thường thua thiệt và những thị phi vẫn thường được bàn luận sôi nổi sau mỗi kỳ thi.

Trùng đề cương, trùng đề rất dễ vì lợi ích cá nhân

Hiện nay, các cấp học phổ thông ở các địa phương thường đứng ra tổ chức 2 kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12. Thông thường, những người “ngoại đạo” vẫn nghĩ đây là những kỳ thi nghiêm túc để chọn ra những học sinh giỏi nhất sau mỗi kỳ thi nhằm bồi dưỡng cho các em phát huy sở trường sau này. Tuy nhiên, không phải địa phương nào cũng đề cao tính nghiêm minh, công bằng khi lựa chọn nhân sự ra đề, chấm thi lại là người đang ôn thi học sinh giỏi.

ADVERTISEMENT

Nếu mà nói về quy trình ra đề thì mọi người nghĩ sẽ nghiêm ngặt lắm nhưng thực tế một số địa phương chưa chú trọng phần này. Bởi lẽ, thông thường kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện thì cấp Phòng Giáo dục và Đào tạo ra đề nhưng họ thường chỉ có 1 chuyên viên phụ trách chung cho tất cả các môn học của cấp Trung học cơ sở.

Vậy nên, thông thường những người ra đề cấp huyện (1 người) là những tổ trưởng Hội đồng bộ môn môn học đó mà tổ trưởng Hội đồng bộ môn lại là tổ trưởng chuyên môn của một trường (đề cấp huyện ít khi điều giáo viên phản biện mà giáo viên ra đề sẽ tự chịu trách nhiệm). Điều này cũng đồng nghĩa có thể thầy cô này cũng đang ôn thi học sinh giỏi cho trường mình.

Khi cấp tỉnh tổ chức kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cho học sinh lớp 9 (sau khi đã tuyển lựa ở cấp huyện) thì phần nhiều cũng điều động 1 giáo viên Trung học cơ sở ra đề hoặc kết hợp ra đề vì mỗi Phòng Giáo dục Trung học thường có 1 chuyên viên phụ trách cho 1 môn học nhưng vì họ nhiều công việc và vị này thường là giáo viên cấp Trung học phổ thông nên họ cũng không có thế mạnh đối với kiến thức cấp Trung học cơ sở. Tất nhiên, người được Sở điều động cũng phải là chỗ tin tưởng, ít nhất cũng là thành viên cốt cán, hoặc tổ trưởng chuyên môn ở các đơn vị cơ sở.

Đối với kỳ thi học sinh giỏi cấp Trung học phổ thông thì cấp Sở đứng ra chủ trì nhưng như đã nói ở trên, chuyên viên Sở rất ít ra đề, họ sẽ điều động 1-2 giáo viên ở các trường ra đề cho m ôn thi đó. Có thể 1 người ra, 1 người phản biện, hoặc có thể 2 người ra, 2 người phản biện.

Thực ra, cách xử lý này chỉ là cách giải quyết tình huống vì tổ chức lại một kỳ thi rất phức tạp.

Việc thầy, cô giáo ra đề thi “trùng với đề cương ôn tập” của trường, nếu không được phát hiện kịp thời, rất có thể sẽ gây ra sự thiếu công bằng giữa các học sinh là học trò của thầy, cô giáo với khả năng đạt giải cao… Và còn nhiều lợi ích khác cho cả các nhân sự tham gia. Từ đó, sẽ gây ra nhiều tình huống thiếu minh bạch, chính xác trong các việc tương tự tiếp theo.

ADVERTISEMENT

Phụ huynh, học sinh ôn thi học sinh giỏi có quyền nghi ngờ về tính minh bạch của một kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh mà Sở Giáo dục và Đào tạo đứng ra tổ chức.

Lựa chọn nhân sự cho kỳ thi học sinh giỏi, khuyến tài rất quan trọng

Thực ra, công tác lựa chọn, ôn thi học sinh giỏi ở cấp Trung học cơ sở, cũng như cấp Trung học phổ thông hiện nay rất kỳ công và vất vả. Những giáo viên được phân công ôn thi, những học sinh nằm trong đội tuyển phải đầu tư rất nhiều công sức, tâm huyết nhưng nếu đó là cuộc thi tổ chức khách quan thì học sinh và phụ huynh đều vui lòng.

Tuy nhiên, đâu đó vẫn có tình trạng các cấp tổ chức lựa chọn nhân sự không trúng, sai quy chế. Đó là lựa chọn giáo viên ra đề, phản biện đề lại là những giáo viên đang ôn thi học sinh giỏi mà thông thường những người ra đề, phản biện không thực hiện việc cách ly như ra đề thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và thi tuyển vào l10 nên nhiều hệ lụy có thể xảy ra. Nhưng vì lợi ích của cả người ôn thi, thí sinh dự thi nên việc này chỉ âm thầm diễn ra và họ không bao giờ lên tiếng.

ADVERTISEMENT

Đó là chưa kể có tình trạng giáo viên vừa ôn thi, vừa ra đề, vừa đi chấm thi học sinh giỏi nên bài thi dù đã bị rọc phách thì giáo viên không khó nhận ra bài thi của học trò mình bởi thầy trò ôn với nhau suốt nhiều tháng trời. Đặc biệt như môn Ngữ văn có 2 câu nên giọng văn, chữ viết của học trò được thầy cô thuộc như trong lòng bàn tay.

Cần hướng tới quyền lợi thí sinh, quyền lợi của người ôn thi dưới cơ sở

Vì thế, cấp tổ chức kỳ thi phải tách bạch các khâu rõ ràng giữa ôn thi- ra đề- coi thi- chấm thi. Đặc biệt, những giáo viên ôn thi không được điều động ra đề. Người ra đề thì không điều động đi chấm thi. Khi các khâu này độc lập, không ràng buộc, không có thể xảy ra tiêu cực thì sự công bằng sẽ được phát huy.

Mỗi huyện, mỗi tỉnh có rất nhiều giáo viên đang dạy ở lớp 9, dạy ở lớp 12 nên việc điều động không khó. Bởi lẽ, việc ra đề chỉ dừng lại ở 1-2 giáo viên. Việc chấm thi thì kỳ thi nào cũng chỉ vài chục thí sinh dự thi nên chỉ điều động 2-4 giám khảo cuối cấp đi chấm thi đơn giản vô cùng.

Tránh để một nhà giáo được cùng lúc đóng nhiều vai khác nhau trong một kỳ thi

Những ý kiến bất đồng, không tin tưởng vào kỳ thi học sinh giỏi sẽ vẫn còn đó. Cơ sở không phục cấp tổ chức và những giáo viên, học sinh được tôn vinh sẽ không xứng đáng. Những thí sinh dự thi đạt giải vì đã được thầy cô “gài bài” trước có thể vui mừng nhất thời nhưng sau này các em lớn lên sẽ xem thường kỳ thi này và thầy cô của mình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Ngỡ ngàng trước tình trạng tăng cân, hói đầu hiện tại của nam thần Trái Tim Mùa Thu Song Seung Hun: Nhìn cả chục lần cũng khó nhận ra
06:10:31 25/03/2023
Người đẹp 18 t.uổi, cao 1m79, eo 56cm thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam
00:56:22 25/03/2023
Tin nhắn "báo cáo" lịch trình công tác vô tình tố giác chồng
01:01:51 25/03/2023
Sự kiện khủng nhất hôm nay: Seohyun (SNSD) lộ chân gầy đáng lo, 1 siêu mẫu hoá nữ thần "đè bẹp" sao nhí ăn diện thảm hoạ
05:05:05 25/03/2023
NSƯT Bảo Quốc kỷ niệm 55 năm ngày cưới
07:18:13 25/03/2023
'Vợ quốc dân' Tiểu Hý vừa lập kênh đã có tích xanh, cộng đồng lập tức réo tên Hải Triều
01:04:51 25/03/2023
Dậy sóng hai màn đọ sắc của Song Hye Kyo bên Dương Tử Quỳnh và nữ idol đình đám gắn liền với t.uổi thơ gen Z
05:57:20 25/03/2023
Võ Hoàng Yến từng sở hữu vòng 1 quá cỡ, xấu hổ khi mặc đồ nhà thiết kế, bởi cứ kéo lên là không vừa
07:19:04 25/03/2023
Phương Hồng Ngọc trải lòng về khoảng thời gian vắng bóng sau đổ vỡ hôn nhân
07:25:07 25/03/2023
Nhạc sĩ 'Vầng trăng cổ nhạc' qua đời vì ung thư di căn não
06:50:11 25/03/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
ADVERTISEMENT

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Nhiều khó khăn trong thực hiện chương trình, SGK mới

07:54:20 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , ngày 20/12, Đoàn ĐBQH tỉnh...

Nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên

07:54:03 21/12/2022
Năm 2022, Ban Giám hiệu trường tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời các chủ trương của ảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên (HSSV); thực hiện phong trào thi đua dạy tốt học tố...

Giáo viên khốn khổ vì phụ huynh 'canh' camera

10:59:19 20/12/2022
Sao cô cho bé đứng sau cùng? , Cô ơi cái chân bé nó thò ra kìa , đó là nội dung những cuộc gọi điện thoại của phụ huynh khi họ vừa canh camera sáng chiều, vừa gọi liên tục cho cô giáo mầm non

Hướng nghiệp sớm để gỡ khó tuyển sinh

07:48:36 20/12/2022
Nhiều năm qua, một số ngành nghề như khoa học cơ bản, y tế công cộng, dịch vụ xã hội, khoa học tự nhiên, thủy sản hay môi trường… rất khát nhân lực nhưng lại vô cùng khó tuyển sinh

Chậm tiến độ mua sắm thiết bị dạy học, GĐ Sở Giáo dục Vũng Tàu nêu vướng mắc

07:48:18 20/12/2022
Trang thiết bị các trường hiện có cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học nên việc chậm trong mua sắm các thiết bị bổ sung không ảnh hưởng quá nhiều

Lớp học chữ miễn phí giữa Sài thành của 'bà giáo'

07:48:00 20/12/2022
Suốt 9 năm qua, lớp học chữ miễn phí do cô Nguyễn Thị Anh (SN 1951), trú tại phường 5 (Quận 6, TPHCM) đã giúp nhiều t.rẻ e.m nghèo, khuyết tật
ADVERTISEMENT

Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - TBD kể chuyện vượt qua áp lực

07:47:38 20/12/2022
Trần Khôi Nguyên - HS lớp 12 Tin, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội xuất sắc giành Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Vòng xoáy dạy thêm, học thêm: tiền học thêm vài môn/tháng bằng học phí cả năm

07:47:08 20/12/2022
Vòng xoáy dạy thêm, học thêm như một ma trận từ năm này sang năm khác, kéo theo rất nhiều tiền bạc của phụ huynh và thời gian của học sinh phổ thông

Thầy say mê đổi mới dạy học, viết báo

07:02:00 19/12/2022
Thầy là một tấm gương sáng về đổi mới phương pháp giảng dạy và nghiên cứu. Trong gần 7 năm dạy học, thầy đã viết được trên 700 bài báo, trong đó có 100 bài nghiên cứu về đổi mới phương pháp giảng dạy

Dạy học tích cực – giải pháp đột phá góp phần đổi mới căn bản, toàn diện ở các trường đại học

06:11:29 19/12/2022
Dạy học hướng vào người học, lấy người học làm trung tâm là luận điểm then chốt của dạy học hiện đại và cũng chính là bản chất của đổi mới phương pháp dạy học hiện nay

Luật Nhà giáo tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi cống hiến

06:09:45 19/12/2022
Nhiều giáo viên bày tỏ, nếu Luật Nhà giáo được thông qua, sẽ là điểm tựa, tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi yên tâm công tác và cống hiến

TP HCM: GV cốt cán bức xúc vì đi bồi dưỡng CTGDPT 2018 mãi chưa được nhận chế độ

06:07:27 19/12/2022
Giáo viên tiểu học cốt cán tại Thành phố Hồ Chí Minh than chưa được nhận chế độ bồi dưỡng tập huấn chương trình giáo dục phổ thông 2018

N.ữ s.inh Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Châu Âu

06:05:39 19/12/2022
Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) xuất sắc giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Đầu tháng 8/2022, Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Hiện n.ữ s.inh đang theo học ...

Cô giáo thắp sáng tương lai cho trẻ tự kỷ

06:03:59 19/12/2022
Tại khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc, cô giáo Wang Xinhui ngày đêm miệt mài chăm lo và điều trị cho trẻ mắc chứng tự kỷ để các em có thể hòa nhập

Phong trào khuyến học huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam tiếp sức hàng nghìn học sinh, sinh viên học tốt

06:01:39 19/12/2022
Với những hỗ trợ thiết thực, phần thưởng kịp thời, Hội Khuyến học – Cựu giáo chức huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã tiếp sức hộc sinh, sinh viên học tốt, góp phần khơi dậy truyền thống hiếu học, thúc đẩy sự phát triển ngành giáo dục – đà...

Hợp tác trong lĩnh vực quốc tế hóa giáo dục giữa 7 trường kỹ thuật

05:01:42 19/12/2022
Vừa qua, nhóm 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam ký kết hợp tác trong lĩnh vực Quốc tế hóa giáo dục với nội dung Kiểm định quốc tế và bảo đảm chất lượng đáp ứng yêu cầu đào tạo tạo nhân lực chất lượng quốc tế
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cát Phượng tiết lộ thời ăn chung, ngủ chung với Lý Hải, nhắn nhủ Minh Hà: 'Đừng ghét chị nha'

Sao việt

08:38:00 25/03/2023
Vừa qua, bộ ba nghệ sĩ Minh Nhí, Lý Hải, Cát Phượng đã có dịp hội ngộ nhau tại một sự kiện. Theo thông tin chia sẻ, đã từ nhiều năm rồi, họ mới có cơ hội được gặp đủ mặt như đợt này.

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 25/3: Cự Giải bất an

Trắc nghiệm

08:37:16 25/03/2023
Tử vi cá nhân 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 25/3/2023 cho biết, Cự Giải rất dễ cảm thấy bất an, khó chịu vì những rắc rối trong công việc.

Không gì nguy hiểm bằng vợ

Lạ vui

08:24:55 25/03/2023
Giờ cao điểm, đường phố đông nghịt, một người đàn ông phóng xe máy như điên , bị cảnh sát chặn lại.

Bà Nhân Vlog vẫn "chứng nào tật nấy" báo đời chồng Nhật, làm clip nhạy cảm khiến ai cũng đỏ mặt?

Netizen

08:13:36 25/03/2023
Đạp lên dư luận và sự chỉ trích, bà Nhân Vlog mới đây tiếp tục đưa ông xã người Nhật vào video đu trend tiktok cùng mình. Đáng nói, không chỉ dừng lại ở chuyện bắt chồng giả gái, bà Nhân Vlog mới đây tiếp tục làm clip nhắc chuyện nhạy c...

Dàn sao Hàn khổ sở với khán giả vì đóng phản diện quá đạt, có người bị "bỏ theo dõi" hàng loạt

Hậu trường phim

08:11:32 25/03/2023
Có nhiều ngôi sao phim Hàn chỉ vì diễn vai phản diện quá đạt, gây ám ảnh mà vô tình làm cho khán giả không thoải mái, ảnh hưởng đến cả cuộc sống thật.

Dân mạng phàn nàn vì người đẹp Thái Lan diện áo dài xuyên thấu khi đến Việt Nam

Phong cách sao

08:10:39 25/03/2023
Mới đây, đoàn Miss Grand International đã đến TP. Hồ Chí Minh để chuẩn bị cho kế hoạch tổ chức cuộc thi năm nay tại Việt Nam. Đoàn gồm có ông Nawat và các thí sinh Miss Grand Thailand 2023. Một số người đẹp Thái Lan chọn diện áo dài duy...

Người mẫu xứ sở kim chi diện váy ướt nước chụp hình ở Phú Quốc

Thời trang

08:06:57 25/03/2023
Cùng với sự phát triển của internet, xu hướng người mẫu ảnh ngày càng nở rộ và Hàn Quốc là quốc gia tiêu biểu cho xu hướng này. Người mẫu có biệt danh Banana đến từ Busan là một trong số đó.

Engfa không thèm sang VN vì bận đóng phim cùng PP Krit: Mr. Nawat chưa gì đã ra vẻ, làm lộ bí mật

Sao châu á

07:55:18 25/03/2023
Như đã hứa hẹn, ông Nawat - Chủ tịch Miss Grand International và 8 thí sinh của Hoa hậu Hòa bình Thái Lan chính thức đổ bộ đến sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu chuyến công tác kéo dài trong 2 ngày.

Bóc gỡ đường dây đ.ánh bạc gần 1 tỷ đồng/ngày

Pháp luật

07:40:53 25/03/2023
Một đường dây đ.ánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề lớn vừa bị Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An triệt xoá. Bước đầu chứng minh, chỉ trong một ngày, các đối tượng đã đ.ánh bạc gần 1 tỷ đồng...

NSND Bạch Tuyết hát 'Đời cô Lựu' tại đám cưới 'nghìn tỉ' của đại gia trong phim mới

Phim việt

07:28:36 25/03/2023
Trước thềm ra mắt khán giả, Biệt đội rất ổn hé lộ thêm một khách mời đặc biệt trong bộ phim, đó chính là NSND - Tiến sĩ Bạch Tuyết.

Chàng trai bị Thái Châu, Quốc Đại nhắc nhở khi hát 'Tình cha'

Tv show

07:21:15 25/03/2023
Thể hiện Tình cha, Finn Nguyên Hy bị giám khảo Thái Châu nhắc nhở nên tiết chế lại để bài hát được mượt mà, giàu cảm xúc hơn.

ĐTCL: Từ chỗ 'con ghẻ', Rammus có thể tiếp tục 'chiếm spotlight' ở mùa 9 và 10

Mọt game

07:08:28 25/03/2023
Riot Games mới đây đã xác nhận Rammus sẽ tiếp tục xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý mùa 9 và 10 khiến nhiều game thủ bất ngờ.

MLee làm mới bản hit cùng Soobin Hoàng Sơn 6 năm trước

Nhạc việt

07:07:23 25/03/2023
Tối ngày 23/3, MLee phát hành phiên bản solo cho ca khúc Từng ngày em mơ về anh - từng được cô và Soobin Hoàng Sơn thể hiện cách đây 6 năm.