Chậm tiến độ mua sắm thiết bị dạy học, GĐ Sở Giáo dục Vũng Tàu nêu vướng mắc

Theo dõi VGT trên

Trang thiết bị các trường hiện có cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học nên việc chậm trong mua sắm các thiết bị bổ sung không ảnh hưởng quá nhiều.

Tại Hội nghị đ.ánh giá triển khai thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đến năm học 2022-2023 diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa qua, trong phiên thảo luận của các địa phương tại miền Nam, các đại biểu đã đề cập nhiều vấn đề xoay quanh những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Đáng chú ý, phát biểu tại hội nghị này, cô Trần Thị Ngọc Châu – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, việc mua sắm trang thiết bị dạy học tại tỉnh này đang vướng các yêu cầu về thẩm định giá.

Ngoài ra, trong công tác xã hội hóa cũng đang vướng quy định về đấu thầu, hợp tác công tư đã ít nhiều ảnh hưởng đến việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Để có góc nhìn đa chiều hơn, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã có trao đổi với cô Trần Thị Ngọc Châu về vấn đề này.

Chậm tiến độ mua sắm thiết bị dạy học, GĐ Sở Giáo dục Vũng Tàu nêu vướng mắc - Hình 1

Cô Trần Thị Ngọc Châu – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh: baobariavungtau.com.vn

Cô Châu cho biết: “Theo phân cấp của Nghị định 151, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đóng vai trò nắm bắt tình hình chung và đề xuất giải pháp tháo gỡ với Sở Tài chính, còn các đơn vị có đề xuất mua sắm sẽ tự chủ động trong việc thực hiện.

Qua rà soát, đến thời điểm này có nhiều đơn vị trên địa bàn đã hoàn thành công tác mua sắm thiết bị dạy học phục vụ cho việc phục vụ dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Tuy nhiên, cũng còn một số đơn vị còn vướng mắc nên việc triển khai vẫn còn chậm.

Theo báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo nhận được, một số địa phương vẫn còn chậm trễ là do lúc cơ sở mời các đơn vị thẩm định giá để lên dự toán, phê duyệt và triển khai theo quy trình đã xảy ra vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Video đang HOT

Bởi lẽ, số lượng các đơn vị thẩm định giá có tên được niêm yết trong danh sách trên cổng thông tin của Bộ Tài chính có giới hạn. Trong khi đó, khi thực hiện thẩm định giá, một số đơn vị không đầy đủ các danh mục thiết bị theo yêu cầu, các cơ sở có nhu cầu lại phải chuyển sang mời đơn vị khác. Việc này đã ít nhiều ảnh hưởng đến thời gian thực hiện theo kế hoạch đề ra”.

Tuy nhiên, về vấn đề này, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho rằng, các thiết bị dạy học đang bị chậm trễ trong mua sắm đa phần là trang thiết bị mua bổ sung để đáp ứng đầy đủ theo quy định.

Ngoài ra, qua kiểm tra ngành giáo dục tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng nhận thấy, các trang thiết bị đang sẵn có tại các trường cơ bản vẫn đảm bảo yêu cầu, học sinh vẫn thực hành, thí nghiệm được trên các trang thiết bị đó một cách bình thường. Vì vậy, việc học tập của các học sinh cũng không chịu tác động quá nhiều.

Trao đổi thêm về vấn đề này, thầy Lê Thanh Kính – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho rằng, các đơn vị có nhu cầu mua sắm thiết bị dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông mới tại địa phương cũng đang đối mặt với tình trạng chậm trễ nói trên.

“Thực tế, với việc này, các đơn vị trên địa bàn thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Châu Đức quản lý cũng đang thực hiện chậm hơn so với dự kiến. Lý do chủ yếu là trước đó, thiết bị dạy học của lớp 1, lớp 2, lớp 6 được triển khai theo Thông tư 43, 44, nhưng sau đó lại đổi lại và thực hiện theo Thông tư 37, 38.

Khi thực theo Thông tư 37, 38 thì một số danh mục thiết bị cũng có sự thay đổi, lúc đó các công tác liên quan, đặc biệt là việc thẩm định giá cũng phải thực hiện lại từ đầu. Điều này làm cho tiến độ bị kéo chậm lại.

Tuy nhiên, các trang thiết bị đang chậm trễ chủ yếu là thiết bị mua sắm bổ sung, học sinh tại các trường vẫn học tập bằng trang thiết bị sẵn có, đảm bảo yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới.

Đối với trang thiết bị các trường sẵn có, để áp dụng tốt vào dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông mới, giáo viên cũng đã được phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn đầy đủ”, thầy Kính thông tin thêm.

Cũng theo chia sẻ của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức, các đơn vị chỉ gặp vướng mắc trong việc thẩm định giá để đảm bảo tiến độ thực hiện và có chậm trễ hơn so với kế hoạch đề ra. Còn đối với việc thực hiện khâu tổ chức mua sắm thì rất thuận tiện vì mọi thứ đã được tổ chức đấu thầu công khai, rộng rãi.

Bên cạnh đó, thầy Kính cho rằng, việc đấu thầu được thực hiện qua mạng, đơn vị nào đủ năng lực thì hoàn toàn có thể tham gia đấu thầu, nguồn cung ứng thiết bị luôn dồi dào.

Chậm tiến độ mua sắm thiết bị dạy học, GĐ Sở Giáo dục Vũng Tàu nêu vướng mắc - Hình 2

Dù tiến độ mua sắm trang thiết bị dạy học bị ảnh hưởng nhưng việc dạy và học theo chương trình giáo dục phổ thông mới của học sinh ở Bà Rịa – Vũng Tàu không bị ảnh hưởng quá nhiều. Ảnh: baobariavungtau.com.vn

Thầy Kính thông tin thêm: “Cũng có việc một số địa phương trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang gặp khó trong vấn đề này. Tuy nhiên, với huyện Châu Đức thì nguồn lực đầu tư cho việc mua sắm đã được phê duyệt sẵn, các đơn vị cũng theo các quy trình để thực hiện.

Chủ yếu danh mục cần đầu tư mua sắm đợt này là các thiết bị bổ sung nên căn cứ trên các thiết bị sẵn có, các trường chỉ mua thêm và đảm bảo yêu cầu dạy học. Quá trình thực hiện việc mua sắm sẽ thông qua việc các nhà trường chọn lựa, tùy vào nhu cầu của các trường đăng ký, sau đó sẽ báo cáo lên để Phòng Giáo dục và Đào tạo tổng hợp.

Nhìn chung, dù có sự chậm trễ như trên nhưng đến thời điểm hiện tại, đối với các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn chúng tôi nhận thấy việc dạy, học vẫn diễn ra bình thường, không có nhiều biến động”.

Vụ Trường Cao đẳng kỹ thuật Đắk Lắk tự tuyển học viên: Nhiều sai phạm

Việc Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk đã tuyển sinh 243 học sinh để tổ chức dạy học Chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông là không đúng quy định, chưa đủ các điều kiện.

Vụ Trường Cao đẳng kỹ thuật Đắk Lắk tự tuyển học viên: Nhiều sai phạm - Hình 1

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk.

Liên quan đến việc Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk tự ý tuyển sinh 243 học viên trong Chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk cho biết đơn vị đã thành lập đoàn kiểm tra và phát hiện nhiều vi phạm liên quan đến vụ việc, báo cáo Ủy ban Nhân dân tỉnh có hình thức xử lý.

Cụ thể, năm học 2022-2023, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk đã tuyển sinh 243 học viên trong Chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông.

Hiệu trưởng tự phê duyệt danh sách trúng tuyển, trong khi đó chưa ký hợp đồng với các đơn vị giáo dục thường xuyên trên địa bàn để tổ chức dạy học. Vì vậy, 243 học viên nói trên chưa được Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn y danh sách trúng tuyển vào lớp 10 Chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông năm học 2022-2023.

Về đội ngũ giáo viên, năm học 2022-2023, nhà trường có 11 giáo viên giảng dạy lớp 10, trong đó có 8 giáo viên đã tham gia bồi dưỡng để thực hiện giảng dạy theo Chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông theo Thông tư 12/2022/TT-BGDĐT ngày 26/7/2022 của Bộ Gáo dục và Đào tạo (Thông tư số 12). Còn lại 3 giáo viên chưa tham gia bồi dưỡng, trong đó có 2 giáo viên môn Vật lý và 1 giáo viên môn Lịch sử.

Đối với cơ sở vật chất, nhà trường bố trí đầy đủ phòng học cho học sinh lớp 10 năm học 2022-2023 nhưng chưa có phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm, thực hành (Vật lý, Hóa học, Sinh học).

Thiết bị dạy học tại thời điểm kiểm tra, nhà trường chưa mua sắm, chưa xây dựng kế hoạch mua sắm thiết bị dạy học tối thiểu cấp trung học phổ thông theo quy định tại Thông tư 39/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2019.

Bên cạnh đó, đối với công tác giảng dạy, biên chế lớp, nhà trường đã biên chế 243 học viên lớp 10 năm học 2022-2023 vào 5 lớp. Như vậy, việc biên chế số lượng học viên/lớp chưa đồng đều, có lớp vượt xa giới hạn quy định (45 học sinh/lớp).

Nhà trường chưa xây dựng Kế hoạch giáo dục năm học 2022-2023 đối với học viên lớp 10 học Chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông; chưa có kế hoạch giáo dục của tổ/nhóm chuyên môn, giáo viên chưa xây dựng kế hoạch dạy học của giáo viên theo hướng dẫn của ngành giáo dục.

Hồ sơ dạy học cũng còn thiếu và chưa đúng quy định như chưa thực hiện giảng dạy các chuyên đề dạy học các hoạt động giáo dục theo quy định. Việc kiểm tra, đ.ánh giá thực hiện theo Thông tư số 43/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng việc đ.ánh giá còn sơ sài, sổ điểm chưa đúng quy định, sổ đầu bài thiếu một số môn giáo viên chưa phê và thể hiện việc ghi chép bất cập.

Trường phân công chủ nhiệm không hợp lý khi chỉ có 2 giáo viên thực dạy văn hóa được phân công làm giáo viên chủ nhiệm, 3 lớp còn lại do 3 giáo viên dạy nghề làm công tác chủ nhiệm.

Kết luận của đoàn kiểm tra nêu rõ việc Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk đã tuyển sinh 243 học sinh để tổ chức dạy học Chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông là không đúng quy định, chưa đủ các điều kiện để thực hiện theo Thông tư 12 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Để đảm bảo quyền lợi của người học, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo, giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh ký kết hợp đồng với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk để tổ chức dạy học cho các học viên mà trường đã tuyển sinh năm học 2022-2023.

Sau khi hai đơn vị ký kết hợp đồng, Sở làm thủ tục chuẩn y danh sách học viên trúng tuyển (bổ sung) vào lớp 10 học Chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông năm học 2022-2023 của đơn vị.

Đối với việc đề xuất xử lý trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan đã để xảy ra sai phạm, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo cơ quan chuyên môn tham mưu thanh tra, kiểm tra toàn diện nhà trường để có cơ sở xác định mức độ sai phạm và báo cáo Ủy ban Nhân dân tỉnh xem xét, xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chị gái Mèo Béo xác nhận dung mạo của em trai, chỉ công khai duy nhất 2 hình03:11Hằng Du Mục tố mẹ Mèo Béo tàn nhẫn, chỉ biết xin t.iền con trai, tệ hơn Đàm Trúc?02:55Lôi Con hát bolero siêu hài, về miền Tây "hoà tan như cà phê", hoá dân miệt vườn03:13Em gái Mèo Béo hé lộ tình tiết mới từ công an, trấn an CĐM, Đàm Trúc khó thoát?02:57Thơ Nguyễn khoe kiếm 15 tỷ trong 1 nốt nhạc, sẵn tiện khịa Jack vụ 5 triệu?03:52Diệp không chổi ra rìa, Soanh thả thính gái trên MXH, được khen "ngon trai"?03:02Bà Tưng Huyền Anh lên tiếng khi bị so sánh với TikToker Xuân Ca, cảm thấy có lỗi02:55Lâm Nguyễn NALA qua đời, chị gái tiết lộ lý do, vì làm 1 điều này mỗi đêm?03:04Mèo Béo: Chàng trai đáng thương bị bạn gái lợi dụng, mẹ ruột coi là ATM rút t.iền03:59Lâm Nguyễn - Hotboy "Người Ấy Là Ai" tự chuẩn bị t.iền hậu sự trước khi ra đi02:59Quang Linh hy sinh thân mình bảo vệ Thuỳ Tiên, Lôi Con chính thức ra rìa?03:18Hotgirl Nga Anh: Tình mới hẹn hò chồng cũ MC Mai Ngọc, top 10 cuộc thi nhan sắc04:06Nữ MC khóc nghẹn trên sóng vì Mèo Béo, đứng không vững, nức nở thương tiếc02:49Quang Linh đi khách sạn thắc mắc vật "nhỏ xíu" trên giường, CĐM vội giải thích02:48Thơ Nguyễn nhắc người mẹ đơn thân, khoe của nghe choáng, CĐM loá mắt ngưỡng mộ03:03VĐV Nguyễn Minh Triết qua đời ở t.uổi 18, HLV hé lộ di nguyện cuối của học trò03:28ViruSs bị chủ nhà hàng tung ảnh hẹn hò hotgirl Ngọc Kem, đưa nàng ra mắt mẹ ruột03:06Nghề ngủ thuê có mức lương cao vút, tưởng chừng dễ nhưng lại mệt không tưởng04:25Ngân 98 bị một tiktoker "đạo nhái" cách mukbang, copy luôn bạn trai ngồi cạnh03:13Mèo Béo lộ đoạn clip ngày cuối đời, căn phòng thuê bừa bộn không có nổi thứ này03:00

Thông tin đang nóng

Tài tử "Sở Kiều truyện" và con gái tỷ phú hàn gắn nhờ hợp đồng hôn nhân?
23:04:46 17/05/2024
Luật ngầm đối với celeb ở thảm đỏ Cannes
22:29:08 17/05/2024
Song Da Eun: Từng bị nghi dính líu Seungri, giờ cố tình đeo bám Jimin BTS?
21:36:28 17/05/2024
Bom tấn "Khánh dư niên 2" đã chiếu, khán giả Việt khen chê gì?
22:10:53 17/05/2024
Siêu mẫu Hà Anh: Hôn nhân viên mãn và đủ đầy khi làm mẹ ở t.uổi 42
22:56:59 17/05/2024
'Bé' Xuân Nghi tiết lộ cuộc sống ở Mỹ
21:11:00 17/05/2024
Quan Hiểu Đồng leo thẳng hotsearch Weibo vì bị mỹ nhân "chiêu trò nhất Cbiz" nhắc nhở tại Cannes
22:18:53 17/05/2024
'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 55: Hân đối đầu 'tiểu tam', chấm dứt hôn nhân?
20:25:55 17/05/2024
Bom tấn 18+ gây tranh cãi vì đạo diễn 85 t.uổi quấy rối nữ diễn viên, nhận tràng pháo tay 7 phút tại Cannes 2024
22:44:00 17/05/2024
Suri Cruise lần đầu lộ diện sau ồn ào bỏ họ bố, đến diện mạo cũng thay đổi
22:47:45 17/05/2024

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém t.iền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Chuyển đổi số trong giáo dục: Đã gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh

07:55:49 21/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã số hóa, gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh, hơn 1,5 triệu hồ sơ giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý

Nhiều khó khăn trong thực hiện chương trình, SGK mới

07:54:20 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , ngày 20/12, Đoàn ĐBQH tỉnh...

Nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên

07:54:03 21/12/2022
Năm 2022, Ban Giám hiệu trường tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời các chủ trương của ảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên (HSSV); thực hiện phong trào thi đua dạy tốt học tố...

Giáo viên khốn khổ vì phụ huynh 'canh' camera

10:59:19 20/12/2022
Sao cô cho bé đứng sau cùng? , Cô ơi cái chân bé nó thò ra kìa , đó là nội dung những cuộc gọi điện thoại của phụ huynh khi họ vừa canh camera sáng chiều, vừa gọi liên tục cho cô giáo mầm non

Đừng để kỳ thi học sinh giỏi là sân chơi của một số thầy cô

07:49:02 20/12/2022
Khi tham gia ra đề thi học sinh giỏi, có giáo viên lưu ý trước cho học sinh của mình nội dung sẽ ra đề để ôn tập. Vậy tác dụng của chọn học sinh giỏi ở đâu?

Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - TBD kể chuyện vượt qua áp lực

07:47:38 20/12/2022
Trần Khôi Nguyên - HS lớp 12 Tin, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội xuất sắc giành Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Vòng xoáy dạy thêm, học thêm: t.iền học thêm vài môn/tháng bằng học phí cả năm

07:47:08 20/12/2022
Vòng xoáy dạy thêm, học thêm như một ma trận từ năm này sang năm khác, kéo theo rất nhiều t.iền bạc của phụ huynh và thời gian của học sinh phổ thông

Luật Nhà giáo tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi cống hiến

06:09:45 19/12/2022
Nhiều giáo viên bày tỏ, nếu Luật Nhà giáo được thông qua, sẽ là điểm tựa, tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi yên tâm công tác và cống hiến

TP HCM: GV cốt cán bức xúc vì đi bồi dưỡng CTGDPT 2018 mãi chưa được nhận chế độ

06:07:27 19/12/2022
Giáo viên tiểu học cốt cán tại Thành phố Hồ Chí Minh than chưa được nhận chế độ bồi dưỡng tập huấn chương trình giáo dục phổ thông 2018

N.ữ s.inh Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Châu Âu

06:05:39 19/12/2022
Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) xuất sắc giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Đầu tháng 8/2022, Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Hiện n.ữ s.inh đang theo học ...

Cô giáo thắp sáng tương lai cho trẻ tự kỷ

06:03:59 19/12/2022
Tại khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc, cô giáo Wang Xinhui ngày đêm miệt mài chăm lo và điều trị cho trẻ mắc chứng tự kỷ để các em có thể hòa nhập

Hợp tác trong lĩnh vực quốc tế hóa giáo dục giữa 7 trường kỹ thuật

05:01:42 19/12/2022
Vừa qua, nhóm 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam ký kết hợp tác trong lĩnh vực Quốc tế hóa giáo dục với nội dung Kiểm định quốc tế và bảo đảm chất lượng đáp ứng yêu cầu đào tạo tạo nhân lực chất lượng quốc tế

Có thể bạn quan tâm

2 ái nữ nhà Quyền Linh khoe chân dài chiếm spotlight, dàn mỹ nhân Vbiz lộ nhan sắc thật qua "cam thường" tại sự kiện

Sao việt

06:26:10 18/05/2024
Tối 17/5, vũ trụ mỹ nhân hội tụ tại một sự kiện tại TP.HCM. Đặc biệt, 2 con gái của MC Quyền Linh là Lọ Lem - Hạt Dẻ cũng được mẹ đưa đến dự, vừa xuất hiện liền trở thành tâm điểm.

Người Việt tại Nhật Bản nhập gia tùy tục - Bài 1: Khi cuộc sống du học là sự trưởng thành

Thế giới

06:25:30 18/05/2024
Khi mô tả một cách ngắn gọn về ấn tượng đối với du học sinh Việt Nam, cả hai giảng viên đều cho rằng sinh viên Việt Nam chăm chỉ, nhiệt huyết và luôn hướng về cộng đồng.

Từ người già đến trẻ nhỏ, đặc biệt chị em phụ nữ nên ăn 3 món này để thanh nhiệt, giải độc và kích thích ngon miệng

Ẩm thực

06:05:45 18/05/2024
Trong cái nắng oi bức của mùa hè, mướp đắng trở thành siêu anh hùng của sức khỏe, là bí quyết giải nhiệt, thanh lọc cơ thể hiệu quả.

'Tháng Tư, ngày em đến': Chuyện tình của những người trẻ 'sợ yêu'

Phim châu á

06:04:57 18/05/2024
Đẹp , lãng mạn và cảm xúc có lẽ là những tính từ chính xác nhất để nói về Tháng Tư, ngày em đến (tựa gốc: April, Come She Will).

Uyển Ân: Suy nghĩ 'chỉ đóng phim của người nhà' không bao giờ là của tôi!

Hậu trường phim

06:04:15 18/05/2024
Huỳnh Uyển Ân chia sẻ khi đã là diễn viên, cô muốn thử sức ở nhiều phim, làm việc với nhiều đạo diễn khác nhau chứ không riêng gì anh trai.

Giật HCV SEA Games, game thủ này bất ngờ đầu quân sang bộ môn mới khiến người hâm mộ sửng sốt

Mọt game

05:43:34 18/05/2024
Quả thực, đây là một thông tin vô cùng bất ngờ mà ít khán giả nào nghĩ tới. Bởi lẽ, Coyote là một gương mặt tài năng, đã từng đoạt Huy chương Vàng (HCV) ở SEA Games 31 cách đây không lâu.

Cô đỡ thôn bản miệt mài cống hiến sức trẻ trên Cao nguyên đá

Netizen

23:42:16 17/05/2024
Không kể ngày hay đêm, dù trong hoàn cảnh nào khi các sản phụ cần, cô đỡ thôn bản Vừ Thị Mỷ (thôn Cẳng Tằng, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, Hà Giang) đều có mặt.

Nữ diễn viên VFC khoe street style ấn tượng sau 5 tháng kết hôn với chồng doanh nhân

Phong cách sao

23:35:58 17/05/2024
Cuối 12/2023,Diễm My 9Xvà doanh nhân Vinh Nguyễn đã chính thức về chung một nhà . Sau khi kết hôn, Diễm My 9X hạn chế hoạt động nghệ thuật, trừ một vài event

Y án 21 năm tù đối với cựu Giám đốc Bệnh viện thành phố Thủ Đức Nguyễn Minh Quân

Pháp luật

23:33:53 17/05/2024
Mặc dù bị cáo cung cấp thêm biên lai nộp thêm t.iền khắc phục hậu quả, nhưng bản án sơ thẩm đã có xem xét và hình phạt tương xứng mức độ mà bị cáo gây ra nên HĐXX bác kháng cáo và giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với Nguyễn Minh Quân.

4 con giáp sẽ mở ra đại vận trong 10 năm tới, giàu có không ai sánh bằng

Trắc nghiệm

23:32:13 17/05/2024
Theo tử vi, 10 năm nữa sẽ là khoảng thời gian rất đáng nhớ của những người thuộc 4 con giáp này, hứa hẹn mở ra bước ngoặt lớn trong đời.

Cosplay quá gợi cảm, cô nàng hot girl gặp phiền phức với fan, liên tục bị "đòi cưới"

Cosplay

23:05:11 17/05/2024
Cái tên đang được nhắc tới trong câu chuyện lần này là Arisa Nguyễn hay còn có nickname khác là Pu - một cosplayer đang rất nổi tiếng trong giai đoạn gần đây nhờ vào phong cách hóa trang cực kỳ chân thực, nhưng cũng đầy gợi cảm của mình...

"Nàng Cỏ" Goo Hye Sun sau 5 năm ly hôn: Không nhà ở, sinh hoạt trên xe ô tô... dự định vào rừng sống trong container

Sao châu á

22:22:27 17/05/2024
Kể từ sau cuộc chiến ly hôn cực gắt với chồng cũ Ahn Jae Hyun cách đây 5 năm, cuộc sống của nàng Cỏ Goo Hye Sun thay đổi hoàn toàn.

Đá lở lăn trên cao xuống đè trúng hai ô tô trên QL6

Tin nổi bật

22:09:21 17/05/2024
Tối 17/5, Cục CSGT cho biết, trên tuyến QL6 (tỉnh Sơn La) vừa xảy ra sự cố đá lở lăn từ trên cao xuống, đè trúng nhiều ô tô.