Thầy say mê đổi mới dạy học, viết báo

Thầy là một tấm gương sáng về đổi mới phương pháp giảng dạy và nghiên cứu. Trong gần 7 năm dạy học, thầy đã viết được trên 700 bài báo, trong đó có 100 bài nghiên cứu về đổi mới phương pháp giảng dạy

Thầy làm chủ nhiệm và giảng dạy chúng tôi trọn năm lớp 10 và học kỳ I lớp 11 tại Trường THPT Số 1 Quảng Trạch (nay là Trường THPT Lương Thế Vinh, tỉnh Quảng Bình) nhưng ấn tượng về thầy không thể nào phai nhạt. Đó là thầy giáo Trương Văn Hà, người thầy đáng kính của tôi, hiện nay công tác tại Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình.

Tấm gương đổi mới và sáng tạo

ADVERTISEMENT

Ngay tiết học ngữ văn đầu tiên của năm lớp 10, thầy đã để lại trong chúng tôi rất nhiều ấn tượng. Mỗi tiết lên lớp của thầy lúc đó đã thực sự lấy học sinh làm trung tâm. Mỗi ý kiến, luận điểm đưa ra trong bài học, thầy đều tổ chức cho chúng tôi nhận xét, phản biện dân chủ, làm cho không khí các giờ học lúc nào cũng sôi nổi, đầy hứng khởi. Thầy cũng đã có nhiều đổi mới trong việc ra đề kiểm tra ngữ văn.

Thầy say mê đổi mới dạy học, viết báo - Hình 1 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Thầy Trương Văn Hà cùng đồng nghiệp và học trò cũ Trường THPT Lương Thế Vinh (tỉnh Quảng Bình) (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Khi còn dạy chương trình ngữ văn lớp 10 thí điểm phân ban, thầy đã ra cho lớp tôi một đề bài kiểm tra rất lý thú: “Em hãy tưởng tượng, nếu giả sử Mỵ Châu và Trọng Thủy gặp nhau ở thế giới bên kia thì họ sẽ nói với nhau những điều gì?”.

Có một bạn nữ trong lớp tôi đã viết một bài văn rất xuất sắc, được thầy chấm 9 điểm, rồi được thầy chọn gửi đăng ở một tờ tạp chí ở trung ương, làm cho cả khối lớp 10 chúng tôi ai cũng rất ngưỡng mộ.

Nhờ thầy hướng dẫn về phương pháp điều hành cuộc họp, các bạn trong ban cán sự lớp tôi đã trưởng thành lên rất nhanh. Thầy còn hướng dẫn chúng tôi tổ chức sinh hoạt lớp theo chủ đề hằng tháng kết hợp tổ chức sinh nhật chung cho các bạn có cùng ngày sinh trong một tháng… giúp cho lớp ngày càng đoàn kết hơn.

Thầy tôi còn là tấm gương sáng về phương pháp nghiên cứu khoa học và khả năng viết báo. Trong gần 7 năm dạy học, thầy đã viết được trên 700 bài báo các loại, trong đó có 100 bài nghiên cứu về đổi mới phương pháp giảng dạy được đăng ở nhiều tờ báo, tạp chí. Tiêu biểu như các bài viết: “Dạy thế nào để học sinh thích học văn?” (Báo Giáo dục và Thời đại, Chủ nhật, số 21, ngày 22-5-2005); “Dạy văn chỉ hỏi có nên không?” (Tạp chí Văn học và T.uổi trẻ, số tháng 7-2007); “Vận dụng dạy – học đặt vấn đề và giải quyết vấn đề như thế nào trong giảng dạy môn ngữ văn?” (Tạp chí Thế giới Trong ta, số PB2, tháng 8-2006)… Sau khi chuyển ngành đến nay, thầy cũng đã có nhiều bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí có chỉ số ISSN ở trung ương và địa phương.

ADVERTISEMENT

Người dẫn bước

Tôi còn nhớ như in, năm 2007, chúng tôi đến thăm thầy tại dãy nhà tập thể cũ của trường tôi. Nhìn căn “nhà” vừa nhỏ vừa đơn sơ của vợ chồng thầy, lớp tôi ai cũng ái ngại. Với mong muốn được giúp đỡ thầy vượt qua một số khó khăn ban đầu, nhiều bạn trong lớp tôi đã bảo với bố mẹ đặt vấn đề với thầy, nhờ thầy tổ chức dạy thêm môn ngữ văn cho cả lớp. Nhưng thầy đã không đồng ý. Thầy bảo với chúng tôi, chỉ cần trên lớp cả thầy và trò cùng có quyết tâm cao thì chất lượng môn ngữ văn sẽ rất tốt. Chúng tôi đã hiểu rằng thầy từ chối mở lớp dạy thêm là bởi vì thầy không muốn lấy tiền học thêm của chúng tôi.

Tôi còn được biết tranh thủ sau giờ lên lớp và các ngày nghỉ cuối tuần, thầy tôi đã cần mẫn viết báo, còn vợ thầy thì đi làm kế toán cho các doanh nghiệp để kiếm thêm thu nhập. Mỗi lần nhận được tiền nhuận bút, thầy vẫn không quên dành dụm lại một vài trăm ngàn để làm quà giúp đỡ cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn trong trường tôi. Những ngày nghỉ cuối tuần, được đạp xe đi theo thầy đến thăm, tặng quà cho các bạn, chúng tôi càng thấm thía hơn về tình cảm yêu thương mà thầy đã dành cho chúng tôi. Đó chính là động lực quan trọng nhất gieo vào trong tôi một niềm ước mơ giản dị nhưng hết sức cao đẹp là sau này sẽ quyết tâm làm nghề dạy học như cái nghề cao quý mà thầy tôi đã từng lựa chọn. Về công tác tại trường tôi được gần 3 năm, thầy đã được kết nạp vào Đảng.

Rồi nhờ những kinh nghiệm về tự học các môn, việc khai thác thông tin từ các văn kiện của đại hội Đảng bộ các cấp và các tờ báo, tạp chí để minh họa khi làm bài thi môn địa lý; kinh nghiệm làm bài thi ngữ văn và lịch sử mà thầy đã truyền lại, lớp tôi có nhiều bạn đã đạt kết quả rất cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi đại học năm 2009. Từ một học sinh chỉ có học lực khá, sau khi tốt nghiệp THPT, tôi đã thi đỗ chuyên ngành lịch sử Trường ĐH Vinh. Học tập theo tấm gương về đạo đức, nhân cách của thầy, tôi cũng đã vinh dự được kết nạp vào Đảng khi còn là sinh viên đại học và vừa tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành lịch sử văn hóa vừa tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành sư phạm lịch sử.

ADVERTISEMENT

Được đọc các bài báo của thầy, chúng tôi cũng đã học tập được nhiều điều bổ ích về bài học làm người và làm nghề dạy học. Tôi còn nhớ như in một câu kết rất nhân văn trong bài viết của thầy kể về tình huống ứng xử sư phạm mang tên “Làm mai cho học trò”, đã được đăng trên Tạp chí Tài hoa trẻ: “Tình yêu học trò tựa như giọt sương ban mai, long lanh trên kẽ lá. Nó thật trong trắng, tinh khôi, ngọt ngào mà e ấp nhưng cũng dễ vỡ tan mỗi khi có ánh dương hé rạng… Nhưng nếu ta biết hứng lấy nó, nâng niu nó trong chiếc bình “pha lê” thì giọt sương kia sẽ là trường cửu”. Vâng, có lẽ chỉ có thầy tôi mới có một cách xử lý tình huống sư phạm độc đáo đến như thế!

Sau này mặc dù đã chuyển ngành nhưng thầy cũng đã có nhiều góp ý hết sức quý giá cho tôi, cho nhiều bạn học cũ của tôi hiện đang dạy học về phương pháp soạn giảng. Mới đây nhất, thầy đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng cho tôi về bài soạn, việc xây dựng tiểu phẩm mở đầu bài học, góp phần giúp cho tôi đoạt giải ba trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi môn lịch sử THPT toàn tỉnh năm 2022. Thầy cũng đã nhiều lần biên tập bài viết, giúp cho tôi có nhiều bài báo được đăng tải ở các tờ báo có uy tín…

ADVERTISEMENT

Vẫn gắn bó với học sinh nghèo

Sau trận lũ lịch sử năm 2020, nhân dịp trở lại huyện Bố Trạch để thăm, tặng quà cho gia đình một số học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà trước đây tôi đã từng giảng dạy, tôi đã được gặp lại thầy tôi cùng các đồng nghiệp của mình đang tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần đưa sách vở lên tặng cho học sinh nghèo ở đây…

Với nhiều thành tích đã đạt được trong quá trình công tác, năm 2021 thầy đã được UBND tỉnh Quảng Bình công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; được tặng bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình năm 2020 và của Thủ tướng Chính phủ năm 2021… Thầy cũng là chủ nhân của nhiều giải thưởng báo chí có giá trị.

Thầy say mê đổi mới dạy học, viết báo - Hình 2

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Lâm Khánh Chi đá xéo Trấn Thành: Ăn trên ngồi trước mà không biết điều, Sơn Tùng cũng bị réo tên03:37Bà Nhân Vlog "đáp trả" hoa hậu Phương Lê, vừa về Nhật đã khoe mẽ giàu có?03:244 tiếp viên mang chất cấm về VN chính thức nhận quả đắng: Được trả tự do nhưng không thoát tội03:22Duy Mạnh dập tơi tả mọi phát ngôn, chửi thẳng mặt "cá sấu" Trấn Thành vì khóc "trôi sự kiện"03:20B.é t.rai bị cha dượng "ép" hút chất cấm: Công an vào cuộc điều tra, người đăng video là bố ruột?03:05Trấn Thành bị đàn anh "dạy dỗ" vì khóc kể khổ, cả showbiz quay lưng, Hari Won tuyên bố: "Khùng điên"03:26Hot girl Ngọc Miu lộ diện trong tù sau 1 năm vụ án chất cấm chấn động: Tiết lộ sốc về Văn Kính Dương04:14Trấn Thành lơ đẹp dư luận vụ đời nghệ sĩ, nói thẳng với Hari Won 1 câu khiến khán giả "nóng m.áu"03:24Một cựu tiếp viên "vỗ mặt", yêu cầu CĐM xin lỗi 4 đồng nghiệp, lộ mánh khóe giúp TVHK buôn chất cấm03:42Cháu v.ị t.hành n.iên yêu bác ruột, chính thất bắt tại trận, "tiểu tam" cúi đầu nhận lỗi khi bị tra hỏi02:57Vy Oanh bị công an triệu tập, nói 1 câu cay đắng: "Tôi bất ngờ, hoang mang và quá mệt mỏi rồi"03:19Bà Nhân Vlog vẫn "chứng nào tật nấy" báo đời chồng Nhật, làm clip nhạy cảm khiến ai cũng đỏ mặt?03:52NSƯT Thành Lộc, Mỹ Tâm tuyên bố sốc về việc Trấn Thành khóc lóc, kể khổ, cú tát mạnh đến nam MC?03:10Quỳnh Trần JP bị tố tiếp tay cho bà Nhân lừa khán giả, 1 tài xế vạch trần sự thật chuyến đi Côn Đảo03:12Trấn Thành bị 1 "chị đại Vbiz" vỗ mặt đôm đốp: Thù lao xe sang nhà đẹp còn khóc lóc gì?03:37Cơ trưởng ngất xỉu, hành khách giúp máy bay hạ cánh an toàn01:53Vụ 4 tiếp viên hàng không: 1 mình nuôi con nay bị đuổi việc, sẽ được "tha" nếu rơi vào 1 trường hợp?03:17Vụ b.é t.rai 3 t.uổi bị người tình của mẹ ép hút chất cấm: Danh tính cha dượng gây sốc03:07Bố Lôi Con lại gây họa, Quang Linh liền đưa ra quyết định sốc giống như Banxoa, CĐM sợ 1 điều03:49Thành viên mới của team Quang Linh bị ép làm mẫu "đồ trong", bạn gái ở Việt Nam đòi sang tận Angola03:12
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Duy Sơn, cha của nghệ sĩ Võ Minh Lâm, đột ngột qua đời
13:17:21 26/03/2023
Diễn viên Nhà bà Nữ tuyên bố không chấp nhận học trò thiếu ý thức về vai trò nghệ sĩ, thái độ khi netizen nhắc đến Trấn Thành ra sao?
12:58:07 26/03/2023
Đêm hội Weibo "bát nháo": King và Queen Hồ Ca và Lưu Diệc Phi bị "hại thảm" vì Đường Yên?
13:23:36 26/03/2023
Tiên Nguyễn - Công chúa tỷ phú Johnathan: Sống xa hoa, nghi vấn bất hoà với chị dâu Linh Rin
14:48:44 26/03/2023
Sóng gió Đêm hội Weibo: Thảm đỏ thảm hoạ, Angela Baby - Ngu Thư Hân gặp tình huống trớ trêu, gây tranh cãi nhất là Đường Yên
13:11:33 26/03/2023
Hòa Minzy, HIEUTHUHAI, MONO bị một công ty sự kiện bóc mẽ cát xê, fan sốc trước con số ngất ngưởng
13:31:54 26/03/2023
Hay tin vợ nằm viện, chồng vội vàng về thăm rồi c.hết lặng trước cảnh tượng trên giường bệnh
14:43:05 26/03/2023
Hồ Ca - Dương Mịch - Lưu Thi Thi đồng loạt thăng hạng nhan sắc sau 14 năm kể từ ngày đóng Tiên kiếm kỳ hiệp 3
13:26:10 26/03/2023
Đàm Vĩnh Hưng gây tranh cãi vì xưng 'vua' trong phim về cuộc đời mình
15:38:49 26/03/2023
Minh Hằng buồn bã tiết lộ không giữ được song thai, phải ngừng ngay một thói quen, CĐM thương xót
14:15:43 26/03/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
ADVERTISEMENT

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Chuyển đổi số trong giáo dục: Đã gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh

07:55:49 21/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã số hóa, gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh, hơn 1,5 triệu hồ sơ giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý

Nhiều khó khăn trong thực hiện chương trình, SGK mới

07:54:20 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , ngày 20/12, Đoàn ĐBQH tỉnh...

Nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên

07:54:03 21/12/2022
Năm 2022, Ban Giám hiệu trường tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời các chủ trương của ảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên (HSSV); thực hiện phong trào thi đua dạy tốt học tố...

Giáo viên khốn khổ vì phụ huynh 'canh' camera

10:59:19 20/12/2022
Sao cô cho bé đứng sau cùng? , Cô ơi cái chân bé nó thò ra kìa , đó là nội dung những cuộc gọi điện thoại của phụ huynh khi họ vừa canh camera sáng chiều, vừa gọi liên tục cho cô giáo mầm non
ADVERTISEMENT

Đừng để kỳ thi học sinh giỏi là sân chơi của một số thầy cô

07:49:02 20/12/2022
Khi tham gia ra đề thi học sinh giỏi, có giáo viên lưu ý trước cho học sinh của mình nội dung sẽ ra đề để ôn tập. Vậy tác dụng của chọn học sinh giỏi ở đâu?

Hướng nghiệp sớm để gỡ khó tuyển sinh

07:48:36 20/12/2022
Nhiều năm qua, một số ngành nghề như khoa học cơ bản, y tế công cộng, dịch vụ xã hội, khoa học tự nhiên, thủy sản hay môi trường… rất khát nhân lực nhưng lại vô cùng khó tuyển sinh

Chậm tiến độ mua sắm thiết bị dạy học, GĐ Sở Giáo dục Vũng Tàu nêu vướng mắc

07:48:18 20/12/2022
Trang thiết bị các trường hiện có cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học nên việc chậm trong mua sắm các thiết bị bổ sung không ảnh hưởng quá nhiều

Lớp học chữ miễn phí giữa Sài thành của 'bà giáo'

07:48:00 20/12/2022
Suốt 9 năm qua, lớp học chữ miễn phí do cô Nguyễn Thị Anh (SN 1951), trú tại phường 5 (Quận 6, TPHCM) đã giúp nhiều t.rẻ e.m nghèo, khuyết tật

Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - TBD kể chuyện vượt qua áp lực

07:47:38 20/12/2022
Trần Khôi Nguyên - HS lớp 12 Tin, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội xuất sắc giành Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Luật Nhà giáo tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi cống hiến

06:09:45 19/12/2022
Nhiều giáo viên bày tỏ, nếu Luật Nhà giáo được thông qua, sẽ là điểm tựa, tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi yên tâm công tác và cống hiến

TP HCM: GV cốt cán bức xúc vì đi bồi dưỡng CTGDPT 2018 mãi chưa được nhận chế độ

06:07:27 19/12/2022
Giáo viên tiểu học cốt cán tại Thành phố Hồ Chí Minh than chưa được nhận chế độ bồi dưỡng tập huấn chương trình giáo dục phổ thông 2018

N.ữ s.inh Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Châu Âu

06:05:39 19/12/2022
Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) xuất sắc giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Đầu tháng 8/2022, Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Hiện n.ữ s.inh đang theo học ...

Cô giáo thắp sáng tương lai cho trẻ tự kỷ

06:03:59 19/12/2022
Tại khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc, cô giáo Wang Xinhui ngày đêm miệt mài chăm lo và điều trị cho trẻ mắc chứng tự kỷ để các em có thể hòa nhập

Phong trào khuyến học huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam tiếp sức hàng nghìn học sinh, sinh viên học tốt

06:01:39 19/12/2022
Với những hỗ trợ thiết thực, phần thưởng kịp thời, Hội Khuyến học – Cựu giáo chức huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã tiếp sức hộc sinh, sinh viên học tốt, góp phần khơi dậy truyền thống hiếu học, thúc đẩy sự phát triển ngành giáo dục – đà...

Hợp tác trong lĩnh vực quốc tế hóa giáo dục giữa 7 trường kỹ thuật

05:01:42 19/12/2022
Vừa qua, nhóm 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam ký kết hợp tác trong lĩnh vực Quốc tế hóa giáo dục với nội dung Kiểm định quốc tế và bảo đảm chất lượng đáp ứng yêu cầu đào tạo tạo nhân lực chất lượng quốc tế
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Niềm hạnh phúc của bệnh nhân cao t.uổi khi đoàn thiện nguyện tới thăm

Netizen

18:23:36 26/03/2023
Người Việt Nam có câu lá lành đùm lá rách , rất nhiều người sẵn sàng dang tay giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn.

Bạn tù có cách kiếm tiền nhàn tênh nhờ Dani Alves

Sao thể thao

18:12:08 26/03/2023
Phi vụ làm ăn có một không hai được bạn tù của Dani Alves thực hiện thông qua việc buôn bán áo đấu có chữ ký của danh thủ người Brazil.

1 nữ ca sĩ bị bodyshaming ngay khi đang hát, bật khóc và phải kết thúc buổi diễn sớm

Nhạc quốc tế

18:02:00 26/03/2023
Dòng trạng thái của nữ ca sĩ khiến người hâm mộ đồng cảm, đồng thời bày tỏ sự phẫn nộ đến vị khán giả kém duyên nói trên.

Ông Putin nêu đích danh thế lực có thể đứng sau vụ nổ đường ống Nord Stream

Thế giới

18:01:50 26/03/2023
Phát biểu trên truyền thông Nga, ông Putin cho biết ông đồng ý với kết luận của một nhà báo Mỹ kỳ cựu về thủ phạm vụ nổ đường ống Nord Stream.

Loạt sân khấu để đời của Hương Giang: Từ màn đọ giọng thời chưa chuyển giới đến "pa pa pa" cực viral, trở thành "thành viên thứ 10 của SNSD"

Nhạc việt

17:23:30 26/03/2023
Nữ vũ công cover nhạc Hoa gây sốt MXH: Hát live gây tranh cãi nhưng vẫn được châm chước!Quán quân thi chung với Hương Giang, từng khiến Mỹ Tâm thất vọng: Tuyên bố giải nghệ vì mất giọng, cuộc sống hiện tại giờ ra sao?

Bùi Quỳnh Hoa bảo vệ trò cưng Đan Tiên giữa drama nói xấu Hương Giang trong quá khứ

Sao việt

16:59:53 26/03/2023
Thí sinh tiềm năng tại Miss International Queen Vietnam 2023 - Đan Tiên đang dần lung lay ngôi vị cao nhất, khi hàng loạt dòng bình luận nói xấu Hương Giang trong quá khứ bất ngờ bị đào lại, mentor Bùi Quỳnh Hoa cũng nhanh chóng vào cuộ...

Nét dịu dàng, tươi mới trên váy áo của quý cô mùa hạ

Thời trang

16:48:09 26/03/2023
Cá tính của người phụ nữ hiện đại được nhà thiết kế chuyển tải qua những mẫu áo blouse và đầm dài thanh lịch, ẩn chứa nét dịu dàng nên thơ và chủ nghĩa tinh giản hóa.

Những bí quyết giúp cải thiện đời t.ình d.ục cực hiệu quả

Kiến thức giới tính

16:44:56 26/03/2023
Nếu bạn muốn kéo dài thời gian quan hệ t.ình d.ục lâu hơn thì bạn có thể tập kegels để trì hoãn x.uất t.inh. Tăng cường cơ mu cụt (PC) của sàn chậu sẽ giúp bạn kiểm soát cực khoái khi quan hệ t.ình d.ục.

Nhận hối lộ, cán bộ tư pháp bị khởi tố

Pháp luật

16:42:27 26/03/2023
Là cán bộ tư pháp, Phạm Văn Tuyến đã nhận tiền của một số hộ dân để làm hồ sơ thừa kế quyền sử dụng đất, rồi không thực hiện và bị khởi tố.

Tinh dầu giúp kích thích tóc mọc nhanh

Làm đẹp

16:28:58 26/03/2023
Tinh dầu hương thảo kích thích mọc tóc mới và có thể được sử dụng để điều trị chứng rụng tóc nội sinh tố. Bạn có thể sử dụng dầu hương thảo bằng cách: Trộn một vài giọt dầu hương thảo vào dầu nền và xoa lên tóc và da đầu trước khi gội s...

Vợ đòi ly hôn vì chồng không cho tiền mua quần áo, hành động của mẹ chồng cứu vãn hôn nhân nhưng gây tranh cãi

Góc tâm tình

16:15:18 26/03/2023
Anh chồng giải thích vì tiền chỉ đủ để duy trì chi tiêu sinh hoạt trong gia đình nên không thể cho vợ mua quần áo mới, anh cũng hứa sang tháng sẽ bù đắp cho vợ nhưng cô vẫn khóc lóc đòi ly hôn.

Phong thủy phòng khách sợ nhất điều này, một khi phạm phải thì người yếu, nhà suy

Trắc nghiệm

16:10:55 26/03/2023
Phòng hách là không gian quan trọng trong nhà, là nơi cả gia đình sum họp và cũng là nơi tiếp đón bạn bè, người thân. Đồng thời, phòng khách cũng là nơi nghênh đón Thần Tài cho nên nhiều người mới nói kiếm tiền xem phòng khách .

Siêu phẩm đình đám của VNG 'gặp hạn' trên Google Play, game thủ nên bình tĩnh

Mọt game

16:05:49 26/03/2023
Tính đến thời điểm hiện tại, Call of Duty Mobile của VNG đã gần ba t.uổi. Đây là một con số không hề nhỏ đối với những trò chơi trên nền tảng di động. Tuy nhiên, sóng gió gần như vẫn chưa bao giờ buông tha cho trò chơi này.