Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Theo dõi VGT trên

Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non ( GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo viên mầm non có đủ phẩm chất, năng lực để thực hiện có hiệu quả chương trình nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục tại các cơ sở GDMN trong và ngoài tỉnh.

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non - Hình 1

Một giờ học của sinh viên Khoa Giáo dục Mầm non, Trường ĐH Hồng Đức.

Chương trình GDMN mới đang đặt ra những đòi hỏi và sự thay đổi mạnh mẽ đối với giáo viên mầm non về các kỹ năng như: Kỹ năng phát triển chương trình và tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp với bối cảnh địa phương; kỹ năng sư phạm, xử lý tình huống trong nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ và phối hợp với cha mẹ, cộng đồng; việc cập nhật các phương pháp giáo dục mới… Xác định rõ điều này, công tác đào tạo giáo viên mầm non của Trường ĐH Hồng Đức cũng từng bước được điều chỉnh, đổi mới nhằm đáp ứng yêu cầu của các cơ sở GDMN cả ở nhóm trường công lập, nhóm trường chất lượng cao, trường mầm non có yếu tố nước ngoài…

Tiến sĩ Hồ Thị Dung, Trưởng Khoa GDMN, Trường ĐH Hồng Đức cho biết: Để đáp ứng yêu cầu đào tạo giáo viên trong giai đoạn mới, hàng năm khoa đều tiến hành rà soát chương trình đào tạo, lấy ý kiến của đơn vị sử dụng lao động, đ.ánh giá chương trình đào tạo, kỹ năng nghề làm cơ sở điều chỉnh chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra. Đặc biệt, trong quá trình đào tạo, khoa luôn chú trọng và tăng cường công tác rèn nghề. Thuận lợi của khoa trong công tác đào tạo là ngoài được đầu tư hệ thống các phòng thực hành rèn nghề cho sinh viên như phòng dinh dưỡng, phòng thể chất, âm nhạc, múa… nhà trường còn đầu tư xây dựng cơ sở mầm non thực hành. Chính vì vậy, ngoài những giờ học chính khóa, sinh viên còn được tham gia thực hành, rèn nghề ngay tại trường mầm non của nhà trường; tham gia tất cả các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ ngay những năm học ĐH đầu tiên. Bên cạnh đó, các hoạt động thi tay nghề, thi nghiệp vụ sư phạm cũng được nhà trường, khoa tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi bổ ích để sinh viên rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp.

Thực tế cho thấy, giáo viên mầm non có những nét khác biệt và luôn cần sự hướng dẫn tỉ mỉ, chu đáo và chính xác. Tuy nhiên, trong thời kỳ đổi mới thì việc vận dụng kiến thức vào thực tiễn cũng có thể tiến hành bằng các hình thức khác nhau, nhất là việc đào tạo theo tín chỉ thay cho đào tạo theo niên chế trước kia. Lối truyền nghề “cầm tay chỉ việc” không còn chiếm ưu thế, thay vào đó người học phải chủ động, sáng tạo và tích cực trong việc tự học, tự bồi dưỡng, tự trau dồi chuyên môn nghiệp vụ cũng như tự rèn luyện phẩm chất, đạo đức nhà giáo. Việc làm này đang được Trường ĐH Hồng Đức đẩy mạnh thực hiện ở tất cả các khóa đào tạo trong những năm gần đây nhằm đào tạo sinh viên sau khi tốt nghiệp trở thành những nhà giáo dục có phẩm chất chính trị, đạo đức đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp; có kiến thức nền tảng, chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng; có năng lực hình thành ý tưởng, thiết kế, tổ chức và đ.ánh giá các hoạt động về GDMN trong bối cảnh CNH, HĐH và hội nhập quốc tế.

Theo PGS.TS Đậu Bá Thìn, Trưởng Phòng Quản lý đào tạo, Trường ĐH Hồng Đức, để nâng cao chất lượng đào tạo các ngành giáo viên, trong đó có ngành GDMN đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, bên cạnh rà soát, cập nhật nội dung chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đ.ánh giá, đầu tư cơ sở vật chất… nhà trường luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên. Đây được xem là một trong những yếu tố tiên quyết quyết định chất lượng đào tạo của nhà trường. Đến nay, 100% giảng viên Khoa GDMN của nhà trường đều có trình độ thạc sĩ trở lên, trong đó có 8 giảng viên có trình độ tiến sĩ, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, tâm huyết với nghề. Ngoài ra, hằng năm, nhà trường đều cử giảng viên tham gia các khóa tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ đào tạo ngành GDMN do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức; đồng thời tổ chức các hội thảo, chuyên đề góp phần nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên cũng như làm cơ sở để đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo.

Mới đây, nhà trường tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đào tạo sinh viên ngành GDMN trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0″. Hội thảo đã làm rõ nhiều vấn đề liên quan vai trò của việc xác định chuẩn đầu ra với sinh viên, giảng viên, cơ sở đào tạo, người sử dụng lao động; thực trạng của việc đổi mới phương pháp dạy học các học phần đào tạo sinh viên theo định hướng chuẩn đầu ra ở một số học phần: Mỹ thuật, Âm nhạc, Phát triển ngôn ngữ, Văn học… Hội thảo cũng đề xuất nhiều giải pháp đổi mới phương pháp dạy học các học phần đào tạo sinh viên ngành GDMN như: Nâng cao hiệu quả tổ chức hoạt động phát triển ngôn ngữ cho trẻ; xác định các tiêu chí kiểm tra, đ.ánh giá sinh viên khi dạy các học phần Văn học t.rẻ e.m; nâng cao kỹ năng thực hành nghề cho sinh viên… Theo tiến sĩ Hồ Thị Dung, Trưởng Khoa GDMN, Trường ĐH Hồng Đức, đây là những giải pháp quan trọng góp phần khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình đào tạo, qua đó từng bước nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên mầm non, đáp ứng nhu cầu xã hội cũng như yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Video đang HOT

Bước đệm vững chắc để phát triển giáo dục mầm non

Nghị định 105 của Chính phủ tạo nền tảng vững chắc cho phát triển GDMN, phổ cập GDMN trẻ 5 t.uổi và hướng tới phổ cập GDMN trẻ mẫu giáo 3-4 t.uổi.

Bước đệm vững chắc để phát triển giáo dục mầm non - Hình 1

Nghị định 105 của Chính phủ tạo luồng gió mới cho giáo dục mầm non.

Khởi sắc giáo dục mầm non

Nghị định 105/2020/NĐ-CP (nghị định 105) ngày 8/9/2020 của Chính phủ quy định chính sách phát triển mầm non đã tạo luồng gió mới cho giáo dục mầm non, đặc biệt là các địa phương vùng sâu, vùng xa.

Nghị định 105 đã được Bộ GD&ĐT, địa phương triển khai kịp thời nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách, đặc biệt là ban hành các văn bản quy định thủ tục thực hiện chính sách hỗ trợ ăn trưa, trợ cấp t.rẻ e.m con công nhân và hỗ trợ đối với giáo viên mầm non làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp...

Tại T.iền Giang, ngành Giáo dục tỉnh đã tham mưu với UBND tỉnh thực hiện hiệu quả Nghị định 105. Cuối năm 2021, HĐND tỉnh T.iền Giang khóa X cũng đã ban hành Nghị quyết quy định chính sách khuyến khích đối với viên chức quản lý và giáo viên các cơ sở giáo dục mầm non công lập công tác tại các địa bàn khó tuyển dụng; Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ đối với giáo viên, cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT T.iền Giang, việc ban hành 2 nghị quyết này có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần giải quyết tình trạng thiếu giáo viên mầm non tồn tại nhiều năm qua trên địa bàn tỉnh. Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, ngành Giáo dục cũng đã kịp thời tham mưu với UBND tỉnh có những chính sách hỗ trợ cho đội ngũ giáo viên, hệ thống các trường mầm non ngoài công lập...

Hiện nay, 100% t.rẻ e.m thuộc đối tượng được hưởng chính sách ở Trà Vinh đã được chi trả chế độ đúng quy định. Qua 2 năm thực hiện theo Nghị định 105, toàn tỉnh Trà Vinh đã chi trả t.iền hỗ trợ ăn trưa cho trên 20.000 trẻ với tổng kinh phí hơn 16 tỷ đồng.

Thời gian qua, hệ thống giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Trà Vinh tiếp tục duy trì và phát triển. Toàn tỉnh có 121 trường, gồm 27 trường mầm non (trong đó có 8 trường tư thục), 94 trường mẫu giáo (trong đó có 2 trường tư thục); toàn tỉnh có 2.604 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Sau khi Nghị định số 105 được ban hành, ngành Giáo dục Trà Vinh đã triển khai các biện pháp nhằm tăng cường huy động các nguồn lực của xã hội đầu tư cho phát triển giáo dục giai đoạn 2020 - 2025.

Ngành giáo dục đã phối hợp với các sở, ngành liên quan thực hiện có hiệu quả các chính sách ưu đãi hiện hành về khuyến khích xã hội hóa, gồm các chính sách về cho thuê đất và miễn, giảm t.iền thuê đất; chính sách bồi thường giải phòng mặt bằng và giao đất đã được giải phóng mặt bằng cho các dự án xã hội hóa trên cơ sở tuân thủ Luật Đất đai, Luật Đầu tư công và Luật Ngân sách nhà nước. Tổng diện tích đất đã giao thực hiện xã hội hóa trên 31.000m2.

Bước đệm vững chắc để phát triển giáo dục mầm non - Hình 2

Chính sách sách hỗ trợ ăn trưa, trợ cấp t.rẻ e.m con công nhân và hỗ trợ đối với giáo viên mầm non góp phần tháo gỡ khó khăn.

Tăng nguồn lực đầu tư

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng, thực hiện các chế độ chính sách theo Nghị định 105 luôn được lãnh đạo địa phương quan tâm, quán triệt thực hiện, không để sót đối tượng. Hàng năm, Sở GD&DĐT đều rà soát, tổng hợp kết quả thực hiện, cũng như kịp thời giải quyết những trường hợp vướng mắc trong phạm vi ngành. Phối hợp với Sở Tài chính và tham mưu với UBND tỉnh ban hành nhiều công văn hướng dẫn cụ thể và lập các phương án chi trả đảm bảo thời gian.

Về chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với t.rẻ e.m mẫu giáo, tỉnh đã chi trả cho 12.472 trẻ mẫu giáo (5 tháng) với số t.iền trên 9,2 tỷ đồng; chính sách trợ cấp đối với t.rẻ e.m mầm non là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp, qua rà soát có 109 trẻ đủ điều kiện thụ hưởng...

Ngành Giáo dục TP Cần Thơ triển khai có hiệu quả Nghị định 10, đặc biệt là chính sách đối với các cơ sở giáo dục mầm non; chính sách đối với t.rẻ e.m mầm non; chính sách đối với giáo viên, nhân viên. Theo ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, HĐND, UBND TP luôn quan tâm chỉ đạo sát sao việc triển khai thực hiện Nghị định 105, các sở, ban ngành, đoàn thể địa phương có liên quan phối hợp chặt chẽ, nên mạng lưới trường lớp mầm non được quan tâm quy hoạch, xây dựng phù hợp nhằm tạo thuận lợi cho trẻ đến trường.

Về chính sách trợ cấp đối với t.rẻ e.m mầm non là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp, năm học 2020 - 2021, TP Cần Thơ có 516 t.rẻ e.m thuộc đối tượng quy định, tập trung ở các quận Ninh Kiều, Bình Thủy và Ô Môn.

Năm học 2020 - 2021, học kỳ I thành phố có 185 trẻ mẫu giáo được hỗ trợ ăn trưa 4 tháng với tổng kinh phí hơn 110 triệu đồng. Học kỳ II có 145 trẻ mẫu giáo được hỗ trợ ăn trưa từ 3 đến 4 tháng với tổng kinh phí hơn 86 triệu đồng; mức hỗ trợ 160.000 đồng/tháng/trẻ theo Nghị định 105. Năm học 2021 - 2022, toàn thành phố có 317 trẻ mẫu giáo thuộc đối tượng chính sách được hỗ trợ ăn trưa từ 5 đến 6 tháng (tùy địa phương) với tổng kinh phí hơn 272 triệu đồng; mức hỗ trợ 160 nghìn đồng/tháng/trẻ theo Nghị định 105.

Quá trình triển khai Nghị định số 105, một số địa phương còn gặp nhiều khó khăn như quá trình tham mưu, ban hành văn bản quy định mức hỗ trợ cụ thể theo thẩm quyền còn chậm.

Công tác quy hoạch và phát triển mạng lưới trường, lớp mầm non chưa theo kịp nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu đưa trẻ đến trường của nhân dân.

Các khu công nghiệp, khu đô thị đông dân cư vẫn còn tình trạng thiếu trường, lớp. Ngoài ra, đầu tư cho giáo dục mầm non tại một số địa phương còn chưa đáp ứng yêu cầu, chủ yếu phụ thuộc vào nguồn ngân sách hạn hẹp của Nhà nước và mới chỉ tập trung cho các cơ sở giáo dục mầm non công lập.

Đặc biệt, thu nhập của giáo viên mầm non, nhất là của giáo viên mầm non ngoài biên chế, nhân viên nuôi dưỡng hiện nay còn thấp so với mặt bằng chung của xã hội, chưa tương xứng với cường độ lao động và tính chất công việc.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Pam Yêu Ơi bị bố cho ăn cá chưa rửa, Salim "nóng mặt" hét toáng phạt chồng quỳ02:48Châm Sứa: Tiktoker từng tố Đạt Villa ham t.iền, bị "đặt lên thớt" với CiiN04:11Chu Thanh Huyền về thăm nhà chồng hậu đám cưới, thái độ cả nhà Quang Hải mới sốc03:07Hoàng Lan Anh sau phốt nay "ra khơi tìm kho báu Trương Mỹ Lan", thái độ ra sao?02:49Nam sinh đỗ thủ khoa với điểm kỷ lục, hiệu trưởng đại học đến nhà thì c.hết lặng02:54Đào Lan Phương: Con dâu Hoàng Kiều bị đồn tiểu tam, sắc vóc không kém Ngọc Trinh04:16Xuân Ca bị phốt "hôn nhầm" bạn trai người khác, phá hoại chuyện tình 4 năm02:42Thơ Nguyễn giàu sụ từng nộp thuế 2 tỷ, nay bị chê xài đồ mạt, lập tức "phản đòn"02:59Thơ Nguyễn nhận xét sốc con người thật Châu Đăng Khoa, thông cảm Sofia vì 1 điều03:41Hoàng Phương Thi chia tay Vương Thế Thôi, tố chồng bay lắc, mẹ chồng trù ẻo cháu02:55Chu Thanh Huyền đáp trả gắt khi bị mỉa mai chuyện mẹ đẻ - mẹ chồng02:47Doãn Hải My lên đồ đi hẹn hò với chồng, Chu Thanh Huyền đau họng vẫn livestream03:06Hải My chơi hết mình với Chu Thanh Huyền, bị vợ Quang Hải đối xử lại hết hồn02:38Ánh Viên nhập hội đến Đại Hải Trình tìm kho báu tỷ đô, Thơ Nguyễn phán 1 câu03:01Vương Thế Thôi bị vợ tung bằng chứng dụ dỗ gái, hết đường chối cãi02:51Nam thanh niên vớt được "khối vàng" hậu đu trend tìm kho báu của Trương Mỹ Lan?02:49Vương Thế Thôi cúi đầu nhận lỗi, nông nổi 2k lấy vợ quá sớm, gửi lời trấn tỉnh02:41Trụ trì đang ngủ bị cảnh sát ập vào bắt, hóa ra là tội phạm trốn truy nã 23 năm03:02Vương Thế Thôi "phản đòn", tố ngược vợ mê chơi bỏ con, không đủ tư cách làm mẹ02:34Chồng Salim cợt nhả chuyện tế nhị với anh m, bạn thân Ninh Anh Bùi liền đá xéo?03:02

Thông tin đang nóng

HOT: Bảo Anh bất ngờ công khai em bé 13 tháng tuổi
10:03:27 23/04/2024
Tôi giả vờ không biết chồng ngoại tình, miễn là anh chu cấp đủ cho ba mẹ con
12:02:00 23/04/2024
Bảo Anh từng để lộ bụng lùm lùm và loạt hint mang thai, "ở ẩn" bất thường cách đây 13 tháng
11:05:59 23/04/2024
Dispatch "khui" cặp đôi bất ngờ: Mỹ nhân Apink hẹn hò nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu Kpop hơn 9 tuổi!
09:59:04 23/04/2024
Phim cổ trang quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn, nam chính biến hóa "như người đa nhân cách"
10:11:11 23/04/2024
Dân tình sợ Queen of Tears vượt rating Crash Landing on You vì càng xem càng đuối, "khẩu chiến" khắp MXH trước thềm tập cuối
10:32:22 23/04/2024
Nathan Lee: "Tôi cứ ở một mình, không có ai bên cạnh, từng nghĩ đến cái chết"
12:27:11 23/04/2024
4 item quen mặt giúp các cô nàng dưới 1m60 "cơi nới" chiều cao
08:46:09 23/04/2024
Lời kể ám ảnh lúc máy nghiền đột nhiên quay làm c.hết 7 công nhân
13:55:19 23/04/2024
Cổ áo sơ mi bị ố vàng vò rã tay không sạch: Cho thứ này vào là sạch tinh, bền màu như mới
10:55:51 23/04/2024

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém t.iền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Chuyển đổi số trong giáo dục: Đã gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh

07:55:49 21/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã số hóa, gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh, hơn 1,5 triệu hồ sơ giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý

Nhiều khó khăn trong thực hiện chương trình, SGK mới

07:54:20 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , ngày 20/12, Đoàn ĐBQH tỉnh...

Nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên

07:54:03 21/12/2022
Năm 2022, Ban Giám hiệu trường tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời các chủ trương của ảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên (HSSV); thực hiện phong trào thi đua dạy tốt học tố...

Giáo viên khốn khổ vì phụ huynh 'canh' camera

10:59:19 20/12/2022
Sao cô cho bé đứng sau cùng? , Cô ơi cái chân bé nó thò ra kìa , đó là nội dung những cuộc gọi điện thoại của phụ huynh khi họ vừa canh camera sáng chiều, vừa gọi liên tục cho cô giáo mầm non

Đừng để kỳ thi học sinh giỏi là sân chơi của một số thầy cô

07:49:02 20/12/2022
Khi tham gia ra đề thi học sinh giỏi, có giáo viên lưu ý trước cho học sinh của mình nội dung sẽ ra đề để ôn tập. Vậy tác dụng của chọn học sinh giỏi ở đâu?

Hướng nghiệp sớm để gỡ khó tuyển sinh

07:48:36 20/12/2022
Nhiều năm qua, một số ngành nghề như khoa học cơ bản, y tế công cộng, dịch vụ xã hội, khoa học tự nhiên, thủy sản hay môi trường… rất khát nhân lực nhưng lại vô cùng khó tuyển sinh

Chậm tiến độ mua sắm thiết bị dạy học, GĐ Sở Giáo dục Vũng Tàu nêu vướng mắc

07:48:18 20/12/2022
Trang thiết bị các trường hiện có cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học nên việc chậm trong mua sắm các thiết bị bổ sung không ảnh hưởng quá nhiều

Lớp học chữ miễn phí giữa Sài thành của 'bà giáo'

07:48:00 20/12/2022
Suốt 9 năm qua, lớp học chữ miễn phí do cô Nguyễn Thị Anh (SN 1951), trú tại phường 5 (Quận 6, TPHCM) đã giúp nhiều t.rẻ e.m nghèo, khuyết tật

Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - TBD kể chuyện vượt qua áp lực

07:47:38 20/12/2022
Trần Khôi Nguyên - HS lớp 12 Tin, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội xuất sắc giành Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Vòng xoáy dạy thêm, học thêm: t.iền học thêm vài môn/tháng bằng học phí cả năm

07:47:08 20/12/2022
Vòng xoáy dạy thêm, học thêm như một ma trận từ năm này sang năm khác, kéo theo rất nhiều t.iền bạc của phụ huynh và thời gian của học sinh phổ thông

Thầy say mê đổi mới dạy học, viết báo

07:02:00 19/12/2022
Thầy là một tấm gương sáng về đổi mới phương pháp giảng dạy và nghiên cứu. Trong gần 7 năm dạy học, thầy đã viết được trên 700 bài báo, trong đó có 100 bài nghiên cứu về đổi mới phương pháp giảng dạy

Dạy học tích cực – giải pháp đột phá góp phần đổi mới căn bản, toàn diện ở các trường đại học

06:11:29 19/12/2022
Dạy học hướng vào người học, lấy người học làm trung tâm là luận điểm then chốt của dạy học hiện đại và cũng chính là bản chất của đổi mới phương pháp dạy học hiện nay

Luật Nhà giáo tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi cống hiến

06:09:45 19/12/2022
Nhiều giáo viên bày tỏ, nếu Luật Nhà giáo được thông qua, sẽ là điểm tựa, tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi yên tâm công tác và cống hiến

TP HCM: GV cốt cán bức xúc vì đi bồi dưỡng CTGDPT 2018 mãi chưa được nhận chế độ

06:07:27 19/12/2022
Giáo viên tiểu học cốt cán tại Thành phố Hồ Chí Minh than chưa được nhận chế độ bồi dưỡng tập huấn chương trình giáo dục phổ thông 2018

Nữ sinh Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Châu Âu

06:05:39 19/12/2022
Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) xuất sắc giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Đầu tháng 8/2022, Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Hiện n.ữ s.inh đang theo học ...

Cô giáo thắp sáng tương lai cho trẻ tự kỷ

06:03:59 19/12/2022
Tại khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc, cô giáo Wang Xinhui ngày đêm miệt mài chăm lo và điều trị cho trẻ mắc chứng tự kỷ để các em có thể hòa nhập

Hợp tác trong lĩnh vực quốc tế hóa giáo dục giữa 7 trường kỹ thuật

05:01:42 19/12/2022
Vừa qua, nhóm 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam ký kết hợp tác trong lĩnh vực Quốc tế hóa giáo dục với nội dung Kiểm định quốc tế và bảo đảm chất lượng đáp ứng yêu cầu đào tạo tạo nhân lực chất lượng quốc tế

Có thể bạn quan tâm

Chi tiêu quân sự ở Trung và Tây Âu tăng mạnh

Thế giới

14:31:50 23/04/2024
Vương quốc Anh là quốc gia chi tiêu quân sự lớn nhất ở châu Âu trong năm 2023, với chi phí mua vũ khí chiếm 2,3% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Tiếp theo là Đức, Pháp và Italy.

Ông xã bị soi không đeo nhẫn cưới sau kết hôn, Minh Tú liền có động thái gây chú ý

Sao việt

13:59:33 23/04/2024
Sau khi tổ chức đám cưới đ.ánh dấu chặng đường 5 năm yêu nhau, Minh Tú và Chris đang tận hưởng cuộc sống vợ chồng son.

Có thể đình chỉ trung tâm đăng kiểm nếu từ chối xe đăng ký qua app

Tin nổi bật

13:52:02 23/04/2024
Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ thực hiện kiểm tra, rà soát đối chiếu trên hệ thống phần mềm, xem xét xử lý đối với đơn vị từ chối xe đã đăng ký qua app.

Quách Tuấn Du từng nhận cát-xê 1 tỷ, nay diễn ở hội chợ khán giả vẫn thờ ơ

Nhạc việt

13:35:34 23/04/2024
Quách Tuấn Du biểu diễn tại hội chợ vô cùng nhiệt tình nhưng chỉ có 1 vài khán giả hưởng ứng, mặc dù vậy, nam ca sĩ vẫn không nản lòng.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 36: Hai bà chốt vay lãi ngày, sắp thành "báo mẹ"

Phim việt

12:30:56 23/04/2024
Để tiếp tục đầu tư đất, bà Giang và bà Thu đi vay nặng lãi. Khi nghe con số 2,5 triệu đồng t.iền lãi mỗi ngày nếu vay 500 triệu đồng, hai chị em hốt hoảng và sốc nặng.

Thông tấn Hàn Quốc ca ngợi Phú Quốc là Maldives của Việt Nam

Du lịch

12:27:33 23/04/2024
Thông tấn xã Yonhap nhận định, so với Đà Nẵng hay Hạ Long là những điểm đến nổi tiếng với khách Hàn Quốc, Phú Quốc vẫn còn là thiên đường nghỉ dưỡng ít người biết và được ví như Maldives của Việt Nam.

Tóc luôn bồng bềnh, dày mượt nếu bạn tuân theo đúng lịch chăm sóc này

Làm đẹp

11:59:56 23/04/2024
Một chế độ chăm sóc tóc đúng đắn và đều đặn là điều quan trọng để giữ cho mái tóc luôn bồng bềnh, dày mượt. Dưới đây là lịch trình chăm sóc tóc với các bước khác nhau để đảm bảo tóc của bạn luôn khỏe đẹp.

Huyền thoại Chico Freeman sắp đến Việt Nam

Nhạc quốc tế

11:29:24 23/04/2024
Chico Freeman là nghệ sĩ kèn saxophone tenor Jazz hiện đại người Mỹ, được biết đến với sự nghiệp âm nhạc phong phú trải dài khoảng 5 thập kỷ.