N.ữ s.inh Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Châu Âu

Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) xuất sắc giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary.

Đầu tháng 8/2022, Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Hiện n.ữ s.inh đang theo học bậc cử nhân ngành International Business Economics (Kinh tế Kinh doanh Quốc tế) tại Etvs Loránd University – trường nằm trong top 2.7% trường đại học hàng đầu thế giới theo công bố của Center for World University Rankings (CWUR).

Trước đó, Mai Linh là sinh viên ngành Kinh tế Quốc tế tại Học viện Ngoại giao. Xuất phát từ mong muốn trải nghiệm môi trường học thuật, nền văn hóa mới ở một đất nước phát triển và thực hiện ước mơ du học từ những năm trung học phổ thông, n.ữ s.inh quyết định làm hồ sơ giành học bổng khi học năm nhất đại học.

ADVERTISEMENT

N.ữ s.inh Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Châu Âu - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) xuất sắc giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Ảnh: NVCC

Có duyên với sư phạm nhưng quyết định chọn học kinh tế

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Mai Linh chia sẻ, thời trung học phổ thông, n.ữ s.inh không coi hoạt động ngoại khóa là một thành tích để ghi vào hồ sơ mà hơn hết đó là sự cống hiến, vậy nên Mai Linh chỉ dành phần lớn thời gian tham gia duy nhất quỹ Vì t.rẻ e.m nông thôn (VTEN). Xuất phát là một học sinh chuyên Anh của Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Tĩnh, n.ữ s.inh đã tham gia với tư cách tình nguyện viên dạy tiếng Anh vào mùa hè.

Tại nhiều vùng quê ở Hà Tĩnh, đời sống của người dân còn khó khăn, điều kiện dạy học thiếu thốn, số lượng giáo viên giảng dạy tiếng Anh ở các vùng này tương đối ít. Vì vậy, khi quỹ tổ chức các lớp học tiếng Anh đã được phụ huynh, người dân địa phương hưởng ứng nhiệt tình, họ sẵn sàng cho con đi học ở các lớp học thiện nguyện này.

ADVERTISEMENT

Mai Linh kể, trong khoảng thời gian tham gia hoạt động của quỹ, việc di chuyển đến các trường vùng xa cũng không hề dễ dàng. Mỗi khi có ca dạy, Mai Linh phải đi xe buýt từ thành phố đến huyện (cách nhau khoảng 20km), dạy xong rồi lại đi xe buýt từ huyện về nhà, cứ đi đi về về như thế ròng rã suốt những kỳ nghỉ hè trong vòng ba năm trung học phổ thông. Chưa kể, thời tiết miền Trung vào thời điểm giữa hè cực kỳ khắc nghiệt, nắng nóng triền miên, gió Lào bỏng rát.

Dù vất vả nhưng n.ữ s.inh luôn thấy vui vì được cho đi kiến thức, giúp đỡ được các em học sinh không có điều kiện tiếp xúc nhiều với tiếng Anh. Sau mỗi giờ dạy, bản thân Linh còn được nhận lại nhiều hơn thế, đó là cơ hội được ôn lại kiến thức, được gặp gỡ, giao lưu với nhiều em nhỏ.

ADVERTISEMENT

“Em có cơ hội chứng kiến những nỗ lực, ý chí vươn lên của các em học sinh. Do đó, đây là dự án mà em tâm đắc nhất trong suốt hành trình tham gia thiện nguyện vì cộng đồng. Với em, việc được cống hiến cho giáo dục vùng khó có ý nghĩa rất lớn”, Mai Linh nói.

Một trong những lý do thúc đẩy ý chí được làm thiện nguyện liên quan đến giáo dục của Mai Linh bắt nguồn từ truyền thống gia đình theo nghề dạy học.

Mai Linh cho biết, ông ngoại n.ữ s.inh là giảng viên đại học; mẹ và các dì của em đều theo ngành giáo dục. Vì vậy, mọi người trong gia đình rất hy vọng n.ữ s.inh có thể tiếp nối truyền thống ấy và trở thành giáo viên trong tương lai – một nghề cao quý.

Dù có duyên với nghề giáo và cũng thấy mình có những tiêu chí phù hợp để theo nghề này, tuy nhiên, Mai Linh cũng nhận thấy rằng, bản thân là một người thích được xông pha, muốn làm những điều mới lạ, đi ra thế giới và trải nghiệm. Vì vậy, n.ữ s.inh quyết định trở thành sinh viên ngành Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao theo diện xét tuyển thẳng.

N.ữ s.inh Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Châu Âu - Hình 2

Mai Linh và ông ngoại của mình. Ảnh: NVCC

ADVERTISEMENT

Chia sẻ về lý do chọn ngành Kinh tế, n.ữ s.inh nói: “Quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ và sâu rộng, đặc biệt là hội nhập về kinh tế. Vì vậy, để có kiến thức về thị trường, biết được cách vận hành của xã hội, được tiếp cận với các kiến thức mới, em đã chọn học ngành kinh tế. Để từ đó, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm góp phần phát triển kinh tế trong nước”, Mai Linh cho hay.

Tự “săn” chứng chỉ để làm đẹp hồ sơ

Môi trường ở Học viện Ngoại giao đã đem lại nhiều trải nghiệm quý giá cho Mai Linh. Tuy nhiên, n.ữ s.inh vẫn luôn muốn tiếp tục thực hiện giấc mơ được đi du học châu Âu (được gia đình, đặc biệt là mẹ định hướng trước đó) đã bỏ lỡ vì tình hình dịch bệnh COVID – 19 phức tạp.

Khi tìm hiểu các trường và học bổng, để không bị quá tải thông tin, n.ữ s.inh chỉ tìm những trường đại học top đầu ở châu Âu, những quỹ hỗ trợ, quỹ chính phủ cung cấp học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế ngoài EU. Rồi sau đó mới tìm hiểu sâu hơn, kỹ hơn để xem xét và đ.ánh giá xem với các tiêu chí của bản thân phù hợp với học bổng nào. Cuối cùng, Mai Linh đã chọn Stipendium Hungaricum – Học bổng Chính phủ Hungary.

Đây là học bổng toàn phần bao gồm toàn bộ tiền học phí cho 4 năm đại học; hàng tháng sẽ được trường chu cấp tiền thuê nhà, ăn uống, sinh hoạt; bảo hiểm y tế hàng năm.

Chia sẻ cách làm hồ sơ của bản thân trở nên nổi bật, n.ữ s.inh cho biết, thay vì các hoạt động ngoại khóa, Mai Linh lựa chọn các chứng chỉ của Google, Microsoft, University of London, Duke University, Macquarie University,… Tổng cộng, Linh đã có khoảng 16 chứng chỉ để “làm đẹp” thêm hồ sơ của mình. Các chứng chỉ thường xoay quanh các nội dung về tiếp thị, kinh tế, kỹ năng mềm,…

ADVERTISEMENT

Đồng thời Mai Linh còn lọt vào top 4 thí sinh chung cuộc của VOICE OF THE WEEK IELTS Face-Off, một chương trình không thể thiếu đối với cộng đồng học tiếng Anh trên cả nước, thuộc VTV7 kênh truyền hình giáo dục quốc gia.

“Tuy so với nhiều người thì hồ sơ của em còn rất bình thường, thế nhưng tất cả đều là niềm tự hào, nỗ lực của bản thân cho đến tận bây giờ”, Mai Linh nói.

Thông thường, nếu muốn giành học bổng của trường thì chỉ cần đỗ trường. Tuy nhiên, đối với học bổng Chính phủ thì phải trải qua nhiều vòng hơn để có thể được chọn.

Mai Linh cho biết, thay vì một bài luận thì mình sẽ phải viết hai bài luận. Trong đó, một bài gửi cho Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, bài còn lại gửi cho phía Hungary. Cả hai bài luận phải khẳng định được bản thân cũng như giá trị mà mình có thể mang lại, thêm vào đó là nguồn cảm hứng mang tính lan tỏa đến với cộng đồng.

ADVERTISEMENT

Cụ thể, vì đây là quỹ học bổng thể hiện sự hợp tác giữa Việt Nam và Hungary, trong bài luận gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Mai Linh đã viết hi vọng sứ mệnh của em là cầu nối hữu nghị giữa 2 quốc gia.

Còn với bài luận bằng tiếng Anh gửi Hungary, n.ữ s.inh nhấn mạnh sự phù hợp với học bổng này, kể về hoạt động thiện nguyện, những gì đã và sẽ cống hiến.

Linh đặc biệt lưu ý đến việc phải khai thác được những ưu điểm của bản thân để khiến cho hồ sơ của mình nổi bật lên trong số hàng nghìn hồ sơ khác.

N.ữ s.inh Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Châu Âu - Hình 3

Mai Linh (bên trái hàng cuối) và những người bạn đại học của mình. Ảnh: NVCC

“Sau nhiều cố gắng cùng sự động viên giúp đỡ to lớn của gia đình, thầy cô và bạn bè cuối cùng em cũng nhận được kết quả xứng đáng, đỗ Etvs Loránd University và giành Học bổng Chính phủ Hungary.

Mặc dù, em sẽ học đại học lâu hơn các bạn đồng trang lứa 1-2 năm nhưng điều đó không khiến em nản chí, dừng bước trên con đường đi tìm tri thức. Sau này, khi học xong bậc cử nhân, em hi vọng có thể học lên nữa. Với những kiến thức tiếp thu được từ nước bạn, em sẽ trở về Việt Nam cống hiến và làm việc”, Mai Linh nói.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Lâm Khánh Chi đá xéo Trấn Thành: Ăn trên ngồi trước mà không biết điều, Sơn Tùng cũng bị réo tên03:37Bà Nhân Vlog "đáp trả" hoa hậu Phương Lê, vừa về Nhật đã khoe mẽ giàu có?03:244 tiếp viên mang chất cấm về VN chính thức nhận quả đắng: Được trả tự do nhưng không thoát tội03:22Duy Mạnh dập tơi tả mọi phát ngôn, chửi thẳng mặt "cá sấu" Trấn Thành vì khóc "trôi sự kiện"03:20B.é t.rai bị cha dượng "ép" hút chất cấm: Công an vào cuộc điều tra, người đăng video là bố ruột?03:05Trấn Thành bị đàn anh "dạy dỗ" vì khóc kể khổ, cả showbiz quay lưng, Hari Won tuyên bố: "Khùng điên"03:26Huỳnh Thánh Y: Phản bội Châu Tinh Trì, 10 năm làm vợ bé, quỳ gối rửa chân cho chồng04:53Phương Thanh khởi kiện 1 nhân vật hứa hẹn rúng động showbiz, quyết trả cho xong "món nợ" 20 năm03:17Hot girl Ngọc Miu lộ diện trong tù sau 1 năm vụ án chất cấm chấn động: Tiết lộ sốc về Văn Kính Dương04:14Trấn Thành lơ đẹp dư luận vụ đời nghệ sĩ, nói thẳng với Hari Won 1 câu khiến khán giả "nóng m.áu"03:24Một cựu tiếp viên "vỗ mặt", yêu cầu CĐM xin lỗi 4 đồng nghiệp, lộ mánh khóe giúp TVHK buôn chất cấm03:42Cháu v.ị t.hành n.iên yêu bác ruột, chính thất bắt tại trận, "tiểu tam" cúi đầu nhận lỗi khi bị tra hỏi02:57Vy Oanh bị công an triệu tập, nói 1 câu cay đắng: "Tôi bất ngờ, hoang mang và quá mệt mỏi rồi"03:19NSƯT Thành Lộc, Mỹ Tâm tuyên bố sốc về việc Trấn Thành khóc lóc, kể khổ, cú tát mạnh đến nam MC?03:10Bà Nhân Vlog vẫn "chứng nào tật nấy" báo đời chồng Nhật, làm clip nhạy cảm khiến ai cũng đỏ mặt?03:52Quỳnh Trần JP bị tố tiếp tay cho bà Nhân lừa khán giả, 1 tài xế vạch trần sự thật chuyến đi Côn Đảo03:12Trấn Thành bị 1 "chị đại Vbiz" vỗ mặt đôm đốp: Thù lao xe sang nhà đẹp còn khóc lóc gì?03:37Vụ 4 tiếp viên hàng không: 1 mình nuôi con nay bị đuổi việc, sẽ được "tha" nếu rơi vào 1 trường hợp?03:17Bố Lôi Con lại gây họa, Quang Linh liền đưa ra quyết định sốc giống như Banxoa, CĐM sợ 1 điều03:49Cơ trưởng ngất xỉu, hành khách giúp máy bay hạ cánh an toàn01:53
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đường Yên bị "cấm cửa" không cho vào tham dự Đêm hội Weibo, nguyên nhân đằng sau khiến netizen không bênh nổi
10:19:54 26/03/2023
Linh Rin và Tăng Thanh Hà từng như thế nào trước khi cùng về làm dâu nhà hào môn?
06:30:47 26/03/2023
"Trấn Thành ấm ức đời nghệ sĩ khó nuốt nhưng nghệ sĩ chân chính không bao giờ thế"
07:16:38 26/03/2023
Hối hận tột cùng khi vô tình đọc được bức thư con giấu trong sách vở
11:13:48 26/03/2023
Cậu bé bán bánh mì ngủ gục trên vỉa hè giữa nắng nóng 34 độ
06:32:33 26/03/2023
Ngọc Mai được dàn nghệ sĩ tiếp đón nồng hậu, tươi tắn sau loạt ồn ào
08:08:08 26/03/2023
Rộ tin Selena Gomez và Zayn Malik hẹn hò, phản ứng của Gigi Hadid
06:57:50 26/03/2023
Bất ngờ quái vật cổ đại hiện về nguyên vẹn trong khối hổ phách
07:11:45 26/03/2023
4 mỹ nam phim Hàn là đoá hoa nở muộn, cái tên cuối "đổi đời" nhờ Song Hye Kyo
08:43:21 26/03/2023
Giàn hoa giấy 11 năm phủ hồng cả trường học tựa như ở chốn thần tiên
06:45:50 26/03/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
ADVERTISEMENT

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Chuyển đổi số trong giáo dục: Đã gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh

07:55:49 21/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã số hóa, gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh, hơn 1,5 triệu hồ sơ giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý

Nhiều khó khăn trong thực hiện chương trình, SGK mới

07:54:20 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , ngày 20/12, Đoàn ĐBQH tỉnh...

Nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên

07:54:03 21/12/2022
Năm 2022, Ban Giám hiệu trường tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời các chủ trương của ảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên (HSSV); thực hiện phong trào thi đua dạy tốt học tố...

Giáo viên khốn khổ vì phụ huynh 'canh' camera

10:59:19 20/12/2022
Sao cô cho bé đứng sau cùng? , Cô ơi cái chân bé nó thò ra kìa , đó là nội dung những cuộc gọi điện thoại của phụ huynh khi họ vừa canh camera sáng chiều, vừa gọi liên tục cho cô giáo mầm non
ADVERTISEMENT

Đừng để kỳ thi học sinh giỏi là sân chơi của một số thầy cô

07:49:02 20/12/2022
Khi tham gia ra đề thi học sinh giỏi, có giáo viên lưu ý trước cho học sinh của mình nội dung sẽ ra đề để ôn tập. Vậy tác dụng của chọn học sinh giỏi ở đâu?

Hướng nghiệp sớm để gỡ khó tuyển sinh

07:48:36 20/12/2022
Nhiều năm qua, một số ngành nghề như khoa học cơ bản, y tế công cộng, dịch vụ xã hội, khoa học tự nhiên, thủy sản hay môi trường… rất khát nhân lực nhưng lại vô cùng khó tuyển sinh

Chậm tiến độ mua sắm thiết bị dạy học, GĐ Sở Giáo dục Vũng Tàu nêu vướng mắc

07:48:18 20/12/2022
Trang thiết bị các trường hiện có cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học nên việc chậm trong mua sắm các thiết bị bổ sung không ảnh hưởng quá nhiều

Lớp học chữ miễn phí giữa Sài thành của 'bà giáo'

07:48:00 20/12/2022
Suốt 9 năm qua, lớp học chữ miễn phí do cô Nguyễn Thị Anh (SN 1951), trú tại phường 5 (Quận 6, TPHCM) đã giúp nhiều t.rẻ e.m nghèo, khuyết tật

Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - TBD kể chuyện vượt qua áp lực

07:47:38 20/12/2022
Trần Khôi Nguyên - HS lớp 12 Tin, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội xuất sắc giành Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Vòng xoáy dạy thêm, học thêm: tiền học thêm vài môn/tháng bằng học phí cả năm

07:47:08 20/12/2022
Vòng xoáy dạy thêm, học thêm như một ma trận từ năm này sang năm khác, kéo theo rất nhiều tiền bạc của phụ huynh và thời gian của học sinh phổ thông

Thầy say mê đổi mới dạy học, viết báo

07:02:00 19/12/2022
Thầy là một tấm gương sáng về đổi mới phương pháp giảng dạy và nghiên cứu. Trong gần 7 năm dạy học, thầy đã viết được trên 700 bài báo, trong đó có 100 bài nghiên cứu về đổi mới phương pháp giảng dạy

Dạy học tích cực – giải pháp đột phá góp phần đổi mới căn bản, toàn diện ở các trường đại học

06:11:29 19/12/2022
Dạy học hướng vào người học, lấy người học làm trung tâm là luận điểm then chốt của dạy học hiện đại và cũng chính là bản chất của đổi mới phương pháp dạy học hiện nay

Luật Nhà giáo tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi cống hiến

06:09:45 19/12/2022
Nhiều giáo viên bày tỏ, nếu Luật Nhà giáo được thông qua, sẽ là điểm tựa, tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi yên tâm công tác và cống hiến

Phong trào khuyến học huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam tiếp sức hàng nghìn học sinh, sinh viên học tốt

06:01:39 19/12/2022
Với những hỗ trợ thiết thực, phần thưởng kịp thời, Hội Khuyến học – Cựu giáo chức huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã tiếp sức hộc sinh, sinh viên học tốt, góp phần khơi dậy truyền thống hiếu học, thúc đẩy sự phát triển ngành giáo dục – đà...

Hợp tác trong lĩnh vực quốc tế hóa giáo dục giữa 7 trường kỹ thuật

05:01:42 19/12/2022
Vừa qua, nhóm 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam ký kết hợp tác trong lĩnh vực Quốc tế hóa giáo dục với nội dung Kiểm định quốc tế và bảo đảm chất lượng đáp ứng yêu cầu đào tạo tạo nhân lực chất lượng quốc tế
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cuối tuần không cần cầu kỳ, nấu 5 món đơn giản lạ miệng nhưng cực ngon này ai cũng thích hơn cả thứ đắt tiền

Ẩm thực

13:30:52 26/03/2023
Cuối tuần không cần cầu kỳ, chắc chắn chỉ nấu thử lần đầu nhưng các món này sẽ chiếm được cảm tình của người thưởng thức.

Hồ Ca - Dương Mịch - Lưu Thi Thi đồng loạt thăng hạng nhan sắc sau 14 năm kể từ ngày đóng Tiên kiếm kỳ hiệp 3

Sao châu á

13:26:10 26/03/2023
Vẻ ngoài đáng ngưỡng mộ của Hồ Ca, Dương Mịch và Lưu Thi Thi sau 14 năm kể từ ngày Tiên kiếm kỳ hiệp 3 khuynh đảo màn ảnh nhỏ.

Em gái 'TikToker triệu view' Linda Ngô: Đẹp cực phẩm, kiếm tiền siêu hạng

Người đẹp

13:24:22 26/03/2023
Nhắc tới các cặp đôi nổi tiếng trên mạng xã hội với loạt video hài hước về chủ đề tình cảm không thể không nhắc đến Linda Ngô và Phong Đạt. Tuy nhiên, TikToker triệu view trên còn có một cô em gái nổi tiếng chẳng kém chị gái.

Angelina Jolie hẹn hò cùng tỷ phú kém 3 t.uổi, Pax Thiên và các con nuôi có được chấp nhận?

Sao âu mỹ

13:23:26 26/03/2023
Đã hơn 5 năm từ ngày ly hôn Brad Pitt, đây là lần hiếm hoi Angelina Jolie bị bắt gặp ảnh hẹn hò. Trước đó, nữ minh tinh nhiều lần xác nhận 6 con luôn là ưu tiên hàng đầu của mình, đây cũng là lý do Angelina Jolie suốt thời gian dài khôn...

Xuất hiện 2 phim Hàn cùng là quán quân về tỷ suất người xem, còn vượt qua thành tích mãn nhãn trước đó

Phim châu á

13:20:36 26/03/2023
Sau hàng loạt những bộ phim sở hữu tỷ suất người xem ảm đạm những ngày qua, màn ảnh Hàn đã bắt đầu náo nhiệt trở lại. Một số dự án cũ lẫn mới đã ghi nhận thành tích nổi bật vào ngày lên sóng 26/3 vừa qua.

N.ữ s.inh lớp 8 ở Phú Yên bị đ.ánh nhập viện vì 'nói xấu sau lưng' bạn

Tin nổi bật

13:18:27 26/03/2023
N.ữ s.inh lớp 8 bị đ.ánh đến mức phải nhập viện vì dám nói xấu sau lưng bạn , hiện sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

Nghệ sĩ Duy Sơn, cha của nghệ sĩ Võ Minh Lâm, đột ngột qua đời

Sao việt

13:17:21 26/03/2023
Nghệ sĩ Võ Minh Lâm cho biết cha của anh là nghệ sĩ Duy Sơn tối qua đã đột ngột qua đời tại Cần Thơ do bị đột quỵ.

Có con là fan Elden Ring, mẹ game thủ vẽ tranh tuyệt đỉnh về tựa game dù thị lực yếu

Mọt game

12:50:11 26/03/2023
Từ khi ra mắt,Elden Ringgặt hái được những thắng lợi ngoài sức tưởng tượng. Tựa game này cũng có cho mình cộng đồng hùng hậu với lượng người chơi đông đảo. Bên cạnh đó, cũng có bộ phận dù không chơigamenhưng vẫn dành cho sản phẩm của Fr...

Hành trình thiện nguyện từ 16 t.uổi của chàng trai 'chỉ thích cho đi'

Netizen

12:41:45 26/03/2023
Mơ ước hoạt động thiện nguyện trở thành thói quen thường trực của giới trẻ, Lê Văn Phúc thành lập nhóm từ thiện ngay khi đang học lớp 11. Sau 4 năm hoạt động, nhóm đã thực hiện thành công nhiều dự án, chiến dịch lớn khiến ai cũng bất ng...

Nhà báo Mỹ đoạt giải Pulitzer tiết lộ thêm thông tin sốc về Nord Stream

Thế giới

12:40:19 26/03/2023
Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng vật thể này đã được tìm thấy cách nơi đường ống bị thủng khoảng 30km và cho rằng nó có thể là một loại ăng-ten nào đó được sử dụng trong vụ phá hoại để kích hoạt từ xa.

Tin rò rỉ từ Hollywood: The Rock ép DC làm phim theo ý mình, khiến Henry Cavill mất cả vai Superman

Phim âu mỹ

12:38:40 26/03/2023
Khi trở thành tân Chủ tịch của DC Studios, James Gunn đã tiến hành hàng loạt cải tổ để chuẩn bị xây dựng vũ trụ điện ảnh DC mới (DCU), liên kết giữa nhiều mảng như phim ảnh hay trò chơi điện tử.

2 bài tập giúp bắp chân thon gọn nhanh nhất

Làm đẹp

12:35:55 26/03/2023
Đây là bài tập dễ gây áp lực ở đầu gối và bắp chân giúp đôi chân thon dài và săn chắc nhanh chóng. Chú ý là chân phải luôn thẳng và sát nhau.

Ảnh chế: Bayern Munich thay tướng giữa đường mơ "ăn cúp C1"

Lạ vui

12:32:19 26/03/2023
Xung quanh chúng ta luôn có những con người có khiếu hài hước, họ luôn có những hành động khiến bao người không nhịn nổi cười.