Nữ sinh Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Châu Âu

Theo dõi VGT trên

Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) xuất sắc giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary.

Đầu tháng 8/2022, Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Hiện nữ sinh đang theo học bậc cử nhân ngành International Business Economics (Kinh tế Kinh doanh Quốc tế) tại Etvs Loránd University – trường nằm trong top 2.7% trường đại học hàng đầu thế giới theo công bố của Center for World University Rankings (CWUR).

Trước đó, Mai Linh là sinh viên ngành Kinh tế Quốc tế tại Học viện Ngoại giao. Xuất phát từ mong muốn trải nghiệm môi trường học thuật, nền văn hóa mới ở một đất nước phát triển và thực hiện ước mơ du học từ những năm trung học phổ thông, n.ữ s.inh quyết định làm hồ sơ giành học bổng khi học năm nhất đại học.

Nữ sinh Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Châu Âu - Hình 1

Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) xuất sắc giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Ảnh: NVCC

Có duyên với sư phạm nhưng quyết định chọn học kinh tế

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Mai Linh chia sẻ, thời trung học phổ thông, n.ữ s.inh không coi hoạt động ngoại khóa là một thành tích để ghi vào hồ sơ mà hơn hết đó là sự cống hiến, vậy nên Mai Linh chỉ dành phần lớn thời gian tham gia duy nhất quỹ Vì t.rẻ e.m nông thôn (VTEN). Xuất phát là một học sinh chuyên Anh của Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Tĩnh, n.ữ s.inh đã tham gia với tư cách tình nguyện viên dạy tiếng Anh vào mùa hè.

Tại nhiều vùng quê ở Hà Tĩnh, đời sống của người dân còn khó khăn, điều kiện dạy học thiếu thốn, số lượng giáo viên giảng dạy tiếng Anh ở các vùng này tương đối ít. Vì vậy, khi quỹ tổ chức các lớp học tiếng Anh đã được phụ huynh, người dân địa phương hưởng ứng nhiệt tình, họ sẵn sàng cho con đi học ở các lớp học thiện nguyện này.

Mai Linh kể, trong khoảng thời gian tham gia hoạt động của quỹ, việc di chuyển đến các trường vùng xa cũng không hề dễ dàng. Mỗi khi có ca dạy, Mai Linh phải đi xe buýt từ thành phố đến huyện (cách nhau khoảng 20km), dạy xong rồi lại đi xe buýt từ huyện về nhà, cứ đi đi về về như thế ròng rã suốt những kỳ nghỉ hè trong vòng ba năm trung học phổ thông. Chưa kể, thời tiết miền Trung vào thời điểm giữa hè cực kỳ khắc nghiệt, nắng nóng triền miên, gió Lào bỏng rát.

Dù vất vả nhưng n.ữ s.inh luôn thấy vui vì được cho đi kiến thức, giúp đỡ được các em học sinh không có điều kiện tiếp xúc nhiều với tiếng Anh. Sau mỗi giờ dạy, bản thân Linh còn được nhận lại nhiều hơn thế, đó là cơ hội được ôn lại kiến thức, được gặp gỡ, giao lưu với nhiều em nhỏ.

“Em có cơ hội chứng kiến những nỗ lực, ý chí vươn lên của các em học sinh. Do đó, đây là dự án mà em tâm đắc nhất trong suốt hành trình tham gia thiện nguyện vì cộng đồng. Với em, việc được cống hiến cho giáo dục vùng khó có ý nghĩa rất lớn”, Mai Linh nói.

Một trong những lý do thúc đẩy ý chí được làm thiện nguyện liên quan đến giáo dục của Mai Linh bắt nguồn từ truyền thống gia đình theo nghề dạy học.

Mai Linh cho biết, ông ngoại n.ữ s.inh là giảng viên đại học; mẹ và các dì của em đều theo ngành giáo dục. Vì vậy, mọi người trong gia đình rất hy vọng n.ữ s.inh có thể tiếp nối truyền thống ấy và trở thành giáo viên trong tương lai – một nghề cao quý.

Dù có duyên với nghề giáo và cũng thấy mình có những tiêu chí phù hợp để theo nghề này, tuy nhiên, Mai Linh cũng nhận thấy rằng, bản thân là một người thích được xông pha, muốn làm những điều mới lạ, đi ra thế giới và trải nghiệm. Vì vậy, n.ữ s.inh quyết định trở thành sinh viên ngành Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao theo diện xét tuyển thẳng.

Video đang HOT

Nữ sinh Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Châu Âu - Hình 2

Mai Linh và ông ngoại của mình. Ảnh: NVCC

Chia sẻ về lý do chọn ngành Kinh tế, n.ữ s.inh nói: “Quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ và sâu rộng, đặc biệt là hội nhập về kinh tế. Vì vậy, để có kiến thức về thị trường, biết được cách vận hành của xã hội, được tiếp cận với các kiến thức mới, em đã chọn học ngành kinh tế. Để từ đó, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm góp phần phát triển kinh tế trong nước”, Mai Linh cho hay.

Tự “săn” chứng chỉ để làm đẹp hồ sơ

Môi trường ở Học viện Ngoại giao đã đem lại nhiều trải nghiệm quý giá cho Mai Linh. Tuy nhiên, n.ữ s.inh vẫn luôn muốn tiếp tục thực hiện giấc mơ được đi du học châu Âu (được gia đình, đặc biệt là mẹ định hướng trước đó) đã bỏ lỡ vì tình hình dịch bệnh COVID – 19 phức tạp.

Khi tìm hiểu các trường và học bổng, để không bị quá tải thông tin, n.ữ s.inh chỉ tìm những trường đại học top đầu ở châu Âu, những quỹ hỗ trợ, quỹ chính phủ cung cấp học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế ngoài EU. Rồi sau đó mới tìm hiểu sâu hơn, kỹ hơn để xem xét và đ.ánh giá xem với các tiêu chí của bản thân phù hợp với học bổng nào. Cuối cùng, Mai Linh đã chọn Stipendium Hungaricum – Học bổng Chính phủ Hungary.

Đây là học bổng toàn phần bao gồm toàn bộ t.iền học phí cho 4 năm đại học; hàng tháng sẽ được trường chu cấp t.iền thuê nhà, ăn uống, sinh hoạt; bảo hiểm y tế hàng năm.

Chia sẻ cách làm hồ sơ của bản thân trở nên nổi bật, n.ữ s.inh cho biết, thay vì các hoạt động ngoại khóa, Mai Linh lựa chọn các chứng chỉ của Google, Microsoft, University of London, Duke University, Macquarie University,… Tổng cộng, Linh đã có khoảng 16 chứng chỉ để “làm đẹp” thêm hồ sơ của mình. Các chứng chỉ thường xoay quanh các nội dung về tiếp thị, kinh tế, kỹ năng mềm,…

Đồng thời Mai Linh còn lọt vào top 4 thí sinh chung cuộc của VOICE OF THE WEEK IELTS Face-Off, một chương trình không thể thiếu đối với cộng đồng học tiếng Anh trên cả nước, thuộc VTV7 kênh truyền hình giáo dục quốc gia.

“Tuy so với nhiều người thì hồ sơ của em còn rất bình thường, thế nhưng tất cả đều là niềm tự hào, nỗ lực của bản thân cho đến tận bây giờ”, Mai Linh nói.

Thông thường, nếu muốn giành học bổng của trường thì chỉ cần đỗ trường. Tuy nhiên, đối với học bổng Chính phủ thì phải trải qua nhiều vòng hơn để có thể được chọn.

Mai Linh cho biết, thay vì một bài luận thì mình sẽ phải viết hai bài luận. Trong đó, một bài gửi cho Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, bài còn lại gửi cho phía Hungary. Cả hai bài luận phải khẳng định được bản thân cũng như giá trị mà mình có thể mang lại, thêm vào đó là nguồn cảm hứng mang tính lan tỏa đến với cộng đồng.

Cụ thể, vì đây là quỹ học bổng thể hiện sự hợp tác giữa Việt Nam và Hungary, trong bài luận gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Mai Linh đã viết hi vọng sứ mệnh của em là cầu nối hữu nghị giữa 2 quốc gia.

Còn với bài luận bằng tiếng Anh gửi Hungary, n.ữ s.inh nhấn mạnh sự phù hợp với học bổng này, kể về hoạt động thiện nguyện, những gì đã và sẽ cống hiến.

Linh đặc biệt lưu ý đến việc phải khai thác được những ưu điểm của bản thân để khiến cho hồ sơ của mình nổi bật lên trong số hàng nghìn hồ sơ khác.

Nữ sinh Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Châu Âu - Hình 3

Mai Linh (bên trái hàng cuối) và những người bạn đại học của mình. Ảnh: NVCC

“Sau nhiều cố gắng cùng sự động viên giúp đỡ to lớn của gia đình, thầy cô và bạn bè cuối cùng em cũng nhận được kết quả xứng đáng, đỗ Etvs Loránd University và giành Học bổng Chính phủ Hungary.

Mặc dù, em sẽ học đại học lâu hơn các bạn đồng trang lứa 1-2 năm nhưng điều đó không khiến em nản chí, dừng bước trên con đường đi tìm tri thức. Sau này, khi học xong bậc cử nhân, em hi vọng có thể học lên nữa. Với những kiến thức tiếp thu được từ nước bạn, em sẽ trở về Việt Nam cống hiến và làm việc”, Mai Linh nói.

Nữ sinh trường y Hà Tĩnh ham học, say mê tình nguyện

Quê ở Quảng Bình nhưng yêu mến mảnh đất Hà Tĩnh, bởi vậy, Đinh Thị Mỹ Linh (SN 2002) đã theo học tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh và cống hiến t.uổi trẻ với những hoạt động thiện nguyện.

Vừa qua, em cũng là gương mặt được vinh danh 'sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh.

Sinh ra ở huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình), Mỹ Linh có niềm đam mê đặc biệt với ngành y. Năm 2021, tốt nghiệp THPT, giữa nhiều sự lựa chọn các trường trong ngành, Mỹ Linh mong muốn được đến Hà Tĩnh, vì vậy em đã nỗ lực thi và đậu vào lớp Cao đẳng Điều dưỡng 15A - Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh.

Nữ sinh trường y Hà Tĩnh ham học, say mê tình nguyện - Hình 1

Nữ sinh Đinh Thị Mỹ Linh.

Từng là cán bộ lớp sôi nổi ở trường THPT, vì vậy, ngay khi nhập học tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, Mỹ Linh cũng sớm bộc lộ khả năng, niềm đam mê với các phong trào, hoạt động tình nguyện. Em được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Chi đoàn năm học 2021 - 2022, từ tháng 9/2022 Mỹ Linh là Bí thư Chi đoàn.

Là cán bộ đoàn, Mỹ Linh không ngừng nỗ lực trong học tập và gương mẫu, đi đầu trong tham gia hoạt động. Năm học đầu tiên, em đạt kết quả học tập loại giỏi (3.35/4.0) và đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp trường (đạo đức tốt - học tập tốt - thể lực tốt - tình nguyện tốt - hội nhập tốt).

Nữ sinh trường y Hà Tĩnh ham học, say mê tình nguyện - Hình 2

Mỹ Linh tham gia tình nguyện khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân trong dịp hè 2022.

Cùng với đó, dấu chân tình nguyện của cô bí thư chi đoàn trẻ t.uổi còn đi đến nhiều miền quê Hà Tĩnh với các hoạt động tham gia tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí; hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khám và tầm soát ung thư vú, các bệnh lý về tim mạch cho bệnh nhân; tham gia tình nguyện xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh do đoàn trường tổ chức; tổ chức vui tết trung thu cho bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh...

Bản thân Mỹ Linh đã 5 lần tham gia hiến m.áu tình nguyện, trong đó có 2 lần hiến tiểu cầu trực tiếp hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh.

Nữ sinh trường y Hà Tĩnh ham học, say mê tình nguyện - Hình 3

Mỹ Linh tham gia hiến tiểu cầu trực tiếp cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh tháng 5/2022.

Đặc biệt, Mỹ Linh là thành viên tích cực của câu lạc bộ tình nguyện giúp sinh viên Lào học tiếng Việt và các hoạt động giao lưu giữa học sinh viên Lào - sinh viên Việt Nam; tham gia các hoạt động kết nối sinh viên hai nước Việt - Lào tại trường như: hỗ trợ lưu sinh viên tham gia câu lạc bộ Y xanh, câu lạc bộ Y music...

Em Kenevankham Sengmany - sinh viên lớp Hộ sinh 11AB - Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh chia sẻ: "Lúc mới sang Hà Tĩnh học, khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ, em thấy khó khăn rất nhiều trong bắt nhịp cuộc sống ở đây. Nhưng may mắn được gặp và có người bạn đồng hành là Mỹ Linh, bạn đã giúp đỡ, hỗ trợ em rất nhiều trong học tập và cuộc sống. Bây giờ, em không còn lo lắng hay buồn khi học tập xa quê hương nữa, trái lại em thấy rất vui và thích thú khi học tập và tham gia hoạt động tại trường".

Nữ sinh trường y Hà Tĩnh ham học, say mê tình nguyện - Hình 4

Em Kenevankham Sengmany (ngoài cùng bên trái) tự tin học tập ở Hà Tĩnh khi có bạn Mỹ Linh đồng hành.

Học tập giỏi, tham gia tình nguyện nhiều là vậy, Mỹ Linh còn tranh thủ thời gian buổi tối để đi làm thêm. Mỹ Linh cho biết: "Em làm thêm ca tối từ lúc 5h - 21h tại shop quần áo ở thành phố. Công việc làm thêm không chỉ giúp em có thêm thu nhập đỡ một phần gánh nặng cho gia đình, mà còn giúp em có thêm nhiều kỹ năng giao tiếp. Vừa học, vừa làm, vừa vào viện trực, vừa tham gia hoạt động thiện nguyện nên em phải nỗ lực nhiều hơn, biết sắp xếp cân bằng mọi việc khoa học, sống nề nếp, trách nhiệm".

Nữ sinh trường y Hà Tĩnh ham học, say mê tình nguyện - Hình 5

Đầu tháng 11/2022, Mỹ Linh là 1 trong 12 gương mặt được Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và Sở GD&ĐT vinh danh "sinh viên 5 tốt" cấp tỉnh.

Với những thành tích tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, đầu tháng 11/2022 vừa qua, Mỹ Linh là 1 trong 12 gương mặt được Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và Sở GD&ĐT vinh danh "sinh viên 5 tốt" cấp tỉnh; em cũng vừa hoàn thành xong lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng do Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh tổ chức.

Nữ sinh trường y Hà Tĩnh ham học, say mê tình nguyện - Hình 6

Cô n.ữ s.inh trường Y Hà Tĩnh năng nổ với hoạt động phong trào và nghiêm túc, trách nhiệm trong mỗi giờ học.

Thầy Bá Chí Thanh - Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh chia sẻ: "Dù mới bắt đầu bước vào năm học thứ 2 của trường nhưng Mỹ Linh đã bộc lộ hình ảnh một n.ữ s.inh tiêu biểu toàn diện, đi đầu trong các phong trào của trường, lớp.

Ngoài học ở giảng đường, là sinh viên điều dưỡng - em còn tham gia trực ở bệnh viện để vừa học kỹ năng thực hành vừa hỗ trợ các điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân. Mỹ Linh luôn năng nổ, trách nhiệm với các hoạt động tình nguyện. Em vừa là "hạt nhân" của phong trào, vừa là "cầu nối" thắt chặt đoàn kết sinh viên Lào - Việt trong trường".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tìm ra danh tính người đứng sau, hô biến cụ bà U80 thành công chúa gây sốt03:11Nữ tổng biên tập tạp chí chê thẳng Đào, Phở và Piano: 'Làm xong nên cất vào kho'02:53Chồng cũ Diệp Lâm Anh lộ tin hẹn hò Quế Vân, vượt hơn 1000km chỉ để làm điều này02:58Chu Thanh Huyền được Quang Hải cưng chiều, Hải My vì Văn Hậu mà "bỏ" hội chị em02:47Trang Nemo nhận thông báo thi hành án phạt tù, hết trì hoãn với lý do mang thai03:20Cô dâu cặm cụi rửa bát sau lễ cưới, netizen phẫn nộ với quan niệm của mẹ chồng02:44Giám đốc Thẩm mỹ viện dung túng "tiểu tam" làm hại "chính thất", CĐM phẫn nộ02:50Phạm nhân cướp ngân hàng hát nổi rần rần, hóa ra là hotgirl Thách thức danh hài02:50Nàng thơ mới của Jack đáp trả cực gắt khi bị chê trên ảnh khác ngoài đời02:57Rộ ảnh Quang Linh Vlog đi nghĩa vụ quân sự, chính chủ lên tiếng: Hẹn 2 năm nữa03:02Con gái Quyền Linh "gia nhập" hội mê đồ hiệu: Không ngại việc "chi t.iền như mưa"02:49Hoàng Nguyên Vũ 'vừa đ.ấm vừa xoa' Trấn Thành, lên tiếng ồn ào chơi chữ trong Mai02:42Tiên nữ mukbang "bóng gió" hot girl đạo nhái, thu hút hơn 11 nghìn lượt theo dõi03:05Bà Nhân ăn cơm thân mật Bác sĩ Thịnh, hóa giải hiểu lầm, bi nghi cố dựng drama02:59"Hot girl ảnh thẻ" đình đám lộ diện hậu ở ẩn, sắc vóc hiện tại gây ngỡ ngàng03:02Mặt Việt Phương Thoa biến dạng vì tiêm filler bị tráo sang silicon, phải mổ gấp03:00Trang Nemo "nhởn nhơ" trước án phạt tù, để lộ 1 điểm "tố cáo" nói dối mang thai02:50Tiệm mì trong phim Mai 'vỡ tổ' vì khách đông, đạt kỷ lục lần đầu tiên sau 40 năm02:49Ninh Anh Bùi - "Âm iu ơi": hot rần rần TikTok nhờ chuyện tình đẹp hơn phim03:18Hot Tiktoker có cuộc sống như 'xé truyện' bước ra, gây tranh cãi vì sở thích lạ02:56

Thông tin đang nóng

Phim nhận mưa gạch đá vì để tiểu tam làm nữ chính, tổng thể dở toàn tập khiến netizen bất lực
06:26:05 05/03/2024
Những câu thoại đắt giá trong siêu phẩm "Tên tôi là Loh Kiwan" của Song Joong Ki
06:16:36 05/03/2024
Phát La gây bức xúc khi có phát ngôn nhạy cảm quá trớn với Trang Pháp trên livestream
08:45:23 05/03/2024
Sao Việt gây tranh cãi nơi công cộng: Xả rác, cự cãi với người bán hàng
08:07:50 05/03/2024
Con gái "người phụ nữ đẹp nhất thế giới" Gwyneth Paltrow: Gương mặt sáng giá của làng mốt, được mẹ áp dụng 9 quy tắc cực nghiêm khắc
05:51:53 05/03/2024
Chồng mua tặng xe ô tô, tôi nhất quyết từ chối và muốn ly hôn ngay vì một lý do
08:20:30 05/03/2024
Bình thản 'độ body', Nhã Phương khoe thực đơn 4 ngày giảm 4kg
08:11:07 05/03/2024
Nghệ sĩ Hồng Sáp chật vật mưu sinh t.uổi 87, bị tông xe nhưng buông lơi
07:21:42 05/03/2024
Em gái và mẹ Miley Cyrus quay lưng vì tài tử phim 'Vượt ngục'
08:01:55 05/03/2024
Hãy làm món thịt ba chỉ theo cách này ngay, ăn vô cùng thơm ngon không hề ngấy!
05:52:31 05/03/2024

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém t.iền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Chuyển đổi số trong giáo dục: Đã gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh

07:55:49 21/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã số hóa, gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh, hơn 1,5 triệu hồ sơ giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý

Nhiều khó khăn trong thực hiện chương trình, SGK mới

07:54:20 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , ngày 20/12, Đoàn ĐBQH tỉnh...

Nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên

07:54:03 21/12/2022
Năm 2022, Ban Giám hiệu trường tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời các chủ trương của ảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên (HSSV); thực hiện phong trào thi đua dạy tốt học tố...

Giáo viên khốn khổ vì phụ huynh 'canh' camera

10:59:19 20/12/2022
Sao cô cho bé đứng sau cùng? , Cô ơi cái chân bé nó thò ra kìa , đó là nội dung những cuộc gọi điện thoại của phụ huynh khi họ vừa canh camera sáng chiều, vừa gọi liên tục cho cô giáo mầm non

Đừng để kỳ thi học sinh giỏi là sân chơi của một số thầy cô

07:49:02 20/12/2022
Khi tham gia ra đề thi học sinh giỏi, có giáo viên lưu ý trước cho học sinh của mình nội dung sẽ ra đề để ôn tập. Vậy tác dụng của chọn học sinh giỏi ở đâu?

Hướng nghiệp sớm để gỡ khó tuyển sinh

07:48:36 20/12/2022
Nhiều năm qua, một số ngành nghề như khoa học cơ bản, y tế công cộng, dịch vụ xã hội, khoa học tự nhiên, thủy sản hay môi trường… rất khát nhân lực nhưng lại vô cùng khó tuyển sinh

Chậm tiến độ mua sắm thiết bị dạy học, GĐ Sở Giáo dục Vũng Tàu nêu vướng mắc

07:48:18 20/12/2022
Trang thiết bị các trường hiện có cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học nên việc chậm trong mua sắm các thiết bị bổ sung không ảnh hưởng quá nhiều

Lớp học chữ miễn phí giữa Sài thành của 'bà giáo'

07:48:00 20/12/2022
Suốt 9 năm qua, lớp học chữ miễn phí do cô Nguyễn Thị Anh (SN 1951), trú tại phường 5 (Quận 6, TPHCM) đã giúp nhiều t.rẻ e.m nghèo, khuyết tật

Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - TBD kể chuyện vượt qua áp lực

07:47:38 20/12/2022
Trần Khôi Nguyên - HS lớp 12 Tin, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội xuất sắc giành Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Vòng xoáy dạy thêm, học thêm: t.iền học thêm vài môn/tháng bằng học phí cả năm

07:47:08 20/12/2022
Vòng xoáy dạy thêm, học thêm như một ma trận từ năm này sang năm khác, kéo theo rất nhiều t.iền bạc của phụ huynh và thời gian của học sinh phổ thông

Thầy say mê đổi mới dạy học, viết báo

07:02:00 19/12/2022
Thầy là một tấm gương sáng về đổi mới phương pháp giảng dạy và nghiên cứu. Trong gần 7 năm dạy học, thầy đã viết được trên 700 bài báo, trong đó có 100 bài nghiên cứu về đổi mới phương pháp giảng dạy

Dạy học tích cực – giải pháp đột phá góp phần đổi mới căn bản, toàn diện ở các trường đại học

06:11:29 19/12/2022
Dạy học hướng vào người học, lấy người học làm trung tâm là luận điểm then chốt của dạy học hiện đại và cũng chính là bản chất của đổi mới phương pháp dạy học hiện nay

Luật Nhà giáo tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi cống hiến

06:09:45 19/12/2022
Nhiều giáo viên bày tỏ, nếu Luật Nhà giáo được thông qua, sẽ là điểm tựa, tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi yên tâm công tác và cống hiến

Hợp tác trong lĩnh vực quốc tế hóa giáo dục giữa 7 trường kỹ thuật

05:01:42 19/12/2022
Vừa qua, nhóm 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam ký kết hợp tác trong lĩnh vực Quốc tế hóa giáo dục với nội dung Kiểm định quốc tế và bảo đảm chất lượng đáp ứng yêu cầu đào tạo tạo nhân lực chất lượng quốc tế

Có thể bạn quan tâm

Ngôi nhà cũ xuống cấp trong hẻm tại TPHCM "lột xác" ngỡ ngàng sau cải tạo

Sáng tạo

10:09:06 05/03/2024
Trước khi được cải tạo, ngôi nhà phố này khá cũ kỹ và xuống cấp, lại nằm trong một con hẻm nhỏ ồn ào, không đáp ứng nhu cầu sống hiện đại của gia chủ.

Cặp vợ chồng Trung Quốc bị chỉ trích dữ dội chỉ vì hành động này với người con trai

Netizen

09:42:28 05/03/2024
Cặp vợ chồng ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã gây chia rẽ dư luận mạng ở nước này khitrói con trainghịch ngợm của mình vào một cây cột trong khu ẩm thực.

4 mỹ nhân Việt là nguồn cảm hứng diện đồ công sở cho chị em

Thời trang

09:37:44 05/03/2024
Thời trang công sở thường xoay quanh những bộ trang phục thanh lịch, đứng dáng. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa là chị em phải đóng khung style trong một vài kiểu trang phục nhất định.

Vũ Cát Tường nói về phát ngôn cũ "không làm MV" và chuyện tổ chức đám cưới

Nhạc việt

09:37:23 05/03/2024
Bài hát này được giọng ca gốc An Giang thể hiện lần đầu tại concert Người Bình Thường năm 2023 và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Đỗ Mỹ Linh 'thoát giao diện' mẹ bỉm sữa, lên đồ trẻ trung đi 'đu idol'

Phong cách sao

09:19:32 05/03/2024
Trên trang cá nhân, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh công khai chia sẻ hình ảnh mới. Nhìn ảnh, nàng Hậu trông rất trẻ trung, năng động với chiếc áo xuyên thấu với nhiều chi tiết ren kết hợp cùng quần short và giày bệt.

5 bà mẹ bị ghét trên màn ảnh Việt: Kiều Trinh thiên vị, Hồng Ánh thương con chồng

Hậu trường phim

09:17:31 05/03/2024
Họ không chỉ là những người quán xuyến gia đình mà còn là nguồn động viên, sức mạnh cho các con. Tuy nhiên, phim Việt cũng phản ánh hình tượng người mẹ đáng ghét với sự thiên vị, so sánh, lợi dụng con cái.

Gần 200 luật sư xếp hàng làm thủ tục vào phiên tòa xét xử vụ Vạn Thịnh Phát

Pháp luật

09:12:32 05/03/2024
Bị cáo đầu vụ Trương Mỹ Lan bị xét xử 3 tội: Đưa hối lộ , Vi phạm quy định về hoạt động của ngân hàng và Tham ô tài sản . Vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB).

Jennie (BLACKPINK) hé lộ bài hát mới trên Instagram Story

Nhạc quốc tế

09:11:09 05/03/2024
Jennie và Matt Champion đến từ BROCKHAMPTON được cho là có nhiều khả năng hợp tác cùng nhau. Điều này đang thu hút sự chú ý của người hâm mộ Jennie.

Tai nạn xe khách làm 5 người c.hết: Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn

Tin nổi bật

09:00:37 05/03/2024
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chỉ đạo khẩn trương tổ chức đoàn công tác tới hiện trường khắc phục hậu quả, thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông làm 5 người c.hết tại chỗ.

Quang Hải lấy lại phong độ nhờ... cưới vợ

Sao thể thao

08:42:46 05/03/2024
Quang Hải mới đây đã tiết lộ việc cưới vợ giúp anh có được khao khát cũng như động lực để phấn đấu hoàn thiện bản thân mình.

Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 5/3/2024 của 12 cung hoàng đạo

Trắc nghiệm

08:32:04 05/03/2024
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 5/3/2024 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải nhận ra đôi khi ở một mình còn tốt hơn việc có nhiều bạn bè không chất lượng hoặc người yêu tệ bạc.

Vóc dáng hoàn hảo của phóng viên xinh đẹp kênh Sky Sports

Người đẹp

08:30:52 05/03/2024
Phóng viên xinh đẹp Melissa Reddy thu hút sự chú ý của người hâm mộ sau khi chia sẻ các bức ảnh phỏng vấn các ngôi sao của Man Utd và Liverpool.

Mỗi tháng mang về nhà hơn 30 triệu nhưng điều vợ dành cho tôi lại đắng chát vô cùng

Góc tâm tình

08:15:08 05/03/2024
Giờ cứ tan tầm là tôi chỉ muốn đi lang thang trên phố, sợ phải về nhà đối mặt với vợ. Tôi 32 t.uổi, lấy vợ được 6 năm và có với nhau 1 con gái 3 t.uổi.