Nữ sinh ĐH Công nghiệp Hà Nội xuất sắc giành 2 học bổng toàn phần từ Trung Quốc

Nữ sinh Dương Thị Hồng Nhung – thủ khoa đầu ra song bằng loại xuất sắc ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vừa giành được 2 học bổng toàn phần đến từ Chính phủ Trung Quốc với tổng trị giá 1 tỉ đồng.

Dương Thị Hồng Nhung (quê Bắc Giang) từng được mệnh danh là cô nàng “siêu thành tích” của Khoa Ngoại ngữ, Trường Ngoại ngữ – Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Trong quá trình học tập, Nhung có 5/8 kì đạt học bổng (4 kì học bổng toàn phần, 1 kì bán phần), 4 năm đạt khen thưởng sinh viên giỏi và xuất sắc (2 năm giỏi, 2 năm xuất sắc).

ADVERTISEMENT

Với thành tích học tập tốt, Nhung đạt thủ khoa đầu ra song bằng loại xuất sắc ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (1 bằng Việt Nam, 1 bằng Trung Quốc). Cùng với đó, nữ sinh vừa được nhận học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh và học bổng toàn phần giáo viên tiếng Trung quốc tế hệ thạc sĩ Trường Đại học Sư phạm Hoa Đông.

Nữ sinh ĐH Công nghiệp Hà Nội xuất sắc giành 2 học bổng toàn phần từ Trung Quốc - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hồng Nhung được tuyên dương là sinh viên tiêu biểu tốt nghiệp năm 2022

Theo chia sẻ của Nhung, để đạt học bổng không quá khó, chỉ cần nắm chắc kiến thức trong giáo trình, không ngại giơ tay hỏi bài nếu chưa hiểu bài, ghi chép lại đầy đủ những kiến thức mở rộng mà giáo viên nói trên lớp. Học chưa bao giờ là khó, giữ được sự kiên trì mới là thử thách lớn nhất của mỗi chúng ta.

Với Nhung, việc tạo cảm hứng khi học tập là vô cùng quan trọng, bởi chỉ có khi bạn thực sự yêu thích, đam mê và làm hết mình thì mọi mục tiêu mới đạt được nhanh chóng. Nhung rất coi trọng, ghi chép cẩn thận và dành thời gian nghiên cứu những “kiến thức vàng” – phần kiến thức mà thầy cô mở rộng, liên hệ thực tế trong bài giảng.

Một bí quyết học tập khác của Hồng Nhung là dành thời gian đi làm thêm những công việc liên quan đến chuyên ngành để nâng cao trình độ.

Cô nàng lớp trưởng cũng tham gia nhiều cuộc thi để rèn giũa bản thân và đều đạt giải như: Giải Nhì cuộc thi viết luận cấp tỉnh Quảng Tây chủ đề RCEP “Dấu chân của chúng ta, thanh xuân của chúng ta”; Chứng nhận cấp tỉnh “Kĩ năng giảng dạy tiếng Trung quốc tế”; Giải Nhất cuộc thi “Thử thách 1 phút sáng tạo”; Giải Nhất cuộc thi “Thuyết trình tiếng Trung về kiến thức trên thế giới”; Giải Nhì cuộc thi chụp ảnh “Ước hẹn thanh xuân”; Giải Nhì cuộc thi “Dạy tiếng Trung cho người nước ngoài”….

Nữ sinh ĐH Công nghiệp Hà Nội xuất sắc giành 2 học bổng toàn phần từ Trung Quốc - Hình 2

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Nhung cho rằng quá trình tự học rất quan trọng ở bậc đại học.

Nói về kinh nghiệm học tập của mình, Nhung cho biết: “Từ nhỏ tới lớn em đều có thói quen là học hết kiến thức trong sách giáo khoa, học nhuần nhuyễn rồi sau đó mới học mở rộng. Em học giống như sự phát triển của một cái cây, phải chắc phần gốc rễ rồi sau đó mới có lực để phát triển và nâng cao thêm.

Ngoài ra em còn có thói quen học trước chương trình (học trước nhiều bài so với tiến độ học trên lớp). Tất nhiên, phần này đa số là em tự học, tự tìm hiểu kiến thức để khi giáo viên dạy đến bài đó, còn gì băn khoăn thì em cũng sẵn sàng hỏi luôn và không ngại giơ tay để hỏi bài nếu chưa hiểu.

Bên cạnh đó, khi học trên lớp, em luôn có một quyển vở sẵn sàng ghi lại những kiến thức mở rộng mà giáo viên nói trên lớp vì em cho rằng đó là những “kiến thức vàng” sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình tự học của em sau đó”.

Nói về việc sinh viên đi làm thêm, bằng kinh nghiệm của mình Nhung cho rằng, năm đầu không nên đi làm thêm mà dành thời gian thích nghi với cách học bậc đại học. Ngoài ra, sinh viên đừng bao giờ có suy nghĩ học cấp 3 vất vả nên lên đại học phải “xả hơi”.

“Với bản thân em, các năm sau đó, đi làm thêm chỉ làm những công việc liên quan đến tiếng chuyên ngành mình học. Với em, quá trình đi làm thêm ngoài việc có thêm thu nhập thì cũng phải hỗ trợ tốt cho chuyên ngành mình đang học nữa“, Nhung tâm sự.

Nữ sinh ĐH Công nghiệp Hà Nội xuất sắc giành 2 học bổng toàn phần từ Trung Quốc - Hình 3 ADVERTISEMENT

Hồng Nhung rạng rỡ trong bộ trang phục dự lễ tốt nghiệp.

Quá trình học thạc sĩ tới đây có thể rất vất vả nhưng Nhung cho biết sẽ dùng sự nhiệt huyết và đam mê thời đại học để khắc phục những khó khăn ở môi trường mới. “Em sẽ cố gắng cân bằng thời gian, sắp xếp việc học để đạt kết quả tốt nhất”, Nhung nói về dự định tương lai của mình.

Chia sẻ cùng các bạn trẻ, Nhung nhắn nhủ: “Sau này có thể đôi lúc, chúng ta sẽ nghi ngờ con đường mình đi, thậm chí nghi ngờ sự cố gắng của mình, nhưng đã là sự lựa chọn của mình, mong bạn hãy tiếp tục kiên trì, thành công sẽ luôn mỉm cười với những người cố gắng”.

Ông Dương Văn Quảng – bố của Nhung bày tỏ sự xúc động trước thành tích của con gái. Theo ông Quảng, học tập là đam mê của Nhung nên rất chủ động lên kế hoạch, gia đình không phải hối thúc chuyện học hành. Cùng với đó, Nhung rất tình cảm, năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa chứ không “vùi mình” trong sách vở.

ADVERTISEMENT

Nam sinh giành học bổng toàn phần Mỹ với bài luận về cách vượt qua biến cố

Nam sinh Nguyễn Hoàng Trung (sinh năm 2004, ở Hà Nội) - học sinh lớp 12 tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã xuất sắc giành học bổng toàn phần tại Mỹ.

Để có thành tích trên, ngay từ năm học lớp 9, Hoàng Trung đã tìm hiểu về môi trường giáo dục quốc tế và tự đặt ra mục tiêu đi du học Mỹ.

Vì có mục tiêu từ sớm nên nam sinh luôn cố gắng trong học tập để đạt kết quả tốt, tạo tiền đề phát triển trong tương lai. Tất nhiên, để đạt được suất học bổng có giá trị lớn như học bổng toàn phần Mỹ cần sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ của Hoàng Trung.

Nam sinh giành học bổng toàn phần Mỹ với bài luận về cách vượt qua biến cố - Hình 1

Từ khi học lớp 9 Hoàng Trung đã đặt ra mục tiêu đi du học cho mình.

Nói về hành trình học tập của mình, Hoàng Trung chia sẻ rằng em có khả năng vượt trội với môn Toán và các môn khác thuộc khối Khoa học tự nhiên.

"Với các bài tập đơn giản, em thường không để mất thời gian quá nhiều, em thường tìm tòi và đưa ra các cách làm khác nhau cho một bài toán khó và đó dần dần trở thành sở thích của em.

Em không có bí quyết học tập gì cao siêu hay thời gian biểu cụ thể mà chỉ đơn giản sau mỗi buổi học sẽ hoàn thành bài tập về nhà, bài hôm nào em sẽ học luôn hôm đó chứ không để kiểu "nước tới chân mới nhảy". Em thường dậy trước 7h sáng và dành một chút thời gian tập thể thao.

ADVERTISEMENT

Đa số là em tự xoay xở với những vấn đề gặp phải, hoặc với những bài khó quá, em tự sắp xếp thời gian trong tuần để tìm hiểu thêm, học trong sách hoặc tìm tòi trên mạng xã hội hoặc trao đổi với thầy cô, bạn bè khi nào hài lòng mới thôi", Trung nói về bí quyết học tập của mình.

Được biết, từ nhỏ, bố mẹ Trung đã nhận thấy khả năng tư duy và phản xạ của con nhanh hơn so với tuổi qua những lần chơi đố vui hay làm những phép toán cơ bản. Và nhận định đó đã được chứng minh khi Trung đoạt giải Nhất kỳ thi cờ vua mở rộng lần thứ IV và giành vé tham dự giải cờ vua các nhóm tuổi Đông Nam Á khi mới học lớp 3.

Nam sinh giành học bổng toàn phần Mỹ với bài luận về cách vượt qua biến cố - Hình 2 ADVERTISEMENT

Nam sinh Hoàng Trung và mẹ của em

Nói về việc giành học bổng đi du học Mỹ, nam sinh chia sẻ rằng em bắt đầu quá trình làm hồ sơ xin học bổng từ lớp 10 bao gồm học, thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, chuẩn bị các chứng chỉ môn khoa học và hoạt động ngoại khóa.

ADVERTISEMENT

"Để có học bổng, em phải viết một bài luận và em bắt đầu thực hiện việc này từ năm lớp 11. Để chinh phục được ban giám khảo em nghĩ cũng không phải viết những gì quá cao siêu hay xa vời.

Em chọn bài luận với nội dung cách em vượt qua biến cố của bản thân và cách em giải quyết biến cố đó để tiến lên phía trước. Nội dung bài luận xoay quanh câu chuyện của chính em từ cảm xúc lúc em gặp biến cố, cách em đối diện với nó và khoảng thời gian sau đó em nhìn nhận lại nó thế nào.

Nhìn chung, em cũng không viết gì hoa mỹ cả, em viết bài luận thuyết phục ban giám khảo bằng những gì chân thật nhất về câu chuyện của mình", Trung nói.

Và không phụ sự kỳ vọng của Hoàng Trung, cuối tháng 3/2022, Trung nhận thông báo trúng tuyển khoa Khoa học tự nhiên của ĐH Dartmouth (Mỹ) với suất học bổng toàn phần. Hiện tại, nam sinh này đang chuẩn bị lên đường đi du học vào tháng 8 tới.

Khi được hỏi về những áp lực khi học tại một trường mệnh danh dành cho "siêu nhân" như THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Trung cho biết em cũng như các bạn khác, cũng có những lúc gặp căng thẳng và có cảm giác mệt mỏi bởi có quá nhiều bài và kiến thức để học, nhưng mỗi khi căng thẳng Trung nhận biết được tình hình của mình và tìm cách vượt qua nó.

"Đối diện với những giờ học căng thẳng, hay quá trình ôn luyện học sinh giỏi cũng có những bài khó khiến em tìm mãi chưa ra cách giải, những lúc ấy em cũng tìm đến các bộ môn thể thao như chạy bộ, đ.ánh tennis để thư giãn và có thêm nhiều năng lượng, sau đó mới tiếp tục lên mạng tìm tài liệu để giải bài tập.

Em nghĩ rằng mỗi người đều có năng khiếu và thế mạnh riêng để phát huy và tất nhiên có cả điểm yếu nữa. Với những điểm yếu của bản thân, chúng ta nên cố gắng để khắc phục chứ đừng đầu hàng và bỏ cuộc thì bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình", Trung cho hay.

Hoàng Trung cho biết dù bận nhưng mỗi ngày em đều dành 1 tiếng tập thể dục để tâm trạng thoải mái cũng là cách để tăng cường sức khỏe và tái tạo năng lượng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng chụp ảnh kh.ỏa t.hân của phụ nữ
15:58:56 28/11/2022
Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 'Sốc' về điểm đ.ánh giá giữa kỳ
21:01:04 28/11/2022
Hàng ngàn sinh viên nguy cơ bị buộc thôi học
10:01:15 28/11/2022
Tư vấn hướng nghiệp học sinh khối 9 ở Hà Nội với 'Bí kíp luyện rồng'
12:01:28 28/11/2022
Tuyển sinh đại học năm 2023: Chứng chỉ ngoại ngữ lên ngôi
17:01:26 28/11/2022
Học viên, sinh viên Học viện Quân y tranh tài tiếng Anh
19:01:08 28/11/2022
Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'
22:01:25 28/11/2022
Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế
09:33:12 29/11/2022
Thủ khoa Trường ĐH Quốc tế: hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình
09:34:18 29/11/2022
1.309 tân kỹ sư, cử nhân, dược sĩ, kiến trúc sư nhận bằng tốt nghiệp
07:01:14 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diệp Lâm Anh: "Chồng cũ tự ý đến trường đón và giữ con trai"
21:45:35 29/11/2022
Tiêu Chiến, Trương Nhược Quân tiều tuỵ, hốc hác chẳng khác bộ xương khô, Triệu Lệ Dĩnh gây thất vọng
00:37:43 30/11/2022
Cuộc sống sang chảnh của Khánh Phương trong biệt thự 200 tỷ đồng
21:18:23 29/11/2022
Minh Hằng và ông xã đại gia rạch ròi kinh tế: Tiền ai người đó xài
21:35:38 29/11/2022
Ngọc Trinh: Tôi tự tin vào nhan sắc khi đóng chung với Minh Hằng
22:03:45 29/11/2022
Người đẹp Hàn Quốc đăng quang Hoa hậu Trái Đất 2022
21:29:18 29/11/2022
Sao nam kết hôn với người hâm mộ: Yêu nhau từ lúc nghèo khó, bật khóc 4 lần khi đón con đầu lòng
21:23:46 29/11/2022
Nhan sắc người vợ hơn cầu thủ Jo Yu Min 9 tuổi
21:19:18 29/11/2022
Nhan sắc chuẩn Hàn và những điểm thú vị về tân Hoa hậu Trái đất
23:21:23 29/11/2022
Tước bàn thắng Ronaldo ghi bằng sợi tóc, FIFA đưa bằng chứng dập tắt tranh cãi
20:43:19 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lớp học 'không biên giới' của cô, trò miền núi

09:43:45 29/11/2022
Lớp học không biên giới được cô Nguyễn Thị Thúy Hằng kết nối đã mang đến những trải nghiệm có một không hai cho học trò miền núi

'Ông tiên sách' của học trò nghèo

09:43:22 29/11/2022
Ngoài giờ dạy trên lớp, thầy Nguyễn Bách Sa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Hà (Kon Tum) luôn tranh thủ làm thêm

Cần chủ động mọi kịch bản khi thực hiện phổ cập giáo dục mầm non trẻ 3-4 tuổi

09:42:34 29/11/2022
Số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định đến thành quả thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 3-4 tuổi

Nên có thêm chi phí hỗ trợ đi lại đối với thầy cô đi học bồi dưỡng

09:42:13 29/11/2022
Có thầy cô kiến nghị, cần tạo điều kiện về mặt thời gian và có thêm chi phí hỗ trợ đi lại để thầy cô yên tâm học tập, nâng cao năng lực chuyên môn

Thầy giáo nặng lòng với mầm non

09:33:59 29/11/2022
Đó là câu chuyện về gương thầy giáo Nguyễn Phúc Hiếu, sinh năm 1970, đang công tác tại Trường Mầm non An Phú, xã An Phú, huyện Củ Chi (TPHCM). Thầy vừa tốt nghiệp ĐH Sư phạm ngành mầm non và luôn tận tụy với nghề nuôi dạy trẻ

Đóng cửa những chương trình liên kết đào tạo không đủ điều kiện sau kiểm định

09:33:38 29/11/2022
Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường hậu kiểm chương trình liên kết đào tạo nước ngoài và buộc đóng cửa nếu không đủ điều kiện công bố

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

20:02:53 28/11/2022
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 tân thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân

19:04:09 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân năm 2022 cho 125 tân thạc sĩ, 474 tân kĩ sư, cử nhân
ADVERTISEMENT

Cần Thơ: Thêm 1.309 nhân lực tốt nghiệp đại học cho vùng ĐBSCL

19:03:00 28/11/2022
Sáng 26.11, Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.309 sinh viên từ 17 ngành học. Đây là nguồn nhân lực bổ sung cho các tỉnh ĐBSCL

Học tiếng Việt qua trò chơi

18:00:58 28/11/2022
Thông qua các trò chơi, góc địa phương…, nhà trường giúp trẻ nghe, đọc, hiểu thành thạo tiếng Việt. Cũng nhờ vậy giáo dục trẻ mầm non người dân tộc thiểu số biết và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc

Khó khăn khi hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số

16:01:14 28/11/2022
Trong quá trình hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu không ít trường gặp khó khăn khi các em ngại đi xa

Chứng chỉ ngoại ngữ là quan trọng nhưng cần tránh học tủ

15:01:26 28/11/2022
Nhiều năm nay, chứng chỉ ngoại ngữ được xã hội quan tâm hơn bởi ngoài việc sử dụng trong hồ sơ du học, xin học bổng, đi làm thì có rất nhiều học sinh cấp THPT đăng ký, tham gia dự thi để phục vụ mục tiêu xét tuyển ĐH

Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường vào ngày 28-11

14:01:14 28/11/2022
Trường iSchool Nha Trang đã lấy ý kiến phụ huynh và tổ chức giảng dạy trở lại sau khi tạm ngưng do vụ hơn 660 học sinh và giáo viên bị ngộ độc thực phẩm

Công nghệ dạy và học ngôn ngữ trong kỷ nguyên số

13:01:02 28/11/2022
Sáng 26/11, Hội thảo khoa học Quốc tế AsiaCALL 2022 lần thứ 19 đã diễn ra tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường ĐH Nam Cần Thơ tổ chức tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên

11:01:12 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên đến từ 17 ngành học. Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ cho biết: Lễ tốt nghiệp năm 2022 này, nhà tr...

Ninh Bình nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thiết bị dạy học

10:01:05 28/11/2022
Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình đã kiểm tra đột xuất một số cơ sở giáo dục việc quản lý, sử dụng thiết bị dạy học, tài liệu giáo dục
ADVERTISEMENT

Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài: Có nên 'sính ngoại'?

09:59:38 28/11/2022
Hiện Việt Nam có trên 25 nghìn sinh viên đang theo học hơn 300 chương trình liên kết nước ngoài trên cả nước. Làm sao để nâng cao chất lượng đào tạo của các chương trình này, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học (ĐH) trong nước...

Lo lắng tương lai sinh viên ngành chống tham nhũng tại Trung Quốc

09:59:21 28/11/2022
Trước thông tin 16 trường đại học Trung Quốc sẽ mở chuyên ngành chống tham nhũng, nhiều học giả bày tỏ lo ngại về khả năng việc làm tương lai của sinh viên chuyên ngành này

Thầy giáo Mĩ thuật yêu nghề bằng cả trái tim

09:00:58 28/11/2022
Thầy giáo Phạm Văn Thuận là tấm gương tiêu biểu cho sự sáng tạo trong chuyên môn, gương mẫu trong mọi công việc. Thầy giáo Phạm Văn Thuận là giáo viên Mĩ thuật, Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ (quận Lê Chân, Hải Phòng)

Học sinh THCS TP Huế được trải nghiệm lắp ghép và điều khiển robot

08:01:23 28/11/2022
Hoạt động trải nghiệm giúp cho học sinh THCS hứng thú, dần định hướng được tương lai về ngành nghề mình lựa chọn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo, Mbappe gọi, Messi và Lewandowski ai sẽ trả lời?

Bóng đá thế giới

06:36:14 30/11/2022
Ronaldo, Mbappe cùng các ngôi sao hạng 1 của Brazil đã ghi danh vào vòng 16 đội. Họ đang chờ những siêu sát thủ khác như Messi, Lewandowski

Triệu Lệ Dĩnh đứng tuổi, Tiêu Chiến mất phong độ ngoại hình

Sao châu á

06:35:54 30/11/2022
Tối 29/11, hàng loạt ngôi sao nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ tề tựu đông đủ trên thảm đỏ sự kiện Tầm Nhìn Weibo. Triệu Lệ Dĩnh là cái tên được chú ý hơn cả khi lâu rồi mới xuất hiện tại một hoạt động công khai

Mobile Legends: Bang Bang tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu tháng 10 tại thị trường Đông Nam Á

Mọt game

06:34:04 30/11/2022
Hai tháng liên tiếp, Free Fire và Liên Quân không thể lấy lại vị trí hàng đầu của mình tại thị trường Đông Nam Á

Truyền thông LCK tiết lộ hợp đồng của Faker không còn điều khoản tự động gia hạn

Esport

06:32:38 30/11/2022
Những thông tin xung quanh hợp đồng của Faker đang rất được người hâm mộ quan tâm

Tuyển Việt Nam đấu Dortmund: Với ông Park không chỉ là giao hữu

Bóng đá việt nam

06:32:27 30/11/2022
Tuyển Việt Nam so giầy cùng Borussia Dortmund vào tối nay (30/11) trên sân Mỹ Đình. Với HLV Park Hang Seo, trận đấu này không đơn thuần là giao hữu

Bùi Tiến Dũng hạnh phúc bên vợ con, Lệ Quyên đáng yêu

Sao việt

06:30:38 30/11/2022
Sao Việt ngày 30/11: Ba mong con trai của ba mẹ sẽ là một chàng trai thật bản lĩnh và biết yêu thương mọi người. Ba mẹ yêu con , Bùi Tiến Dũng chia sẻ niềm hạnh phúc bên vợ mẫu Tây và con trai đầu lòng

Jack bất ngờ gia nhập hội "G63" của Vbiz, đi xe chục tỷ xuống vùng sâu làm từ thiện

Nhạc việt

06:30:23 30/11/2022
Hình ảnh Jack tóc tai mướt mát, diện vest bảnh bao và đi siêu xe G63 đến một vùng sâu để làm từ thiện đã vấp nhiều tranh cãi trên mạng

Dấu hiệu cảnh báo não có vấn đề nguy hiểm cần đi khám ngay

Sức khỏe

06:23:54 30/11/2022
Khó chịu dạ dày và buồn nôn không rõ nguyên nhân, có thể do khối u não ác tính. Nôn mửa do áp lực gia tăng trong não. Nếu nôn và buồn nôn đi kèm với hoa mắt, chóng mặt, thì đây có thể là dấu hiệu của khối u. Khi những cử động đột ngột, ...

Ngôi sao 'Top Gun' - bạn diễn của Tom Cruise qua đời

Sao âu mỹ

06:22:02 30/11/2022
Nam diễn viên tài năng Clarence Gilyard Jr, người từng từ bỏ Hollywood để trở thành giáo sư điện ảnh và sân khấu tại Đại học Mỹ thuật UNLV, đã qua đời ngày 29/11 ở tuổi 66

Châu Âu cho phép các hãng hàng không cung cấp dịch vụ kết nối 5G cho hành khách trên máy bay

Thế giới số

06:10:54 30/11/2022
Ủy ban Châu Âu thông báo cho phép các hãng hàng không Châu Âu bắt đầu cung cấp kết nối 5G trong chuyến bay, phân bổ phổ tần nhất định cho 5G trên máy bay cũng như các thế hệ công nghệ di động trước đó

Giá vàng hôm nay 30/11: Vàng 9999 giảm giá

Đời sống

06:05:24 30/11/2022
Thị trường vàng bắt đầu tuần giao dịch trong bối cảnh nhiều bất ổn tại các khu vực trên thế giới. Những bất ổn này sẽ tăng khả năng tìm kiếm nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng và bạc. Tuần này, thị trường sẽ theo dõi bài phát biểu của ...

Cách làm nước lẩu hải sản ngon, chuẩn vị như ngoài hàng

Ẩm thực

06:04:28 30/11/2022
Lẩu hải sản là món rất được ưa chuộng trong những ngày thời tiết mát mẻ hay se lạnh; tuy nhiên để chuẩn bị cho gia đình mình một nồi nước dùng ngon ngọt không ngán thì bạn cũng cần bí quyết riêng. Xem ngay!

Tiêu thụ ô tô Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á

Ôtô

05:49:13 30/11/2022
Thị trường ô tô Việt Nam vẫn chỉ đứng thứ 4 trong khu vực Đông Nam Á về số lượng xe bán ra nhưng lại là thị trường dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng sau 10 tháng đầu năm 2022