Viết bài luận trong 3 tiếng, nữ sinh giành học bổng toàn phần

Chỉ đầu tư vỏn vẹn 3 tiếng đồng hồ cho bài luận 1.000 từ, Minh Anh vẫn nhận về học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary nhờ chiến thuật ‘viết đúng, viết trúng’.

Sau khi kết thúc năm nhất tại ĐH Ngoại thương, Nguyễn Minh Anh (19 tuổi) lên đường sang Hungary tiếp tục chương trình cử nhân theo diện học bổng Hiệp định Stipendium Hungaricum.

Stipendium Hungaricum là chương trình học bổng giáo dục đại học danh giá nhất của Chính phủ Hungary, cung cấp nhiều khóa học cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc.

ADVERTISEMENT

Viết bài luận trong 3 tiếng, nữ sinh giành học bổng toàn phần - Hình 1 ADVERTISEMENT

Minh Anh giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Ảnh: NVCC.

Ước mơ được du học Hungary nhen nhóm khi Minh Anh còn học cấp 3. Nghe anh họ kể về nền giáo dục và con người Hungary cũng như cơ hội được tham quan 29 quốc gia khác nhau thông qua học bổng hiệp định, nữ sinh ước một ngày nào đó cũng được nhận email chấp nhận học bổng.

“Anh họ em từng đoạt học bổng hiệp định 4 năm về trước. Anh chính là tấm gương để em noi theo. Em quyết tâm giành học bổng để được học hỏi, khám phá những nền văn hóa khác nhau, từ đó quay trở về góp sức mình xây dựng nền kinh tế nước nhà ngày càng phát triển”, nữ sinh nói.

Ngay sau khi nhận được giấy báo trúng tuyển ĐH Ngoại thương, Minh Anh xây dựng 3 mục tiêu cần đạt được trong năm nhất – tham gia một câu lạc bộ chuyên môn, “giật” học bổng và tham gia ít nhất một cuộc thi kinh tế cho sinh viên. Với em, để đạt cùng lúc 3 mục tiêu trên không hề dễ dàng, nhưng không phải không thể.

Không chỉ đạt điểm GPA tuyệt đối 4.0/4.0 vào kỳ 1 năm nhất, Minh Anh tích cực tham gia các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa để trau dồi kiến thức, kỹ năng cũng như mối quan hệ. Nữ sinh là thành viên Ban đối ngoại CLB Nhà doanh nghiệp tương lai, Ban tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai, Ban truyền thông Làng quốc tế International Village…

“Nhiều lúc, em gặp khó khăn khi đạt kết quả học tập không được như mong đợi hay cảm thấy áp lực khi cần hoàn thành nhiều việc cùng một lúc, nhưng em luôn quan niệm rằng mỗi khi khó khăn ập tới là cơ hội để em cố gắng thêm chút nữa, để nhận lại được những giá trị xứng đáng và sống không phải hối tiếc”, Minh Anh nói.

Sau khi đã hoàn thành 3 mục tiêu, Minh Anh bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ, viết bài luận, luyện tập cho vòng phỏng vấn. Toàn bộ quá trình ứng tuyển học bổng gồm 3 giai đoạn chính nộp hồ sơ kèm theo bài luận, phỏng vấn với hội đồng tuyển sinh và làm bài thi đầu vào môn Toán.

Video đang HOT

Bộ hồ sơ du học của Minh Anh không có thành tích nào quá “cao siêu” so với các ứng viên khác. Yếu tố chính để em nhận được học bổng là bảng điểm “ổn định” khi điểm GPA xuyên suốt từ thời phổ thông đến đại học đều luôn trên 9.0.

ADVERTISEMENT

Viết bài luận trong 3 tiếng, nữ sinh giành học bổng toàn phần - Hình 2

Minh Anh (ngoài cùng bên phải) là thành viên Ban đối ngoại cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh cũng tự tin ghi điểm trước hội đồng học bổng với bài luận 1.000 từ của mình. Khác với bài luận học bổng Mỹ, đối với học bổng hiệp định, ứng viên được yêu cầu viết bài luận dưới dạng Motivation Letter (thư bày tỏ nguyện vọng của ứng viên về vị trí họ đang nhắm tới) xoay quanh các vấn đề như động lực thúc đẩy bạn xin học bổng, hiểu biết của bạn về đất nước/ngôi trường/ngành học mà bạn lựa chọn, lý do bạn là ứng cử viên sáng giá cho học bổng này… Mục đích của lá thư này là để bên cấp học bổng có thể hiểu về con người, hoài bão và dự định tương lai của ứng viên.

Minh Anh dành gần 3 tiếng để hoàn thành bài luận của mình. Theo em, với phần viết luận học bổng hiệp định, quan trọng nhất là cần “viết đúng, viết trúng”, cần làm bật tố chất của bản thân xứng đáng với học bổng cũng như vạch ra kế hoạch tương lai rõ ràng. Lan man, dài dòng là điều “cấm kỵ”.

Bước vào vòng phỏng vấn, Minh Anh có khoảng 30 phút trước để thể hiện những điểm nổi bật nhất trước hội đồng học bổng về năng lực, tính cách, định hướng và sự phù hợp trước hội đồng học bổng.

Trước buổi phỏng vấn khoảng một tuần, em chuẩn bị cho mình từ kiến thức đến kỹ năng cần thiết. Bên cạnh việc chuẩn bị các kiến thức chung như hiểu biết về đất nước, văn hóa và kế hoạch tương lai, em cũng lường trước những câu hỏi thực tế về lĩnh vực mình học.

Nữ sinh cũng chủ động kết nối và tìm kiếm sự hỗ trợ, tư vấn từ những anh chị khóa trước đã giành học bổng để có cái nhìn tổng quan về buổi phỏng vấn.

ADVERTISEMENT

Minh Anh đặt ra quy tắc “bất di bất dịch” cho bản thân trước mỗi buổi phỏng vấn. Xuyên suốt cuộc phỏng vấn, khi gặp câu hỏi khó, nằm ngoài sự chuẩn bị, em vẫn giữ vững tâm lý thoải mái, tự tin.

Cuối cùng, với bài thi đầu vào môn Toán, Minh Anh nhận thấy đề bài chủ yếu là các nội dung được học từ cấp 3 như xác suất, tích phân… Em đạt được số điểm tuyệt đối 35/35 ở bài thi này.

“Đề bài không quá đánh đố, nhưng để đạt được số điểm tuyệt đối đòi hỏi thí sinh cần thực sự nắm chắc kiến thức và tỉnh táo trước những chi tiết dễ bị đánh lừa”, Minh Anh chia sẻ.

Nhận được học bổng Hiệp định Stipendium Hungaricum, nữ sinh đặt ra mục tiêu cho bản thân khi bước sang hành trình mới tại đất nước Hungary là chủ động kết nối với các anh chị, bạn bè đến từ các quốc gia khác nhau để sớm thích nghi với môi trường mới.

Minh Anh cũng dự định tích cực tham gia các hội thảo, cuộc thi dành cho sinh viên tại nước ngoài để mang lại những giá trị về chuyên môn, kỹ năng và những mối quan hệ cho bản thân. Song song với đó, em vẫn sẽ cố gắng duy trì kết quả học tập tốt tại ngôi trường mới để giành được tấm bằng cử nhân xuất sắc tại Hungary.

Nam sinh Quảng Trị giành 12 học bổng Mỹ

Trương Khánh Hưng (2004, Quảng Trị), học sinh lớp chuyên Lý - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Quảng Trị vừa giành được học bổng của 12 đại học Mỹ.

Cụ thể, Hưng nhận học bổng 4 năm của University of South Florida (36.000 USD), Denison University (49.400 USD), DePauw University (44.500 USD), Beloit College (45.000 USD), Luther College (38.830 USD), Augustana College (37.500 USD), Knox College (178.000 USD), University of Cincinnati (10.000 USD), Valparaiso University (112.000 USD), SUNY Binghamton University (28.000 USD), SUNY University at Buffalo (40.000 USD) và Elon University (34.000 USD).

Trong đó, Đại học South Florida là ngôi trường Khánh Hưng sẽ theo học ngành Khoa học máy tính. Trường nằm trong top 50 đại học tốt nhất toàn nước Mỹ (theo Round University Rankings) và xếp thứ 2 trong nhóm các trường đại học công lập tốt nhất tại bang Florida.

Nam sinh Quảng Trị giành 12 học bổng Mỹ - Hình 1

ADVERTISEMENT

Trương Khánh Hưng

Chia sẻ với VietNamNet, Hưng cho biết: "Cuối lớp 9 em đã tham gia phỏng vấn để xin học bổng và đỗ vào 3 trường THPT ở bên Mỹ. Tuy nhiên lúc đó vẫn còn nhỏ, chưa đủ chín chắn nên ba mẹ khuyên nên ở lại rèn luyện thêm vài năm để sẵn sàng ra nước ngoài. Do đó em đã chuẩn bị hồ sơ thật kỹ cho lần du học này".

Năm 2019, Hưng đạt giải Nhì cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Vật lý, sau đó, nam sinh trở thành thủ khoa đầu vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị. Trong thời gian ở đây, Hưng luôn giữ danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc với GPA là 9,2 điểm.

Ngoài Vật lý, ngay từ khi học cấp 2, nam sinh đã có niềm đam mê với môn lập trình. Hưng thường dành thời gian từ 2-3 tiếng mỗi ngày để tự học, tham gia các khóa học trên mạng và học hỏi từ các trang lập trình trên youtube.

"Em thích công nghệ đặc biệt phần lập trình, em thấy bản thân hợp và bị thu hút mỗi khi tiếp xúc với chúng. Đặc biệt, ở Mỹ ngành này rất mạnh và có rất nhiều công ty lớn như Microsoft, Apple, Amazon, Meta, nếu có cơ hội đi học tại Mỹ em nghĩ sẽ có cơ hội phát triển hơn nhiều.", Hưng tâm sự.

Vì thế, Khánh Hưng đã chuẩn bị hồ sơ từ sớm và sắp xếp thời gian học tập hiệu quả.

ADVERTISEMENT

"Mỗi ngày em thường ngủ từ 6-8 tiếng, ngoài thời gian học trên lớp em sẽ chia thời gian rảnh ra để ưu tiên những việc cần làm. Ví dụ: em thường giao bản thân học lập trình từ 2-3 tiếng, sau đó học thêm tiếng Anh 2-3 tiếng, hôm nào sắp có kì thi em sẽ dành trọn buổi để ôn luyện", Hưng nói.

Nam sinh cũng dành nhiều thời gian cho việc học tiếng Anh. Nhờ vậy, Hưng đạt 115 điểm bài thi Duolingo tương đương 7.0 IELTS trước khi nộp hồ sơ đi du học.

"Ngoài kiến thức được dạy trên trường, em thường tập trung vào phần từ vựng, ngữ pháp, luyện cấu trúc câu để sử dụng vào bài luận. Về phần nói cần có môi trường luyện tập nên em tìm các nhóm học tiếng Anh để tăng sự lưu loát trong giao tiếp. Em chú trọng đọc báo bằng tiếng Anh, nghe nhạc, luyện đề để củng cố năng lực của mình."

Nam sinh Quảng Trị giành 12 học bổng Mỹ - Hình 2 ADVERTISEMENT

Nam sinh cho biết, thời gian chuẩn bị hồ sơ du học mất khoảng 1 năm, tuy nhiên, Hưng đã chuẩn bị kết quả học tập cũng như hoạt động ngoại khóa từ năm lớp 9, bài luận là phần em dành nhiều thời gian và tâm huyết nhất.

Theo Hưng, bài luận không gò bó về hình thức, giới hạn 650 từ nên bản thân em đã lựa chọn 3-4 giá trị của bản thân để trình bày. Trong đó, Khánh Hưng tập trung thể hiện mục tiêu em muốn hướng tới và những điều tích cực cần lan tỏa.

"Em viết bài luận dưới hình thức câu chuyện, kể về quá trình xây dựng nên tủ sách mang tên Bilibrary của mình. Bilibrary đơn giản là biệt danh ở nhà (Bi) kết hợp với Library chứ không phải Shop hay Store vì mục đích của em không phải là lợi ích cá nhân mà muốn đem những cuốn sách thực sự hay tới các bạn trẻ. Với số tiền kiếm được từ việc bán sách, em đã gây quỹ từ thiện, quyên góp giúp đỡ những người gặp khó khăn trong giai đoạn cách ly xã hội của Covid-19", Hưng kể lại.

Trong hai lần gây quỹ thiện nguyện giúp đồng bào miền trung gặp lũ và người dân mắc COVID-19 tại TP.HCM, Khánh Hưng đã kêu gọi được trên 50 triệu đồng, hơn 10.000 quyển vở, 500 chiếc áo ấm, 5 thùng bút chì, 5 thùng bút bi, 400 thùng mì tôm, 50 bộ áo quần và 50 đôi dép cho học sinh mầm non. Ngoài ra, còn có gạo, nước mắm, xì dầu, bột nêm, dầu, bánh kẹo, sữa... được nam sinh đóng gói cẩn thận và gửi đến những người khó khăn.

ADVERTISEMENT

Một kinh nghiệm khác của Hưng là nộp hồ sơ vào thời gian tuyển sinh sớm nhất để tỷ lệ nhận cao hơn, cố gắng mail nhiều cho ban tuyển sinh để họ chú ý tới hồ sơ của mình, từ đó gây được ấn tượng và giúp ích cho việc ứng tuyển.

Ngày 15/8 tới, Khánh Hưng sẽ lên đường qua Mỹ học tập.

"Em muốn hoàn thành tốt 4 năm đại học, sau đó tùy theo hoàn cảnh em sẽ học lên thạc sĩ và tiến sĩ. Tuy nhiên, mục tiêu lâu dài của em là về Việt Nam làm việc, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn để ai cũng có cơ hội học tập", Hưng nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân00:57HOT: “Anna Bắc Giang”  khẳng định không lừa 17 tỷ, so sánh với vụ bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên03:47Con gái CEO Phạm Kim Dung: Lễ phép, nhan sắc chuẩn "bông hậu" từ bé, nhận Đỗ Mỹ Linh làm mẹ đỡ đầu03:21Tiểu Hý sau 1 năm nổi tiếng: Cắt tóc ngắn, gầy đến khó nhận ra, không còn hình tượng “vợ quốc dân”03:12Johnny Đặng vừa về nước liền ghé thăm biệt thự Vũ Khắc Tiệp, chuẩn bị làm ăn chung?03:14Chủ nợ 17 tỷ đáp trả “siêu lừa Bắc Giang” sau tuyên bố kiện ngược, khuyên 1 câu cực thấm thía 04:02Quang Linh Vlog hướng về miền Trung từ Châu Phi xa xôi trước bão Noru, lên kế hoạch trở về quê nhà03:38Tô Đình Khánh miệt mài từ thiện, cứu trợ: Không chân, nhưng chân tình, chân thành có thừa!03:34‘Tiểu Màn Thầu’ Hà Giang và Martin Nguyễn được ‘ship’ nhiệt tình bất chấp tuổi tác vì một lý do03:12Xót xa nhìn gia đình gom nhặt từng vật dụng khi nước lũ dâng cao ở Nghệ An01:00
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đặng Lê Nguyên Vũ trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22
11:19:14 02/10/2022
Đặng Lê Nguyên Vũ - Tân quán quân Olympia và profile cực khủng
16:23:43 02/10/2022
Chân dung Nhà vô địch Olympia năm thứ 22: Thông thạo 3 thứ tiếng, từng đạt Huy chương Bạc cấp Quốc gia
11:24:33 02/10/2022
Thời điểm này tạm dừng việc dạy thêm là vô cùng hợp lý
07:22:44 02/10/2022
Hải Phòng dạy minh họa tiết học tích hợp để chuyên gia của Bộ GD nhìn rõ bất cập
07:17:10 02/10/2022
Nhà vô địch Olympia của 3 năm liên tiếp đều không học trường chuyên
11:36:41 03/10/2022
ĐH Kinh tế Quốc dân trả bằng, cử nhân quốc tế yêu cầu xin lỗi, có gì khuất tất?
09:35:58 03/10/2022
Tỷ lệ thí sinh ảo giảm mạnh trong mùa tuyển sinh 2022
08:39:42 02/10/2022
Học viện An ninh nhân dân thông báo tuyển bổ sung
18:59:19 02/10/2022
Phát động cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh cho học sinh THPT
07:53:50 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hé lộ danh tính và chân dung người mẹ của các con nuôi Đàm Vĩnh Hưng
18:28:03 03/10/2022
Chủ quán bức xúc đáp trả khi cán bộ ném tiền giải thích do bắt con trai đợi lâu, đánh lại vì tự vệ
22:40:15 03/10/2022
Lũ quét Kỳ Sơn: Quả đồi đổ sập, nước lũ ào xuống, ai nấy bỏ chạy thoát thân
20:49:00 03/10/2022
Triệu chứng của bệnh đậu mùa khỉ
19:24:28 03/10/2022
Chân dung “người yêu tin đồn” Chế Nguyễn Quỳnh Châu: Tưởng lạ hóa quen
20:25:29 03/10/2022
Shark Bình dính Phương Oanh 'như sam', giữa lúc nước sôi lửa bỏng bà Đào Lan Hương có hé lộ gây sốc
19:23:00 03/10/2022
Hậu công khai con ruột sau 3 năm giấu kín, Đàm Vĩnh Hưng nói gì về mẹ đẻ của bé Polo Huỳnh?
22:46:57 03/10/2022
Thực hư tin đồn Lê Dương Bảo Lâm không có mặt trong đội hình 2 Ngày 1 Đêm mùa 2
19:23:44 03/10/2022
Người mẫu Malaysia bị cho là lợi dụng nụ hôn tai tiếng của Tăng Chí Vỹ
19:34:59 03/10/2022
"Tôi đã hiểu vì sao đàn ông cần vợ lúc xế chiều" - tâm sự một phụ nữ U70
19:10:16 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đến học sinh

17:39:45 03/10/2022
Đó là khẳng định của bà Đỗ Thị Hải, Hiệu trưởng trường THCS Đắc Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa ý thức khi tham gia giao thông của học sinh trường THCS Đắc Sở và chung tay cùng cộng đồng xây dựng văn hóa giao t...

Tăng cường các hoạt động rèn luyện thể chất, kỹ năng sống cho học sinh

17:36:36 03/10/2022
Sau khi ổn định nền nếp học tập, phong trào rèn luyện thể chất, giáo dục kỹ năng sống được triển khai kịp thời tại các trường học ở Hà Tĩnh

Tập huấn kỹ năng cứu đuối cho hơn 50 học viên

17:31:39 03/10/2022
Sáng 3/10, tại huyện Xuyên Mộc, Sở VH-TT khai giảng lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cứu đuối cho hơn 50 học viên là các hướng dẫn viên dạy bơi, nhân viên trực cứu hộ bơi, lặn đang làm việc tại các hồ bơi và điểm kinh doanh thể thao d...

'Chạy đua' xét tuyển đại học bổ sung trong tháng 10

17:29:27 03/10/2022
Còn nhiều cơ hội cho các thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 khi một số trường đại học thông báo xét tuyển sinh bổ sung năm 2022

120 triệu đồng ủng hộ Quỹ 'Học tập vì ngày mai tươi sáng'

17:27:39 03/10/2022
Ngày 3-10, Trường THPT Sông Công tổ chức phát động phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Thêm hai trường đại học ở TP.HCM xét tuyển bổ sung

17:25:39 03/10/2022
Trường ĐH Tài nguyên và môi trường TP.HCM tuyển sinh bổ sung đến hơn 600 chỉ tiêu.Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa thông báo nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung cho 8 ngành học của trường

Đại học Phòng cháy chữa cháy tuyển bổ sung 114 chỉ tiêu, điểm sàn chỉ từ 15

17:18:50 03/10/2022
ĐH Phòng cháy chữa cháy thông báo tuyển bổ sung 55 chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở bậc học THPT (học bạ) và 59 chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Phê duyệt đề án tiếp tục xây dựng hai trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật

17:15:13 03/10/2022
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký quyết định phê duyệt Đề án tổng thể Tiếp tục xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh thành các trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật
ADVERTISEMENT

Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao học bổng cho học sinh Thái Bình

17:13:26 03/10/2022
Công đoàn Giáo dục Việt Nam vừa trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Đông Thụy Anh, tỉnh Thái Bình

Kiên Giang: Trường THPT Vĩnh Thuận phát triển đảng trong học sinh

15:22:38 03/10/2022
Phát triển đảng viên là học sinh trong bối cảnh hội nhập quốc tế thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 là một trong những nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng; nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên nhằm nâng cao năng lực lãnh đạ...

Quyết liệt tiết giảm chi phí để giảm giá sách giáo khoa

15:20:47 03/10/2022
Trước ý kiến giá SGK mới còn cao và thiếu cục bộ, ông Lê Hoàng Hải, Phó tổng Giám đốc NXBGD Việt Nam đã trao đổi về vấn đề trên

Giáo dục Ba Đình thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời

15:18:27 03/10/2022
Sáng 3/10, tại Trường THCS Nguyễn Công Trứ, quận Ba Đình (Hà Nội) khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

Xây dựng thư viện xanh, thư viện thân thiện tạo thói quen đọc sách cho học sinh

14:57:54 03/10/2022
Bằng việc xây dựng các mô hình thư viện xanh, thư viện thân thiện..., các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh An Giang đã tạo thói quen đọc sách cho học sinh

Giáo viên Trung Quốc khủng hoảng sức khỏe tâm thần

14:55:33 03/10/2022
Khi chuyển đến thành phố Hàng Châu, miền Đông Trung Quốc để bắt đầu công việc giảng dạy vào năm 2021, Yu đầy ắp niềm hy vọng và lý tưởng

'Hành trình theo đuổi ước mơ' của hơn 1.000 học sinh Thăng Long

14:52:59 03/10/2022
Tại buổi sinh hoạt dưới cờ sáng ngày 3/10, hơn 1.000 học sinh Trường THCS Thăng Long đã tham gia hoạt động rèn luyện đức tính kiên trì theo đuổi ước mơ

Nữ sinh ĐH Công nghiệp Hà Nội xuất sắc giành 2 học bổng toàn phần từ Trung Quốc

14:49:41 03/10/2022
Nữ sinh Dương Thị Hồng Nhung - thủ khoa đầu ra song bằng loại xuất sắc ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vừa giành được 2 học bổng toàn phần đến từ Chính phủ Trung Quốc với tổng trị giá 1 tỉ đồng
ADVERTISEMENT

Lớp học của những đứa trẻ 'đặc biệt'

14:45:31 03/10/2022
Để mang lại niềm vui, kiến thức cho trẻ khuyết tật là mồ hôi, có khi kèm theo cả nước mắt của các thầy, cô giáo

Đã trúng tuyển đại học, thí sinh còn cơ hội xét tuyển bổ sung?

14:41:57 03/10/2022
Thông tin từ Bộ GDĐT, toàn quốc còn khoảng gần 100.000 chỉ tiêu xét tuyển bổ sung. Đây là cơ hội cho thí sinh chưa trúng tuyển trường nào trong đợt 1

Chặn bạo lực học đường: Người lớn cần cùng vào cuộc

14:38:11 03/10/2022
Bạo lực học đường không phải là hiện tượng mới, nhưng thời gian gần đây đang có chiều hướng gia tăng với mức độ phức tạp, trở thành nỗi bức xúc của toàn xã hội

Ai có lỗi trong vụ sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân bị giam bằng?

14:34:49 03/10/2022
Trước 5 ngày diễn ra lễ tốt nghiệp, sinh viên bất ngờ nhận điện thoại thông báo bị từ chối trả bằng. Vừa qua, Tiền Phong nhận được đơn cầu cứu của một số sinh viên khóa I14 học chương trình cử nhân quốc tế, ngành Quản trị kinh doanh và ...

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thu Nga - người hết lòng tận tâm với nghề giáo

13:12:10 03/10/2022
Hơn 36 năm gắn bó với nghề giáo, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thu Nga (SN 1965, ngụ tại Phường 4, TP Cao Lãnh) đảm nhận từ vai trò giáo viên đến cán bộ quản lý, nhưng ở cương vị nào, cô cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập

12:59:02 03/10/2022
Sự kiện tuần lễ học tập suốt đời năm nay được quận 7 tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đối số với việc học tập suốt đờ...

Trường ĐH Sư phạm HN 2 tập huấn Trưởng, Phó đoàn, SV thực tập năm học 2022-2023

12:54:28 03/10/2022
Chương trình tập huấn cho Trưởng, Phó đoàn và sinh viên Khóa 46 thực tập sư phạm được tổ chức trước khi sinh viên chính thức tham gia thực tập sư phạm

Trường ĐH Ngân hàng TPHCM tổ chức nhập học cho hơn 1.000 tân sinh viên

12:52:30 03/10/2022
Ngày 3/10, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM (HUB) đã tiến hành thủ tục nhập học cho hơn 1.000 tân sinh viên trong số 3.600 chỉ tiêu của nhà trường

Học viện An ninh nhân dân xét tuyển bổ sung ngành Y khoa

12:49:53 03/10/2022
Học viện An ninh nhân dân vừa công bố xét tuyển bổ sung vào ngành Y khoa, đại học chính quy năm 2022, tuy nhiên đối tượng tuyển sinh chỉ dành cho thí sinh là nam giới

ĐH Luật Hà Nội và TPHCM tiếp tục là trường trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật

12:47:40 03/10/2022
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký quyết định số 1156/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển trường ĐH luật Hà Nội và TPHCM

Băn khoăn về đáp án 2 câu hỏi lịch sử ở Chung kết Đường lên đỉnh Olympia

12:45:06 03/10/2022
Ngoài câu hỏi Tiếng Anh mà Ban tổ chức Đường lên đỉnh Olympia năm 2022 đã đính chính, nhiều khán giả còn băn khoăn về độ chính xác của đáp án 2 câu hỏi khác liên quan đến lịch sử

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh: 'Quảng Ninh đã có rất nhiều khởi sắc về giáo dục thể chất cho học sinh...'

11:34:18 03/10/2022
Giải chạy học sinh sinh viên S-Race Quảng Ninh 2022 do Bộ Giáo dục - Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức diễn ra rất sôi nổi tại thành phố Hạ Long sáng 2/10/2022

Chung tay nâng bước em đến trường

11:31:37 03/10/2022
Chiều 2/10, Hồ Thị Viện (sinh năm 2004), bản La Trọng, xã Trọng Hóa (Minh Hóa) đón xe từ TP. Hồ Chí Minh về quê để thực hiện các thủ tục tuyển sinh vào Trường đại học Quảng Bình
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cháy rừng là mối đe dọa mới đối với Bờ Đông nước Mỹ

Thế giới

23:51:11 03/10/2022
Nags Head, một cộng đồng yên tĩnh ven biển thuộc bang North Carolina, miền Đông Nam nước Mỹ, đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa do biến đổi khí hậu gây ra, từ những cơn bão mạnh cho tới nước biển dâng và lũ lụt

Chuẩn bị đưa ra xét xử phúc thẩm vụ “Tịnh thất Bồng Lai”

Pháp luật

23:51:05 03/10/2022
Sau phiên sơ thẩm tại TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An ngày 20/7, cả 6 bị cáo trong vụ “Tịnh thất Bồng Lai” đều kháng cáo. Vì vậy ngày 14/10, TAND tỉnh Long An sẽ đưa vụ án trên ra xét xử theo trình tự phúc thẩm…

Nóng vụ trẻ mầm non nghi bị bỏ đói, bạo hành ở Đà Nẵng: Tạm đình chỉ nhóm trẻ Elm School

Sự kiện nóng

23:45:04 03/10/2022
Chiều 3-10, lãnh đạo UBND phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cho biết, đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ mầm non Elm School (số 15-17 đường Nguyễn Phước Lan, Đà Nẵng) để phục vụ công tác xác minh hành vi đánh t...

Phương Oanh liên tục bị cư dân mạng chê bai, mỉa mai khi viết từ ‘xương rồng’ thành ‘sương rồng’

Sao việt

23:44:30 03/10/2022
Ngay khi nhìn thấy Phương Oanh sai lỗi chính tả cơ bản khi đăng status triết lý, khán giả không ngừng để lại bình luận chỉ trích và mỉa mai nữ diễn viên

Tổng hợp thông tin về màn hình Always On trên iPhone 14 Pro mà bạn không nên bỏ qua

Đồ 2-tek

23:25:24 03/10/2022
Tính năng Always-On Display đã được Apple giới thiệu trong sự kiện Far Out diễn ra vào ngày 8/9 vừa qua dành cho bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max

Nguyên nhân và cách khắc phục loa iPhone bị nhỏ?

Thế giới số

23:21:23 03/10/2022
Nhiều người dùng sẽ cảm thấy rất khó chịu khi loa iPhone bị nhỏ nghe được chữ mất chữ không, thậm chí còn có thể làm công việc bị gián đoạn

HLV Giustozzi: Iran mạnh nhất châu Á nhưng tôi từng vô địch thế giới

Bóng đá việt nam

23:18:05 03/10/2022
HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam, Diego Giustozzi, đặt mục tiêu cao nhất trước đối thủ cực mạnh Iran ở tứ kết futsal châu Á vào ngày mai (4/10)

"Đả nữ" bom tấn 616 tỷ của Thành Long tái hiện màn xoạc chân kinh điển

Phim châu á

23:17:32 03/10/2022
Mới đây, bộ phim mang tên Mutants: Ghost Fighter đã được khởi chiếu trên một số nền tảng trực tuyến. Phim có sự tham gia của nữ diễn viên nổi tiếng Mẫu Kỳ Di Nhã (Miya Muqi). Mỹ nhân này từng tham gia bom tấn 616 tỷ đồng có tên  Kungfu ...

Hoàng Thùy Linh khuấy động sân khấu cùng Da LAB

Nhạc việt

23:11:41 03/10/2022
Vào tối 2/10, nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh và nhóm nhạc Da LAB đã thể hiện những màn trình diễn vô cùng mãn nhãn tại buổi phát động Tháng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia

aespa lần đầu tham dự Paris Fashion Week lại không được đánh giá cao

Nhạc quốc tế

23:08:49 03/10/2022
Vào tối ngày 2/10/2022, aespa lần đầu tiên có mặt tại sự kiện Paris Fashion Week. Nhóm nữ tham dự với tư cách Đại sứ của nhà mốt Givenchy. Các cô gái trở thành tâm điểm chú ý khi xuất hiện giữa dòng người hâm mộ đông đúc

Phát hiện mọc sừng vì bồ của vợ không biết nói dối

Hài hước

22:57:21 03/10/2022
Chồng đi công tác, nửa đêm nhắn tin về cho vợ: Em yêu ngủ chưa?

Chụp lén hai siêu mẫu Margot Robbie và Cara Delevingne, tay săn ảnh bị đánh gãy tay

Sao âu mỹ

22:38:55 03/10/2022
Nhà làm phim người Anh Josey MacNamara cùng tổ trưởng kỹ thuật trường quay Jac Hopkins bị bắt ở Argentina vì đánh gãy tay săn ảnh đã chụp lén 2 mỹ nhân Margot Robbie và Cara Delevingne