Một trường ĐH thông báo khẩn hoãn tổ chức kỳ thi tuyển sinh vì dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở nhiều tỉnh thành, một trường ĐH tại TP. Thủ Dầu Một , tỉnh Bình Dương vừa ra thông báo khẩn tạm hoãn tổ chức kỳ thi tuyển sinh.

Một trường ĐH thông báo khẩn hoãn tổ chức kỳ thi tuyển sinh vì dịch Covid-19 - Hình 1

Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh riêng tại Trường ĐH Việt Đức năm 2020 – X.H

Sáng nay (12.5), tiến sĩ Hà Thúc Viên, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức, đã ký thông báo khẩn về việc tạm hoãn tổ chức kỳ thi tuyển sinh của trường năm 2021 vì dịch Covid-19 .

Theo thông báo, Hội đồng tuyển sinh của Trường ĐH Việt Đức tạm hoãn tổ chức kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2021 (kỳ thi TestAS) như kế hoạch vào ngày 15 và 16.5 vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở nhiều tỉnh, thành.

Trường sẽ cập nhật thông tin cụ thể về lịch thi điều chỉnh đến các thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi này trong thời gian sớm nhất khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt hơn.

Trước đó, Trường ĐH Việt Đức công bố sử dụng 3 phương thức xét tuyển cho năm 2021, trong đó có phương thức tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh viên đầu vào.

Cụ thể, trường tổ chức kỳ thi riêng testAS vào tháng 5 với bài thi gồm 2 phần: kiến thức cơ bản kiểm tra trình độ IQ (110 phút) và kiến thức khối chuyên ngành (145-150 phút) tuỳ theo ngành đăng ký. Ngoài ra, thí sinh sẽ phải làm bài kiểm tra tiếng Anh trên máy tính (nếu thí sinh đã đạt yêu cầu đầu vào thì được miễn bài thi này).

Ở phần thi kiến thức chuyên ngành, thí sinh chọn bài thi toán học , khoa học máy tính và khoa học tự nhiên để xét vào ngành khoa học máy tính . Thí sinh làm bài thi kỹ thuật để xét vào ngành kỹ thuật điện và máy tính, kỹ thuật cơ khí, kiến trúc và kỹ thuật xây dựng. Bài thi kinh tế học được dùng để xét tuyển vào ngành tài chính và kế toán, quản trị kinh doanh.

Bài thi được xây dựng hoàn toàn bằng tiếng Anh nên thí sinh không được phép sử dụng từ điển cũng như máy tính bỏ túi khi tham dự thi. Kỳ thi tập trung vào mục đích đánh giá các kỹ năng nhận biết, tư duy suy luận logic và xử lý vấn đề.

Trước đó, ĐH Quốc gia Hà Nội cũng thông báo lùi lịch thi đánh giá năng lực năm nay. Quyết định này căn cứ diễn biến nhanh và phức tạp của tình hình dịch Covid-19 và đề xuất của thường trực Hội đồng thi đánh giá năng lực học sinh THPT năm 2021, để đảm bảo an toàn về sức khỏe thí sinh, cán bộ tham gia công tác tổ chức kỳ thi.

Những đổi mới trong tuyển sinh của các trường đại học

Nhiều thông tin mới về tuyển sinh năm 2021 như mở rộng đối tượng xét tuyển ở một số phương thức, thêm ngành học mới... đã được đại diện các trường ĐH thông tin đến thí sinh trong chương trình trực tuyến 'Chọn ngành cho tương lai'.

Những đổi mới trong tuyển sinh của các trường đại học - Hình 1

Đại diện các trường tham gia chương trình "Chọn ngành cho tương lai" tại Báo Thanh Niên - ĐÀO NGỌC THẠCH

Chương trình do Báo Thanh Niên tổ chức chiều 25.2, được phát trực tiếp trên các kênh thanhnien.vn , Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên . Chương trình được tài trợ của THACO.

Thêm ngành mới, mở rộng đối tượng tuyển sinh

Tiến sĩ Hà Thúc Viên, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức, cho biết năm 2021, trường xét tuyển 7 ngành với 5 phương thức tuyển sinh bao gồm tổ chức kỳ thi TestAs, xét tuyển kết quả kỳ thi THPT năm 2021, xét tuyển thẳng cho học sinh có kết quả thi học sinh giỏi quốc gia, khu vực và quốc tế. "Tại phương thức xét tuyển thẳng này năm nay có điểm mới là trường mở rộng thêm đối tượng thí sinh đạt giải khuyến khích trở lên ở kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Ngoài ra, còn 2 phương thức nữa là xét tuyển thí sinh có bằng tú tài quốc tế. Đối với việc xét học bạ, nếu năm 2020 trường chỉ giới hạn thí sinh học tại 132 trường THPT thì năm nay, phương thức này dành cho học sinh của tất cả trường THPT trên toàn quốc", tiến sĩ Hà Thúc Viên thông tin.

Tại Trường ĐH Văn Lang, tiến sĩ Võ Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng, cho hay trường có 5 phương thức tuyển sinh là xét kết quả thi THPT, xét học bạ THPT, sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, xét tuyển thẳng và tổ chức kỳ thi năng khiếu kết hợp với xét tuyển. "Trường có 50 ngành đào tạo với chỉ tiêu dự kiến là 7.000. Trường tập trung mở rộng các ngành khối sức khỏe, bên cạnh 4 ngành răng hàm mặt, dược, kỹ thuật xét nghiệm và điều dưỡng, thì năm nay sẽ tuyển thêm 2 ngành mới là y học dân tộc và y đa khoa", tiến sĩ Võ Văn Tuấn chia sẻ thêm.

Đối với việc xét tuyển bằng phương thức học bạ, đa số trường ĐH đều nhận hồ sơ đợt đầu tiên từ ngày 1.3. Thạc sĩ Trần Hải Nam, Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cho biết: "So với năm 2020, năm nay trường có thay đổi một chút về cách xét tuyển, điều chỉnh lớn nhất là thời gian nhận hồ sơ học bạ sớm hơn, từ ngày 1.3. Bên cạnh đó, trường tăng thêm 5 ngành xét tuyển: robot trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, quản trị nhân sự, quan hệ công chúng, quan hệ quốc tế và dự kiến mở thêm 2 ngành điều dưỡng và kỹ thuật xét nghiệm y học và thanh nhạc. Ngoài ra, trường còn các phương thức xét điểm thi THPT, xét điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM".

Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Tài chính - Marketing, thông tin năm 2021 trường mở thêm 2 ngành mới thuộc chương trình đại trà là toán kinh tế (chuyên ngành tài chính định lượng) và luật kinh tế (chuyên ngành luật đầu tư kinh doanh).

Nhiều ưu đãi về học bổng

Một điểm rất mới trong kỳ tuyển sinh năm 2021 là đa số trường đều xây dựng quỹ học bổng để hỗ trợ thí sinh trúng tuyển với mức điểm cao, hoặc hỗ trợ thí sinh học tập những ngành học mới, ngành đặc thù.

Tiến sĩ Lê Xuân Trường, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM, thông tin: "Năm nay trường giành 20 tỉ để trao học bổng cho tân sinh viên khóa mới, ngoài học bổng truyền thống còn có học bổng tăng cường tiếng Nhật, học bổng của doanh nghiệp... Về điểm mới trong xét tuyển nếu năm 2020 trường chỉ dành 20% chỉ tiêu để xét học bạ thì năm nay nâng lên gần 50%, 50% dành để xét kết quả thi THPT và một số chỉ tiêu xét tuyển thẳng dành cho học sinh giỏi, ưu tiên các bạn có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế".

Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM năm nay cũng xây dựng quỹ học bổng lớn với nhiều mức khác nhau như tài trợ học phí 25%, 50%, 100% tương ứng với các mức điểm mà thí sinh đạt được. Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh, chia sẻ: "Ngoài học bổng theo điểm xét tuyển, trường còn trao nhiều học bổng trị giá 30% học phí toàn khóa học không bắt buộc duy trì mức điểm cho thí sinh học các ngành như công nghệ thông tin, thương mại điện tử, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn Quốc, quan hệ quốc tế, quan hệ công chúng...".

Được biết, năm 2021 cũng là năm đầu tiên Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn xây dựng quỹ phát triển tài năng dành riêng cho 2 khối ngành đang có xu thế lựa chọn lực lượng lao động rất lớn ở Việt Nam, đó là luật kinh tế và khoa học máy tính. Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh của trường, chia sẻ với thí sinh: "Các em đăng ký xét tuyển vào 2 ngành này sẽ được 30% học bổng xuyên suốt 4 năm, do doanh nghiệp tài trợ. Ở 3 ngành học mới là tâm lý học (chuyên ngành tham vấn và trị liệu), logistics và quản lý chuỗi cung ứng, kế toán (chuyên ngành kế toán doanh nghiệp và kế toán kiểm toán), để khuyến khích thí sinh đăng ký xét tuyển năm đầu tiên, trường cũng sẽ trao học bổng 30% cho thí sinh trúng tuyển xuyên suốt trong 4 năm học".

Học nghề được miễn học phí và trả lương

Thạc sĩ Nguyễn Khánh Cường, Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ quốc tế Lilama 2, thông tin: Trường CĐ Công nghệ quốc tế Lilama 2 được Chính phủ Đức và Chính phủ Việt Nam đầu tư để đào tạo theo mô hình kép của Đức. Khi trở thành sinh viên của trường, ngay năm đầu các em đã được doanh nghiệp tuyển dụng, ngoài ra quá trình học tập còn chi trả toàn bộ học phí và tiền phụ cấp.

Năm nay trường đưa vào 4 nghề theo tiêu chuẩn Đức tích hợp yếu tố 4.0, được tổ chức của Đức công nhận, ngoài ra tuyển thêm ngành logistics chuyên ngành hàng không để phục vụ cho sân bay Long Thành. Trường cũng có chương trình đào tạo 7 nghề được đào tạo cùng với tiếng Đức B1 để có thể sang Đức làm việc, được trả học phí trong quá trình học. Trường có chương trình hợp tác với Sở LĐ-TB-XH Đồng Nai, thí sinh Đồng Nai học sẽ được miễn phí hoàn toàn, được ưu tiên làm việc ở sân bay Long Thành. Bên cạnh đó, có hơn 1.000 chỉ tiêu theo đơn đặt hàng của Bộ Xây dựng, miễn 100% học phí và cam kết 100% có việc làm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39

Tiêu điểm

Sinh viên trả 1 tỷ cho tấm bằng cử nhân, RMIT là đại học doanh thu tốt nhất Việt Nam, bằng cả Bách khoa HN và Kinh tế Quốc dân cộng lại
08:47:24 18/06/2021
Thủ khoa đầu vào môn Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường ven biển
12:07:51 19/06/2021
Để phụ huynh tin tưởng trường nghề
08:23:55 19/06/2021
Chính thức: Bộ GD-ĐT tổ thức thi tốt nghiệp 2 đợt, đợt 1 diễn ra vào đầu tháng 7
14:13:44 18/06/2021
Quảng Ngãi: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên
17:18:20 18/06/2021
Hơn 15 nghìn thí sinh Vĩnh Phúc "đội nắng" dự Kỳ thi vào lớp 10
10:19:59 18/06/2021
Ôn thi cùng con trong mùa Covid-19
10:31:06 18/06/2021
Phân luồng học sinh sau THCS: Cần cái nhìn tích cực từ phụ huynh
08:19:39 19/06/2021
Đã bắt đầu chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10
10:21:28 18/06/2021
Thành phố Hồ Chí Minh: Đào tạo nghề bằng công nghệ ảo
10:36:01 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Tối 19/6, thêm 102 ca Covid-19, TPHCM có 135 trường hợp mắc mới trong ngày
19:56:45 19/06/2021
Thủ môn Bùi Tiến Dũng có động thái đầu tiên sau khi bị chỉ trích vì không một lời chúc mừng ĐT Việt Nam
17:39:34 19/06/2021
Bức ảnh toát ra mùi giàu có của Lệ Quyên: Trước mặt là xế hộp sang xịn, nhìn đến ngôi biệt thự phía sau còn choáng hơn!
16:56:51 19/06/2021
Em chồng bất ngờ bày trò hành hạ chị dâu, để rồi bị chính anh trai đuổi ra đường vì 1 câu nói
19:36:06 19/06/2021
Thảm đỏ bế mạc LHP Thượng Hải: Châu Đông Vũ vòng 1 lép kẹp vì đầm xẻ sâu, bị tình địch Dương Mịch lồng lộn "chặt đẹp"
21:00:45 19/06/2021
Thành Long rộ nghi vấn đã ly hôn bà xã Lâm Phụng Kiều và âm thầm rút khỏi công ty vợ
18:24:40 19/06/2021
Dụi mắt nhìn không ra Lee Dong Wook: Tóc dài tha thướt nhưng "dìm" sạch visual, tưởng cô nào chứ còn đâu nam thần Goblin
17:43:28 19/06/2021
Những khoảnh khắc tình tứ của Anh Đức và bạn gái
17:33:13 19/06/2021
TP.HCM dừng toàn bộ hoạt động xe công nghệ, taxi và xe buýt
21:37:24 19/06/2021
Chê chị dâu tương lai xấu xí, tôi bẽ bàng, xấu hổ khi nghe câu giải thích của anh trai
19:40:11 19/06/2021

Tin mới nhất

Sinh viên cần làm gì để "ngày tốt nghiệp không là ngày thất nghiệp"?

12:01:44 19/06/2021
Nhiều sinh viên lo lắng ra trường không kiếm được việc làm, nhưng các bạn có biết cách biến nỗi lo đó thành hành động hay chưa, đó mới là điều quan trọng.

Trường ĐH Quy Nhơn: Thêm 9 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng

11:55:34 19/06/2021
Ngày 18/6, Trường ĐH Quy Nhơn tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho 9 chương trình đào tạo (CTĐT). Nhà trường có 12/46 CTĐT đạt kiểm định chất lượng giáo dục. 

Bí quyết giúp đạt điểm cao phần Tiến hóa và Sinh thái học

11:49:09 19/06/2021
Môn Sinh là môn khoa học tự nhiên nhưng lại có một hệ thống lí thuyết rất lớn. Điều này đòi hỏi thí sinh phải có phương pháp ôn tập, kĩ năng làm bài để đạt kết quả cao trong kì thi Tốt nghiệp THPT. 

Xu hướng ngành nghề qua nguyện vọng đăng ký của thí sinh: “Hot” quá khó nhằn

11:45:13 19/06/2021
Nếu so sánh nguyện vọng đăng ký và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021, nhóm ngành Kinh doanh - quản lý và Máy tính - công nghệ thông tin có tỷ lệ tương đương 1 chọi 10. 

Ôn tập hiệu quả bài “Pháp luật với sự phát triển của công dân” môn GD Công dân

11:44:44 19/06/2021
Trong đề thi minh họa môn Giáo dục công dân (GDCD), bài 8 Pháp luật với sự phát triển của công dân gồm 4 câu hỏi thể hiện ở 3 cấp độ nhận thức (nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp). 

Bắc Giang: Rà soát, cập nhật thông tin thí sinh dự thi đợt 2 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

08:35:53 19/06/2021
 Chiều 18/6, ông Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang cho biết, thực hiện thông báo của Bộ GD&ĐT ngày 17/6 về tổ chức thi tốt nghiệp THPT, tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức 2 đợt thi, trong đó đợt 1 vào ngày 7 và 8/7...

Gặp cậu bé Hà Tĩnh - thí sinh nhỏ tuổi nhất Việt Nam đạt điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers

08:17:48 19/06/2021
Ngay lần thi đầu tiên, Lê Khôi Nguyên (lớp 3A4 - Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh) đã xuất sắc đạt chứng chỉ Cambridge Flyers với số điểm 15/15, trở thành thí sinh nhỏ tuổi nhất giành điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers tại...

Xây dựng trường học thông minh: Cần gắn với chương trình mới

08:09:43 19/06/2021
Trường học thông minh (THTM) là nơi vận dụng linh hoạt, hiệu quả các nguồn lực trên nền tảng ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. 

Ôn thi môn Địa lý: Không chủ quan khi làm những câu hỏi dễ

08:07:21 19/06/2021
Để đạt điểm cao môn Địa lý, cô Uyên khuyên các sĩ tử phải thực hành, luyện làm nhiều đề khác nhau. Bên cạnh đó, không chủ quan khi làm câu hỏi dễ và mất bình tĩnh khi gặp câu khó. 

ĐH Sư phạm TP.HCM tiết lộ cách làm bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt

07:01:55 19/06/2021
Lần đầu tiên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển sinh bằng kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt. Các giảng viên nhà trường đã tiết lộ nội dung đề thi và cách làm bài thi trong kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2021.

Giáo viên nói về việc thay sách giáo khoa lớp 2: ‘Nếu không thay và dừng lại là sẽ bị lạc hậu’

22:15:17 18/06/2021
Nhiều giáo viên ở Đà Nẵng bày tỏ ủng hộ và khen nội dung sách giáo khoa lớp 2 phù hợp với trình độ của học sinh.

Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1

17:30:23 18/06/2021
Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1, tăng khoảng 2.000 cháu so với năm học 2020-2021.

Học thật, thi thật: 'Học để thi cũng giống như người chỉ lo trang điểm để chụp ra bức ảnh đẹp'

17:23:47 18/06/2021
Học thật, thi thật sẽ gặp khó nếu bậc cha mẹ vì quá say sưa với thành tích, với điểm số nên dẫn đến dồn ép con học chỉ với mục đích để thi. Và việc học chỉ để đi thi sẽ dẫn đến học lệch, học tủ, học gạo, học đối phó, học thiếu thực chất...

Thanh Hóa: Từ ngày 19-6, các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học được hoạt động trở lại

17:20:14 18/06/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa vừa có công văn 1652/SGDDT-CTTT thông báo cho hoạt động trở lại đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học, các cơ sở giáo dục mầm non trong tình hình mới.

Đề thi chuyên Toán Sư phạm an toàn, đảm bảo tuyển chọn học sinh chuyên Toán

16:56:05 18/06/2021
Một số bài toán ở mức vận dụng cao đòi hỏi thí sinh cần linh hoạt sử dụng các phương pháp giải bài đã được học. Có những câu tương đối khó nhằm tìm kiếm học sinh thực sự có năng khiếu về Toán.

Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021

16:49:29 18/06/2021
Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021. Báo Giao thông cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Lào Cai có ca nghi nhiễm cộng đồng, khẩn cấp chuyển HS lớp 12 sang ôn thi trực tuyến

16:43:58 18/06/2021
Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai vừa ký văn hỏa tốc yêu cầu cơ sở giáo dục đóng trên Thành phố Lào Cai thực hiện một số nội dung phòng, chống dịch Covid-19. 

Đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách cần quan tâm đều các vùng miền

10:33:55 18/06/2021
Tránh tình trạng tập trung hết ở thủ đô (nơi tập trung nhiều trường đại học lớn), đồng ý thủ đô là tinh hoa của đất nước nhưng các vùng miền cũng quan trọng.

Việt Nam có thêm 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục

10:24:38 18/06/2021
Bộ GD-ĐT vừa cho phép 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tính đến nay, Việt Nam có 8 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục hoạt động của nhà nước, tư nhân và nước ngoài.

Điểm chuẩn đại học 2021 tăng do Covid-19

10:14:03 18/06/2021
Dịch Covid-19 khiến số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ, điểm thi đánh giá năng lực… vào các trường đại học tăng cao, dẫn đến điểm chuẩn trúng tuyển tăng theo.

'Người thầy bị ném đá thì đau lắm và khó chấp nhận'

10:10:26 18/06/2021
Ông Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, cho hay hình ảnh một nghệ sĩ bị ném đá có thể là chuyện bình thường, nhưng hình ảnh một người thầy bị ném đá trên mạng thì rất đau đớn.

Có thể bạn quan tâm

Ăn gì để sạch mụn trứng cá?

Làm đẹp

22:50:43 19/06/2021
Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến việc hình thành mụn trứng ca trên da mặt. Thực phẩm có thể khiến tình trạng mụn được cải thiện hoặc tồi tệ hơn.

Máy bay hạ cánh khẩn trên đồng cỏ, 7 người chết

Thế giới

22:50:30 19/06/2021
Máy bay Let L-410 gặp sự cố động cơ và bị phá hủy khi hạ cánh khẩn cấp, khiến 7 người thiệt mạng và 13 người bị thương.

Thời trang đồng điệu của Hà Tăng và chồng sau 12 năm bên nhau

Phong cách sao

22:49:56 19/06/2021
Nữ diễn viên vừa đăng ảnh kỉ niệm tình yêu 12 năm bên chồng Louis Nguyễn. Có thể thấy, phong cách thời trang của cả hai ngày càng thăng hạng.

Mourinho khuyên Ramos nên tới Chelsea thay vì Man United

Bóng đá thế giới

22:41:04 19/06/2021
HLV Jose Mourinho đã gợi ý cậu học trò cũ Sergio Ramos nên chuyển tới Chelsea thi đấu thay vì Man United sau khi chia tay Real Madrid.

Jessi và Twice gây tranh cãi sau những bình luận về màu da

Nhạc quốc tế

22:39:20 19/06/2021
Các thần tượng đều đáng yêu theo cách của riêng họ nhưng có má lúm đồng tiền dễ thương chắc chắn làm tăng thêm sự quyến rũ của họ.

Coinbase cảnh báo về bong bóng NFT 

Thế giới số

22:38:39 19/06/2021
Các token độc nhất (NFT) trị giá hàng triệu USD hiện nay có thể không còn giá trị trong vòng vài năm nữa.

Truyền thông Nhật Bản bình chọn mỹ nhân Cbiz đẹp nhất: Angelababy, Dương Mịch lấn át Phạm Băng Băng

Sao châu á

22:36:44 19/06/2021
Bảng xếp hạng nhan sắc mỹ nhân Cbiz của truyền thông Nhật Bản đã nhận được sự ủng hộ của netizen Trung.

'Kế hoạch thi đấu của ĐT Việt Nam sẽ hài hòa với lịch V.League'

Bóng đá việt nam

22:35:55 19/06/2021
Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nhấn mạnh VFF và VPF sẽ có sự trao đổi để có những phương án cụ thể cho từng kịch bản, tùy tình hình của dịch Covid-19. Ông cũng hy vọng kế hoạch thi đấu của ĐT Việt Nam sẽ hài hòa với lịch V.League.

Thương con cá rô đồng - Tập 14: Hết dì Tư đến Lành bị ông Lưu mua chuộc

Phim việt

22:35:22 19/06/2021
Từng bước từng bước, ông Lưu giở đủ trò buộc Thương và Chơn chia tay, để Thương phải chấp nhận đến với ông ta.

TP HCM giải tán các chợ tự phát

Sự kiện nóng

22:33:21 19/06/2021
TP HCM dừng hoạt động các chợ phát, chợ truyền thống sẽ áp dụng biện pháp giãn cách, hạn chế tập trung đông người, nhằm phòng chống Covid-19

Mảnh ghép hoàn hảo: Cảm phục người vợ vừa lo việc nhà, vừa lo cho chồng 70 tuổi học hết thạc sĩ

Show việt

22:31:56 19/06/2021
Trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo, Ốc Thanh Vân khâm phục ý chí của người vợ lo toan mọi việc để chồng 70 tuổi yên tâm lấy bằng thạc sĩ.

Duy Mạnh: Hoài Linh không chịu nhận lỗi, cứ lấp liếm thì không đúng, muốn tước danh hiệu thì anh ấy phải vi phạm pháp luật đã

Sao việt

22:31:23 19/06/2021
Duy Mạnh đã có những chia sẻ thẳng thắn về chuyện từ thiện của NS Hoài Linh.

Nhân viên y tế đội nắng 40 độ C đi lấy mẫu xét nghiệm

Đời sống

22:31:22 19/06/2021
Các nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ kín mít đi gõ cửa từng nhà trong khu vực phong toả để lấy mẫu xét nghiệm.

Gu thời trang gợi cảm của dàn WAGs đội Bồ Đào Nha

Người đẹp

22:28:34 19/06/2021
Dàn người đẹp bên cạnh các tuyển thủ Bồ Đào Nha ưa chuộng phong cách quyến rũ và tôn vóc dáng.

Loạt ảnh thời chưa dậy thì của dàn cầu thủ Việt

Hài hước

22:27:35 19/06/2021
So với ngày thơ ấu, dàn cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã dậy thì quá thành công.