Điểm chuẩn đại học có thể tăng mạnh

Ngày 14.9, tại chương trình tư vấn trực tuyến do Báo Thanh Niên tổ chức, các chuyên gia đến từ các trường đại học đều nhận định điểm chuẩn năm nay có thể tăng mạnh so với năm trước, dao động từ 0,5 – 4 điểm.

Điểm chuẩn đại học có thể tăng mạnh - Hình 1

Các chuyên gia đưa ra những lời khuyên cần thiết cho thí sinh trước thời điểm điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển – ĐÀO NGỌC THẠCH

Chương trình được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn , Facebook.com/thanhnien và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Nên quyết định sớm

Nhận định về điểm chuẩn vào các trường đại học (ĐH) năm nay, tiến sĩ Hà Thúc Viên, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức, cho biết hiện điểm sàn nhận hồ sơ của các trường năm nay đã tăng khá mạnh, từ 0,5 – 4 điểm, đặc biệt ở một số ngành “nóng” của các trường top trên sẽ tăng rất mạnh. Do vậy, thí sinh (TS) nào đăng ký xét tuyển bằng điểm thi, cần cân nhắc ngành, trường hợp lý. Vì những ngành có nhiều TS đăng ký, điểm chuẩn dự kiến có thể tăng cao từ 3 – 5 điểm.

Tiến sĩ Hà Thúc Viên cho rằng TS đang trong giai đoạn phải “cân đo đong đếm” để chọn được trường ĐH phù hợp. Năm nay, phương thức tuyển sinh của các trường ĐH rất đa dạng.

“Nếu TS nào đã chọn phương thức xét tuyển là kết quả của kỳ thi kiểm tra năng lực, hay học bạ, nếu đã đậu được vào trường mình mong muốn thì nên nhập học sớm. Bởi vì số chỉ tiêu còn lại, khi có kết quả tuyển sinh theo phương thức điểm thi THPT sẽ tạo ra những bất định trong việc tuyển sinh của các trường. Dù đã dành một tỷ lệ nào cho các phương thức khác nhau, nhưng họ sẽ cân nhắc điều chỉnh chỉ tiêu dựa trên kết quả nhập học hiện tại”, ông Viên chia sẻ.

Nếu cùng một ngành học, chất lượng đào tạo tương đương thì ông Viên khuyên TS nên chọn đăng ký vào trường có mức điểm sàn tăng vừa phải để có nhiều cơ hội.

Thạc sĩ Trương Quang Trị, Phó trưởng khoa Du lịch và Việt Nam học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cũng khuyên: “Nếu TS cứ chần chừ không làm thủ tục nhập học khi đã trúng tuyển thì có thể sẽ mất cơ hội đi học vì các trường sẽ lấp đầy chỉ tiêu của mình bằng các phương thức khác nữa”.

Cũng theo thạc sĩ Trương Quang Trị, TS dùng bất kỳ hình thức xét tuyển nào đăng ký tuyển sinh thì khi nhập học vào trường đều được đào tạo, và học cùng một chương trình, không có sự phân biệt.

Nếu cùng một ngành học, chất lượng đào tạo tương đương thì thí sinh nên chọn đăng ký vào trường có mức điểm sàn tăng vừa phải để có nhiều cơ hội

Tiến sĩ Hà Thúc Viên (Phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức)

Minh chứng cho ý kiến trên, thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn, cho biết: “Trong quan điểm một số phụ huynh ở tỉnh xa, xét điểm thi THPT là điều gì đó rất danh giá trong khi chúng ta có rất nhiều lựa chọn. TS có thể mất “cả chì lẫn chài” nếu cứ chờ khi năm nay phổ điểm thi THPT tăng mạnh”.

Ngoài TS trong nước, trong chương trình tư vấn, thạc sĩ Mai Đức Toàn, Giám đốc tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Tân Tạo , còn nhắn nhủ cả những TS là du học sinh chọn cách về nước học tiếp vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Các TS này nên nhanh chóng quyết định đăng ký vào trường học phù hợp.

Còn bao nhiêu cơ hội xét bằng điểm thi THPT?

Chia sẻ về cơ hội còn lại cho TS xét tuyển ĐH bằng điểm thi THPT, tiến sĩ Hà Thúc Viên cho biết theo số liệu thống kê, số TS có điểm thi 19 – 22 thuộc nhóm lớn nhất. Còn lại là nhóm 18 điểm trở xuống và 23 điểm trở lên. Tuy nhiên, các trường có điểm sàn từ 19 – 22 khá lớn nên nhóm TS nằm trong khoảng điểm này có nhiều thuận lợi trong việc xét tuyển.

Trên cơ sở số liệu nhập học hiện nay và dự báo của Trường ĐH Việt Đức thì có 4 ngành còn nhiều cơ hội cho TS xét tuyển bằng điểm thi là kiến trúc, kỹ thuật xây dựng, quản trị kinh doanh và tài chính kế toán.

Còn tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có 4 phương thức xét tuyển. Trong đó, trường đã có 8 đợt tuyển sinh bằng học bạ, và vẫn đang tiếp tục tuyển sinh. Riêng với khối ngành về sức khỏe TS phải đảm bảo chất lượng ngưỡng đầu vào.

Trong khi đó, ở Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn đã xét 3/4 đợt học bạ. Hiện trường cũng công bố điểm sàn thi đánh giá năng lực là 600 điểm trở lên. Với điểm thi THPT, điểm sàn năm nay các khối ngành cao hơn khoảng 2 – 3 điểm.

Tại Trường ĐH Tân Tạo , ông Mai Đức Toàn cho biết trường có 3 hình thức xét tuyển, trong đó chỉ tiêu xét bằng hình thức học bạ đã đạt 40%. Còn phần lớn chỉ tiêu, đặc biệt chỉ tiêu các khối ngành sức khỏe vẫn đang chờ điểm sàn và nhận hồ sơ bằng điểm thi THPT và kỳ thi đánh giá năng lực (sử dụng với 3 ngành y đa khoa, điều dưỡng và kỹ thuật xét nghiệm). Các ngành còn lại, điểm sàn xét tuyển bằng điểm thi THPT là 15 điểm.

Ngành thú y xét tuyển thí sinh từ 21 điểm trở lên

Hôm qua 14.9, một số trường ĐH tiếp tục công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển) theo phương thức kết quả thi THPT năm nay. Tiến sĩ Trần Đình Lý, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, cho biết điểm sàn xét tuyển các ngành thuộc cơ sở chính của trường tại TP.HCM dao động từ 16 – 21 điểm. Trong đó, ngành có mức điểm nhận hồ sơ cao nhất 21 điểm là thú y. Tại Phân hiệu Gia Lai và Ninh Thuận, điểm sàn xét tuyển các ngành từ 15 – 16 điểm.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cũng công bố điểm sàn xét tuyển các ngành bằng điểm thi THPT. Theo đó, điểm sàn các ngành đại trà tại cơ sở TP.HCM là 17 điểm và các ngành ĐH chất lượng cao, chương trình liên kết là 16. Tại Phân hiệu Quảng Ngãi, điểm sàn các ngành là 15.

H.Ánh

Tư vấn mùa thi: Học ở Việt Nam chuyển tiếp ra nước ngoài được không?

Nhiều câu hỏi được đặt ra trong chương trình Tư vấn mùa thi là cơ hội việc làm của ngành trí tuệ nhân tạo; học ở Việt Nam chuyển tiếp ra nước ngoài được không?...

Tư vấn mùa thi: Học ở Việt Nam chuyển tiếp ra nước ngoài được không? - Hình 1

Học sinh tham dự chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên tổ chức - ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Học trường nào để có thể chuyển tiếp ra nước ngoài sau khi hết dịch Covid-19, các trường ĐH bổ sung thêm phương thức xét tuyển mới nào... là những thắc mắc được đặt ra trong chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên chiều 6.6.

Chương trình được phát sóng trên Đài phát thanh - truyền hình tỉnh Bình Dương, đồng thời trực tuyến trên thanhnien.vn , Facebook.com/Thanhnien và kênh YouTube Báo Thanh Niên .

Điều kiện để học chuyển tiếp...

Tại Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn, thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh, chia sẻ: "Năm nay là năm đầu tiên trường xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, bên cạnh phương thức xét học bạ và điểm thi THPT. Trường cũng xét tuyển học sinh tốt nghiệp các trường quốc tế tại Việt Nam có văn bằng chứng chỉ quốc tế. Các em có thể học ở Việt Nam 1 - 2 năm để tránh dịch Covid-19, sau đó nếu có nhu cầu sẽ chuyển tiếp ra nước ngoài".

Xung quanh việc học trong nước có thể chuyển tiếp ra nước ngoài, một thí sinh băn khoăn: "Em có dự định đi du học nhưng tình hình dịch bệnh nên kế hoạch thay đổi. Em đã tham dự kỳ thi SAT đạt 1.300 điểm, với mức điểm này em có thể xét tuyển vào Trường ĐH Việt Đức không và có thể học tiếp ở nước ngoài không?".

Tiến sĩ Hà Thúc Viên, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức, cho biết: "Nếu em đạt 1.150 điểm em sẽ được tuyển thẳng vào trường; với 1.300 điểm thí sinh vừa được tuyển vừa được nhận học bổng. Trường có chương trình trao đổi sinh viên với các trường ĐH Đức và chương trình thực tập năm cuối ở CHLB Đức. Hằng năm tại trường có khoảng 30% sinh viên được nhận học bổng của Viện Trao đổi hàn lâm Đức để học 1 học kỳ cho tới 1 năm học, sau đó có thể tiếp tục học bậc cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ ở quốc gia này".

Cơ hội việc làm của ngành trí tuệ nhân tạo

Một thí sinh theo dõi chương trình đặt câu hỏi: "Ngành trí tuệ nhân tạo ứng dụng có phù hợp với nữ giới không? Ra trường có dễ kiếm việc?".

Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho biết: "Xuất phát từ nhu cầu lao động thực tế, được tích hợp giữa các nhóm ngành công nghệ thông tin, điều khiển tự động hóa và nhu cầu phát triển mạnh mẽ của internet, em là nữ có thể học ngành này. Tốt nghiệp, em có thể làm trong các công ty thiết kế hệ thống điều khiển nhúng, thiết kế hệ thống điều khiển thông minh... với mức lương thuộc dạng "tốp" trong nhóm ngành nghề kỹ thuật - công nghệ hiện nay".

Trả lời cho thắc mắc "Em muốn học ngành công nghệ dệt may, sẽ trở thành một thợ may chuyên nghiệp hay một nhà thiết kế?", thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh - Truyền thông, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cho hay: "Đây là một ngành đặc thù kết hợp giữa kỹ thuật và thiết kế thời trang. Tốt nghiệp, các em sẽ trở thành kỹ sư, có thể sản xuất, duy trì, vận hành những thiết bị hệ thống trong xưởng may, công ty liên quan đến dệt may...".

Trước câu hỏi của một học sinh lớp 12 ở TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) về chuyên ngành hướng dẫn viên trong ngành Việt Nam học, tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, thông tin: "Khi nhập học, các em được chọn chuyên ngành ngay từ đầu. Việt Nam học có chuyên ngành văn hóa du lịch, với các kiến thức chủ yếu về hướng dẫn viên. Sau khi tốt nghiệp, các em hoàn toàn đủ điều kiện để tham gia nghề hướng dẫn viên du lịch. Theo định hướng phát triển kinh tế thì du lịch là ngành trọng điểm của Việt Nam, nên nhu cầu nhân lực luôn luôn cao".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh tử vong vì tàu lượn: Ngoại khóa, trải nghiệm có phải là đi chơi xa?
12:35:08 17/01/2021
Trao giải Trạng nguyên tuổi 13
21:40:08 16/01/2021
Tuyển sinh bằng hình thức phỏng vấn: Cơ hội để đánh giá toàn diện thí sinh
13:17:49 16/01/2021
"Tranh biện để thắp sáng tư duy và tăng sự tự tin"
14:12:06 17/01/2021
Nhật Bản bước vào ngày thi thứ 2 trong kỳ tuyển sinh đại học quốc gia
17:02:21 17/01/2021
Từ vụ học sinh đuối nước trong KDL Đại Nam: Lo gặp nạn khi đi ngoại khóa
18:48:18 16/01/2021
Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ trao bằng tốt nghiệp
13:14:43 16/01/2021
Con nuôi đồn biên phòng
16:28:20 16/01/2021
Không để học sinh tham gia các trò chơi mạo hiểm khi tham quan trải nghiệm
14:18:25 17/01/2021
Những gương mặt Vàng tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2020
10:17:05 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Lộ nguyên nhân khiến Triệu Lệ Dĩnh và Trần Hiểu "đứt gánh", hóa ra nam diễn viên là người đàn ông có tư tưởng cũ kỹ
20:05:04 17/01/2021
Vợ chồng Ngô Kỳ Long và Lưu Thi Thi thành tỷ phú USD
19:37:29 17/01/2021
Cô gái ôm con nhỏ nhảy lầu: Là ái nữ nhà tỷ phú, vừa giàu vừa giỏi
22:15:09 17/01/2021
Muangthong có thể phải xuống hạng nếu thua kiện Văn Lâm
19:49:08 17/01/2021
Ngắm bộ ảnh đẹp như tranh vẽ của gia đình Thúy Diễm – Lương Thế Thành
21:49:20 17/01/2021
Diệp Bảo Ngọc và bạn trai chưa có kế hoạch kết hôn
21:25:46 17/01/2021
Phim "đắp chiếu" 16 năm của Đường Yên lên sóng, netizen đùa: "Đừng để con của cô Đường xem được!"
20:02:40 17/01/2021
Hà Nội: Chuỗi nhà hàng gà rán nổi tiếng bị tố thái độ phục vụ siêu tệ
22:20:00 17/01/2021
Nhan sắc sao nhí đóng 'Cô dâu 8 tuổi' sau 13 năm
19:34:32 17/01/2021
Bắt quả tang chồng ngoại tình, 'truy' làm gì cho tim thêm đau
19:17:42 17/01/2021

Tin mới nhất

Sứ mệnh của người thầy thời số hóa

17:02:25 17/01/2021
Thực hiện chương trình mới không thể tránh khỏi những khó khăn nhất định. Nhưng với vai trò cốt lõi trong sự thành công của đổi mới chương trình, các nhà giáo đã nỗ lực để bắt nhịp.

Lo khi con đi trải nghiệm…

14:16:38 17/01/2021
Sẽ thật mâu thuẫn khi nói rằng, tôi muốn cho con được tham gia trải nghiệm cùng các bạn mỗi khi nhà trường tổ chức để con được phát triển toàn diện, nhưng lại luôn muốn giữ con khư khư bên mình để bớt lo lắng, bất an.

Loạt nhân vật nổi tiếng làng game tham gia talkshow về eSports tại ĐH Kinh tế Quốc dân

14:05:24 17/01/2021
Ngày 14/01, buổi talkshow với chủ đề Thể thao điện tử và Kinh tế đã diễn ra tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện NEC Show 02: Extreme do CLB Thể thao Điện tử của Nhà trường tổ chức.

Hai trường ĐH Mở sẽ công nhận tín chỉ tích lũy trong đào tạo

14:02:37 17/01/2021
TS Trương Tiến Tùng – Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội nhấn mạnh, làm giáo dục, trước tiên phải để nhân dân và người học hưởng lợi.

Kiểm tra, đánh giá HS theo TT 26: Thầy cô hào hứng, học sinh tích cực

13:57:37 17/01/2021
Áp dụng Thông tư 26, GV được linh hoạt khi đánh giá HS bằng nhiều hình thức. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều GV, việc kiểm tra, đánh giá HS theo thông tư mới có điểm cần điều chỉnh cho phù hợp thực tiễn.

Cấu trúc đề thi lớp 10 vào THPT Chuyên Ngoại ngữ 2021

13:55:18 17/01/2021
Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) công bố thời gian thi, cấu trúc đề thi lớp 10 vào Trường THPT Chuyên ngoại ngữ.

Nam sinh ĐH Kiến trúc mặc váy ngắn, đi catwalk đẹp hơn cả nữ sinh

13:15:08 17/01/2021
Hai nam sinh với thần thái chuyên nghiệp, tự tin lấn át mẫu nữ trong buổi trình diễn thời trang tại trường ĐH Kiến trúc HN.

Quảng Trị: Trao học bổng tiếp sức cho học sinh vùng lũ Hướng Hóa

13:05:17 17/01/2021
Nhiều suất học bổng và các phần quà nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ đã được ông Phạm Hồng Quyền-Vụ trưởng vụ Thi đua khen thưởng TANDTC phối hợp cùng Trường THCS Đống Đa (TP.Hà Nội) trao tặng cho học sinh huyện Hướng Hóa (Quảng Trị...

Hơn 23% sinh viên Anh học trong nước vì lo ngại dịch Covid-19

13:00:48 17/01/2021
Lo ngại nguy cơ lan rộng của biến thể virus corona mới có thể khiến kỳ học kéo dài, nhiều sinh viên Anh hoàn thành hồ sơ đăng ký đại học trước hạn chót 15/1.

Mỹ chú trọng giáo dục kỹ năng sống

12:55:43 17/01/2021
Giáo dục không chỉ nhằm chuẩn bị lực lượng lao động, mà còn mang lại cho chúng ta cuộc sống tốt đẹp. Dưới đây là những kỹ năng thường xuyên được dạy trong các trường học tại Hoa Kỳ.

Trường tư đua nhau mở ngành sức khoẻ: Lo ngại đào tạo bác sĩ như 'lò ấp' trứng

12:52:39 17/01/2021
Các chuyên gia, bác sĩ lo lắng chất lượng đào tạo không đạt chuẩn khi các trường tư thục ồ ạt tuyển sinh khối ngành sức khỏe.

Giáo viên có thể làm 8 tiếng/ngày ở trường với điều kiện không mang việc về nhà

12:49:50 17/01/2021
Ngành giáo dục đang thiếu 2 yếu tố quan trọng nhất là cơ sở vật chất và đời sống giáo viên thì chắc chắn không thể áp dụng việc buộc giáo viên làm 8 tiếng/ngày.

Những quy định của pháp luật về dạy thêm, học thêm

12:39:05 17/01/2021
 Một số điều trong thông tư 17/2012/TT-BGDĐT đã hết hiệu lực, tuy nhiên, Thông tư này vẫn đảm bảo được nhu cầu học thêm chính đáng của học sinh, phụ huynh.

Làm sao hạn chế rủi ro khi tổ chức cho học sinh đi ngoại khóa?

12:33:16 17/01/2021
Liên tiếp những vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra khi học sinh tham gia hoạt động ngoại khoá, một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về công tác đảm bảo an toàn cho học sinh đối với các trường và đơn vị tổ chức.

Chuyện chưa kể về chủ nhân tấm HCV Olympic Hóa học quốc tế đầu tiên ở Nam Định

12:25:35 17/01/2021
Đàm Thị Minh Trang là chủ nhân của tấm HCV Olympic Hóa học quốc tế đầu tiên ở Nam Định. Nữ sinh xuất sắc giành HCV Olympic Hóa học quốc tế năm 2020 với số điểm 91,12/100.

Dạy học tích cực: Giáo viên phải nỗ lực nhiều hơn (2)

12:23:38 17/01/2021
Để dạy học theo phương pháp tích cực thì giáo viên phải nỗ lực nhiều hơn so với dạy theo phương pháp thụ động.

Không sát sao, khó đánh giá học sinh lớp 1 CTGDPT mới

12:09:00 17/01/2021
Kỳ I năm học 2020 - 2021 đã kết thúc. Việc đánh giá kết quả học tập của học sinh đã hoàn thành. Nhiều ý kiến cho rằng, giáo viên phải linh hoạt và đặc biệt sát sao với từng học sinh mới có thể đánh giá được.

Quy định chi tiết thời gian dạy, nghỉ hàng năm của giáo viên tiểu học

12:08:57 17/01/2021
Văn bản hợp nhất số 03/VBHN-BGDĐT 2017 có quy định cụ thể về thời gian dạy, nghỉ hàng năm của giáo viên tiểu học

Bước chuyển của 'Thần đồng công nghệ' sau gần 2 năm du học

09:28:32 17/01/2021
Nguyễn Dương Kim Hảo từng được gọi là thần đồng công nghệ, nhà phát minh nhí… bởi hàng loạt giải thưởng sáng chế Tin học từ các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Trường ĐH Tây Đô trao bằng thạc sĩ, đại học

09:26:24 17/01/2021
Ngày 16/1, Trường ĐH Tây Đô tổ chức lễ khai giảng lớp cao học và trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ, đại học.

ĐH Mở TP.HCM ra mắt ứng dụng học online miễn phí

06:52:24 17/01/2021
Sáng 16/1, ĐH Mở TP.HCM giới thiệu hệ thống đào tạo trực tuyến, cung cấp các khóa học hoàn toàn miễn phí cho cộng đồng.

Mang hơi ấm Tết cho gần 600 giáo viên và học sinh vùng cao khó khăn

06:50:34 17/01/2021
Để động viên các giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, sở GD&ĐT Nghệ An đã đi thăm và trao quà Tết sớm.

Nhiều học sinh Nhật Bản có nguy cơ trượt đại học vì Covid-19

06:44:54 17/01/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, nhiều học sinh Nhật Bản không được dự thi đại học vì chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19.

Hướng tới xây dựng hệ sinh thái truyền thông về giáo dục nghề nghiệp

06:42:19 17/01/2021
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) tổ chức Hội thảo truyền thông về giáo dục nghề nghiệp (GDNN) giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu hướng tới xây dựng hệ sinh thái truyền thông GDNN.

50 đề tài nghiên cứu tranh tài tại cuộc thi KHKT cấp TP

06:37:42 17/01/2021
Ngày 16-1, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức vòng chung kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm 2020-2021.

Chàng sinh viên Công nghệ ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp

06:33:34 17/01/2021
 Chàng sinh viên Đỗ Mạnh Công, sinh năm 2001 hiện đang theo học tại trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Anh chàng có khát khao ước mơ khởi nghiệp từ những con số lập trình.

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân Ngân 98 cũng nghiện mặc hở, khoe ảnh thả dáng gợi cảm vẫn sang hơn nữ DJ

Người đẹp

05:14:05 18/01/2021
Mới đây, danh tính của cô bạn thân hot girl Ngân 98 được dân mạng săn lùng ráo riết vì khoe ảnh thả rông, thả dáng táo bạo.

Bất chấp trời lạnh 9 độ C, hotgirl mặc nguyên bộ bikini để bán ổi

Netizen

05:01:02 18/01/2021
Để thu hút nhiều khách qua đường mua ổi, cô nàng đã không ngần ngại mặc nguyên bộ đồ hai mảnh chào hàng giữa cái lạnh thấu xương.

Đắng lòng phận mua hàng online: Mẫu diện như tiên nữ giáng trần, mình diện như bang chủ Cái Bang

Thời trang

04:21:59 18/01/2021
Mua hàng online đúng là khó lắm đấy bạn ơi. Việc mua sắm online giờ đây đã trở nên ngày một phổ biến vì tính tiện dụng, đa dạng và giá cả cũng khá phải chăng. Tuy nhiên mua hàng online khó lắm bạn ơi.

4 mỹ nam F4 thế hệ mới: Lãng tử phát hờn khi để tóc dài thướt tha, khiến con gái cũng ghen tị

Phong cách sao

04:20:48 18/01/2021
Chinh phục thành công kiểu tóc dài thướt tha, 4 idol này được mệnh danh là F4 thế hệ mới.

Sở hữu lượng fan đông đảo, Faker có lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh tại Esports Hall of Fame

Esport

23:58:38 17/01/2021
Dù không thành công trong năm 2020 nhưng Faker vẫn nhận được sự ủng hộ lớn từ phía cộng đồng thể thao điện tử Hàn Quốc.

Quảng Ngãi: Liên tiếp phát hiện trộm cắp điện

Pháp luật

23:36:47 17/01/2021
Tổ Kiểm tra giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ) Điện lực TP Quảng Ngãi cho biết đã phát hiện nhiều vụ trộm cắp điện trên địa bàn.

Chiếm đoạt số tiền lớn từ học sinh, trưởng khoa trường trung học đối mặt với án tù

Thế giới

23:34:16 17/01/2021
Cựu trưởng khoa môn tiếng Anh và văn học của trường Trung học Woodgrove (Singapore) đã phải ra hầu toà sau khi chiếm đoạt số tiền lớn từ học sinh của mình.

'Ông hoàng Cpop' lên hot search Weibo vì phát phì, dân mạng cho rằng đây đích thị là do hậu quả của việc đam mê trà sữa

Sao châu á

23:25:26 17/01/2021
Nam ca sĩ Châu Kiệt Luân khiến nhiều người ngã ngửa khi xuất hiện với gương mặt béo sưng.

'Hữu Phỉ' kết thúc nhưng bị chê thua cả phim hài nhảm của Triệu Lộ Tư

Phim châu á

23:04:07 17/01/2021
Dù đạt thành tích khá ấn tượng nhưng Hữu Phỉ vẫn gây tranh cãi vì sức ảnh hưởng không bằng phim của Triệu Lộ Tư.

Phạm Lịch hóa thân Céline Dion xuất sắc giành giải nhất tuần "Gương mặt thân quen"

Show việt

22:59:46 17/01/2021
Phạm Lịch hóa thân Céline Dion tưởng quá sức nhưng lại nhất tuần, Cara Phương hát như nuốt đĩa khi giả giọng Bảo Thy, nhận nhiều lời khen từ Mỹ Linh trong Gương mặt thân quen.

Cái kết cho Pha Lê khi liều mình đọ sắc hoa hậu H'Hen Niê

Sao việt

22:57:36 17/01/2021
Pha Lê cho rằng cô gan lắm mới dám đứng cạnh một người đẹp đình đám như HHen Niê.

Ngày em đến - Tập 12: Trà hạ màn kịch, ngoắc tay hứa ở lại bên Tài

Phim việt

22:50:16 17/01/2021
Tình yêu chân thành và sự tốt bụng của Tài đã khiến Trà rung động.

Hợp tác xây dựng Học viện An ninh không gian số đầu tiên tại Việt Nam

Thế giới số

22:49:35 17/01/2021
Một nội dung chính trong hợp tác mới ký kết giữa Viện CNTT&TT - Đại học Bách khoa Hà Nội với Bkav là xây dựng Học viện An ninh không gian số đầu tiên tại Việt Nam. Học viện này dự kiến sẽ ra mắt trong quý II/2021.

Nhan sắc đời thường trẻ đẹp của bà Cúc "Hướng dương ngược nắng"

Hậu trường phim

22:41:39 17/01/2021
Nhiều khán giả sẽ rất bất ngờ khi ngắm nhan sắc trẻ đẹp ngoài đời của NSND Thu Hà, khác hẳn với hình ảnh bà Bạch Cúc trên phim.