Yên Bái: Trường học chống dịch, nỗ lực hoàn thành “nhiệm vụ kép”

Học sinh Yên Bái đã tạm dừng đến trường, để đảm bảo tiến độ năm học, các nhà trường đã kích hoạt dạy – học thời chống dịch, nỗ lực để hoàn thành “nhiệm vụ kép” với quyết tâm cao.

Yên Bái: Trường học chống dịch, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ kép - Hình 1

Kiểm tra thân nhiệt học sinh trong những ngày các em đi học tại Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Lang Thíp.

Tại huyện Văn Yên, Trưởng Phòng GD&ĐT Lưu Quang Lợi, cho biết: Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh là vừa chống dịch vừa tổ chức học tập cho học sinh phù hợp với điều kiện trong những ngày tạm dừng đến trường.

Quan điểm chỉ đạo của chúng tôi là các đơn vị trường học vừa đẩy mạnh các biện pháp phòng dịch vừa nỗ lực hoàn thành chương trình năm học 2020 – 2021. Để vừa chống dịch vừa dạy học, thầy cô giáo và nhà trường phải trách nhiệm, vất vả hơn nhưng đây là nhiệm vụ.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Lang Thíp, xã Lang Thíp, huyện Văn Yên có 250/482 học sinh bán trú nên nhà trường hết sức quan tâm đến các biện pháp phòng dịch. Thầy Trần Ngọc Quang – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường đã phối hợp với Trạm Y tế xã phun khử khuẩn toàn bộ lớp học, phòng bán trú. Đến nay học sinh tạm không lên lớp, nhưng các thầy cô giáo vẫn giao bài và đôn đốc nhắc nhở HS học ôn tập, sẽ kiểm tra học kỳ II khi điều kiện cho phép.

Đề cao tinh thần phòng dịch và đảm bảo HS được ôn tập đầy đủ trong những ngày tạm nghỉ học, thầy Dương Cao Thủy – Hiệu trưởng Trường THCS Lâm Giang , xã Lâm Giang, huyện Văn Yên đã yêu cầu giáo viên giao bài ôn tập cho học sinh theo các hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến. Trường đảm bảo việc tổ chức thi hết học kỳ 2 và hoàn thành chương trình năm học 2020 – 2021 theo quy định chung.

Yên Bái: Trường học chống dịch, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ kép - Hình 2

Giáo viên Trường TH&THCS số 2 Hồng Ca thực hiện giao bài cho HS người dân tộc Mông ở thôn khe Ron, xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên.

Còn ở huyện Trấn Yên, các trường học tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng dịch và triển khai nhiều giải pháp hoàn thành chương trình nhiệm vụ năm học. Ông Vũ Quốc Long – Trưởng phòng GD&ĐT huyện cho biết: Do học sinh nghỉ ở nhà, Phòng yêu cầu sử dụng các biện pháp hỗ trợ ôn tập cho học sinh như qua các phương tiện Internet hoặc giao bài trực tiếp trên tinh thần tạm dừng học ở trường nhưng vẫn học ở nhà để đảm bảo tiến độ ôn tập cho tất cả các em học sinh.

Được biết đến nay, do chủ động công tác phòng chống dịch và lên kế hoạch dạy học hợp lý, huyện Văn Yên đã chỉ đạo các đơn vị trường học đẩy kế hoạch kiểm tra học kỳ sớm hơn đề phòng diễn biến phức tạp của dịch bệnh, yêu cầu các trường hoàn thành kiểm tra học kỳ II trước ngày 10/5. Với các biện pháp phòng dịch chủ động, nghiêm túc thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng dịch vừa hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Hiện các cơ sở giáo dục trên địa bàn Tp Yên Bái , thị xã Nghĩa Lộ và huyện Trấn Yên, Văn Chấn chưa hoàn thành kiểm tra học kỳ II do học sinh dừng đến trường từ ngày 04/5/2021.

Để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ năm học theo lịch, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo, hướng dẫn rà soát nội dung, chương trình, tổ chức dạy học, ôn tập dưới hình thức trực tuyến, hoặc giao bài, đồng thời xây dựng phương án tổ chức kiểm tra học kỳ II. Đối với các HS chưa kiểm tra, sẽ tổ chức kiểm tra trực tiếp tại trường sau khi học sinh chính thức được đi học trở lại theo thông báo của UBND tỉnh.

Theo ông Đào Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Yên Bái, nếu học sinh được đi học trở lại trước ngày 24/5/2021, tất cả các khối lớp sẽ tổ chức kiểm tra tại trường sau khi học sinh đi học trở lại. Nếu học sinh được đi học trở lại sau ngày 24/5/2021, Sở GD&ĐT sẽ hướng dẫn các đơn vị tổ chức kiểm tra học kỳ II cho học sinh lớp 9, lớp 12 dưới hình thức phù hợp, có thể nghiên cứu tổ chức kiểm tra bằng hình thức trực tuyến; bảo đảm việc kiểm tra, đánh giá, chính xác, công bằng, khách quan, trung thực theo quy định Bộ GD-ĐT.

Như vậy theo kịch bản này thì về cơ bản Yên Bái sẽ đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ năm học theo đúng quy định. Các huyện, thành phố chưa tổ chức kiểm tra học kỳ II cho HS sẽ tùy theo diễn biến dịch và chỉ đạo của UBND tỉnh cho HS đi học trở lại để thực hiện. Nếu không có diễn biến mới về dịch bệnh, lịch thi tuyển sinh lớp 10, năm 2021 vẫn giữ nguyên theo kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt. Trường hợp dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT sẽ có văn bản báo cáo và xin ý kiến UBND tỉnh để điều chỉnh lịch thi phù hợp.

Lịch kết thúc năm học sẽ thực hiện với các kịch bản sau: Nếu học sinh đi học trở lại trước ngày 25/5 thì vẫn kết thúc năm học vào 31/5 theo quy định. Trong trường hợp tình hình dịch bệnh còn phức tạp, để đảm bảo quy định về phòng chống dịch Covid-19, các nhà trường không tổ chức họp phụ huynh học sinh cuối năm học mà thông báo thông qua sổ liên lạc điện tử, qua email, mạng xã hội hoặc gửi phiếu thông báo kết quả học tập rèn luyện cho gia đình học sinh thông qua thôn bản (như hình thức giao bài).

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Yên Bái Đào Anh Tuấn

Khẩn trương kiểm tra học kỳ để tránh dịch

Nhiều tỉnh/thành đã đẩy lịch kiểm tra lên sớm hơn so với kế hoạch, có tỉnh cho HS thi vào ngày chủ nhật để phòng dịch COVID-19.

Khẩn trương kiểm tra học kỳ để tránh dịch - Hình 1

Ảnh minh họa

Tối 5-5, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo các trường đẩy nhanh tiến độ để việc kiểm tra học kỳ 2 kết thúc trước 9-5, sớm hơn kế hoạch 1 tuần.

Tại Bình Thuận, chiều 6-5, Sở GD&ĐT đã ký văn bản đề nghị các trường, lãnh đạo các đơn vị chủ động tổ chức kiểm tra cuối học kỳ II năm học 2020-2021 trước ngày 15-5 ở tất các cả các cấp học. Chủ động điều chỉnh kế hoạch nhà trường, hoàn thành chương trình giảng dạy và học tập chậm nhất ngày 20-5 và kết thúc năm học chậm nhất ngày 25-5.

Tại Hà Tĩnh , trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 6-5, Sở GD&ĐT đã có văn bản chỉ đạo về việc dạy và học để phòng dịch bệnh COVID-19.

Theo đó đối với các trường học, đơn vị nào đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2 thì tiến hành tổ chức dạy học trực tuyến kể từ ngày 7-5.

Các đơn vị còn lại hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2 trước ngày 8-5 và tổ chức dạy học trực tuyến từ ngày 10-5.

Riêng đối với lớp 9, lớp 12, tiếp tục tổ chức dạy học tại trường theo kế hoạch và thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Tỉnh Nghệ An, do xuất hiện ca nhiễm COVID-19 nên ngay trong chiều tối 6-5, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các trường học ở tất cả các cấp học phải hoàn thành kiểm tra định kỳ chậm nhất vào ngày 9-5 và sau đó, nếu dịch bệnh bùng phát, các trường có thể chủ động cho học sinh chuyển sang học online.

Trong quá trình triển khai các trường có thể thay đổi ma trận đề và phương thức kiểm tra để phù hợp với tình hình mới nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và phù hợp năng lực học sinh.

Lịch thi học kỳ đã được đẩy sớm hơn trước 1 đến 2 tuần so với lịch ban đầu.

Tại Bắc Giang, trước diễn biến hết sức phức tạp củ dịch COVID-19 trên cả nước và trên địa bàn tỉnh, nhằm đảm bảo tiến độ kế hoạch thời gian năm học 2020-2021, Sở GD&ĐT điều chỉnh lịch kiểm tra học kỳ II đối với 5 khối lớp 6,7,8,10 và 11 với 3 môn do Sở GD&ĐT ra đề kiểm tra gồm văn, toán và tiếng Anh. Học sinh sẽ hoàn thành kiểm tra xong trong ngày 9-5.

Các môn còn lại, các đơn vị chủ động chỉ đạo điều hành lịch kiểm tra đan xen với lịch kiểm tra do Sở GD&ĐT ấn định, song phải đảm bảo yêu cầu không quá 3 môn/buổi/khối lớp; tổ chức kiểm tra xong chậm nhất ngày 9-5.

Theo văn bản trước đó, dự kiến các khối 6,7,8,10 và 11 sẽ tổ chức kiểm tra 3 môn trong ngày 11 và 12-5; khối 9 tổ chức kiểm tra từ ngày 5 đến 8-5. Còn khối lớp 12, sau khi kết thúc chương trình, các đơn vị chủ động ra đề kiểm tra các môn theo ma trận do Sở GD&ĐT quy định.

Ngày 7-5, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công văn về việc tổ chức dạy học cho học sinh để phòng dịch COVID-19.

Theo đó, đối với các cơ sở giáo dục phổ thông, thường xuyên (có tổ chức dạy văn hoá phổ thông theo chương trình giáo dục thường xuyên); sử dụng cả ngày thứ bảy và chủ nhật tuần này để hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2 trước 10-5, chuyển sang hình thức dạy và học trực tuyến từ 10-5. Những đơn vị đã hoàn thành kiểm tra thì triển khai ngay hình thức dạy học online từ ngày 8-5.

Đối với học sinh, học viên lớp 9, 12 tiếp tục duy trì dạy và học trực tiếp tại trường, thực hiện nghiêm ngặt quy định phòng dịch, bố trí không quá 20 học sinh/phòng, đảm bảo giãn cách người với người tối thiểu 1,0 m trong thời gian ở trường và khi tan trường. Tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt thường xuyên...

Tỉnh Khánh Hoà sẽ cho học sinh tạm dừng đến trường từ 12-5. Các cơ sở giáo dục, đào tạo đã hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối kỳ 2 năm học 2020-2021 theo quy định trước ngày 9-5 thì tạm dừng đến trường từ ngày 10-5. Các cơ sở này chuyển sang hình thức dạy trực tuyến kể từ ngày 10-5 đối với nội dung còn lại cho đến khi kết thúc thời gian năm học 2020-2021 theo quy định.

Các cơ sở giáo dục, đào tạo chưa hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối kỳ 2 năm học 2020-2021 theo quy định trước ngày 9-5 thì tiếp tục triển khai, hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá năm học 2020-2021 trước ngày 12-5. Các cơ sở này chuyển sang dạy trực tuyến các nội dung còn lại kể từ ngày 10-5 cho đến khi kết thúc thời gian năm học 2020-2021 theo quy định.

Việc ôn tập cho học sinh lớp 9, lớp 12 được tổ chức bằng các hình thức phù hợp, chủ yếu bằng hình thức dạy học trực tuyến; phát huy tinh thần tự học, tự rèn luyện của học sinh tại nhà.

Tương tự, tại Kiên Giang , lịch kiểm tra cuối học kỳ 2 được điều chỉnh sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch, đảm bảo kết thúc trước 15-5. Sau khi hoàn thành kiểm tra cuối kỳ, nhà trường tiếp tục dạy học và ôn tập phần chương trình còn lại. Trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp, học sinh phải tạm dừng đến trường, các trường phải chuyển sang dạy học trên internet

Cùng với nhiều tỉnh khác, Tây Ninh, Bến Tre, Tiền Giang cũng điều chỉnh lịch kiểm tra sớm hơn dự kiến 1 tuần.

Đến sáng 8-5, đã có hơn 20 tỉnh/thành điều chỉnh lịch học do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Hiện HS đã cơ bản hoàn thành chương trình học và đang kiểm tra học kỳ 2.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo06:21Bà Phương Hằng tuyên bố “kết thúc” vào đêm trăng tròn, ngưng quỹ Hằng Hữu?04:03Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Phạm Ngọc Hà My - Mỹ nhân VTV tặng hoa cho tổng thống Donald Trump được cầu hôn trên máy bay04:53Bà Phương Hằng tuyên bố đóng cửa khu du lịch Đại Nam và ngừng làm thiện nguyện vào tháng 10/202103:32Chủ nhà trọ giảm 100% tiền phòng cho công nhân vượt dịch Covid-1901:05:07Nhan sắc xinh đẹp của cô gái GenZ tung "vô ảnh cước" đạp sấp mặt tên trộm xe máy, gây bất ngờ bởi trình võ nghệ "khum phải dạng vừa"00:39Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Thể hiện trước mặt CSGT, thanh niên nhận cái kết 'đi vào lòng đất'00:21Bí quyết đi xe SH của hai cô nàng 3m bẻ đôi khiến dân tình "cười bò"00:12Bắt được cá lớn, ngư dân lấy dao mổ rồi hét lên "Trúng số rồi" sau khi thấy 1 thứ trong bụng nó00:43Chuyện đằng sau clip người đàn ông quỳ gối xin vợ tha thứ vì thua cá độ bóng đá00:13Xuất hiện TikTok được cho là của cô gái có 12 mối tình đang hot, van xin mọi người đừng công kích mình nữa00:13Thanh niên nhảy cầu giữa đêm, tài xế chứng kiến mà “tay chân run rẩy”00:30Xúc động câu chuyện ông lão bán vé số câm điếc chăm chút cho chú chó cưng đủ đầy không thiếu thứ gì01:00Bị hỏi "để lông nách chi dữ vậy?", cô gái trả lời thế nào mà ẵm luôn 8,3 triệu view?00:27

Tiêu điểm

Hướng dẫn xây dựng, thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2021-2022
11:54:36 24/06/2021
Ninh Bình công bố chi tiết điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10
10:01:03 24/06/2021
Nam sinh đỗ thủ khoa chuyên Lý trường Khoa học Tự nhiên
09:45:58 24/06/2021
2 nam sinh giành thủ khoa lớp 10 Toán chuyên Khoa học Tự nhiên
09:40:46 24/06/2021
Một trường có đến 23 học sinh đỗ THPT chuyên Khoa học tự nhiên, trong đó có hai thủ khoa, nhiều em cao hơn điểm chuẩn tới 11 điểm
20:14:18 24/06/2021
Điều đặc biệt ở 3 thủ khoa trường chuyên Khoa học tự nhiên
09:10:39 25/06/2021
Nam sinh nước ngoài đầu tiên giành học bổng của Đại học Bách khoa Hà Nội
09:52:56 24/06/2021
Trường Đại học đầu tiên hủy thi đánh giá năng lực do ảnh hưởng dịch Covid-19
12:08:56 24/06/2021
Thêm một trường THPT ở Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10
17:19:09 24/06/2021
Thầy giáo chia sẻ kinh nghiệm thi toán vào ngôi trường thí sinh Olympia Hải An đang theo học, lứa 2007 có thể tham khảo
21:55:44 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Chồng cũ phát ngôn sau vụ đấm Hoàng Yến: Vậy còn là ít
07:15:32 25/06/2021
Bạn gái chưa hết tháng đã tiêu sạch 30 triệu tiền lương, tôi mắng cô ấy phung phí và đòi chia tay, để rồi phải run bắn khi đọc tin đáp lại
05:29:12 25/06/2021
Hàn Thái Tú tại Mỹ: Bế tắc vì không có show, kinh doanh mất trắng hết tiền
07:10:16 25/06/2021
Thêm 79 ca mắc mới trong sáng 25/6, TP.HCM có 57 ca
06:07:44 25/06/2021
Trong lần dọn dẹp giá sách của phòng con trai, tôi bàng hoàng tới nỗi sốc óc khi thấy một loạt "tờ giấy lạ" rơi ra
05:32:22 25/06/2021
Làm giúp việc được 3 năm, bỗng dưng ông chủ bảo tăng lương gấp 3 lần cho tôi nhưng điều kiện kèm theo khiến tôi sợ toát mồ hôi
08:20:37 25/06/2021
Vợ chồng Đan Trường hội ngộ Nhật Tinh Anh tại Mỹ
06:40:08 25/06/2021
Cô vợ gào thét vào mặt chồng trong "cuộc yêu" chỉ vì một chi tiết nhỏ, vài hôm sau sự thật ngã ngửa được phơi bày
05:35:56 25/06/2021
Gia sư 2 đứa cháu nhưng không được trả tiền, nam sinh Bách khoa đáp trả 1 câu gay gắt khiến người dì "nóng mặt"
06:15:59 25/06/2021
7 sao nam Hoa ngữ cưới vợ đáng tuổi con
08:44:48 25/06/2021

Tin mới nhất

Vì sao đề thi Ngữ văn của TP.HCM 'bùng nổ' ấn tượng trong 5 năm qua?

10:06:07 25/06/2021
Dù chưa tổ chức thi vào lớp 10 năm 2021 nhưng đề thi Ngữ văn của TP.HCM những năm gần đây được đánh giá đã có những đổi mới ấn tượng.

3 việc thầy Phùng Xuân Nhạ, thầy Nguyễn Kim Sơn đã, đang gỡ khó cho nhà giáo

09:08:37 25/06/2021
Tuy công việc của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vô cùng vất vả nhưng những vấn đề giáo viên quan tâm, những bất cập về giáo dục đã được chỉ đạo kịp thời

Bí kíp giành điểm học tập xuất sắc trong trường đại học tại Mỹ

09:07:12 25/06/2021
Các bạn du học sinh hãy tham khảo “chiến lược” đơn giản dưới đây để tạo dựng cho mình thói quen và thời gian biểu học tập hiệu quả nhất.

Nữ Tiến sĩ tương lai mơ ước được nghiên cứu, giảng dạy trên quê hương Việt Nam

09:03:42 25/06/2021
 Là nữ sinh nhưng lại rất thích nghề Kỹ thuật cơ khí, chính vì thế tôi đã tự chọn cho mình một con đường riêng không giống như các bạn cùng trang lứa.

Công văn số 2613/BGDĐT-GDTrH như cơn mưa xóa tan "nắng hạn" mẫu giáo án 5512

08:59:11 25/06/2021
Hơn 6 tháng qua- kể từ khi Bộ ban hành Công văn 5512/BGDĐT-GDTrH thì trên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã có khoảng vài chục bài viết phản ánh về chủ đề này.

Cô giáo và hàng trăm lá thư của đám trò nghèo

08:45:03 25/06/2021
Biết tôi sắp chuyển đi, chúng bảo nhau đi thám thính. Chúng nói: Cô mình sắp sang trường đó xa lắm… Chúng viết hàng trăm lá thư chia tay..., cô Hằng rơm rớm nước mắt kể về đám trò nghèo. 

Bí quyết đạt điểm cao môn Ngữ văn: Làm chủ kiến thức phần nghị luận

08:43:43 25/06/2021
 Trong cấu trúc đề thi minh họa môn Ngữ văn, phần nghị luận văn học giữ vai trò quan trọng, chiếm 5/10 điểm. Đây cũng là phần kiến thức nặng nhất, chiếm nhiều thời gian ôn tập của học sinh. 

Học sinh lớp 12 Đà Nẵng vừa ôn tập, vừa "ngóng" dịch

17:20:29 24/06/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cận kề thì Đà Nẵng xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2. Một số khu vực phải thực hiện phong tỏa, cách ly y tế. 

Phụ huynh luôn là mắt xích quan trọng tạo nên thành công

17:16:00 24/06/2021
Triển khai Chương trình (CT) GDPT 2018 bên cạnh vai trò của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, sự đồng hành của phụ huynh cũng không thể thiếu và không kém phần quan trọng. 

Hà Nội hơn 101.000 học sinh thi tốt nghiệp THPT tại 118 điểm thi

17:15:29 24/06/2021
101.326 thí sinh tại Hà Nội sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ở 118 điểm thi vào ngày 7 và 8-7 tới. 

Tài chính kế toán – ngành học cũ không bao giờ hết "hot"

17:11:14 24/06/2021
 Mọi hoạt động của các đơn vị, tổ chức kinh doanh đều cần sự tham gia của kế toán, kiểm toán. Bởi vậy, không mới nhưng đến nay, ngành Kế toán - Kiểm toán vẫn còn nguyên sự hấp dẫn với các bạn trẻ. 

ĐH Quốc gia Hà Nội vào top 300 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới

17:08:17 24/06/2021
ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP. HCM là hai đại diện Việt Nam có tên trong top 251 – 300 và 401 tại bảng xếp hạng những đại học trẻ tốt nhất thế giới của THE năm 2021.

Học sinh giỏi có được cộng điểm khi thi tốt nghiệp THPT hay không?

15:29:24 24/06/2021
Bên cạnh những trường hợp thuộc diện ưu tiên theo quy định, thí sinh có thành tích tốt trong các cuộc thi sẽ được cộng điểm khuyến khích.

Quy định khối lượng tín chỉ của chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ

14:13:57 24/06/2021
 Trong thông tư mới ban hành, Bộ GD&ĐT quy định khối lượng học tập của chương trình đào tạo đại học là 120 tín chỉ, đào tạo chuyên sâu đặc thù bậc 7 là 150 tín chỉ, còn chương trình đào tạo thạc sĩ là 60 tín chỉ và đào tạo tiến sĩ là 90...

Vĩnh Phúc công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 4/7

14:12:56 24/06/2021
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại Vĩnh Phúc đã diễn ra trong các ngày 18-20/6. Hiện, công tác chấm thi đang được triển khai và dự kiến công bố kết quả chậm nhất là ngày 3/7. 

Hoàn thiện Quy chế công tác sinh viên hệ chính quy

13:07:22 24/06/2021
Ngày 24/6, Thứ trưởng Ngô Thị Minh họp nghe báo cáo tiếp thu, giải trình các ý kiến thẩm định Dự thảo Thông tư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế công tác sinh viên hệ chính quy. 

Lần đầu có quy định về chuẩn chương trình đào tạo trình độ đại học

13:05:20 24/06/2021
Thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư quy định về chuẩn chương trình đào tạo; xây dựng, thẩm định, ban hành chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại...

Hà Nội: Thêm học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

13:03:12 24/06/2021
Hiện nay, Hà Nội có 31 học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó có 4 học sinh diện F0, 1 học sinh F1, 6 học sinh F2 và 20 học sinh đang ở khu vực cách ly, phong tỏa. 

Quảng Ngãi ban hành phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong điều kiện dịch Covid-19

13:01:10 24/06/2021
Ngày 24-6, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã ban hành phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong điều kiện dịch Covid-19. 

Thí sinh 15 tuổi được cả nước chú ý khi đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học

12:04:26 24/06/2021
Ngụy Tư Hành (Đồng Lăng, tỉnh An Huy, Trung Quốc) đã đạt số điểm rất cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay.

Hà Nội đang có 31 thí sinh dự thi tốt nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

11:55:09 24/06/2021
Hà Nội đang có 31 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trường tư thục nổi tiếng Sài Gòn bất ngờ đổi tên

09:59:23 24/06/2021
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản cho phép đổi tên Trường TH-THCS-THPT Nhân Việt thành Trường TH-THCS-THPT Tre Việt (Bambooschool)

Bí quyết đạt điểm cao môn Tiếng Anh: Lưu ý “bẫy” khi làm câu hỏi khó

09:51:28 24/06/2021
Kiến thức cần nhớ, kinh nghiệm học và làm bài cấu trúc viết lại câu, mẹo làm câu hỏi khó… khi làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh được cô Đinh Kim Oanh bật mí cùng sĩ tử. 

Có thể bạn quan tâm

Tuyển Anh đang lãng phí Sancho

Bóng đá thế giới

10:47:41 25/06/2021
Thầy trò HLV Gareth Southgate còn nhiều việc phải làm trước khi bước vào trận chiến gặp tuyển Đức ở vòng 1/8 của Euro 2020.

'Hãy nói lời yêu' tập 21: Khán giả phẫn nộ, tố biên kịch quá độc ác khi để Minh dùng cái chết thức tỉnh phụ huynh

Phim việt

10:47:23 25/06/2021
Minh - Một thần đồng 17 tuổi ngoan ngoãn, nghe lời, học giỏi đã ra đi mãi mãi chỉ vì những lời nói chì chiết, sỉ vả, cưỡng ép của bà Hoài.

Đám bạn múa hát khi cô bạn thất tình

Hài hước

10:45:26 25/06/2021
Dù cô bạn nằm khóc vật vã ở ghế, đám bạn bật nhạc tình yêu rồi hát vang khiến cô gái lại tổn thương thêm.

'Tiểu Long Nữ' Lý Nhược Đồng chia sẻ bí quyết chống lão hóa hiệu quả mà không cần trang điểm

Phong cách sao

10:44:28 25/06/2021
Ở độ tuổi U50 nhưng Lý Nhược Đồng vẫn giữ được nhan sắc trẻ trung hiếm có.

Hãng taxi công nghệ bị cấm chở khách bằng xe điện

Ôtô

10:42:46 25/06/2021
Startup Revel có kế hoạch ra mắt đội taxi điện gồm 50 chiếc Tesla Model Y, nhưng vấp phải những quy định éo le.

Hải thượng phồn hoa: Lý Thấm đi viếng mộ người yêu, Đậu Kiêu xuất hiện không an ủi mà còn chửi mắng

Phim châu á

10:42:22 25/06/2021
Cuộc gặp gỡ của Lý Thấm - Đậu Kiêu ở nghĩa trang khiến fan Hải thượng phồn hoa không khỏi xúc động.

Vào mùa hè, váy là thứ không thể thiếu! Mặc 6 kiểu 'váy tiểu thư' này, khí chất thanh lịch 'không mời mà đến'

Thời trang

10:41:16 25/06/2021
Váy là trang phục được cấp bằng sáng chế của phụ nữ và là một trong những trang phục thanh lịch nhất. Làm sao chúng ta có thể bỏ lỡ nó được. Vậy làm sao chúng ta có thể mặc một cách thanh lịch quyến rũ?

Cách bổ và bảo quản dưa hấu đơn giản nhất

Clip hay

10:40:16 25/06/2021
Không cần tốn sức, bạn có thể học cách bổ và bảo quản dưa hấu trong nhiều ngày theo cách sau.

Cách làm trà chanh ngon mê li

Ẩm thực

10:40:00 25/06/2021
Không cần phải đến những cửa hàng đắt tiền hay ngồi ngoài vỉa hè, chỉ với 5-10 phút là các bạn đã có ngay một bình nước trà chanh cực thơm ngon.

Tiếng gõ từ đống đổ nát tòa nhà 12 tầng sập

Thế giới

10:34:16 25/06/2021
Lính cứu hỏa Miami tại hiện trường vụ sập chung cư 12 tầng nghe thấy tiếng gõ dưới đống đổ nát, có thể phát ra từ những người sống sót.

Màn đáp trả đỉnh cao của cô nàng khi bạn trai bị mỉa "Chạn Vương", chỉ vài câu nói khiến tất cả tắt tiếng ngay trong tiệc sinh nhật!

Tình yêu

10:33:07 25/06/2021
Mình bắt đầu thấy tự ti, ngại gặp Linh và bạn bè của cô ấy hơn vì có gặp mình cũng chỉ ngồi im nghe họ nói về chuyện kinh doanh, đầu tư, Tùng chia sẻ.

Đoan Minh - Cô gái đòi chu cấp trong show hẹn hò quảng cáo app người lớn, bị tố quỵt nợ

Netizen

10:25:55 25/06/2021
Đoan Minh (26 tuổi, nhân viên văn phòng) hiện là nhân vật gây tranh cãi nhất trên mạng xã hội. Nguyên nhân xuất phát từ việc Đoan Minh yêu cầu bạn trai tương lai đẹp trai, cho tiền du lịch, đầu tư chứng khoán... Hàng loạt các group lớn ...

Phát hiện hóa thạch nhóm người cổ đại bí ẩn tuyệt chủng

Chuyện lạ

10:16:21 25/06/2021
Xương hóa thạch được phát hiện ở Israel có thể thuộc về một nhóm người cổ đại chưa từng được biết đến, sống cách đây 100.000 năm ở khu vực Levant.

Trịnh Sảng lên hot search với bức ảnh năm 18 tuổi, bị phong sát mà vẫn được “tổ đãi” là đây

Sao châu á

10:15:52 25/06/2021
Trước khi nổ ra scandal thuê mang thai hộ rồi bỏ con khi hai đứa trẻ chưa ra đời, Trịnh Sảng là một trong những sao nữ hot nhất làng giải trí xứ Trung. Nhất cử nhất động của Trịnh Sảng đều có thể lên hot search Weibo, khiến dân tình bàn...

Lập 2 đội tuyển đá AFF Cup và vòng loại World Cup 2022: Nhanh quá hóa vụng

Bóng đá việt nam

10:14:44 25/06/2021
Ý tưởng lập 2 phiên bản tuyển Việt Nam đá AFF Cup và vòng loại World Cup 2022 có khả thi đối với tài thao lược của HLV Park Hang Seo hay không?