Chỉ tiêu các ngành truyền thống của ĐH Thủy lợi có xu hướng giảm qua các năm

Chỉ tiêu khối ngành truyền thống và khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin của Trường Đại học Thủy lợi có nhiều thay đổi.

Trên trang web của Trường Đại học Thủy lợi có ghi sứ mệnh và tầm nhìn của trường

“Trường Đại học Thuỷ lợi là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.”

“Trường Đại học Thuỷ lợi là trường đại học số 1 trong lĩnh vực thuỷ lợi, thuỷ điện, tài nguyên, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai; phấn đấu là một trong các trường đại học đa ngành hàng đầu của Việt Nam, có năng lực hội nhập cao với hệ thống giáo dục đại học khu vực và quốc tế.” [1]

Chỉ tiêu các ngành truyền thống của ĐH Thủy lợi có xu hướng giảm qua các năm - Hình 1

Trường Đại học Thủy lợi. Ảnh: Nguồn tlu.edu.vn.

Tuy nhiên ở một số ngành truyền thống thuộc lĩnh vực thủy lợi được coi là thế mạnh của trường, số lượng chỉ tiêu có xu hướng giảm trong khi một số ngành về kinh tế và công nghệ thông tin, số lượng chỉ tiêu và số thí sinh trúng tuyển có xu thế tăng. Cụ thể:

Năm 2019, ngành có điểm chuẩn cao nhất là khối ngành Công nghệ thông tin với điểm trúng tuyển 19,5. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất nằm ở khối ngành truyền thống như: Thủy văn học, Kỹ thuật xây dựng công trình thủy, Kỹ thuật tài nguyên nước, … với 14 điểm.

Ở ngành Thủy văn học, số lượng chỉ tiêu dành cho ngành này là 30, số thí sinh trúng tuyển là 13, điểm trúng tuyển 14.

Với ngành Quản trị kinh doanh, số chỉ tiêu là 290, số thí sinh trúng tuyển là 302, điểm trúng tuyển 19,05.

Ở ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy, trường dành 80 chỉ tiêu, số thí sinh trúng tuyển là 74, điểm trúng tuyển 14.

Video đang HOT

Ngành Kế toán, trường dành 330 chỉ tiêu, số thí sinh trúng tuyển tuyển là 340 điểm trúng tuyển 19,05.

Với ngành Kỹ thuật tài nguyên nước, trường dành 30 chỉ tiêu, số thí sinh trúng tuyển 28, điểm trúng tuyển 14.

Ngành Kỹ thuật cấp thoát nước, trường dành 30 chỉ tiêu, số thí sinh trúng tuyển 25, điểm trúng tuyển 14.

Ở khối ngành Công nghệ thông tin như: Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin, Kỹ thuật phần mềm, trường dành 600 chỉ tiêu, số thí sinh trúng tuyển 628, điểm trúng tuyển 19,5.

Năm 2020, khối ngành Công nghệ thông tin bao gồm các ngành: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin với 22,75 điểm. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Kỹ thuật xây dựng công trình thủy và Kỹ thuật xây dựng với 15 điểm.

Trong năm này, Trường Đại học Thủy lợi giảm chỉ tiêu ngành Thủy văn học xuống còn 20, số thí sinh trúng tuyển là 15, điểm trúng tuyển 16,10.

Với ngành Quản trị Kinh doanh trường tăng chỉ tiêu lên 330, số thí sinh trúng tuyển 361, điểm trúng tuyển 22,05.

Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy trường giảm chỉ tiêu xuống còn 60, số thí sinh trúng tuyển 54, điểm chuẩn 15.

Ngành Kế toán, trường tăng chỉ tiêu lên 380, số thí sinh trúng tuyển là 412, điểm trúng tuyển 21,70.

Với ngành Kỹ thuật tài nguyên nước, trường tăng số lượng chỉ tiêu lên 50, số thí sinh trúng tuyển là 51, điểm trúng tuyển 15,45.

Ngành Kỹ thuật cấp thoát nước, trường tăng số chỉ tiêu lên 40, số thí sinh trúng tuyển 40, điểm trúng tuyển 15,10.

Ở khối ngành Công nghệ thông tin, số lượng chỉ tiêu không đổi, số thí sinh trúng tuyển 633, điểm trúng tuyển 22,75.

Theo dự kiến tuyển sinh năm 2022, Trường Đại học Thủy lợi dự định mở thêm 6 ngành mới là Luật, An ninh mạng, Tài chính – Ngân hàng, Kiểm toán, Kinh tế số, Kỹ thuật Robot và điều khiển thông minh.

Năm học 2022-2023, nhà trường dự kiến tuyển 5.000 sinh viên theo học tại 37 ngành và nhóm ngành, trong đó có 6 ngành mới. Ngoài các chương trình chuẩn, trường có một số chương trình liên kết 2 2 với các đại học nước ngoài.

Năm nay, Trường Đại học Thủy lợi tuyển sinh theo 4 phương thức, trong đó có sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Ngoài ra, Trường vẫn tuyển thẳng 5 nhóm thí sinh, gồm: Những em được quy định là xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi hoặc khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, thành phố; học sinh từ trường chuyên với các tiêu chí cụ thể; đạt loại giỏi học lực các năm Trung học phổ thông; sở hữu IELTS tối thiểu 5.0 và học lực từ khá trở lên năm lớp 12.

Phương thức thứ 3, trường xét tuyển học bạ trung học phổ thông của thí sinh, dựa trên điểm tổng kết trung bình của ba môn học theo tổ hợp.

Phương thức thứ tư là phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022.

* Tài liệu tham khảo:

[1] https://www.tlu.edu.vn/Su-mang-tam-nhin

Giảng viên đại học đồng hành với học sinh phổ thông nghiên cứu khoa học

Trong những năm qua, có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật của học sinh phổ thông có sự hỗ trợ của giảng viên đại học.

Giảng viên đại học đồng hành với học sinh phổ thông nghiên cứu khoa học - Hình 1

Giảng viên Trường Đại học Thủy lợi hỗ trợ học sinh nghiên cứu khoa học.

"Nghiên cứu điều khiển quá trình phân giải thuốc bọc trong Alginate chứa nano oxit sắt từ" của nhóm học sinh Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội) là một trong 12 dự án giành giải Nhất tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2021.

Nguyễn Nguyệt Minh - tác giả chính của đề tài - cho biết: Cuộc thi khoa học kỹ thuật đã đem lại những kiến thức bổ ích, giúp chúng em có thêm niềm đam mê với khoa học, ứng dụng những kiến thức đã được học trên lớp vào thực tế. Để thực hiện đề tài, chúng em nhận được sự giúp đỡ rất tận tình của các thầy cô trong câu lạc bộ nghiên cứu của nhà trường, cũng là giảng viên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Thầy Trần Minh Đức - giáo viên phụ trách CLB Khoa học Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, Đại học Sư phạm Hà Nội - chia sẻ: Trong những năm qua, phong trào nghiên cứu khoa học của học sinh phát triển rộng khắp. Từ những ý tưởng của trò, thầy cô với lợi thế trong lĩnh vực nghiên cứu của mình đã giúp đỡ các em trong quá trình thực hiện đề tài. Cơ sở vật chất hiện đại của trường tạo điều kiện tốt cho thầy trò cùng nghiên cứu, khám phá khoa học.

Giảng viên đại học đồng hành với học sinh phổ thông nghiên cứu khoa học - Hình 2

Học sinh THPT tham gia nghiên cứu tại Phòng Thí nghiệm Công nghệ sinh học của Trường Đại học Thủy lợi.

Còn TS Lê Minh Tùng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang - cho biết: Công tác nghiên cứu khoa học nhà trường thời gian qua phát triển rất tốt, ngày càng có nhiều đề tài được ứng dụng vào thực tế, đem lại hiệu quả cao. Không những thế, giảng viên của trường còn kết hợp với những giáo viên ở các trường THPT tại Bến Tre, Tiền Giang để hướng dẫn cho nhiều học sinh tham gia nghiên cứu khoa học.

Cụ thể, với sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Công Tráng thuộc Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm, học sinh Trường THPT Cheguevara, Bến Tre đã đoạt giải Ba Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh THPT; học sinh Trường THPT Lê Hoàng Chiếu, Bến Tre đoạt giải Ba cuộc thi khoa học cấp tỉnh. Sự trợ giúp của giảng viên không chỉ giúp học sinh đạt giải thưởng, mà còn nuôi dưỡng niềm đam mê nghiên cứu khoa học của các em.

Với mong muốn thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong học sinh - sinh viên, nhiều năm trở lại đây, giảng viên của Khoa Hóa và Môi trường, Trường Đại học Thủy lợi đã trực tiếp tham gia và đồng hành cùng các trường THCS, THPT trong hướng dẫn nghiên cứu khoa học.

PGS.TS Nguyễn Thị Lan Hương - giảng viên Khoa Hóa và Môi trường, Trường Đại học Thủy lợi - thông tin: Trong năm 2021, nhóm giảng viên của Khoa phối hợp cùng các giáo viên Trường THPT Đội Cấn và THPT Xuân Hòa (tỉnh Vĩnh Phúc) tham gia cố vấn, hướng dẫn 2 nhóm học sinh tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2021 - 2022.

"Kết quả nhóm nghiên cứu đạt được cho thấy hiệu quả của việc định hướng chuyên môn về nghiên cứu khoa học trong học sinh, sinh viên, thể hiện sự liên kết chặt chẽ giữa các ngành đào tạo thực nghiệm của Trường Đại học Thủy lợi với các trường phổ thông. Điều này giúp học sinh có nhiều trải nghiệm nghiên cứu khoa học ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường" - PGS.TS Nguyễn Thị Lan Hương nhận định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HOT: Vụ “tiểu tam” ngoại tình bị camera VTV tóm gọn, bạn trai đau đớn lên tiếng: “Sao em nói dối đi về quê”03:34Diễm My (Tịnh Thất Bồng Lai) và hành trình bỏ trốn như phim03:41Mới: Vụ khách nữ ném ly nước vào người nhân viên: CĐM truy tìm ra sự thật, đòi tẩy chay CEO04:40Bạn gái xinh đẹp của cầu thủ Phan Tuấn Tài bị "phốt": Sống lỗi, kì thị LGBT và người dân tộc thiểu số04:49Mẹ Diễm My hé lộ số tiền con gái mang theo khi bỏ đi, vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai09:44"Vua cá Koi" Thắng Ngô bế bổng Hà Thanh Xuân, lại ngôn tình: "Cảm ơn em vì đã đến bên đời anh"02:57"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng và bí ẩn sau chuyện giàu khủng nhờ kinh doanh online03:51‘Tiểu tam’ lên tiếng phân bua vụ thanh niên có vợ đưa bồ đi xem chung kết SEA Games bị camera ‘lia trúng’?03:30CĐM ngỡ ngàng khi biết cảnh giới tu tập của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 6 năm 'thông linh' trên núi10:12Huấn Hoa Hồng “cà khịa” vụ chồng mang bồ đi coi SEA Games khiến vợ sốc03:26Nhà báo Ngô Bá Lục “mắng” HLV Thái Lan là “Tây lông” vì thái độ lồi lõm sau trận thua Việt Nam03:55Vụ chồng dẫn bồ đi xem chung kết bóng đá nam SEA Games 31: Diễn biến mới khiến dân tình ngỡ ngàng03:29Hoàng Nguyên Vũ dạy dỗ Cao Thái Hà sau phát ngôn muốn làm vợ của ba: “Nổi hết da gà”03:24‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô lộ diện sau bão drama, tiết lộ người con gái đặc biệt và cuộc sống hiện tại23:21Rò rỉ ảnh bà Phương Hằng thời còn trẻ, nhan sắc cách đây 20 năm khiến CĐM choáng ngợp10:14Linh Rin - Hot girl sắp lấy Phillip Nguyễn, làm dâu nhà tỷ phú có quá khứ ra sao?04:38CĐM mỉa mai ‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô khi gọi Hà Thanh Xuân với danh xưng gây tranh cãi01:03:23Đạt Villa chia sẻ cảm xúc khi không được hôn, thân mật với Vidhia dù ở gần nhau03:36Anna Trương - Ái nữ kín tiếng nhà diva Mỹ Linh kết hôn, chú rể là ai?04:12“Vua cá Koi” Thắng Ngô gọi vợ mới Hà Thanh Xuân là “con gái kiếp trước”, netizen phản ứng gay gắt03:40

Tiêu điểm

Tranh cãi “con gái là người tình kiếp trước của cha”, tiến sĩ giáo dục lên tiếng
14:17:43 26/05/2022
Thầy giáo đánh dã man học sinh ngủ gật trong lớp gây sốc
07:54:27 26/05/2022
Sở GD-ĐT TP.HCM lên tiếng về 'bất thường' thi học sinh giỏi quốc gia
09:03:28 26/05/2022
Giảng viên đại học công lập: Người hơn 10 triệu, người 200 triệu/tháng
07:33:12 27/05/2022
Học phí dự kiến tăng gấp đôi: Phụ huynh đang gánh quá nhiều loại phí
08:23:35 26/05/2022
Nên có quy định cụ thể buộc cán bộ sai phạm phải từ chức
07:35:58 27/05/2022
Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội: Đề nghị quy định Lịch sử là môn học bắt buộc
08:48:01 26/05/2022
149 trường THPT được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM
08:54:13 26/05/2022
Giám đốc Sở Giáo dục Đà Nẵng nói gì về tình trạng thiếu giáo viên, phòng học?
07:42:03 27/05/2022
Làm giả bằng tiến sĩ, trót lọt qua vòng đầu kỳ thi công chức
08:45:19 26/05/2022

Thông tin đang nóng

Vụ TikToker Ball và Mẹ Trân lộ clip nhạy cảm: Nữ chính lên tiếng xin lỗi “bà cả”
12:05:56 27/05/2022
Loạt tình cũ nổi tiếng của Hà Hồ: Cường Đô La chưa thị phi bằng cuộc tình tội lỗi với chồng đàn chị
09:32:45 27/05/2022
Giá xăng dầu hôm nay ngày 27/5: Nhảy vọt lên mức giá mới
10:02:31 27/05/2022
Vừa được tung hô là "mỹ nhân", "bản sao Hiền Hồ" lộ mặt mộc: Khác quá, G63 xin được "quay xe"
11:27:36 27/05/2022
Vụ Tiktoker lộ clip với chồng người ta, vợ chính thất cay đắng: “6 năm nghèo khổ cùng nhau, có tiền theo gái”
13:12:02 27/05/2022
Nhị Nguyên "Tịnh thất Bồng Lai" chính thức bị đi "xộ khám" với các "anh trai"
14:02:38 27/05/2022
Quỳnh Lương tiết lộ cú sốc khi mang thai ở tuổi 18, chồng có người thứ ba sau 2 tháng kết hôn
10:43:43 27/05/2022
Ngắm vẻ đẹp xinh xắn, quyền quý của con gái Madame Pang
10:58:54 27/05/2022
Giá cát xê của sao Việt đi hát đám cưới: Hoài Linh 1 tỷ đồng, Đàm Vĩnh Hưng 400 triệu
09:38:26 27/05/2022
Campuchia thêm nhiều "môn lạ" và bỏ 2 nội dung bóng đá tại SEA Games 32
11:39:57 27/05/2022

Tin mới nhất

Sinh viên thi kể chuyện về cuộc sống du học tại Đài Loan

07:49:51 27/05/2022
Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) cùng với Hiệp hội phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục Đài Việt (TVECEDA) phối hợp cùng với các đơn vị tổ chức cuộc thi Ét Ô Ét 101 chuyện Đài Loan chưa kể!

Trường đại học xét tuyển 'cầm chừng' vì quy chế tuyển sinh mãi chưa ban hành

07:47:38 27/05/2022
Cuối tháng 5 nhưng các trường đại học chỉ dừng lại ở việc nhận hồ sơ xét và tư vấn việc lựa chọn ngành nghề bởi quy chế tuyển sinh vẫn chưa được ban hành

Chủ tịch Hội đồng thẩm định nói gì khi đồng ý Lịch sử là môn lựa chọn?

07:31:14 27/05/2022
PGS Trần Kiều cho biết cố GS Phan Huy Lê rất quan tâm tới việc dạy và học Sử trong trường phổ thông.Những góp ý cho chương trình của ông hiện vẫn được lưu lại trong các biên bản làm việc của hội đồng thẩm định

Thanh Hóa: Kết thúc năm vẫn chưa có đồ dùng học tập cho lớp 2 và lớp 6?

08:56:17 26/05/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc năm học 2021 - 2022. Thế nhưng, các trường học ở tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa được cấp thiết bị, đồ dùng dạy học cho học sinh (HS) lớp 2, lớp 6

Cấp ngân sách cho cán bộ đi học tiến sĩ khó mang lại hiệu quả như mong muốn

08:41:34 25/05/2022
PGS Đỗ Minh Cương cho rằng, cán bộ, công chức, viên chức trong lĩnh vực quản lý Nhà nước không cần đào tạo tiến sĩ mà cần học những gì hệ thống đang thiếu và yếu

GS Ngô Bảo Châu là thành viên hội đồng tín thác trường ĐH Fulbright Việt Nam

08:38:56 25/05/2022
Trường Đại học Fulbright Việt Nam vừa công bố năm thành viên mới tham gia Hội đồng Tín thác trong đó có Giáo sư Ngô Bảo Châu

Nếu đề thi, cách đánh giá môn Sử vẫn 'cũ kỹ', có là môn bắt buộc HS cũng khó yêu

08:22:26 25/05/2022
Môn Lịch sử hiện nay là cần khắc phục được những tồn tại, bất cập chứ không phải vấn đề là môn bắt buộc hay tự chọn

Các trường huyện An Dương 'dài cổ' chờ trang thiết bị Giáo dục phổ thông mới

08:18:49 25/05/2022
Chỉ còn vài ngày nữa sẽ kết thúc năm học, song các trường tại huyện An Dương (Hải Phòng) vẫn chưa nhận được trang thiết bị chương trình Giáo dục phổ thông mới

Đi tìm sự công bằng

08:13:34 25/05/2022
Liệu có những vụ Việt Á trong lựa chọn sách giáo không? - cách đặt vấn đề một cách quyết liệt như vậy của một nữ đại biểu trên diễn đàn Quốc hội cho thấy mức độ nghiêm trọng và sự bức xúc của cử tri thể hiện trong lĩnh vực sách giáo kho...

Những trường hợp được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2022

07:50:57 25/05/2022
Theo đó, chậm nhất 7 ngày sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi, thí sinh phải nộp hồ sơ đặc cách cho Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi. Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi chịu trách nhiệm thu nhận và chuyển giao hồ s...

Thu nhập có thể tới 9 tỷ/năm, học ngành Khoa học Máy tính cần tố chất gì?

07:33:58 25/05/2022
Khoa học Máy tính đang được đánh giá là ngành học hot nhất trong những năm gần đây với tỷ lệ cạnh tranh và điểm chuẩn đều ở ngưỡng rất cao

Giáo sư nổi tiếng châu Á khuyên cha mẹ cho con tránh xa kiểu lớp học này trước năm 6 tuổi

21:51:18 24/05/2022
Khi con còn quá nhỏ, phụ huynh không nên cho con theo học những kiểu lớp sau đây.Giáo sư Lý Mai Cẩn hiện đang công tác tại Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc. Bà giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội Phòng chống Tội phạm vị thành niên và Phó ...

Techhaus VietNam ký kết hợp tác chiến lược với Trường Đại học Hoa Sen

08:42:54 24/05/2022
Nhằm đẩy mạnh hoạt động đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là trong ngành Kinh tế thể thao, ngày 21/5, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Techhaus VietNam

Sở Giáo dục TPHCM có nhiều thiếu sót trong kỳ thi chọn HSG cấp quốc gia

08:26:16 24/05/2022
Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân (nếu có) liên quan đến các thiếu sót

Lịch thi vào lớp 10 các trường THPT chuyên và công lập ở Hà Nội

08:23:22 24/05/2022
Các kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, chuyên Sư phạm, Khoa học Tự nhiên, Ngoại ngữ và THPT công lập nối tiếp nhau diễn ra từ 29/5 đến 20/6

1 'chọi' 14 vào lớp 10 chuyên Anh Trường Phổ thông Năng khiếu

08:14:13 24/05/2022
Tỷ lệ chọi vào lớp 10 chuyên Anh, Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) là 1 chọi 14. Trong khi đó, vào lớp 10 chuyên Toán là 1 chọi 9,6

Cần thiết phải giám sát tối cao đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

08:12:03 24/05/2022
Trước thực tế đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông còn nhiều điểm chưa phù hợp, các đại biểu Quốc hội kiến nghị cần thiết phải giám sát tối cao hoạt động này, nhằm đánh giá đầy đủ, kịp thời ưu, khuyết điểm, từ đó có đ...

Con cũng thở dài 'ba mẹ nhà người ta' lương trăm triệu, bằng tuổi ba thì người ta đã là tổng thống

08:07:45 24/05/2022
Nếu con bạn đạt điểm tốt, có giải thưởng này kia... mà cứ để con la lớn quá, đắc ý quá cũng không nên. Đó là lòng trắc ẩn, là một phần của EQ. Cần dạy con biết cư xử tinh tế và văn minh

Môn Lịch sử: 5 năm mới nổ ra tranh cãi, đẩy bao người vào 'thế khó'

08:02:40 24/05/2022
Nhiều giáo viên, hiệu trưởng trường THPT chia sẻ đang rất nóng lòng chờ quyết định cuối cùng về số phận môn Lịch sử để chuẩn bị cho năm học mới đã rất cận kề

Lý do trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo bị săn lùng

07:49:49 24/05/2022
Trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo tại U23 Việt Nam - Vũ Anh Thắng được nhiều khán giả quan tâm nhờ vẻ ngoài nam tính và thông thạo nhiều thứ tiếng

Có thể bạn quan tâm

Bánh canh bột lọc - cách làm ngon chinh phục mọi khẩu vị

Ẩm thực

14:59:12 27/05/2022
Bánh canh bột lọc nơi cố đô Huế làm nức lòng biết bao du khách khi đặt chân đến mảnh đất này.  Đây là món ăn mang đậm nét truyền thống vua chúa ngày xưa, được lưu truyền và phổ biến cho tới ngày nay, tạo nên điểm đặc biệt mà người ta ch...

Trợ lý Anh Đức trực tiếp thị phạm cho các đàn em trong buổi tập của tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

14:53:41 27/05/2022
Anh Đức làm việc chăm chỉ trong vai trò mới ở đội tuyển Việt Nam buổi tập chiều ngày 26/5. Trợ lý Nguyễn Anh Đức có buổi làm việc đầu tiên trong vai trò BHL đội tuyển Việt Nam chiều ngày 26/5 tại VFF

Thống kê của các Xạ Thủ trong top 4 sau vòng Hỗn Chiến MSI 2022: GALA không có đối thủ, Gumayusi kém nhất

Esport

14:53:34 27/05/2022
Ở meta đang thống trị từ Mùa Xuân 2022 cho đến MSI 2022, Xạ Thủ là vị trí có vai trò quan trọng bậc nhất, đặc biệt là về giai đoạn cuối game. Sự tỏa sáng của Xạ Thủ cũng vô cùng rõ nét, nhất là sau vòng Hỗn Chiến vừa qua

Ra mắt 3 ngày đã có hơn nửa triệu người chơi, tựa game ma cà rồng phong cách sinh tồn được kỳ vọng sẽ trở thành Elden Ring mới

Game offline

14:53:15 27/05/2022
Vào ngày 22/5 vừa qua, Steam vừa công bố bản cập nhật bảng xếp hạng những tựa game bán chạy nhất trên nền tảng của mình trong tuần qua. Và bất ngờ thay, không phải Elden Ring, cái tên đứng đầu bảng xếp hạng lại là một tựa game có lẽ vẫn...

Chớp thời cơ xe mới cháy hàng, dân buôn hét giá Honda Vision cũ giá đắt đỏ

Xe máy

14:53:08 27/05/2022
Hiện nay tại nhiều cửa hàng xe máy cũ, giá xe Honda Vision đã qua sử dụng cũng bị đẩy lên rất cao, thậm chí còn tăng lên từng ngày gây chú ý

Isuzu D-Max 2022 ra mắt tại Việt Nam, giá từ 640 triệu đồng

Ôtô

14:50:27 27/05/2022
Mới đây, website chính thức của Isuzu Việt Nam đã cập nhật thông tin và giá bán mới nhất của mẫu xe bán tải Isuzu D-Max 2022

Con gái Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền: Nhan sắc không thua kém mẹ

Sao việt

14:49:33 27/05/2022
Nhan sắc con gái Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền khiến khán giả bất ngờ vì độ phổng phao của cô bé. Dù mới chớm bước vào tuổi thiếu nữ nhưng cô bé đã được dự đoán là Hoa hậu trong tương lai

Cụ ông 88 tuổi nhận bằng tốt nghiệp đại học

Chuyện lạ

14:47:40 27/05/2022
Cụ ông đến từ Mỹ đã hoàn thành giấc mơ từ thời trẻ bằng cách quay lại trường học và nhận bằng tốt nghiệp đại học ở tuổi 88

Vụ kiện Johnny Depp và vợ cũ đang đến hồi kết: Ngày đau khổ, mệt mỏi nhất cuộc đời của Amber Heard

Sao âu mỹ

14:47:32 27/05/2022
Sau một thời gian dài đấu tố qua lại, chỉ còn một ngày nữa, phiên tòa giữa Amber Heard và Johnny Depp khép lại. Bồi thẩm đoàn là những người quyết định một trong hai diễn viên giành chiến thắng

Đi đến đây để biết Gen Z “vỗ về tâm hồn” bằng giai điệu như thế nào

Thế giới số

14:46:30 27/05/2022
Đài Phát Thanh chính xác là nơi vỗ về tâm hồn Gen Z bằng giai điệu khi liên tục cập nhật những bài hát HOT nhất cùng với những nội dung phù hợp giới trẻ, để ai đến rồi cũng chẳng muốn đi

Rosé (BlackPink): Tôi là người dễ bị tổn thương

Sao châu á

14:36:00 27/05/2022
Đằng sau vẻ hào nhoáng trên sân khấu, Rosé là một người nghiện công việc và đôi khi tự khắc nghiệt với chính mình

Tuyển Philippines vội vã thay tướng

Bóng đá thế giới

14:30:26 27/05/2022
Phillipines vội Ông Scott Coper không làm HLV trưởng tuyển Philippines nữa. Cựu đội trưởng tuyển Mỹ, HLV Thomas Dooley sẽ thay Coper trở lại ngồi ghế thuyền trưởng. vã mời lại cựu đội trưởng tuyển Mỹ làm thuyền trưởng