Trường Cao đẳng Viễn Đông gia hạn thành công chương trình du học Mỹ với Đại học Valdosta

Ngày 10-10, thạc sĩ Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Viễn Đông đã có chuyến công tác và làm việc với Ban lãnh đạo Trường Đại học Valdosta, bang Georgia, Mỹ.

Trường Cao đẳng Viễn Đông gia hạn thành công chương trình du học Mỹ với Đại học Valdosta - Hình 1

Kết nối online giữa Cao đẳng Viễn Đông và Đại học Valdosta – Mỹ.

Tại buổi làm việc, thạc sĩ Trần Thanh Hải cùng tiến sĩ Richard Carvajal, Chủ tịch Trường Đại học Valdosta ký kết gia hạn hợp đồng liên kết đào tạo chương trình 2 cộng 2 thêm 5 năm nữa kể từ ngày 1-11-2021 với sự chứng kiến của Giám đốc học vụ Robert Smith.

Trường Cao đẳng Viễn Đông là trường cao đẳng đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép thực hiện chương trình liên kết với trường đại học công lập tại Mỹ từ ngày 29-8-2012.

Trường Đại học Valdosta cũng đã đồng ý cấp 10 suất học bổng giảm 50% học phí trọn khóa học cho du học sinh đến từ Cao đẳng Viễn Đông trong năm học 2021-2022 (học phí là 800USD/tín chỉ).

Sinh viên tham gia chương trình có thể lựa chọn nhiều hình thức học tập tùy vào năng lực và tài chính của gia đình như: Chương trình 1 3: 1 năm học tại Cao đẳng Viễn Đông 3 năm học tại Đại học Valdosta; Chương trình 2 2: 2 năm học tại Cao đẳng Viễn Đông 2 năm học tại Đại học Valdosta; Chương trình 0 4: Học 4 năm tại Đại học Valdosta. Tất cả các học phần học tại Cao đẳng Viễn Đông đều được Đại học Valdosta công nhận là môn học chính thức trong chương trình đào tạo của Trường Đại học Valdosta.

Từ năm học 2021-2022, ngoài các ngành nghề đã được liên kết từ năm 2012 như: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, tiếng Anh thì chương trình còn được mở rộng thêm các ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ và Điều dưỡng.

Đặc biệt, nhà trường cũng đã làm việc với Trường Đại học Georgia Tech University – top 20 trường đại học tại Mỹ như MIT, Havard… để liên kết đào tạo các khối ngành Công nghệ kỹ thuật cho các em du học sinh Trường Cao đẳng Viễn Đông.

Trường Cao đẳng Viễn Đông gia hạn thành công chương trình du học Mỹ với Đại học Valdosta - Hình 2

Thạc sĩ Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Viễn Đông cùng tiến sĩ Richard Carvajal, Chủ tịch Trường Đại học Valdosta tiến hành ký kết gia hạn hợp đồng liên kết đào tạo chương trình 2 cộng 2.

Theo thạc sĩ Trần Thanh Hải, trong đợt công tác và làm việc này, nhà trường còn đến thăm các em du học sinh của Cao đẳng Viễn Đông đang theo học chương trình liên kết tại Trường Đại học Valdosta. Đồng thời, nhà trường cũng tiến hành buổi họp online kết nối giữa Việt Nam và Mỹ để quý phụ huynh và các bạn tân sinh viên chương trình học bổng du học Mỹ năm học 2021-2022 chứng kiến buổi lễ ký kết và giao lưu, trao đổi thông tin với Ban lãnh đạo 2 trường và các em du học sinh.

Video đang HOT

Thông qua buổi online, phụ huynh và các em tân sinh viên đã nắm rõ được thông tin về chương trình học, thấy được được cơ sở vật chất học tập, ký túc xá và hiểu rõ về chương trình học để yên tâm gửi gắm các em tham gia chương trình này. Tháng 2-2022, các bạn tân sinh viên sẽ qua Mỹ để tiếp tục con đường học tập của mình.

Trường Cao đẳng Viễn Đông được thành lập vào ngày 17-1-2007 theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau đó được tiếp tục xây dựng dựa trên nguồn vốn kích cầu của UBND thành phố Hồ Chí Minh. Với tiêu chí hoạt động không ngừng đổi mới, không ngại thay đổi để phát triển, nhà trường dần khẳng định được tên tuổi và trở thành đơn vị đào tạo uy tín dành cho học sinh – sinh viên.

Với thế mạnh lực lượng giảng viên – cán bộ trẻ tuổi giàu sức sống, nhà trường không ngừng đẩy mạnh các công tác nâng cao chất lượng giảng dạy, chất lượng dịch vụ cho học sinh – sinh viên. Nguồn nhân lực này cũng chính là nhân tố tạo nên sự cải tiến toàn diện mô hình quản lý và hoạt động tại trường hiện nay.

Ý thức được tầm quan trọng đó, Ban lãnh đạo nhà trường đã và đang tạo mọi điều kiện để vừa củng cố, vừa đào tạo nâng cao nghiệp vụ, vừa xây dựng bộ máy nhân sự, ươm mầm thêm nhiều yếu tố tiềm năng hướng đến mục tiêu cao nhất trong sự nghiệp trồng người, đem nhiều giá trị hơn nữa cho sinh viên Viễn Đông.

Không chỉ vậy, bằng định hướng hoạt động trên nền tảng mối liên hệ bền vững và công bằng giữa sinh viên với nhà trường, Cao đẳng Viễn Đông trở thành đơn vị tiên phong áp dụng tiến bộ của ngành Công nghệ thông tin hiện đại vào việc tiếp cận, giải đáp thắc mắc của sinh viên, gia đình sinh viên, thông qua nhiều kênh tương tác như livechat, mạng xã hội

Để đạt được mục tiêu đó, ngoài nguồn nhân lực chuyên nghiệp, nhà trường còn đầu tư vào cơ sở vật chất và môi trường học tập – làm việc. Viễn Đông là ngôi trường tự chủ tài chính, tự lực hoạt động, quyết tâm không trở thành gánh nặng tài chính cho Nhà nước nhưng vẫn có thể tự tin khi bảo đảm đầy đủ trang thiết bị thực hành cho sinh viên và công cụ làm việc cho cán bộ giảng viên.

Trường còn đi đầu trong vấn đề cam kết việc làm đầu ra cho sinh viên, nhà trường đã thành công giải quyết bài toán khiến nhiều thế hệ sinh viên phải đau đầu, nhiều gia đình phải chật vật trong bối cảnh kinh tế thị trường “lắm thầy, nhiều thợ”, doanh nghiệp tuyển dụng ào ào nhưng sinh viên vẫn cứ thất nghiệp. Chất lượng của nhà trường giờ đây đã vươn tầm quốc tế khi tự hào liên kết với nhiều đại học danh tiếng từ Mỹ, Nhật Bản, Đức, Philippines…

'Tôi từng ghét học trực tuyến, nhưng nó thực sự tốt hơn...'

Tôi đã từng ghét việc dạy và học trực tuyến. Tôi đã từng ước rằng tất cả chúng ta sẽ trở lại với nền giáo dục "bình thường" sau Covid.

Tôi đã từng ghét việc dạy và học trực tuyến. Tôi đã từng ước rằng tất cả chúng ta sẽ trở lại với nền giáo dục "bình thường" sau Covid.

Thế nhưng bây giờ, dù tôi không muốn nói điều này với bạn, nhưng chúng ta sẽ không bao giờ quay trở lại "bình thường" nữa, và nó thực sự tốt hơn.

Tôi sẽ cho bạn biết những khả năng nào nằm phía trước trong giáo dục hậu Covid, và tại sao chúng ta không nên cố gắng trở lại "bình thường".

Chuyện của Minh

Tôi gặp Minh - học sinh giỏi lớp 10 từ một tỉnh nhỏ ở miền Trung.

Ước mơ của Minh là du học. Qua một vài tờ báo mà cậu đọc vào mùa hè, cậu muốn đi Mỹ. Minh biết rằng cậu sẽ cần SAT, TOEFL, 2 thư giới thiệu từ giáo viên của mình, và rất nhiều hoạt động ngoại khóa để thực hiện ước muốn của mình.

Nhưng vấn đề ở chỗ nơi Minh sinh sống không có bất kỳ trung tâm SAT nào. Giáo viên của cậu không biết Tiếng Anh và không tin rằng Minh có thể nhận được học bổng, do đó từ chối viết thư giới thiệu cho cậu. Cũng không có câu lạc bộ sinh viên hoặc tổ chức nào trong địa bàn tỉnh mà Minh có thể tham gia.

Minh có thể đến thành phố lân cận mỗi tuần để tham gia câu lạc bộ sinh viên và học SAT, nhưng gia đình cậu không có khả năng kinh tế để chịu khoản chi phí đó. Minh thực sự rất thất vọng.

Nhưng rồi cậu đã tìm ra giải pháp: Internet. Cậu tìm thấy một chương trình tư vấn trực tuyến miễn phí để kết nối với sinh viên Việt Nam ở nước ngoài. Họ tư vấn cho cậu cách thành lập tổ chức sinh viên ở quê nhà, giới thiệu trang web miễn phí để tự học SAT (Khan Academy).

Minh cảm thấy tự tin hơn rất nhiều vì đang chủ động trong việc học tập của mình. Cậu nhận ra rằng đi học "bình thường" là không đủ.

Câu chuyện của Minh không đặc biệt, bởi có quá nhiều sinh viên Việt Nam tại các tỉnh, thành nhỏ đang học ở những ngôi trường ít có tài trợ, ít nguồn lực, ít thông tin về học bổng và ít có cơ hội ngoại khóa.

Với sự tập trung giáo viên và nguồn lực giáo dục tốt nhất tại các thành phố lớn, sinh viên từ các tỉnh nhỏ đơn giản là không được tiếp cận các nguồn lực này.

Lối thoát duy nhất của những học sinh này là học trực tuyến - một hình thức giáo dục mà chúng ta đã liên tục nghe những lời chỉ trích kể từ khi Covid bắt đầu.

Tuy nhiên, hầu hết những lời chỉ trích mà tôi nghe được đều xuất phát từ những sinh viên sống ở thành phố lớn (Hà Nội và TP.HCM). Họ nhớ các lớp học offline với giáo viên hàng đầu và những người bạn tuyệt vời của mình.

Nhưng không có một học sinh nào từ nền tảng kém đặc quyền (về địa lý) mà tôi biết lại than phiền về việc học trực tuyến. Hoàn toàn ngược lại, họ đều thích nó.

Tại sao ư? Bởi vì đây là lần duy nhất mà một người như tôi - một giáo viên "tầng trên" - có thể tiếp cận và kết nối với họ, để đáp ứng nhu cầu của họ.

Cơ hội của học trực tuyến

Tôi từng ghét học trực tuyến, nhưng nó thực sự tốt hơn... - Hình 1

Quang Tùng là cựu học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Năm lớp 11, khi nhận được học bổng của United World College (Trường Liên kết Thế giới - UWC), Tùng quyết định đi du học. Sau 2 năm, 9X giành được học bổng toàn phần 280.000 USD (hơn 6,5 tỉ đồng), lựa chọn học song song hai ngành là Giáo dục và Kinh tế tại Trường ĐH Macalester College (Mỹ).

Covid-19 cho tôi một cơ hội để nhìn sâu vào đặc quyền của mình. Đó là đặc quyền được trải nghiệm một nền giáo dục đưa mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến cùng một phòng học thể chất. Và đặc quyền được từ chối nó, để cho rằng nó "không đủ tốt" khi được thực hiện trong một không gian trực tuyến.

Covid-19 đã cho tôi thấy một mảnh ghép quan trọng về tương lai của giáo dục mà tôi đã cố gắng tránh "biết": học trực tuyến.

Học trực tuyến hạ thấp xuống rào cản địa lý của phòng học, giảm chi phí cả về tiền bạc và thời gian, và quan trọng nhất là tập hợp được học sinh từ các trải nghiệm đa dạng tham gia và đóng góp.

Tôi muốn bạn tưởng tượng ra sự "bình thường" cũ, nơi những hội nghị lớn, những khóa học ngắn hay trại hè diễn ra. Những sự kiện này sẽ diễn ra ở đâu? Ở các thành phố lớn. Thật tuyệt nếu được tham dự những sự kiện này nếu bạn sống ở những thành phố đó.

Nhưng nếu bạn không ở đó thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn sống trong một thị trấn nhỏ cách xa 400 km mà không có đủ tiền để tham gia? Điều gì sẽ xảy ra nếu thứ duy nhất bạn có thể mua được là một chiếc laptop cũ và một đường truyền internet có phần ổn định?

Bạn có thể tham gia trực tuyến không? Hay bạn chỉ có thể mơ về một ngày mà bạn sống ở những thành phố lớn đó, để tham gia những sự kiện offline lớn đó, để trở thành một phần của cộng đồng mà bạn nghĩ rằng bạn thực sự thuộc về?

Tất cả chúng ta hãy tưởng tượng một thế giới mà bất cứ ai có máy tính xách tay kết nối internet đều có thể tìm thấy và tham gia vào cộng đồng của họ.

Một thế giới mà những rào cản tới kiến thức và cộng đồng học tập không còn là rào cản về địa lý nữa.

Một thế giới mà tất cả chúng ta đều có thể cảm thấy thuộc về một cộng đồng những nghệ sĩ/ triết gia/ nhà văn/ nhạc sĩ/ nhà địa chất/ nhà giáo dục... cho dù chúng ta ở đâu.

Điều đó sẽ không xảy ra nếu mọi thứ trở lại "bình thường" cũ. Vì vậy, chúng ta phải nắm lấy thế giới mới mà học trực tuyến đem lại, và làm cho nó trở nên tốt hơn.

Đó là con đường tiến về phía trước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44

Tiêu điểm

Một ngành học siêu "ngon": Không cần học đại học, chỉ mất 1,5 năm nhưng làm giỏi tháng tằng tằng đút túi 30 triệu
17:48:21 05/12/2021
3 đại học đầu tiên công bố đề án tuyển sinh năm 2022
11:55:20 05/12/2021
Điểm mới trong kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội
21:38:22 05/12/2021
Công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia
08:16:52 05/12/2021
CẬP NHẬT: Danh sách các trường ở Hà Nội HOÃN cho học sinh đi học trực tiếp trở lại
16:42:58 05/12/2021
Những hình ảnh học sinh Trung học phổ thông Hà Nội ngày đầu đi học trở lại
10:15:30 06/12/2021
Hà Nội 6/12: Học sinh THPT trở lại trường sau "kỳ nghỉ dài", mỗi tầng chỉ có 2 phòng học, tiết chào cờ đặc biệt chưa từng có
11:49:23 06/12/2021
Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp
21:09:40 06/12/2021
TP HCM tiếp tục vận động phụ huynh cho học sinh lớp 1 đến trường
21:10:48 06/12/2021
Những địa bàn ở Hà Nội đủ điều kiện cho trường học mở cửa từ 6/12
08:10:50 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Về quê 2 tháng lên mẹ chồng ngăn không cho vào, tôi muốn ngất với cảnh tượng trong nhà
21:57:24 06/12/2021
Hwang Jung Eum (She Was Pretty) mặc váy cưới lần 2 tái hợp chồng đại gia, khoe cả bụng bầu lớn và quý tử đầu lòng
23:08:44 06/12/2021
Đào Bá Lộc ngày càng "chuẩn con gái" nhờ chăm đổi kiểu tóc
22:40:18 06/12/2021
Bị vợ ly hôn vì nhập nhèm với người giúp việc, nửa năm sau thấy họ vui vẻ đi chung, tôi mới nhận ra mình ăn trái đắng
01:03:55 07/12/2021
Sự kiện quy tụ dàn sao Vbiz hot nhất đầu tuần: Trương Quỳnh Anh - Khả Như đọ visual, MC Đại Nghĩa và tình tin đồn có cử chỉ lạ?
22:21:28 06/12/2021
"Ngoan cố" đăng clip mẹ ăn giun đất để trị Covid-19, Angela Phương Trinh sẽ đối diện với hình phạt nào?
21:49:38 06/12/2021
Cô gái ngớ người vì bị hàng xóm tầng trên "bắt vạ" khi ăn thịt nướng ở ban công chung cư, luật sư lên tiếng khiến dân tình thêm hoang mang
22:55:31 06/12/2021
Hoa hậu Thùy Tiên diện áo khoét sâu ở ngày thứ 2 sau đăng quang
22:42:15 06/12/2021
Đại diện Việt Nam - Quỳnh Anh chính thức lọt top 3 Siêu mẫu Châu Á, đối đầu trực tiếp với Singapore và Philippines 
21:54:08 06/12/2021
Tình cũ chuyển khoản 100 triệu đồng tỏ ý muốn hàn gắn, tôi chỉ đưa anh ta 1 thứ và dập tắt mọi hi vọng
22:39:24 06/12/2021

Tin mới nhất

Bắc Giang áp dụng mô hình dạy học 'kiểu mới' trong mùa dịch

07:42:43 07/12/2021
Nếu vì bất kỳ lý do gì mà chưa thể tới trường, các học sinh của Bắc Giang sẽ ngay lập tức chuyển sang học trực tuyến, tương tác với thầy cô và bạn bè như ở lớp

Cho trẻ đến trường: Nhiều phụ huynh băn khoăn

07:41:18 07/12/2021
Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều phụ huynh lo lắng và chưa muốn cho con tới trường

Tổ chức góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 3

23:03:24 06/12/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn về việc tổ chức góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 3

Bình Dương đề xuất nhiều phương án giáo dục phù hợp với tình hình mới

22:56:57 06/12/2021
Ngày 6/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đề xuất với UBND tỉnh về việc học trực tiếp của cấp mầm non và tiểu học ở địa bàn cấp độ dịch thuộc cấp 1, cấp 2 (nguy cơ thấp và trung bình) được tổ chức theo từng giai đoạn để thuận ti...

Phương án dạy học khi phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn con đến lớp

21:01:57 06/12/2021
Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết trong thời gian thí điểm, các trường vẫn duy trì kênh dạy học trực tuyến, qua truyền hình cho bộ phận học sinh chưa đến trường

Thầy giáo nổi tiếng ở Hà Nội phân tích chi tiết xu hướng tuyển sinh ĐH và đề thi Tốt nghiệp THPT năm 2022: Sĩ tử 2k4 đọc ngay

20:39:14 06/12/2021
Chắc chắn trong những năm tới đây, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều sự thay đổi tích cực trong giáo dục. Suy cho cùng chỉ khi nào thi cử thay đổi, việc học mới thay đổi

5 trường cao đẳng, trung cấp đầu tiên tại TP HCM dạy học trực tiếp từ ngày 13-12

18:55:05 06/12/2021
Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, Trường CĐ nghề TP HCM, Trường CĐ Lý Tự Trọng TP HCM và Trường trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương được thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 13-12

Huyện Mê Linh: Hơn 1.100 học sinh lớp 12 trở lại trường học

17:30:55 06/12/2021
Ngày 6/12, 6 cơ sở giáo dục THPT trên địa bàn huyện Mê Linh đã cho học sinh lớp 12 trở lại trường sau thời gian dài học tập trực tuyến để phòng, chống nguy cơ lây lan của dịch Covid-19

Trường Tiểu học Sơn Lôi A đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

12:22:01 06/12/2021
Cô giáo Ngô Thị Như Lan – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Lôi A, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Năm học 2021 – 2022, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhà trường ưu tiên bố trí đủ giáo viên cho lớp 1 và lớp 2, ...

Thầy hiệu trưởng “gỡ rối” cho giáo viên Hà Nội trước phương án tiết này dạy trực tiếp tiết sau đã online

12:20:28 06/12/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội mới thay đổi phương án cho học sinh trở lại trường. Theo đó, học sinh khối lớp 12 sẽ chia đôi, học luân phiên trực tiếp và trực tuyến vào các ngày chẵn/ lẻ khác nhau. Điều này gây ra thế khó cho giáo viên?

Quyết định kịp thời và hợp lý

11:51:12 06/12/2021
Ngày 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã TP. Theo đó, học sinh lớp 12...

Không còn ai học, trường trung cấp về đâu?

10:13:39 06/12/2021
Không tuyển sinh được, hàng loạt trường trung cấp rơi vào cảnh sống dở chết dở, đối mặt với nguy cơ giải thể

Hơn 70% phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn cho con đến trường

10:07:44 06/12/2021
Thống kê từ 565 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM cho thấy hơn 85.400 trong số 121.700 phụ huynh lớp 1 chưa đồng ý cho con đi học trực tiếp từ ngày 13/12

Học sinh Hà Nội nhiều âu lo trong ngày đầu trở lại trường

10:05:55 06/12/2021
Hàng chục ngàn học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã đến trường vào sáng nay. Lứa học sinh 3 năm liên tiếp chịu ảnh hưởng của Covid-19 sẽ còn nhiều áp lực trước mùa thi tốt nghiệp tới

Sáng nay, nhiều tỉnh, thành phố lớn mở cửa trường đón học sinh

10:01:11 06/12/2021
Sau khi thí điểm để một số khối lớp thuộc vùng xanh tới trường an toàn, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương, Long An quyết định cho các khối lớp khác đi học từ ngày 6/12

Xu hướng mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

05:52:46 06/12/2021
Đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển vùng ĐBSCL, các trường ĐH, CĐ trong khu vực mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

Học sinh TP HCM đến trường trở lại, các em học tạm ở địa phương khác thế nào?

21:46:02 05/12/2021
 Thông báo cho học sinh sẽ trở lại trường học từ ngày 13/12, TP HCM đồng thời có hướng dẫn cho những học sinh đang học tạm ở địa phương khác

Cần Thơ dự kiến cho học sinh trở lại trường từ đầu năm 2022

13:57:13 05/12/2021
Kế hoạch dự kiến cho học sinh đến trường vào đầu năm 2022 khi địa phương xác định dịch cấp 1, 2, học sinh tiêm đủ liều vaccine và tới trường theo thứ tự từng khối lớp

TP.HCM: Học sinh trung học học trực tiếp bao nhiêu tiết mỗi tuần?

11:53:07 05/12/2021
Các trường THCS, THPT ở địa bàn dịch cấp độ 1, thời khóa biểu dạy học trực tiếp không quá 30 tiết/tuần

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

11:51:02 05/12/2021
Ngày 4-12, các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp vào ngày 6-12 sau hơn 7 tháng

Bản chất của "Văn hóa học đường" là gì, sao thực hiện khó thế?

10:44:47 05/12/2021
Mục tiêu chung nhất của văn hóa học đường là xây dựng trường học lành mạnh, các mối quan hệ thân thiện và chất lượng giáo dục thật

Giao tiếp lưu loát tiếng Trung có cần đi học chuyên ngành ngôn ngữ Trung?

10:38:07 05/12/2021
Theo các nhà giáo dục, giỏi ngoại ngữ không chỉ là giao tiếp tốt mà còn phải biết những kiến thức văn hóa - xã hội, đất nước con người và vốn từ chuyên ngành phục vụ công việc

Có thể bạn quan tâm

5 đặc điểm nhận biết tuýp phụ nữ dễ thụ thai, sinh nở dễ dàng

Kiến thức giới tính

07:58:35 07/12/2021
Sinh nở được coi là khả năng thiên phú của người phụ nữ. Tuy nhiên, không phải khả năng này ở tất cả mọi người đều giống nhau, có người có khả năng sinh sản rất tốt, nhưng lại có người gặp phải trường hợp ngược lại, thậm chí là vô sinh

Cải thảo cuộn thịt hấp ngọt ngon

Ẩm thực

07:56:38 07/12/2021
Lá cải thảo cuộn nhân thịt bên trong giả làm bắp cải, vừa độc đáo vừa ngon miệng

Gặp nữ thủ khoa Hà Nội nhận thưởng 10.000 USD khi "săn" 9 lỗ hổng bảo mật thông tin: "Sau 11 giờ đêm là mình không làm việc nữa"

07:55:55 07/12/2021
Trong 3 năm, Mỹ Quỳnh đã săn thành công 9 lỗ hổng bảo mật thông tin của tập đoàn công nghệ Mỹ, được nhận thưởng 10.000 USD

Triệu Lộ Tư to gan đối đầu với Đàm Tùng Vận và Angela Baby, miếng bánh ngon sẽ thuộc về ai?

Sao châu á

07:55:52 07/12/2021
Dù có đóng bao nhiêu bộ phim dài tập nhưng tài nguyên điện ảnh vẫn luôn khiến bất kì ai phải thèm thuồng

Vợ thiếu gia hệ thống phở nổi tiếng Hà Nội từng đi phục vụ tại chính cửa hàng của nhà chồng

Netizen

07:53:20 07/12/2021
Mới đây, clip đám hỏi của Tân Một Cú (tên thật Phạm Ngọc Tân, SN 1993) và Mi Tóc Xanh (tên thật Đặng Ngọc Mi, SN 1997) đã nhận về nhiều sự quan tâm của dân mạng

Khởi tố 15 người trong đường dây đánh bạc hơn 1.000 tỷ đồng

Pháp luật

07:48:16 07/12/2021
Tổng số tiền liên quan đến các giao dịch trong đường dây đánh bạc qua mạng tại Sóc Trăng được thống kê lên đến hơn 1.000 tỷ đồng, liên quan 15 người

Các nhà nghiên cứu cảnh báo về khả năng dễ lây lan của biến thể Omicron

Thế giới

07:44:26 07/12/2021
Báo Straits Times ngày 6/12 đưa tin biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 đang khiến giới chức y tế các nước vô cùng quan ngại, sau khi có thông tin biến thể này đã lây lan giữa hai du khách tiêm phòng đầy đủ tại một khách sạn cách ly ở...

3 cách khắc phục một công việc nhàm chán mà bạn chưa sẵn sàng rời bỏ

Sáng tạo

07:36:03 07/12/2021
Bạn càng quen biết nhiều người ở công ty và trong ngành của mình, bạn càng có nhiều cơ hội hơn

Drama 3 ngày đương nhiệm của Thuỳ Tiên: Bị tố mua giải chưa sốc bằng 1 việc

Sao việt

07:31:21 07/12/2021
Thuỳ Tiên đang đối mặt với loạt ồn ào trong những ngày đầu đương nhiệm Hoa hậu Hoà bình thế giới 2021

Người cao tuổi Trung Quốc 'nghiện game'

Game online

07:18:45 07/12/2021
Đại dịch đã khiến nhiều người mắc kẹt ở nhà và tìm cách giải trí bằng trò chơi điện tử, nhiều nhà phát hành đã bất ngờ khi biết một lượng không nhỏ khách hàng mới của họ lại là những người trên 60 tuổi

Người đàn ông đã giơ tay hơn 45 năm vì lý do không ai ngờ

Chuyện lạ

07:07:18 07/12/2021
Người đàn ông Ấn Độ đã giơ cao một cánh tay suốt hơn 45 năm qua và chưa có kế hoạch hạ xuống

Hà Nội khẩn tìm người đến quán ăn, hiệu thuốc, văn phòng liên quan F0

Sự kiện nóng

07:06:37 07/12/2021
Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn tìm người đến nhiều địa điểm liên quan F0 mới ghi nhận