Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên

Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Sáng 7/7, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 làm bài thi đầu tiên – môn Ngữ văn bằng hình thức tự luận.

Tại nhiều điểm thi tại Hà Nội, từ 6h, các phụ huynh, thí sinh đã tập trung đông tại cổng các điểm thi. Đây là kỳ thi khá đặc biệt với các thí sinh bởi nhiều thời gian trong cả 3 năm học phải học online do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Một số thí sinh không tránh khỏi cảm giác hồi hộp, có chút lo lắng về đề thi.

ADVERTISEMENT

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên - Hình 1 ADVERTISEMENT

Thí sinh, phụ huynh và các tình nguyện viên tập trung ở trước cổng điểm thi THPT Việt Đức từ sáng sớm

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên - Hình 2

Tại điểm thi trường Nguyễn Du – phố Hàng Quạt, lực lượng bảo vệ dựng rào cách cổng trường 1 đoạn, thí sinh phải đi bộ vào để đảm bảo ATGT, an ninh trật tự.

Tại 158 điểm thi trên địa bàn TP.HCM, nhiều thí sinh và phụ huynh cũng đến rất sớm để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên - Hình 3

Cụ thể, tại điểm thi trường THPT Marie Curie (quận 3), vì thông báo có mặt trước giờ phát đề thi ít nhất là 10 phút, không ít thí sinh đã đến điểm thi sớm hơn 1 tiếng.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên - Hình 4 ADVERTISEMENT

Chia sẻ với phóng viên, em Diệu Linh (học sinh THPT Thành Nhân) cho biết, những ngày qua em đã ở trường “toàn thời gian” để tập trung ôn thi. Trường chỉ mở cửa khoảng 2 tiếng vào các ngày cuối tuần để phụ huynh đến thăm các em.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên - Hình 5

ADVERTISEMENT

Trái ngược với sự hồi hộp và lo lắng của nhiều thí sinh khác, em Trần Hoàng Phúc Duyên (học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai) cho biết, em đã trúng tuyển vào trường đại học UEH trước đó nhờ xét tuyển, nên tâm lý khi thi khá thoải mái. “Vì mục đích đi thi của em chủ yếu là để tốt nghiệp nên em không thấy áp lực lắm. Tối qua em vẫn dành thời gian đến lớp luyện IELTS để chuẩn bị cho kỳ thi tiếng Anh đầu vào của trường. Tuy nhiên, em vẫn ôn bài đầy đủ để có kết quả tốt”, Duyên nói.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên - Hình 6

Phụ huynh vì lo lắng nên đã đứng chờ các em cho đến khi thi xong. Chị Cẩm Ly (ngụ quận 3) chia sẻ: “Con đi thi mà đôi lúc tôi tưởng tôi cũng đi thi. Hồi hộp, lo lắng lắm. Thấy con học ngày học đêm nên rất mong kết quả sẽ như mong đợi của bé, gia đình luôn luôn ủng hộ quyết định của con chứ không ép buộc con phải thi như thế nào”.

Video đang HOT

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên - Hình 7 ADVERTISEMENT

Các tình nguyện viên phát nước cho phụ huynh đứng chờ ở cổng.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên - Hình 8

ADVERTISEMENT

Nhiều em mặc áo khoác vào điểm thi, được các tình nguyện viên nhắc nhở nên đã cởi bỏ áo khoác, đưa cho phụ huynh giữ.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên - Hình 9

Tại điểm thi trường Trung học Thực Hành Sài Gòn (quận 5), thí sinh lần lượt xếp hàng, sau đó được giám thị đọc tên vào phòng thi.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên - Hình 10 ADVERTISEMENT

Thí sinh phải phải tuân thủ các quy định sau đây trong phòng thi: trình thẻ dự thi cho cán bộ coi thi; ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình; trước khi làm bài thi, phải ghi đầy đủ số báo danh và thông tin của thí sinh vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp…

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên - Hình 11

Quy chế thi quy định rõ, chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam phát hành.

ADVERTISEMENT

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên - Hình 12

Cấm mang vào phòng thi giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên - Hình 13 ADVERTISEMENT

Chiều cùng ngày, các em sẽ thi tiếp môn thứ hai – môn Toán, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022

Theo báo cáo từ các Hội đồng thi, toàn quốc có 63 Hội đồng thi gồm 2.243 Điểm thi, 42.293 phòng thi.

Tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi là 989.863 thí sinh đạt tỷ lệ 98,75% so với số đăng ký dự thi. Trong đó, có 38 thí sinh thuộc diện F0, được các điểm thi bố trí thi tại phòng riêng biệt. Công tác coi thi tại các phòng này cũng sẽ được triển khai theo đúng Quy chế cùng với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ coi thi và thí sinh.

Các Hội đồng thi đã thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ thí sinh làm thủ tục dự thi thuận lợi; phổ biến Quy chế thi, nội quy phòng thi đầy đủ; hướng dẫn thí sinh sửa chữa các sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, tạo tâm lý tốt để thí sinh an tâm, sẵn sàng tham gia Kỳ thi; Đồng thời, có các phương án dự phòng ứng phó với các tình huống bất thường, bảo đảm tổ chức Kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Những lưu ý đặc biệt thí sinh thi tốt nghiệp THPT cần nhớ

Thí sinh đến điểm thi chậm quá 15 phút kể từ khi bắt đầu tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

ADVERTISEMENT

Chiều nay (6-7), đúng 14 giờ, hơn 1 triệu thí sinh (TS) trên cả nước sẽ có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Kỳ thi sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày 7 và 8-7.

Chậm 15 phút không được làm bài thi

Theo quy chế thi do Bộ GD&ĐT ban hành, khi đi làm thủ tục dự thi, TS cần mang theo CCCD và giấy báo dự thi.

TS sẽ tới điểm thi, vào đúng phòng thi (ghi trong giấy báo dự thi) để làm thủ tục dự thi, kiểm tra kỹ thông tin cá nhân. Nếu thấy có bất cứ những sai sót nào về họ, tên đệm, tên, ngày tháng năm sinh, khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên, cần báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc những người làm nhiệm vụ tại điểm thi để kịp thời xử lý.

Những lưu ý đặc biệt thí sinh thi tốt nghiệp THPT cần nhớ - Hình 1

Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT kiểm tra phòng giữ đồ tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn, quận 3. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Với những trường hợp TS bị mất CCCD hoặc các giấy tờ cần thiết khác, các em cần phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để xem xét, kịp thời giải quyết.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày 7 và 8-7 với năm bài thi. Trong đó, ba bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ; bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học) và bài thi tổ hợp khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân đối với TS học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT; hoặc lịch sử, địa lý đối với TS học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

ADVERTISEMENT

Giờ bắt đầu làm bài thi buổi sáng là 7 giờ 35, buổi chiều là từ 14 giờ 30. Riêng các bài thi tổ hợp, giờ bắt đầu làm bài của mỗi môn thi cách nhau 60 phút, trong đó có 10 phút là thời gian chuyển môn thi.

Mỗi buổi thi, TS phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, nếu đến muộn trong 15 phút tính từ khi bắt đầu giờ làm bài, TS sẽ bị lập biên bản, thi ở phòng thi dự phòng trong thời gian làm bài còn lại. Nếu TS đến chậm quá 15 phút sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Một điểm mới năm nay là TS không được mang các vật dụng cá nhân vào điểm thi để hạn chế tối đa việc sử dụng công nghệ cao nhằm gian lận trong kỳ thi. Nếu trường hợp TS vẫn mang theo, điểm thi phải bố trí nơi bảo quản vật dụng cho các em, cách phòng thi tối thiểu 25 m.

Bộ GD&ĐT cũng lưu ý: TS khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ, phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 5 phút tính từ thời điểm phát đề thi.

Năm nay, Bộ GD&ĐT cho phép giám đốc các sở GD&ĐT quyết định hủy bỏ kết quả bài thi với những TS: Có hai bài thi trở lên bị điểm 0; viết, vẽ vào tờ giấy thi những nội dung không liên quan đến bài thi; để người khác thi thay hoặc làm bài thay người khác dưới mọi hình thức; sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài; dùng bài của người khác để nộp.

TS đặc biệt lưu ý, không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Riêng môn tự luận, TS có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp.

ADVERTISEMENT

Cẩn trọng để không bị trừ điểm, bài thi điểm 0

Năm nay, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT không chỉ chiếm 70% trong việc tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT mà còn được sử dụng để xét tuyển đầu vào ở hầu hết các trường ĐH-CĐ với tỉ trọng lớn. Đặc biệt, trong tổng số hơn 1 triệu TS dự thi có gần 88% TS dự thi để vừa xét tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển vào ĐH-CĐ.

Chưa kể theo quy định, để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, TS đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi. Đồng thời, tất cả bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 trở lên.

Điều đó để cho thấy kết quả kỳ thi rất quan trọng đối với từng TS và các em cần cẩn trọng, tuân thủ nghiêm quy chế thi để tránh rơi vào các tình huống bị kỷ luật, trừ điểm bài thi.

Cụ thể, theo quy chế của Bộ GD&ĐT đã công bố, nếu mắc lỗi nhìn bài hoặc trao đổi bài với TS khác một lần trong buổi thi, TS sẽ bị khiển trách và bị trừ 25% số điểm bài thi đó.

Khi đã bị khiển trách một lần nhưng trong giờ làm bài thi đó tiếp tục vi phạm quy chế ở mức khiển trách, trao đổi bài làm hoặc giấy nháp, chép bài của TS khác hoặc để bạn khác chép bài của mình, TS sẽ bị cảnh cáo và bị trừ 50% điểm bài thi.

Bài thi có đánh dấu bị phát hiện trong khi chấm bị trừ 50% điểm bài thi.

Những bài thi sẽ bị điểm 0 nếu rơi vào một trong các trường hợp: Bị đình chỉ thi. TS bị đình chỉ thi bài thi nào sẽ bị điểm 0 bài thi đó và không được tiếp tục dự thi các bài thi tiếp theo; bài thi được chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi; có hai bài làm trở lên đối với một bài thi; bài thi có chữ viết của hai người trở lên; những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định.

TP.HCM tăng cường phòng dịch COVID-19 trong những ngày thi

ADVERTISEMENT

Tại TP.HCM, năm nay có hơn 85.000 TS dự thi tại 158 điểm thi, trong đó có cả những trường hợp F0 (nếu TS làm đơn và được phụ huynh đồng ý). Mặc dù hiện nay dịch COVID-19 đã được kiểm soát nhưng lãnh đạo Sở GD&ĐT TP vẫn yêu cầu các điểm thi tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch.

Cụ thể, tất cả điểm thi phải có phương án phòng dịch, thực hiện khử khuẩn trước ngày thi một ngày và sau khi thi.

Kỳ thi không tổ chức khai mạc, TS lên thẳng phòng thi, hạn chế tụ tập trước và sau giờ thi. Các điểm thi tổ chức phân luồng, bố trí người nhà đưa đón TS, tránh tập trung đông người.

Cán bộ, nhân viên và TS phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian tại điểm thi. Mỗi phòng thi 24 em, mỗi em một bàn, không sử dụng máy lạnh. NGUYỄN QUYÊN

Những lưu ý đặc biệt thí sinh thi tốt nghiệp THPT cần nhớ - Hình 2

Lịch thi chi tiết

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố "cứng"03:11Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28‘Anna Bắc Giang’ tiếp tục hành trình thao túng tâm lý, kể xấu ‘chồng cũ’, được nhiều người đồng cảm03:22Đức Nhân về Nhật sau chuyến từ thiện châu Phi, Quang Linh bóc trần sự thật, Lôi Con biểu cảm lạ03:37Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 tuổi khác ở chung04:27Hà Linh bị tố nhận booking 1,2 tỷ, lấy tiền mặt không làm hợp đồng, chính chủ lên tiếng cực gắt03:27Việt Phương Thoa lộ mặt không son phấn gây ngỡ ngàng, xin dân mạng đừng hủy theo dõi03:53"Anna Việt Nam" được người đàn ông bảo lãnh tuyên bố sẽ trả nợ hộ cô gái03:03Vợ chồng nhặt ví đòi nữ sinh “1 triệu tiền học phí cho con”, bức xúc vì nhà mặt tiền, sang chảnh03:19Chủ nợ 17 tỷ mắng “Siêu lừa Bắc Giang” trơ trẽn, mặt dày đi bán sách xin lỗi các nạn nhân03:17Anna Bắc Giang lấy xe máy của người bảo lãnh bỏ trốn, bị bóc giá phí thuê xe hạng sang để rước dâu?04:04
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Điều gì xảy ra với não bộ khi bạn đang ngủ?
22:41:01 25/09/2022
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp dạy tiếng Hàn Quốc
17:18:16 24/09/2022
TPHCM: Cảnh báo tin nhắn lừa đảo phụ huynh đóng tiền học phí
16:21:01 24/09/2022
Nhiều học sinh nói tục chửi thề để thể hiện đẳng cấp
15:40:22 24/09/2022
Dàn "sao nhí" đình đám The Voice Kids mùa đầu tiên sở hữu học vấn "khủng"
10:03:47 24/09/2022
Tân sinh viên chưa hết lo vì học phí đã chìm trong giá phòng trọ quá cao
15:33:38 24/09/2022
Tin tức giáo dục đặc biệt 26.9: Khi giáo án chương trình mới cũng bị mua bán
00:22:44 26/09/2022
Đắk Lắk: Đề nghị thanh tra toàn diện đối với Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders
10:26:32 24/09/2022
40 suất học bổng Nagao cho học viên cao học trên cả nước
18:38:18 24/09/2022
Kiến nghị giảm định mức tiết dạy cho giáo viên nếu sĩ số lớp học vượt quy định
08:52:02 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Phương Oanh có hành động cực gắt khi vợ Shark Bình tuyên bố đanh thép tiếp tục mời luật sư vào cuộc
07:16:12 26/09/2022
Dàn Hoa hậu Hong Kong hội ngộ, xin TVB cơ hội việc làm
06:21:55 26/09/2022
Đi chơi, con gái hỏi một câu khiến mẹ đau thắt lòng
07:21:45 26/09/2022
Phương Oanh được Shark Bình hôn cực ngọt, vợ doanh nhân “ghen tới bến”, đòi đâm đơn kiện?
07:08:49 26/09/2022
Ngực nhỏ có ảnh hưởng đến "chuyện yêu"?
06:26:14 26/09/2022
Jennie (BLACKPINK) lại bị ném đá vì 1 lý do muôn thuở, lần này fan khó mà bênh vực!
07:23:08 26/09/2022
Thấy mẹ chồng vất vả, tôi định thuê người giúp việc ngờ đâu khiến bà rơi nước mắt
07:53:13 26/09/2022
Bạch Công Khanh: "Tin đồn không đúng ảnh hưởng đến cả tôi và anh Hoài Linh"
06:27:25 26/09/2022
Lý Hùng tuổi 53 sống lành mạnh, chơi với thú cưng cho đỡ cô đơn
06:38:50 26/09/2022
Duy Mạnh nhận xét thẳng về em trai Sơn Tùng trước ồn ào, tiên tri luôn về sự nghiệp gây ngỡ ngàng
08:13:40 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Mong Bộ Giáo dục sớm công bố phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025

08:27:02 26/09/2022
Năm học 2024-2025, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 sẽ học theo chương trình giáo dục phổ thông mới, ở cấp trung học phổ thông sẽ có rất nhiều thay đổi

Hải Phòng: Hơn 1.800 học sinh được tuyên truyền về an toàn giao thông

08:25:14 26/09/2022
Hơn 1.800 học sinh Trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện (Hải Phòng) được tuyên truyền, chia sẻ những kiến thức về an toàn giao thông và an ninh mạng

ND giáo dục địa phương và HĐ trải nghiệm xếp ở tổ chuyên môn nào cho hợp lý?

08:19:42 26/09/2022
Nội dung giáo dục địa phương và Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp đã mang một số phận bơ vơ - cho dù đây được xem là những hoạt động giáo dục bắt buộc

Nhiều GS, PGS đang triển khai thủ tục “kéo dài” thì phải dừng lại, chờ về hưu

08:17:55 26/09/2022
Nghị định 50/2022/NĐ-CP về nghỉ hưu ở tuổi cao hơn với viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập đang nhận được ý kiến của nhiều cá nhân và đơn vị liên quan

Chuyên gia chỉ sai lầm nghiêm trọng ở sách Cánh Diều giới thiệu về nghề làm việc

08:16:06 26/09/2022
Nhóm tác giả không có hiểu biết về hệ thống phân loại của nhà nước cũng như sự khác nhau về bản chất của ngành/nghề đào tạo với nghề làm việc

Thanh tra Sở GD đều từ GV chuyển sang nên gặp nhiều khó khăn khi làm nhiệm vụ

08:13:55 26/09/2022
Nhằm giải quyết khó khăn trong công tác thanh kiểm tra, Sở GD Lai Châu công nhận đội ngũ hơn 100 cộng tác viên có chuyên môn nhiều lĩnh vực để trưng tập

PH trường An Lạc 1 than phiền nhiều khoản thu tăng bất chấp, Hiệu phó lý giải

08:11:39 26/09/2022
Phụ huynh Trường tiểu học An Lạc 1 than phiền về việc nhà trường tăng tiền điện của học sinh bán trú, cùng lúc xuất hiện rất nhiều khoản thu khác

Phụ huynh tự đầu tư nhà vệ sinh mới cho học sinh ở trường

22:35:57 25/09/2022
Năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn ngành giáo dục các địa phương chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trong đó có nhà vệ sinh sạch sẽ trong các trường. Thậm chí, đây còn là tiêu chí để kiểm định chất lượng giáo dục
ADVERTISEMENT

Định hướng những công dân số năng động và trách nhiệm

22:28:39 25/09/2022
Hướng đến xây dựng những công dân số là những người trẻ thực sự năng động và có trách nhiệm là một trong những nội dung chính của Diễn đàn Thanh niên quản trị Internet (YIGF) diễn ra trong hai ngày 24 và 25-9 tại Hà Nội

Hiệu trưởng đối thoại với học sinh về 'chuyện khó nói'

22:22:42 25/09/2022
Hơn 1.000 học sinh Trường THPT Lê Lợi (quận Hà Đông, Hà Nội) đã có buổi đối thoại với hiệu trưởng nhà trường để bày tỏ, thổ lộ những chuyện khó nói như áp lực học tập, chuyện yêu đương

Tập huấn về công tác dân tộc

22:18:35 25/09/2022
Sau 5 ngày (từ ngày 19 đến 23-9) tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức về công tác dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh năm 2022 do Ban Dân tộc tổ chức, 120 người làm công tác dân tộc đã được trao giấy chứng nhận ho...

Thi hoa hậu tràn lan: 'Gõ đầu' cơ quan chủ quản

22:14:01 25/09/2022
Nếu như ngày xưa, các cuộc thi hoa hậu chui với quy mô nhỏ lẻ diễn ra tràn lan thì giờ đây, tình trạng dẫm đạp , trùng tên ở các cuộc thi đang ở mức báo động. Trách nhiệm của cơ quan chủ quản ở đâu khi để tình trạng loạn các cuộc thi ho...

Học viện Y Dược học cổ truyền trao bằng tốt nghiệp cho hơn 500 thạc sĩ, bác sĩ

22:09:00 25/09/2022
PGS.TS Nguyễn Quốc Huy thông tin: năm nay, có 7 tân bác sĩ đa khoa đã đỗ bác sĩ nội trú, 5 tân bác sĩ y học cổ truyền đã đỗ bác sĩ nội trú Trường Y Hà Nội. Đây là tin vui, sự đánh giá cao khả năng của sinh viên Học viện Y Dược học cổ tr...

Học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 27/9 để tránh bão

22:02:58 25/09/2022
Chiều 25/9, Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Ngọc Thái cho biết, Sở GD&ĐT cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học để tránh bão số 4 (NORU), đảm bảo an toàn tính mạng của học sinh, giáo viên

Giải đấu Giao hữu Robotics cấp Quốc gia sử dụng VEX IQ tìm ra quán quân mùa đầu tiên

21:57:39 25/09/2022
Sau màn so tài của 49 đội thi đấu đến từ 20 tỉnh thành, đội AE Nhà Khỉ đến từ Edison Schools Ecopark, Hà Nội đã xuất sắc giành giải Quán quân đầu tiên của Giải đấu Giao hữu Robotics cấp Quốc gia sử dụng VEX IQ sau gần 300 trận thi đấu k...

Cùng chung tay vì một trường học không bạo lực học đường

21:52:07 25/09/2022
Nhiều thầy cô giáo là hiệu trưởng nhà trường, rất trăn trở khi nói về vấn nạn học đường đã và đang xảy ra ngày càng nhiều. Khi xây dựng trường học hạnh phúc, sẽ tiếp tục giảm thiểu và dần đẩy lùi vấn nạn bạo lực học đường
ADVERTISEMENT

82 trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung

19:30:32 25/09/2022
Trong đó, điểm sàn xét tuyển bổ sung đối với phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT dao động từ 15 đến 28,5 điểm; đối với phương thức xét học bạ lớp 12, điểm sàn dao động từ 18 đến 28,5 điểm (với các ngành sư phạm, thí sinh phải đạ...

Cụ già tuổi bách niên vẫn nặng tình với giáo dục

19:22:29 25/09/2022
Gần cả cuộc đời xung kích trên mặt trận “Diệt giặc dốt”, lăn lộn với phong trào xóa nạn mù chữ, nhà giáo Nguyễn Thìn Xuân đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều huân chương, huy hiệu. Đến nay, dù đã ở tuổi bách thập niên giai lão nhưn...

Ninh Bình tăng cường tuyên truyền pháp luật cho nhà giáo, học sinh

19:17:35 25/09/2022
Trật tự an toàn giao thông; phòng, chống ma túy học đường, bạo lực học đường. Phòng chống tác hại của trò chơi trực tuyến (game online) có nội dung bạo lực không lành mạnh. Kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn

Công bố quyết định Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Phạm Văn Đồng

19:12:05 25/09/2022
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn đã trao quyết định cho ông Nguyễn Đức Hoàng được Hội đồng Trường ĐH Phạm Văn Đồng bổ nhiệm giữ chức Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Phạm Văn Đồng, trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày 6/9/2022 - ...

Hội Khuyến học quận Cầu Giấy kỷ niệm 20 năm thành lập

19:07:57 25/09/2022
Ngày 25/9, Hội Khuyến học quận Cầu Giấy tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, biểu dương các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập (XHHT) và phát động tuần lễ học tập suốt đời từ 1 - 7/10/2022

Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên

19:02:20 25/09/2022
Ngày 24/9, tại tỉnh Thái Nguyên, Bộ GD&ĐT phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông năm học 2022 - 2023

61 học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Toán quốc tế PHIMO 2022

18:55:23 25/09/2022
Sáng 25/9, tại Trường THCS Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) đã khai mạc vòng thi quốc tế Kỳ thi Toán quốc tế PHIMO 2022. Ths Cai Việt Long - đại diện Ban tổ chức tại Việt Nam – cho hay, vòng quốc tế có 648 thí sinh đến từ 14 quốc g...

Lễ phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật an toàn giao thông

18:48:11 25/09/2022
Ngày 24-9, tại tỉnh Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam tổ chức lễ phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT và tuyên truyền p...

Đại học Công nghệ Miền Đông trao bằng tốt nghiệp cho 326 cử nhân, dược sĩ

18:42:10 25/09/2022
Sáng 25-9, Trường đại học (ĐH) Công nghệ Miền Đông (MIT University Vietnam) đã tổ chức lễ tốt nghiệp, trao bằng cho 326 cử nhân, dược sĩ. Tham dự có Ủy viên TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Bình; Phó ban Tổ chức Tỉnh ...

Vũ Nguyên Sơn thí sinh cuối cùng vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

18:37:35 25/09/2022
Qua các phần thi vô cùng gay cấn tại cuộc thi cuối cùng quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 phát sóng chiều 25/9, Vũ Nguyên Sơn, học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã xuất sắc vượt qua các thí sinh Vương Gia Kiệt (Trườn...

Cán bộ, công chức tuyển chọn vào ngành Công an cần có điều kiện gì?

18:32:57 25/09/2022
Tại Dự thảo Thông tư về tuyển chọn công dân vào Công an nhân dân, Bộ Công an đã đề xuất bổ sung thêm đối tượng tiếp nhận là cán bộ, công chức và nêu rõ thứ tự ưu tiên tuyển chọn vào ngành Công an

Hào hứng với chương trình mới

18:28:43 25/09/2022
Năm học 2022 - 2023 đã đi qua những tuần đầu tiên. Trần Lâm - lớp 10 Trường THPT Lê Quý Đôn (quận Hà Đông, TP Hà Nội) cho biết: “Chúng em là khóa đầu tiên học Chương trình GDPT 2018 cấp THPT và trước đó trải qua 2 năm học trực tuyến
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Triệt phá 'động bay lắc' ở TP.HCM do một Tiktoker làm chủ

Pháp luật

08:40:15 26/09/2022
Trước đó không lâu, Chuyên đề Công an TP.HCM nhận được phản ánh của bạn đọc về sự tồn tại của chốn ăn chơi trá hình này. Để nguỵ trang cho việc tổ chức bay lắc , vào năm 2021, chủ tụ điểm đã đăng ký thành lập Công ty TNHH MTV TMDV khách...

Hoà Minzy - Erik làm cameo đặc biệt trong MV mới của Đức Phúc

Nhạc việt

08:36:27 26/09/2022
Nhằm truyền tải trọn vẹn nội dung, thông điệp cũng như ý nghĩa của ca khúc, MV Quá Khứ Đôi Hiện Tại Đơn đã có thời lượng gần 7 phút, trong đó 80% phân cảnh quay tông đen trắng với chủ đích nâng tầm cảm xúc cho khán giả

5 kiểu ho chứng tỏ phổi tổn thương, ung thư "rình rập"

Sức khỏe

08:36:22 26/09/2022
Theo bác sĩ, cơ chế bệnh sinh của ung thư phổi rất phức tạp, liên quan đến di truyền, hút thuốc lá, ô nhiễm môi trường, yếu tố nghề nghiệp, tiếp xúc với tia phóng xạ, đối với những người có yếu tố nguy cơ cao thì phải đến bệnh viện kịp ...

Review 2 loại toner 'quốc dân' đánh thức làn da giúp da căng sáng, chị em mê đắm

Làm đẹp

08:35:39 26/09/2022
Toner ngoài việc làm sạch sâu, cung cấp chất ẩm, làm se khít lỗ chân lông thì công dụng đặc biệt của toner là hỗ trợ làm giảm nám, làm sáng da khiến chị em không thể bỏ qua khi làm đẹp

HLV Ấn Độ khen đội Singapore và tự tin sẽ thắng Việt Nam

Bóng đá thế giới

08:35:23 26/09/2022
Cựu tuyển thủ Croatia đang dẫn dắt đội Ấn Độ đã lên dây cót cho học trò sau trận hòa nhọc nhằn 1-1 trước Singapore

CEO nước hoa Charme Perfume: Công nghệ châu Âu như thế là bình thường, nhà báo nói quá để tống tiền!

Netizen

08:33:16 26/09/2022
Về hình ảnh chiết rót nước hoa thủ công, bà Hường cho biết nhà máy có 3 khu, gồm khu chiết rót thủ công, bán tự động và tự động. Hình ảnh phóng viên ghi nhận được là ở khu chiết rót thủ công. Mỗi tháng nhà máy tổ chức cho hàng trăm, hàn...

Chính thức: Bão Noru giật cấp 14 vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4

Sự kiện nóng

08:24:31 26/09/2022
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (26/9), bão Noru đã vượt qua khu vực phía Nam của đảo Lu-dông (Philippines) đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4 năm 2022

Onitsuka Tiger Xuân Hè 2023: Thời Trang Thể Thao Đương Đại Giao Thoa Những Dấu Ấn Văn Hóa Phù Tang

Thời trang

08:23:18 26/09/2022
Trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Milan Xuân/Hè 2023, thương hiệu thời trang Nhật Bản Onitsuka Tiger giới thiệu bộ sưu tập (BST) đương đại kết hợp giữa thời trang và thể thao, pha trộn giữa yếu tố di sản và tinh thần đổi mới

Tạ Đình Phong và Trần Quán Hy: "Nghiệt duyên" khi từng cùng mê đắm 1 mỹ nữ không phải Trương Bá Chi

Sao châu á

08:15:50 26/09/2022
Sở hữu vẻ đẹp trang nhã nhưng tạo hình cổ trang của Văn Vịnh San bị chê thậm tệ khiến cô trở thành Triệu Mẫn kém sắc nhất màn ảnh . Dẫu vậy nhờ nhan sắc thần tiên tỷ tỷ , nữ diễn viên từng có mối quan hệ thân thiết với nhiều tài tử như ...

Karik nhịn đau vì chấn thương, đốt nguyên 1 set quay thật để ghi hình MV 

Sao việt

08:15:49 26/09/2022
Ngày 25/9, Karik đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Có Chơi Có Chịu. Kết hợp cùng cái tên quen thuộc - Only C, nhưng Có Chơi Có Chịu mang màu sắc hoàn toàn mới so với những bản hit trước đây của Karik và Only C như Quan Trọng Là T...

Cô gái độc thân xóa toàn bộ ứng dụng hẹn hò sau hơn 50 cuộc hẹn “không đến đâu”

Tình yêu

08:10:20 26/09/2022
Gili Malinsky chia sẻ cô từng thử qua khá nhiều ứng dụng hẹn hò như Tinder, Bumble, The League và JDate và dành khá nhiều thời gian hi vọng có thể tìm kiếm một mối quan hệ yêu đương lâu dài

Adam Devine chế giễu Adam Levine

Sao âu mỹ

08:04:49 26/09/2022
Theo Fox News, diễn viên Adam Devine bị nhiều người lầm tưởng là Adam Levine - nhân vật chính trong lùm xùm ngoại tình gần đây. Do đó, thông qua trang cá nhân, anh đã lên tiếng