Thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học: Hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh

Trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng, học sinh luôn được thầy cô đồng hành, hỗ trợ để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học: Hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh - Hình 1 ADVERTISEMENT

Học sinh Trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm, Hà Nội) tìm hiểu về trường đại học trước kỳ tuyển sinh năm 2020.

Luôn sẵn sàng các điều kiện

Tại Trường THPT Mỹ Quý, Đồng Tháp, thầy Hiệu trưởng Trần Văn Hân cho biết, nhà trường chú trọng tăng cường công tác hướng nghiệp và tạo điều kiện để học sinh được tiếp cận với những buổi tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng. Cùng với đó, cập nhật, triển khai kịp thời các văn bản hướng dẫn về công tác tuyển sinh năm 2022; đặc biệt là các điểm mới, nội dung có thay đổi đến học sinh, phụ huynh.

Nhà trường đang chuẩn bị thành lập tổ Tuyển sinh để hướng dẫn, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình đăng ký nguyện vọng. Các thiết bị và đường truyền internet cũng được chuẩn bị chu đáo, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh trong quá trình tham gia đăng ký nguyện vọng.

Tại Trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm, Hà Nội), cô Bùi Thu Hiền – giáo viên phụ trách công tác tuyển sinh khẳng định – nhà trường luôn hỗ trợ học sinh tối đa để các em đạt kết quả tốt nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng.

Theo đó, bên cạnh việc cập nhật, thông tin kịp thời đến thí sinh, phụ huynh các quy định mới về kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh, nhà trường sẵn sàng cho học sinh mượn, sao học bạ và các giấy tờ khác để kịp thời hoàn thiện, nộp hồ sơ tuyển thẳng, sơ tuyển khi có yêu cầu. Đồng thời, đội ngũ kỹ thuật của trường luôn sẵn sàng 24/7 để hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của học sinh, phụ huynh về kỳ thi.

Hiểu được lo lắng của học sinh khối 12 thời điểm này, cô Nguyễn Thị Huệ, Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi (Thái Bình), thông tin: Bên cạnh tiếp tục triển khai kế hoạch dạy học theo đúng yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường tích cực tổ chức ôn tập cho học sinh và yêu cầu giáo viên tìm hiểu thêm đề thi khảo sát năng lực của các trường đại học để có thể hỗ trợ học sinh tốt nhất.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học: Hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh - Hình 2

Cho học sinh tham gia các ngày hội tư vấn, hướng nghiệp được các trường quan tâm trước mỗi kỳ tuyển sinh.

Lưu ý trước những điểm mới

Trước những thay đổi về tuyển sinh, học sinh có thời gian để đăng ký nguyện vọng và lợi thế khi đã biết điểm thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, học sinh cần hết sức lưu ý do không được thay đổi nguyện vọng sau khi đã hết thời gian đăng ký.

Nhấn mạnh điều này, thầy Trần Văn Hân khuyên thí sinhnên tập trung ôn tập thi tốt nghiệp THPT, đặc biệt đầu tư các môn dự kiến sẽ sử dụng kết quả để xét tuyển sinh.

Cùng với đó, các em cũng cần chủ động tiếp cận thông tin các trường đại học, cao đẳng dự kiến đăng ký xét tuyển; chuẩn bị các nguyện vọng phù hợp năng lực, nguyện vọng bản thân, điều kiện gia đình và các yếu tố khác theo thứ tự ưu tiên một cách khoa học.

“Các em hãy xác định, tìm hiểu thật kỹ để có nguyện vọng phù hợp, tính khả thi cao, tránh đăng ký nhiều trường sau đó trúng tuyển trường nào học trường đó. Việc chuẩn hóa thông tin cá nhân và chuẩn bị trước hồ sơ về đối tượng ưu tiên, khu vực tuyển sinh cũng rất quan trọng để bảo đảm quyền lợi về sau”, thầy Trần Văn Hân lưu ý.

Còn theo cô Nguyễn Thị Huệ, việc các trường đại học đưa ra nhiều phương thức tuyển sinh đồng nghĩa với khả năng có thể đánh giá năng lực, tư duy logic, khả năng vận dụng kiến thức của các thí sinh, không chú trọng đánh giá tái hiện kiến thức, tránh học tủ, học vẹt. Cô Huệ cho rằng, đây là xu hướng đánh giá tiến bộ trên thế giới, tạo thêm nhiều cơ hội trúng tuyển cho thí sinh.

ADVERTISEMENT

Đưa lời khuyên cho học sinh trước những điểm mới tuyển sinh năm nay, cô Huệ đặc biệt nhấn mạnh việc giữ tâm lý thoải mái, suy nghĩ lạc quan để ôn tập tốt cho kỳ thi ở phía trước. Cùng với đó, học sinh học nghiêm túc các môn, không được học quá lệch.

“Các em cần cập nhật thông tin tuyển sinh đầy đủ, kịp thời. Tất cả đề án tuyển sinh bao gồm: chỉ tiêu, phương thức, tổ hợp xét tuyển, tiêu chí phụ,… đều được các trường cập nhật trên website.

Thay vì tập trung vào tất cả các cách thức, các em hãy chọn lọc phương án xét tuyển mà mình có thể đáp ứng được. Từ đó tìm ra cách học cụ thể phù hợp với phương thức xét tuyển đã chọn. Quan tâm đến kỳ thi đánh giá năng lực cũng là một cách thức tăng thêm cơ hội trúng tuyển, vì đã có khoảng gần 50 trường đại học sử dụng kết quả của kỳ thi này để xếp loại đầu vào”, cô Nguyễn Thị Huệ cho hay.

Với cô Bùi Thu Hiền, việc quan trọng đầu tiên thí sinh cần lưu ý là giữ gìn sức khỏe. Với việc học, tập trung hết khả năng để ôn luyện theo đúng tiến độ, kế hoạch của trường, lớp. Thực hiện đầy đủ, chính xác, theo đúng kế hoạch, tiến độ nhập (đăng ký), soát (giám sát, kiểm tra) thông tin tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng mà trường, Bộ/sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu.

“Các em cũng cần nghiên cứu kỹ, viết ra các phương án tuyển sinh, ngành học của trường mình có nguyện vọng học. Đăng ký nộp hồ sơ tuyển thẳng (dự phòng) khi có kết quả học tập đáp ứng yêu cầu tuyển thẳng của các trường”, cô Bùi Thu Hiền dặn dò.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Phổ điểm sẽ vẫn cao?

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố 15 đề minh họa của các môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, các thầy cô luyện thi nhận định, đề thi năm nay tương đối dễ và an toàn với học sinh.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Phổ điểm sẽ vẫn cao? - Hình 1

ADVERTISEMENT

Với đề thi minh họa, các chuyên gia luyện thi nhận định, điểm thi năm nay sẽ cao tương đương năm 2021. Ảnh minh họa

Đề thi minh họa phù hợp với học online kéo dài

Phân tích cụ thể đề tham khảo, thầy Nguyễn Công Chính - giáo viên của Tuyensinh247.com cho biết, đề năm nay ở mức độ tương đương so với kì thi tốt nghiệp THPT 2021, có nhiều tương đồng và không khó hơn so với đề thi năm 2021. Đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán năm 2022 có tính phân loại không quá cao, có nhiều câu có thể nhìn đề và chọn được đáp án luôn. Với đề thi này, phổ điểm chủ yếu sẽ là tầm 8 điểm, tương đương và có thể cao hơn so với năm 2021. Phạm vi ra đề bao gồm cả kiến thức lớp 12 và 11, trọng tâm là kiến thức lớp 12.

Theo thầy Chính, thí sinh lớp 12 cần ôn tập thật tốt tất cả các phần kiến thức lớp 11 và 12 vì đề thi trải khá đều và rộng. Làm thật nhanh và chắc chắn các câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu trong đề thi. Thành thạo các dạng bài đã có phương pháp làm cụ thể để không mất quá nhiều thời gian suy nghĩ cho những câu hỏi đó, dành thời gian cho những câu hỏi yêu cầu tư duy cao.

ADVERTISEMENT

Ở môn Vật lý, thầy Phạm Quốc Toản nhận định, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 nội dung và cấu trúc không có gì thay đổi so với đề thi tốt nghiệp THPT 2021. Dự kiến phổ điểm chủ yếu sẽ tầm từ 6 điểm nhưng điểm trên 9 vẫn sẽ ít, còn điểm 10 thì chắc chắn vẫn rất rất hạn chế. Với nhiều câu trắc nghiệm lý thuyết (23 câu đầu), có lẽ theo Bộ thì có nhiều câu lý thuyết để học sinh dễ dàng làm, đáp ứng tình hình học online kéo dài.

Ở môn Hóa, thầy Phạm Thanh Tùng cho biết, đề thi tham khảo kì thi tốt nghiệp THPT môn Hóa năm 2022 được đánh giá là nhẹ nhàng hơn so với đề thi năm trước. Đề thi tham khảo 2022 có 34 câu thuộc kiến thức lớp 12 (chiếm 85%); 6 câu thuộc kiến thức lớp 11 (chiếm 15%) và không có câu nào thuộc kiến thức lớp 10. Đề thi có sự phân hóa rõ rệt hơn ở 12 câu hỏi cuối. Về độ khó thì đề phù hợp với mức độ xét tốt nghiệp và có sự phân hóa nhẹ ở phổ điểm 8,5 , phổ điểm nằm phổ biến ở mức 6,5 - 7,0 điểm, phù hợp để xét tốt nghiệp và tuyển sinh một số trường đại học.

Qua những phân tích về đề thi tham khảo môn Hóa năm 2022 trên đây, thầy Phạm Thanh Tùng đưa ra một số gợi ý để học sinh ôn thi tốt kì thi tốt nghiệp THPT 2022 như ôn tập thật tốt cả kiến thức lớp 11 và 12. Học chắc những kiến thức cơ bản theo tinh thần sách giáo khoa trước khi phát triển các dạng bài nâng cao. Nắm chắc kiến thức môn Toán và thành thạo trong biến đổi toán học, vì toán học là công cụ đắc lực để học tốt Hóa học. Làm thật nhiều đề thi thử bám sát cấu trúc của đề thi và đề tham khảo. Tăng cường khả năng quy đổi, tư duy biện luận và các định luật bảo toàn.

Có tính phân loại cao để xét tuyển đại học?

Tương tự với các môn xã hội, cô Phạm Thị Thu Phương nhận định, đề minh họa kì thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm 2022 giữ nguyên cấu trúc của đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn của năm 2021. Đề thi không những có thể kiểm tra, đánh giá được thực lực của đại trà học sinh chương trình phổ thông mà vẫn có thể dùng cho mục tiêu xét tuyển vào các trường đại học. Do đó, theo cô Phương, thí sinh năm nay cần ôn thi theo hướng, đối với phần nghị luận văn học, các em cần nắm chắc các kiến thức cơ bản về tác giả, tác phẩm. Sau khi có kiến thức nền tảng, cần vận dụng để rèn luyện kĩ năng tạo lập các văn bản nghị luận văn học. Trên cơ sở đó các em vừa ôn lại kiến thức vững chắc, vừa có kĩ năng xử lí thành thạo các dạng bài nghị luận văn học.

ADVERTISEMENT

Đối với phần đọc hiểu, các em cần xem lại toàn bộ các kiến thức về phương thức biểu đạt, phong cách ngôn ngữ, thể thơ thao tác lập luận, các biện pháp nghệ thuật... Ngoài ra cần tham khảo thêm đề thi của Bộ GD&ĐT các năm trước, đề thi thử của các trường THPT chuyên và các trường nổi tiếng khác để rèn luyện, củng cố kĩ năng xử lí dạng bài một cách hiệu quả và khoa học. Đối với nghị luận xã hội, để làm bài được hiệu quả nhất, ngoài việc rèn kĩ năng viết các em cần phải đọc thêm các thông tin về văn hóa - xã hội để mở rộng vùng hiểu biết của mình; đồng thời đó cũng là cách để trau dồi vốn từ. Và một phần quan trọng nữa là cần phân bố thời gian hợp lí để làm bài.

Ở môn Sử, thầy Hồ Như Hiển nhận định, đề thi tốt nghiệp THPT môn Sử năm 2022 tập trung trọng tâm vào kiến thức lịch sử lớp 12. Trong đó, kiến thức rơi nhiều nhất vào nội dung lịch sử Việt Nam từ 1919 đến 1975, sau 1975 chỉ có 1 câu. Đề thi có cấu trúc tương đối giống đề thi chính thức năm 2021, tuy nhiên giảm số câu lớp 11 từ 4 xuống 2 câu, giảm độ khó ở các câu từ 30 trở đi. Đáp án của đề minh họa khá dễ, độ phân hóa học sinh chưa cao, phù hợp cho mục tiêu xét tốt nghiệp THPT. Theo thầy Hiển, do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, đề thi năm nay tương đối dễ với học sinh.

Nhận xét về đề thi tiếng Anh, cô Hoàng Xuân - Tuyensinh247.com nhận xét chung: Cấu trúc đề minh họa năm nay không có nhiều thay đổi so với các năm trước, kiến thức nằm trong chương trình sách giáo khoa, các đơn vị kiến thức và dạng bài quen thuộc. Mức điểm dễ đạt được được với đề minh họa: 7 - 8 điểm. Các câu hỏi vận dụng cao rơi vào các câu hỏi về đọc hiểu suy luận, câu hỏi ý chính. Theo đó, cô Xuân đưa ra lời khuyên với các sỹ tử, luyện đề thi thử bám sát cấu trúc của đề tham khảo để nâng cao kỹ năng làm bài và ôn tập toàn diện. Cần lưu ý là phải có kiến thức nền tốt thì luyện đề mới hiệu quả, vì vậy không nên chỉ luyện đề mà quên ôn tập các kiến thức chuyên biệt.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân04:11Vụ cô gái HN Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Lấy mẫu đất ở nhiều địa phương so sánh với vết trên xe03:27Giám định ADN 28 người gồm cả trẻ em sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ quan hệ huyết thống03:21Shark Bình dẫn Phương Oanh đi “ra mắt” toàn nhân vật quan trọng, mặc vợ bức xúc đâm đơn kiện?03:13NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Tô Đình Khánh - ‘chú rể không chân’ báo tin vui cực khủng sau đám cưới gây sốt03:23Nghi vấn “Thánh sún” Ngân Thảo nghĩ quẩn vì chồng ngoại tình?03:12Bà Nhân Vlog tung clip hé lộ tài sản tiền tỷ ít ai biết của Quang Linh: Lôi Con có hành động lạ03:09Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân00:57Con gái CEO Phạm Kim Dung: Lễ phép, nhan sắc chuẩn "bông hậu" từ bé, nhận Đỗ Mỹ Linh làm mẹ đỡ đầu03:21NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bảo mẫu bốc thức ăn dưới đất lên cho học sinh ăn bị cho thôi việc
18:51:29 29/09/2022
Nguyên phó hiệu trưởng bị điều xuống làm giáo viên kiện trường ra tòa
08:06:36 30/09/2022
Vụ nữ sinh TP.HCM gọi 'hội' vào lớp đánh bạn: Phụ huynh xin rút hồ sơ cho con thôi học
13:19:49 30/09/2022
Giúp học trò nghèo viết tiếp ước mơ
17:44:58 29/09/2022
Cử nhân quốc tế bức xúc "tố" Trường ĐH Kinh tế Quốc dân giữ bằng tốt nghiệp
07:46:58 30/09/2022
Cô gái Sóc Trăng 'Bắc tiến', tốt nghiệp thủ khoa HV Ngoại giao
12:57:51 30/09/2022
Trẻ có 3 điều này, cha mẹ nên vui mừng
13:06:52 30/09/2022
Ngành khát người học, việc khan người làm
09:05:42 29/09/2022
Trường THCS Minh Trí muốn phụ huynh mở tài khoản Agribank đóng học phí
10:12:05 29/09/2022
Xây dựng, phát hành và sử dụng sách giáo khoa từ kinh nghiệm quốc tế
15:02:40 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Một nam ca sĩ xót xa, chỉ trích người làm Hoài Lâm ra nông nỗi như hiện tại
01:24:12 01/10/2022
10 ứng viên sáng giá vương miện Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022
06:44:37 01/10/2022
Lương Minh Trang: 'Tôi muốn xin lỗi Vinh Râu thật nhiều'
06:47:51 01/10/2022
NSƯT Thành Lộc hé lộ bí mật gây sốc về đám cưới Trấn Thành - Hari Won, dân mạng tranh cãi dữ dội
07:20:47 01/10/2022
BIG HIT đã xác định được nghi phạm đăng tin sai lệch về BTS, loạt ảnh của V và Jennie là thật?
03:18:48 01/10/2022
MC Phan Anh ‘comeback' kêu gọi ủng hộ từ thiện miền Trung, hứa minh bạch nhưng vẫn bị CĐM cà khịa
04:36:37 01/10/2022
Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun gây choáng với cuộc sống hiện tại sau 2 năm ly hôn chấn động
07:25:08 01/10/2022
Người phụ nữ phát hiện bị ung thư sau biểu hiện dễ bỏ qua
06:52:36 01/10/2022
Song Hye Kyo để tóc 'hack tuổi', xinh như công chúa
07:23:48 01/10/2022
Lệ Quyên và tình trẻ kém 12 tuổi chuẩn bị kết hôn, đập tan dị nghị “hám vật chất”, “yêu vì tiền”?
07:18:29 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nhật Bản chuẩn bị phổ biến SGK kỹ thuật số hoàn toàn miễn phí

08:31:40 01/10/2022
Theo Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT), một cuốn SGK muốn được đưa vào sử dụng trong các trường học sẽ trải qua 3 giai đoạn chính, gồm biên soạn, kiểm định và tuyển chọn

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh xác nhận nhập học tăng cao

08:26:52 01/10/2022
Theo bà Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT), tính đến sát thời điểm đóng cổng tuyển sinh trực tuyến (ngày 30/9), đã có trên 80% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học

Bộ trưởng Bộ Giáo dục: Một bộ sách giáo khoa thì việc dạy học sẽ khuôn cứng

08:21:16 01/10/2022
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, ngày 30/9, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 6, thành phố Hà Nội đã dự Hội nghị đại biểu Quốc hội tiế...

Giúp học sinh, sinh viên sớm định hướng nghề nghiệp

08:15:10 01/10/2022
Chiều 30/9/2022, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT với Công ty TNHH Capstone Việt Nam

Giáo dục đạo đức lối sống cho học trò qua sân chơi lành mạnh

08:08:13 01/10/2022
Năm học 2022-2023, Trường THPT Hoằng Hóa 4 (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) có tổng số 34 lớp với hơn 1.400 học sinh (HS). Với mục tiêu giáo dục toàn diện, nên bên cạnh nâng cao chất lượng giáo dục, Ban giám hiệu nhà trường cũng quan tâm đến việc...

Hàn Quốc dự kiến cắt giảm giáo viên do dân số giảm

08:03:18 01/10/2022
Theo nguồn tin của tờ báo Korea Times, Chính phủ Hàn Quốc mới đây đã đệ trình lên Quốc hội kế hoạch cắt giảm số lượng giáo viên các trường công lập. Các Bộ Giáo dục, Tài chính và Nội vụ đề xuất gần 343 nghìn giáo viên cho các trường côn...

Cô Huyền khơi dậy niềm say mê Mỹ thuật cho nhiều học trò bằng tình yêu thương

07:55:58 01/10/2022
Cô giáo Vũ Thị Thanh Huyền (sinh năm 1976) sinh ra và lớn lên tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Năm 1998, sau khi tốt nghiệp đại học, cô Huyền được phân công công tác về dạy học tại Trường Tiểu học xã Vinh Quang (huyện Vĩnh Bảo)

Trường THCS,THPT Đào Duy Anh bị Sở GD TP.HCM phạt tổng số tiền 45 triệu đồng

07:09:33 01/10/2022
Chiều ngày 30/9, nguồn tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam biết, Thanh tra Sở này vừa ra quyết định xử phạt Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông Đào Duy Anh tổn...
ADVERTISEMENT

Đề xuất hỗ trợ giáo viên dạy liên trường, liên cấp

19:28:21 30/09/2022
Chiều 30/9, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc với huyện Minh Hóa về công tác giải quyết khó khăn, vướng mắc về công tác giáo dục trên địa bàn

Trường ĐH Phenikaa đón hơn 4.000 tân sinh viên nhập học đợt 1

18:14:43 30/09/2022
Tạo điều kiện thuận lợi cho tân sinh viên, Trường Phenikaa đã xây dựng kế hoạch, bố trí địa điểm tại nhà thi đấu đa năng rộng rãi để tiếp đón, nhanh chóng hoàn thiện thủ tục nhập học. Các thủ tục khi nhập học đều được thông báo và niêm ...

Trao tặng xe đạp cho học sinh mồ côi, khuyết tật tại Hải Hà

16:17:29 30/09/2022
Chiều 30/9, tại xã Quảng Long (huyện Hải Hà), Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT-TMC) tỉnh phối hợp UBND huyện Hải Hà và Công ty TNHH KCN Texhong Việt Nam tổ chức trao xe đạp, tặng thưởng cho học sinh khuyết tật, mồ côi có ...

Trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch khai giảng năm học mới

15:49:29 30/09/2022
Sáng 30-9, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cùng đại diện các lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục - Đào tạo

Trao thưởng Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh vào ngày 29/10

15:44:24 30/09/2022
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình, ông Tống Quang Thìn đã ký ban hành Kế hoạch tổ chức khen thưởng của Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh tỉnh năm 2022

Cần Thơ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

15:39:40 30/09/2022
Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết cùng với sự lớn mạnh của phong trào khuyến học, khuyến tài cả nước, hệ thống Hội Khuyến học TP Cần Thơ đã không ngừng phát triển

Luân chuyển 3.400 bản sách đến thư viện trường học

15:32:10 30/09/2022
Tin từ Thư viện tỉnh cho biết, thực hiện kế hoạch tháng 9/2022, đơn vị đã tổ chức luân chuyển 3.400 bản sách đến các đơn vị trường học trên địa bàn TX. Phú Mỹ và TP. Bà Rịa

Tăng quản lý

15:26:28 30/09/2022
Quy trình xét tuyển đơn giản, chi phí tiết kiệm từ 40 - 60% so với du học toàn phần, bằng cấp có giá trị quốc tế, các chương trình liên kết quốc tế (LKQT) đã và đang hấp dẫn nhiều thí sinh có điều kiện kinh tế khá giả
ADVERTISEMENT

Trải nghiệm khác biệt khi học Quản trị khách sạn và du lịch quốc tế chuẩn Anh quốc

13:12:40 30/09/2022
Đây là một chương trình mà nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập ngay trong nước với mức chi phí hợp lý nhưng chất lượng đào tạo và bằng cấp có giá trị quốc tế, tương xứng với các trường đại học tiên tiến hiện nay

Hình ảnh thầy Ký mãi in sâu trong trái tim học trò quê hương

12:49:29 30/09/2022
Báo GD&TĐ xin trích đăng bài viết của thầy giáo Lưu Tuấn Nghĩa (Hiệu trưởng Trường THCS Hải Hậu) – như một nén tâm nhang tưởng nhớ về người thầy hết lòng vì sự nghiệp giáo dục

Ninh Bình tạm dừng chưa triển khai thực hiện thu học phí

12:43:11 30/09/2022
UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản 688 về tạm dừng chưa triển khai thực hiện thu học phí đối với giáo dục MN, GDPT công lập, GD thường xuyên

Cậu bé 'vàng' và hành trình chinh phục đỉnh Olympia

12:37:17 30/09/2022
Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của gia đình, mỗi buổi tan học về nhà, Anh Đức luôn chăm chỉ làm việc. Em phụ giúp ông bà dọn dẹp nhà. Em còn luôn bên mẹ để động viên, chăm sóc mỗi khi “trái gió trở trời”. Bản thân em luôn tự hào về bố...

Tân sinh viên chật vật tìm phòng trọ

12:31:37 30/09/2022
Những ngày qua các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã công bố điểm trúng tuyển hệ chính quy năm 2022 và bắt đầu cho sinh viên nhập học. Thời điểm này, hàng ngàn sinh viên từ khắp các tỉnh thành đã đổ về trường để ...

Trường Đại học Điện lực tưng bừng chào đón tân sinh viên

12:24:58 30/09/2022
Từ sáng ngày 28/9/2022, những thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào Trường Đại học Điện lực đã hoàn tất thủ tục nhập học và chính thức trở thành những tân sinh viên

Bộ GD-ĐT: Các trường cần lựa chọn và sử dụng một số phương thức tuyển sinh nhất định

12:19:01 30/09/2022
Bộ GD-ĐT sẽ rà soát, đánh giá lại toàn bộ quy trình và các chức năng của hệ thống phần mềm. Sau đó, sẽ có kế hoạch nâng cấp để tiến tới hệ thống đăng ký dự thi, đăng ký nguyện vọng và thanh toán trực tuyến có khả năng bắt lỗi người sử d...

Tư vấn tâm lý học đường: Nhận diện nguy cơ trước môi trường mới

10:13:29 30/09/2022
Điều này gây ra nhiều hệ lụy khiến năng lượng bị ngưng trệ; kỹ năng mềm suy giảm. Chưa kịp giải quyết mối lo cũ, theo TS chuyên ngành Tâm lý giáo dục Vũ Việt Anh, Giám đốc Học viện Thành Công (Hà Nội), thầy và trò lại đối diện với không...

Đảm bảo công bằng nhất cho thí sinh trong tuyển sinh đại học

10:06:17 30/09/2022
Với những điều chỉnh mới, cũng có không ít những khó khăn đặt ra. Trước thời điểm đóng hệ thống xác nhận nhập học, bà Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) đã có những chia sẻ nhìn lại công tác tuyển sinh năm 2022

FPT Long Châu phối hợp GSK Việt Nam tổ chức khóa đào tạo dược sĩ

10:00:25 30/09/2022
Khóa đào tạo kỹ năng tư vấn thuốc chuyên nghiệp cho dược sĩ Pharmacist Master Class của FPT Long Châu đã chính thức triển khai cho 400 dược sĩ đầu tiên tại Việt Nam
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hậu giải nghệ, Bruce Willis vẫn sẽ xuất hiện trên màn ảnh nhờ công nghệ AI

Hậu trường phim

09:16:56 01/10/2022
Khán giả có lẽ vẫn còn có thể nhìn thấy Bruce Willis trên màn ảnh dù nam diễn viên đã buộc phải giải nghệ do mắc bệnh mất ngôn ngữ

Kích cầu du lịch qua âm nhạc truyền thống

Du lịch

09:16:53 01/10/2022
Nhờ sự chắp cánh của âm nhạc truyền thống, các điểm đến du lịch ở nhiều quốc gia trên thế giới ngày càng nổi tiếng và có sức hút mạnh mẽ đối với du khách. Bất chấp sự khác biệt của các nền văn hóa, âm nhạc truyền thống đã trở thành sợi ...

Cuộc hẹn cuối tuần: Lương Thế Thành tuyên bố không có từ "sợ vợ trong từ điển"

Show việt

09:13:19 01/10/2022
Thúy Diễm - Lương Thế Thành mang lại những giây phút thú vị khi là khách mời trong Cuộc hẹn cuối tuần , số phát sóng thứ Bảy (01/10/2022) trên VTV3

Điều gì xảy ra khi ăn một quả trứng luộc vào buổi sáng hàng ngày?

Sức khỏe

09:12:09 01/10/2022
Đối với thanh niên, ăn một quả trứng luộc vào mỗi buổi sáng có thể cải thiện tinh thần và nâng cao hiệu quả học tập, đặc biệt protein chất lượng cao trong trứng có thể thúc đẩy sự phát triển trí não rất hiệu quả

Bắt người đàn ông tàng trữ 3 khẩu súng, đạn quân dụng

Pháp luật

09:10:08 01/10/2022
Ngày 30-9, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Phan Văn Thọ (35 tuổi, ngụ, tỉnh Tiền Giang) về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng

5 màu tóc đẹp tôn da, hack tuổi nên thử ngay trong mùa thu 2022

Làm đẹp

09:09:52 01/10/2022
Mùa thu đã đến rồi, nếu chị em đang có ý định F5 màu tóc trong dịp giao mùa này thì đừng bỏ qua 5 màu tóc dưới đây!

Đấu trí - Tập 54: Vũ quyết định từ chối giúp anh rể

Phim việt

09:09:27 01/10/2022
Việc làm của anh là vi phạm pháp luật. Em không thể giúp anh. Anh chỉ có thể tự cứu mình bằng cách khai hết sự thật với công an - Vũ thẳng thắn khi anh rể đến nhờ cậy

Thùy Tiên báo nhận tin vui khủng, Lôi Con đã hoàn thành thủ tục về Việt Nam ăn Tết cùng Quang Linh

Sao việt

08:54:13 01/10/2022
Trước đó, hoa hậu Thùy Tiên từng chia sẻ rằng khi Lôi Con về Việt Nam, cô sẽ đưa cậu bé đi shopping mua quần áo bởi cậu không có nhiều đồ để thay đổi. Trong loạt vlog của Thùy Tiên tại Angola, có thể thấy Lôi Con chỉ diện chiếc áo thun ...

HLV Erik ten Hag tự tin trước trận 'đại chiến' Man City

Bóng đá thế giới

08:54:07 01/10/2022
Thuyền trưởng của MU tỏ ra khá tự tin khi đã có đấu pháp để trị Haaland trong trận đấu với Man City tới đây. Man United sẽ làm khách của Man City trong trận cầu tâm điểm Ngoại hạng Anh diễn ra vào lúc 20h00 ngày 02/10 (theo giờ Việt Nam...

 Xoài Non mua kim cương tặng mẹ chồng, tiết lộ tài sản khủng đập tan tin đồn ăn bám

Netizen

08:52:23 01/10/2022
Ở độ tuổi 20, Xoài Non khiến nhiều người ngưỡng mộ vì cuộc sống sang chảnh và hạnh phúc bên chồng. Dẫu thường xuyên bị mỉa mai lấy chồng hơn tuổi chỉ vì tiền, thế nhưng người đẹp cũng không chịu để yên mà nhiều lần có động thái thiết th...

Ngọc Sơn: Tôi thương Phi Nhung lắm, mong mọi người đừng hiểu lầm tôi

Phỏng vấn sao

08:49:20 01/10/2022
Ngọc Sơn khẳng định anh luôn dành tình cảm trân quý cho cố ca sĩ Phi Nhung và thương Hồ Văn Cường nên mong mọi người ngừng tranh cãi, bàn tán về những chuyện đã qua

'Vi Tiểu Bảo' Trương Nhất Sơn trượt dốc

Sao châu á

08:41:04 01/10/2022
Trương Nhất Sơn là sao nhí nổi tiếng một thời ở Trung Quốc. Tuy nhiên, nam diễn viên đang sa sút vì tai tiếng đời tư, sai lầm trong lựa chọn vai diễn