Thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT: 5 lưu ý cần biết

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thời hạn đăng ký kéo dài từ ngày 4-5 đến 17 giờ ngày 13-5.

Ngày 4-5, các trường THPT trên cả nước bắt đầu triển khai cho học sinh (HS) lớp 12 đăng ký dự thi tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến. Đây là năm đầu tiên áp dụng hình thức đăng ký dự thi trực tuyến.

Chưa trơn tru

ADVERTISEMENT

Tại Đà Nẵng, thầy Nguyễn Bá Hảo, Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Phú Thứ (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), cho biết từ ngày 4-5, HS của trường bắt đầu đăng ký dự thi trực tuyến. Nhà trường đã lập riêng một tổ để hướng dẫn, hỗ trợ tốt nhất cho các em đăng ký dự thi. “Theo phản ánh thì hôm nay rất ít em đăng ký được vì hệ thống không cho lưu thông tin, có thể vì là ngày đầu tiên, người đăng ký đông nên bị nghẽn. Vì thời gian đăng ký còn dài nên nhà trường khuyên các em bình tĩnh, nay không đăng ký được thì mai, mốt đăng ký cũng không sao” – thầy Hảo cho hay.

Phối hợp cấp CCCD cho học sinh

Ngày 4-5, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi trưởng Phòng GD&ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về yêu cầu phối hợp cấp CCCD cho HS.

Theo đó, Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị thủ trưởng các đơn vị tổ chức tuyên truyền rộng rãi về chủ trương của Bộ Công an, Bộ GD&ĐT trong việc cấp CCCD đối với nhóm ưu tiên 1 là HS có năm sinh 2004 và 2007 để phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Sở yêu cầu các trường học lập danh sách HS có năm sinh 2004 và 2007 chưa được cấp CCCD và chủ động liên hệ với công an địa phương bố trí khung thời gian phù hợp để HS thuận tiện đến điểm làm thủ tục cấp CCCD theo đúng quy định.

Trong khi đó, em Phan Thanh Phúc, HS Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (Đà Nẵng), cho biết sáng nay em chỉ mất vài phút để đăng ký thành công. “Gần như 100% lớp em đăng ký xong rồi, vì có mẫu sẵn rồi, mình chỉ cần điền thông tin và up ảnh thẻ là xong. Nói chung em thấy việc đăng ký đơn giản và không mất nhiều thời gian” – em Phúc nói.

Em Tường Vy, HS Trường THPT Liên Chiểu (Đà Nẵng), cho biết em đã được thầy cô hướng dẫn nhưng hôm nay chưa đăng ký do có lịch học cả ngày. “Em tính mấy hôm nữa mới đăng ký. Một vài người bạn của em thì vừa đăng ký dự thi và kêu cũng gặp một chút khó khăn” – em Vy cho hay.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Em Trần Võ Minh Trí, HS lớp 12TĐ Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

(TP.HCM), cũng cho biết lớp em cũng chưa đăng ký do đang trong thời gian tập trung thi học kỳ II. “Tụi em dự tính khi thi xong mới bắt tay vào việc đăng ký. Hôm đăng ký thử, em cũng gặp một số trục trặc nên không biết khi đăng ký thật có gặp khó khăn gì không?”.

Còn em Khưu Đại Phát, HS lớp 12A4 Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa (Cần Thơ), cho biết khi đăng ký trực tuyến thì thao tác khá dễ dàng do trước đó em đã được giáo viên hướng dẫn. Lúc đăng ký thử, Phát nói có gặp vấn đề chút xíu, là lúc đầu em nhập tên trường thì không được, sau đó hỏi cô giáo thì cô nói nhập mã trường mới đúng.

Thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT: 5 lưu ý cần biết - Hình 1 ADVERTISEMENT

Giáo viên Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa, tp cần thơ hướng dẫn học sinh đăng ký dự thi trực tuyến tại trường. Ảnh: NHẪN NAM

Các trường cho HS chủ động đăng ký

Tại Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TP.HCM ), Hiệu trưởng Huỳnh Thanh Phú cho biết trường có khoảng 500 HS lớp 12. Theo thống kê chưa chính thức, một nửa số em chọn bài thi khoa học xã hội và một nửa chọn bài khoa học tự nhiên.

Theo ông Phú, trong thời gian đăng ký thi thử cho đến ngày đầu triển khai đăng ký thi chính thức, trường chưa nhận được bất kỳ phản hồi hay thắc mắc nào của học trò. Bởi từ trước kỳ nghỉ lễ vừa qua, trường đã hướng dẫn cho các em đăng ký thử trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT và các em thực hiện khá suôn sẻ. Sau đó, ngày 3-5, trường tiến hành tập huấn trực tiếp và chi tiết cho các em về cách thức, các bước đăng ký, những thông tin cần lưu ý, cung cấp tài khoản cho tất cả HS. Bên cạnh đó, trường in tài liệu hướng dẫn và phát đến từng em để các em đọc thật kỹ trước khi chính thức bắt đầu đăng ký. Hơn nữa, theo ông Phú, do HS có thời gian dài học trực tuyến nên thao tác trên máy tính cũng thành thạo hơn.

Ngoài ra, cuối tuần này, trường sẽ tập huấn cho từng phụ huynh để phụ huynh theo dõi, hỗ trợ cùng với các em.

Ông Phú nói thêm theo quy định và cũng để tăng tính trách nhiệm cho HS, trường không cho các em đăng ký thi tại trường. Trường để các em đăng ký, nếu có sai sót có thể tự chỉnh sửa trong chín ngày quy định của bộ. Tuy nhiên, khi nào các em hoàn tất, trường sẽ hỗ trợ trích xuất file ra bản giấy để phát cho HS, các em sẽ được kiểm dò thông tin một lần nữa. Nếu em nào bị sai sẽ được sửa lại và ký tên đồng ý bản đăng ký. Sau đó, trường sẽ in thành hai bản, một bản phát cho các em giữ, một bản trường gửi về Sở GD&ĐT.

ADVERTISEMENT

“Đây là năm đầu tiên đăng ký thi hoàn toàn bằng trực tuyến nhưng cũng không quá bỡ ngỡ với các em. Các em cũng không phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển như mọi năm nên các trường cũng bớt áp lực hơn. Việc này không chỉ thể hiện ứng dụng công nghệ, giảm chi phí mà còn tăng tính trách nhiệm, tự giác cho HS trước một kỳ thi quan trọng” – ông Phú bày tỏ.

Tại Trường THPT Marie Curie (TP.HCM), Hiệu trưởng Nguyễn Đăng Khoa cho biết khoảng 1.000 HS khối 12 của trường cũng đã được triển khai đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến. Trước đó, các em cũng đã được trường phổ biến và tập huấn kỹ lưỡng thông tin hướng dẫn đăng ký, kiểm dò thông tin cá nhân kỹ lưỡng, hướng dẫn đăng ký thử… Do đó, trong ngày đầu tiên đăng ký thi chính thức, trường không nhận được các phản hồi nào từ HS.

Theo ông Khoa, trường sẽ để các em tự đăng ký thi, những em nào gặp khó khăn hay vướng mắc gì sẽ được nhà trường hỗ trợ.

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, cũng cho biết sở đã có văn bản hướng dẫn cụ thể để các trường hướng dẫn các em đăng ký dự thi THPT bằng hình thức trực tuyến. Mới là ngày đầu tiên nên chưa thấy các trường phản ánh gặp khó khăn hay vướng mắc trong khi triển khai.

Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) cũng đã phân công giáo viên phụ trách công nghệ thông tin theo dõi cùng với giáo viên chủ nhiệm để hướng dẫn cho HS khi các em cần. “Trường bố trí một phòng máy tính cho những em nào không có điều kiện thì vào trường đăng ký. Khi các em đăng ký xong thì nhà trường sẽ in ra để cho các em dò lại thông tin và ký xác nhận. Năm nay trực tuyến có thể nhiều em thao tác chưa chính xác nhưng các em có nhiều thời gian để kiểm tra, rà soát lại nên trường cũng yên tâm. Hy vọng là sẽ không có vấn đề gì trục trặc” – ông Lâm Đức Thành, Hiệu trưởng, cho biết.

Hướng dẫn xử lý các tình huống phát sinh

Nếu mất hay quên mật khẩu, tài khoản nhưng không tìm được thông tin tài khoản, mật khẩu đã ghi lại thì thông báo cho thầy cô phụ trách công nghệ thông tin của nhà trường để được hỗ trợ.

Nếu thí sinh chưa có CCCD/CMND hoặc số định danh cá nhân thì phải liên hệ với công an nơi thường trú để xin thông báo, số định danh cá nhân. Trường hợp vì lý do nào đó thí sinh chưa xin được số định danh cá nhân thì liên hệ với thầy cô phụ trách công nghệ thông tin của nhà trường để được hỗ trợ.

ADVERTISEMENT

Trường hợp thông tin đăng ký hoặc thông tin kế thừa từ cơ sở dữ liệu ngành không đúng thì kiểm tra lại thông tin chuẩn xác, chuẩn bị minh chứng (nếu có) để thực hiện chỉnh sửa hoặc thông báo cho thầy cô phụ trách công nghệ thông tin của trường hỗ trợ.

Trường hợp bị nghẽn mạng khi đăng ký, thí sinh không nên cố gắng truy cập lại ngay mà chờ 15-30 phút sau mới truy cập lại. Thí sinh có thể báo cho thầy cô phụ trách của trường, gọi cho tổng đài hỗ trợ nếu vẫn không truy cập được.

Theo thông báo từ Bộ GD&ĐT, tổng đài hỗ trợ thí sinh là 1800 8000 nhánh số 2. Ngoài ra, các nhà trường cần cung cấp số điện thoại của thầy cô phụ trách công nghệ thông tin của trường để hỗ trợ thí sinh hoàn thành việc đăng ký.

Thí sinh có thể thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến

Từ ngày 26/4 đến hết 3/5, thí sinh lớp 12 cả nước có thể đăng nhập vào hệ thống quản lý thi để thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 bằng hình thức trực tuyến.

Đây là năm đầu tiên học sinh đăng ký dự thi trực tuyến thay vì trực tiếp bằng phiếu như mọi năm. Vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) dành khoảng thời gian 1 tuần để thí sinh tập dượt các thao tác trên hệ thống, trước khi thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến chính thức.

ADVERTISEMENT

Thí sinh có thể thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến - Hình 1

Thí sinh sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 bằng hình thức trực tuyến

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ ngày 26/4 đến hết ngày 28/4, các Sở GD&ĐT có trách nhiệm lập và cấp cho học sinh lớp 12 năm học 2021-2022 tài khoản và mật khẩu để các học sinh truy cập hệ thống quản lý thi, phục vụ việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Sau thời gian đăng ký thử, từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5, thí sinh sẽ chính thức thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi tại trường phổ thông. Tài khoản là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của học sinh. Trường hợp không có căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân thì sử dụng mã số định danh được cơ quan Công an cấp để thay thế. Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản và mật khẩu.

Trong trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, học sinh có thể liên hệ với nhà trường - nơi đăng ký dự thi để được cấp lại.

Học sinh dùng tài khoản cá nhân để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Học sinh cũng có thể phản hồi các sai sót trong phiếu đăng ký dự thi (nếu có) trên hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT trước ngày 12/5; phản hồi về giấy báo dự thi, kết quả thi, kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT...

Thí sinh tự do sẽ thực hiện đăng ký dự thi trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở GD&ĐT quy định. Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản (là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của thí sinh) và mật khẩu để đăng nhập hệ thống quản lý thi.

ADVERTISEMENT

Theo quy định, các trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi phải được thông báo công khai chậm nhất vào ngày 10/6. Khi đăng ký dự thi, thí sinh lưu ý cần ghi chính xác thông tin về mã tỉnh, thành phố, mã trường phổ thông...

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 6/7-9/7. Kết quả thi sẽ được các hội đồng thi công bố đồng thời vào ngày 24/7/2022.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân04:11Việt Phương Thoa lộ mặt không son phấn gây ngỡ ngàng, xin dân mạng đừng hủy theo dõi03:53Hà Linh bị tố nhận booking 1,2 tỷ, lấy tiền mặt không làm hợp đồng, chính chủ lên tiếng cực gắt03:27Vụ cô gái HN Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Lấy mẫu đất ở nhiều địa phương so sánh với vết trên xe03:27
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Trường chuyên ở Cà Mau cho học sinh thoa son, nhuộm tóc trong 'chuẩn mực'
18:41:39 26/09/2022
Ông bố Trung Quốc chi 1.400 USD đổi bàn ghế mới cho lớp con gái
10:28:52 27/09/2022
Nữ sinh mồ côi cha xúc động khi được vị khách đặc biệt đến dự lễ tốt nghiệp
19:10:30 27/09/2022
Thành tích học tập của 4 ứng viên vô địch Olympia 2022
21:00:34 26/09/2022
Đà Nẵng cho học sinh các cấp nghỉ học từ chiều 26/9 để ứng phó siêu bão Noru
13:53:00 26/09/2022
Họp đầu năm "ù tai" tiền-tiền, Hiệu trưởng THPT Tây Thạnh nói có lớp đã thu sai
07:51:23 27/09/2022
Điểm chuẩn giảm, nhiều ngành y dược vẫn thiếu chỉ tiêu
19:20:18 27/09/2022
Học sinh hào hứng nói với bác sĩ về giới tính, sức khỏe sinh sản
18:17:51 26/09/2022
Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam
18:23:58 26/09/2022
Đại học Trà Vinh: Nhiều cơ hội xét tuyển đại học chính quy đợt 2, đến ngày 9-10
14:00:21 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vợ Shark Bình thu thập bằng chứng tiến hành kiện Phương Oanh, nữ diễn viên tuyên bố một câu xanh rờn
07:41:53 28/09/2022
Những chia sẻ đầy đau lòng của chủ tiệm vàng bị bão cuốn bay tài sản
09:57:52 28/09/2022
Phương Oanh bị chỉ trích ‘vênh váo’ sau khi chia sẻ tình hình hiện tại giữa ồn ào với vợ Shark Bình
06:24:23 28/09/2022
Khoảnh khắc tình tứ của Phương Oanh tại công ty bạn trai, Shark Bình giới thiệu: "Bạn gái của tôi"
12:05:19 28/09/2022
Thùy Tiên kêu gọi quyên góp cho miền Trung, bức xúc vì bị nghi ngờ trục lợi, nói 1 câu ai cũng nể
07:23:39 28/09/2022
Hoa hậu Thùy Tiên ‘quay xe’ sau khi kêu gọi đóng góp hỗ trợ đồng bào miền Trung,CĐM tranh cãi dữ dội
10:03:44 28/09/2022
Trấn Thành tụt hạng trong bảng xếp hạng 10 sao Việt ảnh hưởng nhất MXH, bị Lê Dương Bảo Lâm vượt mặt
11:22:16 28/09/2022
Đại Nghĩa - Võ Tấn Phát ngó lơ nhau như người dưng tại đám cưới đồng nghiệp, nghi vấn cạch mặt? 
07:23:56 28/09/2022
Nguyễn Ngọc Ký - Thầy giáo viết chữ bằng chân qua đời sau 29 năm chiến đấu với bệnh tật
09:54:32 28/09/2022
Sản phụ bất ngờ chuyển dạ giữa đêm bão đổ bộ: Con gái tên Noru
10:51:59 28/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Học sinh Đà Nẵng đi học trở lại từ sáng 29/9

12:52:16 28/09/2022
Ngày 28/9, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị thông báo cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ sáng mai (29/9)

9 giờ ngày 29-9, talk show: 'Cơ hội trúng tuyển bổ sung vào trường quốc tế'

12:47:39 28/09/2022
Vào lúc 9 giờ ngày 29-9, trong khuôn khổ chương trình Đưa trường học đến thí sinh 2022, Báo Người Lao Động tổ chức buổi giao lưu chủ đề Cơ hội trúng tuyển bổ sung vào trường quốc tế

Học sinh phổ thông phát triển dự án dạy tiếng Anh miễn phí

12:42:59 28/09/2022
Sáng lập dự án là Tô Thiên Bảo, nguyên học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam. Hiện Bảo đang học lớp 12 tại trường Peddie School - ngôi trường phổ thông danh giá tại Mỹ

Ngành Giáo dục Gia Lâm hưởng ứng cuộc thi 'Thầy cô trong mắt em'

12:38:16 28/09/2022
Trước đó, hưởng ứng Kế hoạch số 16/KH-CĐN ngày 14/3/2022 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về tổ chức cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2022, Phòng GD&ĐT Gia Lâm đã phát động cuộc thi đến tất cả các Trường THCS trên địa bàn huyện

Dù sắp kỷ niệm 40 năm nhưng có sai phạm, THPT Xuân Trường B bị hạ bậc thi đua

12:33:53 28/09/2022
Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này đã yêu cầu kiểm điểm các cá nhân có liên quan trong việc tham mưu, ban hành Quyết định thụ lý giải quyết tố cáo chưa phù hợp Điều 30 Luật Tố cáo năm 2018 và đã hoàn thành trong ngày 28/8/2022

Học sinh Quảng Ngãi quay trở lại trường sau bão

12:28:42 28/09/2022
Cụ thể, học sinh sinh viên trên toàn tỉnh trở lại trường học tập bình thường kể từ 7h ngày 29/9. Trường hợp các đơn vị, cơ sở giáo dục bị thiệt hại do bão số 4 gây ra chưa khắc phục kịp thời, thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục quyết ...

Học sinh, sinh viên toàn tỉnh đi học trở lại vào sáng mai (29/9)

11:11:32 28/09/2022
Sở GD&ĐT vừa có thông báo cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh quay trở lại trường học vào sáng 29/9. Trường hợp các đơn vị, cơ sở giáo dục bị thiệt hại do bão số 4 gây ra chưa khắc phục kịp thời thì thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục q...

Người thầy xây ước mơ cho học sinh vùng khó

11:06:52 28/09/2022
Thầy Bùi Văn Ngọc sinh ra ở huyện miền núi Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn. Từ nhỏ, thầy Ngọc đã thể hiện được tố chất học Toán của mình. Tốt nghiệp THCS, thầy Ngọc thi đậu vào lớp 10 chuyên Toán của Trường THPT chuyên Chu Văn An (tỉnh Lạng S...
ADVERTISEMENT

Trò 'thiệt đơn thiệt kép' vì thiếu phòng học

11:00:07 28/09/2022
Dù toàn bộ khối lớp 4-5 chỉ học 6 buổi/tuần nhưng để đủ phòng học, Trường Tiểu học Thái Thị Bôi (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) vẫn phải sử dụng tạm 4 phòng để làm phòng học. Đó là hội trường, phòng đọc, cải tạo sảnh làm thêm 1 phòng học và c...

Lồng ghép nhiều hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh tiểu học

09:55:00 28/09/2022
Các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội thực hiện đa dạng các hình thức giáo dục an toàn giao thông đến HS, đồng thời, trang bị kỹ năng thoát hiểm trên ô tô

Ấm áp những 'Ngôi nhà 5.000 đồng' dành tặng sinh viên nghèo

09:45:56 28/09/2022
Sau 12 năm thực hiện mô hình Ngôi nhà 5.000 đồng, Đoàn trường Đại học Đồng Tháp đã hỗ trợ kinh phí xây dựng 72 ngôi nhà cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 2,3 tỷ đồng

'Sinh Con, Sinh Cha' đến với hàng trăm gia đình, giáo viên mầm non tại Nghệ An

09:35:17 28/09/2022
Gần 700 phụ huynh, trẻ em và cán bộ, giáo viên trường mầm non Hoa Sen, TP. Vinh, tiếp cận với chương trình Sinh Con, Sinh Cha của Generali Việt Nam

Trao tiền bạn đọc Báo đến sinh viên nghèo

09:27:23 28/09/2022
Vừa qua, Đoàn Thanh niên xã Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự) đã đến nhà thăm hỏi và trao học bổng trị giá 500.000 đồng cho sinh viên Nguyễn Văn Khởi ngụ ấp Phú Lợi A, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự có hoàn cảnh khó khăn

Scotland: Trường đại học cung cấp bữa sáng miễn phí cho sinh viên

09:20:03 28/09/2022
Trường Đại học Tây Scotland khởi động chương trình bữa sáng miễn phí vào thứ Ba và thứ Năm hàng tuần cho sinh viên nhằm giải quyết tình trạng khủng hoảng chi phí sinh hoạt. Thời gian ăn sáng từ 8 giờ 30 phút đến 9 giờ 30 phút

Quản trị cảm xúc

09:10:19 28/09/2022
Từ sự việc trên, một lần nữa vấn đề giải tỏa áp lực và chuyển hóa cảm xúc đối với giáo viên lại được đặt ra. Nếu nhìn nhận một cách khách quan sẽ thấy, áp lực là một phần tất yếu trong công việc và cuộc sống. Vì thế, không riêng giáo vi...

Tỷ lệ nhập học thấp, trường 'hot' cũng khó tuyển

08:59:36 28/09/2022
Bức tranh tuyển sinh năm nay khó đoán định với các trường đại học. Không ít trường lo lắng khi ngày kết thúc nhập học đã cận kề mà mới chỉ có 50% thí sinh trúng tuyển nhập học
ADVERTISEMENT

Bạo lực học đường: Nỗi ám ảnh bao giờ được xóa bỏ?

07:36:31 28/09/2022
Việc thiếu giáo viên cục bộ đã lộ ra những điểm yếu mà bất cứ giáo viên, phụ huynh nào cũng không muốn xảy ra, đó là chất lượng, số lượng, giáo viên “môn mới” chưa đáp ứng yêu cầu của chương trình

GV mầm non Liên Bạt "tố" trường om tiền bán trú, thiếu công khai tiền xã hội hóa

07:30:26 28/09/2022
Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được đơn thư của cô Nguyễn Thị Thảo - giáo viên Trường Mầm non Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội phản ánh về một số khoản thu, chi tại trường này chưa được công khai và chậm chi trả cho giáo viên

SV ngành GD mầm non sẽ bị buộc thôi học nếu điểm trung bình năm học đạt dưới 0,8

07:13:52 28/09/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đăng tải dự thảo Quy chế đào tạo trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non để lấy ý kiến góp ý của nhân dân. Trong dự thảo quy định rõ cách xử lý kết quả học tập theo tín chỉ và theo niên chế

TP.HCM: Nhà vệ sinh trường học nhận mức độ hài lòng thấp của phụ huynh, học sinh

07:08:28 28/09/2022
Ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố kết quả khảo sát của Đề án đo lường chất lượng hoạt động và cung cấp dịch vụ công tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

Người thắp lửa cho những giờ học đổi mới

20:16:41 27/09/2022
Tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại giỏi, năm 2011 thầy Trang Minh Thiên được phân công giảng dạy môn Công nghệ tại Trường THPT Nguyễn Việt Dũng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ

Cựu sinh viên đại học danh giá rải hơn 600 email để xin việc

20:01:34 27/09/2022
Một sinh viên từ Ivy League đã viết hơn 600 email, thực hiện 80 cuộc gọi trong vòng 2 tháng để có được một công việc sau khi tốt nghiệp, theo Times Now New

Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2023 tôn vinh tài năng khơi nguồn sáng tạo

18:58:20 27/09/2022
Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TS Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cho biết: Dấu ấn 2/10 ngày càng đậm nét theo thời gian bởi những thành công trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

Hà Nội kiểm tra hoạt động của các trường phổ thông ngoài công lập

18:48:27 27/09/2022
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch kiểm tra các trường phổ thông có vốn đầu tư nước ngoài, trường phổ thông thực hiện liên kết giáo dục, các trường phổ thông ngoài công lập và các trường thực hiện chương trình bổ trợ năm học 2022-202...

Cần Thơ bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn trong triển khai hỗ trợ học phí

18:42:17 27/09/2022
Đầu năm học 2022-2023, HĐND TP. Cần Thơ chính thức ban hành Nghị quyết quy định mức học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố năm học 2022-2023 và Nghị quyết về chính sách hỗ trợ học phí ...

Phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh lên tiếng về vụ học sinh đóng tiền mua bàn ghế

18:32:49 27/09/2022
Tuy nhiên, dù chưa thành lập ban tổ chức vận động, ở các lớp, đặc biệt là lớp 1 phụ huynh và học sinh đã được phổ biến các khoản đóng góp tài trợ. Việc vận động chưa được thống nhất nhưng trường đã tổ chức “mượn” bàn ghế của đơn vị ngoà...

Không vì giải quyết tình trạng thiếu giáo viên mà hạ bớt chất lượng đội ngũ

17:48:55 27/09/2022
Năm học 2022-2023 đã bắt đầu được gần 1 tháng. Tuy nhiên, tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới vẫn đang là vấn đề nóng ở nhiều địa phương

Đòn bẩy để nâng cao chất lượng giáo dục

17:42:02 27/09/2022
Trường tiểu học thị trấn Rạng Đông được biết đến là một trong những điểm sáng về giáo dục của huyện Nghĩa Hưng (Nam Định). Hiện, Chi bộ nhà trường có 33 đảng viên, chiếm tỉ lệ 82,5% so với cán bộ giáo viên, nhân viên
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Lời "tỏ tình" đặc biệt bất ngờ khiến Hyun Bin cười lớn ở họp báo

Sao châu á

13:13:17 28/09/2022
Tại buổi quảng bá phim Confidential Assignment 2: International mới đây, tài tử Hyun Bin đã vui vẻ tương tác với các đồng nghiệp như Yoo Hae Jin và đạo diễn phim

Ảnh: Dân miền biển ở Huế ứa nước mắt nhìn nhà cửa, tài sản bị bão Noru tàn phá

Đời sống

13:11:38 28/09/2022
Quảng Namsiêu bãomưa bãocơn bão số 4ứng phó bão số 4thiệt hại bão số 4Đà Nằngbão noruThủ tướng chỉ đạo đối phó với bão Noru

Apple có thể sẽ công bố các sản phẩm cuối cùng trong năm 2022 thông qua báo chí

Thế giới số

13:09:35 28/09/2022
Apple có thể sẽ ra mắt các sản phẩm còn lại của hãng trong năm 2022 bao gồm iPad Pro, Mac mini, MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch. Theo Bloomberg, Apple sẽ công bố sản phẩm thông qua thông cáo báo chí trên trang web của công ty...

Harry Maguire tiếp tục gặp hạn

Bóng đá thế giới

13:07:18 28/09/2022
Harry Maguire dính chấn thương trong trận hòa 3-3 của tuyển Anh trước Đức hôm 27/9 và có thể vắng mặt ở derby thành Manchester vào cuối tuần này

Ảnh chế: Harry Maguire "tỏa sáng" giúp ĐT Đức cầm hòa ĐT Anh

Hài hước

13:06:00 28/09/2022
Harry Maguire vẫn giữ vững phong độ tấu hài của mình khi tỏa sáng với 2 lần lập công giúp ĐT Đức cầm hòa ĐT Anh

Dòng iPhone 15 có thể sẽ xuất hiện cái tên mới thay thế cho ‘Pro Max’ vào năm sau

Đồ 2-tek

13:05:56 28/09/2022
Theo như Bloomberg đưa tin, Apple đang chuẩn bị thay thế iPhone Pro Max bằng một cái tên hoàn toàn mới vào năm sau

Chú ngỗng ăn vạ trước đầu ô tô

Clip hay

13:00:51 28/09/2022
Vừa nghe tiếng còi, chú ngỗng liền nằm lăn đùng ra giữa đường ăn vạ khiến tài xê ô tô phải bất động

Nam diễn viên 'Heartland' Robert Cormier qua đời ở tuổi 33

Sao âu mỹ

12:58:35 28/09/2022
Robert Cormier, đóng vai nam chính Finn Cotter trong Heartland vừa qua đời. Kênh phát sóng Heartland đã đăng tải bức ảnh của anh với bạn diễn Amber Mitchell để tướng nhớ

Á hậu Bảo Ngọc báo "tin vui" sau 2 ngày lạc hành lý tại Ai Cập

Sao việt

12:53:00 28/09/2022
Sáng nay (28/9), trên trang cá nhân của mình, Bảo Ngọc bất ngờ thông báo tin vui đến người hâm mộ rằng cô đã nhận được toàn bộ hành lý sau 2 ngày thất lạc khi đặt chân đến Ai Cập

Tìm thấy thêm nhiều người thiệt mạng trong vụ lật phà tại Bangladesh

Thế giới

12:46:35 28/09/2022
Ngày 26/9, lực lượng cứu hộ Bangladesh đã tìm thấy thêm 15 thi thể trong vụ chiếc phà chở hàng chục người hành hương bị lật tại miền Bắc nước này vào cuối tuần qua, nâng tổng số người thiệt mạng lên 40 người trong khi vẫn còn nhiều ngườ...

Rừng hoa tam giác mạch khổng lồ chờ du khách ở lễ hội Hà Giang

Du lịch

12:34:02 28/09/2022
Hà Giang đã chuẩn bị gần 400 ha hoa tam giác mạch chào đón du khách đến với Lễ hội lần thứ VIII năm 2022. Lễ hội Hoa Tam giác mạch Hà Giang 2022 được tổ chức với chủ đề Sức sống Cao nguyên đá , sẽ khai mạc vào ngày 26/11, tại sân vận độ...

Tô Đình Khánh miệt mài từ thiện, cứu trợ: Không chân, nhưng chân tình, chân thành có thừa!

Netizen

12:28:39 28/09/2022
Biến cố kinh hoàng ập đến ở tuổi 25 không khiến Tô Đình Khánh yếu đuối và suy sụp đi. Ngược lại, anh càng trở nên mạnh mẽ, kiên cường hơn. Chàng trai dù không có đôi chân nhưng không bao giờ ngừng bước