Đà Nẵng hỗ trợ thí sinh đăng ký trực tuyến thi tốt nghiệp THPT

Theo quy định mới, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tất cả các thí sinh đang học lớp 12 làm thủ tục đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến thay vì đăng ký trên hồ sơ giấy như mọi năm.

Tại TP. Đà Nẵng, giáo viên các trường học đang hỗ trợ học sinh đăng ký dự thi.

Đây là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến. Với hình thức này, thí sinh không còn phải tốn tiền mua nhiều bộ hồ sơ dự phòng sai sót trong quá trình điền thông tin. Hình thức đăng ký này cũng rút ngắn thời gian hơn nhiều so với làm hồ sơ giấy, giúp thí sinh chỉnh sửa được thông tin của mình nhanh chóng, chính xác.

ADVERTISEMENT

Bạn Trần Quang Khải, học sinh lớp 12/1, trường THPT Thái Phiên, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng cho biết: “Chúng em đã hoàn thành rất nhanh phần đăng ký hồ sơ trực tuyến và thấy không có gì phức tạp cả. Với bản thân em, em đã hoàn thành ngay trong ngày đầu tiên của phần hướng dẫn, vừa đưa xuống thì em đã hoàn thành xong. Mọi chuyện đều diễn ra tốt và thuận lợi”.

Đà Nẵng hỗ trợ thí sinh đăng ký trực tuyến thi tốt nghiệp THPT - Hình 1 ADVERTISEMENT

Giáo viên trường THPT Thái Phiên, Đà Nẵng hướng dẫn học sinh đăng ký thi tốt nghiệp trực tuyến

Để hỗ trợ học sinh thực hiện đăng ký thi trực tuyến, giáo viên trường TPHT Thái Phiên, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng đã kiểm tra toàn bộ máy tính, đường truyền internet, đảm bảo thông suốt trong quá trình thao tác. Trước đó, giáo viên nhà trường cũng được Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tập huấn về cách đăng ký dự thi. Lần đầu tiên thực hiện phương thức mới nên thầy và trò cũng gặp một số khó khăn nhất định. Để tránh sai sót, thầy cô đặc biệt lưu ý học sinh ghi nhớ mật khẩu, tài khoản của mình trên hệ thống thi, tránh tình trạng gián đoạn trong đăng ký dự thi.

Thầy Nguyễn Cửu Huy, Hiệu trưởng trường THPT Thái Phiên cho biết, công tác đăng ký dự thi của học sinh diễn ra thuận lợi: “Sau khi học sinh tự đăng nhập trên phần mềm, nhà trường triển khai bộ phận dò lại, chỉnh sửa lại cho các em. Vì khi vào năm học, tất cả năm sinh, ngày tháng, nơi ở nhà trường đã nhập vào trong hồ sơ từng lớp học. Cho nên, giờ chỉ cần đối chiếu, khi học sinh nhập sai nhà trường điều chỉnh ngay. Sau đó, in ra kiểm dò lần cuối trước khi gửi cho Sở Giáo dục và Đào tạo”.

Đà Nẵng hỗ trợ thí sinh đăng ký trực tuyến thi tốt nghiệp THPT - Hình 2

ADVERTISEMENT

Hiện nay, học sinh lớp 12 tại Đà Nẵng đang ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời hạn đăng ký thi tốt nghiệp trực tuyến sẽ kết thúc vào 17h ngày 13/5. Các thí sinh tự do vẫn thực hiện đăng ký trực tiếp tại đơn vị do sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

Video đang HOT

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện nay, các trường THPT trên địa bàn thành phố đang hoàn thiện quá trình rà soát lại thông tin đăng ký của thí sinh trước khi nộp về Sở.

“Chúng tôi đã triển khai rất kỹ công tác này đến các trường, các giáo viên, những người phụ trách công tác thu nhập hồ sơ. Sau khi các em học sinh đăng ký xong thì các trường soát lại những thông tin mà các em đã đăng ký. Riêng đối với học sinh thi tự do, chúng tôi chia ra 2 nhóm: các em đã đỗ tốt nghiệp rồi, xét tuyển đại học, cao đẳng. Những em chưa đỗ tốt nghiệp, chúng tôi bố trí các điểm tiếp nhận những hồ sơ này, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh thi tự do được đăng ký bằng phiếu. Sau đó cán bộ, nhân viên phụ trách sẽ nhập lên hệ thống, đảm bảo mọi thí sinh đều đúng thông tin dự thi”./.

Thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT: 5 lưu ý cần biết

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thời hạn đăng ký kéo dài từ ngày 4-5 đến 17 giờ ngày 13-5.

Ngày 4-5, các trường THPT trên cả nước bắt đầu triển khai cho học sinh (HS) lớp 12 đăng ký dự thi tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến. Đây là năm đầu tiên áp dụng hình thức đăng ký dự thi trực tuyến.

Chưa trơn tru

Tại Đà Nẵng, thầy Nguyễn Bá Hảo, Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Phú Thứ (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), cho biết từ ngày 4-5, HS của trường bắt đầu đăng ký dự thi trực tuyến. Nhà trường đã lập riêng một tổ để hướng dẫn, hỗ trợ tốt nhất cho các em đăng ký dự thi. "Theo phản ánh thì hôm nay rất ít em đăng ký được vì hệ thống không cho lưu thông tin, có thể vì là ngày đầu tiên, người đăng ký đông nên bị nghẽn. Vì thời gian đăng ký còn dài nên nhà trường khuyên các em bình tĩnh, nay không đăng ký được thì mai, mốt đăng ký cũng không sao" - thầy Hảo cho hay.

ADVERTISEMENT

Phối hợp cấp CCCD cho học sinh

Ngày 4-5, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi trưởng Phòng GD&ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về yêu cầu phối hợp cấp CCCD cho HS.

Theo đó, Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị thủ trưởng các đơn vị tổ chức tuyên truyền rộng rãi về chủ trương của Bộ Công an, Bộ GD&ĐT trong việc cấp CCCD đối với nhóm ưu tiên 1 là HS có năm sinh 2004 và 2007 để phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Sở yêu cầu các trường học lập danh sách HS có năm sinh 2004 và 2007 chưa được cấp CCCD và chủ động liên hệ với công an địa phương bố trí khung thời gian phù hợp để HS thuận tiện đến điểm làm thủ tục cấp CCCD theo đúng quy định.

Trong khi đó, em Phan Thanh Phúc, HS Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (Đà Nẵng), cho biết sáng nay em chỉ mất vài phút để đăng ký thành công. "Gần như 100% lớp em đăng ký xong rồi, vì có mẫu sẵn rồi, mình chỉ cần điền thông tin và up ảnh thẻ là xong. Nói chung em thấy việc đăng ký đơn giản và không mất nhiều thời gian" - em Phúc nói.

Em Tường Vy, HS Trường THPT Liên Chiểu (Đà Nẵng), cho biết em đã được thầy cô hướng dẫn nhưng hôm nay chưa đăng ký do có lịch học cả ngày. "Em tính mấy hôm nữa mới đăng ký. Một vài người bạn của em thì vừa đăng ký dự thi và kêu cũng gặp một chút khó khăn" - em Vy cho hay.

Em Trần Võ Minh Trí, HS lớp 12TĐ Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

(TP.HCM), cũng cho biết lớp em cũng chưa đăng ký do đang trong thời gian tập trung thi học kỳ II. "Tụi em dự tính khi thi xong mới bắt tay vào việc đăng ký. Hôm đăng ký thử, em cũng gặp một số trục trặc nên không biết khi đăng ký thật có gặp khó khăn gì không?".

Còn em Khưu Đại Phát, HS lớp 12A4 Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa (Cần Thơ), cho biết khi đăng ký trực tuyến thì thao tác khá dễ dàng do trước đó em đã được giáo viên hướng dẫn. Lúc đăng ký thử, Phát nói có gặp vấn đề chút xíu, là lúc đầu em nhập tên trường thì không được, sau đó hỏi cô giáo thì cô nói nhập mã trường mới đúng.

ADVERTISEMENT

Thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT: 5 lưu ý cần biết - Hình 1

Giáo viên Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa, tp cần thơ hướng dẫn học sinh đăng ký dự thi trực tuyến tại trường. Ảnh: NHẪN NAM

Các trường cho HS chủ động đăng ký

Tại Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TP.HCM ), Hiệu trưởng Huỳnh Thanh Phú cho biết trường có khoảng 500 HS lớp 12. Theo thống kê chưa chính thức, một nửa số em chọn bài thi khoa học xã hội và một nửa chọn bài khoa học tự nhiên.

Theo ông Phú, trong thời gian đăng ký thi thử cho đến ngày đầu triển khai đăng ký thi chính thức, trường chưa nhận được bất kỳ phản hồi hay thắc mắc nào của học trò. Bởi từ trước kỳ nghỉ lễ vừa qua, trường đã hướng dẫn cho các em đăng ký thử trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT và các em thực hiện khá suôn sẻ. Sau đó, ngày 3-5, trường tiến hành tập huấn trực tiếp và chi tiết cho các em về cách thức, các bước đăng ký, những thông tin cần lưu ý, cung cấp tài khoản cho tất cả HS. Bên cạnh đó, trường in tài liệu hướng dẫn và phát đến từng em để các em đọc thật kỹ trước khi chính thức bắt đầu đăng ký. Hơn nữa, theo ông Phú, do HS có thời gian dài học trực tuyến nên thao tác trên máy tính cũng thành thạo hơn.

Ngoài ra, cuối tuần này, trường sẽ tập huấn cho từng phụ huynh để phụ huynh theo dõi, hỗ trợ cùng với các em.

Ông Phú nói thêm theo quy định và cũng để tăng tính trách nhiệm cho HS, trường không cho các em đăng ký thi tại trường. Trường để các em đăng ký, nếu có sai sót có thể tự chỉnh sửa trong chín ngày quy định của bộ. Tuy nhiên, khi nào các em hoàn tất, trường sẽ hỗ trợ trích xuất file ra bản giấy để phát cho HS, các em sẽ được kiểm dò thông tin một lần nữa. Nếu em nào bị sai sẽ được sửa lại và ký tên đồng ý bản đăng ký. Sau đó, trường sẽ in thành hai bản, một bản phát cho các em giữ, một bản trường gửi về Sở GD&ĐT.

ADVERTISEMENT

"Đây là năm đầu tiên đăng ký thi hoàn toàn bằng trực tuyến nhưng cũng không quá bỡ ngỡ với các em. Các em cũng không phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển như mọi năm nên các trường cũng bớt áp lực hơn. Việc này không chỉ thể hiện ứng dụng công nghệ, giảm chi phí mà còn tăng tính trách nhiệm, tự giác cho HS trước một kỳ thi quan trọng" - ông Phú bày tỏ.

Tại Trường THPT Marie Curie (TP.HCM), Hiệu trưởng Nguyễn Đăng Khoa cho biết khoảng 1.000 HS khối 12 của trường cũng đã được triển khai đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến. Trước đó, các em cũng đã được trường phổ biến và tập huấn kỹ lưỡng thông tin hướng dẫn đăng ký, kiểm dò thông tin cá nhân kỹ lưỡng, hướng dẫn đăng ký thử... Do đó, trong ngày đầu tiên đăng ký thi chính thức, trường không nhận được các phản hồi nào từ HS.

Theo ông Khoa, trường sẽ để các em tự đăng ký thi, những em nào gặp khó khăn hay vướng mắc gì sẽ được nhà trường hỗ trợ.

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, cũng cho biết sở đã có văn bản hướng dẫn cụ thể để các trường hướng dẫn các em đăng ký dự thi THPT bằng hình thức trực tuyến. Mới là ngày đầu tiên nên chưa thấy các trường phản ánh gặp khó khăn hay vướng mắc trong khi triển khai.

ADVERTISEMENT

Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) cũng đã phân công giáo viên phụ trách công nghệ thông tin theo dõi cùng với giáo viên chủ nhiệm để hướng dẫn cho HS khi các em cần. "Trường bố trí một phòng máy tính cho những em nào không có điều kiện thì vào trường đăng ký. Khi các em đăng ký xong thì nhà trường sẽ in ra để cho các em dò lại thông tin và ký xác nhận. Năm nay trực tuyến có thể nhiều em thao tác chưa chính xác nhưng các em có nhiều thời gian để kiểm tra, rà soát lại nên trường cũng yên tâm. Hy vọng là sẽ không có vấn đề gì trục trặc" - ông Lâm Đức Thành, Hiệu trưởng, cho biết.

Hướng dẫn xử lý các tình huống phát sinh

Nếu mất hay quên mật khẩu, tài khoản nhưng không tìm được thông tin tài khoản, mật khẩu đã ghi lại thì thông báo cho thầy cô phụ trách công nghệ thông tin của nhà trường để được hỗ trợ.

Nếu thí sinh chưa có CCCD/CMND hoặc số định danh cá nhân thì phải liên hệ với công an nơi thường trú để xin thông báo, số định danh cá nhân. Trường hợp vì lý do nào đó thí sinh chưa xin được số định danh cá nhân thì liên hệ với thầy cô phụ trách công nghệ thông tin của nhà trường để được hỗ trợ.

Trường hợp thông tin đăng ký hoặc thông tin kế thừa từ cơ sở dữ liệu ngành không đúng thì kiểm tra lại thông tin chuẩn xác, chuẩn bị minh chứng (nếu có) để thực hiện chỉnh sửa hoặc thông báo cho thầy cô phụ trách công nghệ thông tin của trường hỗ trợ.

Trường hợp bị nghẽn mạng khi đăng ký, thí sinh không nên cố gắng truy cập lại ngay mà chờ 15-30 phút sau mới truy cập lại. Thí sinh có thể báo cho thầy cô phụ trách của trường, gọi cho tổng đài hỗ trợ nếu vẫn không truy cập được.

Theo thông báo từ Bộ GD&ĐT, tổng đài hỗ trợ thí sinh là 1800 8000 nhánh số 2. Ngoài ra, các nhà trường cần cung cấp số điện thoại của thầy cô phụ trách công nghệ thông tin của trường để hỗ trợ thí sinh hoàn thành việc đăng ký.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55‘Anna Bắc Giang’ tiếp tục hành trình thao túng tâm lý, kể xấu ‘chồng cũ’, được nhiều người đồng cảm03:22Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân04:11Việt Phương Thoa lộ mặt không son phấn gây ngỡ ngàng, xin dân mạng đừng hủy theo dõi03:53
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Trường chuyên ở Cà Mau cho học sinh thoa son, nhuộm tóc trong 'chuẩn mực'
18:41:39 26/09/2022
Ông bố Trung Quốc chi 1.400 USD đổi bàn ghế mới cho lớp con gái
10:28:52 27/09/2022
Nữ sinh mồ côi cha xúc động khi được vị khách đặc biệt đến dự lễ tốt nghiệp
19:10:30 27/09/2022
Thành tích học tập của 4 ứng viên vô địch Olympia 2022
21:00:34 26/09/2022
VICEM "khuyết" Chủ tịch HĐTV, công việc bị đình trệ, ai phải chịu trách nhiệm?
08:45:39 26/09/2022
Đà Nẵng cho học sinh các cấp nghỉ học từ chiều 26/9 để ứng phó siêu bão Noru
13:53:00 26/09/2022
Họp đầu năm "ù tai" tiền-tiền, Hiệu trưởng THPT Tây Thạnh nói có lớp đã thu sai
07:51:23 27/09/2022
Điểm chuẩn giảm, nhiều ngành y dược vẫn thiếu chỉ tiêu
19:20:18 27/09/2022
PH trường An Lạc 1 than phiền nhiều khoản thu tăng bất chấp, Hiệu phó lý giải
08:11:39 26/09/2022
Đại học Trà Vinh: Nhiều cơ hội xét tuyển đại học chính quy đợt 2, đến ngày 9-10
14:00:21 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Phương Oanh có động thái không ngờ giữa lúc bị vợ Shark Bình lập vi bằng các bài đăng trên Facebook
17:35:29 27/09/2022
Hai nhóm trai trẻ mang hung khí hỗn chiến chỉ vì tiếng nẹt pô xe
17:31:35 27/09/2022
Trịnh Y Kiện lần đầu tiết lộ cuộc sống vợ chồng với Mông Gia Tuệ
18:14:13 27/09/2022
Hồng Đăng bất ngờ có thêm thành viên mới trong nhà, bất chấp chỉ trích hậu ồn ào tại Tây Ban Nha
17:31:42 27/09/2022
Người phụ nữ vô tư lướt sóng trên biển Đà Nẵng mặc bão Noru sắp đổ bộ
17:23:14 27/09/2022
Ngọc Trinh diện váy cắt xẻ táo bạo đón sinh nhật hoành tráng, "đọ dáng" quyến rũ cùng Minh Hằng
21:26:27 27/09/2022
Hôn nhân xa cách của Trịnh Y Kiện và Mông Gia Tuệ
16:42:13 27/09/2022
Cầu thủ 'nghèo nhất đội tuyển Việt Nam' và chuyện tình đẹp miễn chê
19:17:41 27/09/2022
Những cặp đôi sao Việt từng hợp nhau nay chẳng nhìn mặt khi gặp lại
20:36:52 27/09/2022
Đàm Vĩnh Hưng hội ngộ 'em gái ruột' NSND Hồng Vân khiến CĐM cười nắc nẻ: Như hai giọt nước!
17:42:39 27/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Người thắp lửa cho những giờ học đổi mới

20:16:41 27/09/2022
Tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại giỏi, năm 2011 thầy Trang Minh Thiên được phân công giảng dạy môn Công nghệ tại Trường THPT Nguyễn Việt Dũng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ

Cựu sinh viên đại học danh giá rải hơn 600 email để xin việc

20:01:34 27/09/2022
Một sinh viên từ Ivy League đã viết hơn 600 email, thực hiện 80 cuộc gọi trong vòng 2 tháng để có được một công việc sau khi tốt nghiệp, theo Times Now New

Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2023 tôn vinh tài năng khơi nguồn sáng tạo

18:58:20 27/09/2022
Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TS Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cho biết: Dấu ấn 2/10 ngày càng đậm nét theo thời gian bởi những thành công trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

Hà Nội kiểm tra hoạt động của các trường phổ thông ngoài công lập

18:48:27 27/09/2022
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch kiểm tra các trường phổ thông có vốn đầu tư nước ngoài, trường phổ thông thực hiện liên kết giáo dục, các trường phổ thông ngoài công lập và các trường thực hiện chương trình bổ trợ năm học 2022-202...

Cần Thơ bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn trong triển khai hỗ trợ học phí

18:42:17 27/09/2022
Đầu năm học 2022-2023, HĐND TP. Cần Thơ chính thức ban hành Nghị quyết quy định mức học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố năm học 2022-2023 và Nghị quyết về chính sách hỗ trợ học phí ...

Phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh lên tiếng về vụ học sinh đóng tiền mua bàn ghế

18:32:49 27/09/2022
Tuy nhiên, dù chưa thành lập ban tổ chức vận động, ở các lớp, đặc biệt là lớp 1 phụ huynh và học sinh đã được phổ biến các khoản đóng góp tài trợ. Việc vận động chưa được thống nhất nhưng trường đã tổ chức “mượn” bàn ghế của đơn vị ngoà...

Không vì giải quyết tình trạng thiếu giáo viên mà hạ bớt chất lượng đội ngũ

17:48:55 27/09/2022
Năm học 2022-2023 đã bắt đầu được gần 1 tháng. Tuy nhiên, tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới vẫn đang là vấn đề nóng ở nhiều địa phương

Đòn bẩy để nâng cao chất lượng giáo dục

17:42:02 27/09/2022
Trường tiểu học thị trấn Rạng Đông được biết đến là một trong những điểm sáng về giáo dục của huyện Nghĩa Hưng (Nam Định). Hiện, Chi bộ nhà trường có 33 đảng viên, chiếm tỉ lệ 82,5% so với cán bộ giáo viên, nhân viên
ADVERTISEMENT

Giúp giáo viên vượt qua áp lực

17:35:00 27/09/2022
Áp lực vì thầy cô phải là mẫu mực để học trò noi gương; áp lực từ phía học sinh, phụ huynh kỳ vọng về kiến thức chuyên môn vững vàng, ứng xử khôn khéo, linh hoạt; áp lực từ nhà trường, xã hội ở những tiêu chí cao về chất lượng và hiệu q...

Oằn mình trong lớp học chật chội...

17:29:41 27/09/2022
Tuy nhiên, không nhiều lớp, trường duy trì được con số trên. Thậm chí, ở điểm nóng, sĩ số một lớp có thể lên đến 55 em. Liệu việc tổ chức hoạt động giảng dạy, tâm lý, sức khỏe học trò có bảo đảm trong môi trường chật chội như vậy?

Tặng 500 áo ấm cho học sinh dân tộc vùng cao Lào Cai

17:23:26 27/09/2022
Ngày 27/9, Công ty Điện lực Lào Cai tổ chức Chương trình Áo ấm tình thương, cùng em tới trường , trao tặng gần 500 áo ấm cho học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Cao Sơn, huyện Mường Khương

Trường học tại Kon Tum khẩn trương phòng, chống bão Noru

17:17:41 27/09/2022
Đối với các trường Phổ thông Dân tộc nội trú, bán trú chủ động báo cáo chính quyền địa phương, phối hợp với cha mẹ học sinh có phương án đảm bảo an toàn cho các em tại trường trong trường hợp nghỉ học tại chỗ

Các trường Đại học tại Huế mở cửa, hỗ trợ sinh viên đến tránh bão Noru

17:10:39 27/09/2022
Ngoài mở cửa, tiếp đón sinh viên và phụ huynh có nhu cầu đến để tránh trú bão Noru, các trường Đại học thành viên của Đại học Huế cũng tạo điều kiện hỗ trợ về thực phẩm, nước uống

Nhiều trường đại học phải tuyển sinh bổ sung với số lượng lớn

16:59:42 27/09/2022
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), sau khi thí sinh hoàn tất thủ tục nhập học, từ ngày 1-10 các trường mới được thông báo xét tuyển đợt bổ sung đợt 2 nhưng hiện tại đã có gần 90 trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung

Những cử nhân đặc biệt tại lễ tốt nghiệp của ĐH Thành Đô

10:20:39 27/09/2022
Vợ chồng cùng tốt nghiệp hay một dược sĩ hạt tiêu với ngoại hình bé nhỏ và chiều cao khiêm tốn (đoạn bôi vàng này bỏ giúp em ạ)… là những sinh viên đặc biệt có mặt tại lễ trao bằng tốt nghiệp của ĐH Thành Đô

Trường đại học ở châu Á là “cái nôi sản sinh” nhiều doanh nhân thành đạt

10:11:23 27/09/2022
Không chỉ có đội ngũ cựu sinh viên thành đạt trong kinh doanh, trường còn đào tạo ra nhiều nhân tài ở đủ các lĩnh vực, được nhận các giải thưởng lớn
ADVERTISEMENT

Chuyển 5 Trường chuyên biệt từ Bộ GD về trực thuộc Ủy ban Dân tộc

10:02:47 27/09/2022
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1127/QĐ-TTg ngày 26/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ chuyển 5 Trường chuyên biệt từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về trực thuộc Ủy ban Dân tộc

Hà Nội quy định 7 khoản ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu

09:58:24 27/09/2022
Các cơ sở giáo dục lưu ý, ngoài nội dung các khoản thu tại Điều 3 đến Điều 12 của quy định ban hành kèm theo Quyết định 51/2013/QĐ-UBND, các cơ sở giáo dục công lập không được thu bất kỳ các khoản thu nào khác

Trải nghiệm học liệu số 3D sinh động trên nền tảng giáo dục VNPT E-Learning

09:53:06 27/09/2022
Nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 Ứng dụng dạy và học trực tuyến 3D là nội dung số cung cấp trên nền tảng học và thi trực tuyến vnEdu LMS/VNPT E-Learning mang nhiều ưu điểm vượt trội, được các thầy cô giáo và học sinh...

Học sinh trên toàn tỉnh Quảng Nam nghỉ học để tránh bão Noru

09:47:42 27/09/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam vừa có Công văn đề nghị Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú; Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh cho học si...

TP.HCM thí điểm tổ chức thi tuyển chức danh Giám đốc BV Mắt

09:40:51 27/09/2022
Người dự thi phải bảo đảm tiêu chuẩn chung quy định tại Nghị quyết hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương khóa 8 và đủ các điều kiện bổ nhiệm theo quy định chung về công tác cán bộ. Người dự thi phải có hồ sơ, lý lịch cá nhân đầy đ...

Trường Đại học Cửu Long thông báo tuyển sinh bổ sung

09:33:48 27/09/2022
Trường Đại học Cửu Long thông báo tuyển sinh bổ sung hệ Đại học chính quy năm 2022.Phương thức tuyển sinh: Xét học bạ THPT, xét điểm thi tốt nghiệp THPT

Khánh Hòa: Nhiều trường Tiểu học thiếu máy vi tính

08:33:28 27/09/2022
Năm học 2022-2023, toàn tỉnh Khánh Hòa còn 60 trong tổng số 187 trường Tiểu học chưa bố trí được phòng Tin học và trang bị máy vi tính phục vụ cho việc giảng dạy bộ môn Tin học lớp 3 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018

Nhiều trường ĐH chưa tăng học phí theo NĐ 81 để chia sẻ khó khăn với người học

07:56:20 27/09/2022
Để chia sẻ khó khăn với sinh viên và phụ huynh sau hai năm khó khăn vì dịch Covid-19, một số trường đại học đã có thông báo về quyết định dừng tăng học phí trong năm học 2022-2023

Chi tiết cách đánh giá và tính điểm học phần đối với sinh viên ngành GD mầm non

07:45:02 27/09/2022
Các điểm thành phần được đánh giá theo thang điểm 10. Phương pháp đánh giá, hình thức đánh giá và trọng số của mỗi điểm thành phần được quy định trong đề cương chi tiết của mỗi học phần

Hạn hẹp về kinh phí khiến có nơi nhà vệ sinh trường học trở thành "thảm họa"

07:38:07 27/09/2022
Nhà vệ sinh trong trường học là câu chuyện đã được nói nhiều, bàn nhiều từ những cuộc nói chuyện hàng ngày của học sinh, phụ huynh đến những bàn hội nghị lớn, được quan tâm và đề cập trong các chiến lược, chính sách phát triển. Song thự...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thần Tài dự đoán tin mừng đến 3 con giáp đúng 4 ngày tới trúng số độc đắc, ôm cục tiền to, hoá nguy thành cát, giàu khủng

Trắc nghiệm

00:25:30 28/09/2022
Người tuổi Ngọ độc lập, tự chủ, thích kết giao bạn bè và mở rộng các mối quan hệ xã hội. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp và tài vận của con giáp này

Jordi Alba chưa hết thời

Bóng đá thế giới

00:08:14 28/09/2022
Người đeo băng đội phó của Tây Ban Nha kết thúc trận gặp Thụy Sĩ hôm 25/9 với cảm xúc hân hoan mặc dù đội của anh để thua 1-2

Bão Noru: Mưa lớn kèm gió mạnh cây cối ngã đổ, đường phố Đà Nẵng ngập sâu

Sự kiện nóng

00:02:58 28/09/2022
Bão Noru (bão số 4) gây mưa lớn, gió giật mạnh ở TP.Đà Nẵng khiến cây cối ngã đổ, nhiều tuyến đường ngập sâu. Lực lượng công an tức tốc phối hợp công ty cây xanh xử lý cây ngã đổ trước khi bão Noru đổ bộ

Khả Như kể về thời khó khăn, ở trọ trước khi nổi tiếng

Show việt

23:52:03 27/09/2022
Khả Như cho biết thời điểm phải sống trong căn trọ 700.000 đồng/tháng, cô vẫn tự tin mình sẽ làm được điều gì đó cho bản thân trong tương lai. 

Cầu thủ Argentina xăm chữ ký Messi lên tay

Bên lề sân cỏ

23:50:54 27/09/2022
Ranieri đăng video xăm hình lên trang cá nhân kèm lời nhắn: Ngày tuyệt nhất đời tôi . Thủ môn người Argentina gặp Messi hôm 25/9 sau khi chân sút của Paris Saint-Germain ghé thăm đại bản doanh của CLB Inter Miami trên đất Mỹ

Quân A.P: Tôi mang tiền đi hát về cho mẹ

Phỏng vấn sao

23:50:43 27/09/2022
Quân AP chia sẻ cùng Thanh Niên hình mẫu bạn đời mong muốn và thành quả gặt hái được sau nhiều năm theo đuổi nghệ thuật. Hai năm đầu đi hát, Quân A.P gửi hết tiền cho bố mẹ, để mẹ xây dựng hometel, làm những gì mẹ thích

Roblox: Tổng Hợp Giftcode Và Cách Nhập Code Super Power Fighting Simulator

Game online

23:49:49 27/09/2022
Mô phỏng chiến đấu siêu sức mạnh is title game Roblox hấp dẫn và thu hút rất nhiều tín hiệu của dòng game siêu anh hùng

Giải U16 nữ quốc gia: Hà Nam thắng đậm ngày ra quân

Bóng đá việt nam

23:41:05 27/09/2022
Chiều 27/9, tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, diễn ra lễ khai mạc và lượt trận đầu tiên trong khuôn khổ giải bóng đá nữ Vô địch U16 Quốc gia 2022

‘Đấu trí’ tập 50: Chủ tịch tỉnh Đông Bình cũng liên quan đến hàng lậu?

Phim việt

23:32:08 27/09/2022
Đấu trí tập 50: Trợ lý của Đinh Hoàng Đức sai người nhanh chóng xóa hết dữ liệu về hàng lậu của TN Mobi; Chủ tịch tỉnh gọi điện yêu cầu Đinh Hoàng Đức nhanh chóng dọn rác’

Đông Nhi - Bích Phương trình diễn tại Chung kết Miss Grand Vietnam 2022

Nhạc việt

23:29:42 27/09/2022
Đêm Chung kết sẽ có sự góp mặt của dàn nghệ sĩ khách mời cực hot, hứa hẹn sẽ làm một đêm thi mãn nhãn người xem từ hình ảnh đến chất lượng âm thanh

Thùy Tiên cùng các nàng Hoa - Á hậu kêu gọi quyên góp cho đồng bào miền Trung sau bão số 4

Sao việt

23:28:38 27/09/2022
Hoa hậu Thuỳ Tiên, bà Phạm Kim Dung và CLB Suối mát từ tâm cùng nhiều Hoa - Á hậu nổi tiếng đã có động thái đứng ra kêu gọi ủng hộ cho đồng bào miền Trung vượt qua thiên tai bão lũ

Ong Seong Wu chuẩn soái ca, Jeon So Min khoe tóc mới tại sự kiện

Sao châu á

23:17:13 27/09/2022
Dàn sao đình đám Ong Seong Wu, Lee Je Hoon, Jung Woo Sung, Jeon So Min, Chungha... khiến buổi công chiếu VIP trở thành sự kiện hot nhất ngày 26/9