Hội thi giáo viên dạy giỏi: Thúc đẩy phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy

Hà Nội vừa tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp thành phố năm học 2020 – 2021.

Hội thi giáo viên dạy giỏi: Thúc đẩy phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy - Hình 1

Tiết dạy môn Vật lý của cô Phạm Thị Hồng Thủy – giáo viên Trường THCS Chu Văn An.

Hội thi tạo động lực để các nhà giáo luôn nỗ lực trong công tác giảng dạy, thúc đẩy phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy, hướng đến nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Tại tiết dạy môn Tiếng Anh, cô Trần Thị Luân – giáo viên Trường THCS Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai) thực hiện dạy bài “Unit 4 – lesson 6 – Skills 2″ cho học sinh lớp 7. Trong tiết học, cô sử dụng kỹ thuật “Mảnh ghép” và “Phòng tranh” rèn kỹ năng đọc, viết tiếng Anh cho học sinh.

Theo ghi nhận, học sinh hào hứng, tích cực tham gia các hoạt động trong tiết học. Học sinh được làm việc đội, nhóm, di chuyển xung quanh lớp, trao đổi khám phá nội dung của bài học một cách chủ động…

Kết thúc bài học, cô giáo hướng dẫn, tổng hợp và chốt những kiến thức trọng tâm. Do đó, học sinh nắm tốt kiến thức, nhớ rất lâu vì được tự tìm hiểu, tự học qua nhiều nguồn thông tin khác nhau (sách giáo khoa, sách tham khảo, tài liệu, mạng xã hội , từ giáo viên, bạn bè, bố mẹ hoặc những người xung quanh). Học sinh cũng được cải thiện rất nhiều về khả năng học tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng đọc và viết.

Áp dụng phương pháp dạy học STEM vào tiết dạy môn Vật lý, cô Phạm Thị Hồng Thủy – giáo viên Trường THCS Chu Văn An (quận Tây Hồ) giúp học sinh được trải nghiệm, học và vận dụng kiến thức mới một cách hiệu quả và thiết thực. Giờ dạy thể hiện rõ sự đổi mới phương pháp dạy học , để lại ấn tượng cho ban giám khảo.

Cũng tại Trường THCS Chu Văn An, giờ dạy môn Sinh học lớp 8 của cô Nguyễn Thanh Huyền là một giờ dạy khó, có nhiều kiến thức mới. Nhưng qua cách dạy sáng tạo của cô, học sinh vừa học được kiến thức, biết vận dụng vào thực tiễn để giải thích một số bệnh lý; vừa biết được cách bảo vệ và phát triển cơ thể khỏe mạnh. Nhưng điều đặc biệt, những nội dung đó đã được học sinh lĩnh hội bằng chính các hoạt động sáng tạo của mình.

Đánh giá về kỳ thi giáo viên dạy giỏi năm nay, ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Đây là ngày hội chuyên môn của các thầy cô giáo; là dịp để nhà giáo trao đổi kinh nghiệm, trau dồi chuyên môn qua các bài dạy, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi; nhân rộng điển hình tiên tiến cho các nhà trường nói riêng và toàn ngành GD-ĐT nói chung.

Kết quả của hội thi cũng là căn cứ quan trọng để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy học, chủ động tiếp cận với Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Mạnh dạn thay đổi lối cũ khi tiếp cận Chương trình mới

Việc thu hẹp khoảng cách về yêu cầu cần đạt giữa chương trình hiện hành và chương trình mới, để học sinh lớp 5 lên lớp 6, lớp 9 lên lớp 10 theo CTGDPT mới thuận lợi nhất đã và đang được chú trọng triển khai.

Mạnh dạn thay đổi lối cũ khi tiếp cận Chương trình mới - Hình 1


Trong giờ thực hành Hóa học tại Trường THCS Chu Văn An (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh). Ảnh: IT

Giúp HS chuyển cấp học tốt chương trình mới

Để chuẩn bị cho HS lớp 5 có thể tiếp cận và học tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 khi lên lớp 6 vào năm sau, ngành Giáo dục huyện Thái Thụy, Thái Bình chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, HS và cha mẹ HS việc triển khai chương trình mới.

Các cơ sở giáo dục tiểu học trên địa bàn đã cử GV dạy lớp 5 tham gia chương trình tập huấn tiếp cận chương trình mới do Bộ/Sở/Phòng GD&ĐT tổ chức. Việc đổi mới phương pháp dạy học, đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học được chú trọng.

"Bên cạnh thực hiện nghiêm túc Công văn số 4612 của Bộ GD&ĐT hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực HS, các trường tăng cường tổ chức các chuyên đề về đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá HS theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học với sự tham gia của GV 2 cấp học (lớp 1, lớp 5, lớp 6).

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn của các tổ, nhóm chuyên môn, đặc biệt là sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học; trong đó GV lớp 5 dự giờ lớp 6 và ngược lại để cùng trao đổi, thảo luận. Quan tâm bồi dưỡng năng lực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) cho cán bộ, GV" - chia sẻ của ông Bùi Đức Thụy, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thái Thụy.

Nêu quan điểm về nội dung này, NGƯT Tô Ngọc Sơn, GV Trường Tiểu học Chu Văn An (thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp) đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của đội ngũ GV. Theo đó, GV phải tham gia đầy đủ các học phần bồi dưỡng Chương trình giáo dục phổ thông 2018; hoàn thành tốt các module được Bộ GD&ĐT tổ chức và thực hiện tốt kế hoạch năm học của nhà trường.

Phối hợp chặt chẽ với phụ huynh; giới thiệu, giải thích, chia sẻ những nội dung cốt lõi, cách thức thực hiện giảng dạy của thầy cô, của nhà trường trong một giai đoạn (nửa học kỳ hay một học kỳ...) và cả năm học để cha mẹ HS thấu hiểu từ đó có sự hợp tác tốt.

Với nhà trường, cần phát huy vai trò của tổ chuyên môn, nên trao quyền cho tổ thực hiện những nội dung giảng dạy của mình, không rập khuôn theo lối mòn. Phối hợp với UBND xã, phường, huyện để tuyên truyền kế hoạch của nhà trường, chủ trương của Bộ, tỉnh và ngành mà nhà trường thực hiện để có sự hỗ trợ, tiếp ứng và đồng hành thực hiện.

Mạnh dạn thay đổi lối cũ khi tiếp cận Chương trình mới - Hình 2


Trong giờ tiếng Anh tại Trường TH Trần Quốc Toản (Hoàn Kiếm - Hà Nội).

Sẽ có tài liệu hướng dẫn

Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT), Bộ GD&ĐT đang xây dựng tài liệu hướng dẫn dạy học các môn học lớp 5, lớp 9 trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành đáp ứng yêu cầu Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Tài liệu này được xây dựng theo hướng so sánh 2 chương trình ở từng môn học để có điều chỉnh phù hợp.

Việc điều chỉnh sẽ theo hướng bổ sung nội dung kiến thức có trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 nhưng không có trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành để dạy học vào những thời điểm thích hợp. Với nội dung có cả trong chương trình hiện hành và chương trình mới nhưng yêu cầu cần đạt khác nhau thì điều chỉnh từ mức độ cần đạt về kiến thức, kỹ năng, sang yêu cầu cần đạt về phẩm chất, năng lực quy định trong chương trình mới.

"Cố gắng làm hẹp khoảng cách về yêu cầu cần đạt giữa chương trình hiện hành và chương trình mới để HS học chương trình hiện hành ở lớp 5 lên lớp 6, lớp 9 lên lớp 10 học theo Chương trình giáo dục phổ thông mới thuận lợi nhất" - PGS Nguyễn Xuân Thành chia sẻ.

Cùng với bổ sung nội dung kiến thức, PGS Nguyễn Xuân Thành cho rằng, cần đặc biệt chú trọng đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của chương trình mới đối với lớp 5, lớp 9.

"Nói dạy học phát triển năng lực kiến thức không quan trọng rất nguy hiểm. Muốn phát triển cho HS những năng lực nào, phải tổ chức hoạt động sao cho HS được thực hành để chiếm lĩnh kiến thức, vận dụng kiến thức. Khi tổ chức dạy học phát triển năng lực, HS phải đọc, xem, nghe, nói, làm và kết quả thực hiện thì phải viết, nói, làm ra được cái gì cụ thể. Kiến thức được "chứa đựng" trong kênh chữ, hình, tiếng hoặc trong dụng cụ thí nghiệm, vật thật...

Muốn "lấy" kiến thức từ trong chữ thì phải đọc; muốn "lấy" kiến thức từ trong tiếng phải nghe; muốn "lấy" kiến thức từ các dụng cụ thí nghiệm thì phải làm, thao tác... Như thế tất cả câu lệnh trong sách giáo khoa, cũng như trong giờ dạy phải rõ ràng về mục tiêu, nội dung, hỏi cho trúng..." - PGS Nguyễn Xuân Thành làm rõ.

Cũng theo PGS Nguyễn Xuân Thành, những năm qua, Bộ GD&ĐT đã ban hành một số văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học theo phương pháp tích cực, định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho HS, giúp HS, GV làm quen với chương trình mới ngay từ khi thực hiện chương trình hiện hành.

Về kiểm tra, đánh giá với HS trung học, Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư 26 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế đánh giá, xếp loại HS THCS, HS THPT ban hành kèm theo Thông tư số 58/2011/TT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Đây là "bước đệm", sự chuyển hướng dần dần cho việc ban hành mới Thông tư thay thế Thông tư 58, phục vụ đánh giá, xếp loại HS THCS, THPT theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Ban giám hiệu, GV phải mạnh dạn thay đổi, cởi bỏ những lề lối cũ: Truyền đạt một chiều; thầy nói HS phải nghe; HS ồn ào, phản biện là HS không ngoan, ngỗ nghịch; cứ mỗi ngày 5 bước lên lớp là đủ... Tạo điều kiện tốt nhất để HS phát huy năng lực, sở trường của mình. Kích hoạt từng cá nhân để các em được chủ động sáng tạo, được tham gia, thực hiện b8ằng chính khả năng, lòng đam mê và nhiệt huyết của mình với những thao tác, hoạt động các em yêu thích. Giúp HS trải nghiệm tốt nhất những gì các em cần để bồi đắp và nâng cao kiến thức, kỹ năng. - NGƯT Tô Ngọc Sơn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?01:22Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'01:38Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54

Tiêu điểm

Tiếng Hàn trở thành môn học 'bắt buộc' từ lớp 3 đến 12?
08:54:36 04/03/2021
Một nửa giảng viên nghỉ việc, lấy ai dạy sinh viên?
14:23:23 04/03/2021
Bộ GD-ĐT giải thích thông tin tiếng Hàn thành môn học 'bắt buộc'
10:44:52 04/03/2021
Học thạc sĩ để nâng hạng: Giáo viên 'khó với'
19:39:44 05/03/2021
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tuyển 130 chỉ tiêu hệ nhân tài, đào tạo miễn phí
13:10:29 04/03/2021
Danh sách các trường Đại học xét tuyển bằng học bạ năm 2021
11:23:17 05/03/2021
Tuyển sinh lớp 6 trường 'hot' ở Hà Nội: Học sinh, phụ huynh phát sốt
13:40:20 04/03/2021
Nhà trường chọn 1 trong 7 thứ tiếng làm ngoại ngữ 1
20:32:16 04/03/2021
Con bị trường 'bỏ', phụ huynh cầu cứu sở
10:19:27 04/03/2021
Có chứng chỉ IELTS, thí sinh được xét tuyển thẳng vào những trường ĐH nào?
13:00:37 04/03/2021

Thông tin đang nóng

Cưới cô vợ một đời chồng, đêm tân hôn tôi choáng nặng khi lật chăn
19:33:52 05/03/2021
Hà Tăng lên đồ đi gặp hội bạn 10 năm, nhan sắc nàng "ngọc nữ" lấn át cả Băng Di và bà xã Phạm Anh Khoa
21:24:46 05/03/2021
Clip: Thời sự Hàn Quốc gọi việc Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái ở tầng 12 là 'một câu chuyện như phim'
20:23:23 05/03/2021
Chiều vợ như Cường Đô La: Đàm Thu Trang nhắc nhẹ 1 câu đã mua ngay quà 8/3 sớm, còn tranh thủ nịnh bợ cực ngọt
21:21:54 05/03/2021
Mạc Văn Khoa lên tiếng về chuyện mua biệt thự 50 tỷ, tiết lộ sự thật bất ngờ
21:16:17 05/03/2021
Chị em đang điên đảo truy tìm soái ca tiếp viên hàng không ở Vinh, tìm ra mới "ngã ngửa'' vì là... idol nhà YG?
19:34:28 05/03/2021
Nhờ giảm cân, lợi thế ngoại hình chưa từng được hé lộ của Dương Tử gây sốt khắp Weibo, chấp luôn cả ảnh không PTS
22:27:10 05/03/2021
Selena Gomez công khai mỉa mai cuộc tình tay 4 với Justin - Hailey, biến The Weeknd thành "công cụ" trả thù?
20:32:30 05/03/2021
Ha Ji Won khiến fan lo vì sống tiêu cực
23:12:47 05/03/2021
Đêm tân hôn ân ái xong, chồng rút ra một con dao sắc lẻm rồi đề nghị hãi hùng
22:04:31 05/03/2021

Tin mới nhất

Trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2020 cho tập thể và cá nhân nhà khoa học nữ

20:56:18 05/03/2021
Ngày 5-3, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm Giải thưởng Kovalevskaia và trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2020. 

Đề xuất tăng mức thưởng lên 10 - 20 lần cho học sinh, giáo viên đạt giải thưởng cao tại các kỳ thi

20:54:14 05/03/2021
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi UBND TP về đề xuất một số chính sách khen thưởng cho giáo viên, học sinh, học viên đạt giải trong các kỳ thi cấp TP, quốc gia, khu vực và quốc tế và giáo viên có thành tích đào tạo, bồi dưỡng học sinh, ...

Cựu nữ sinh Amsterdam gây sốt khi giành học bổng từ 9 trường đại học Mỹ

20:51:03 05/03/2021
Nguyễn Hải Ly, cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam trúng tuyển 9 học bổng từ các trường đại học Mỹ với tổng giá trị 1,6 triệu USD (37,3 tỷ đồng).

Năm 2021, Học viện Hậu cần chỉ xét tuyển tổ hợp A00 và A01

20:45:47 05/03/2021
Năm 2021, Học viện Hậu cần tuyển 355 chỉ tiêu với 2 tổ hợp xét tuyển là Toán – Lý – Hóa và Toán – Lý – Anh.

Nối mạch kiến thức giúp HS cuối cấp vững tâm trước kỳ thi quan trọng

20:39:53 05/03/2021
Bên cạnh công tác phòng, chống dịch, ổn định nền nếp học tập, củng cố kiến thức cũ bên cạnh triển khai chương trình mới được các trường học Hà Nội chú trọng thực hiện. 

Ngoài tiếng Anh, đây là 5 ngoại ngữ “quyền lực” trong giao tiếp mà bạn nên học nhất

20:38:01 05/03/2021
Ngoài tiếng Anh, vốn được coi là ngôn ngữ quốc tế, thì một ngoại ngữ nữa là rất cần thiết và có ích cho việc bạn đi du lịch, học tập, thậm chí là làm việc sau này. Vậy nếu bạn đang băn khoăn rằng mình nên học thêm ngoại ngữ nào, ngoài t...

10 vấn đề đặc biệt lưu ý cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

20:27:11 05/03/2021
 Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên Bộ GD&ĐT vẫn chưa ban hành được dự thảo quy chế tuyển sinh.

SGK mới Ngữ văn 6: Hiểu chương trình để triển khai hiệu quả

20:23:56 05/03/2021
Chỉ còn thời gian ngắn nữa, sách giáo khoa (SGK) Ngữ văn 6 theo Chương trình mới được đưa vào giảng dạy. 

Trường đại học ở TP.HCM chi học bổng khủng 'săn' học sinh giỏi

20:21:44 05/03/2021
 Năm 2021, hàng loạt suất học bổng từ 40 đến 230 triệu đồng/suất vừa được Trường ĐH Công nghệ Thông tin đưa ra để thu hút thí sinh giỏi vào trường.

Những điều cần biết về du học Canada

20:19:29 05/03/2021
Canada là một điểm đến du học phổ biến đối với nhiều sinh viên quốc tế, có thể cung cấp các lựa chọn học tập rẻ hơn so với hầu hết các quốc gia nói tiếng Anh.

Mỗi trường chọn một sách giáo khoa, học sinh chuyển trường có phải mua sách mới?

20:16:54 05/03/2021
Việc chuyển trường được thực hiện vào cuối học kì 1 hoặc cuối năm học, vì vậy học sinh học sách giáo khoa nào cũng phải đạt được các yêu cầu cần đạt.

Được cảnh báo khó xin việc, thu nhập thấp tôi vẫn chọn nghề sư phạm

20:14:30 05/03/2021
Thay vì chọn ngành nghề vì xu hướng, vì áp lực cuộc sống, có lẽ việc đi theo con đường mình yêu thích sẽ tạo được những giá trị tích cực, và đem lại thành công.

Phòng học chuyên dụng đón trò vùng dịch trở lại trường

20:10:09 05/03/2021
Trường THPT Cẩm Lý (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) thiết lập 3 phòng học chuyên dụng có màn hình kết nối mạng Internet, phần mềm Microsoft Teams 365 để dạy học trực tiếp trên lớp và cho HS đang cách ly tại nhà. 

Triển khai chương trình lớp 1 khi rất nhiều giáo viên chưa đạt chuẩn

20:04:36 05/03/2021
Với quy định tại Luật Giáo dục 2019 thì các địa phương vẫn còn một bộ phận khá lớn giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở chưa đạt trình độ chuẩn.

Thiếu giáo viên, Quảng Ngãi đề xuất 1 giáo viên dạy nhiều trường

20:02:42 05/03/2021
Ngoài việc tuyển dụng thì Quảng Ngãi đề xuất phương án có thể bố trí một giáo viên dạy ở các trường trên cùng địa bàn trong điều kiện khoảng cách địa lý không xa.

Bộ không bắt buộc dạy tiếng Hàn, tiếng Đức, chỉ thêm lựa chọn cho học trò

19:52:09 05/03/2021
 Hiện nay Ngoại ngữ 1 có 7 thứ tiếng gồm: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Đức.

Tiếng Anh chưa xong, lại thêm tiếng Đức, tiếng Hàn?

19:48:31 05/03/2021
Tính đến nay, chương trình giáo dục phổ thông của Việt Nam cho phép học sinh được lựa chọn 1 trong 7 thứ tiếng làm môn ngoại ngữ bắt buộc.

Bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến: Nhất cử lưỡng tiện

19:41:51 05/03/2021
Mới đây, Bộ GD&ĐT có văn bản hướng dẫn đánh giá đồ án, khóa luận, luận văn, luận án tốt nghiệp theo hình thức trực tuyến trong thời gian có dịch Covid-19. 

Đại học công lập quốc tế trực thuộc Viện hàn lâm dành cho học sinh yêu khoa học công nghệ

19:35:59 05/03/2021
Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội – Đại học Việt Pháp (USTH) vừa được Chính phủ Việt Nam ban hành Quy định cơ chế tài chính đặc thù, mở ra cánh cửa để USTH sớm phát triển thành trường đại học công lập xuất sắc đẳng cấp quốc tế...

Sinh viên đạt giải thi học sinh giỏi Quốc gia viết sách Toán cho học sinh giỏi

19:35:57 05/03/2021
Cuốn sách “Định hướng, trau dồi, chinh phục toán THCS” của 3 sinh viên năm thứ nhất viết đã được các bạn trẻ yêu Toán, các nhà toán học đánh giá cao.

Cô giáo trẻ ‘truyền lửa’ đam mê tiếng Anh qua công nghệ hiện đại

19:35:53 05/03/2021
Không chỉ có phong cách giảng dạy độc đáo, dễ hiểu, ứng dụng công nghệ hiện đại, hệ thống bài tập chặt chẽ, cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trang (Trang Anh) còn là tác giả nhiều cuốn sách hay hỗ trợ học sinh ôn luyện và thi môn tiếng Anh.

Dạy học mùa dịch: Chủ động, không chủ quan

16:23:30 05/03/2021
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, trong khi HS Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị đi học trở lại thì Quảng Nam và Quảng Ngãi có công văn thông báo kéo dài thời gian nghỉ cho đến hết ngày 21/2. 

3 học bổng du học tại Kazakhstan năm 2021

16:14:04 05/03/2021
Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Kazakhstan năm 2021 diện Hiệp định Chính phủ với 3 học bổng dài hạn đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Chàng trai trẻ 19 tuổi và hành trình chinh phục ước mơ nghệ thuật

16:12:44 05/03/2021
Người ta hay bảo người chọn nghề không bằng nghề chọn người, cậu sinh viên trẻ Trần Ngọc Mạnh là một trong những người hội tụ cả hai yếu tố này.

Sẽ dạy tiếng Hàn, tiếng Đức: Tránh áp đặt!

16:09:17 05/03/2021
Giỏi tiếng Anh thì đến nước nào cũng sử dụng được. Dạy tiếng Anh thông dụng loay hoay mãi chưa tới đâu, nay lại chọn thêm tiếng Hàn, tiếng Đức…...

Chàng trai với 'bài học' trao gửi yêu thương

15:53:02 05/03/2021
Hoạt động tình nguyện dạy cho tôi bài học rằng trao gửi yêu thương, dấn thân để chia sẻ với những người xung quanh giúp cho tuổi trẻ được bồi đắp thêm vốn sống, sự bản lĩnh để ngày càng trưởng thành hơn, Huy chia sẻ.

Con bị trường 'bỏ', phụ huynh cầu cứu: Sở GD-ĐT Long An nói gì?

15:50:12 05/03/2021
Liên quan đến vụ Con bị trường bỏ, phụ huynh cầu cứu sở, phóng viên Báo Thanh Niên nhận được các nội dung phản hồi của Thanh tra Sở GD-ĐT Long An và ông Nguyễn Trọng Chí, Hiệu trưởng Trường tiểu học, THCS-THPT iSchool Long An.

Sinh viên Trường ĐH Đà Lạt học tập trung từ ngày 9.3

15:43:56 05/03/2021
Toàn bộ sinh viên, học viên Trường ĐH Đà Lạt trở lại học tập trung tại trường từ ngày 9.3, sau thời gian nghỉ tết và học trực tuyến phòng dịch Covid-19.

Chỉ thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức ở nơi có nhu cầu, đủ điều kiện

15:42:03 05/03/2021
Môn tiếng Hàn, tiếng Đức sẽ được thí điểm là ngoại ngữ 1 trong chương trình giáo dục phổ thông.

Có thể bạn quan tâm

Red Magic Watch ra mắt: nhiều tính năng, giá từ 93 USD 

Đồ 2-tek

02:58:22 06/03/2021
Ra mắt cùng dòng smartphone gaming Red Magic 6, Nubia còn giới thiệu thêm mẫu smartwatch đầu tiên của hãng mang tên Red Magic Watch với giá từ 93 USD kèm nhiều tính năng.

Thượng tọa Thích Nhật Từ: Cần phải xử lý hình sự Thầy chùa ăn thịt chó

Đời sống

02:46:53 06/03/2021
Thượng tọa Thích Nhật Từ cho rằng chỉ riêng hành vi làm giả các giấy tờ tu sĩ, giả các quyết định bổ nhiệm của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam của ông Nguyễn Minh Phúc là đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp và cần phải xử lý hình s...

COVID-19 tại ASEAN hết 5/3: Philippines lại lập kỷ lục buồn; Campuchia thông qua luật phòng chống dịch

Thế giới

02:42:12 06/03/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 5/3, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 12.295 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên 53...

Tái cách ly xã hội 10 xã phường ở Kinh Môn, Hải Dương

Sự kiện nóng

02:23:43 06/03/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thị xã Kinh Môn (Hải Dương) tái thiết lập cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 10 xã, phường.

Giám đốc công ty sản xuất hàng giả chứa nhiều hung khí nguy hiểm trong nhà

Pháp luật

02:18:30 06/03/2021
Khám xét nhà của giám đốc công ty bị bắt vì sản xuất, buôn bán hàng giả, công an thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm.

Cựu nữ thần bóng bàn Nhật Bản bị bắt gặp ngoại tình

Sao thể thao

01:19:38 06/03/2021
Cựu tay vợt nổi tiếng Nhật Bản Ai Fukuhara bị truyền thông bắt gặp rời khách sạn cùng một người đàn ông lạ mặt hôm 3/3.

Liverpool gặp họa nếu mất suất dự Champions League

Bóng đá thế giới

00:26:28 06/03/2021
Liverpool có thể đánh mất vị thế hiện tại ở nước Anh nếu thất bại trong việc giành quyền dự Champions League mùa tới.

Võ Huy Toàn tỏa sáng giúp CLB TP HCM đánh bại Bà Rịa - Vũng Tàu

Bóng đá việt nam

23:49:28 05/03/2021
Chiều 5-3, CLB TP HCM đã dùng đội hình phụ nhưng vẫn đánh bại chủ nhà Bà Rịa - Vũng Tàu ở trận giao hữu lượt đi nhờ pha lập công của Võ Huy Toàn

5 cây son hi-end "đỉnh của chóp": Mua tặng 8/3 cho người chơi hệ sang xịn mịn là chuẩn đét

Làm đẹp

23:41:05 05/03/2021
Những cô nàng sành điệu, khó tính chắc chắn sẽ ưng những thỏi son hi-end đỉnh cao này.