Thùy Trang kể kỷ niệm được Tài Linh, Thanh Hằng giúp đỡ khi quay MV

Theo dõi VGT trên

Trong chương trình ‘ Kính đa chiều’, Thùy Trang bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm khi đi quay hình các sản phẩm âm nhạc, được đàn chị Tài Linh, Thanh Hằng giúp đỡ.

Thùy Trang kể kỷ niệm được Tài Linh, Thanh Hằng giúp đỡ khi quay MV - Hình 1

Thùy Trang nhớ về thời thực hiện các MV cho album Mưa bụi. BTC

Chia sẻ trong Kính đa chiều, Thùy Trang kể thời điểm thực hiện MV Màu xanh kỷ niệm cho album Mưa bụi, cô kết hợp cùng ca sĩ Chế Thanh và quay hình ở Đà Lạt suốt nửa tháng. Dọc đường đi, hầu hết các ca sĩ đều phải trang điểm sẵn để mỗi khi có ngoại cảnh phù hợp thì dừng lại ghi hình. Theo nữ khách mời, gương mặt của cô khi đó “đ.ánh phấn dày như bánh kem vì chờ lâu nên chốc lát phải dặm lại, càng dặm càng dày”.

Dù đôi khi mệt mỏi vì thiếu ngủ nhưng khi bắt đầu xuống hiện trường, Thùy Trang lại tươi tỉnh trở lại. Nữ ca sĩ kể lại bản thân ngày trước vốn không biết đ.ánh phấn thoa son nên luôn được nghệ sĩ Tài Linh, nghệ sĩ Thanh Hằng trang điểm thay. “Chính những tình cảm của nghệ sĩ trong đoàn là kỷ niệm quý giá mà ca sĩ Thùy Trang khắc ghi đến tận bây giờ”, cô bộc bạch.

Nhắc đến album Mưa bụi không thể không kể đến MV Sa mưa giông gắn liền với tên t.uổi Thùy Trang. Khách mời chương trình Kính đa chiều cho biết bài hát được quay hình ở Đà Nẵng suốt 3 ngày. Thùy Trang tiết lộ địa điểm quay có rất nhiều muỗi nhưng chị hăng say làm việc đến mức quên cả đau. “Khi về nhà, tôi mới phát hiện bàn chân bị muỗi đốt như cơm cháy”, cô nhớ lại.

Video đang HOT

Thùy Trang kể kỷ niệm được Tài Linh, Thanh Hằng giúp đỡ khi quay MV - Hình 2

Ca sĩ Thùy Trang tiết lộ từng bị muỗi chích như “cơm cháy” khi quay MV Sa mưa giông. BTC

“Tôi quay bài Sa mưa giông 3 ngày, phải nói là bao nhiêu kỷ niệm. Bài đó tôi không bao giờ quên được, mặc dù quay rất cực. Ngày xưa chỉ có một máy quay nên chuẩn bị bối cảnh, ánh sáng cực lắm, nhưng không hiểu sao lúc đó không biết mệt”, Thùy Trang cho biết. Giọng ca Bông vạn thọ nói thêm dù là ca sĩ nhưng trước đây cô giản dị đến mức “đi hát chân mày có sao thì để vậy”. Nhờ thế mà khi lên hình, cô trông mộc mạc, phù hợp với nội dung bài hát nên được khán giả thương yêu.

Một kỷ niệm khác khiến Thùy Trang không quên được là lúc thực hiện MV cho ca khúc Em đi trên cỏ non. Để chuẩn bị trang phục quay hình, nữ khách mời mang theo 2 vali quần áo cùng nhiều phụ kiện vòng vàng. Tuy nhiên trước khi bấm máy, đạo diễn yêu cầu nữ ca sĩ không mặc áo bà ba mà phải diện vest sang trọng khiến cô hoang mang.

Vì sự thay đổi gấp rút nên ca sĩ Thùy Trang mượn tạm trang phục của một người chị. Do không đúng kích thước nên nữ ca sĩ mặc bộ vest rộng hơn so với dáng người. Nhớ lại hình ảnh ngày xưa, ca sĩ Thùy Trang bộc bạch: “Tôi thương nhân vật đó lắm, mang đôi dép rồi đeo vòng ximen, bao nhiêu vòng vàng là mang ra đeo hết”. Chính những hình ảnh này đã giúp ca sĩ Thùy Trang tạo được dấu ấn trong lòng khán giả khi ấy và là kỷ niệm vô giá đối với nữ ca sĩ ở thời điểm hiện tại.

Nghệ sĩ Thanh Hằng tự nhận không dám làm thầy dạy cải lương

Bàn về chuyện đào tạo nghệ sĩ cải lương, Thanh Hằng cho rằng ngoài việc giảng dạy kiến thức cơ bản, cần có cảm xúc sân khấu, sự mài giũa trong quá trình làm nghề.

Nghệ sĩ Thanh Hằng tự nhận không dám làm thầy dạy cải lương - Hình 1

Nghệ sĩ Thanh Hằng góp mặt trong chương trình Kính đa chiều, lên sóng trên VTV9. BTC

Chia sẻ trong chương trình Kính đa chiều, nghệ sĩ Thanh Hằng cho biết từ bé bà đã tiếp xúc với nghệ thuật cải lương. Từ năm 14 t.uổi, Thanh Hằng được một người cô dìu dắt ứng tuyển làm nghệ sĩ múa cho vở Bên cầu dệt lụa của đoàn Thanh Minh Thanh Nga. "Ba mẹ tôi đều là nghệ sĩ, diễn được mùi, độc hay lẳng. Tôi thừa hưởng những tố chất của đấng sinh thành", nữ khách mời tâm sự.

Khi đó, ba mẹ Thanh Hằng cũng là nghệ sĩ của đoàn Thanh Minh Thanh Nga nên bà được nhận vào đoàn. Trước khi trở thành ngôi sao cải lương, nghệ sĩ Thanh Hằng được bà ngoại dẫn sang thầy Út Trâm học hát từ năm 11 t.uổi. Trùng hợp thay, đây cũng chính là người thầy từng chỉ dạy nghệ sĩ cải lương Thanh Nga.

Nghệ sĩ Thanh Hằng tự nhận không dám làm thầy dạy cải lương - Hình 2

Thanh Hằng bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ bé và được gia đình tạo điều kiện theo nghề. BTC

Nghệ sĩ Thanh Hằng bày tỏ sự nghiệp mỗi người có nhiều giai đoạn. Những nghệ sĩ trẻ ngày nay được đào tạo qua trường lớp sân khấu là nền tảng cơ bản để hiểu về nguồn gốc cải lương, những kỹ năng bài bản, còn trường đời thì để những trải nghiệm thấm sâu vào tim. Theo nghệ sĩ Thanh Hằng, hiện nay các thế hệ trẻ đang thiếu điều này.

"Thế hệ của tôi dù là truyền nghề nhưng tôi vẫn học căn bản của trường lớp. Mỗi thế hệ dạy một cách khác nhau. Thế hệ của tôi đến thế hệ Kim Tử Long cũng học trong trường nghệ thuật sân khấu của nhà hát cải lương Trần Hữu Trang. Dù học trong trường nhưng mỗi kỹ năng, khả năng của mỗi người sẽ được tô đậm thêm nhiều hơn khi ra hành nghề. Nghệ sĩ Quế Trân cũng học trong trường lớp ra thì cũng có kỹ thuật căn bản để biểu diễn", nữ khách mời tâm sự.

Để đào tạo diễn viên cải lương khác với ngày xưa, nghệ sĩ Thanh Hằng cho rằng cần phải đi vào thực tế, không nên trừu tượng. Khi đề cập đến vấn đề này, giọng ca sinh năm 1959 tự nhận bà không dám làm thầy. "Đối với tôi, các em nếu cần thiết thì tôi chia sẻ được những gì thì tôi sẵn sàng chia sẻ, giải thích cho các em nghe", nữ nghệ sĩ cho biết.

Nghệ sĩ Thanh Hằng tự nhận không dám làm thầy dạy cải lương - Hình 3

Đạo diễn Lê Hoàng mong muốn nghệ sĩ Thanh Hằng chỉ dạy thế hệ đàn em. BTC

Đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ sự tiếc nuối trước thổ lộ "không dám làm thầy" của khách mời. "Nghệ sĩ Thanh Hằng nên có trách nhiệm đến chia sẻ với các diễn viên nghệ thuật, vì chỉ có những người trực tiếp ở trên sân khấu mới làm được. Những người thầy dạy ở trường đọc rất nhiều sách, họ hiểu và phân tích các trường phái, dạy rất hay nhưng cảm xúc trực tiếp trên sân khấu lại là cảm xúc khác. Mong chị đừng suy nghĩ vậy, vì như thế rất uổng", host chương trình nói.

Sau đề nghị của đạo diễn Lê Hoàng, nghệ sĩ Thanh Hằng thay đổi và hy vọng sẽ được đến chia sẻ cho các thế hệ trẻ ngày nay. "Sự thật thế hệ bây giờ, các em nghĩ rằng chỉ cần học thuộc bài rồi ca thôi", nữ khách mời nêu thực trạng.

Sau quá trình trò chuyện, Lê Hoàng kết lại vấn đề: "Chúng ta nói quá nhiều về vấn đề tại sao cải lương không được ưu đãi. Thật ra muốn được điều đó thì đầu tiên cần phải đào tạo, thay vì cứ thay đổi sân khấu, xây rạp mới, mua đèn mới... Quyết định nhất vẫn là con người trên sân khấu, mà người biểu diễn trên sân khấu phải được giáo dục. Giáo dục thì phải hai mặt gồm kiến thức cơ bản và cảm xúc trong nghề".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quyền Linh sốc trước cựu kỹ sư 72 t.uổi tìm vợ với 'sớ' tiêu chuẩn đặc biệt
09:41:50 14/07/2024
Phẫn nộ vụ người trong ekip show Anh Trai Say Hi có phát ngôn quấy rối, dùng lời tục tĩu để nói về các nghệ sĩ
21:06:56 13/07/2024
Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng về show hẹn hò tìm người yêu
06:29:34 13/07/2024
Rapper Đinh Tiến Đạt: "Tôi không hát ẩn ý về tình cũ"
14:29:54 13/07/2024
Anh Trai "mỏ hỗn" nhất show Chông Gai
21:37:46 12/07/2024
Quyền Linh ngỡ ngàng khi nàng dâu trẻ được mẹ chồng xem như 'cháu nội'
22:06:46 12/07/2024
BB Trần vượt mặt Soobin đứng đầu "Anh trai vượt ngàn chông gai", dân mạng phản ứng bất ngờ
10:06:29 14/07/2024
Chẳng tự nhiên Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai thành tích tăng vọt 10 lần chỉ sau 1 tuần ra mắt!
19:47:51 12/07/2024

Tin đang nóng

Tuấn Ngọc đăng quang Mr World Việt Nam profile khủng cỡ nào?
14:12:11 14/07/2024
Cái kết đắng của 'thày chùa' tự xưng Thích Tâm Phúc từ sự nổi bần bật trên mạng xã hội
16:09:51 14/07/2024
Em gái Vũ Linh đòi hết tài sản, giám định chữ ký nhận con nuôi của anh trai
15:48:59 14/07/2024
Midu và chồng thiếu gia lần đầu lộ diện sau đám cưới hào môn, chạy vội khó hiểu
14:03:04 14/07/2024
Midu tiết lộ tính cách của chồng thiếu gia sau nửa tháng về chung một nhà
17:50:14 14/07/2024
Trang Trần: "Hoàng Thùy với Dược sĩ Tiến cũng gớm mặt đấy, không đùa được đâu"
15:01:52 14/07/2024
Chấn động: Cuối cùng cặp đôi chủ tịch - nàng thơ đã công khai hẹn hò sau 4 năm mập mờ!
15:32:41 14/07/2024
Kim Kardashian dát kim cương lóa mắt, dự đám cưới xa xỉ con trai tỷ phú Ấn Độ
18:09:57 14/07/2024

Tin mới nhất

Mỹ nhân Hàn Quốc mếu máo khi không được chọn hẹn hò trong "Đảo thiên đường"

19:36:53 14/07/2024
Trong tập 2 Đảo thiên đường , một số người chơi đã có buổi hẹn hò đầu tiên. Bên cạnh đó, dàn bình luận của chương trình lại tiếp tục có những màn tranh luận.

'Đảo thiên đường' tập 2: Màn lật kèo bất ngờ khiến thiên đường hóa 'địa ngục'

17:51:47 14/07/2024
Màn tranh đấu gay cấn giữa bốn chàng trai để giành lấy cơ hội hẹn hò cùng cô gái mình thích đã diễn ra nảy lửa trong tập 2 Đảo thiên đường, phát sóng lúc 21h30 ngày 13-7.

Lại thêm phát ngôn thả thính "ố dề" của Nam vương Đảo Thiên Đường

17:33:31 14/07/2024
Trong show hẹn hò Đảo Thiên Đường, Mạnh Kiên là cái tên nhận được sự chú ý nhưng theo chiều hướng gây tranh cãi.

Hari Won tranh cãi nảy lửa, Văn Mai Hương bĩu môi tỏ thái độ với đạo diễn Lê Hoàng

17:29:44 14/07/2024
Đạo diễn Lê Hoàng liên tục có những bình luận, nhận xét không cùng quan điểm với 3 nghệ sĩ nữ trong ban bình luận trong chương trình Đảo Thiên Đường

Vì sao Nguyễn Trần Duy Nhất vắng mặt ở tập 3 'Anh trai vượt ngàn chông gai'

15:20:29 14/07/2024
Nhà sản xuất Anh trai vượt ngàn chông gai vừa có những phản hồi về sự vắng mặt của võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất ở tập 3.

Màn đi date chán nhất từ trước tới nay: 2 người Việt gặp rào cản ngôn ngữ, gượng gạo khi tán nhau bằng tiếng Anh

15:05:37 14/07/2024
Cả hai đều là những nhân tố được đ.ánh giá cao về sự thu hút trong show hẹn hò tuy nhiên khi đi date với nhau lại khiến người xem cảm thấy chán ngán .

"Anh tài" có chiến thuật cực đỉnh, biến luôn show Chông gai thành... lớp học vật lý!

14:18:16 14/07/2024
Nhiều người cảm thấy khâm phục sự tính toán của anh cả nhà Sao Sáng khiến cho 3 người không chỉ nhận được ca khúc mong muốn và vẫn bảo toàn được nhiều điểm

"Anh trai say Hi" loại 6 người g.ây s.ốc, Đức Phúc khóc đòi nhường cho người này đi tiếp

14:05:17 14/07/2024
Trên sóng truyền hình, Đức Phúc thậm chí còn bật khóc nức nở, bày tỏ ý định nhường vị trí của mình cho Anh Duy được đi tiếp.

Tiến Luật khiến Binz bái phục vì "chơi chiêu", 1 "Anh tài" ân hận vì chiến thuật sai lầm!

13:02:42 14/07/2024
Tối 13/7, các Anh tài ở Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai đã bước vào thử thách mới là đấu giá các bài hát sẽ trình diễn ở công diễn 2.

Chàng trai khiến Hari Won và Diệu Nhi bức xúc, đạo diễn Lê Hoàng khó chịu

10:55:07 14/07/2024
Tập 2 của Đảo Thiên Đường phát sóng tối 13/7 bắt đầu có nhiều tính tiết vô cùng thú vị và hấp dẫn hơn khiến người xem không khỏi bất ngờ.

Á hậu Bùi Khánh Linh nói về ý kiến trái chiều khi tham gia show hẹn hò

09:36:52 14/07/2024
Á hậu Bùi Khánh Linh vừa có những phút trải lòng liên quan đến quyết định góp mặt trong show hẹn hò Đảo thiên đường .

Bằng Kiều bị NSND Tự Long từ chối chung đội ở show thực tế

09:31:40 14/07/2024
Quá trình lập đội ở Anh trai vượt ngàn chông gai , NSND Tự Long từ chối lời mời chung nhóm với Bằng Kiều để kết hợp với Soobin, Cường Seven.

Có thể bạn quan tâm

Robot Dreams: Khi hiện thực đẹp hơn giấc mơ

Phim âu mỹ

19:53:25 14/07/2024
Nếu như ai đã từng khóc hết nước mắt khi đọc tập truyện Doraemon nói lời chia tay với Nobita để trở về thế kỷ 22 thì có lẽ cũng sẽ rưng rưng khi xem Robot Dreams.

Cùng khám phá các cung hoàng đạo có vận mệnh tốt trong tuần mới

Trắc nghiệm

19:52:58 14/07/2024
Vận may đang đợi chờ các cung hoàng đạo Kim Ngưu, Song Ngư, Sư Tử, Bọ Cạp trong tuần mới.Trang Gosta đưa ra các dự báo về 12 cung hoàng đạo từ ngày

Diễm Hằng: Muốn được ghi nhận ở vai diễn mới

Hậu trường phim

19:39:56 14/07/2024
Trở lại sau nhiều năm vắng bóng, Diễm Hằng nhận được phản hồi tốt từ khán giả với vai chính trong phim Sao Kim b.ắn tim sao Hoả đang phát sóng trên VTV1.

NSƯT Bùi Phương Nga qua đời ở t.uổi 47 vì bệnh ung thư

Sao việt

19:33:56 14/07/2024
NSƯT Bùi Phương Nga - diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam - qua đời lúc 14h chiều nay 14/7 tại nhà riêng ở phố Minh Khai (Hà Nội) vì bệnh ung thư.

Sự cố trang phục g.ây s.ốc nhất lịch sử Kpop: Minh tinh "Kim Sam Soon" bị lộ ngực trước 20.000 người

Sao châu á

19:25:34 14/07/2024
Trong lịch sử Kpop, sự cố trang phục nghiêm trọng nhất lại thuộc về nhóm nhạc đình đám 1 thời The S và sự việc cho đến nay vẫn khiến công chúng phải sốc nặng.

Giải cứu người đàn ông mắc kẹt trong cabin sau tai nạn trên cao tốc

Tin nổi bật

19:08:55 14/07/2024
Chiều 14/7, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH vừa giải cứu kịp thời 1 người đàn ông mắc kẹt trong cabin xe tải sau vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

5 sai lầm khi dùng dầu tẩy trang khiến da thêm dầu nhờn, bùng mụn

Làm đẹp

18:52:04 14/07/2024
Dầu tẩy trang có hiệu quả cao trong việc làm sạch lớp trang điểm, dầu thừa và bụi bẩn trên da. Nhưng nếu không dùng đúng cách có thể khiến da bạn trở nên tệ hại.

Luis de la Fuente: Luôn vững tin vào các cầu thủ trẻ

Sao thể thao

18:49:08 14/07/2024
Không được kỳ vọng quá cao trước khi bước vào EURO 2024, Đội tuyển Tây Ban Nha với những màn thể hiện xuất sắc đang đứng trước cơ hội bước đếnđỉnh châu Âu.

Loại rau dại kéo dài t.uổi thọ, ăn nhiều giúp giải độc, cải thiện đường huyết và thị lực tốt

Ẩm thực

18:30:37 14/07/2024
Đây là loại rau dại hay mọc hoang ở bờ ruộng, ven đường nhưng lại được coi bổ ngang thuốc kéo dài t.uổi thọ. Ngày hè nên dùng chế biến các món ngon giúp giải độc, cải thiện đường huyết và thị lực tốt.

Từ Lâm Đồng xuống Phú Yên ngủ nhờ trong chùa rồi giở chiêu... trộm cắp

Pháp luật

18:12:17 14/07/2024
Sau khi vào chùa ngủ nhờ, hai nam thanh niên, trong đó có một đối tượng từ Lâm Đồng xuống Phú Yên rủ nhau giở chiêu trộm cắp tài sản của sư thầy trù trì nhà chùa, nhưng đã sa lưới sau hơn 2 tháng lẩn trốn.

Ảnh vui 14-7: Lúc nhỏ ước mơ lớn lên làm nghề 'gõ đầu trẻ'

Lạ vui

18:11:44 14/07/2024
Đúng thật là gõ đầu trẻ luôn. Không trượt phát nào. Cơ mà lần sau ra đường nhớ cho bé đội nón bảo hiểm nhé chị gái ơi , một người trêu.