Thanh Hằng lên tiếng chuyện ưu ái con trai NSƯT Chiêu Hùng khi làm giám khảo

Theo dõi VGT trên

Nghệ sĩ Thanh Hằng khẳng định công tâm khi ngồi ghế nóngHọc viện cải lương’ vì muốn tìm kiếm và phát hiện những bạn trẻ có tiềm năng.

Thanh Hằng lên tiếng chuyện ưu ái con trai NSƯT Chiêu Hùng khi làm giám khảo - Hình 1

Làm giám khảo Học viện cải lương, nghệ sĩ Thanh Hằng mong muốn được đưa lời khuyên, giúp các bạn trẻ phát triển bộ môn nghệ thuật truyền thống. BTC

Thanh Hằng nói từ khi về nước, bà tham gia làm giám khảo ở nhiều cuộc thi. Tuy nhiên với nữ nghệ sĩ, Học viện cải lương là dự án mang lại cho bà nhiều cảm xúc nhất. Bởi trong quá trình làm việc, giọng ca quê T.iền Giang cảm nhận được tâm huyết của ê kíp. Ngoài ra, sự xuất hiện của những gương mặt trẻ tài năng như Quách Phú Thành, Tú Tri, Bảo Ngọc… cũng khiến nữ nghệ sĩ thêm tâm huyết với vai trò “cầm cân nảy mực” để tìm ra những nhân tố sáng giá cho sân khấu cải lương.

“Nhìn các bạn trẻ yêu và theo đuổi cải lương, tôi như thấy bóng dáng của chính mình những năm về trước. Thế nhưng các bạn may mắn hơn vì có cơ hội tham gia chương trình, được gặp gỡ các nghệ sĩ t.iền bối, đặc biệt là NSND Bạch Tuyết – một tấm gương cho các bạn học hỏi”, giọng ca Truyền thuyết tình yêu bộc bạch.

Thanh Hằng lên tiếng chuyện ưu ái con trai NSƯT Chiêu Hùng khi làm giám khảo - Hình 2

Thanh Hằng nhớ về lúc mới vào nghề khi theo dõi màn tranh tài của các bạn trẻ. BTC

Video đang HOT

Thanh Hằng cũng thừa nhận trong một số khoảnh khắc ngồi ghế giám khảo, cô bồi hồi nhớ về chặng đường làm nghề của mình. Với nữ nghệ sĩ, mẹ ruột Kim Hoa là người có ảnh hưởng lớn trong sự nghiệp của bà. Giọng ca 6X cho hay: “Tuy không may mắn được sống gần mẹ từ bé, nhưng tiếng hát của mẹ, sợi dây m.áu mủ luôn nhắc nhở và giúp bản thân tôi sống tốt và hoàn thiện chính mình mỗi ngày”.

Chính vì cảm kích sự cố gắng của các giọng ca trẻ nên Thanh Hằng còn “hiền” khi ngồi ghế nóng. Giải thích thêm về điều này, nữ nghệ sĩ bộc bạch: “Nhìn các bạn trẻ yêu nghề và ham học hỏi, thử hỏi tôi “dữ tợn” để làm gì? Thật ra tiêu chí ở Học viện cải lương được ban tổ chức chia sẻ rõ ràng, là nơi đào tạo ươm mầm cho thế hệ trẻ. Nên việc hiền hay dữ chỉ là phương pháp để các bạn mau tiếp thu những bài học nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất, để tự khắc phục những khuyết điểm và hoàn thiện mình thôi”.

Thanh Hằng lên tiếng chuyện ưu ái con trai NSƯT Chiêu Hùng khi làm giám khảo - Hình 3

Nghệ sĩ Thanh Hằng thị phạm, giúp các giọng ca trẻ hoàn thiện qua từng vòng thi. BTC

Trong số các thí sinh tham gia chương trình Học viện cải lươngThiêng Ngân (con nuôi nghệ sĩ Phi Nhung) và Lương Vĩ (con trai NSƯT Chiêu Hùng). Khi được hỏi liệu có sự ưu ái nào dành cho “con nhà nòi”, Thanh Hằng thẳng thắn: “Nếu như có sự ưu ái, thì tập 4 chúng tôi đã không loại Thiêng Ngân. Ở đây là nơi tìm kiếm và phát hiện những bạn trẻ có tiềm năng để chương trình bồi dưỡng, đào tạo các bạn. Có nhiều bạn cũng rất tiềm năng nhưng do thời gian của cuộc thi có hạn nên chương trình cảm thấy không thể thì chúng tôi nói thật lòng với các bạn và hẹn nhau ở một dịp khác phù hợp hơn về mặt thời gian”.

Khi được hỏi về điều muốn nhắn nhủ đến các thí sinh trong chương trình, Thanh Hằng bộc bạch: “Hãy là chính bạn. Vì tiêu chí của chương trình là tìm ra những màu sắc riêng biệt và phù hợp cho từng bạn. Hãy dừng lại suy nghĩ vào gánh hát là phải trở thành đào chính hay kép chính, trong khi ông tổ đang đãi ngộ mình ở dạng vai tính cách… Chúng tôi thế hệ đi trước nhìn thấy những ưu, khuyết điểm của mỗi bạn, nhắc nhau để các bạn rút ngắn con đường đến với ngôi sao nhanh nhất”.

Con trai NSƯT Chiêu Hùng: Tôi như 'người mù' trong nghệ thuật khi ba mất

Lương Vĩ chia sẻ dù đối diện với áp lực khi là 'con nhà nòi' song vẫn muốn đến với 'Học viện cải lương' để thực hiện tâm nguyện của cha - NSƯT Chiêu Hùng.

Con trai NSƯT Chiêu Hùng: Tôi như người mù trong nghệ thuật khi ba mất - Hình 1

Lương Vĩ được NSND Bạch Tuyết đ.ánh giá là viên ngọc thô của sân khấu cải lương. BTC

Lương Vĩ là thí sinh gây chú ý từ vòng đầu tiên của Học viện cải lương. Anh sinh năm 2001, quê Hậu Giang, vừa tốt nghiệp Trường đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Nam thí sinh là con trai của NSƯT Chiêu Hùng. Sau khi ba mất, Lương Vĩ vừa đi hát, vừa làm diễn viên và kinh doanh online để có thêm thu nhập. Anh nỗ lực theo đuổi cải lương vì muốn làm tròn tâm nguyện của đấng sinh thành.

Trong tập 4 Học viện cải lương, Lương Vĩ nhận được đề thi là diễn kịch với mái tóc giả. Anh xây dựng tình huống được ba tặng lại món đồ này trước khi ông qua đời, để con trai hóa trang, theo đuổi con đường nghệ thuật. Trong bài thi, giọng ca 23 t.uổi nghẹn ngào vì nhớ đấng sinh thành, hứa sẽ làm việc chăm chỉ để nối nghiệp ông. Theo dõi tiết mục, NSND Bạch Tuyết đ.ánh giá Lương Vĩ là viên kim cương thô, cần được mài dũa để sáng hơn.

Con trai NSƯT Chiêu Hùng: Tôi như người mù trong nghệ thuật khi ba mất - Hình 2

Trên sân khấu, nam thí sinh nghẹn ngào khi nhớ đến đấng sinh thành là NSƯT Chiêu Hùng. BTC

Với phần thể hiện nổi bật, Lương Vĩ ghi tên mình vào top 14 để bước đến vòng đào tạo của Học viện cải lương. Chia sẻ về cảm xúc của mình, giọng ca 23 t.uổi cho biết anh vui, hạnh phúc vì những nỗ lực của mình trong nghề đã được các giám khảo ghi nhận. Anh nói thêm về phần thi vừa lên sóng: "Lúc nhìn bộ tóc giả, tôi nhớ về ba của mình. Ngày bé tôi hay đi theo xem ba diễn tuồng, ba có sử dụng bộ tóc giả nói rằng tôi hãy học cách làm của ba để lớn lên theo nghệ thuật. Vì vậy, ở phần thi kịch cũng là cảm xúc mà tôi dành cho ba".

Lương Vĩ tâm sự trong hành trình làm nghề, anh không tránh khỏi áp lực, sợ mọi người xem mình là "cái bóng" hoặc dựa hơi NSƯT Chiêu Hùng. Đó là lý do anh liên tục rèn luyện, thay đổi và hoàn thiện mình. Giọng ca sinh năm 2001 quyết tâm tự mình đi lên bằng thực lực thay vì ỷ lại việc có ba là nghệ sĩ nổi tiếng. Anh mong muốn mình có thể chứng minh "con nhà tông không giống lông cũng giống cánh".

Từ bé, Lương Vĩ theo ba "ăn quán ngủ đình" nên sớm có niềm đam mê nghệ thuật. Anh kể khi biết con trai muốn nối nghiệp, NSƯT Chiêu Hùng vỡ òa trong hạnh phúc. Ông mong Lương Vĩ sống hết mình với nghề và khẳng định sẽ luôn bên cạnh ủng hộ con. Lương Vĩ bồi hồi nhớ lại: "Cha dặn tôi phải sống tốt, có đạo đức và đi bằng đôi chân của mình, không đ.ánh đổi những cái xấu để thành danh".

Con trai NSƯT Chiêu Hùng: Tôi như người mù trong nghệ thuật khi ba mất - Hình 3

Lương Vĩ áp lực khi là "con nhà nòi". BTC

Thế nhưng chặng đường làm nghề của Lương Vĩ không hề đơn giản, bởi anh phải chịu nhiều áp lực khi là "con nhà nòi". Tuy nhiên, giọng ca sinh năm 2001 chọn cách suy nghĩ tích cực, cố gắng học hỏi chuyên môn. Con trai NSƯT Chiêu Hùng bộc bạch: "Tôi theo cải lương vì đó vốn là niềm đam mê. Nhưng từ khi ba mất, tôi càng nhận ra mình phải cố gắng nối nghiệp ba, gìn giữ dòng m.áu nghệ thuật 4 đời của gia đình".

NSƯT Chiêu Hùng đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp của con trai. Ông không chỉ là thần tượng mà còn là nguồn động lực để Lương Vĩ nỗ lực trong hành trình làm nghề. Nói về việc bị so sánh với đấng sinh thành, giọng ca 23 t.uổi chia sẻ: "Đó là ý kiến của quý bà con, cô bác nên tôi luôn tôn trọng và biết ơn. Đến hiện tại, tôi muốn góp phần phát triển bộ môn nghệ thuật cải lương, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, thiện lành đến với mọi người".

Lương Vĩ tâm sự thời điểm sau khi ba qua đời, cuộc sống anh và gia đình như "sụp tối". Giọng ca trẻ lý giải: "Ba là trụ cột, người tạo động lực rất lớn cho tôi. Khi ba mất, tôi như người mù đi trong nghệ thuật. Nhưng nhờ Học viện cải lương, tôi gặp được NSND Bạch Tuyết và các t.iền bối chỉ dạy, giúp đỡ để tìm thấy hướng đi cho mình".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chàng trai nhút nhát bị từ chối vì tiết lộ 'bố mẹ ép' đến show hẹn hò
15:37:10 24/07/2024

Tin đang nóng

Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:58:16 25/07/2024
Chiếc xe đặc biệt ở lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:37:41 25/07/2024
Một hoa hậu Việt ở Mỹ: Sống độc thân, tự muối dưa đem bán, làm "osin" cho chính mình
20:11:41 25/07/2024
Nhan sắc vợ của nam NSND là Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long
19:01:33 25/07/2024
Những hình ảnh xúc động thể hiện niềm tiếc thương vô hạn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
20:09:07 25/07/2024
Hoàng Thuỳ Linh ở ẩn 3 tháng không đi hát, nghi vấn đang dưỡng thai?
21:34:32 25/07/2024
Nhóc tỳ Vbiz hơn 1 t.uổi mới được công khai: Dung mạo điển trai, từng có câu nói gây ấn tượng
19:08:46 25/07/2024
Hình ảnh hiếm hoi của ái nữ "quốc bảo nhan sắc" Kim Hee Sun
21:57:23 25/07/2024

Tin mới nhất

Hoa hậu Thùy Tiên tham gia 'Sao nhập ngũ'

22:21:25 23/07/2024
Hoa hậu Thùy Tiên cho biết cô mong muốn được học hỏi và rèn luyện lối sống kỷ luật khi tham gia chương trình Sao nhập ngũ 2024.

NSND Thái Bảo tiết lộ cơ duyên chuyển từ việc học đàn bầu sang làm ca sĩ

21:43:15 23/07/2024
NSND Thái Bảo là một trong những giọng ca nổi tiếng của dòng nhạc đỏ nhưng ít người biết rằng, trước khi trở thành ca sĩ, bà theo học đàn bầu.

BB Trần làm lộ kết quả "Anh tài" Jun Phạm đã bị loại?

19:53:44 23/07/2024
Mới đây, cư dân mạng xôn xao cho rằng Jun Phạm đã bị loại, không thể trở thành 1 trong các thành viên của gia tộc ở chặng cuối.

Anh tài làm lộ "siêu đội hình" cho Công diễn 3 dù Công diễn 1 chưa lên sóng, một chi tiết giống với Lệ Quyên - MLee?

17:43:20 23/07/2024
Cường Seven cứ ra sức giải thích đây chỉ là dự án đang làm cùng SpaceSpeakers Group, khán giả lại càng khẳng định đây đích thị là màn spoil đội hình cho vòng Công diễn thứ 3!

Giám đốc U.50 đến 'Bạn muốn hẹn hò' tìm hạnh phúc sau đổ vỡ hôn nhân

14:41:53 23/07/2024
Cùng hoàn cảnh gặp nhiều biến cố trong cuộc sống hôn nhân, cả hai đã mở lòng cho nhau cơ hội được mở cửa trái tim thêm một lần nữa.

Hồng Vân xót xa cặp vợ chồng bị cha mẹ ngăn cản, ngày cưới không tham dự

14:32:41 22/07/2024
Trong tập mới nhất Vợ chồng son , cặp vợ chồng U.50 trải lòng về tình yêu bị cha mẹ cấm cản, không xuất hiện trong ngày cưới.

Cậu bé mỗi tháng mới được ăn thịt một lần nói về điều muốn làm khi có t.iền: Ai cũng cay mắt!

21:05:04 21/07/2024
Khi thấy bạn bè có bố thì con toàn đi ra chỗ khác. Con buồn vì con không có bố , Tuấn Hưng luôn nghẹn ngào mỗi khi nhắc về người bố đã qua đời.

Chàng trai xứ Huế chinh phục được nữ bác sĩ xinh đẹp

12:59:15 21/07/2024
Chàng trai xứ Huế đến Bạn muốn hẹn hò tìm bạn gái, được Quyền Linh và Ngọc Lan mai mối cho nữ bác sĩ da liễu xinh đẹp đến từ Đà Nẵng.

Lan truyền danh sách những cái tên bị loại đầu tiên ở show Chông gai, 1 anh tài tự tung hint khiến fan lo lắng!

22:16:19 20/07/2024
Qua loạt hình ảnh được dàn anh tài chia sẻ trên MXH, netizen cũng đã dự đoán được những cái tên bị loại đầu tiên trong chương trình.

Hoãn phát sóng "Anh trai vượt ngàn chông gai" và "Anh trai "say hi"

18:59:56 20/07/2024
Nhiều chương trình giải trí vào cuối tuần như Anh trai vượt ngàn chông gai, Anh trai say hi , 2 ngày 1 đêm, Đảo thiên đường đã thông báo dời lịch phát sóng.

Quyền Linh nể phục Kay Trần, LyLy 'vắt kiệt sức' giúp trẻ mồ côi

12:48:49 20/07/2024
Xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ trong Mái ấm gia đình Việt , Kay Trần và LyLy quyết tâm vượt qua các thử thách, mang t.iền thưởng về hỗ trợ.

Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai và các show truyền hình tạm dừng lên sóng, Miss Grand Vietnam dời đêm thi

09:50:03 20/07/2024
Trong không khí tiếc thương Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, các show truyền hình và cuộc thi sắc đẹp đều thông báo thay đổi lịch phát sóng cũng như lịch tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm canh ngao nấu dứa thanh mát chuẩn vị, tăng đề kháng, tốt cho sức khỏe

Ẩm thực

23:29:12 25/07/2024
Món canh chua ngao nấu dứa rất nhanh và dễ làm, phù hợp với thời tiết nóng bức của mùa hè. Hãy cùng vào bếp chế biến món canh này nhé!

Việt Nam từ trên cao: 'Hoa văn' mùa đổ ải nơi rẻo cao phương Bắc

Du lịch

23:24:43 25/07/2024
Vào Hè, những thửa ruộng bậc thang ở miền Bắc lại bước vào mùa nước đổ, hay còn gọi là mùa đổ ải, tạo nên khung cảnh đẹp mắt.

NSND Tạ Minh Tâm: Hết lòng với ca hát và sự nghiệp 'trồng người'

Sao việt

22:57:00 25/07/2024
NSND Tạ Minh Tâm là cây đa cây đề trong sự nghiệp âm nhạc và người thầy lớn của nhiều thế hệ ca sĩ miền Nam. Ông cũng có cuộc sống viên mãn bên vợ là cựu diễn viên kịch và 2 con gái xinh đẹp.

Enzo Fernandez được Chelsea tha thứ sau bài hát phân biệt chủng tộc

Sao thể thao

22:56:44 25/07/2024
Tân HLV Enzo Maresca cho biết t.iền vệ Enzo Fernandez đã xin lỗi Chelsea sau sự cố phân biệt chủng tộc và được CLB tha thứ sau khi nghiêm khắc nhắc nhở.

Jang Na Ra - Mỹ nhân 'không t.uổi' của 'Cộng sự hoàn hảo' vừa giàu lại chăm làm từ thiện lên tới chục tỷ won

Sao châu á

22:54:19 25/07/2024
Jang Na Ra, ngôi sao của phim Cộng sự hoàn hảo được cho rằng sở hữu khối tàn sản kếch xù nhưng vẫn rất chăm chỉ làm từ thiện.

'Deadpool & Wolverine' cần thu về bao nhiêu để mang lại lợi nhuận cho Marvel?

Hậu trường phim

22:50:56 25/07/2024
Với kinh phí sản xuất và chi phí tiếp thị lớn, Deadpool & Wolverine sẽ cần đạt được doanh thu khủng để mang về lợi nhuận cho Marvel.

Những truyền thuyết đầy ám ảnh về các tựa game bị "nguyền", đọc xong ai cũng phải rùng mình

Mọt game

22:47:15 25/07/2024
Pokemon này thậm chí không có tên mà chỉ xuất hiện duy nhất số thứ tự 731.Đáng nói hơn, nó không có hình cụ thể mà sẽ xuất hiện khoảng 20 khung hình với chất lượng rất kém chạy liên tục và tạo nên sự ma quái đầy ám ảnh.

Celine Dion và Lady Gaga sẽ song ca bản nhạc kinh điển tại lễ khai mạc Olympic Paris 2024!

Nhạc quốc tế

22:07:34 25/07/2024
Olympic Paris 2024 đang đến rất gần, và cả thế giới đang đổ dồn ánh mắt về lễ khai mạc diễn ra vào đêm 26/7 rạng sáng 27/7 (theo giờ Việt Nam) sắp tới.

Dùng kéo cắt chỉ đ.âm phụ nữ để cướp tài sản

Pháp luật

22:03:30 25/07/2024
Trước đó, khoảng 7h ngày 19/7, Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an thị xã Bình Long tiếp nhận đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Thuỳ T. (SN 2003, trú ấp Núi Gió, xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản) về việc bị cướp tài sản.

Khung hình ngược đời: Blake Lively dắt Gigi Hadid lên đồ đỉnh cao, "Deadpool" và "Người sói" làm nền trong sự kiện của chính mình

Sao âu mỹ

21:52:54 25/07/2024
Blake Lively và Gigi Hadid biến 2 nhân vật chính Ryan Reynolds, Hugh Jackman thành nhân vật làm nền trên thảm đỏ Deadpool & Wolverine.

6 mẹo phối đồ giúp nàng thấp bé cao thêm 10cm, đến Song Hye Kyo cũng áp dụng để có dáng siêu mẫu

Thời trang

21:50:59 25/07/2024
Bạn có biết rằng chỉ với 6 bí quyết đơn giản, những cô gái nhỏ nhắn có thể hack chiều cao và tôn dáng như người mẫu? Khám phá ngay cách biến hóa của bạn với những mẹo thời trang độc đáo!