NSND Bạch Tuyết: Mở mắt ra thấy mình còn sống là còn tiếp tục làm việc

Theo dõi VGT trên

Tiếp tục giới thiệu show thực tế về cải lương, NSND Bạch Tuyết cho biết bà miệt mài làm nghề vì muốn trả ơn đời, Tổ nghiệp.

NSND Bạch Tuyết: Mở mắt ra thấy mình còn sống là còn tiếp tục làm việc - Hình 1

NSND Bạch Tuyết tâm huyết với dự án Học viện cải lương. Tiêu Phàm

Sau thời gian ấp ủ, NSND Bạch Tuyết chính thức công bố dự án mới mang tên Học viện cải lương. Đây là chương trình thực tế với tổ hợp đào tạo – tranh tài – trình diễn, nhằm trang bị những kiến thức về bộ môn nghệ thuật này cho các bạn trẻ. Ngoài NSND Bạch Tuyết, Học viện cải lương còn có sự góp mặt nghệ sĩ Châu Thanh, nghệ sĩ Thanh HằngNSND Thanh Hải. Họ cùng tìm kiếm, đào tạo những giọng ca phù hợp với từng dạng vai khác nhau.

Nói về động lực thực hiện chương trình này, NSND Bạch Tuyết cho hay: “Có 2 việc mà con người không thể nào biết được, một là ngày mình sinh ra và hai là ngày mình rời đi. Cho nên mỗi ngày mở mắt ra thấy mình vẫn còn sống thì tôi vẫn còn tiếp tục làm việc để trả ơn đời, trả ơn cha mẹ, trả ơn Tổ nghiệp… Căn bản của đạo làm người là thương người, thương vật và lòng biết ơn. Nên cứ làm việc hết lòng khi còn thở”.

NSND Bạch Tuyết: Mở mắt ra thấy mình còn sống là còn tiếp tục làm việc - Hình 2

NSND Bạch Tuyết mong muốn truyền đạt những kinh nghiệm mình có được cho thế hệ trẻ yêu cải lương. Tiêu Phàm

Video đang HOT

Theo NSND Bạch Tuyết, Học viện cải lương là nơi gặp nhau của nhiều thế hệ trong trăm năm cải lương. Ở đó, họ có thể lắng nghe nhau, trao đổi thông tin về nghề. Với bà, đây là chương trình vừa chơi, vừa học nhưng phải nghiêm túc, có trách nhiệm. “Tôi mong muốn những người trẻ có một sân chơi để cùng hát ca, gặp gỡ, tự học với nhau”, nữ nghệ sĩ bộc bạch.

Theo bà, việc nhận định, phát hiện ra những tài năng phù hợp với dạng vai nào đó thật sự quan trọng. Bởi trong quá khứ, cũng nhờ những bậc thầy đã sớm nhận ra điều này, mới có thể tạo ra những vở cải lương kinh điển, những vai diễn để đời cho các nghệ sĩ. Bên cạnh đó, theo NSND Bạch Tuyết, sự nỗ lực tự thân của những tài năng trẻ là yếu tố quan trọng.

NSND Bạch Tuyết: Mở mắt ra thấy mình còn sống là còn tiếp tục làm việc - Hình 3

Ngoài NSND Bạch Tuyết, chương trình Học viện cải lương còn có sự góp mặt của nghệ sĩ Thanh Hằng và nghệ sĩ Châu Thanh. Tiêu Phàm

Nghệ sĩ Thanh Hằng nói trong quá trình làm nghề may mắn được làm việc cùng với những bậc t.iền bối. Trong đó, NSND Bạch Tuyết mang đến cho bà nhiều bài học, đặc biệt là tư duy sáng tạo, làm đẹp cho nghệ thuật cải lương. Vì thế, khi nhận được lời mời tham gia chương trình, Thanh Hằng gật đầu ngay.

“Được sinh ra từ gia đình có truyền thống nghệ thuật, từ nhỏ tôi đã được các thế hệ cô chú, anh chị dìu dắt. Tôi luôn mong có nhiều cơ hội truyền những tinh hoa của nghệ thuật cải lương dành cho các bạn trẻ. Ở thời đại hiện nay, nhìn thấy các bạn trẻ vẫn đam mê nghề cải lương là một tín hiệu thật vui và tự hào”, nghệ sĩ Thanh Hằng trải lòng.

Nghệ sĩ Châu Thanh nói luôn mong có cơ hội làm việc cùng NSND Bạch Tuyết, bởi không chỉ học ở đàn chị về chuyên môn nghề nghiệp mà còn về tư duy đạo đức. “Trong đời đi hát, tôi luôn nhớ ơn những người đàn anh, đàn chị đã nâng đỡ mình từ những ngày chập chững bước chân vào nghề. Hiện tại, được làm chiếc cầu nối để gắn kết, giúp đỡ thế hệ đàn em là một niềm hạnh phúc”, nghệ sĩ Châu Thanh nói.

NSND Bạch Tuyết ở t.uổi U80: 'Tôi cứ làm việc hết lòng khi còn thở'

Ở t.uổi 77, NSND Bạch Tuyết vẫn nhiệt huyết với các dự án nghệ thuật khi thực hiện chương trình "Học viện cải lương" để đào tạo những gương mặt mới cho lĩnh vực này.

Học viện cải lương là chương trình truyền hình thực tế với tổ hợp gồm đào tạo - tranh tài - trình diễn. Chương trình xây dựng theo dạng học viện có Viện trưởng là NSND - Tiến sĩ nghệ thuật Bạch Tuyết. Nghệ sĩ Châu Thanh, Thanh Hằng cùng "thầy đờn" - nhạc sĩ, NSND Thanh Hải đồng hành xuyên suốt với thí sinh trong chương trình.

Chương trình trang bị những kiến thức nền tảng về nghệ thuật ca - diễn cải lương; tạo không gian từ sàn tập đến sàn diễn cho các học viên để từng bước trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp. Đồng thời dự án cũng hướng đến việc đào tạo họ là một người hoạt động văn hóa, góp phần vào việc bảo tồn, phát triển di sản văn hóa - nghệ thuật nước nhà.

"Có 2 việc mà con người không thể nào biết được. Một là ngày mình sinh ra và hai là ngày mình rời đi. Cho nên mỗi ngày mở mắt ra thấy mình vẫn còn sống tôi vẫn còn tiếp tục làm việc để trả ơn đời, trả ơn cha mẹ, trả ơn Tổ nghiệp...

Căn bản của đạo làm người là thương người và lòng biết ơn nên cứ làm việc hết lòng khi còn thở", NSND Bạch Tuyết chia sẻ.

NSND Bạch Tuyết ở t.uổi U80: Tôi cứ làm việc hết lòng khi còn thở - Hình 1

NSND Bạch Tuyết vẫn đầy nhiệt huyết với nghề ở t.uổi 77.

Theo bà, chương trình là ngôi nhà chung, nơi gặp nhau của nhiều thế hệ trong trăm năm cải lương. Ở đó, họ có thể lắng nghe nhau, trao đổi thông tin về nghệ thuật cải lương - văn hóa Việt thời kỹ thuật số. Đây là chương trình vừa chơi, vừa học trong đó việc chơi cũng phải nghiêm túc, có trách nhiệm.

"Tôi mong muốn những người trẻ có một sân chơi để cùng hát, ca, gặp gỡ, tự học nhau. Các chuyên gia giúp họ phát triển được khả năng đang có, phát triển tư duy", NSND Bạch Tuyết nói thêm.

Nghệ sĩ Thanh Hằng nói trong quá trình làm nghề may mắn được làm việc cùng với những bậc t.iền bối. Trong đó, NSND Bạch Tuyết mang đến cho chị nhiều bài học, đặc biệt là tư duy sáng tạo, làm đẹp cho nghệ thuật cải lương. Vì thế, khi nhận được lời mời tham gia chương trình, chị gật đầu ngay.

Nghệ sĩ Châu Thanh luôn nhớ ơn những người đàn anh, đàn chị đã nâng đỡ mình từ những ngày chập chững bước chân vào nghề. Trong dự án, anh mong có thể truyền cảm hứng và động viên các bạn trẻ để các bạn tự tin hơn và giữ mãi niềm đam mê của mình.

NSND Bạch Tuyết ở t.uổi U80: Tôi cứ làm việc hết lòng khi còn thở - Hình 2

Nghệ sĩ Thanh Hằng và Châu Thanh đồng hành xuyên suốt chương trình.

Dự án gồm 12 tập, thi đấu theo hình thức loại trừ dần. NSX bật mí chương trình sẽ mang màu sắc khác biệt so với trước nay về nghệ thuật cải lương. Qua đây, NSX cũng mong chương trình có thể tiếp cận được nhiều khán giả trẻ. Bởi chính họ là thành tố quan trọng để tiếp tục giữ gìn, phát huy giá trị của loại hình này.

Đối tượng dự thi từ 16-40 t.uổi, hội tụ đầy đủ những yếu tố của nghệ thuật ca kịch. Thí sinh biết ngoại ngữ cũng là một lợi thế.

Chương trình hiện đang trong quá trình sản xuất và bắt đầu phát sóng từ tháng 4/2024 trên sóng truyền hình và kênh YouTube của NSND Bạch Tuyết.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Isaac "khịa" Anh Tú, Trấn Thành vội hòa giải
21:25:54 12/06/2024
Hồng Đào tiết lộ về những ngày đầu sang Mỹ sinh sống
16:02:08 13/06/2024
Quốc Trường khóc nghẹn kể t.uổi thơ bán vé số, làm phụ hồ giúp gia đình
20:24:11 13/06/2024
Hồng Vân sốc trước ca sĩ cài định vị theo dõi bạn gái vì ghen
20:44:28 12/06/2024
Nhà sản xuất 'Anh trai vượt ngàn chông gai': Các 'anh tài' vui chơi nhưng có chiến lược
16:07:28 13/06/2024
Anh Trai Say Hi tung chiêu sốc trước ngày lên sóng: Lộ diện mỹ nam thứ 31, là gen Z gây sốt toàn châu Á!
06:24:08 14/06/2024

Tin đang nóng

Quý tử nhà sao Việt "sinh ra ở vạch đích": 13 t.uổi đã có dinh thự 200 tỷ, học trường đắt đỏ, diện mạo dậy thì gây bất ngờ
07:27:59 14/06/2024
Diễn viên Quốc Cường U50 không vợ con, sống ngoài lề showbiz
07:36:13 14/06/2024
Giữa cuộc họp chị đồng nghiệp đứng dậy "bắt gian", danh tính cặp đôi vụng trộm khiến cả công ty ngỡ ngàng
07:31:12 14/06/2024
Mỹ nhân 8 lần lọt top đẹp nhất thế giới: Siêu giàu từ phim tới đời, Lưu Diệc Phi cũng phải kém cạnh
09:07:49 14/06/2024
Rần rần ảnh full HD "chị em tài phiệt" Song Hye Kyo - Cha Eun Woo đại náo sự kiện: Xứng danh 2 cực phẩm nhan sắc xứ Hàn!
07:44:20 14/06/2024
Mẹ chồng gây sức ép ly hôn, tôi thầm oán trách cho đến lúc biết sự thật
07:01:53 14/06/2024
"Tình bạn diệu kỳ" của bộ đôi tai tiếng Vbiz: "tan đàn xẻ nghé" thật hay lại là drama chiêu trò?
07:39:23 14/06/2024
Sao Việt 14/6: Đỗ Mỹ Linh chuẩn dâu hào môn, Cường Đô La khoe tổ ấm viên mãn
08:37:01 14/06/2024

Tin mới nhất

Một đàn anh Vbiz công khai chê chồng Diệu Nhi: "Anh Tú có gì đâu?"

13:30:33 12/06/2024
Tối 11/6, Anh Trai Say Hi tung ra teaser tập phát sóng đầu tiên của chương trình. Trong video dài khoảng 6 phút, cuộc đối đầu nảy lửa giữa đội của Isaac và Anh Tú Atus cũng được hé lộ.

Quyền Linh ngưỡng mộ hôn nhân của đại tá bên vợ là nhà giáo ưu tú

12:29:16 12/06/2024
Tập 5 chương trình Hôn nhân tuyệt vời cùng MC Quyền Linh mang đến câu chuyện nhiều cảm xúc của cặp vợ chồng đều ở t.uổi U.80.

Quyền Linh ngỡ ngàng khi nam khách mời đi hẹn hò vẫn chưa quên vợ cũ

18:01:43 11/06/2024
Người tham gia từ chối bấm nút với người phụ nữ được mai mối vì lý do chưa quên người cũ khiến Quyền Linh ngỡ ngàng.

Ca sĩ Trần Mỹ Ngọc nói về tranh cãi kết hợp rap, nhạc dance với bolero

17:58:11 11/06/2024
Tôi cũng muốn phá cách để xem có được khán giả đón nhận hay không? Tôi nghĩ âm nhạc là phải sáng tạo, tìm ra được chất riêng , hoa hậu bolero Trần Mỹ Ngọc bày tỏ quan điểm.

Diễn viên hành động Bùi Văn Hải: Nứt xương, suýt m.ất m.ạng vì tai nạn nghề nghiệp

17:56:05 11/06/2024
Trong chương trình Kính đa chiều, Bùi Văn Hải có dịp chia sẻ những kỷ niệm khó quên trong hành trình gắn bó với nghề diễn viên đóng thế (cascadeur).

Quyền Linh phấn khích khi tài xế chinh phục mẹ đơn thân kém 13 t.uổi

18:11:39 10/06/2024
Tài xế 60 t.uổi đến chương trình Bạn muốn hẹn hò tìm người bầu bạn t.uổi xế chiều. Được Quyền Linh mai mối cho mẹ đơn thân, người đàn ông ra sức chinh phục và thành công nắm tay bạn gái ra về.

Hoa hậu H'Hen Niê dầm mưa, đi chân đất ghi hình chương trình hỗ trợ người nghèo

15:54:45 10/06/2024
Bất chấp trời mưa nặng hạt, MC Quyền Linh, diễn viên Doãn Quốc Đam và hoa hậu H Hen Niê vẫn hết mình với các thử thách trong chương trình hỗ trợ người nghèo.

Ca sĩ Như Hảo xúc động tiết lộ kỷ vật được fan gìn giữ gần 30 năm

12:48:17 10/06/2024
Nổi lên từ cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM 1992 , ca sĩ Như Hảo có nhiều kỷ niệm khó quên trong chặng đường hơn 30 năm làm nghề.

Nghệ sĩ Thanh Hằng khóc nghẹn, trải lòng khi ngồi ghế nóng show cải lương

12:41:16 10/06/2024
Trên ghế nóng Học viện cải lương , nghệ sĩ Thanh Hằng không giấu được sự xúc động, tự hào khi chứng kiến các thí sinh ngày càng tiến bộ.

NSND Bạch Tuyết là fan ruột NSND Minh Vương, kể chuyện ít biết về 'Đời cô Lựu'

17:21:03 09/06/2024
Đời cô Lựu được xem là vở cải lương kinh điển, bệ phóng cho một thế hệ nghệ sĩ tài danh vụt sáng. Dịp hiếm hoi NSND Bạch Tuyết chia sẻ ký ức khó phai về tác phẩm.

Khả Như: Tôi thấy mình cô độc vì không có ai để dựa vào

15:28:00 09/06/2024
Khả Như cho biết mình là người giỏi lắng nghe nên được nhiều người tin tưởng, sẻ chia nhưng cô lại khó giãi bày tâm sự nên không tìm được điểm tựa.

Chồng Tây tiết lộ về đời sống hôn nhân với Phương Vy trên sóng VTV

08:56:39 09/06/2024
Chồng Tây của Phương Vy nhắn nhủ vợ trên sóng truyền hình bằng tiếng Việt: Anh đã cố gắng để cả hai cùng làm mọi thứ với nhau. Và anh yêu em vì em là chính mình .

Có thể bạn quan tâm

Lưu Diệc Phi khiến MXH náo loạn vì màn mặc áo tắm k.hoe b.ody nuột nà, hút 80 triệu view nhờ làn da trắng phát sáng

Phim châu á

13:57:47 14/06/2024
Tối 13/6, khán giả được chiêm ngưỡng thân hình n.óng b.ỏng của Lưu Diệc Phi trong phân cảnh cô đi bơi để giải sầu sau khi chia tay mối tình đầu Trang Quốc Đống (Bành Quán Anh).

Á hậu 10X Vbiz "mất tích" bí ẩn vì đang mang thai?

Sao châu á

13:55:49 14/06/2024
Lona Kiều Loan đoạt ngôi vị Á hậu 1 của cuộc thi Miss World Vietnam vào năm 2019. Sau 5 năm, cuộc sống của người đẹp sinh năm 2000 đã có nhiều thay đổi.

Al Nassr đề nghị Van Dijk mức lương kỷ lục

Sao thể thao

13:55:24 14/06/2024
Trung vệ người Hà Lan có thể nhận khoản thu nhập cao nhất từ trước đến nay cho một cầu thủ từng chơi ở vị trí phòng ngự.

Inside Out 2: Tiêu cực lên, vì nỗi lo âu cũng quan trọng không kém niềm vui!

Phim âu mỹ

13:50:31 14/06/2024
Phần 2 của bộ phim Inside Out khai thác sâu vào những cảm xúc tiêu cực xuất hiện rõ rệt hơn trong con người ở ngưỡng cửa trưởng thành.

Cường Đô La khoe khung ảnh cả gia đình, Subeo tiếp tục giật spotlight khi cao gần 1,8m

Sao việt

13:46:56 14/06/2024
Trong các quý tử hào môn của Vbiz thì Subeo - con trai chung của Cường Đô La và Hồ Ngọc Hà nhận được nhiều sự chú ý từ công chúng.

Trải nghiệm kinh hoàng ở show diễn của Taylor Swift

Nhạc quốc tế

13:42:15 14/06/2024
Phía sau những đêm nhạc mãn nhãn, việc bán vé và sắp xếp chỗ ngồi trong đêm diễn của Taylor Swift ở châu Âu khiến nhiều khán giả phẫn nộ.

Lou Hoàng tung MV mới trước khi 'chinh chiến' tại 'Anh trai say hi'

Nhạc việt

13:36:18 14/06/2024
Đây là dự án trở lại được Lou Hoàng ra mắt trước thềm chinh chiến tại chương trình Anh trai Say hi sắp tới. Đặc biệt, nam ca sĩ còn tái hợp cùng Xoài Non sau dự án Bắt cóc con tim gặt hái được nhiều thành công vào năm 2022.

Kiểu tóc đẹp dành cho các nàng tóc mỏng

Làm đẹp

13:26:02 14/06/2024
Những mái tóc mỏng, tóc thưa hoặc sợi tóc mảnh có thể trông bồng bềnh, dày và chắc khỏe hơn nhờ kiểu tóc ngắn phù hợp.

Cá hồi sốt chua ngọt đậm đà ngon cơm ngày mưa

Ẩm thực

12:54:12 14/06/2024
Cá hồi là thực phẩm tuyệt vời nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho ngon miệng và hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp thực hiện món cá hồi sốt chua ngọt để đổi vị cho bữa ăn bạn nhé!

Bị trào ngược dạ dày có nên uống sữa không?

Sức khỏe

12:02:03 14/06/2024
Trào ngược axit xảy ra khi axit dạ dày chảy ngược vào thực quản, gây cảm giác nóng rát ở ngực rồi di chuyển lên cổ và cổ họng, được gọi là chứng ợ nóng.

Quý bà giàu có hơn gần 20 t.uổi và 'câu chốt hạ' lạnh người khi tình trẻ muốn chia tay

Góc tâm tình

12:00:52 14/06/2024
Tất cả chỉ vì nông nổi, nóng vội thực hiện mong muốn của mình mà tự đ.ánh mất nhân phẩm, đ.ánh mất cơ hội ân phẩm, đ.ánh mất cơ hội phấn đấu sự nghiệp chỉ vì tham t.iền phải chấ