Đào Vân Anh trải lòng về cuộc sống mẹ đơn thân, mừng khi con không theo nghề

Theo dõi VGT trên

Trong chương trình ‘ Người kể chuyện đời’, diễn viên Đào Vân Anh có những chia sẻ về vai diễn Thảo ’si đa’ từng làm nên tên t.uổi. Bên cạnh đó, cô cũng trải lòng về quyết định làm mẹ đơn thân.

Đào Vân Anh trải lòng về cuộc sống mẹ đơn thân, mừng khi con không theo nghề - Hình 1

Đào Vân Anh chia sẻ cô hài lòng và hạnh phúc với cuộc sống bên hai con trai. Chụp màn hình

Diễn viên Đào Vân Anh sinh năm 1976, là gương mặt quen thuộc trong các phim Bình minh châu thổ, Tiệm ăn dì ghẻ… đặc biệt là vai diễn ấn tượng Thảo “si đa” trong bộ phim Vòng tay (1998). Nhắc về vai diễn này, nữ diễn viên cho biết đây là vai chính đầu tiên của cô trong lĩnh vực phim truyền hình. Dù đã qua hơn 25 năm nhưng vai Thảo “si đa” vẫn là miền ký ức khó quên với cô. Thời gian đó, cô không chỉ được sống trọn với nhân vật mà còn nhận được tình cảm nồng nhiệt của khán giả.

“Vai Thảo “si đa” là một dấu ấn rất lớn đối với cuộc đời diễn xuất của tôi đến tận bây giờ. Nhờ Tổ nghiệp ưu đãi, tôi có cơ hội được thể hiện vai diễn và tạo bước đi vững chắc để bước vào nghề. Vai diễn đó cũng là món quà mà tôi dành tặng ba. Bởi sau khi vai diễn thành công, ba rất tự hào về tôi. Đến bây giờ, khi ra đường khán giả vẫn nhớ đến tôi qua vai diễn. Thậm chí khán giả nói rằng bây giờ dù Vân Anh có nhiều vai diễn hay, nhưng mọi người vẫn muốn gọi tôi là Thảo “si đa”. Khi nghe được điều đó, tôi vui đến rơi nước mắt vì biết rằng tình cảm dành cho mình quá nhiều”, cô nói.

Đào Vân Anh trải lòng về cuộc sống mẹ đơn thân, mừng khi con không theo nghề - Hình 2

Nữ diễn viên cho biết sau 26 năm, vai diễn Thảo “si đa” của cô vẫn được khán giả nhớ và yêu thích. Chụp màn hình

Video đang HOT

Tiếp đó, Đào Vân Anh trải lòng cùng nghệ sĩ Xuân Hương về cuộc sống riêng. Nữ diễn viên cho biết sau khi tình yêu tan vỡ, cô chọn làm mẹ đơn thân của hai con trai. Theo sao phim Tiệm ăn dì ghẻ, mọi chuyện xảy ra đều là định mệnh, đôi khi không muốn cũng không được. Đào Vân Anh bộc bạch: “Tôi nghĩ việc dừng lại cũng là lựa chọn hạnh phúc nhất, không riêng gì cho đôi bên mà cho cả con nữa. Tôi không có quan niệm phải cố gắng hàn gắn, giả tạo trước mặt con cái để tạo hạnh phúc cho con. Bởi con tôi đủ lớn để biết được đâu là hạnh phúc thật sự, đâu là cái thật và không thật. Với tôi hạnh phúc là sự chân thành và chân thật nhất”.

Làm mẹ đơn thân, nữ diễn viên cho biết cô rất nghiêm khắc trong việc dạy dỗ khiến các con gọi là “bà mẹ phù thủy”. Đào Vân Anh tâm sự dù thương con nhưng cô hiểu rằng chiều con không đúng cách sẽ để lại những tác hại. Nói về mối quan hệ với chồng cũ, nữ diễn viên cho biết cô xác định người đó là ba của các con mình. “Con có quyền có ba, có mẹ và hưởng tất cả tình cảm của ba mẹ dành cho nó. Tôi cũng chia sẻ thẳng thắn với các con rằng tuy ba mẹ không ở cạnh nhau nhưng ba vẫn là ba của tụi con và mẹ cũng thế. Tình cảm của mẹ dành cho tụi con lớn như thế nào thì ba cũng lớn như thế. Tôi không muốn chia rẽ tình cảm đó của ba con vì đó là điều con tôi xứng đáng được hưởng”, nữ diễn viên 7X cho hay.

Đào Vân Anh trải lòng về cuộc sống mẹ đơn thân, mừng khi con không theo nghề - Hình 3

Đào Vân Anh cho biết cô tôn trọng sự lựa chọn tương lai của các con. Chụp màn hình

Nhắc về hai con, Đào Vân Anh chia sẻ cô nhìn thấy các con có bộc lộ năng khiếu nghệ thuật. Tuy nhiên, khi cô gợi ý cho các con tham gia đóng phim, học nhảy thì con đều từ chối. Thậm chí, một số đồng nghiệp mang quà ra để nhờ đóng vai thiếu nhi, các con của Đào Vân Anh cũng không nhận lời.

Nữ diễn viên thừa nhận cô rất mừng khi các con không thích theo nghề diễn. Bởi khi trải qua nhiều thăng trầm trong nghề, cô hiểu rõ những vất vả, cạm bẫy có thể xảy ra. Đào Vân Anh chia sẻ: “Hơn ai hết, tôi là người đã bươn chải, lăn lộn trong nghề nên mình hiểu rất rõ những khó khăn, cạm bẫy có thể xảy ra. Con đường của tôi đi cũng chưa bao giờ là thảm đỏ và hoa hồng. Cho đến giờ phút này, mặc dù tôi vẫn luôn hỏi con có muốn đóng phim, đóng kịch không, nhưng nếu các con gật đầu thì chắc tôi sẽ áp lực lắm. Rất may là con tôi từ chối, các bé nói là dù bây giờ con chưa biết sẽ chọn làm nghề gì nhưng con không chọn con đường của mẹ”.

Hà Linh tiết lộ lý do không nối nghiệp cải lương của cố nghệ sĩ Thanh Nga

Trò chuyện cùng nghệ sĩ Xuân Hương tại chương trình 'Người kể chuyện đời', diễn viên Hà Linh có những trải lòng về cuộc sống sau biến cố mồ côi cả cha lẫn mẹ trong một đêm.

Hà Linh tiết lộ lý do không nối nghiệp cải lương của cố nghệ sĩ Thanh Nga - Hình 1

Nghệ sĩ Hà Linh vẫn miệt mài hoạt động nghệ thuật suốt hơn 30 năm qua. Chụp màn hình

Diễn viên Hà Linh chia sẻ cuộc sống hiện tại của anh khá an nhàn. Ngoài công việc chính là đóng phim truyền hình và đóng kịch, anh còn tham gia lồng tiếng một số phim hoạt hình. Dù vậy, nam diễn viên thừa nhận công việc của anh không mấy ổn định, chỉ làm để giữ nghề.

Diễn viên sinh năm 1973 tâm sự: "Về kinh tế, tôi bây giờ không thể được như ngày xưa. Hồi xưa tôi đi diễn kịch, tấu hài khắp các tụ điểm, còn bây giờ đài truyền hình may ra một năm mời tôi được vài lần. Tôi làm chỉ để giữ nghề thôi. Có mấy bạn đạo diễn vẫn nhớ mình, lâu lâu có vai nào hợp thì gọi tôi. Về phim truyền hình thì bây giờ lực lượng kế thừa mạnh quá. Các em ngày càng phát triển, giỏi hơn mình rất nhiều. Khi bạn bè hỏi về thu nhập, tôi hay đùa rằng "làm một tháng sống được một năm". Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là thu nhập cao mà vì những tháng còn lại tôi không làm được gì".

Tiếp đó, con trai nghệ sĩ Thanh Nga trải lòng về biến cố bố mẹ qua đời vì bị á.m s.át. Nam diễn viên tâm sự dù chuyện đã xảy ra rất lâu nhưng anh vẫn còn nhớ như in. Chính vì thế, anh cũng không thể quên được những ký ức ngắn ngủi được ở bên bố mẹ. "Trong ký ức của tôi, mẹ lúc nào cũng là người thương chồng, thương con rất nhiều. Thậm chí khi bố mất thì mẹ đã không còn muốn sống nữa", anh chia sẻ.

Hà Linh tiết lộ lý do không nối nghiệp cải lương của cố nghệ sĩ Thanh Nga - Hình 2

Hơn 40 năm trôi qua nhưng những hình ảnh về vụ á.m s.át vẫn ám ảnh trong tâm trí của nghệ sĩ Hà Linh. Chụp màn hình

Sau khi nghệ sĩ Thanh Nga qua đời, Hà Linh sống cùng bà ngoại (bà bầu Thơ - chủ đoàn Thanh Minh - Thanh Nga). Tuy nhiên, đến năm 1988 thì bà bầu Thơ qua đời, nam diễn viên phải tự lực cánh sinh. "Lúc đó tôi nhớ hoài, khi bà ngoại mất thì mọi người trong nhà trách tôi nhiều lắm. Họ nói là thấy thằng Hà Linh nó không chảy giọt nước mắt nào khi bà ngoại mất. Là vì tôi đau quá không thể khóc được. Từ đó giờ ai nói gì tôi cũng nghe thôi chứ không nói lại, nhưng tôi mong là họ hiểu. Bởi tôi cảm nhận sau khi bố mẹ mất thì đâu còn nỗi đau nào lớn hơn", diễn viên phim Lụa bộc bạch.

Dù là "con nhà nòi" song Hà Linh không nối nghiệp cải lương của gia đình mà chọn kịch nói, tấu hài để phát triển. Lý giải về điều này, con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga cho biết ban đầu anh rất mê cải lương, cũng từng tập hát và diễn một số vai thiếu nhi khi theo đoàn của bà bầu Thơ. Tuy nhiên, sau này anh nhận ra bản thân không đủ hơi để hát cải lương. Sau khi học xong lớp 12, phía gia đình dự định cho Hà Linh đi xuất khẩu lao động nhưng anh từ chối. Khi nam diễn viên bày tỏ nguyện vọng muốn vào trường sân khấu thì gia đình không ủng hộ vì thấy anh "xấu quá".

Hà Linh tiết lộ lý do không nối nghiệp cải lương của cố nghệ sĩ Thanh Nga - Hình 3

Hà Linh tiết lộ gia đình từng không ủng hộ theo nghệ thuật vì thấy anh không có ngoại hình. Chụp màn hình

Anh kể thêm: "Gia đình bảo tôi là nếu muốn theo nghề thì thử thắp cây nhang trên bàn Tổ. Nếu cây nhang cong thì mới cho theo nghề. Tôi thắp nhang mà hồi hộp lắm, vậy mà nhang lại cong. Mọi người bảo nếu Tổ đã chứng thì cho tôi theo nghề. Lúc đó anh Hữu Châu mới tập tiểu phẩm để tôi thi vào trường sân khấu. Được vào trường, tôi mới nhận ra nơi này đúng là dành cho mình. Tôi học rất thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc lắm".

Nói thêm về cuộc sống riêng, Hà Linh cho biết anh có hai cô con gái đều đã trưởng thành. Con gái lớn của anh hiện là giáo viên, còn con gái nhỏ đang là sinh viên. Cách đây 2 năm, nam diễn viên tái hôn với bà xã tên Thanh Hương. Cả hai quen biết và gắn bó gần 10 năm mới quyết định tiến tới hôn nhân. Hiện tại, bà xã của nam diễn viên không còn hoạt động nghệ thuật mà dạy nail ở một số trung tâm.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Isaac "khịa" Anh Tú, Trấn Thành vội hòa giải
21:25:54 12/06/2024
Một đàn anh Vbiz công khai chê chồng Diệu Nhi: "Anh Tú có gì đâu?"
13:30:33 12/06/2024
Hồng Vân sốc trước ca sĩ cài định vị theo dõi bạn gái vì ghen
20:44:28 12/06/2024
Hồng Đào tiết lộ về những ngày đầu sang Mỹ sinh sống
16:02:08 13/06/2024
Quyền Linh ngưỡng mộ hôn nhân của đại tá bên vợ là nhà giáo ưu tú
12:29:16 12/06/2024
Nhà sản xuất 'Anh trai vượt ngàn chông gai': Các 'anh tài' vui chơi nhưng có chiến lược
16:07:28 13/06/2024
Quốc Trường khóc nghẹn kể t.uổi thơ bán vé số, làm phụ hồ giúp gia đình
20:24:11 13/06/2024

Tin đang nóng

Vụ ăn chặn tóc hiến tặng: các bài phốt bay màu, chính chủ phản ứng ra sao?
19:12:53 13/06/2024
Nữ CEO U50 có con với nhân viên kém 19 t.uổi, sau sinh chồng trẻ có cuộc sống mới
19:07:34 13/06/2024
Cổ Thiên Lạc bị kiện vì khoản nợ hơn 27 tỉ đồng
20:41:53 13/06/2024
Dương Mịch tái xuất thất bại với 'Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên'
20:29:53 13/06/2024
Sao nữ từng sống trong căn trọ chỉ vừa đủ tấm chiếu: Ly hôn sau 3 lần bị phản bội, U60 tận hưởng cuộc sống độc thân không con cái
23:09:56 13/06/2024
Lưu Diệc Phi siêu sang chảnh, quá trẻ đẹp so với t.uổi 36
21:51:43 13/06/2024
NSND Thanh Lam du lịch ở Hungary, lộ ảnh thời bé của Hà Thanh Xuân
22:17:26 13/06/2024
Loạt khoảnh khắc "bảo chứng" nhan sắc của Lưu Diệc Phi: Từ Phạm Băng Băng tới Cảnh Điềm đều lép vế khi đứng chung với "thần tiên tỷ tỷ"
22:58:57 13/06/2024

Tin mới nhất

Quyền Linh ngỡ ngàng khi nam khách mời đi hẹn hò vẫn chưa quên vợ cũ

18:01:43 11/06/2024
Người tham gia từ chối bấm nút với người phụ nữ được mai mối vì lý do chưa quên người cũ khiến Quyền Linh ngỡ ngàng.

Ca sĩ Trần Mỹ Ngọc nói về tranh cãi kết hợp rap, nhạc dance với bolero

17:58:11 11/06/2024
Tôi cũng muốn phá cách để xem có được khán giả đón nhận hay không? Tôi nghĩ âm nhạc là phải sáng tạo, tìm ra được chất riêng , hoa hậu bolero Trần Mỹ Ngọc bày tỏ quan điểm.

Diễn viên hành động Bùi Văn Hải: Nứt xương, suýt m.ất m.ạng vì tai nạn nghề nghiệp

17:56:05 11/06/2024
Trong chương trình Kính đa chiều, Bùi Văn Hải có dịp chia sẻ những kỷ niệm khó quên trong hành trình gắn bó với nghề diễn viên đóng thế (cascadeur).

Quyền Linh phấn khích khi tài xế chinh phục mẹ đơn thân kém 13 t.uổi

18:11:39 10/06/2024
Tài xế 60 t.uổi đến chương trình Bạn muốn hẹn hò tìm người bầu bạn t.uổi xế chiều. Được Quyền Linh mai mối cho mẹ đơn thân, người đàn ông ra sức chinh phục và thành công nắm tay bạn gái ra về.

Hoa hậu H'Hen Niê dầm mưa, đi chân đất ghi hình chương trình hỗ trợ người nghèo

15:54:45 10/06/2024
Bất chấp trời mưa nặng hạt, MC Quyền Linh, diễn viên Doãn Quốc Đam và hoa hậu H Hen Niê vẫn hết mình với các thử thách trong chương trình hỗ trợ người nghèo.

Ca sĩ Như Hảo xúc động tiết lộ kỷ vật được fan gìn giữ gần 30 năm

12:48:17 10/06/2024
Nổi lên từ cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM 1992 , ca sĩ Như Hảo có nhiều kỷ niệm khó quên trong chặng đường hơn 30 năm làm nghề.

Nghệ sĩ Thanh Hằng khóc nghẹn, trải lòng khi ngồi ghế nóng show cải lương

12:41:16 10/06/2024
Trên ghế nóng Học viện cải lương , nghệ sĩ Thanh Hằng không giấu được sự xúc động, tự hào khi chứng kiến các thí sinh ngày càng tiến bộ.

NSND Bạch Tuyết là fan ruột NSND Minh Vương, kể chuyện ít biết về 'Đời cô Lựu'

17:21:03 09/06/2024
Đời cô Lựu được xem là vở cải lương kinh điển, bệ phóng cho một thế hệ nghệ sĩ tài danh vụt sáng. Dịp hiếm hoi NSND Bạch Tuyết chia sẻ ký ức khó phai về tác phẩm.

Khả Như: Tôi thấy mình cô độc vì không có ai để dựa vào

15:28:00 09/06/2024
Khả Như cho biết mình là người giỏi lắng nghe nên được nhiều người tin tưởng, sẻ chia nhưng cô lại khó giãi bày tâm sự nên không tìm được điểm tựa.

Chồng Tây tiết lộ về đời sống hôn nhân với Phương Vy trên sóng VTV

08:56:39 09/06/2024
Chồng Tây của Phương Vy nhắn nhủ vợ trên sóng truyền hình bằng tiếng Việt: Anh đã cố gắng để cả hai cùng làm mọi thứ với nhau. Và anh yêu em vì em là chính mình .

Cô gái xinh như hoa hậu gây chú ý ở 'Học viện cải lương'

08:39:09 09/06/2024
Tại chương trình Học viện cải lương , thí sinh Biện Thuy không chỉ được khen ngợi về giọng hát mà còn được đ.ánh giá cao bởi vẻ ngoài xinh đẹp.

Lâm Minh trở lại chương trình 'Mẹ siêu nhân' hậu ồn ào tình cảm

06:56:06 09/06/2024
Trong tập 13, Lâm Minh không chỉ vừa phải chăm sóc con bệnh mà còn nấu ăn để chiêu đãi hàng xóm và học trò của cô.

Có thể bạn quan tâm

Diva Hà Trần tổ chức concert kỷ niệm 30 năm ca hát

Nhạc việt

01:19:08 14/06/2024
Dự án Thiên hà tinh khôi nhân dịp kỷ niệm 30 năm ca hát là live concert đầu tiên trong sự nghiệp của Hà Trần và cũng được coi là dự án âm nhạc lớn nhất trong suốt ba thập kỷ hoạt động nghệ thuật của cô.

Fan CBLOL và LLA tức giận vì bị sáp nhập vào LCS

Mọt game

01:18:30 14/06/2024
Theo bản kế hoạch của Riot Games, LCS sẽ chia làm 2 giải Bắc - Nam, mỗi giải gồm 8 đội. Như vậy, LCS sẽ phải bỏ đi 2 đội, CBLOL phải bỏ đi 4 đội và LLA gần như bị xóa sổ hoàn toàn khi chỉ có 2 đội được thi đấu.

Toni Kroos - 'Gừng càng già càng cay' của tuyển Đức

Sao thể thao

23:59:08 13/06/2024
Khi Toni Kroos chia tay đội tuyển Đức sau EURO 2020 với tuyên bố số lần khoác áo đội tuyển quốc gia của tôi đã dừng lại ở con số 106, sẽ không có thêm lần nào nữa ,

Đức: Đảng SPD tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của Thủ tướng Scholz

Thế giới

23:52:52 13/06/2024
Cuộc thăm dò dư luận của đài công cộng ARD cho thấy Bộ trưởng Boris Pistorius là chính trị gia được yêu thích nhất nước Đức trong tháng 5 với 57% số người được khảo sát hài lòng với công việc của ông.

Đức: Phát hiện thành viên chưa từng biết của họ Người

Lạ vui

23:32:46 13/06/2024
Theo Sci-News, dấu vết hóa thạch của một loài linh trưởng họ Người (họ Hominidae) chưa từng được biết đến vừa được phát hiện tại di chỉ Hammerschmiede ở bang Bavaria - Đức.

Triệt xóa điểm khai thác vàng trái phép quy mô lớn ở Trà Bồng

Pháp luật

23:14:45 13/06/2024
Ngày 13/6, Công an huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) cho biết vừa phối hợp với Công an xã Trà Bình tổ chức triệt xóa điểm đào đãi vàng sa khoáng trái phép quy mô lớn tại khu vực đồi Hố Du, thuộc thôn Bình Tân, xã Trà Bình.

Thành Long: Đau đáu tìm người kế nghiệp, chăm chỉ làm việc ở t.uổi 70

Sao châu á

23:13:14 13/06/2024
Ngôi sao võ thuật Trung Quốc Thành Long từng thừa nhận, chấn thương trong quá khứ khiến ông đau đớn. Ở t.uổi 70, ông phải sử dụng thuốc để chống lại những cơn đau nhưng vẫn làm việc chăm chỉ.

Nhiều khán giả đã rơi nước mắt trong đêm ra mắt phim 'Vầng trăng thơ ấu'

Hậu trường phim

22:42:03 13/06/2024
90 phút của phim Vầng trăng thơ ấu, câu chuyện t.uổi thơ của Bác Hồ đã khiến nhiều người xem rơi nước mắt vì xúc động.

Con gái Trọng Tấn đạt điểm 10 duy nhất khi thi tốt nghiệp trung cấp nhạc viện

Sao việt

21:59:38 13/06/2024
Ca sĩ Trọng Tấn mừng rỡ và tự hào khoe con gái Thảo Nguyên đạt 10 điểm tốt nghiệp hệ trung cấp ngành Đàn tranh của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Review Inside Out 2: "nội chiến" cảm xúc, hài nhưng nhức não!

Phim âu mỹ

21:45:37 13/06/2024
Hãng Pixar có rất nhiều phim hoạt hình ăn nên làm ra , trong đó, Inside Out (2015) trở thành một trong những tượng đài không thể bỏ lỡ của ông lớn này.

Con số may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 14/6/2024

Trắc nghiệm

21:33:43 13/06/2024
Con số may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 14/6/2024 chính là nơi chúng tôi đưa đến cho bạn những gợi ý về việc lựa chọn con số giúp bạn tăng vận kh